pCloud vs Dropbox: Bảo mật và tiện lợi vào năm 2020

pCloud là một trong những nhà cung cấp lưu trữ đám mây yêu thích của chúng tôi, thường xuyên xuất hiện ở đầu trong số nhiều so sánh lưu trữ đám mây của chúng tôi. Dropbox là sản phẩm thực sự phổ biến lưu trữ đám mây, với khởi đầu năm năm trên pCloud trong việc xây dựng các tính năng và khách hàng. Nhìn vào pCloud vs Dropbox, cả hai đều có ưu và nhược điểm khiến chúng trở thành lựa chọn mạnh mẽ cho lưu trữ đám mây.


Nếu bạn muốn truy cập dễ dàng vào các tệp của mình trên đám mây, bạn sẽ hài lòng với một trong những giải pháp lưu trữ đám mây này. pCloud là một giải pháp thay thế an toàn cho Dropbox vì nó cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức như một tiện ích bổ sung, trong khi Dropbox tốt hơn cho việc cộng tác, nhờ tích hợp tuyệt vời với các tài liệu của Microsoft Office và Google.

Việc quyết định giữa họ không dễ dàng gì, vì vậy, hãy để bạn hướng dẫn bạn những ưu và nhược điểm của cả hai trong bài đánh giá so sánh này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin trước, hãy xem đánh giá pCloud của chúng tôi và đánh giá Dropbox để tìm hiểu thêm.

Thiết lập Trận chiến: Dropbox vs pCloud

Việc so sánh các nhà cung cấp lưu trữ đám mây rất dễ dàng, với các nhà cung cấp cung cấp các tính năng độc đáo đôi khi có thể khiến việc so sánh tương tự trở nên khó khăn. Để cố gắng thực hiện một so sánh công bằng, chúng tôi sử dụng một hệ thống trải rộng qua bảy vòng. Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ so sánh một khía cạnh quan trọng của pCloud và Dropbox, từ giá cả đến các tính năng.

Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi sẽ trao giải cho người chiến thắng một điểm. Nếu chúng tôi có thể quyết định giữa họ, thì chúng tôi sẽ gọi đó là hòa và cả hai nhà cung cấp sẽ nhận được một điểm. Vào cuối trận chiến, chúng tôi sẽ tổng cộng số điểm và tuyên bố một người chiến thắng chung cuộc.

1

Giá cả

Cả hai nhà cung cấp cung cấp một số lưu trữ miễn phí, mặc dù cách họ đi về điều này rất khác nhau. Chẳng hạn, Dropbox cung cấp cho bạn 2GB dung lượng miễn phí mà không có chuỗi nào được đính kèm. Nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản trả phí. Nếu bạn chỉ quan tâm đến lưu trữ miễn phí, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất.

pCloud cung cấp thêm dung lượng, với tối đa 10 GB được bao gồm miễn phí, nhưng nếu bạn muốn truy cập 10GB đầy đủ, bạn sẽ cần phải mở khóa. Bạn nhận được 2GB tương tự mà Dropbox cung cấp trả trước, thêm 5 GB nếu bạn xác minh email, tải tệp lên, tải xuống ứng dụng trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh và bật tải lên ảnh tự động. 

Bạn chỉ nhận được 3 GB dung lượng miễn phí cuối cùng khi bạn bắt đầu mời mọi người tham gia và thành công khiến họ đăng ký bằng pCloud. Nó có một chút rắc rối (và một mánh lới quảng cáo, đối với vấn đề đó), nhưng nó cũng tệ như một số nhà cung cấp, chẳng hạn như MEGA, cung cấp lưu trữ miễn phí hào phóng sẽ biến mất sau 30 ngày. Kiểm tra đánh giá MEGA của chúng tôi và phần pCloud vs MEGA của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

pCloud cung cấp hai gói trả phí để sử dụng cá nhân, với các gói hàng tháng và hàng năm, cũng như tùy chọn thanh toán trọn đời một lần bất thường. pCloud Premium đi kèm với 500GB dung lượng lưu trữ và có giá 4,99 đô la mỗi tháng hoặc 3,99 đô la mỗi tháng nếu bạn thanh toán hàng năm. Đối với đăng ký trọn đời, bạn sẽ trả một khoản phí 175 đô la một lần. 

