Lưu trữ đám mây tốt nhất: Chọn dịch vụ phù hợp vào năm 2020

Công việc của chúng tôi hoàn toàn được độc giả hỗ trợ, vì vậy chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng nếu bạn mua gói lưu trữ dựa trên đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi không được tài trợ bởi bất kỳ nhà cung cấp nào và ý kiến ​​là của riêng chúng tôi.


Chào mừng bạn đến với hướng dẫn cập nhật năm 2020 của chúng tôi về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất. Cloudwards.net đã tiến hành đánh giá lưu trữ đám mây trong vài năm nay và trong thời gian đó đã có nhiều thay đổi.

Sự cạnh tranh giữa những người chơi lớn trong công ty như Dropbox, Google Drive và OneDrive và sự xuất hiện của các nhà cung cấp định hướng bảo mật như Sync.com, pCloud và MEGA, đã mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách những gì chúng tôi là những người chơi hàng đầu cho tiền của bạn.

Dưới đây là 5 nhà cung cấp lưu trữ đám mây hàng đầu:

Bạn có muốn xem danh sách đầy đủ? Chúng tôi có bạn bảo hiểm ngay bên dưới .

Chúng tôi sẽ bắt đầu hướng dẫn của mình bằng một lời giải thích nhanh về sự khác biệt cơ bản giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến, trước khi thảo luận về những lợi ích của việc sử dụng lưu trữ đám mây. Sau đó, chúng tôi sẽ trình bày lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi theo danh mục, với các mục như đồng bộ hóa tệp, chia sẻ tệp và bảo mật đám mây. Cách tiếp cận này được thiết kế để giúp bạn trau dồi dịch vụ mang lại ý nghĩa nhất cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn vẫn đang tìm cách tốt nhất để chọn dịch vụ phù hợp với mình, chúng tôi có một hướng dẫn bằng video tiện dụng, bên dưới.

Lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến

Trước khi bạn bắt đầu mua sắm lưu trữ đám mây một cách nghiêm túc, sẽ giúp bạn hiểu rõ về ý nghĩa của việc lưu trữ đám mây trên nền tảng đám mây. Bằng cách đó, bạn không thể kết thúc với phần mềm không thực sự đáp ứng mong đợi của bạn.

Rào cản đầu tiên cần khắc phục là biết sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến. Thật dễ hiểu vì sao người ta có thể nhầm lẫn các thuật ngữ này: cả lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến đều được sử dụng để bảo vệ các tệp trong các trung tâm dữ liệu từ xa. Cả hai đều cho phép bạn truy cập các tệp được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu này từ các thiết bị khác nhau. Sao lưu trực tuyến thậm chí đôi khi còn gây nhầm lẫn được gọi là sao lưu đám mây.

Sự khác biệt giữa hai mục tiêu là mục tiêu cuối cùng của sao lưu trực tuyến là khắc phục thảm họa, trong khi lưu trữ đám mây thường phù hợp nhất với việc truy cập và cộng tác tệp nhanh. Chúng tôi thường thích nghĩ về lưu trữ đám mây như một công cụ năng suất tại Cloudwards.net, mặc dù nhiều người sử dụng các giải pháp như vậy cho những việc như phát nhạc, xem video và chia sẻ ảnh, quá.

Sao lưu trực tuyến bảo vệ ổ cứng tốt hơn lưu trữ đám mây nhờ lên lịch sao lưu, tùy chọn khôi phục dữ liệu tốt hơn và một số điều khác mà bạn có thể đọc trong hướng dẫn của chúng tôi để sao lưu trực tuyến tốt nhất.

Ngoài lưu trữ, có hai tính năng thường phổ biến đối với lưu trữ đám mây: chia sẻ tệp và đồng bộ hóa tệp. Trên hết, một số công cụ lưu trữ đám mây có các ứng dụng tích hợp như trình xử lý văn bản và trình quản lý tác vụ giúp tạo thuận lợi cho năng suất.

Chúng tôi có toàn bộ bài viết dành riêng cho sự khác biệt giữa sao lưu so với lưu trữ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là có một số giải pháp đám mây làm mờ các ranh giới giữa lưu trữ và sao lưu. IDrive và SpiderOak ONE là hai trong số những sản phẩm tốt nhất.

Tại sao chúng tôi sử dụng Lưu trữ đám mây

Mọi người sử dụng lưu trữ đám mây vì nhiều lý do khác nhau, bắt đầu với lưu trữ. Mặc dù các dịch vụ như Dropbox và Sync.com có ​​thể không tuyệt vời để khắc phục thảm họa, nhưng chúng hoạt động rất tốt để lưu trữ ngắn hạn các tệp mà bạn thường truy cập.

Trên thực tế, đó chính xác là những gì Drew Houston đã nghĩ đến khi anh mơ thấy mô hình thư mục của Sync sync, thường được sử dụng bởi các dịch vụ lưu trữ đám mây vào năm 2007, anh đi từ New York đến Boston trên một chiếc xe buýt ở khu phố Tàu và nhận ra rằng anh đã rời khỏi Ổ USB phía sau. Anh ta quyết định muốn có một phương tiện lưu trữ và truy cập các tệp trực tuyến theo cách đòi hỏi ít nỗ lực từ phía anh ta.

Thư mục đồng bộ hóa tạo điều kiện cho đồng bộ hóa thiết bị, mà chúng tôi gọi ngắn gọn là đồng bộ hóa. Bất kỳ tệp nào bạn kéo và thả vào thư mục đồng bộ sẽ tự động được gửi lên đám mây, sau đó được gửi đến bất kỳ thiết bị nào khác có cài đặt máy khách đồng bộ hóa. Bằng cách đó, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc gây rối với bộ nhớ di động. Các thay đổi đối với tệp cũng được đồng bộ hóa trên các thiết bị, đó là điều khiến cho việc lưu trữ đám mây trở nên lý tưởng để hoàn thành công việc, thậm chí từ xa.  

