Lưu trữ đám mây an toàn nhất năm 2020: Giữ bí mật, giữ an toàn

Vi phạm dữ liệu quy mô lớn đang ngày càng trở nên phổ biến, với các doanh nghiệp phải đối mặt với sự mất mát đột ngột của dữ liệu thương mại, nhạy cảm. Chúng tôi cũng không miễn dịch ở nhà, với các cuộc tấn công ransomware và lừa đảo khiến dữ liệu của chúng tôi gặp rủi ro. Khi chúng tôi lưu trữ thông tin của chúng tôi trên đám mây, chúng tôi muốn chắc chắn rằng không ai có thể truy cập thông tin đó mà không có sự cho phép của chúng tôi.


Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để tìm lưu trữ đám mây an toàn nhất cho dữ liệu của bạn. Rất may, có một số dịch vụ lưu trữ đám mây ngoài kia đã thực hiện nhiệm vụ của họ là cung cấp lưu trữ đám mây với bảo mật mạnh mẽ với giá cả hợp lý. Chúng tôi đã tạo ra một danh sách ngắn gồm sáu nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất và an toàn nhất cho sử dụng cá nhân và doanh nghiệp.

Lưu trữ đám mây an toàn nhất là gì?

  1. Đồng bộ hóa.com
  2. pCloud
  3. Tresorit
  4. Egnyte
  5. SIÊU CẤP
  6. Nhện

Không cần hồi hộp – nhà cung cấp lưu trữ đám mây an toàn nhất trong danh sách của chúng tôi là Sync.com. Nó cung cấp mã hóa không kiến ​​thức như là tiêu chuẩn, thậm chí là một tùy chọn cho các tệp được chia sẻ. Đối với các nhà cung cấp lưu trữ đám mây hàng đầu khác của chúng tôi để bảo mật, hãy xem danh sách rút gọn của chúng tôi dưới đây.

pCloud đóng một giây, mặc dù yêu cầu một tiện ích bổ sung để bảo vệ kiến ​​thức bằng không. Chúng tôi là người hâm mộ lớn của cả Sync.com và pCloud để lưu trữ đám mây an toàn, nhưng mỗi nhà cung cấp của chúng tôi cung cấp một cái gì đó khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy để chúng tôi xem xét kỹ hơn về từng nhà cung cấp.

1. Sync.com

Sync.com là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây yêu thích của chúng tôi và mức độ bảo mật mà nó cung cấp đóng một vai trò lớn tại sao. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng khác của nó trong bài đánh giá Sync.com của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào bảo mật tại đây.

sync.com-sync-web-app

Để bảo mật tốt nhất cho các tệp của bạn, bạn cần một dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp mã hóa không kiến ​​thức. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp của bạn không lưu trữ một bản sao của khóa mã hóa của bạn. Không có chìa khóa, công ty không thể truy cập tệp của bạn – thời gian. Nếu các máy chủ bị truy cập bất hợp pháp hoặc chính phủ ban hành lệnh, thông tin của bạn sẽ không thể truy cập được cho bất kỳ ai trừ bạn.

Sync.com cung cấp bảo mật không có kiến ​​thức cho tất cả các gói của nó, bắt đầu bằng một tài khoản miễn phí bao gồm 5GB dung lượng lưu trữ đám mây, mà chúng tôi coi là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây miễn phí an toàn nhất. 

Nếu bạn chỉ muốn lưu trữ một vài tệp, nhưng muốn chúng an toàn nhất có thể, thì gói lưu trữ miễn phí này là phù hợp hoàn hảo. Nó là một trong những lý do khiến Sync.com đứng đầu danh sách các dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi.

Các tính năng bảo mật mà Sync.com cung cấp don don dừng ở mức không có kiến ​​thức. Giao thức TLS được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình, trong khi dữ liệu còn lại được bảo mật bằng mã hóa AES 256-bit tiêu chuẩn công nghiệp. Bản thân các khóa mã hóa được bảo vệ bằng mã hóa RSA 2048 bit.

Sync.com cũng cung cấp xác thực hai yếu tố, mặc dù nó được bật theo mặc định, do đó, đó là một thứ gì đó mà chúng tôi khuyên bạn nên bật ngay lập tức.