Nếu bạn cần thêm dung lượng, Premium Plus cung cấp cho bạn 2TB dung lượng lưu trữ và có giá 9,99 đô la mỗi tháng, tương đương 7,99 đô la mỗi tháng cho đăng ký hàng năm hoặc 350 đô la trọn đời.

Dropbox cũng cung cấp hai gói cá nhân trả phí. Dropbox Plus đi kèm với 2TB dung lượng lưu trữ với giá 11,99 đô la mỗi tháng hoặc 9,99 đô la mỗi tháng nếu được thanh toán hàng năm. Dropbox Professional cung cấp cho bạn 3TB dung lượng lưu trữ với giá 19,99 đô la mỗi tháng hoặc 16,38 đô la mỗi tháng nếu được thanh toán hàng năm. 

Dropbox so với giá doanh nghiệp pCloud 

Dropbox và pCloud đều cung cấp các gói lưu trữ kinh doanh. pCloud có giá 9,99 đô la mỗi tháng cho 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng, với tối thiểu ba người dùng. Nếu bạn trả tiền hàng năm, phí sẽ giảm xuống còn khoảng 7,99 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng. Các đăng ký này đi kèm với mã hóa pCloud Crypto miễn phí, mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn sau. 

Không có tùy chọn lưu trữ không giới hạn có sẵn cho người dùng doanh nghiệp pCloud. Nếu bạn muốn không gian không giới hạn, bạn sẽ cần xem Dropbox. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách lưu trữ đám mây không giới hạn tốt nhất của chúng tôi cho các lựa chọn thay thế như Box.

Dropbox Business Standard cung cấp cho bạn 5TB dung lượng được chia sẻ với giá 15 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng và giống như pCloud, có tối thiểu ba người dùng. Thoạt nhìn, có vẻ như bạn có thêm không gian với Dropbox. Tuy nhiên, 5TB được chia sẻ, vì vậy nếu bạn có nhiều hơn năm người dùng, bạn thực sự sẽ có ít dung lượng trên mỗi người dùng hơn pCloud. Đọc bài đánh giá kinh doanh Dropbox của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Dropbox Business Advanced có giá $ 25 mỗi tháng cho mỗi người dùng, bao gồm dung lượng không giới hạn. Trong thực tế, bạn sẽ bắt đầu với 3TB và nếu bạn cần thêm, bạn sẽ cần yêu cầu thủ công từ Dropbox. 

Có cả Dropbox Enterprise cho các doanh nghiệp lớn. Dropbox định giá kế hoạch này trên cơ sở mỗi tài khoản, vì vậy bạn sẽ cần yêu cầu Dropbox báo giá. Mặc dù vậy, nó rất đáng để xem xét – Dropbox Business không phải là kho lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn doanh nghiệp mà không có gì.

pCloud cung cấp dung lượng miễn phí nhiều hơn Dropbox, ngay cả khi bạn phải nhảy qua các vòng để mở khóa. Dung lượng lưu trữ 2TB cũng rẻ hơn với pCloud, mặc dù không có tùy chọn không giới hạn. Tất cả mọi thứ được xem xét, vòng này là một chiến thắng cho pCloud vs Dropbox – chỉ.