Các công cụ lưu trữ đám mây thường có các ứng dụng di động cho Android và iOS cho phép bạn truy cập các tệp được lưu trữ trên đám mây. Nhiều người cho phép bạn tự động và tải lên các tập tin. Điều đó giúp chúng thuận tiện cho việc bảo vệ ảnh được chụp bằng camera trên điện thoại thông minh của bạn và tiết kiệm bộ nhớ cùng một lúc.

Một số ít các công cụ lưu trữ đám mây tặng các thiết bị đồng bộ hóa. Tuy nhiên, chúng tôi có thể nghĩ ra bất kỳ công cụ nào, điều đó không cho phép bạn chia sẻ tập tin. Chia sẻ tập tin có thể được sử dụng cho cả cộng tác và xã hội. Hầu hết các công cụ lưu trữ đám mây cho phép bạn mời người dùng cụ thể truy cập các tệp dựa trên địa chỉ email của họ và tạo liên kết đến các tệp có thể được sử dụng rộng rãi hơn. Nhiều công cụ lưu trữ đám mây cũng cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập thư mục, thậm chí cấp cho người khác quyền chỉnh sửa và tải lên.  

Một số giải pháp lưu trữ đám mây cũng tích hợp với các công cụ năng suất như Office Online, Google Docs, Trello, DocuHub và DocuSign. Thật không may cho người dùng gia đình, việc tích hợp như vậy phổ biến hơn với các công cụ EFSS, về cơ bản là các dịch vụ lưu trữ đám mây cho các doanh nghiệp.

Lựa chọn lưu trữ đám mây tốt nhất theo danh mục

Trong phần còn lại của cuộc họp này, chúng tôi sẽ tiết lộ các lựa chọn của Cloudwards.net về các giải pháp lưu trữ đám mây hàng đầu trong các danh mục sau:

 • Chia sẻ file
 • Đồng bộ hóa tập tin
 • Ứng dụng tích hợp
 • Giá cả
 • Bảo vệ

Đối với mỗi danh mục, chúng tôi sẽ nhanh chóng thảo luận về các yếu tố chính được coi là quan trọng đối với từng loại, chúng sẽ hoạt động giống như hướng dẫn mua lưu trữ đám mây để giúp bạn tìm ra các tính năng bạn muốn trong giải pháp lưu trữ đám mây của mình. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho danh mục đó.

Chúng tôi chắc chắn rằng những lựa chọn này có thể gây ra một chút xôn xao với một số người, cho rằng những người dùng khác nhau có nhu cầu khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi công nghệ có xu hướng gắn bó với các thương hiệu chúng tôi thích (nhìn vào bạn, người hâm mộ Mac). Chúng tôi luôn luôn hoan nghênh phản hồi mà bạn có thể cung cấp trong các bình luận bên dưới.

Tuy nhiên, những lựa chọn này được thực hiện dựa trên thử nghiệm tính năng mở rộng, tranh luận nội bộ và phản hồi được thu thập trong vài năm qua từ độc giả của chúng tôi. Mặc dù không phải tất cả các lựa chọn sẽ làm hài lòng mọi người dùng, nhưng chúng tôi khá chắc chắn có một cái gì đó cho mọi người. Nếu bạn vẫn đang tìm cách tốt nhất để chọn dịch vụ phù hợp với mình, chúng tôi có một hướng dẫn bằng video tiện dụng, bên dưới.

Chia sẻ tệp lưu trữ đám mây tốt nhất

Hầu như tất cả các công cụ lưu trữ đám mây cho phép bạn chia sẻ tệp, nhưng một số làm điều đó tốt hơn những công cụ khác. Các công cụ tốt cho phép bạn chia sẻ nội dung ở cả cấp độ thư mục và tệp, cả qua email và liên kết tệp. Các công cụ tuyệt vời cho phép bạn giữ quyền kiểm soát chính xác đối với cổ phiếu của mình.

Có nhiều cách khác nhau để quản lý kiểm soát. Một trong những cách phổ biến nhất chỉ đơn giản là thiết lập quyền của người dùng như xem và chỉnh sửa khi truy cập thư mục.

Hai khả năng chính khác bao gồm khả năng bảo vệ chia sẻ liên kết bằng mật khẩu và ngày hết hạn. Nếu không có mật khẩu bảo vệ, bất kỳ ai có được liên kết sẽ có thể dễ dàng truy cập nó. Trong khi đó, ngày hết hạn có nghĩa là bạn không cần phải nhớ tự tắt liên kết.

Hiếm hơn, nhưng không kém phần giá trị, là các khả năng đặt giới hạn tải xuống cho các liên kết và nhận thông báo mỗi khi sử dụng liên kết. Những tính năng này có thể hạn chế rất nhiều việc sử dụng sai.

Cuối cùng, chúng tôi cũng thích khả năng nhanh chóng kiểm tra những thư mục và tệp nào đã được chia sẻ. Điều này thường có hình dạng của một tab chia sẻ trực tuyến đặc biệt. Nếu không có chế độ xem này, bạn sẽ phải quét qua tất cả nội dung của mình để xem những gì bạn chia sẻ đã kích hoạt, điều này có thể dẫn đến việc xem xét các trường hợp.  

Vị trí đầu tiên: Sync.com

Sync.com chiếm vị trí đầu tiên trong danh mục này, nhờ nhấn vào mọi thành phần quan trọng được ghi chú ở trên và sau đó là một số. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng này đều yêu cầu đăng ký trả phí; dịch vụ này cung cấp gói miễn phí giảm xuống, cung cấp cho bạn 5 GB, không có câu hỏi nào. Truy cập Sync.com nếu bạn muốn biết thêm.

Các thư mục có thể được chia sẻ với các cá nhân cụ thể thông qua địa chỉ email. Khi cấp quyền truy cập, bạn có thể gán quyền xem, chỉnh sửa, mời và quyền hiển thị của người dùng.

