Dropbox vs MEGA: Cloud Storage nào tốt nhất vào năm 2020?

Dropbox là nhà cung cấp lưu trữ đám mây đã đưa khái niệm này vào dòng chính. Trong khi đó, MEGA nổi tiếng vì những lý do khác nhau khi sản phẩm khởi nghiệp của Kim Dotcom, người ủng hộ quyền riêng tư khét tiếng (hoặc vi phạm bản quyền, tùy theo quan điểm của bạn), mặc dù anh không còn liên quan đến công ty.


Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp các gói lưu trữ đám mây đạt điểm cao vì nhiều lý do và mặc dù cả hai đều không nằm trong top so sánh lưu trữ đám mây của chúng tôi, cả hai đều nằm trong top 10. Khi chúng tôi thảo luận trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi, các tính năng cộng tác với Dropbox là tuyệt vời, trong khi MEGA mạnh về bảo mật, như chúng tôi giải thích trong bài đánh giá MEGA của chúng tôi.

Làm thế nào để hai nhà cung cấp khớp với nhau khi đối đầu? Chúng tôi quyết định tìm hiểu trong so sánh MEGA vs Dropbox này.

Thiết lập Trận chiến: MEGA vs Dropbox

Trong nỗ lực để so sánh công bằng, chúng tôi đã phát triển một hệ thống để kiểm tra các nhà cung cấp lưu trữ đám mây như Dropbox và MEGA trong bảy vòng. Đối với mỗi danh mục, chúng tôi xem xét một khía cạnh quan trọng của lưu trữ đám mây và xem các đối thủ so sánh như thế nào.

Mỗi người chiến thắng trong vòng giành được một điểm, nhưng nếu nó quá gần để gọi, chúng tôi sẽ trao một điểm cho cả hai nhà cung cấp và gọi đó là một trận hòa. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cộng điểm và tuyên bố người chiến thắng chung là đề xuất của chúng tôi, sau đó giải thích lý do của chúng tôi.

1

Giá cả

Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp lưu trữ miễn phí, mặc dù bạn có thể xem qua danh sách lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi, nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền. Dropbox cho phép bạn có 2 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, trong khi MEGA cung cấp cho bạn 15 GB miễn phí.

MEGA cũng cung cấp cho bạn khả năng mở khóa bộ nhớ bổ sung bằng cách hoàn thành các thành tích, chẳng hạn như tải xuống ứng dụng máy tính để bàn hoặc mời bạn bè tham gia dịch vụ. Thật không may, hầu hết các phần thưởng thành tích này hết hạn khá nhanh.

Bạn nhận thêm 20 GB dung lượng MEGA để tải xuống ứng dụng máy tính để bàn hoặc 15 GB cho ứng dụng điện thoại thông minh, nhưng cả hai phần thưởng này đều hết hạn sau 180 ngày. 10GB dung lượng lưu trữ bổ sung để mời bạn bè hết hạn sau một năm. Tệ nhất vẫn là phần thưởng đăng ký MEGA ban đầu: bạn nhận được 35 GB dung lượng lưu trữ khổng lồ chỉ để đăng ký, nhưng nó sẽ hết hạn sau 30 ngày. 

Nếu bạn cần lưu trữ hơn 15 GB, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về kế hoạch định giá MEGA, ngay từ đầu, hoặc bạn sẽ buộc phải xóa nội dung bổ sung của mình sau một tháng.

Ngoài cấp miễn phí, Dropbox cung cấp hai tùy chọn cho tài khoản cá nhân. Dropbox Plus có giá 11,99 đô la mỗi tháng hoặc 9,99 đô la mỗi tháng nếu bạn trả tiền hàng năm, cung cấp cho bạn 2TB dung lượng lưu trữ kha khá cùng với các tính năng bổ sung, như hỗ trợ email ưu tiên. 

Nếu bạn cần thêm dung lượng, Dropbox Professional cung cấp cho bạn 3TB dung lượng và chi phí $ 19,99 mỗi tháng, hoặc $ 16,58 mỗi tháng cho các kế hoạch hàng năm. 

