Mọi người chia sẻ tệp trực tuyến mỗi ngày, từ memes và video đến các tài liệu nhạy cảm. Mặc dù rất nhiều nội dung được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, các dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp một nơi an toàn hơn để lưu trữ và chia sẻ các tệp của bạn. Vì có rất nhiều tùy chọn, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn về lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ.


Cách tốt nhất để chia sẻ và lưu trữ tệp là thông qua Sync.com, đây là lựa chọn hàng đầu trong hướng dẫn của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tệp lớn và thường được coi là giải pháp lưu trữ đám mây toàn diện hàng đầu tại đây tại Cloudwards.net. 

Hãy đọc để biết thêm về lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ, nhưng trước tiên, chúng tôi muốn chạm vào một số tính năng nổi bật với mỗi tùy chọn của chúng tôi.

Lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ

  1. Đồng bộ hóa.com – Tính năng chia sẻ tuyệt vời, an toàn, dễ sử dụng
  2. pCloud – Đơn giản, an toàn, kế hoạch lưu trữ trọn đời
  3. Google Drive – Tích hợp, cộng tác Google Docs, lưu trữ giá cả phải chăng
  4. Dropbox – Tích hợp văn phòng, tùy chọn chia sẻ mạnh mẽ, tùy chọn lưu trữ không giới hạn
  5. Tresorit – Bảo mật hàng đầu, chia sẻ dễ dàng

1. Sync.com

Sync.com.com là nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến nổi tiếng về bảo mật, tùy chọn lưu trữ và giao diện người dùng nhìn chung dễ chịu. Ngoài các tính năng khác, Sync.com cung cấp một số tùy chọn chia sẻ. Khi chia sẻ liên kết với Sync.com, bạn có thể đặt mật khẩu và giới hạn tải xuống. Bạn cũng có thể chọn nhận thông báo qua email khi có hoạt động trên các liên kết được chia sẻ của bạn.

đồng bộ hóa

Gói miễn phí Sync.com của Sync.com bắt đầu ở mức 5 GB và bạn có thể nhận thêm 1 GB dung lượng lưu trữ trên đó bằng cách hoàn thành hướng dẫn của Sync.com. Gói miễn phí sẽ cung cấp cho bạn một hương vị tốt cho dù bạn có thích hay không như Sync.com. 

Nếu bạn thấy mình vượt quá dung lượng lưu trữ miễn phí, Sync.com cung cấp ba gói Pro Solo, bắt đầu với gói Cơ bản, cung cấp 2TB với giá 8 đô la mỗi tháng, khi thanh toán hàng năm. Sync.com cũng có gói Pro Solo Standard và Plus, cung cấp các tùy chọn lưu trữ 3TB và 4TB tương ứng.

Nếu bạn có nhiều người dùng, Sync.com cũng cung cấp ba gói Nhóm doanh nghiệp chuyên nghiệp. Họ bắt đầu ở mức 1TB với giá 5 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng với gói Tiêu chuẩn và lên tới 10TB với giá 15 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng với gói Nâng cao. Tất cả các gói đều được lập hóa đơn hàng năm, do đó, tỷ lệ hàng tháng tương đương là cạnh tranh và các tùy chọn lưu trữ sẽ dễ dàng phù hợp với hầu hết người dùng.

Sync.com có ​​bảo mật tuyệt vời, hỗ trợ mã hóa kiến ​​thức không và xác thực hai yếu tố để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công bên ngoài và bên trong. Sync.com cũng sử dụng mã hóa AES 256-bit và bảo mật các tệp của bạn cả khi nghỉ và quá cảnh. Cuối cùng, Sync.com được đặt tại Canada, một trong những quốc gia tốt nhất về quyền riêng tư dữ liệu.

