Green Cloud Storage là gì và nhà cung cấp nào cung cấp nó vào năm 2020?

Lưu trữ đám mây là một loại dịch vụ có thể bổ sung dung lượng ổ cứng của bạn và tăng năng suất. Nó thực hiện điều đó bằng cách cung cấp cho bạn một cách đơn giản để lưu trữ dữ liệu của bạn trên đám mây trong khi cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh. Điều đó khá thuận tiện, nhưng các dịch vụ có thể không thân thiện với môi trường, vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem những dịch vụ nào giúp bạn lưu trữ đám mây xanh.


Tuy nhiên, trước tiên, chúng tôi phải thêm rằng các dịch vụ lưu trữ đám mây có thể làm nhiều hơn là chỉ lưu trữ dữ liệu của bạn. Các tính năng chính của chúng – chẳng hạn như chia sẻ tệp và đồng bộ hóa thiết bị, hay gọi tắt là đồng bộ hóa – giúp cải thiện sự hợp tác, làm cho các công cụ này trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các công cụ phụ thuộc vào công việc từ xa.

Nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cũng cho phép bạn ghi chú, khôi phục các tệp đã xóa, trò chuyện, chia sẻ lịch, phân công nhiệm vụ và chỉnh sửa tài liệu trong thời gian thực với cộng tác viên. 

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra một môi trường trực tuyến hiệu quả để cộng tác, bạn nên bắt đầu bằng cách tham khảo danh sách các dịch vụ (chia sẻ và đồng bộ hóa tệp doanh nghiệp) tốt nhất của chúng tôi.

Mặt khác, nếu bạn chỉ cần một tổng quan chung về dịch vụ lưu trữ đám mây, hãy đọc các đánh giá về lưu trữ đám mây của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi đã xác định lưu trữ đám mây là gì, chúng tôi sẽ xem điều gì làm cho các dịch vụ này thân thiện với môi trường.

Điều gì làm cho lưu trữ đám mây màu xanh lá cây?

Các trung tâm dữ liệu lưu trữ đám mây được thiết kế để lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Sự khác biệt chính giữa chúng và các máy chủ tại chỗ là lượng sử dụng tài nguyên của chúng. 

Trung bình, các máy chủ tại cơ sở hoạt động với công suất 12 đến 18%, trong khi các máy chủ của trung tâm dữ liệu đám mây có thể đạt tối đa 40 đến 70% mức sử dụng, với mức trung bình là từ 10 đến 50, theo báo cáo hiệu quả năng lượng năm 2014 từ Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ. 

Việc sử dụng máy chủ ngày càng tăng trong các trung tâm dữ liệu lưu trữ đám mây bắt nguồn từ việc các trung tâm dữ liệu này sử dụng công nghệ ảo hóa. 

Ảo hóa cho phép nhiều ứng dụng – mỗi ứng dụng trong môi trường ảo riêng – được chạy trên một máy chủ vật lý. Điều này giúp giảm đáng kể số lượng máy chủ và lượng năng lượng cần thiết để chạy một số ứng dụng nhất định.

Lượng điện năng được sử dụng là một yếu tố chính trong việc đánh giá hiệu quả và chỉ số phổ biến nhất cho điều đó là hiệu quả sử dụng năng lượng của Cameron, hay hoặc PUE. Chỉ số PUE trung bình năm 2019 cho ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu toàn cầu, theo Viện thời gian hoạt động, là 1,67 (thấp hơn là tốt hơn), đại diện cho sự gia tăng từ 2018 11,58. 

Tuy nhiên, có nhiều máy chủ đòi hỏi nhiều năng lượng, do đó làm tăng chi phí của chúng. Điều này thúc đẩy một số nhà cung cấp đám mây quy mô lớn tiết kiệm năng lượng hơn mức trung bình toàn cầu đó. 