MEGA cung cấp bốn gói trả phí cá nhân, mặc dù giá bằng euro, do đó, rất khó để so sánh chính xác. Tại thời điểm viết bài, MEGA Pro Lite có dung lượng 400 GB với giá khoảng 5,55 đô la mỗi tháng, Pro 1 là khoảng 11,11 đô la mỗi tháng cho 2TB, Pro 2 là 22,23 đô la mỗi tháng cho 8TB dung lượng lưu trữ và Pro 3 là 33,36 đô la mỗi tháng cho 16TB. 

Tất cả các gói cá nhân của MEGA đều có thêm hai tháng miễn phí nếu bạn đưa ra một kế hoạch hàng năm, thay vì trả tiền hàng tháng.

Giá kinh doanh MEGA vs Dropbox

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn kinh doanh, các gói giá của Dropbox Business bắt đầu ở mức 15 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng với 5TB dung lượng trong gói Tiêu chuẩn doanh nghiệp Dropbox. Dropbox Business Advanced là $ 25 mỗi tháng cho mỗi người dùng, đi kèm với bộ nhớ đám mây không giới hạn, mặc dù bạn sẽ cần yêu cầu điều này nếu bạn muốn sử dụng hơn 3TB dung lượng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm dung lượng lưu trữ không giới hạn, hãy xem danh sách các nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến không giới hạn tốt nhất của chúng tôi và xem các nhà cung cấp như Box và OpenDrive.

Dropbox Enterprise là một giải pháp tùy biến cho các doanh nghiệp lớn không có giá đặt và bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với Dropbox để được báo giá. Đây có thể là một cuộc gọi tốt, đặc biệt là khi Dropbox đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp của chúng tôi, cùng với Egnyte.

Ở đó, chỉ có một kế hoạch kinh doanh với MEGA, có tiêu đề (tưởng tượng) MEGA dành cho doanh nghiệp. Chi phí này là 10 euro mỗi tháng (khoảng 11 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái) và đi kèm với dung lượng lưu trữ không giới hạn, mặc dù nó có tối thiểu ba người dùng. 

Một số điều kiện sử dụng áp dụng cho MEGA for Business. Nó chỉ được sử dụng cho các mục đích kinh doanh chính hãng của Cameron, và đi kèm với chính sách sử dụng hợp lý sẽ so sánh việc sử dụng của bạn với người dùng doanh nghiệp trung bình. Nếu bạn có kế hoạch lưu trữ nhiều dữ liệu, trước tiên bạn có thể cần kiểm tra với MEGA rằng việc sử dụng của bạn có phù hợp không.

Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp 2TB dung lượng lưu trữ với chi phí tương tự, sẽ làm hài lòng hầu hết người dùng cá nhân. Tuy nhiên, MEGA cung cấp dịch vụ lưu trữ tệp miễn phí nhiều hơn và mặc dù phần thưởng giới hạn thời gian có thể gây khó chịu, MEGA vẫn thực hiện vòng này.

Vòng: Điểm định giá cho MEGA

Logo MEGA
Logo Dropbox

2

Bảo vệ

Nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo mật mạnh nhất cho các tệp của mình, thì bạn cần một nhà cung cấp có thể cung cấp mã hóa không kiến ​​thức. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn không lưu trữ một bản sao của khóa mã hóa, do đó, nó có thể giải mã dữ liệu của bạn, ngay cả khi bị ép buộc bởi cơ quan thực thi pháp luật. 

Miễn là bạn giữ mật khẩu của mình an toàn, người duy nhất có thể truy cập dữ liệu của bạn là bạn. Với suy nghĩ này, MEGA dẫn đầu ở đây vì nó cung cấp mã hóa không kiến ​​thức làm tiêu chuẩn trong tất cả các kế hoạch của mình.

mega-vs-tresorit-mega-security

Ngay từ đầu, MEGA đã nói rõ rằng nếu bạn mất mật khẩu, bạn sẽ mất tài khoản của mình, vì nó có thể giải mã dữ liệu của bạn. MEGA đề nghị bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu để giảm thiểu rủi ro xảy ra và chúng tôi cũng vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu tốt, thì hãy xem Dashlane, một trong những tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có.