Vòng: Điểm giá cho pCloud

Logo pCloud
Logo Dropbox

2

Bảo vệ

Một trong những tính năng quan trọng nhất cần tìm nếu bạn muốn lưu trữ đám mây an toàn nhất là mã hóa không kiến ​​thức. Loại mã hóa này có nghĩa là nhà cung cấp của bạn không lưu trữ một bản sao của khóa mã hóa, do đó, nó có thể giải mã các tập tin của bạn. Nếu dịch vụ bị vi phạm hoặc nếu cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu quyền truy cập vào tệp của bạn, tệp của bạn vẫn an toàn.

tiền điện tử

Cả hai nhà cung cấp của chúng tôi đều không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không. Nếu bạn muốn mã hóa kiến ​​thức bằng không với tư cách là người dùng Dropbox, tùy chọn duy nhất là sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Boxcryptor, trước khi tải lên các tệp của bạn. Kiểm tra đánh giá Boxcryptor của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

pCloud không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không, nhưng bạn cần trả thêm tiền cho nó cho các kế hoạch cá nhân. pCloud Crypto có giá 4,99 đô la mỗi tháng so với đăng ký lưu trữ đám mây của bạn hoặc 3,99 đô la mỗi tháng cho các thuê bao hàng năm. Bạn cũng có thể thanh toán một lần 125 đô la để truy cập trọn đời.

Bạn có thể chùn bước trước ý tưởng trả thêm tiền cho mã hóa không có kiến ​​thức khi các nhà cung cấp khác như Sync.com cung cấp miễn phí, như bài đánh giá Sync.com của chúng tôi cho thấy. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng trả giá, pCloud Crypto sẽ giữ an toàn cho các tệp của bạn.

Mặc dù chi phí, pCloud vẫn đứng thứ hai trong danh sách các dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi. pCloud thậm chí còn cung cấp phần thưởng trị giá 100.000 đô la cho bất kỳ ai có thể bẻ khóa mã hóa của nó; không ai có thể, vì vậy mã hóa khá vững chắc.

Chỉ có một nhược điểm duy nhất (nếu bạn có thể gọi như vậy) đối với mã hóa không có kiến ​​thức là tùy thuộc vào bạn: nếu bạn mất khóa giải mã và quên mật khẩu của mình, thì không có cách nào để thiết lập lại, nghĩa là các tệp của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. 

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu như Dashlane để giảm thiểu rủi ro mất quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để quản lý mật khẩu tốt nhất nếu bạn cần một số đề xuất bổ sung.

Các biện pháp bảo mật lưu trữ đám mây

Cả Dropbox và pCloud đều sử dụng mã hóa AES 256 bit cho dữ liệu ở phần còn lại, đây là tiêu chuẩn công nghiệp. Đối với dữ liệu truyền, cả hai nhà cung cấp đều sử dụng giao thức TLS để ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian.

Tự động

Cả hai nhà cung cấp cũng cung cấp tùy chọn bật xác thực hai yếu tố. Khi bạn đăng nhập, cả hai dịch vụ sẽ yêu cầu bạn xác nhận bạn là người dùng chính hãng bằng cách yêu cầu mã xác thực giới hạn thời gian. Điều này thường được gửi cho bạn bằng SMS hoặc sử dụng ứng dụng xác thực như Google Authenticator. 

Ngay cả khi tài khoản của bạn bị vi phạm, xác thực hai yếu tố sẽ chặn bất kỳ ai không có quyền truy cập vật lý vào thiết bị của bạn và do đó truy cập vào các mã giới hạn thời gian của bạn.

Cả Dropbox và pCloud đều làm cho quá trình này trở nên dễ dàng, mặc dù nó có một chút khó khăn hơn đối với pCloud. Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google, bạn sẽ cần tạo mật khẩu mới với pCloud trước khi cho phép bạn bật xác thực hai yếu tố.

Không nhà cung cấp nào cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức ngoài hộp, nhưng pCloud sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để sử dụng nó nếu bạn có thể sẵn sàng trả thêm tiền cho pCloud Crypto. Là nhà cung cấp kiến ​​thức không có duy nhất của cả hai, pCloud đi vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật cho pCloud

Logo pCloud
Logo Dropbox

3

Riêng tư

pCloud có trụ sở tại Thụy Sĩ, nơi có một số luật về quyền riêng tư trên đám mây tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, các máy chủ có trụ sở tại Hoa Kỳ, do đó bạn có thể phải tuân theo luật pháp Hoa Kỳ cung cấp quyền riêng tư ít hơn nhiều. Nếu bạn sử dụng PCloud Crypto, cả pCloud và bất kỳ chính phủ nào cũng không thể truy cập các tệp của bạn vì dữ liệu của bạn được mã hóa, giúp giảm rủi ro này.

