Lưu trữ đám mây tốt nhất cho tài liệu vào năm 2020: Hoạt động ngoại tuyến

Hình ảnh hiện trường: Bạn đã gõ một tài liệu quan trọng trên PC và nó đột nhiên gặp sự cố. Ổ cứng của bạn đã bị lỗi và bạn đã mất dữ liệu. Đây là một tình huống xảy ra quá thường xuyên, nhưng đó là một tình huống có thể tránh được bằng cách lưu trữ tài liệu của bạn trên đám mây.


Đầu tư vào bộ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tài liệu có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng, nếu bạn mất dữ liệu do lỗi phần cứng hoặc các cuộc tấn công mạng, bạn có thể khôi phục nó và nhanh chóng tiếp tục làm việc. Để giúp bạn chọn nhà cung cấp tốt nhất, chúng tôi đã tạo một danh sách ngắn gồm năm dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tệp bằng văn bản.

Lưu trữ đám mây tốt nhất cho tài liệu là gì?

 1. Sync.com – Bảo mật tuyệt vời và gói miễn phí
 2. OneDrive – Tích hợp Office trực tuyến
 3. Google Drive – Chủ yếu là miễn phí và truy cập vào Google Docs
 4. Dropbox – Đồng bộ hóa nhanh
 5. iCloud – Hoạt động tốt với máy Mac

Có rất nhiều nhà cung cấp lưu trữ đám mây tuyệt vời cho tài liệu của bạn, nhưng Sync.com dễ dàng là một trong những mục yêu thích của chúng tôi. Nhờ đồng bộ hóa tệp liền mạch trên các máy khách di động và máy tính để bàn, bạn có thể truy cập các tệp tài liệu của mình khi đang di chuyển với Sync.com, tận dụng trọng tâm bảo mật ấn tượng của nó.

Cả OneDrive và Google Drive đều đi kèm với chỉnh sửa tài liệu, nhờ tích hợp Office và Google Docs, trong khi Dropbox và iCloud đều giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa tài liệu từ Windows, Mac và thiết bị di động.

Hãy để Vượt qua từng nhà cung cấp để giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho nhu cầu lưu trữ tài liệu của bạn.

1. Sync.com

Chúng tôi không ngại thừa nhận rằng chúng tôi là người hâm mộ lớn của Sync.com. Nó liên tục ở gần đầu danh sách của chúng tôi, xếp hạng là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây tốt nhất cho ảnh, trong số các tùy chọn khác. Như bài đánh giá Sync.com của chúng tôi cho thấy, nó cũng là một trong những nơi lưu trữ đám mây tốt nhất (nếu không phải là tốt nhất) cho các tài liệu quan trọng của bạn.

sync.com-sync-web-app

Bảo mật Sync.com

Hãy nói về vấn đề bảo mật trước. Nếu bạn lo lắng về các tài liệu nhạy cảm của mình, Sync.com sẽ giải quyết vấn đề, nhờ xác thực hai yếu tố, bảo vệ mật khẩu tệp và mã hóa AES 256 bit, giúp giảm mạnh khả năng mất quyền truy cập vào tệp của bạn hoặc có họ bị xâm nhập bởi tin tặc.

Đối với chúng tôi, mức độ bảo mật này, đối với chúng tôi, làm cho Sync.com trở thành nhà cung cấp lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất trên thị trường hiện nay và là nhà cung cấp duy nhất trong danh sách này cung cấp mức bảo mật đó. 

Sync.com không cung cấp tích hợp với các dịch vụ khác, như Office hoặc Google Docs, thay vào đó, ưu tiên bảo mật hơn năng suất và đứng ngoài các nhà cung cấp khác trong quy trình.

Điều này không có nghĩa là đó là một lựa chọn tốt để cộng tác trên các tệp của bạn, vì vậy nếu bạn đang tìm cách tạo và chỉnh sửa tài liệu theo nhóm, bạn sẽ cần xem lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết danh sách rút gọn cộng tác.

Tuy nhiên, là một dịch vụ sao lưu cho các tài liệu của bạn, Sync.com có ​​thể bị lỗi. Ngay cả với tài khoản Sync.com miễn phí, người dùng có thể tận dụng tối đa 30 ngày phiên bản tệp, điều này sẽ cho phép bạn quay lại các thay đổi đối với các tệp tài liệu của mình nếu bạn mắc lỗi hoặc nếu bạn bị tấn công bởi ransomware.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề dư thừa tập tin. Sync.com sử dụng RAID để bảo vệ chống lỗi phần cứng trong các trung tâm dữ liệu của mình để đảm bảo rằng rủi ro mất tệp vĩnh viễn là cực kỳ nhỏ.