Khi vô hiệu hóa chia sẻ thư mục, Sync.com cũng cho phép bạn xóa nội dung từ xa mà người khác đã tải xuống. Đó là một tính năng mà LỚN thường chỉ tìm thấy với các giải pháp EFSS tiên tiến hơn, và sau đó chỉ hiếm khi.

Sync.com cũng cho phép bạn tạo các liên kết có thể chia sẻ trỏ đến cả thư mục và tệp, có thể được gửi qua email hoặc sao chép và phân phối thủ công.  

Cho dù bạn là người dùng Sync.com miễn phí hay trả tiền, bạn đều có thể tạo mật khẩu liên kết. Người dùng trả tiền cũng có thể:

 • Đặt ngày hết hạn trên các liên kết
 • Đặt giới hạn tải xuống cho các liên kết
 • Hiển thị số lượt tải xuống liên kết
 • Cho phép người khác tải lên liên kết
 • Nhận thông báo hoạt động liên kết

Tất cả điều đó ở trên và vượt ra ngoài các tùy chọn kiểm soát nội dung bạn có được với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Tuy nhiên, Sync.com tiến thêm một bước bằng cách cho phép bạn thêm những gì công ty gọi là quyền riêng tư nâng cao của Google vào bất kỳ liên kết nào.

Với tính năng này được bật, các liên kết chỉ được giải mã phía máy khách thông qua trình duyệt. Điều đó khiến họ không có kiến ​​thức: cả Sync.com và bất kỳ ai khác mà bạn không trực tiếp chia sẻ nội dung của mình sẽ không thể giải mã các tệp của bạn.  

Cuối cùng, Sync.com cho phép bạn kiểm tra cả liên kết và chia sẻ thư mục thông qua hai chế độ xem riêng biệt.  

Nhìn chung, Sync.com thực hiện mọi thứ đúng mà chúng ta có thể nghĩ đến khi chia sẻ tệp. Để biết danh sách đầy đủ các tính năng, hãy xem bài đánh giá Sync.com của chúng tôi hoặc xem lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng đó là bộ lưu trữ đám mây tốt nhất cho ảnh và video.

Vị trí thứ hai: pCloud

pCloud hiện không có nhiều tính năng chia sẻ như Sync.com, nhưng vẫn hoàn thành công việc tuyệt vời so với phần còn lại của lĩnh vực này. Kiểm tra nó là vấn đề truy cập pCloud và đăng ký 10GB dung lượng miễn phí rất hào phóng; Rốt cuộc, có một lý do, tại sao pCloud là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để lưu trữ đám mây miễn phí.

Chia sẻ thư mục có thể được chuyển hướng đến các cá nhân cụ thể dựa trên địa chỉ email hoặc bạn có thể tạo các liên kết truy cập riêng để tải xuống và tải lên các tệp.

Khi mời theo địa chỉ email, bạn có thể cấp quyền xem hoặc chỉnh sửa quyền.

Liên kết cũng có thể được tạo ra cho các tập tin cá nhân. Cho dù tạo liên kết tải xuống cho các thư mục hoặc tệp, các tùy chọn đều giống nhau. Bạn có thể sao chép một liên kết để chia sẻ thủ công hoặc phân phối nó qua email, Facebook, Twitter hoặc Google Plus.

Nếu bạn là người đăng ký pCloud, bạn cũng có thể đặt mật khẩu và ngày hết hạn.

Bạn thậm chí có thể xem số liệu thống kê tải xuống hàng tuần cho mỗi liên kết bạn tạo.

Giống như Sync.com, pCloud cho phép bạn kiểm tra những chia sẻ mà bạn đã thiết lập để bạn không mất tầm nhìn về chúng. Có một góc nhìn khác để xem nội dung nào đã được chia sẻ với bạn.

Mặc dù pCloud cung cấp các khả năng không có kiến ​​thức thông qua tiện ích Crypto của nó, nhưng bạn có thể mở rộng điều đó thành chia sẻ tệp như bạn có thể với Sync.com. Trên thực tế, bất kỳ tệp nào được bảo vệ bằng Crypto đều có thể được chia sẻ. Chúng tôi muốn thấy địa chỉ pCloud giới hạn trước khi chúng tôi xem xét nó cho vị trí hàng đầu trong các vòng trong tương lai; Điều đó nói rằng, có rất nhiều điều tốt đẹp khác để đi vòng quanh, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá pCloud của chúng tôi.

Vị trí thứ ba: MEGA

Giống như Sync.com, MEGA cho phép bạn chia sẻ tệp qua liên kết và duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn đối với khóa mã hóa của bạn. Điều đó ngăn mọi người khỏi MEGA quét nội dung được chia sẻ của bạn. Vì lý do đó, cùng với kho lưu trữ miễn phí rộng rãi và vị trí ở New Zealand thân thiện với quyền riêng tư, MEGA vẫn phổ biến để tải lên và chia sẻ video lậu, âm nhạc và các nội dung khác.  

Mặc dù MEGA không cho phép bạn đặt mật khẩu tùy chỉnh cho chia sẻ liên kết, nhưng bất cứ khi nào bạn tạo liên kết, nó sẽ tạo ra (ở phía máy khách) một khóa giải mã cho liên kết đó. Bạn có thể chọn chia sẻ liên kết với khóa giải mã được đính kèm hoặc chỉ phân phối khóa giải mã riêng, giống như bạn sẽ nhập mật khẩu.

