MEGA vs Tresorit: Ai trumps Ai vào năm 2020?

MEGA tự quảng cáo là công ty quyền riêng tư, trong khi Tresorit nhấn mạnh các tính năng bảo mật của nó. Dịch vụ cũ nằm gần đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, trong khi dịch vụ sau chiếm vị trí bên dưới nó. Chúng tôi sẽ xem liệu lệnh đó có đúng không khi chúng tôi so sánh chúng trong trận chiến MEGA vs Tresorit này.


Nếu bạn muốn biết thêm về họ, hãy đọc bài đánh giá MEGA và đánh giá Tresorit riêng biệt của chúng tôi. Nếu bạn có thể quyết định, hãy tham khảo hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để được giúp đỡ. Cả hai đều ở trên đó và có thể dễ dàng so sánh với những người khác.

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể là những thứ khác nhau cho những người dùng khác nhau, nhưng chúng ta có thể so sánh hầu hết các yếu tố phổ biến. Chúng bao gồm chi phí lưu trữ, bảo mật và quyền riêng tư, các tính năng bổ sung, trải nghiệm người dùng và chia sẻ. Mặc dù vậy, bạn cần phải tìm ra những gì quan trọng nhất đối với bạn. Chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng chung cuộc vào cuối để làm cho sự lựa chọn dễ dàng hơn.

1

Chi phí lưu trữ

Nếu một dịch vụ cung cấp rất nhiều cho giá cả, thì đó là một giá trị tốt. Thêm vào đó là một số lượng lớn các kế hoạch và bạn có được sự linh hoạt của kế hoạch tốt để bạn có thể chọn một kế hoạch phù hợp với bạn như một chiếc găng tay. Thật tuyệt vời nếu dịch vụ cung cấp gói hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể kiểm tra trước khi cam kết. Nếu bạn quan tâm đến giá trị tốt, hãy đọc các ưu đãi tốt nhất của chúng tôi trong lưu trữ đám mây.

MEGA có gói miễn phí, trong khi Tresorit chỉ có bản dùng thử 14 ngày miễn phí. Gói MEGA miễn phí bắt đầu với 50 GB dung lượng lưu trữ, nhưng 35 GB sẽ bốc hơi sau một thời gian. Bạn có thể lấy lại bằng cách nhảy qua một số vòng, nhưng nó sẽ biến mất một lần nữa sau 180 ngày. Tresorit Send, một dịch vụ cho phép bạn gửi các tệp lên tới 5 GB, đang trong giai đoạn thử nghiệm và miễn phí.

MEGA có một mức độ linh hoạt tốt với bốn gói trả phí. Pro Lite đầu tiên, cung cấp cho bạn 200GB dung lượng lưu trữ với giá 5,70 đô la mỗi tháng. Thứ hai mở rộng thành 1TB và chi phí 11,42 đô la một tháng. Gói thứ ba cung cấp 4TB ấn tượng, nhưng nó có giá 22,85 đô la mỗi tháng. Gói cuối cùng, ở mức 34,28 đô la một tháng, tăng gấp đôi số lượng lưu trữ bạn nhận được mà không tăng gấp đôi giá.

Tresorit có giá cao để bù đắp cho sự bảo mật mạnh mẽ của nó, nhưng các gói trả phí của nó không khác gì so với MEGA Lần. Premium là rẻ nhất, nhưng nó có giá $ 10,42 mỗi tháng cho 200 GB. Rằng nhiều hơn một số phí cho 2TB. Kế hoạch cá nhân khác của nó, Solo, cung cấp 2TB dung lượng với giá 24 đô la mỗi tháng.

Dịch vụ này cũng cung cấp các kế hoạch kinh doanh. Doanh nghiệp nhỏ có giá $ 20 mỗi người dùng mỗi tháng và cung cấp cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng. Bước tiếp theo, Business, hiện đang giảm giá 50%, do đó, chi phí là 12 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cải thiện kế hoạch trước đó với các tính năng bổ sung, như hỗ trợ và kiểm soát tệp nâng cao.