Những điều khác mà chúng tôi thích về Sync.com

Sync.com là một dịch vụ hoạt động tốt trên cả máy tính để bàn và ứng dụng di động. Giao diện người dùng của nó đơn giản như nó nhận được, và nó có một tab thuận tiện cho các tệp và thư mục mà bạn đã chia sẻ. Sync.com cung cấp cho bạn một số cách để quản lý các liên kết của bạn, mặc dù mật khẩu liên kết chỉ khả dụng với tài khoản miễn phí.

Nhược điểm duy nhất của Sync.com là nó không tuyệt vời để cộng tác. Vì tập trung vào bảo mật, Sync.com đã hy sinh sự tích hợp của bên thứ ba, có nghĩa là nó không tương thích với Office hoặc Google Docs. Để đọc thêm về bảo mật, kế hoạch và tính năng của Sync.com, hãy xem bài đánh giá đầy đủ của Sync.com.com của chúng tôi.

2. pCloud

pCloud là nhà cung cấp lưu trữ đám mây nổi tiếng về bảo mật và dễ sử dụng. Nó có một giao diện đi kèm với một đường cong học tập nhẹ nhàng, và thậm chí nó cung cấp các kế hoạch trọn đời để bạn có thể trả tiền một lần và sở hữu bộ nhớ của bạn mãi mãi. Nếu bạn mới sử dụng pCloud, bạn có thể dùng thử gói miễn phí của nó.

Gói miễn phí pCloud, bắt đầu với 2GB dung lượng lưu trữ, tức là rất nhiều. May mắn thay, pCloud sẽ tăng miễn phí lên tới 10GB nếu bạn hoàn thành nhiều tác vụ khác nhau, chẳng hạn như tải xuống ứng dụng pCloud và ứng dụng khách đồng bộ hóa.

Ngoài gói miễn phí, pCloud có hai gói cao cấp cho người dùng cá nhân. Dung lượng lưu trữ với pCloud bắt đầu từ 500GB và lên tới 2TB. Cả hai kế hoạch có thể được trả tiền hàng tháng, hàng năm hoặc một lần cho cuộc sống.

Gói Premium 500 GB có giá 4,99 đô la mỗi tháng, 47,88 đô la mỗi năm hoặc thanh toán một lần là 175 đô la cho việc lưu trữ trọn đời. Gói Premium Plus 2TB có giá 9,99 đô la mỗi tháng, 95,88 đô la mỗi năm hoặc 350 đô la cho cuộc sống.

Chia sẻ tệp với pCloud là một quá trình đơn giản. Nhấp vào cài đặt của tệp hoặc thư mục sẽ hiển thị cho bạn tùy chọn để chia sẻ tệp. Với các thư mục, bạn có thể mời người dùng pCloud vào thư mục hoặc chia sẻ liên kết tải lên hoặc tải xuống. Với các tệp, nhấp vào chia sẻ, nhóm sẽ mở các tùy chọn chia sẻ của bạn, nơi bạn có thể đặt mật khẩu, rút ​​ngắn liên kết và đặt ngày hết hạn.

pcloudshare

Khi nói đến các tính năng bảo mật, pCloud không hề bị coi thường. Nó sử dụng giao thức mã hóa AES 256-bit để bảo vệ các tệp của bạn và nó sử dụng cả mã hóa tại trạng thái nghỉ và chuyển tiếp. 

Xác thực hai yếu tố, hoặc 2FA, sẽ bảo vệ bạn khỏi ai đó đang cố truy cập tài khoản của bạn bằng mật khẩu của bạn. pCloud cũng cung cấp mã hóa không kiến ​​thức để bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công nội bộ tiềm năng.

Thật không may, không phải tất cả bảo mật của pCloud đều đi kèm với tài khoản của bạn. Nhiều tính năng bảo mật mà pCloud cung cấp là một phần của tiện ích Crypto, bao gồm mã hóa không kiến ​​thức. Tiện ích Crypto bắt đầu ở một pCloud bổ sung và rất đáng để nhận nếu bạn thích pCloud và coi trọng bảo mật bổ sung.