Dropbox có trụ sở tại Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là luật pháp như Đạo luật PATRIOT có thể được sử dụng để có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Với Dropbox không cung cấp mã hóa không kiến ​​thức tích hợp, các đại lý chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập và thu giữ các tệp của bạn. Tất nhiên, đó là, nếu bạn không mã hóa chúng bằng Boxcryptor trước.

Dropbox cũng tuyên bố rằng nó có thể truy cập dữ liệu của bạn để đảm bảo rằng bạn không vi phạm các điều khoản và điều kiện của nó và nó có thể chia sẻ dữ liệu của bạn với các bên thứ ba, như Google, Amazon và Zendesk. 

Mặc dù đã trở lại vào năm 2012, Dropbox cũng là chủ đề của một vụ hack lớn làm lộ mật khẩu của khoảng 68 triệu người dùng. Kể từ đó, không có báo cáo về vi phạm dữ liệu Dropbox, nhưng nó vẫn chưa phải là một lịch sử lý tưởng cho nhà cung cấp lưu trữ đám mây. 

Vì pCloud cung cấp khả năng sử dụng mã hóa không có kiến ​​thức và được dựa trên một trong những quốc gia thân thiện với quyền riêng tư nhất trên hành tinh, pCloud là người chiến thắng.

Vòng: Điểm riêng tư cho pCloud

Logo pCloud
Logo Dropbox

4

Tốc độ

Nếu bạn đã có rất nhiều dữ liệu để lưu trữ, thì tốc độ tải lên và tải xuống sẽ rất quan trọng đối với bạn. Có rất nhiều lựa chọn giữa hai nhà cung cấp khi nói đến tốc độ tải lên. Cả hai đã tải lên tệp 1GB trong khoảng 20 phút, cho hoặc mất vài phút, mặc dù pCloud nhanh hơn một chút.

Tải về cho thấy một sự khác biệt rõ ràng, mặc dù. Cùng một tệp 1GB mất 1 phút 48 giây để tải xuống bằng pCloud. Dropbox mất hơn gấp đôi thời gian, cần khoảng 3 phút 44 giây để tải xuống cùng một tệp. 

Dữ liệu bên dưới khá rõ ràng: tốc độ tải lên và tải xuống tốt hơn cho pCloud so với Dropbox nói chung.

pCloudDropbox
Tải lên19:1122h45
Tải xuống1:483:44

Nếu bạn đang thực hiện các thay đổi đối với các tệp lớn, bạn có thể nhận thấy sự cải thiện lớn về điểm số được hiển thị ở đây. Dropbox sử dụng đồng bộ hóa cấp khối để tăng tốc độ tải lên tệp lớn. Các tệp được chia thành các phần nhỏ và, nếu thay đổi được thực hiện thành một tệp, chỉ các phần tệp đã thay đổi sẽ được tải lên, tiết kiệm một lượng lớn thời gian và băng thông.

pCloud cũng sử dụng tính năng đồng bộ hóa ở cấp độ khối, do đó, nó cũng tinh tế không kém trong việc giữ mọi thứ đồng bộ ở tốc độ nhanh như chớp. Đó là lý do tại sao cả hai nhà cung cấp đều đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tệp lớn. 

Vì pCloud đã nhanh hơn trong quá trình tải xuống và tải lên và cả hai nhà cung cấp đều cung cấp đồng bộ hóa cấp khối, vòng này là một chiến thắng khác cho pCloud.