Doanh nghiệp có giá 24 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và cho phép bạn có hơn 100 người dùng, sử dụng API quản trị và đào tạo nhân viên.

Trong danh mục này, chúng tôi xem xét số lượng lưu trữ bạn nhận được cho số tiền để người chiến thắng rõ ràng là MEGA. Gói của nó có giá bằng một nửa hoặc có gấp đôi dung lượng.

Vòng: Điểm chi phí lưu trữ cho MEGA

Logo MEGA
Logo Tresorit

2

An ninh và sự riêng tư

Internet có rất nhiều mối đe dọa, vì vậy có bảo mật tốt là điều bắt buộc. Các tin tặc đã thắng, do dự, nhắm mục tiêu dữ liệu của bạn bằng ransomware hoặc các cuộc tấn công trung gian và chúng cũng có thể đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Các dịch vụ đám mây sử dụng nhiều phương pháp để bảo mật dữ liệu trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Ví dụ: giao thức TLS ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian thành công và mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình và khi nghỉ ngơi. Mã hóa riêng tư, đầu cuối ngăn không cho bất kỳ ai khác ngoài bạn đọc tệp của bạn.

Xác thực hai yếu tố sẽ ngăn chặn các tin tặc đã đánh cắp mật khẩu của bạn truy cập vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn có một mật khẩu mạnh ngay từ đầu.

mega-vs-tresorit-mega-security

MEGA nhấn mạnh quyền riêng tư của mình và sử dụng mã hóa riêng tư để bảo vệ các tệp ở phía máy khách. Mức độ mã hóa là AES 128-bit, không mạnh bằng AES 256-bit, nhưng nó không phải là một vấn đề vì việc bẻ khóa vẫn phải mất hàng triệu năm. Giao thức TLS thêm một lớp bảo vệ khác cho các tệp đang truyền. MEGA cũng cung cấp xác thực hai yếu tố.

Nếu người dùng MEGA mất thiết bị, người dùng có thể hủy phiên từ xa để tránh mất mát xâm phạm tài khoản MEGA của họ. Phiên bản cũng có sẵn, vì vậy bạn có thể khôi phục các tệp của mình nếu chúng bị tấn công bởi ransomware. Nếu bạn cần khả năng tạo phiên bản mạnh hơn, hãy đọc bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi để tạo phiên bản.

Mã nguồn của nó cũng là công khai, vì vậy bất cứ ai muốn kiểm tra bảo mật MEGA, đều có thể làm như vậy.

MEGA có các trung tâm dữ liệu ở New Zealand, Luxembourg, Đức, Pháp, Hà Lan và Canada, tất cả đều thân thiện với quyền riêng tư hơn MEGA của Mỹ thậm chí còn mở rộng các biện pháp bảo vệ Quy định bảo vệ dữ liệu chung cho tất cả người dùng, không chỉ những người đến từ liên minh châu Âu.

Là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất, Tresorit sẽ nỗ lực để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn. Giao thức TLS bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình và mã hóa AES 256-bit bảo vệ chúng ở trạng thái nghỉ.

mega-vs-tresorit-tresorit-bảo mật

Tresorit sử dụng mã hóa riêng tư để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng điều đó có nghĩa là nó đã thắng có thể thiết lập lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó. Dịch vụ cũng cung cấp xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của bạn.

Tresorit giữ dữ liệu của bạn trên các máy chủ ở Ireland và Hà Lan, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó cũng tuân thủ GDPR.

Các trung tâm dữ liệu của nó sử dụng bảo mật, giám sát và quét sinh trắc học 24/7. Chúng cũng tuân thủ các tiêu chuẩn ISO mới nhất và cũng chạy Microsoft Azure (đọc bài đánh giá Microsoft Azure của chúng tôi để biết thêm về dịch vụ đó).