Tài khoản cá nhân bắt đầu chỉ từ $ 5 mỗi tháng cho 200 GB dung lượng lưu trữ hoặc chỉ $ 8 mỗi tháng cho 2TB. Tài khoản doanh nghiệp bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng cho mỗi người dùng, với 1TB dung lượng lưu trữ mỗi người. Tất cả các gói này đều được lập hóa đơn hàng năm – không có lựa chọn nào để trả tiền hàng tháng.

Quyền riêng tư của Sync.com

Với sự tập trung mạnh mẽ như vậy vào bảo mật, các khoản chi trả cũng áp dụng cho quyền riêng tư. Mọi thứ bạn lưu trữ trên Sync.com đều có dữ liệu cư trú tại Canada, một trong những quốc gia tốt nhất về quyền riêng tư dữ liệu.

Điều này có nghĩa là thông tin của bạn được giữ an toàn trước mọi nỗ lực truy cập thông qua Đạo luật Yêu nước Hoa Kỳ. Thay vào đó, nó thuộc Đạo luật Tài liệu Điện tử và Bảo vệ Thông tin Cá nhân (PIPEDA) của Canada, yêu cầu các doanh nghiệp tìm kiếm sự đồng ý của cá nhân khi họ tiết lộ thông tin cá nhân.

Trên thực tế, tính riêng tư và bảo mật của Sync.com tốt đến mức nó tuân thủ theo HIPAA. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần lưu trữ thông tin sức khỏe cá nhân nhạy cảm có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Sync.com và vẫn tuân thủ các quy định. Chỉ các nhà cung cấp có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về bảo mật và quyền riêng tư mới đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Nếu bạn lo lắng về việc chia sẻ thông tin cá nhân với người khác, thì Sync.com cũng sẽ bảo vệ bạn ở đó. Bạn có thể chọn gửi các liên kết của mình bằng mã hóa SSL trong quá trình, nhưng nếu bạn kích hoạt quyền riêng tư nâng cao, thì các liên kết của bạn cũng sẽ có mã hóa đầu cuối. 

Một vấn đề với mức độ riêng tư đối với các liên kết này là nó không tương thích hoàn toàn với một số trình duyệt, bao gồm Safari, trình duyệt mặc định cho hầu hết người dùng iPhone.

2. pCloud

Nếu bạn đã đọc một số hướng dẫn khác của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng pCloud thường xuyên có các tính năng gần hoặc ở đầu danh sách của chúng tôi. Nó là một công cụ toàn diện rất tốt và chúng tôi không ngần ngại giới thiệu nó cho nhiều mục đích sử dụng. Bạn có thể đọc bài kiểm tra rộng hơn về giá trị của nó trong bài đánh giá pCloud của chúng tôi.

ứng dụng máy tính để bàn

Chúng tôi đã ca ngợi về Sync.com về bảo vệ kiến ​​thức không có kiến ​​thức của Sync.com, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng pCloud doesn không thực sự cung cấp kiến ​​thức không theo tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn có kiến ​​thức bằng không cho các tệp và thư mục của mình, bạn sẽ phải trả tiền cho một tiện ích bổ sung có tên là pCloud Crypto, có giá 3,99 đô la mỗi tháng cho một thuê bao hàng năm. 

Với 2TB dung lượng lưu trữ có giá 9,99 đô la mỗi tháng, pCloud Crypto có thể là một chi phí bổ sung đáng kể cho người tiêu dùng, đây là điều cần xem xét nếu bạn sử dụng ngân sách.

tiền điện tử

Chúng tôi không phải là người hâm mộ trả thêm tiền cho bảo mật, nhưng pCloud có những lợi ích không nên bỏ qua. Nó cho phép bạn lưu trữ cả các tệp được mã hóa và không được mã hóa trong cùng một tài khoản. Nếu bạn chỉ lo lắng về việc bảo vệ một số tệp nhạy cảm hơn của mình, bạn có thể cách ly những tệp này với độ bảo mật cao hơn nhiều so với các tệp không nhạy cảm, giúp các tệp khác của bạn dễ truy cập hơn.