Thật không may, Dropbox không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không cho bất kỳ gói nào của nó, làm cho nó trở thành một tùy chọn kém an toàn hơn nhiều so với MEGA cho các tệp của bạn. 

Nếu có một số tính năng của Dropbox mà bạn thực sự yêu thích, nhưng bạn cũng muốn mã hóa không có kiến ​​thức, thì có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, như Boxcryptor, để mã hóa các tệp của bạn trước khi họ tải lên. Hãy xem đánh giá Boxcryptor của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Các biện pháp bảo mật bổ sung

Cả hai nhà cung cấp đều sử dụng mức mã hóa theo tiêu chuẩn ngành cho các tệp của bạn cả khi nghỉ ngơi và chuyển tuyến. Dropbox sử dụng mã hóa AES 256-bit cho dữ liệu khi nghỉ ngơi và SSL / TLS cho dữ liệu truyền. 

MEGA cũng sử dụng giao thức TLS cho dữ liệu truyền, nhưng dữ liệu ở phần còn lại sử dụng mã hóa AES 128 bit kém an toàn hơn một chút. Mặc dù điều này không mạnh bằng sự bảo vệ khỏi Dropbox, nhưng vẫn cần hàng triệu năm để bẻ khóa bằng vũ lực, ít nhất là trên lý thuyết.

Tự động

Cả hai nhà cung cấp cũng cung cấp tùy chọn để thiết lập xác thực hai yếu tố. Đây là một lớp bảo mật bổ sung yêu cầu hình thức xác thực thứ hai, cũng như mật khẩu của bạn. Có nhiều phương thức xác thực hai yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nhập mã được gửi qua SMS hoặc sử dụng ứng dụng xác thực trên điện thoại của bạn.

Không giống như nhiều nhà cung cấp, MEGA tích cực khuyến khích bạn thiết lập xác thực hai yếu tố, thậm chí đi xa hơn để đề xuất một số ứng dụng xác thực. Dropbox cũng cung cấp xác thực hai yếu tố, nhưng tùy chọn không được quảng cáo rõ ràng như với MEGA. 

MEGA cũng rất rõ ràng về thực tế là mã hóa không có kiến ​​thức đã giành được bảo vệ các tập tin của bạn nếu có ai đó truy cập vào máy tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mã hóa toàn bộ cấp độ thiết bị để đảm bảo rằng ngay cả dữ liệu trên ổ cứng của bạn được giữ an toàn. 

MEGA có thể mạnh về bảo mật, nhưng thậm chí còn có những lựa chọn tốt hơn. Hãy xem danh sách lưu trữ đám mây an toàn nhất của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Nếu bảo mật là quan trọng đối với bạn (và nó phải như vậy), thì lưu trữ đám mây đi kèm với mã hóa không kiến ​​thức là một điểm cộng rõ ràng. MEGA là một trong những nhà cung cấp lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức tốt nhất, cùng với Sync.com và pCloud (đọc so sánh pCloud và MEGA của chúng tôi). Vì Dropbox có thể cung cấp mức độ bảo mật này, MEGA là người chiến thắng rõ ràng ở đây.

Vòng: Điểm bảo mật cho MEGA

Logo MEGA
Logo Dropbox

3

Riêng tư

MEGA tự bán mình là tập trung vào quyền riêng tư, thậm chí còn tự gọi mình là công ty quyền riêng tư trên trang web của mình. Các trung tâm dữ liệu của MEGA xông được đặt tại các địa điểm khá thân thiện với quyền riêng tư, chẳng hạn như Luxembourg, Hà Lan, Canada và New Zealand. Không có tệp nào được lưu trữ ở Mỹ, điều đó có nghĩa là chúng vượt quá phạm vi của luật pháp xâm nhập, chẳng hạn như Đạo luật PATRIOT. 