Những thứ khác chúng tôi thích về pCloud

Chia sẻ với pCloud rất dễ dàng và thậm chí không cần tài khoản. pCloud cung cấp dịch vụ có tên là pCloud Transfer, cho phép bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình cũng như người nhận, sau đó chọn những gì bạn muốn gửi. Bạn có thể gửi tệp tối đa 5 GB theo cách này, biến pCloud trở thành một trong những nơi lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tùy chọn chia sẻ tệp.

Ngoài pCloud Transfer, pCloud cung cấp nhiều lựa chọn các tính năng đa phương tiện và bảo mật mạnh mẽ, làm cho nó trở thành một dịch vụ tốt nói chung. Kế hoạch trọn đời cũng có nghĩa là bạn đã thắng được các khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm, tiết kiệm tiền trong thời gian dài và loại bỏ một hóa đơn bổ sung. Để biết thêm về bảo mật pCloud, và các tính năng bổ sung, hãy xem bài đánh giá pCloud đầy đủ của chúng tôi.

3. Google Drive

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất để chia sẻ và cộng tác. Nó được sử dụng bởi các trường học, nơi làm việc và các cá nhân trên toàn cầu để cộng tác trên các tài liệu từ xa, chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình, v.v.. 

Tài khoản Google của bạn cũng được kết nối với Google Photos, làm cho nó trở thành một trong những tùy chọn lưu trữ trực tuyến tốt nhất để chia sẻ ảnh gia đình.

Google khởi đầu miễn phí với 15 GB dung lượng lưu trữ, đủ để lưu trữ hầu hết các tài liệu và tệp nhỏ. Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hơn, Google làm cho nó đơn giản với ba gói bổ sung. Google cung cấp 100 GB, 200 GB và 2TB với giá lần lượt là 1,99, 2,99 và 9,99 USD.

Chia sẻ với Google Drive cũng dễ như nhấp chuột phải vào tệp và chọn chia sẻ trên mạng. Bạn có thể thay đổi quyền của người dùng và người bạn chia sẻ, nhưng có rất nhiều tùy chọn phổ biến, chẳng hạn như thêm mật khẩu hoặc đặt ngày hết hạn cho các liên kết của bạn. Mặc dù khả năng kiểm soát những gì người dùng có thể làm với các tệp được chia sẻ của bạn là rất tốt, nhưng thật tuyệt khi thấy nhiều tùy chọn hơn.

lái xe

Để bảo mật, Google sử dụng mã hóa AES 128 bit và bảo mật các tệp của bạn cả khi nghỉ ngơi và chuyển tuyến. Google cũng cung cấp 2FA để bảo vệ bạn trước những người có thể có mật khẩu của bạn. Thật không may, Google thiếu mã hóa không kiến ​​thức, mặc dù điều đó có thể dễ dàng sửa chữa với Boxcryptor.

Những điều khác mà chúng tôi thích về Google Drive

Mặc dù Google Drive là nhà cung cấp lưu trữ đám mây tuyệt vời nói chung, việc tích hợp với Google Docs tạo ra nhiều cách hơn để chia sẻ và cộng tác. Thật không may, việc thiếu các tính năng chia sẻ và ít tính năng bảo mật hơn so với đối thủ khiến nó thấp hơn trong danh sách này. 

Tuy nhiên, Boxcryptor có thể bù đắp rất nhiều trong bộ phận bảo mật và Google Drive đáng để xem xét. Bạn có thể đọc thêm về Google Drive, bảo mật Google, và nhiều hơn nữa trong bài đánh giá Google Drive đầy đủ của chúng tôi.

4. Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất, bên cạnh Google Drive. Nó cung cấp một giao diện người dùng đơn giản, tích hợp văn phòng và các tính năng chia sẻ mạnh mẽ. Mặc dù nó thiếu bộ phận bảo mật, nhưng so với một dịch vụ như pCloud, nó vẫn cung cấp bảo mật tốt và một số tính năng chia sẻ tốt nhất xung quanh.