Giá Sync.com

Sync.com cũng đi kèm với 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí khá hợp lý, cho phép bạn lưu trữ một số lượng tài liệu đáng kể trước khi cần thanh toán. Bạn cũng có thể tăng số tiền đó, nếu bạn giới thiệu người dùng mới đến Sync.com. Mỗi người dùng mới cung cấp cho bạn thêm 1GB dung lượng lưu trữ, giới hạn tối đa 20 GB.

Nếu bạn muốn sử dụng Sync.com làm bộ nhớ trực tuyến chính của mình, bạn có thể kiểm tra các gói trả phí của nó, có dung lượng từ 200 GB đến 4TB, có giá từ 60 đến 180 đô la mỗi năm.

2. OneDrive

Không giống như Sync.com, nơi bảo mật là ưu tiên hàng đầu so với năng suất, Microsoft đã thực hiện một cách tiếp cận khác với OneDrive, bộ lưu trữ Microsoft trên đám mây. Như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá OneDrive của mình, dịch vụ này là tất cả, tích hợp với các ứng dụng Office trực tuyến và trên máy tính để bàn. 

Tệp giao diện web OneDrive

Tích hợp OneDrive và Office

Sự tích hợp này là liền mạch, làm cho nó trở thành một mục xứng đáng để đứng đầu danh sách rút gọn của chúng tôi. Ngay cả người dùng miễn phí cũng có thể tận dụng bộ nhớ cho tài liệu Office, nhờ Office Online, phiên bản dành cho tính năng của dịch vụ đăng ký Office 365.

Điều này có nghĩa là, bất cứ nơi nào bạn đi, bạn có thể tạo và chỉnh sửa tệp bằng bộ Office. Tài liệu Word, bảng tính Excel và bản trình bày PowerPoint: Tất cả đều có thể được tạo, lưu và chỉnh sửa từ ổ lưu trữ OneDrive. OneDrive đi kèm với sao chép tệp ở cấp độ khối để mọi thay đổi bạn thực hiện đối với các tệp trên PC của bạn đều được tải lên nhanh chóng. 

Nếu bạn sử dụng OneDrive for Business, bạn có thể tận dụng số lượng lớn các tính năng cộng tác, làm cho hoạt động nhóm trở thành một quy trình đơn giản. Bạn có thể chia sẻ liên kết đến các tệp thông qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội, cũng như hạn chế quyền truy cập vào các tệp của bạn cho một số người dùng nhất định.

Bạn thậm chí có thể thực hiện cuộc gọi Skype thông qua ứng dụng web OneDrive, thêm nhiều tính năng hơn cho người dùng đang tìm kiếm sự hợp tác tài liệu.

Bảo mật OneDrive

Microsoft hasn luôn đặt bảo mật lên hàng đầu trong chương trình nghị sự cho OneDrive, nhưng tất cả đã thay đổi. Hiện tại nó hỗ trợ mã hóa AES 256-bit để bảo mật tối đa. OneDrive cũng sử dụng giao thức TLS để ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian thành công. 

Điều đó không có nghĩa là các tập tin của bạn hoàn toàn an toàn. Microsoft là một công ty của Hoa Kỳ, tuân theo luật pháp của mình, đặc biệt hà khắc, nơi liên quan đến quyền riêng tư. Rình mò từ các đại lý chính phủ có lẽ là không thể, nhưng nó vẫn có khả năng. Nếu điều đó làm bạn lo lắng, bạn có thể cần xem các nhà cung cấp lưu trữ tài liệu khác trong danh sách này.

Giá OneDrive

Giống như Sync.com, OneDrive đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Các gói đắt hơn đi kèm với bộ nhớ bổ sung và đăng ký Office 365, cung cấp cho bạn quyền truy cập Office đầy đủ. Chúng bắt đầu ở mức 69,99 đô la mỗi năm cho 1TB dung lượng lưu trữ và tăng lên 99,99 đô la mỗi năm cho 6TB dung lượng lưu trữ. Các gói OneDrive cũng có sẵn hàng tháng, từ 6,99 đô la đến 9,99 đô la mỗi tháng.