Điều này nhằm khắc phục một trong những nhược điểm chính của việc sử dụng bảo mật không kiến ​​thức – bản thân máy chủ không biết loại tệp nào đang xử lý. Điều này giới hạn mức độ nó có thể giúp bạn với các tập tin của bạn. Chẳng hạn, máy chủ không thể chuyển mã các tệp phương tiện, ngăn bạn phát chúng trên đám mây trong hầu hết các trường hợp.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là bạn không thể xem trước hình ảnh thu nhỏ của ảnh lưu trữ đám mây được mã hóa, đây có thể là một vấn đề thực sự khi bạn đang cố gắng xử lý bộ sưu tập ảnh của mình. Với pCloud Crypto, bạn có thể tắt mã hóa không kiến ​​thức cho tất cả các ảnh của mình hoặc chỉ bật nó cho những ảnh mà bạn không muốn nhìn thấy bất kỳ con mắt tò mò nào. 

Khi nói đến việc lưu trữ ảnh trên đám mây, pCloud là một lựa chọn mạnh mẽ; nó được xếp hạng cao trong danh sách lưu trữ trực tuyến tốt nhất cho ảnh của chúng tôi. 

Một tính năng rất hữu ích khác của pCloud Crypto là bạn có thể khóa các tệp cục bộ của mình để yêu cầu mật khẩu để mở chúng. Với một số nhà cung cấp khác, nếu ai đó có quyền truy cập vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn, họ có thể truy cập vào thư mục đồng bộ hóa của bạn và xem tất cả các tệp được giải mã của bạn. 

Tính năng này cung cấp sự bảo vệ tốt hơn nếu bạn sử dụng máy tính dùng chung hoặc nếu bạn không may bị đánh cắp máy tính xách tay của mình.

Các tính năng bổ sung của pCloud

pCloud là một nhà cung cấp đặt tiền của mình vào vị trí của nó khi nói đến bảo mật. Thử thách hack tiền điện tử pCloud – một cuộc thi kéo dài sáu tháng, trong đó pCloud cung cấp phần thưởng trị giá 100.000 đô la cho bất kỳ ai có thể hack thông qua mã hóa phía máy khách của mình – có gần 3.000 người tham gia. Không một người tham gia nào thành công trong việc vi phạm các biện pháp bảo mật của pCloud..

Không giống như một số nhà cung cấp khác trong danh sách này, pCloud cũng cung cấp ứng dụng khách Linux, cũng như máy khách Windows và macOS. Nếu bạn là một người dùng Linux thì bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng pCloud đứng đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho Linux của chúng tôi. Thậm chí còn có một tiện ích bổ sung Adobe Lightroom cho phép bạn lưu trực tiếp từ phần mềm chỉnh sửa ảnh vào tài khoản pCloud của bạn.

Là một công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, pCloud tuân thủ các quy định GDPR của EU. Tuy nhiên, các tệp của bạn được lưu trữ trên các máy chủ của Hoa Kỳ, do đó bạn có thể thấy các tệp không được mã hóa của mình có thể được truy cập bởi các đại lý thực thi pháp luật, nếu họ chiếm giữ các máy chủ đang giữ chúng.

3. Tresorit

Với một cái tên dựa trên từ tiếng Đức có nghĩa là An toàn và hay vault, (tresor), tiếng Đức mong đợi Tresorit sẽ khá cao trong bất kỳ danh sách lưu trữ đám mây an toàn nhất nào. Tresorit chắc chắn sống đúng với tên gọi của nó, với bảo mật là điểm bán hàng lớn nhất của nó, mặc dù nó có rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể đọc thêm trong bài đánh giá Tresorit của chúng tôi.

ổ đĩa

Giống như Sync.com, Tresorit cung cấp mã hóa không kiến ​​thức cho tất cả các gói của nó, bao gồm cả tài khoản miễn phí, bao gồm 3 GB dung lượng lưu trữ. Nó sử dụng giao thức TLS cho dữ liệu truyền đi để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trung gian. Dữ liệu còn lại được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit. 

Cách thức hoạt động của Tresorit hơi khác so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, vì nó giúp bạn giữ thông tin của bạn an toàn bằng cách ngăn chặn nó. Thay vì có một thư mục ảo để lưu trữ dữ liệu của bạn, bạn có thể tạo các thư mục mẹ riêng lẻ có tên là tresorses mà bạn có thể mã hóa. Bất kỳ thư mục cục bộ nào trên máy tính của bạn đều có thể được chuyển thành bộ ba.