Gói Dropbox miễn phí, Basic, cung cấp 2GB để bắt đầu, không có gì nhiều, mặc dù các gói cao cấp của nó có giá tốt nếu bạn hết dung lượng lưu trữ. Các gói cao cấp của Dropbox sườn dành cho cá nhân bao gồm gói 2TB và gói 3TB với giá tương ứng là 11,99 và 19,99 đô la mỗi tháng. 

Đối với những người bạn có gia đình hoặc doanh nghiệp, cũng có ba gói Dropbox Business, bao gồm gói Advanced, cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn với giá $ 25 mỗi người dùng mỗi tháng, với tối thiểu ba người dùng.

Chia sẻ với Dropbox thật dễ dàng. Nhấp vào tùy chọn chia sẻ trên bất kỳ tệp nào sẽ mở cài đặt chia sẻ, nơi bạn có thể chia sẻ chính tệp đó hoặc liên kết đến tệp đó. Khi chia sẻ liên kết, bạn có thể tạo mật khẩu, đặt ngày hết hạn, thay đổi quyền, vô hiệu hóa tải xuống, dễ dàng chọn xem liên kết của bạn có cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xem hay không và nhiều hơn nữa.

dropboxshare

Bảo mật với Dropbox là đủ. Nó bảo vệ các tập tin của bạn cả khi nghỉ ngơi và quá cảnh. Nó cũng sử dụng mã hóa AES 256-bit và sử dụng xác thực hai yếu tố. Dropbox không cung cấp mã hóa kiến ​​thức gốc, mặc dù Boxcryptor tương thích với Dropbox và có thể khắc phục điều đó cho bạn.

Những điều khác chúng tôi thích về Dropbox

Dropbox là một dịch vụ tuyệt vời để chia sẻ. Nó không chỉ cung cấp nhiều cách để chia sẻ và nhiều lựa chọn liên kết, mà còn giúp chúng dễ dàng truy cập. Cùng với việc chia sẻ, Dropbox cũng cung cấp các gói lưu trữ cạnh tranh cũng như gói không giới hạn cho những gia đình, nhóm bạn bè và doanh nghiệp có nhiều người dùng.

Ngoài các gói và tính năng chia sẻ, chúng tôi thích rằng Dropbox tương thích với các tài liệu Google Docs và Microsoft Office. Điều này làm cho việc chia sẻ tài liệu trong cài đặt doanh nghiệp hiệu quả hơn bằng cách cho phép bạn truy cập tài liệu trong Dropbox. Tìm hiểu thêm về Dropbox trong bài đánh giá Dropbox đầy đủ của chúng tôi.

5. Tresorit

Mặc dù nó không có nhiều tính năng bổ sung và đi kèm với một chút về đường cong học tập, Tresorit thực hiện rất tốt việc bảo mật các tệp và thư mục của bạn. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn chia sẻ tập tin với người khác. Thật không may, chi phí cao của Tresorit sườn khiến nó không được xếp hạng cao hơn, mặc dù vậy, vẫn còn là một lựa chọn tốt mà bạn đáng để cân nhắc.

Gói Tresorit Basic bắt đầu cho bạn miễn phí 3 GB dung lượng lưu trữ để mang lại cho bạn cảm giác về dịch vụ. Mặc dù nó không có nhiều dung lượng lưu trữ như các dịch vụ khác trong danh sách này, nhưng nó đủ để bạn lưu trữ một vài tệp. 

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn lưu trữ thêm một số nội dung với Tresorit, có hai kế hoạch cá nhân bổ sung. Gói Premium 200 GB bắt đầu ở mức 12,50 đô la khi được thanh toán hàng tháng và gói 2TB Solo bắt đầu ở mức 30 đô la.