3. Google Drive

Nếu đây là một trò chơi số, Google sẽ đánh bật nó ra khỏi công viên, với khoảng 1 tỷ người dùng đã đăng ký dịch vụ. Không có gì ngạc nhiên tại sao, vì Google Drive tích hợp với toàn bộ bộ năng suất Google Docs, cũng như các dịch vụ khác của Google, như Gmail. Bạn có thể xem bài đánh giá Google Drive của chúng tôi để có hình ảnh đầy đủ.

Giao diện web Google Drive

Việc tích hợp này có nghĩa là bạn có thể tạo tài liệu ở tất cả các định dạng chính, ngay từ bộ lưu trữ Google Drive của bạn. Bạn có thể tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày được xử lý bằng Word, với khả năng xuất chúng sang các định dạng thân thiện với Office, nếu bạn thích.

Google Drive và Cộng tác

Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng cộng tác mà không đăng ký gói doanh nghiệp, thì bạn nên xem xét Google Drive với Google Docs. Bạn có thể chỉnh sửa các tệp cùng lúc với người khác, bao gồm thêm nhận xét. 

Bạn cũng có thể trở lại các bản sao cũ hơn của các tệp của mình bằng một hệ thống phiên bản mở rộng để lưu mọi chỉnh sửa bạn thực hiện, cũng như xem các thay đổi trong quá khứ. Bạn cũng có thể tích hợp bộ nhớ Google Drive của mình với các dịch vụ của bên thứ ba khác.

Google Drive cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tệp với người khác, mặc dù nó không cung cấp hết hạn liên kết hoặc tính năng bảo vệ mật khẩu tệp. 

Bảo mật Google Drive

Là một công ty khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, chúng tôi thường ngần ngại khen ngợi Google quá nhiều khi nói về bảo mật hoặc quyền riêng tư. Điều đó nói rằng, công ty thực hiện kiểm tra bảo mật độc lập, thường xuyên đối với các dịch vụ Nền tảng đám mây của mình, bao gồm cả Google Drive. Nó cũng cung cấp một chương trình phần thưởng cho những người thử nghiệm thâm nhập, những người tìm thấy rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

Google mã hóa các tệp của bạn, nhưng nó sử dụng mã hóa AES 128 bit yếu hơn, mặc dù nó sử dụng TLS để ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian. Mặt khác, nó giữ khóa mã hóa, vì vậy Google Drive không phải là nhà cung cấp kiến ​​thức không.

Tuy nhiên, bạn có thể bảo mật tài khoản của mình bằng xác thực hai yếu tố. Điều này sẽ làm giảm cơ hội mất quyền kiểm soát tài khoản của bạn, mặc dù đó không phải là một giải pháp chống lừa đảo.

Tuy nhiên, một dấu hiệu cảnh báo lớn có thể khiến bạn rời khỏi Google Drive, đó là sự tham gia của Google vào dự án PRISM. Nếu điều đó không đủ để khiến bạn thất vọng, Google cũng sẽ quét các tệp và nội dung của bạn (bao gồm cả email Gmail của bạn) cho mục đích tiếp thị.

Rất may, Google Drive hoạt động tốt với Boxcryptor, vì vậy bạn có thể mã hóa các tệp của mình và tự giữ khóa mã hóa trước khi tải chúng lên để bảo vệ thêm (xem bài đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi).

Giá Google Drive

Với 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí hào phóng, Google Drive vẫn là một trong những nhà cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất trên thị trường. Tất cả những gì bạn cần để sử dụng bộ nhớ miễn phí ấn tượng này là đăng ký tài khoản Google.

Nếu đó là đủ, bạn có thể nâng cấp lên các gói từ 100 GB đến 30TB; 100 GB dung lượng lưu trữ sẽ tiêu tốn của bạn 1,99 đô la mỗi tháng (hoặc 19,99 đô la mỗi năm), lên tới 299,99 đô la mỗi tháng cho 30TB dung lượng lưu trữ.

4. Dropbox

Là một trong những ổ đĩa đám mây sớm nhất tấn công thị trường tiêu dùng, Dropbox là một lựa chọn xứng đáng để lưu trữ đám mây tài liệu. Nó tập trung chủ yếu vào người dùng cá nhân, như bài đánh giá Dropbox của chúng tôi cho thấy, nhưng nó cũng cung cấp các tính năng và kế hoạch nhắm vào người dùng doanh nghiệp.