Lý do chúng tôi xếp MEGA sau pCloud là vì lợi thế là không có kiến ​​thức, chia sẻ MEGA, được thiết kế rất tốt (chúng tôi có bài viết so sánh pCloud vs MEGA nếu bạn muốn biết thêm). Chúng tôi muốn bạn có thể chia sẻ các thư mục và cấp quyền truy cập đọc, chỉnh sửa và đầy đủ (quản trị viên) cho chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra các liên kết để truy cập thư mục, không có chế độ xem để kiểm tra nội dung mà bạn đã chia sẻ (có một nội dung được chia sẻ với bạn), có một cách không thể đặt giới hạn cho các lượt tải xuống và không có cách nào để theo dõi hoạt động. Để biết tổng quan đầy đủ về lượt thích và không thích của chúng tôi, hãy xem bài đánh giá MEGA của chúng tôi; Ngoài ra, bạn có thể đăng ký 50 GB MEGA miễn phí tại MEGA.

Lựa chọn lưu trữ đám mây đồng bộ hóa tệp tốt nhất

Ngày nay, hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây đều có cách tiếp cận tương tự khi nói đến đồng bộ hóa. Điều đó bao gồm các thư mục đồng bộ hóa cho máy tính, ứng dụng điện thoại thông minh và giao diện trình duyệt. Mặc dù những điểm tương đồng là không thể phủ nhận, tuy nhiên, vẫn có những tính năng tách biệt các giải pháp đồng bộ hóa tuyệt vời khỏi những giải pháp đơn giản.

Một tính năng như vậy là hỗ trợ nền tảng. Hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây đều có máy khách Windows, Mac, Android và iOS. Một số cũng có hỗ trợ Linux và Windows Phone.

Một tính năng khác là đồng bộ hóa chọn lọc. Với đồng bộ hóa có chọn lọc, bạn có thể tắt đồng bộ hóa cho một số thư mục nhất định để chúng không còn được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Kích thước ổ cứng máy tính xách tay đã có xu hướng giảm trong những năm gần đây vì máy tính xách tay siêu mỏng với ổ cứng thể rắn (SSD) đã trở nên phổ biến hơn, do đó khả năng kiểm soát các tệp được đồng bộ hóa trở nên quan trọng hơn.

Điều chỉnh lưu trữ của Sync Sync là một tính năng khác mà bạn nên chú ý và một tính năng mà hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây đã thêm vào. Tính năng này cho phép bạn giới hạn băng thông được sử dụng bởi các quá trình tải lên và tải xuống để đồng bộ hóa không ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống của bạn..

Cả đồng bộ hóa chọn lọc và điều chỉnh đồng bộ thường được quản lý từ biểu tượng thanh tác vụ của máy khách lưu trữ nếu có.    

Một tính năng đồng bộ ít phổ biến hơn là sao chép tệp cấp khối, đây là cách để tăng tốc quá trình đồng bộ hóa. Thông thường khi thay đổi tệp xảy ra, toàn bộ tệp sẽ được sao chép lại vào đám mây và mọi thiết bị được đồng bộ hóa. Với sao chép tệp cấp khối, chỉ phần đã thay đổi của tệp được đồng bộ hóa. Kết quả cuối cùng là sự đồng bộ hóa tiếp cận chặt chẽ hơn gần thời gian thực.

Vị trí đầu tiên: Dropbox

Hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây sao chép mô hình thư mục đồng bộ mà Drew Houston mơ ước trên chuyến xe buýt ở khu phố Tàu của mình hơn một thập kỷ trước, nhưng không có giải pháp nào tốt như chính Dropbox, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Dropbox được cập nhật của chúng tôi.

Dropbox có các máy khách để bàn cho Windows, Mac và Linux và các ứng dụng điện thoại thông minh cho iOS, Android và Windows Phone. Điều này cho phép bạn đồng bộ nhiều loại thiết bị.

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của Dropbox so với đối thủ là việc sử dụng sao chép tệp cấp khối. Trong khi hầu hết các giải pháp sao lưu trực tuyến tốt xử lý chuyển tệp theo khối, chỉ một số giải pháp lưu trữ đám mây khác mà chúng tôi biết cũng làm như vậy. Nó có một trong những yếu tố giúp tăng tỷ lệ ủng hộ Dropbox so với OneDrive và Google Drive.

Dropbox cũng có cách tiếp cận thân thiện với người dùng nhất để đồng bộ hóa có chọn lọc tất cả các giải pháp lưu trữ đám mây mà chúng tôi đã xem xét, mà nó gọi là đồng bộ hóa thông minh. Sự khác biệt giữa cách Dropbox và mọi dịch vụ khác thực hiện là khi bạn tắt đồng bộ hóa các thư mục được lưu trữ trên đám mây Dropbox, bạn vẫn có thể thấy chúng trong thư mục đồng bộ hóa của mình.

Cuối cùng, Dropbox cho phép bạn kiểm soát băng thông được sử dụng cho cả tải lên và tải xuống.

Một trong những nhận xét thường xuyên hơn mà chúng tôi nghe về Dropbox là cách đồng bộ hóa hoạt động tốt như thế nào so với các dịch vụ khác và có một lý do chính đáng cho điều đó. Dropbox có vấn đề của nó: đồng bộ hóa là một trong số chúng. Dropbox cung cấp 2GB miễn phí và chúng tôi khuyên dùng cho mọi nhu cầu quy mô nhỏ.

Vị trí thứ hai: Amazon Drive

Cho đến cách đây không lâu, Amazon Drive đã thực sự cho phép người dùng đồng bộ hóa thiết bị. Sự bỏ lỡ đó đã ngăn không cho nó thực sự cạnh tranh với lượt thích của Dropbox để thu hút sự chú ý của người dùng, mặc dù có giá rất tốt. Amazon Drive đã khắc phục sự cố đó và hiện có thể đồng bộ hóa các thiết bị chạy Windows, MacOS, iOS và Android, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Amazon Drive của chúng tôi.

Ấn tượng hơn, nó đã tham gia Dropbox trong việc cung cấp sao chép tệp ở cấp độ khối, vượt qua nhiều tùy chọn đồng bộ tốt khác. Amazon cũng hỗ trợ đồng bộ hóa có chọn lọc, bạn có thể định cấu hình bằng biểu tượng thanh tác vụ Amazon.