Nếu ai đó đánh cắp thiết bị của bạn, bạn có thể xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa để ngăn kẻ trộm truy cập vào thiết bị. Nếu phần mềm độc hại làm hỏng các tệp của bạn và yêu cầu tiền chuộc, bạn cũng có thể tránh phải trả tiền bằng cách sử dụng phiên bản tệp của nó để truy xuất chúng..

Các gói đắt hơn cho phép bạn xác định chính sách bảo mật cho một nhóm người dùng, cho phép quản trị viên giám sát thiết bị và thu hồi quyền truy cập từ họ.

Vòng này gần vì cả hai dịch vụ đều có cam kết mạnh mẽ về quyền riêng tư và bảo mật nhưng Tresorit giành chiến thắng với một chút chênh lệch với mã hóa AES 256-bit. Nếu bạn không hài lòng với cách một trong hai thực hiện mã hóa riêng tư, hãy đọc bài viết dịch vụ không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho Tresorit

Logo MEGA
Logo Tresorit

3

Kinh nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng dễ chịu và đơn giản sẽ tốt hơn trải nghiệm khó hiểu, lỗi thời và phức tạp đối với người dùng chính. Dịch vụ nên hoạt động trên web, máy tính để bàn và thiết bị di động và khách hàng nên có giao diện hấp dẫn và trực quan.

máy tính để bàn mega-vs-tresorit-mega

Ứng dụng máy tính để bàn MEGA xông có giao diện dễ chịu sử dụng mô hình đồng bộ tiêu chuẩn – thư mục đồng bộ hóa và biểu tượng khay hệ thống quản lý đồng bộ hóa của bạn và cho phép bạn truy cập cài đặt. Nó trình bày thông tin một cách rõ ràng khiến won đã làm bạn bối rối. Máy khách hoạt động trên Windows, macOS và Linux.

giao diện mega-vs-tresorit-mega

Giao diện web nhanh và đơn giản, và những người dùng mới đã giành được sự thất bại về những gì họ cần làm. Bạn có thể điều hướng bằng menu bên trái và các tính năng khác được đặt trong menu ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn có thể sử dụng menu trên cùng cho các hành động chung, nhưng các hành động riêng lẻ yêu cầu bạn nhấp chuột phải vào tệp.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động, có sẵn cho Android và iOS, giúp bạn dễ dàng duyệt các tệp của mình và cho phép bạn tự động tải lên ảnh và video. Bạn cũng có thể truy cập các tệp của mình ngoại tuyến với nó. Có một tính năng trò chuyện sử dụng mã hóa MEGA trộm để bảo mật tin nhắn của bạn. Nó có một bổ sung thú vị, nhưng tính hữu dụng của nó vẫn còn gây tranh cãi khi có các ứng dụng trò chuyện chuyên dụng ngoài kia.

Không giống như MEGA và hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, Tresorit có một máy khách để bàn giàu tính năng. Tuy nhiên, điều đó đi kèm với một mức giá, bởi vì sử dụng nó không đơn giản. Nó yêu cầu bạn tạo các thư mục, được gọi là tresors và đồng bộ chúng riêng lẻ. Ứng dụng khách này có sẵn trên Windows, macOS và Linux.

Giao diện web tương tự như máy tính để bàn, nhưng nó không có các tùy chọn tương tự. Không có trang nào dành cho những người mới đến, và có một trang dành cho những người liên hệ với nhau.

Ứng dụng di động có sẵn cho Android và iOS. Nó cho phép bạn tải lên các tệp di động, chẳng hạn như ảnh và video và truy cập vào bộ nhớ đám mây của bạn.

Cả hai dịch vụ đều có trong bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho mảnh Linux. Nó cũng có các đề xuất khác, nếu cả MEGA và Tresorit đều không phù hợp với bạn. Mặc dù không có kế toán cho hương vị, sự đơn giản và trực giác mang nhiều trọng lượng hơn trong thể loại này, vì vậy MEGA chiến thắng.