Nếu bạn tạo một tresor mới, mọi tệp hoặc thư mục được tải lên sẽ chỉ được lưu trữ trên đám mây, giải phóng không gian trên ổ cứng của bạn. Nếu bạn muốn các thay đổi bạn thực hiện đối với các tệp cục bộ tự động đồng bộ hóa, bạn có thể bật tính năng này trong cài đặt Tresorit. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả thư mục cục bộ vào Tresorit và nó sẽ đồng bộ hóa qua.

Một phần thưởng của việc sử dụng tresors là chúng cho phép bạn kiểm soát những gì được chia sẻ với người khác. Bạn có thể chia sẻ một liên kết tới bất kỳ tresor nào – hoặc với bất kỳ thư mục hoặc tệp nào được giữ trong một – và người nhận sẽ có thể truy cập vào các tệp đó nhưng won có thể chỉnh sửa chúng trừ khi bạn cho phép.

Tùy chọn khác là mời cộng tác viên đến một tresor cụ thể. Sau đó, họ sẽ có thể truy cập cùng các tệp và thư mục chính xác, cho phép họ thêm, chỉnh sửa hoặc xóa chúng. Điều này lý tưởng cho một nhóm người muốn cộng tác trên cùng một tệp trong khi cho phép bạn giữ các tresors khác ở chế độ riêng tư. 

Cộng tác viên của bạn sẽ cần tài khoản Tresorit để thực hiện việc này, nhưng bạn có thể chia sẻ với người dùng có tài khoản Tresorit miễn phí, vì vậy chi phí là tối thiểu.

Các tính năng bảo mật Tresorit khác

Một nhược điểm của kiến ​​thức không cũng là lợi ích lớn nhất của nó. Nếu bạn mất mật khẩu và don Patrick có khóa mã hóa, bạn có thể truy cập vào tài khoản của bạn và các tệp của bạn sẽ bị mất mãi mãi. 

Tresorit có thể cài đặt lại mật khẩu của bạn và won có thể bỏ qua mã hóa. Với suy nghĩ này, hãy cân nhắc sử dụng một trình quản lý mật khẩu tốt, như LastPass hoặc Dashlane, để lưu trữ mật khẩu hoặc khóa của bạn.

Một tính năng tùy chọn khác bạn nên xem xét kích hoạt là xác thực hai yếu tố. Điều này thường ở dạng mã được tạo trên một thiết bị cụ thể, chẳng hạn như điện thoại của bạn. Trừ khi tin tặc có cả mật khẩu và điện thoại của bạn, họ sẽ giành được quyền truy cập vào tài khoản của bạn, cung cấp một lớp bảo mật khác.

Vấn đề lớn nhất với Tresorit, so với hai nhà cung cấp hàng đầu của chúng tôi, là chi phí. Bạn sẽ phải trả 12,50 đô la mỗi tháng cho chỉ 200GB dung lượng lưu trữ đám mây và 30 đô la mỗi tháng cho 2TB. Rằng mà hơn ba lần giá của Sync.com cho cùng một dung lượng lưu trữ. 

Nếu bạn theo sau một kế hoạch kinh doanh, hiện tại có giảm giá 50 phần trăm cho các doanh nghiệp yêu cầu 10 người dùng trở lên, làm cho nó có giá 15 đô la cho 1TB dung lượng mỗi người dùng mỗi tháng.

4. Kết nối Egnyte

Egnyte là một trong những kho lưu trữ đám mây an toàn nhất cho các tùy chọn kinh doanh và nó chắc chắn đáng xem nếu bạn cần lưu trữ các tệp thương mại, đặc biệt là nó xuất hiện trên tổng thể trong danh sách các nhà cung cấp và chia sẻ tệp doanh nghiệp tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem qua đánh giá Egnyte của chúng tôi. 

egnyte-kết nối-ổ đĩa mạng

Egnyte doesn không cung cấp sự bảo vệ không có kiến ​​thức ngoài hộp, nhưng nếu bạn muốn kiểm soát cách lưu trữ khóa mã hóa của mình, bạn sẽ cần phải sử dụng Egnyte Key Management. Điều này cho phép bạn quản lý các khóa mã hóa của riêng bạn, cho chính bạn hoặc thông qua giải pháp của bên thứ ba, chẳng hạn như Microsoft Azure Key Vault. 

Cần lưu ý rằng Egnyte Key Management chỉ có sẵn trong gói Egnyte của Enterprise Enterprise, vì vậy nó không rẻ..