Vòng: Điểm tốc độ cho pCloud

Logo pCloud
Logo Dropbox

5

Dễ sử dụng

Giống như nhiều nhà cung cấp lớn, pCloud và Dropbox sử dụng kết hợp đồng bộ hóa thư mục máy tính để bàn rất quen thuộc. Dropbox là công cụ cải tiến trước đây ở đây và bạn sẽ tìm thấy một menu tùy chọn khay hệ thống tương tự có trong hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây trên máy tính để bàn.

Không giống như nhiều nhà cung cấp lưu trữ đám mây, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng máy tính để bàn cho Windows, macOS và Linux từ cả Dropbox và pCloud. Trên thực tế, cả hai dịch vụ đều đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho Linux, cùng với Tresorit và MEGA.

ứng dụng web

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong các đánh giá trước đây, nhưng giao diện Dropbox trên Mac khó sử dụng hơn một chút. Thay vì hiển thị các thư mục của bạn trước tiên, giao diện web cho Dropbox trộn lẫn các thư mục con và tệp và cố gắng đặt hàng theo kiểu loại của Wap, cũng không hoạt động.

Điều này có thể làm cho việc tìm tệp hoặc thư mục bạn muốn trong một bộ sưu tập lớn các tệp và thư mục khác khá khó khăn trên Dropbox. Thư mục Dropbox trong Finder tốt hơn một chút, với các thư mục được tách ra khỏi các tệp nếu bạn chuyển sang thứ tự theo chế độ loại Loại, nhưng đây thường là chế độ xem Finder mặc định trên macOS.

Với suy nghĩ này, chúng tôi thường giới thiệu Dropbox cho người dùng macOS. pCloud, mặt khác, làm cho lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn của Mac, cùng với Sync.com. 

Tuy nhiên, chúng ta nên chỉ ra rằng đây là sự cố chỉ dành cho máy Mac và bạn đã thắng được Tìm thấy nó với Windows và Linux. Dropbox thậm chí còn đưa nó vào bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn của Windows.

Mặc dù vậy, giao diện web pCloud không có vấn đề gì. Nếu bạn muốn kéo và thả tệp vào ứng dụng web Dropbox, bạn có thể kéo và thả tệp vào thư mục con và đặt nó ở đó. Ngược lại, pCloud chỉ cho phép bạn kéo và thả vào các thư mục đang mở.

Ứng dụng di động Dropbox vs pCloud

Như bạn mong đợi, cả hai nhà cung cấp đều cung cấp ứng dụng di động cho iOS và Android. Những thứ này cho phép bạn truy cập bộ nhớ từ điện thoại, với các cài đặt để tự động sao lưu ảnh và video. Cả Dropbox và pCloud đều cung cấp một số lưu trữ đám mây tốt nhất cho thiết bị Android.

ứng dụng dropbox-mobile

Tuy nhiên, ứng dụng pCloud có một vài vấn đề: việc di chuyển tệp trong ứng dụng pCloud khó khăn hơn mức có thể. Trong ứng dụng Dropbox, bạn có thể nhấp vào tệp để kéo và thả tệp vào thư mục khác. Hệ thống đơn giản tương tự không hoạt động trong ứng dụng pCloud, vì nhấp vào tệp chỉ cần mở menu, cung cấp các tùy chọn để di chuyển tệp. 

Nó khác tốn thời gian hơn một chút, nhưng không phải là ngày tận thế. Một vấn đề lớn hơn nằm ở Dropbox bởi vì, giống như ứng dụng macOS và giao diện web, ứng dụng Dropbox iOS không cho phép bạn dễ dàng tách các tệp và thư mục của mình, nhưng thay vào đó trộn chúng lại theo thứ tự bảng chữ cái. Mặc dù vậy, nó vẫn là một trong những nơi lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tùy chọn iPhone.