Vòng: Điểm trải nghiệm người dùng cho MEGA

Logo MEGA
Logo Tresorit

4

Chia sẻ

Chia sẻ là một trong những lợi ích chính của việc tải các tệp của bạn lên đám mây và bạn có thể sẽ làm điều đó nhiều hơn. Đó là lý do tại sao nó phải dễ dàng, nhanh chóng và có khả năng đi trực tiếp đến các mạng xã hội, cá nhân và nhóm lớn. Bạn cũng có thể bảo vệ cổ phần của mình bằng các điều khiển nội dung, chẳng hạn như bảo vệ mật khẩu, ngày hết hạn và quyền.

mega-vs-tresorit-mega-share

Ứng dụng web MEGA xông cho phép bạn chia sẻ tệp bằng cách tạo liên kết mà bạn có thể bảo vệ bằng khóa. Điều đó làm cho họ không có kiến ​​thức, vì vậy chỉ những người bạn đưa chìa khóa mới có thể đọc chúng. Bạn có thể đính kèm khóa với liên kết của mình, điều này sẽ cho phép bất cứ ai có liên kết truy cập hoặc gửi khóa riêng. Bạn cũng có thể đặt mật khẩu hoặc ngày hết hạn.

Một cách khác để chia sẻ tệp là gửi nó cho bất kỳ ai mà bạn đã thêm làm liên hệ bằng giao diện MEGA.

Bạn có thể chia sẻ một thư mục bằng cách tạo một liên kết, hoạt động tương tự như chia sẻ tệp hoặc mời người khác qua địa chỉ email của họ. Nếu bạn làm được điều đó, bạn có thể thiết lập các chế độ chỉ đọc, đọc, viết và đọc các bộ cấp quyền. Để mời người khác tải lên thư mục của bạn, bao gồm cả người dùng không phải MEGA, bạn có thể đặt thư mục này.

Giao diện web có một trang được chia sẻ với tôi, nhưng nó thiếu một trang hiển thị những gì bạn đã chia sẻ với người khác. Ứng dụng máy tính để bàn cũng cho phép bạn chia sẻ, nhưng chỉ bằng cách tạo liên kết.

Tresorit cho phép bạn chia sẻ nội dung với các cá nhân cụ thể qua email hoặc tạo liên kết và sao chép và dán nội dung đó. Nếu bạn sử dụng email để chia sẻ thư mục, người nhận sẽ cần đăng ký tài khoản Tresorit. Tập tin chỉ có thể được chia sẻ với một liên kết và không có yêu cầu đó.

Bạn có thể bảo vệ các liên kết bằng mật khẩu, ngày hết hạn hoặc giới hạn tải xuống. Các thư mục có ba cấp độ cho phép. Họ là người quản lý, người có thể chia sẻ, chỉnh sửa và xem; Biên tập viên, có thể đọc và sửa đổi và xem trên mạng, chỉ có thể đọc.

Có một liên kết khác có một chế độ xem trực tuyến để giúp bạn theo dõi các liên kết mà bạn đã tạo. Một tab khác, các địa chỉ liên hệ, các chương trình khác, hiển thị những người mà bạn đã chia sẻ quyền truy cập thư mục. Mặc dù vậy, không có cách nào để tạo liên kết tải lên hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

Tresorit nằm trong danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ. Nó có trang liên hệ trên mạng và có thể đặt giới hạn tải xuống trên các liên kết. Tuy nhiên, MEGA có chức năng liên kết tải lên, cùng với khả năng tạo liên kết không có kiến ​​thức và điều đó giúp nó giành chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm chia sẻ cho MEGA

Logo MEGA
Logo Tresorit

5

Tính năng bổ sung

Trong danh mục này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng mà dịch vụ lưu trữ đám mây mà Don thường cung cấp. Ví dụ trong số đó là xem trước tệp, phiên bản nâng cao, ứng dụng năng suất, phát lại phương tiện và tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba.