Tin tốt là nếu kế hoạch Doanh nghiệp quá nhiều, có một cách khác để có được sự bảo mật của kiến ​​thức bằng không ngay cả khi nhà cung cấp của bạn không cung cấp nó. Phần mềm mã hóa cho phép bạn mã hóa các tệp của mình trước khi chúng được tải lên đám mây. 

Các dịch vụ của bên thứ ba, như Boxcryptor, cho phép bạn mã hóa các tệp của mình, bất kể bạn sử dụng nhà cung cấp nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi.

Bởi vì Egnyte nhắm vào thị trường doanh nghiệp, nên không có bất kỳ kế hoạch cá nhân nào. Nếu bạn muốn sử dụng Egnyte cho bộ nhớ cá nhân, thì gói Team có tối thiểu một người dùng và chi phí $ 10 cho 1TB dung lượng.

Tính năng bảo mật Egnyte

Mặc dù thiếu kiến ​​thức bằng không, Egnyte vẫn cung cấp rất nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng bảo vệ vật lý nhiều hơn nữa. Các trung tâm dữ liệu của nó có giám sát 24 giờ, kiểm soát truy cập sinh trắc học và chống lại thiên tai, đảm bảo thông tin của bạn được lưu trữ an toàn. 

Ở cấp độ kỹ thuật hơn, Egnyte sử dụng mã hóa AES 256-bit tiêu chuẩn công nghiệp để lưu trữ dữ liệu của bạn và giao thức TLS để bảo vệ dữ liệu trong quá trình vận chuyển. 

Ngoài ra còn có một tùy chọn để thiết lập xác thực hai yếu tố để thông tin của bạn được an toàn, ngay cả khi mật khẩu của bạn bị lộ. Là quản trị viên tài khoản, bạn cũng có thể đặt yêu cầu độ mạnh mật khẩu tối thiểu để đảm bảo rằng không có đồng nghiệp nào của bạn đang cố đăng nhập bằng mật khẩu yếu.

Các kế hoạch kinh doanh của Egnyte cũng cho phép bạn quản lý các thiết bị của nhân viên để cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tốt hơn đối với bảo mật dữ liệu của bạn. Bạn có thể đặt khóa mật mã để người dùng cần nhập mã gồm bốn chữ số khi họ đăng nhập vào Egnyte. Nó cũng có thể xóa các thiết bị từ xa nếu chúng bị mất hoặc bị đánh cắp để tránh thông tin nhạy cảm rơi vào tay kẻ xấu.

5. MEGA

MEGA đã từng cung cấp miễn phí 50 GB dung lượng lưu trữ đám mây. Điều đó không còn nữa, nhưng bạn có được phần thưởng người dùng mới là 35 GB trong 30 ngày đầu tiên, cũng như các phần thưởng khác cho người dùng giới thiệu. Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá MEGA của chúng tôi, các gói trả phí của nó chắc chắn cũng đáng xem.

SIÊU CẤP

Công ty có một chút tiếng tăm, nhờ người sáng tạo khét tiếng Kim Dotcom, người được Hoa Kỳ truy nã để đối mặt với các cáo buộc vi phạm bản quyền. Công ty hiện độc lập với sự lãnh đạo và kiểm soát của anh ta, nhưng nó vẫn tiếp tục với tinh thần của anh ta, cung cấp bảo mật không kiến ​​thức được thiết kế để ngăn chặn các đại lý nhà nước truy cập dữ liệu của bạn theo ý muốn.

MEGA khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu để bạn không mất quyền truy cập vào thông tin của mình và chúng tôi đề xuất một tùy chọn như 1Password để thực hiện công việc. Không giống như nhiều nhà cung cấp kiến ​​thức không, MEGA cung cấp cho bạn tùy chọn lưu khóa khôi phục dự phòng trong trường hợp bạn mất mật khẩu.

Mã hóa đầu cuối có nghĩa là MEGA có thể đặt lại mật khẩu cho bạn, vì vậy khóa này sẽ cho phép bạn tự đặt lại mật khẩu của mình. Nếu bạn không xử lý chính xác khóa mã hóa này, người khác có thể đặt lại mật khẩu và truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc lưu trữ nó một cách an toàn.