Nhờ đó, một số dịch vụ, như Google, báo cáo PUE chỉ là 1,11. Thêm vào đó, các trung tâm dữ liệu lớn có khả năng làm mát hiệu quả hơn, một lần nữa, giúp giảm mức sử dụng năng lượng.

Tóm lại, các trung tâm dữ liệu lưu trữ đám mây vốn có màu xanh hơn các trung tâm dữ liệu tại chỗ. Các công ty có thể giảm lượng khí thải carbon của họ chỉ bằng cách di chuyển dữ liệu của họ đến trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp đám mây, nơi họ sẽ sử dụng ít tài nguyên hơn và tối ưu hóa hiệu quả của họ.

Dịch vụ lưu trữ đám mây xanh

Trong phần này, chúng tôi sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ phù hợp với các yếu tố mà chúng tôi đã đề cập trong phần trước. Cái đầu tiên, không theo thứ tự cụ thể, là Google Drive.

Google Drive

Như chúng tôi đã đề cập, các trung tâm dữ liệu của Google trên là một trong những trung tâm tiết kiệm năng lượng nhất và bao gồm dịch vụ lưu trữ đám mây của nó, Google Drive. Cụ thể, Google đạt được kết quả sử dụng năng lượng tuyệt vời nhờ các máy chủ tùy chỉnh, hiệu quả cao, lãng phí ít năng lượng hơn. 

Trên hết, Google sử dụng các cách rẻ tiền để quản lý việc làm mát, tái sử dụng phần cứng cũ và tái chế những gì nó có thể sử dụng lại.

Giao diện web Google Drive

Thư mục đồng bộ hóa Google Drive

Google Drive Google Docs

Tạo liên kết Google Drive

Cài đặt mạng Google Drive

Trước

Kế tiếp

Google Drive là một lựa chọn tốt nếu bạn cần làm việc trực tuyến trên các tệp văn phòng và chia sẻ chúng với đồng nghiệp. Nó cũng có một trong những dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất trên thị trường. 

Google có nhiều kế hoạch và hầu hết trong số họ cung cấp một giá trị lớn. Ứng dụng web và ứng dụng di động của nó được sắp xếp hợp lý và dễ sử dụng. Thêm vào đó, Google Drive có một mạng lưới các máy chủ trải rộng trên toàn cầu, giúp nó đạt tốc độ nhanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì Google Drive cung cấp trong bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

Ổ đĩa Amazon

Một tên tuổi lớn khác trong ngành công nghệ, Amazon, không còn xa lạ với công nghệ xanh. Nó ít PUE hơn 1,2 và Amazon tuyên bố hơn 50% năng lượng của nó có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo. Nó rất dễ dàng để xem làm thế nào nó có thể thực hiện được điều đó bởi vì nó sử dụng sáu trang trại năng lượng mặt trời và ba trang trại gió. Thêm vào đó, Amazon đã công bố bốn dự án trang trại gió mới và một trang trại năng lượng mặt trời.

Đánh giá trang chủ Amazon Cloud Drive Ảnh chụp màn hình

Amazon Drive có các tính năng khá, bao gồm xem trước tệp và ảnh, cùng với phát lại video. Nó cũng có một số kế hoạch giá tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể nhận được 100 GB chỉ với 1 đô la mỗi tháng hoặc 1TB khổng lồ chỉ với 5 đô la mỗi tháng.

Nhờ mạng máy chủ toàn cầu của Amazon, Amazon Drive sẽ nhanh chóng tải dữ liệu của bạn lên đám mây. Chúng tôi cũng thích cách khách hàng web và thiết bị di động của nó hấp dẫn và dễ sử dụng. Amazon Drive cũng có khả năng chia sẻ khá. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá Amazon Drive của chúng tôi.

Microsoft OneDrive

Microsoft đã đạt được tính trung lập carbon vào năm 2012 và có PUE trung bình là 1,125 cho bất kỳ trung tâm dữ liệu mới nào. Microsoft cũng dành riêng cho tính bền vững, do đó, họ tái sử dụng và tái chế các sản phẩm và làm cho sản phẩm của mình bền vững. Nó cũng tái sử dụng chất thải và xử lý một cách có trách nhiệm những gì nó có thể sử dụng.