MEGA không có nhiều ứng dụng tiện ích, nhưng nó cung cấp các bản xem trước ảnh và video. Tuy nhiên, bạn có thể xem trước các tệp Office trực tuyến, vì vậy bạn sẽ phải tải chúng xuống.

mega-vs-tresorit-mega-chat

Một tính năng không phổ biến là trò chuyện mà bạn có thể bắt đầu với các liên hệ mà bạn đã thêm vào MEGA. Nó sử dụng mã hóa để bảo mật thông tin liên lạc của bạn trong thời gian thực. Đối với những người muốn có cách tiếp cận thực tế hơn, MEGAcmd là một công cụ dòng lệnh cho phép bạn sử dụng các kỹ năng máy tính của mình để làm việc với các tệp. Tiện ích MEGAbird cho phép bạn gửi các tệp lớn bằng Mozilla Thunderbird.

Ứng dụng khách máy tính để bàn MEGA cho phép bạn truyền bất kỳ tệp nào từ đám mây MEGA của bạn hoặc liên kết tệp trên trình phát yêu thích của bạn.

Đồng bộ hóa chọn lọc

Tresorit có một tính năng ổ đĩa mạng được gọi là Tresorit Drive. Nó khác với thư mục đồng bộ hóa vì nó chỉ lưu trữ dữ liệu của bạn trên đám mây, giúp giải phóng không gian trên ổ cứng của bạn. Bạn cũng có thể tắt đồng bộ hóa cho bất kỳ thư mục nào với đồng bộ hóa có chọn lọc.

Nếu bạn sử dụng Microsoft Outlook, bạn sẽ gặp may vì Tresorit có một tiện ích bổ sung cho nó. Không có tích hợp ứng dụng của bên thứ ba, mặc dù. Tresorit doesn cũng có trình phát phương tiện hoặc trình xem trước ảnh. Điều đó nói rằng, công ty có một cái cớ tốt cho những thiếu sót đó: mã hóa riêng ngăn chặn việc sử dụng của họ.

MEGA có nhiều tính năng hơn, nhưng Tresorit có tính năng ổ đĩa cho phép bạn không đồng bộ các tệp và thư mục trong khi vẫn có thể nhìn thấy chúng trong trình thám hiểm tệp của bạn. Tresorit thắng vòng này.

Vòng: Điểm tính năng bổ sung cho Tresorit

Logo MEGA
Logo Tresorit

6

Lời phán quyết

Trận chiến này là một trong những gần gũi trong một số khía cạnh. Danh mục quyết định nhất là chi phí lưu trữ, trong đó MEGA giành được lợi nhuận lớn. Cả hai dịch vụ đều có bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ, nhưng Tresorit tỏ ra tốt hơn, mặc dù MEGA đã gần gũi. Mặc dù vậy, MEGA đã vượt qua Tresorit trong danh mục trải nghiệm người dùng và đó không phải là một sự khác biệt nhỏ.

MEGA cũng giành chiến thắng trong hạng mục chia sẻ, nhờ vào liên kết tải lên và khả năng không có kiến ​​thức. Tresorit đã cố gắng giảm chỉ số MEGA ĐẦU bằng một chiến thắng trong danh mục tính năng bổ sung vì chức năng ổ đĩa của nó, nhưng cuối cùng, MEGA đã có nhiều chiến thắng hơn và là người chiến thắng chung của chúng tôi.

Người chiến thắng: MEGA

Bạn nghĩ gì về sự so sánh này? Bạn có nghĩ rằng bảo mật Tresorit cũng biện minh cho thẻ giá của nó không? Bạn có đồng ý rằng MEGA là sự lựa chọn tốt hơn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và đọc cách so sánh Dropbox và MEGA. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me