MEGA tuân thủ các quy tắc của GDPR nhưng áp dụng các biện pháp bảo vệ này cho tất cả người dùng, không chỉ những người từ Liên minh châu Âu. Thật không may, quan điểm về sự riêng tư của Dropbox.

Chính sách bảo mật của Dropbox nói rõ rằng công ty thu thập dữ liệu của bạn để ngăn chặn việc lạm dụng các dịch vụ của công ty. Ví dụ: nó có thể quét các tệp trong tài khoản của bạn để đảm bảo bạn không vi phạm bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của nó.

Một số dữ liệu của bạn cũng có thể được chuyển cho bên thứ ba, bao gồm Amazon, Google, Oracle và Zendesk. Như chúng tôi đã đề cập, Dropbox không sử dụng mã hóa kiến ​​thức bằng không và mặc dù nó chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba, nhưng nó cũng cho phép tích hợp tốt và cung cấp các tính năng bổ sung từ các dịch vụ này cho người dùng Dropbox, do đó, do đó.

MEGA, mặt khác, sử dụng mã hóa không kiến ​​thức, vì vậy dữ liệu của bạn an toàn. Vì bạn giữ khóa giải mã duy nhất, MEGA không có cách nào để truy cập, quét, đọc hoặc làm bất cứ điều gì khác với các tệp của bạn.

Mặc dù cách đây một thời gian, Dropbox đã bị vi phạm dữ liệu nghiêm trọng vào năm 2012, với 68 triệu mật khẩu người dùng bị rò rỉ. Nó cũng được đề cập đến khi được xếp hàng để tham gia các công ty khác, như Google và Apple, như một phần của chương trình PRISM phá vỡ quyền riêng tư, mặc dù Dropbox đã nhanh chóng từ chối mọi liên quan. 

Không có gì đáng ngạc nhiên, vòng này là không có trí tuệ. Chính sách quyền riêng tư của Dropbox sườn để lại nhiều điều mong muốn, trong khi MEGA được thiết lập với quyền riêng tư, làm cho điều này trở thành một chiến thắng rõ ràng khác cho MEGA.

Vòng: Điểm riêng tư cho MEGA

Logo MEGA
Logo Dropbox

4

Tốc độ

Khi nói về tốc độ, có rất nhiều giữa Dropbox và MEGA. Trong quá trình thử nghiệm, mất khoảng 25 phút để tải lên tệp 1GB mới cho cả hai nhà cung cấp từ địa điểm thử nghiệm của chúng tôi ở Vương quốc Anh. Tốc độ tương tự đã được nhìn thấy từ cả MEGA và Dropbox trong quá trình tải xuống, mất khoảng ba phút để tải xuống cùng một tệp 1GB.

DropboxMEGA
Tải lên:25:1126:04
Tải xuống:3:193:22

Tuy nhiên, nơi Dropbox thực sự trở thành của riêng mình với các tệp đã được chỉnh sửa hoặc sửa đổi theo một cách nào đó. Nếu bạn thay đổi một tệp trên MEGA – thậm chí là một tệp nhỏ – toàn bộ tệp phải được tải lên lại.

Tuy nhiên, Dropbox sử dụng cái được gọi là đồng bộ hóa cấp khối để khắc phục vấn đề này. Các tệp của bạn được chia thành các khối riêng lẻ và nó sẽ chỉ đồng bộ hóa các khối đã thay đổi. Nếu bạn thực hiện một thay đổi nhỏ đối với tệp, sẽ cần tải lên ít khối hơn, khiến quá trình này nhanh hơn nhiều so với MEGAùi, nơi mọi khối sẽ cần phải được thay thế.

Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều tệp lớn cần thay đổi, vì tác động của nó đối với thời gian tải lên là đáng kể hơn. Tuy nhiên, với các tệp nhỏ hơn, có lẽ bạn đã nhận được nhiều thông báo khác biệt, đặc biệt nếu kết nối của bạn là một kết nối tốt. 