Cách tiếp cận MEGA sâu tập trung vào liên kết yếu nhất để bảo mật dữ liệu: người dùng. Với ý nghĩ đó, trang web khuyến nghị mạnh mẽ việc sử dụng xác thực hai yếu tố cũng như mã hóa toàn bộ ổ cứng của bạn để giữ an toàn cho dữ liệu tại điểm sử dụng. 

Quyền riêng tư của MEGA

Các trung tâm dữ liệu của MEGA xông nằm ở những địa điểm thân thiện với quyền riêng tư, chẳng hạn như Luxembourg, Đức, Canada và New Zealand. Tuy nhiên, không có địa điểm nào trong số này đưa ra danh sách các quốc gia có luật bảo mật đám mây tốt nhất. 

Quan trọng hơn, không có tệp nào của bạn được lưu trữ trong hoặc được cung cấp từ Hoa Kỳ, vì vậy chúng nằm ngoài phạm vi của luật pháp, chẳng hạn như Đạo luật Yêu nước. Các địa điểm ở châu Âu có nghĩa là giá của nó được tính bằng euro, nhưng nó có giá khoảng 11 đô la mỗi tháng cho 2TB dung lượng lưu trữ đám mây.

MEGA tuân thủ các quy định GDPR của châu Âu được thiết kế để bảo vệ dữ liệu của công dân EU. Công ty tiến thêm một bước và áp dụng các biện pháp bảo vệ GDPR tương tự cho tất cả người dùng của mình, bất kể họ có cư trú tại EU hay không. 

Chính sách quyền riêng tư của MEGA xông không rõ ràng như một số người mà chúng tôi đã thấy, nhưng nó tuyên bố rõ ràng rằng không có dữ liệu cá nhân nào của bạn sẽ được bán cho bất kỳ bên thứ ba nào. Vì lợi ích của tính minh bạch, các ứng dụng khách MEGA xông là nguồn mở để bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra chúng để tìm lỗi hoặc điểm yếu bảo mật.

Ngoài ra còn có một chương trình phần thưởng dễ bị tổn thương cung cấp các ưu đãi tiền mặt cho bất kỳ ai có thể tìm thấy các vấn đề bảo mật tiềm ẩn.

6. Nhện

SpiderOak nổi bật so với các tùy chọn khác trong danh sách này như một dịch vụ sao lưu trực tuyến, thay vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đúng nghĩa. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp tính năng chia sẻ và đồng bộ hóa tệp, vì vậy nó có thể được sử dụng làm lưu trữ đám mây, mặc dù bạn chỉ có thể đồng bộ hóa và chia sẻ các tệp là một phần của bản sao lưu tệp của mình. 

Mặc dù vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sao lưu cũng như lưu trữ đám mây, thì nó chắc chắn đáng để xem qua bài đánh giá SpiderOak ONE của chúng tôi.

mạng nhện-vs-dropbox-mạng nhện

SpiderOak cung cấp mã hóa không kiến ​​thức như là tiêu chuẩn. Nó sử dụng mã hóa AES 256-bit cho dữ liệu khi nghỉ ngơi và TLS / SSL cho tất cả lưu lượng mạng. Mỗi tệp và thư mục được mã hóa bằng một khóa khác nhau, cũng như từng phiên bản tệp của bạn. Điều này cho phép SpiderOak sao lưu nhiều phiên bản tệp của bạn để bạn có thể quay lại bản sao cũ hơn nếu bạn cần.

Tuy nhiên, mức độ bảo mật này không áp dụng cho các tệp và thư mục mà bạn đã chia sẻ với người khác. Nếu bạn chia sẻ một thư mục (mà SpiderOak gọi là shar sharerooms ‘), thì nội dung của thư mục đó không còn được bảo vệ bởi kiến ​​thức không. Nếu bạn muốn bảo mật mạnh mẽ ngay cả đối với các tệp được chia sẻ, bạn sẽ cần xem một trong các tùy chọn khác trong danh sách. 

SpiderOak có sẵn cho Windows, Linux và macOS, đánh giá cao trong danh sách sao lưu đám mây tốt nhất cho Mac của chúng tôi. Ngoài ra còn có các ứng dụng cho iOS và Android, nhưng những ứng dụng này sẽ chỉ cấp cho bạn quyền truy cập chỉ đọc vào tài khoản của bạn, do đó bạn có thể tải lên hoặc đồng bộ hóa từ điện thoại hoặc máy tính bảng, đây là một sự thất vọng lớn. Đáng ngạc nhiên, hiện tại, hiện tại không có xác thực hai yếu tố.