Chia sẻ với Tresorit rất dễ dàng và có thể được thực hiện hoàn toàn từ tab liên kết nếu bạn đang tải lên một tệp mới hoặc từ menu của một tệp hoặc thư mục riêng lẻ đã được lưu trữ trong Tresorit. Khi chia sẻ tệp, Tresorit bao gồm một số tính năng tiện dụng, chẳng hạn như mật khẩu liên kết, ngày hết hạn trên các liên kết và giới hạn tải xuống.

tresoritshare

Cùng với các tính năng chia sẻ tiêu chuẩn, Tresorit cũng cho phép bạn xem nhật ký chi tiết – bao gồm địa chỉ IP và vị trí gần đúng – của những người dùng đã truy cập các liên kết được chia sẻ của bạn. Tresorit cũng cho phép bạn xem địa chỉ email của bất kỳ ai cố gắng truy cập các liên kết của bạn.

Tresorit bảo mật các tệp của bạn bằng mã hóa AES 256 bit, mã hóa chuyển tiếp và nghỉ ngơi, cộng với mã hóa không có kiến ​​thức và nó cũng cung cấp 2FA. Vì mã hóa không kiến ​​thức ngăn Tresorit truy cập mật khẩu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của mình để quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất.

Những điều khác chúng tôi thích về Tresorit

Tresorit là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến an toàn nhất hiện có. Mặc dù nó có một đường cong học tập nhẹ, chia sẻ tệp rất dễ dàng và các tùy chọn lưu trữ có thể so sánh với các ứng cử viên khác. Lý do duy nhất để chúng tôi có thể xếp hạng Tresorit cao hơn là giá dốc và không gian lưu trữ miễn phí nhỏ.

Để so sánh, Google Drive cung cấp 2TB dung lượng lưu trữ với giá 9,99 đô la mỗi tháng, trong khi Tresorit cung cấp cùng một dung lượng cho ba lần chi phí đó, ở mức 30 đô la. 

Tuy nhiên, nếu bảo mật ở phía trước bạn khi tìm kiếm dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất để chia sẻ, bạn đã giành được thất vọng với Tresorit. Để biết thêm về Tresorit, cộng với các gói và tính năng của nó, hãy xem bài đánh giá Tresorit đầy đủ của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi quyết định lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ, chúng tôi chủ yếu xem xét các tính năng và bảo mật liên quan cụ thể đến việc chia sẻ nội dung của bạn. Mặc dù bạn có thể chia sẻ mọi thứ từ bất kỳ nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến nào, một số có các tùy chọn và bảo mật mạnh mẽ hơn. Ví dụ: khả năng thêm mật khẩu hoặc đặt thời gian hết hạn cho các liên kết của bạn được phát thuận lợi.

Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ trực tuyến cung cấp trải nghiệm tốt. Nếu bạn sẽ lưu trữ tài liệu, hình ảnh và video trên đám mây, bạn muốn có một dịch vụ dễ điều hướng và nó có các tính năng và bảo mật có lợi cho bạn.

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét chi phí và phạm vi của các tùy chọn lưu trữ được liên kết với từng dịch vụ. Chúng tôi nghĩ rằng một dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời là một dịch vụ cung cấp các tùy chọn lưu trữ cho mọi ngân sách. Chúng tôi đã trao điểm thưởng cho các dịch vụ có gói miễn phí hoặc ít nhất là dùng thử miễn phí để bạn có thể cảm nhận dịch vụ trước khi bạn cam kết với dịch vụ.

Tất cả các dịch vụ lưu trữ trực tuyến được tìm thấy trong danh sách này là các tùy chọn tuyệt vời, không chỉ để chia sẻ mà còn để lưu trữ, truy cập và bảo vệ các tệp của bạn. Nhìn chung, Sync.com là nơi lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ tệp và thư mục vì tính đơn giản, tính năng chia sẻ mạnh mẽ và bảo mật của nó. Tuy nhiên, don không ngần ngại kiểm tra các tùy chọn khác.

Như mọi khi, chúng tôi rất thích nghe từ bạn. Hãy cho chúng tôi một nhận xét và cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me