ứng dụng web

Dropbox đã cố gắng theo mô hình Google kèm theo để phát triển bộ năng suất của riêng mình ngoài Dropbox Paper, một ứng dụng xử lý văn bản hợp tác mà ánh sáng trên các tính năng. Thay vào đó, Dropbox cung cấp tích hợp đầy đủ với Office Online, cho phép bạn chỉnh sửa và tạo tài liệu khi đang di chuyển bằng Word, Excel hoặc PowerPoint.

Tính năng Dropbox

Các tính năng chính – chẳng hạn như đồng bộ hóa cấp khối và Đồng bộ thông minh (để chọn các tệp và thư mục bạn muốn đồng bộ hóa với PC mà không cần sử dụng bộ nhớ ổ cứng của bạn) – hiển thị phả hệ Dropbox, là dịch vụ đồng bộ hóa tệp đám mây đầu tiên. Người dùng doanh nghiệp thậm chí còn có nhiều tính năng hơn, vì bài đánh giá Kinh doanh Dropbox của chúng tôi sẽ giải thích.

Nếu bạn sử dụng gói trả phí Plus, bạn có thể tận dụng phiên bản tệp, cung cấp cho bạn khả năng khôi phục các tệp đã bị xóa hoặc thay đổi trong vòng 30 ngày. Thời gian dài hơn có sẵn trên các kế hoạch chuyên nghiệp và kinh doanh.

Mặc dù không phải là ưu tiên cho lưu trữ tài liệu, Dropbox cũng cung cấp các phương tiện phát lại phương tiện, giúp nó tạo lưu trữ đám mây tốt nhất cho danh sách rút gọn video. 

Nếu bạn đang muốn chia sẻ tệp của mình với người khác, Dropbox cung cấp một bộ tính năng cộng tác tốt, cộng với khả năng đặt cấp truy cập cho tệp và thư mục của bạn, cũng như tạo liên kết chia sẻ cho email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Bảo mật Dropbox

Dropbox không phải là nhà cung cấp kiến ​​thức không, nhưng nó cung cấp mã hóa AES 256 bit cho các tệp của bạn, mặc dù nó sẽ giải mã các tệp của bạn để kiểm tra siêu dữ liệu khi họ tải lên. 

Giống như Google Drive, nếu bạn muốn cải thiện bảo mật tệp Dropbox của mình, bạn có thể kết hợp nó với Boxcryptor để kiểm soát hoàn toàn mã hóa tệp của mình. Điều này sẽ giữ cho tài liệu của bạn an toàn, ngay cả khi Dropbox phải đối mặt với vi phạm dữ liệu khác.

Giá Dropbox

Với 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí, Dropbox là nhà cung cấp lưu trữ miễn phí tốt nhất. Gói miễn phí Dropbox sườn ngăn bạn sử dụng nhiều tính năng mà chúng tôi đã đề cập, ngoài việc chia sẻ tệp.

Hai gói trả phí cho các cá nhân tăng đáng kể dung lượng lưu trữ Dropbox và quyền truy cập tính năng của bạn, với Dropbox Plus bao gồm 2TB dung lượng lưu trữ và phiên bản tệp 30 ngày bắt đầu từ 9,99 đô la mỗi tháng. 

Gói Dropbox Professional đắt tiền hơn bao gồm 3TB dung lượng lưu trữ và một loạt các tính năng bổ sung, bao gồm AutoOCR để quét tài liệu, bắt đầu từ $ 16,48 mỗi tháng. 

Tuy nhiên, cả hai gói này đều rẻ nhất, đặc biệt là so với các lựa chọn thay thế như Google Drive. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bộ nhớ trực tuyến không giới hạn, Dropbox sẽ cung cấp dịch vụ này với giá 25 đô la mỗi tháng.

5. iCloud

Nhiều sản phẩm mà chúng tôi đã đề cập sẽ hoạt động tốt (hoặc khá hợp lý) trên macOS, nhưng chỉ có một sản phẩm được sản xuất với Apple. iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple mà mọi chủ sở hữu thiết bị Apple đều có quyền truy cập, vì bài đánh giá iCloud của chúng tôi giải thích thêm.

iCloud

Thật không may, điểm bán hàng lớn nhất của iCloud, cũng có thể là vấn đề lớn nhất của nó, đặc biệt là nếu bạn là người thích kết hợp và kết hợp các tiện ích của bạn. Điều này là do iCloud hoạt động tốt nhất trên các thiết bị Apple do Apple thiết kế, khiến nó khó sử dụng trên Windows hoặc trên các thiết bị di động khác như Android.