Microsoft cũng đang làm việc với dự án Natick, Natick, cuối cùng sẽ thấy các trung tâm dữ liệu vi mô được cung cấp bởi năng lượng tái tạo rơi xuống đáy biển.

Tệp giao diện web OneDrive

Thanh trượt thư mục OneDrive Sync

Trình khởi chạy ứng dụng OneDrive

OneDrive Tạo liên kết chia sẻ tệp

OneDrive Word trực tuyến

Trước

Kế tiếp

Các hoạt động thân thiện với môi trường của Microsoft, bao gồm các trung tâm dữ liệu Microsoft Azure, cung cấp năng lượng cho Microsoft OneDrive, dịch vụ lưu trữ đám mây của nó.

OneDrive cho phép bạn truy cập vào Office Online, Skype, Outlook, OneNote (xem bài đánh giá OneNote của chúng tôi để tìm hiểu thêm về ứng dụng ghi chú) và nhiều tính năng khác từ người khổng lồ dựa trên Redmond. Bạn đã thắng, phải làm trống ví của bạn để sử dụng nó, bởi vì các gói OneDrive, có giá hợp lý. Gói 1TB sẽ đặt lại cho bạn chỉ $ 6 mỗi tháng.

Thêm vào đó, chúng tôi thích sự hấp dẫn của máy khách, máy tính để bàn, web và thiết bị di động. Họ thẳng thắn và giành chiến thắng cho bạn vấn đề. Bạn cũng có thể chia sẻ và cộng tác trên các tệp trong khi có khả năng bảo mật chia sẻ tệp. Để biết thêm thông tin về chia sẻ OneDrive, hãy đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi.

Tresorit

Giống như mục trước, Tresorit sử dụng các máy chủ Microsoft Azure, do đó, nó thân thiện với môi trường. Tresorit có thể xem trước các tệp của bạn, nhưng không có ứng dụng năng suất gốc hoặc khả năng tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba.

Tresorit-trang chủ-2019

Nó không tích hợp với các ứng dụng khác vì nó duy trì mức độ bảo mật cao. Tuy nhiên, điều đó đi kèm với một mức giá cao, bởi vì Tresorit đắt hơn các dịch vụ khác trong danh sách này. Gói rẻ nhất của nó là $ 12,50 mỗi tháng. Tuy nhiên, Tresorit là một dịch vụ hướng tới các doanh nghiệp nhỏ, vì vậy giá cả của nó là dễ hiểu.

Tresorit cũng có khả năng chia sẻ tập tin mạnh mẽ mà don không thiếu bất kỳ tùy chọn bảo mật nào. Trên hết, tốc độ tải lên và tải xuống tệp của nó rất nhanh. Bạn có thể đọc thêm về Tresorit và các tính năng bảo mật toàn diện của nó trong bài đánh giá Tresorit của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Đặt dữ liệu của bạn vào đám mây có những lợi ích không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và chiếm ít không gian hơn trên máy tính mà còn giảm lượng khí thải carbon của bạn. Bạn không cần phải tìm kiếm một dịch vụ xanh vì hầu hết các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ (và đám mây) đã giảm lượng khí thải carbon của họ.

Chúng tôi đã phác thảo một số dịch vụ trong bài viết này và hầu hết chúng đều có trong danh sách so sánh lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn dịch vụ nào tốt nhất cho bạn, hãy tham khảo hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi cũng có một bài viết chi tiết về lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Các trung tâm dữ liệu quy mô lớn tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng theo The Independent, ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu mở rộng sẽ tiêu thụ năng lượng gấp ba lần trong thập kỷ tới, do đó, cần phải tăng cường nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu mới. 

Bạn nghĩ gì về lưu trữ đám mây xanh và tương lai của nó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map