SpiderOak chắc chắn là một lựa chọn rẻ nhất trong danh sách của chúng tôi. Với $ 6 mỗi tháng, bạn sẽ chỉ nhận được 150 GB dung lượng lưu trữ. Đối với 2TB, bạn sẽ phải trả 14 đô la mỗi tháng. Ở đó, cũng không có lớp miễn phí nào, mặc dù có bản dùng thử miễn phí 21 ngày nếu bạn muốn dùng thử SpiderOak.

Quyền riêng tư của SpiderOak

SpiderOak đã có một sự thúc đẩy lớn đối với các thông tin về quyền riêng tư của nó khi nó được đặt tên bởi nhân vật bảo mật yêu ghét Edward Snowden như một ví dụ về các lựa chọn thay thế Dropbox an toàn sử dụng bảo vệ không có kiến ​​thức. Không giống như một số nhà cung cấp trong danh sách này, SpiderOak có chính sách bảo mật khá rõ ràng và đơn giản. 

Thông tin duy nhất mà nó thu thập là chi tiết đăng nhập, thông tin thanh toán và một số thông tin thiết bị, chẳng hạn như lượng dữ liệu được lưu trữ trên dịch vụ của nó, cũng như ngày và giờ của các yêu cầu truy cập. Theo SpiderOak, thông tin này không bao giờ được bán hoặc chia sẻ với các bên thứ ba ngoài việc tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Các máy chủ SpiderOak, có trụ sở tại Hoa Kỳ, vì vậy dữ liệu của bạn vẫn tuân theo Đạo luật Yêu nước. Điều này có nghĩa là SpiderOak có thể bị buộc phải bàn giao tất cả dữ liệu của bạn cho cơ quan thực thi pháp luật, nếu được yêu cầu.

Tuy nhiên, vì SpiderOak sử dụng kiến ​​thức bằng không, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa và sẽ không thể đọc được nếu không có mật khẩu hoặc khóa mã hóa. Ngay cả khi SpiderOak muốn giải mã nó, nó vẫn không thể (trừ các thư mục được chia sẻ).

Làm thế nào chúng tôi chọn nhà cung cấp của chúng tôi

Như với tất cả các đánh giá về lưu trữ đám mây của chúng tôi, chúng tôi xem xét từng nhà cung cấp để xem xét điểm mạnh và điểm yếu của từng nhà cung cấp. Chúng tôi chọn những gì chúng tôi nghĩ là nhà cung cấp tốt nhất cho từng danh mục, bất kể chúng tôi đã đánh giá chúng như thế nào trong các đánh giá khác.

Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho bạn những lời khuyên tốt nhất có thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi giới thiệu SpiderOak, một sản phẩm dự phòng, trong danh sách các nhà cung cấp lưu trữ đám mây này, do tập trung vào bảo mật kết hợp với giá cả tốt. Nó cũng là lý do tại sao pCloud và Sync.com tạo ra danh sách của chúng tôi, với các gói hợp lý, cũng như các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư được cung cấp.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ lưu trữ đám mây an toàn nhất, lựa chọn số một của chúng tôi là Sync.com. Nó cung cấp mã hóa kiến ​​thức không có trong hộp, ngay cả đối với người dùng miễn phí. Các gói trả phí có giá rất hợp lý, vì vậy, nếu bạn đã có rất nhiều dữ liệu để lưu trữ, thì nó sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Thứ hai là pCloud, mặc dù – yêu cầu một tiện ích bổ sung phải trả tiền để mã hóa – có một số tính năng độc đáo khiến nó trở thành một ứng cử viên mạnh mẽ. Chúng bao gồm khả năng quyết định các tệp và thư mục nào được mã hóa mạnh nhất, cho phép bạn chia sẻ các tệp khác với những người dùng khác nhau.

Tresorit, SpiderOak, Egnyte và MEGA đều mang đến một cái gì đó khác biệt cho bảng và bất kỳ ai trong số họ sẽ làm tốt công việc giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trên đám mây. Cho chúng tôi biết suy nghĩ và ý kiến ​​của riêng bạn về các dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn này trong các bình luận bên dưới và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me