Amazon Drive cũng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đồng bộ hóa trong trường hợp bạn thấy quá trình chuyển tập tin can thiệp vào hoạt động Internet khác.

Khi chúng tôi xem xét Amazon Drive một năm trước, có rất nhiều điều khiến chúng tôi ấn tượng. Mặc dù nó vẫn có một số vấn đề như thiếu mã hóa và phiên bản không hoạt động, nhưng công việc mà các nhà phát triển của nó đã thực hiện về khả năng đồng bộ hóa của nó là đáng chú ý. Truy cập Amazon Cloud Drive để nhận 5GB miễn phí và tự mình kiểm tra dịch vụ.

Vị trí thứ ba: Microsoft OneDrive

OneDrive cũng sử dụng sao chép tệp cấp khối, nhưng chỉ dành cho các tệp Microsoft Office. Tính năng này nằm trong lộ trình OneDrive cho quý 2 năm trước, nhưng nó đã bị lén lút xóa khỏi các kế hoạch vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, việc bao gồm sao chép cấp khối cho các tài liệu Office nhiều hơn bạn nhận được với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây và người dùng Office Online hoặc Office 365 sẽ thấy nó tăng tốc đáng kể các nỗ lực cộng tác.

OneDrive cũng hỗ trợ điều chỉnh đồng bộ để kiểm soát băng thông được sử dụng và đồng bộ hóa có chọn lọc để kiểm soát những tệp nào được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Nhìn chung, nó là một giải pháp tốt, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá OneDrive của chúng tôi, nhưng có khả năng won đã đánh bại bất kỳ ai khác trong một cuộc chiến công bằng. Điều đó nói rằng, nó cung cấp 5GB miễn phí nếu bạn muốn kiểm tra trên OneDrive.

Ứng dụng tích hợp tốt nhất Chọn lưu trữ đám mây

Các ứng dụng năng suất làm việc gắn liền với lưu trữ đám mây cho phép bạn mở và chỉnh sửa tài liệu từ trong trình duyệt của mình. Các tùy chọn có thể bao gồm các ứng dụng ghi chú, trình xử lý văn bản, bảng tính, trình tạo biểu mẫu và trình chỉnh sửa hình ảnh.

Thật không may, trong khi các ứng dụng như vậy cải thiện đáng kể trải nghiệm lưu trữ đám mây, thì sự hợp tác công nghệ giữa lưu trữ đám mây và nhà phát triển ứng dụng cho đến nay vẫn còn khá thưa thớt, ít nhất là khi nói đến lưu trữ đám mây của người tiêu dùng. Có một vài dịch vụ được tích hợp chúng, đây là những dịch vụ yêu thích của chúng tôi.

Vị trí đầu tiên: Google Drive

Có rất nhiều cuộc thi: Nếu bạn muốn có một công cụ lưu trữ đám mây với nhiều tùy chọn ứng dụng tích hợp, Google Drive là công cụ dành cho bạn. Google đã thực hiện hợp tác xây dựng công việc tuyệt vời với các nhà phát triển để xây dựng thư viện ứng dụng chứa nhiều tùy chọn hơn chúng ta có thể dễ dàng đếm được (vì vậy, cách hơn mười).

Google doesn cũng làm cho bạn đi săn tìm ứng dụng. Thư viện ứng dụng đầy đủ có thể được tìm kiếm từ trong Google Drive. Khi bạn tìm thấy một tùy chọn bạn muốn, tích hợp chỉ cần một cú nhấp chuột.

Nhiều ứng dụng bạn tìm thấy hoàn toàn miễn phí. Những ví dụ bao gồm:

 • CloudConvert: chuyển đổi các loại tệp
 • Biên tập Pixlr: Bản sao PhotoShop
 • WeVideo: trình chỉnh sửa video
 • Tài liệu: Trình soạn thảo PDF

Tuy nhiên, tích hợp hàng đầu Google Google đã được thêm vào: Google Docs. Google Docs đề cập đến bộ ứng dụng văn phòng miễn phí Google, bao gồm một phần khó hiểu bao gồm một trình xử lý văn bản còn được gọi là Docs. Nó cũng bao gồm Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu và Bản vẽ.

Google Docs cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Office Online và thân thiện với người dùng. Được tăng cường bởi khả năng chia sẻ và đồng bộ tệp của Google Drive, nó giúp bạn dễ dàng cộng tác với những người khác trong thời gian thực trên các tài liệu. Trên thực tế, đó là những gì chúng tôi sử dụng ở đây tại Cloudwards.net để sản xuất nội dung.

Có nhiều lý do để lưu trữ tệp trong các nền tảng lưu trữ đám mây khác trên Google Drive, bao gồm cả bảo mật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể cũng có thể đăng ký 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí với Google Drive để tận dụng các ứng dụng năng suất của nó.

Vị trí thứ hai: OneDrive

Khi nói đến OneDrive vs Google Drive, OneDrive mất phần lớn vì nó không có tích hợp của bên thứ ba dành cho người tiêu dùng cá nhân. Ít nhất, các nhà phát triển đã bao gồm một thư viện bên thứ ba có thể tìm kiếm như Google Drive.

Microsoft đã mở API OneDrive cho các nhà phát triển vào năm 2015; có vẻ như cho đến nay chỉ có kết quả tích hợp cho khách hàng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, OneDrive được tích hợp với Office Online. Phiên bản Microsoft Office miễn phí, dựa trên trình duyệt của Microsoft Office không giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn, Office 365, nhưng thực hiện công việc. Các ứng dụng có sẵn với Office Online bao gồm Word, Excel và PowerPoint. Cũng được tích hợp là Microsoft OneNote, một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá.

OneDrive cũng tích hợp với Office 365. Trên thực tế, gói OneDrive 1TB mang lại cho bạn Office 365, bao gồm Microsoft Access.