Tích hợp iCloud

Lợi ích lớn nhất của iCloud là tích hợp. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để thiết lập iCloud vì đây là một lợi ích cho chủ tài khoản Apple. iCloud có sẵn để bạn truy cập như một ổ lưu trữ riêng biệt trong ứng dụng macOS Finder, cũng như trong cài đặt iOS của bạn để sao lưu thiết bị. 

Nếu bạn đang tạo tài liệu, bạn không thể sử dụng đơn giản hơn, vì bạn có thể lưu vào bộ nhớ iCloud của mình trực tiếp trong các ứng dụng Office cho Mac hoặc Apple iWork. Nếu các tệp của bạn được lưu ở nơi khác, bạn có thể di chuyển chúng vào ổ iCloud của mình như thể bạn đang di chuyển tệp vào thư mục khác.

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của Apple, với việc chuyển sang xác thực hai yếu tố cho tài khoản người dùng Apple. Người dùng với các sản phẩm mới hơn của Apple cũng có thể tận dụng Touch ID để đăng nhập iCloud và mọi thay đổi tài khoản.

Mặc dù vậy, Apple vẫn là một công ty của Hoa Kỳ, vì vậy chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mã hóa các tệp nhạy cảm nhất của mình trước khi bạn tải chúng lên iCloud, chỉ trong trường hợp. Apple cung cấp mã hóa AES 128 bit nhưng – giống như các nhà cung cấp khác, chẳng hạn như Google Drive – đây không phải là một hệ thống không có kiến ​​thức, có nghĩa là Apple có thể giải mã dữ liệu của bạn.

Điều đó nói rằng, Apple đã được biết là chơi cứng rắn với thực thi pháp luật, với công ty thường xuyên từ chối tuân thủ các yêu cầu để mở khóa thiết bị và dữ liệu. Đó là một dấu hiệu tốt, mặc dù bạn vẫn nên cảnh giác một chút.

Gói dung lượng iCloud

Với 5GB dung lượng miễn phí, người dùng iCloud có một dung lượng tốt để bắt đầu lưu các tệp quan trọng nhất của họ. Bạn có thể nâng cấp lên các gói trả phí, từ 50 GB đến 2TB, với khả năng chia sẻ dung lượng với các thành viên gia đình trong các gói đắt hơn.

Các gói này sẽ đặt lại cho bạn 0,99 đô la mỗi tháng cho 50 GB dung lượng lưu trữ và tối đa 9,99 đô la mỗi tháng cho 2TB. 

Làm thế nào chúng tôi chọn nhà cung cấp của chúng tôi

Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài đánh giá và làm tròn lưu trữ đám mây nào trước đây của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng chúng tôi không ở đây để mặc đồ đường. Nếu một nhà cung cấp tốt, chúng tôi sẽ giới thiệu nó, và nếu đó là Google, chúng tôi đã giành chiến thắng – nó thật đơn giản.

Chúng tôi xem xét mỗi nhà cung cấp dựa trên giá trị riêng của mình trước khi chúng tôi đưa họ vào danh sách của mình, xem xét dung lượng lưu trữ, tính năng tổng thể, chất lượng bảo mật, gói giá và mức độ dễ sử dụng. Đó là lý do tại sao Sync.com được đề xuất ở đây, nhưng chúng tôi cũng rất vui khi giới thiệu các nhà cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí như Google Drive.

Suy nghĩ cuối cùng

Bất kỳ nhà cung cấp lưu trữ đám mây nào trong danh sách này sẽ hoạt động tốt cho việc lưu trữ tài liệu, nhưng Sync.com có ​​được phiếu bầu hàng đầu của chúng tôi, nhờ mã hóa không có kiến ​​thức giúp bạn kiểm soát bảo mật tệp của mình. 

Mặc dù vậy, những tên tuổi lớn như OneDrive và Google Drive vẫn kém xa nhờ tích hợp tích hợp với Office và Google Docs được cung cấp. Nếu bạn cần một giải pháp hoạt động tốt trên Mac, thì iCloud sẽ là một giải pháp thay thế tốt, mặc dù người dùng đa nền tảng sẽ thấy Dropbox là một ổ đĩa đám mây tuyệt vời cho các tệp quan trọng của họ. 

Nếu bạn có suy nghĩ và ý kiến ​​của riêng mình, don don hãy ngại chia sẻ chúng – hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map