Nhìn chung, đây là một vòng khó khăn để gọi. Dropbox có lẽ là hai nhà cung cấp dễ sử dụng hơn trên nhiều nền tảng, ngay cả khi việc tổ chức các tệp theo loại khó hơn một chút đối với người dùng Apple. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một vấn đề nhỏ, vì vậy Dropbox đi vòng này.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Dropbox

Logo pCloud
Logo Dropbox

6

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp là một trong những vòng quan trọng nhất mà chúng tôi sẽ đề cập trong các đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi. Nếu một nhà cung cấp thất bại ở đây, thì đó không phải là giá trị. Tin vui là cả pCloud và Dropbox đều lọt vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi với tính năng đồng bộ hóa và vì lý do chính đáng, như chúng tôi sẽ giải thích.

dropbox-sync-online-files

Dropbox cung cấp ba cách khác nhau để đồng bộ hóa các tệp của bạn. Phương thức chuẩn đồng bộ mọi thứ trong thư mục Dropbox của bạn, lưu trữ các tệp cục bộ trên PC của bạn, cũng như sao lưu chúng vào các máy chủ Dropbox tựa. 

Nếu điều này chiếm quá nhiều dung lượng, thì bạn có thể chuyển sang đồng bộ hóa có chọn lọc, điều này sẽ cho phép bạn chọn thư mục nào được đồng bộ hóa với máy tính để bàn của bạn và chỉ ở trên đám mây.

Tùy chọn cuối cùng, đồng bộ thông minh, cho phép bạn xem mọi tệp và thư mục trên máy tính để bàn của mình, nhưng sau đó đặt các tệp và thư mục nhất định là chỉ trực tuyến. Bạn vẫn có thể thấy chúng trong cấu trúc tệp của mình, nhưng chúng không chiếm bất kỳ phòng nào trên ổ cứng của bạn. 

Nếu bạn muốn mở một tập tin, chỉ cần nhấp đúp chuột và Dropbox sẽ tải xuống, vì vậy, nó đã sẵn sàng để bạn truy cập. Tính năng này giúp biến Dropbox Business trở thành một trong những nhà cung cấp và chia sẻ tệp doanh nghiệp tốt nhất.

Vấn đề duy nhất với đồng bộ hóa thông minh là nó rất khó để trả lại các tệp về trạng thái chỉ có trực tuyến trên mạng sau khi tải xuống. pCloud không có vấn đề này vì nó xử lý thư mục đồng bộ hóa của bạn như một ổ đĩa ảo thay thế. Các tệp được truy cập bằng pCloud Drive được lưu trữ trên đám mây, vì vậy, ổ đĩa ảo không chiếm dung lượng ổ cứng của bạn.

Khi bạn mở một tệp, nó không tải xuống ổ cứng của bạn nhưng vẫn ở trên đám mây. Nếu bạn thích, bạn có thể đồng bộ hóa các thư mục cục bộ với pCloud Drive, tạo cho mình một bản sao cục bộ liên tục sao lưu vào các máy chủ pCloud tựa.

pCloud cung cấp miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng đồng bộ hóa thông minh Dropbox. Nó cũng không có sẵn cho người dùng Linux.

Chia sẻ tệp pCloud vs Dropbox

Giống như Google Drive và các nhà cung cấp khác, Dropbox và pCloud đều cho phép bạn tạo liên kết để chia sẻ tệp và cung cấp cho bạn tùy chọn mời mọi người trực tiếp đến tệp và thư mục bằng email. pCloud cũng cho phép bạn đặt mật khẩu và ngày hết hạn hoặc thay đổi liên kết thành một mật khẩu ngắn hơn một chút.

Bạn có thể chia sẻ các tập tin mã hóa pCloud được mã hóa với gói pCloud cá nhân, mặc dù nó được cung cấp cho người dùng doanh nghiệp.

pcloud-web-share-link

pCloud cung cấp số liệu thống kê sử dụng chi tiết cho các tệp được chia sẻ, cung cấp thông tin về lưu lượng tải xuống thông qua menu chia sẻ. pCloud giới hạn lượng băng thông tải xuống mỗi tháng cho các liên kết được chia sẻ, với các tài khoản miễn phí nhận được 50 GB, tài khoản Premium có tài khoản 500 GB và Premium Plus nhận được 2TB.