Vị trí thứ ba: Hộp

Box hướng đến người dùng doanh nghiệp nhiều hơn, nhưng công ty cũng có các kế hoạch cá nhân miễn phí và trả phí. Là người dùng cá nhân, bạn sẽ có quyền truy cập vào cả ứng dụng gốc và ứng dụng của bên thứ ba; để biết tổng quan đầy đủ, hãy xem đánh giá Hộp của chúng tôi.

Các ứng dụng gốc bao gồm Ghi chú hộp và Chỉnh sửa hộp. Cái trước, như bạn có thể đoán, là một ứng dụng ghi chú, và là một ứng dụng tốt ở đó. Hộp Chỉnh sửa, trong khi đó, được sử dụng để chỉnh sửa nội dung được lưu trữ. Nó yêu cầu sử dụng các ứng dụng gốc trên máy tính của bạn, nhưng vẫn cho phép bạn chỉnh sửa chúng trực tiếp từ trình duyệt của bạn.

Theo Box, mọi loại tệp có thể mở trên máy tính của bạn đều có thể được mở bằng Box Edit, bao gồm: .docx, .xlsx, .pdf, .pptx và .txt.  

Box cũng có một thư viện ứng dụng tuyệt vời của bên thứ ba cho phép bạn tìm kiếm ứng dụng và duyệt theo các danh mục như cộng tác, quản lý dự án, chỉnh sửa và bảo mật. Có nhiều tùy chọn để lựa chọn, bao gồm Trello, Office Online, Google Docs và DocuSign.

Đối với ai đó đang tìm cách sử dụng đám mây để hoàn thành công việc, Box Personal có rất nhiều thứ để cung cấp; dịch vụ này cung cấp một bản dùng thử khá tốt, vì vậy hãy truy cập Box và đăng ký để có được hương vị.

Giá tổng thể tốt nhất Chọn lưu trữ đám mây

Hai trong số những điều đầu tiên mọi người nhìn vào khi cố gắng tìm một giải pháp lưu trữ đám mây là họ có bao nhiêu dung lượng và dung lượng lưu trữ đó sẽ tốn bao nhiêu. Đối với nhiều người, đó là tất cả những gì quan trọng.

Trong thực tế, nhiều người thường gắn bó với lưu trữ đám mây miễn phí. Không có gì sai với điều đó nếu bạn không cần nhiều hơn một vài gigabyte; vấn đề là, tuy nhiên, bạn có thể bỏ lỡ các tính năng bổ sung và tính linh hoạt.

Linh hoạt trong trường hợp này là về phạm vi của kế hoạch giá được cung cấp. Nhiều gói lưu trữ đám mây cung cấp gói 1TB hoặc 2TB và đó là gói đó. Mặc dù điều đó có thể phù hợp với một số người dùng tốt, nhưng những người khác chỉ có thể yêu cầu gói 100 GB hoặc thậm chí chỉ 10 GB. Các dịch vụ dưới đây sẽ cung cấp một cái gì đó cho mọi người, trong khi vẫn giữ chi phí chung thấp.

Vị trí đầu tiên: Amazon Drive

Amazon Drive từng có gói lưu trữ không giới hạn chỉ với 60 đô la mỗi năm. Kế hoạch đó đã bị ngừng vào tháng 6 năm 2017, tuy nhiên. Bây giờ, Amazon Drive cung cấp cho bạn 1TB với cùng mức giá.

Trong khi việc loại bỏ kế hoạch không giới hạn là đáng thất vọng, Amazon vẫn cung cấp giá trị tuyệt vời so với đối thủ. Dropbox và Google Drive, chẳng hạn, cả hai đều tốn thêm 40 đô la mỗi năm cho cùng một dung lượng lưu trữ.   

Nếu bạn không có nhu cầu lưu trữ nhiều ổ cứng, thì Amazon Drive có gói 100 GB sẽ trả lại cho bạn toàn bộ 12 đô la mỗi năm. Google Drive cũng vậy, nhưng nó CẦN 20 đô la. Trên hết, Amazon Drive có 11 gói giá khác, từ hai đến 30 terabyte.

Lưu ý phụ, nếu bạn là thành viên của Amazon Prime, bạn có thể lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn thông qua Amazon Photos, được kết nối với Drive để dễ dàng truy cập.

Vị trí thứ hai: OneDrive

Bạn có thể đưa ra một trường hợp rất hấp dẫn rằng OneDrive xứng đáng đứng đầu trong danh mục này và chúng tôi có lẽ sẽ không tranh luận quá nhiều. Trên thực tế, có thể tốt nhất khi coi Amazon Drive và OneDrive là đồng đội có giá trị tổng thể.

OneDrive không có nhiều gói lưu trữ như Amazon và gói 1TB của nó có giá hơn 9 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, bạn cũng có Office 365 với nó, giúp bạn tải xuống các phiên bản Microsoft Word, Excel, PowerPoint và Access.

OneDrive cũng có gói gia đình có tên Office 365 Home, đây là một trong những ưu đãi tốt hơn trong tất cả lưu trữ đám mây. Đối với giá của Google Drive và Dropbox tính phí mỗi năm cho 1TB dung lượng lưu trữ đám mây, bạn nhận được năm gói 1TB cho năm người dùng khác nhau, mỗi gói có Office 365.

Vị trí thứ ba: Sync.com

Sync.com sắp ra mắt cuối cùng chỉ để thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp lớn: Amazon và Microsoft đã đơn giản định giá nó ra khỏi thị trường. Dịch vụ này không có nhiều tùy chọn gói cá nhân như Amazon Drive hoặc OneDrive. Trên thực tế, nó chỉ có hai: gói 500 GB và gói 2TB.

Gói 50GB của Sync.com có ​​giá cao hơn gói OneDrive 50GB. Cả hai đều có giá cao hơn gói 100 GB của Amazon Drive. Nói tóm lại, Sync.com thất bại trong bài kiểm tra tính linh hoạt. Tuy nhiên, gói Sync 2TB của Sync.com có ​​giá chỉ 8 đô la mỗi tháng và đó là thứ mà kiếm được vị trí thứ ba này.