Nếu bạn đối phó với rất nhiều tệp lớn liên tục được chỉnh sửa, thì Dropbox chắc chắn là lựa chọn tốt hơn. Đó là lý do tại sao Dropbox xuất hiện ở đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất có đồng bộ hóa, thậm chí so với một nhà cung cấp đồng bộ hóa cấp khối khác như pCloud (đọc phần pCloud vs Dropbox của chúng tôi).

Với ý nghĩ đó, Dropbox là người chiến thắng ở đây: chúng ta có thể bỏ qua việc tải lên nhanh hơn so với MEGA LÔ.

Vòng: Điểm tốc độ cho Dropbox

Logo MEGA
Logo Dropbox

5

Dễ sử dụng

Cả MEGA và Dropbox đều có thể được truy cập trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm macOS, Windows và Linux. Không phải tất cả các nhà cung cấp lưu trữ đám mây đều hỗ trợ Linux, nhưng cả hai ứng cử viên của chúng tôi đều đưa nó vào lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn của Linux, cùng với Tresorit và pCloud. Ngoài ra còn có ứng dụng Android và iOS cho cả hai dịch vụ.

giao diện web lớn

Các ứng dụng máy tính để bàn của MEGA và Dropbox hoạt động theo cách khá giống nhau. Cả hai đều cho phép bạn thiết lập một thư mục trên ổ cứng tự động đồng bộ hóa với đám mây. Họ cũng cung cấp một khay hệ thống hoặc biểu tượng thanh menu cho phép bạn thay đổi cài đặt hoặc khởi chạy giao diện web. 

Đây là cách tiếp cận mà Dropbox phổ biến và bạn sẽ thấy một hệ thống tương tự được sử dụng bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hiện nay. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây trước đây, dường như không có gì quá lạc lõng.

Khi bạn cài đặt Dropbox hoặc MEGA, bạn cũng sẽ có được các tùy chọn bổ sung khi bạn nhấp chuột phải vào một tệp, chẳng hạn như cho phép bạn chọn các tệp để tải lên. Dropbox dường như có một lợi thế nhỏ ở đây, với các tùy chọn bổ sung cho phép bạn nhanh chóng xem các bình luận hoặc lịch sử phiên bản của một tệp.

Thật không may, Dropbox không phải là một dịch vụ tuyệt vời cho người dùng macOS và iOS vì các tệp và thư mục được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo mặc định, với các thư mục được trộn lẫn với các tệp. Nếu bạn có nhiều phương tiện, thật khó để sắp xếp để tìm tệp hoặc thư mục con mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi điều này. Bạn có thể thay đổi cách sắp xếp các tập tin, nhưng nó vẫn còn lộn xộn. Tuy nhiên, người dùng Windows sẽ thấy rằng các thư mục được liệt kê ở trên các tệp theo mặc định, bao gồm cả trên trang web.

Dropbox khuyên người dùng macOS và iOS yêu cầu điều này như một tính năng, do đó, rất có thể điều này sẽ thay đổi trừ khi một số lượng lớn người dùng Apple yêu cầu nó. Với suy nghĩ này, bạn sẽ không tìm thấy Dropbox trên bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách đề xuất Mac.

Nếu bạn gắn liền với hệ sinh thái Apple, thì hãy kiểm tra iCloud hoặc Sync.com. Trước tiên, bạn có thể đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi vì đây không chỉ là đề xuất lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi cho người dùng Mac mà còn là gợi ý của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất cho iPhone.