Ngược lại, Dropbox cho phép 200 GB tải xuống mỗi ngày cho tất cả các tài khoản trả phí hoặc 20 GB mỗi ngày cho các tài khoản miễn phí. Điều đó có nghĩa là người dùng Dropbox miễn phí nhận được nhiều băng thông tải xuống mỗi tháng hơn so với ai đó trên tầng pCloud Premium và gấp ba lần băng thông mỗi tháng cho tài khoản 2TB.

Mặc dù vậy, cả hai nhà cung cấp đều đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ, nhờ vào sự dễ dàng mà bạn có thể thực hiện. Giống như pCloud, Dropbox cũng cho phép bạn đặt mật khẩu hoặc ngày hết hạn cho các liên kết của mình, nhưng điều này chỉ có sẵn dưới dạng tùy chọn cho Dropbox Professional và tài khoản doanh nghiệp.

Đồng bộ thông minh đặt Dropbox ngoài nhiều đối thủ của nó, nhưng hệ thống ổ đĩa ảo pCloud, sử dụng đơn giản hơn và sẽ tiết kiệm không gian lưu trữ cục bộ của bạn. Mặc dù pCloud có giới hạn thấp hơn để chia sẻ tệp, nhưng nó vẫn mất vòng này vì đây có thể chỉ là vấn đề đối với số lượng người dùng nhỏ nhất.

Vòng: Điểm đồng bộ hóa và chia sẻ tệp cho pCloud

Logo pCloud
Logo Dropbox

7

Đặc trưng

Cả Dropbox và pCloud đều phát triển mạnh về các tính năng, nhưng Dropbox cung cấp nhiều hơn, như chúng tôi sẽ giải thích ngay bây giờ.

pCloud bao gồm một trình phát nhạc chuyên dụng cho phép bạn phát các tệp nhạc trong ứng dụng web hoặc ứng dụng di động, biến nó thành trình phát nhạc đám mây riêng của bạn. Bạn có thể tạo danh sách phát và tìm kiếm theo bài hát, album hoặc nghệ sĩ, tất cả đều giúp pCloud đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho âm nhạc. 

Đây là một tính năng thực sự hữu ích nếu bạn muốn lưu trữ bộ sưu tập nhạc của mình trên đám mây, nhưng sẽ ít hơn nếu bạn đã sử dụng Spotify hoặc Apple Music.

pcloud-audio-player

Một trong những tính năng bổ sung hữu ích nhất mà pCloud cung cấp là khả năng sao lưu các tệp từ các dịch vụ đám mây khác, bao gồm Dropbox, Google Drive và OneDrive, cũng như Facebook và Instagram. Tất cả những gì bạn cần làm là liên kết tài khoản của bạn và pCloud sẽ chuyển mọi thứ cho bạn. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được đối với tài khoản doanh nghiệp Dropbox hoặc OneDrive.

Dropbox có một vài tính năng sát thủ của riêng mình, mặc dù. Chẳng hạn, Dropbox Paper là một công cụ cộng tác ghi chú cho phép bạn thả văn bản, hình ảnh, video và nhiều thứ khác vào một tài liệu. Đó là một ý tưởng hay, nếu giới hạn một chút về phạm vi, như bài đánh giá Dropbox Paper của chúng tôi cho thấy.

Thú vị hơn – đặc biệt là từ quan điểm kinh doanh – là Dropbox Showcase. Nó cho phép bạn chia sẻ công việc tốt nhất của bạn bằng cách sử dụng trang danh mục đầu tư có thể tùy chỉnh. Showcase khá hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ các tệp doanh nghiệp, nhưng chúng tôi thừa nhận rằng nó là một tính năng thích hợp mà sẽ không thu hút được tất cả mọi người.

pCloud cũng cung cấp một phiên bản ít ấn tượng hơn cho cùng một ý tưởng, cho phép bạn tùy chỉnh tiêu đề cho trang tệp được chia sẻ của mình, nhưng đó không phải là trọng tâm chính.