Đó chỉ là một đô la nhiều hơn kế hoạch 1TB của OneDrive, và ít hơn khoảng 25 đô la so với Gói 2TB của Amazon Drive. Nếu bạn cần nhiều hơn 1TB dung lượng lưu trữ đám mây và dưới 2TB, thì không thể tìm thấy một món hời nào tốt hơn Sync.com.

Lựa chọn bảo mật đám mây tốt nhất

Danh mục cuối cùng mà chúng tôi sẽ xếp hạng là bảo mật đám mây. Nhiều người lướt qua các khía cạnh bảo mật của lưu trữ đám mây, bị mê hoặc bởi trải nghiệm hoặc giá trị của người dùng, mặc dù các tiêu đề thường xuyên được đưa tin. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại mối đe dọa trực tuyến mà bạn nên đề phòng, chúng tôi đã viết một hướng dẫn về tội phạm mạng nhanh chóng cho độc giả của chúng tôi.  

Có một số tính năng quan trọng mà chúng tôi tìm kiếm khi đánh giá dịch vụ lưu trữ đám mây bảo vệ dữ liệu người dùng tốt như thế nào. Các tính năng đầu tiên trong số này là mã hóa, là một phương tiện để xáo trộn các tệp để chúng không phải là văn bản đơn giản.

Máy khách lưu trữ nên mã hóa các tệp của bạn trước khi gửi chúng lên đám mây để chúng được bảo vệ trong khi di chuyển trên Internet. Khi họ đến máy chủ đích, họ sẽ vẫn được mã hóa trong khi nghỉ ngơi trên chúng. Hầu hết, nhưng không phải tất cả, dịch vụ lưu trữ đám mây tuân theo cả hai bước này. Sự khác biệt là một số công ty lưu trữ đám mây giữ lại các khóa để giải mã các tệp của bạn, trong khi những công ty khác cung cấp toàn quyền sở hữu cho bạn.

Các nhà cung cấp lưu trữ đám mây cung cấp mã hóa riêng, đầu cuối được gọi là nhà cung cấp không có kiến ​​thức. Mỗi lựa chọn lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi để bảo mật cũng nằm trong danh sách các dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi, cho thấy loại mã hóa này thực sự quan trọng như thế nào.

Chúng tôi cũng xem xét bảo mật trung tâm dữ liệu, nhiều như chúng tôi có thể dựa trên thông tin được cung cấp về các cơ sở đó. Chúng tôi đã viết một bài viết về các đặc điểm của bảo mật trung tâm dữ liệu tốt nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.  

Xác thực hai yếu tố là một tính năng khác mà chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng, nếu có. Xác thực hai yếu tố bảo vệ bạn khỏi hack mật khẩu bằng cách yêu cầu mã bảo mật đặc biệt để đăng nhập vào tài khoản lưu trữ đám mây của bạn từ một máy lạ. Thông thường mã này được gửi đến thiết bị di động của bạn.

Có những tính năng bảo mật khác ít phổ biến hơn mà chúng tôi đã giành được thảo luận ở đây, nhưng sẽ đưa ra nếu áp dụng khi thảo luận về các lựa chọn của chúng tôi, bên dưới.

Vị trí đầu tiên: Sync.com

Sync.com đã được chúng tôi lựa chọn cho giải pháp lưu trữ đám mây an toàn nhất kể từ khi chúng tôi bắt đầu xem xét nó. Trên thực tế, chúng tôi đã cung cấp cho nó 100 điểm hoàn hảo cho danh mục chính sách bảo mật và quyền riêng tư của Cameron trong bài đánh giá được cập nhật gần đây nhất của chúng tôi và chúng tôi khuyên mọi người nên quan tâm đến bảo mật hãy truy cập Sync.com và đăng ký; không có dịch vụ an toàn hơn.

Sync.com là không có kiến ​​thức theo mặc định. Bạn không phải trả tiền cho lợi ích của mã hóa riêng tư hoặc thực hiện bất kỳ bước đặc biệt nào để bật nó lên. Sự bảo vệ đó được mở rộng cho cả nội dung tệp và siêu dữ liệu. Không chỉ vậy, chia sẻ tập tin là không có kiến ​​thức, quá. Điều đó có nghĩa là công ty không bao giờ có thể quét và đọc các tệp của bạn cho mục đích tiếp thị hoặc bất cứ điều gì khác.

Giao thức mã hóa được Sync.com sử dụng để xáo trộn dữ liệu của bạn là AES 256 bit. AES giao thức phổ biến nhất được sử dụng hiện nay, mặc dù nhiều dịch vụ dính vào AES 128 bit. Dù bằng cách nào, không có cách nào thực tế để bẻ khóa AES. Nó đã ước tính rằng một vết nứt mạnh mẽ của khóa mã hóa AES (128 bit hoặc 256 bit) sẽ mất hàng tỷ năm.

Mật khẩu là một vấn đề khác. Để bảo vệ chống lại khả năng ai đó bẻ khóa mật khẩu và truy cập dữ liệu của bạn, Sync.com cho phép bạn bật xác thực hai yếu tố.

Việc truyền dữ liệu cũng được bảo vệ bằng các đường hầm TLS và các khóa mã hóa được bảo vệ bằng RSA 2048 bit. Sync.com lưu trữ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu cứng, được chứng nhận SOC-1 được thiết kế để chống lại thiên tai và các cuộc xâm nhập vật lý và ảo.

Sync.com thực hiện hai điều khác rất hiếm đối với các công cụ lưu trữ đám mây tiêu dùng, thậm chí không đặc biệt phổ biến đối với các công cụ cấp doanh nghiệp. Đầu tiên, nó cho phép bạn đăng xuất từ ​​xa các phiên từ trình duyệt web của bạn. Thứ hai, nó cho phép bạn xóa các thư mục từ xa được chia sẻ với những người dùng khác, mà chúng tôi đã đề cập trước đó khi thảo luận về chia sẻ tệp.