Có rất nhiều giữa MEGA hoặc Dropbox cho người dùng Windows và Linux. Tuy nhiên, xem xét những khó khăn mà chủ sở hữu Mac và iPhone gặp phải, vòng này đến MEGA với tư cách là nhà cung cấp dễ sử dụng hơn trên mọi nền tảng.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho MEGA

Logo MEGA
Logo Dropbox

6

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp

Dịch vụ lưu trữ đám mây được tạo hoặc phá vỡ bằng cách nó có thể chia sẻ hoặc đồng bộ hóa các tệp. Nếu nó có thể làm được điều đó, thì đó sẽ là một cuộc cạnh tranh – nó thật đơn giản. Đối với Dropbox và MEGA, nó có một hình ảnh đẹp.

dropbox-sync-online-files

Người dùng máy tính để bàn MEGA có thể tải xuống toàn bộ bộ nhớ đám mây của họ khi họ cài đặt ứng dụng lần đầu tiên hoặc họ có thể đồng bộ hóa có chọn lọc các tệp và thư mục họ thường sử dụng để tiết kiệm dung lượng. Bạn cũng có thể thêm các vị trí đồng bộ hóa bổ sung trong cài đặt MEGA, mặc dù đây không phải là quy trình đơn giản nhất.

Dropbox cung cấp hai phương thức khác nhau để đồng bộ hóa tệp, với một phương thức tương tự MEGA. Tùy chọn đầu tiên cho người dùng Dropbox là đồng bộ hóa có chọn lọc, cho phép bạn quyết định các tệp và thư mục nào sẽ đồng bộ hóa với ổ cứng của bạn và tệp nào sẽ vẫn còn trên đám mây. 

Điều này tương tự với MEGA, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể xem toàn bộ nội dung lưu trữ đám mây trên ổ cứng. Bất kỳ tập tin hoặc thư mục nào bạn đã bỏ chọn won won đều hiển thị.

Để giải quyết vấn đề này, Dropbox cung cấp đồng bộ hóa thông minh. Điều này cho phép bạn xem tất cả các tệp và thư mục trên máy tính của mình, nhưng bạn có thể đặt một số tệp nhất định sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây của mình. Chúng sẽ hiển thị trên máy tính của bạn và sẽ được tải xuống bất cứ khi nào bạn cần sử dụng chúng, nhưng chúng đã giành được bất kỳ khoảng trống nào cho đến lúc đó.

Tính năng này là một lý do tại sao Dropbox là đề xuất tốt thứ hai trong danh sách rút gọn các nhà cung cấp và chia sẻ tệp doanh nghiệp tốt nhất của chúng tôi, ngay bên dưới Egnyte Connect. Dropbox không có hạn ngạch chuyển tập tin, ngoài giới hạn lưu trữ của bạn, vì vậy bạn có thể tải lên và tải xuống nội dung của mình bao nhiêu tùy thích.

Ngược lại, MEGA áp dụng hạn ngạch hàng tháng cho tải lên và tải xuống tệp của bạn. Đối với tài khoản cá nhân, các hạn ngạch này giống như tổng dung lượng lưu trữ của bạn, vì vậy chúng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn tải lên và tải xuống rất nhiều tệp lớn, bạn có thể thấy rằng mình đã đạt được hạn ngạch một cách nhanh chóng.

Chia sẻ tệp với Dropbox và MEGA

Khi nói đến chia sẻ tập tin, cả hai nhà cung cấp cung cấp các tính năng khá điển hình. Dropbox cho phép bạn chia sẻ các tệp từ tất cả các nền tảng, bao gồm thông qua các ứng dụng di động và trực tuyến. Bạn có thể tạo một liên kết có thể chia sẻ mà bạn có thể gửi cho người khác, cung cấp cho họ quyền truy cập chỉ đọc hoặc chỉnh sửa toàn bộ vào các tệp và thư mục của bạn. 

Bạn có thể thay đổi một số cài đặt cho các liên kết này. Bạn có thể đặt ngày hết hạn, thêm mật khẩu và tắt tải xuống, mặc dù điều này chỉ khả dụng trên Dropbox Professional hoặc các kế hoạch kinh doanh. Dropbox đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ, nhưng có nhiều tùy chọn tốt hơn ngoài đó, chẳng hạn như Sync.com.

egnyte-vs-dropbox-dropbox-business-file-share

Bạn có thể tìm thấy các tính năng tương tự với MEGA, vì bạn có thể tạo các liên kết có thể chia sẻ đến các tệp và thư mục của mình, cũng như đặt ngày hết hạn và thêm mật khẩu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tài khoản trả phí để sử dụng các tính năng này.