Tính năng Dropbox lớn nhất của tất cả là sự hợp tác của nó. Bạn có thể cộng tác trên cả tài liệu Microsoft Office và Google trong thời gian thực trực tiếp từ trong giao diện Dropbox. Mở một tệp và nó sẽ khởi chạy ứng dụng thích hợp và mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu thẳng vào Dropbox. 

Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các tệp Office trong ứng dụng Google và lưu chúng ở định dạng ban đầu mà không cần rời khỏi ứng dụng web Dropbox. Đó là lý do tại sao Dropbox Business xuất hiện ở đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất để cộng tác. Đáng buồn thay, pCloud không tích hợp với các tài liệu Office hoặc Google, do đó, nó có thể cạnh tranh ở đây.

Phiên bản tập tin

Phiên bản tệp là thứ mà cả pCloud và Dropbox cung cấp với Rewind – vâng, cả hai nhà cung cấp đều đặt tên cho tính năng này với cùng tên. Cả hai phiên bản Rewind cho phép bạn quay ngược thời gian và khôi phục phiên bản cũ hơn của tệp của bạn. 

pCloud cho phép bạn làm điều này trong 15 ngày đối với tài khoản miễn phí hoặc 30 ngày đối với tài khoản trả phí. Bạn có thể gia hạn thêm một năm với khoản phí bổ sung $ 39.

ứng dụng web

Thật không may, Rewind có sẵn với các tài khoản Dropbox miễn phí. Tài khoản Dropbox Plus có thể quay lại 30 ngày, trong khi tài khoản Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp có thể tua lại tới 180 ngày. Dropbox được sử dụng để cung cấp lịch sử phiên bản mở rộng, nhưng đây không còn là một tùy chọn.

Các tính năng Rewind cực kỳ hữu ích, đó là lý do tại sao cả hai đều nằm trong số lưu trữ đám mây tốt nhất để tạo phiên bản, cùng với Sync.com và Tresorit. Thật tốt khi thấy nó từ cả hai nhà cung cấp, mặc dù Dropbox cung cấp thời gian phiên bản tệp dài hơn một chút so với pCloud. 

Có đủ thịt trên xương từ pCloud, ngay cả với PCloud Crypto để xem xét. Với phiên bản tệp dài hơn và các tính năng cộng tác tuyệt vời, Dropbox sẽ thực hiện vòng cuối cùng này.

Vòng: Điểm tính năng cho Dropbox

Logo pCloud
Logo Dropbox

số 8

Lời phán quyết

Nếu bạn đã theo dõi cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng pCloud đã mất bốn vòng đầu tiên liên tiếp. Dropbox đã tập hợp để giành hai trong ba vòng cuối cùng, nhưng nó vẫn là một chiến thắng rõ ràng cho pCloud vs Dropbox, bằng năm vòng đến hai.

Người chiến thắng: pCloud

Bảo mật và quyền riêng tư là những chiến thắng dễ dàng cho pCloud, nhờ nó cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức với pCloud Crypto. Mặc dù đây là một tiện ích bổ sung có trả phí, nhưng không có cách nào để đạt được mức mã hóa này với Dropbox mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. pCloud cũng nhanh hơn Dropbox, được cung cấp đồng bộ hóa và chia sẻ tốt hơn và nó cũng hoạt động rẻ hơn.

Tuy nhiên, Dropbox đã giành chiến thắng để dễ sử dụng, ngay cả với các vấn đề nhỏ của Apple. Chiến thắng lớn nhất dành cho Dropbox là nhờ tích hợp cộng tác thực sự xuất sắc của nó với cả tài liệu Microsoft Office và Google, xông vào chiến thắng trong vòng tính năng. 

Nếu bạn cần cộng tác trên các tài liệu, thì Dropbox vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra các đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi để biết các lựa chọn thay thế.

Chúng tôi luôn luôn mong muốn được nghe về trải nghiệm của bạn, vì vậy hãy chắc chắn để lại nhận xét bên dưới với những suy nghĩ, ý kiến ​​và bất đồng của bạn. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map