Không có câu hỏi nào về việc Sync.com là vua của ngọn đồi khi nói đến bảo mật đám mây. Lựa chọn vị trí thứ hai của chúng tôi, tuy nhiên, có thể đang chuẩn bị để thách thức cho danh hiệu đó.

Vị trí thứ hai: SpiderOak ONE

SpiderOak đã biến phần bảo mật và quyền riêng tư của người dùng thành DNA từ trước khi quyền riêng tư được mát mẻ (tức là, trước khi Edward Snowden có tất cả chúng ta đặt câu hỏi liệu NSA có lọc qua các tệp cá nhân của chúng ta hay không). Giống như Sync.com, mã hóa không kiến ​​thức là mặc định. Công ty không quan tâm đến việc giữ các khóa mã hóa của bạn và thậm chí không ghi siêu dữ liệu tệp nhật ký.

Các trung tâm dữ liệu của SpiderOak ONE tuân thủ theo tiêu chuẩn SAS 70 Type II và có nhân viên bảo mật suốt ngày đêm. Các trung tâm dữ liệu của nó được coi là Cấp III của Viện thời gian hoạt động, có nghĩa là nó cung cấp 99,8 phần trăm khả dụng. Công ty cũng tuân theo các yêu cầu của HIPAA để truyền dữ liệu, mặc dù đó là một nhân viên tuân thủ HIPAA tự chứng nhận.

Lý do chính khiến chúng tôi xếp SpiderOak ONE bên dưới Sync.com là vì nó chưa cung cấp xác thực hai yếu tố cho tất cả khách hàng. Tuy nhiên, tính năng này là bản beta và nhiều khách hàng lâu năm đã có quyền truy cập vào nó. Không có từ nào khi tính năng này được cung cấp cho mọi người.

SpiderOak ONE cũng cho phép bạn lọc dữ liệu khỏi các thiết bị được đồng bộ hóa. Điều này rất hữu ích trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Để biết danh sách đầy đủ các lý do tại sao chúng tôi thích nó, hãy xem bài đánh giá SpiderOak của chúng tôi.

Vị trí thứ ba: pCloud

pCloud có mã hóa không kiến ​​thức như là một phần của mô hình bảo mật của nó, nhưng không phải theo mặc định. Nó được cung cấp dưới dạng một tiện ích bổ sung được gọi là pCloud Crypto, có giá 4,99 đô la (bạn có thể tiết kiệm 20 phần trăm bằng cách trả trước một năm).

Ưu điểm của mã hóa kiến ​​thức không tùy chọn là bạn có thể kiểm soát thư mục nào được mã hóa bằng khóa riêng của mình và don don. Bằng cách không sử dụng mã hóa không kiến ​​thức, máy chủ pCloud có thể lập chỉ mục các tệp và cung cấp các khả năng nâng cao hơn để làm việc với chúng, bao gồm xem trước hình thu nhỏ và khả năng phát phương tiện trong đám mây.

pCloud mã hóa các tệp bằng AES 256 bit và khóa mã hóa với RSA 4096 bit. Các trung tâm dữ liệu được chứng nhận SOC-1, mặc dù chúng được thuê ngoài thay vì được điều hành bởi chính pCloud.

Giống như SpiderOak ONE, pCloud ONE khá ngạc nhiên khi không hỗ trợ xác thực hai yếu tố. Chúng tôi đã được nhân viên hỗ trợ của công ty khuyến khích rằng họ đang làm việc, vì bất cứ điều gì mà giá trị của nó. Tuy nhiên, việc bao gồm bảo mật không có kiến ​​thức đặt nó trước các dịch vụ như Dropbox, cung cấp bảo mật hai yếu tố nhưng donith cung cấp cho bạn tùy chọn mã hóa riêng tư.

Tất cả các nhà cung cấp lưu trữ đám mây được xếp hạng

Phần kết luận

Các danh mục trên xếp hạng lưu trữ đám mây dựa trên các tính năng mà chúng tôi đã tìm thấy có xu hướng quan trọng nhất đối với độc giả và việc sử dụng lưu trữ đám mây của chúng tôi. Tuy nhiên, có những khía cạnh khác của lưu trữ đám mây có thể đóng vai trò lớn hơn trong việc xác định đâu là giải pháp cho bạn. Chúng tôi cảm thấy bao gồm tất cả chúng trong một bài viết có thể dẫn đến quá nhiều hỗn loạn và nhầm lẫn, tuy nhiên.

Điều đó nói rằng, chúng tôi đã viết về nhiều khía cạnh trước đây và liên tục cập nhật và thêm vào danh sách. Tuy nhiên, đồng thời, chúng tôi cảm thấy rằng Sync.com là dịch vụ tốt nhất trong tất cả các dịch vụ và bạn không thể sai khi chọn nó..

Với tinh thần giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, đây là một số bài viết để hỗ trợ tìm kiếm của riêng bạn:

 • Lưu trữ đám mây tốt nhất để cộng tác
 • Lưu trữ đám mây tốt nhất cho Linux
 • Lưu trữ đám mây tốt nhất cho ổ cứng ngoài
 • Lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ
 • Lưu trữ đám mây tốt nhất từ ​​châu Âu
 • Lưu trữ trực tuyến tốt nhất cho hình ảnh
 • Lưu trữ trực tuyến tốt nhất cho video
 • Lựa chọn thay thế Dropbox tốt nhất

Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc tổng quan của chúng tôi về những gì tạo nên lưu trữ đám mây tốt và những gì chúng tôi khuyên dùng. Hãy nhớ rằng lưu trữ đám mây thay đổi thường xuyên, vì vậy chúng tôi hy vọng thứ hạng của chúng tôi sẽ thay đổi khá nhiều. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào cho các lựa chọn mà chúng tôi đã bỏ lỡ, vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map