Như chúng tôi đã đề cập, MEGA cung cấp mã hóa không kiến ​​thức (một cái gì đó Dropbox không có). Bạn có thể chia sẻ các liên kết của mình bằng cách cung cấp một bản sao của khóa của bạn, cho phép người dùng khác xem hoặc chỉnh sửa các tệp của bạn. Bạn có thể chia sẻ liên kết mà không cần khóa, nhưng bạn sẽ cần cung cấp khóa giải mã theo cách thủ công cho người dùng cuối để họ mở khóa.

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, thì không vấn đề gì nếu liên kết bị chia sẻ hoặc bị đánh cắp vì chỉ những người dùng có khóa giải mã mới có thể truy cập các tệp, biến MEGA thành một dịch vụ an toàn hơn để chia sẻ tệp.

Nhìn chung, đây là một vòng khó khăn để gọi. Dropbox làm tốt với tính năng đồng bộ thông minh của nó, cho phép bạn tiết kiệm dung lượng trên PC thay vì đồng bộ hóa tất cả các tệp của mình. Nó cũng sử dụng đồng bộ hóa cấp khối để tiết kiệm thời gian tải lên tệp cho các tệp bạn thay đổi.

Tuy nhiên, MEGA cung cấp một cách an toàn để chia sẻ tệp, cho phép bạn chia sẻ liên kết đến các tệp mà không cần khóa giải mã, nghĩa là chỉ những người dùng mà bạn tin tưởng mới có thể truy cập chúng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, điều này có thể là tuyệt vời – hoặc nó có thể là vô nghĩa. 

Đồng bộ thông minh là một tính năng chiến thắng, nhưng chỉ, vì vậy Dropbox có vòng này.

Round: Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp cho Dropbox

Logo MEGA
Logo Dropbox

7

Đặc trưng

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn được cung cấp bởi hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây, cả MEGA và Dropbox đều cung cấp một số tính năng bổ sung độc đáo.

Ở MEGA, nơi hoang tưởng là một phần của ethos, trò chuyện được mã hóa với những người dùng MEGA khác có sẵn. Điều này tương tự như các dịch vụ trò chuyện mã hóa đầu cuối khác, như WhatsApp. Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin thông qua ứng dụng trò chuyện, cũng như thực hiện cuộc gọi video và âm thanh.

siêu đô thị

Nếu bạn sử dụng ứng dụng thư khách Mozilla Thunderbird, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng MEGAbird để gửi các tệp lớn qua MEGA, thay vì dưới dạng tệp đính kèm email, bất kể bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ email nào. Ngoài ra còn có MEGAcmd, một công cụ dòng lệnh cho phép bạn viết các tập lệnh để tự động hóa các tác vụ hoặc chạy các lệnh tới MEGA mà không cần máy khách GUI.

Đối với người tạo tài liệu, Dropbox cung cấp Giấy. Đây là một ứng dụng tài liệu trang không giới hạn, duy nhất cho phép bạn lưu trữ văn bản, hình ảnh và video mà không lưu nội dung dưới dạng tệp. Nó có một công cụ cộng tác và ghi chú, nhưng như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá Dropbox Paper của chúng tôi, nó rất cơ bản so với các dịch vụ như Google Docs.

Tuy nhiên, người dùng chuyên nghiệp có thể tìm thấy nhiều sử dụng hơn từ Dropbox Showcase. Đây là một công cụ danh mục đầu tư cho phép bạn chia sẻ công việc trước đây của bạn. Nó đi kèm với các mẫu khác nhau, mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang có giao diện thông minh để lưu trữ nội dung của mình, rất phù hợp cho người dùng doanh nghiệp hoặc người làm việc tự do. Công cụ này chỉ khả dụng cho tài khoản Dropbox Professional hoặc Business.

Nơi Dropbox thực sự tỏa sáng là với sự hợp tác. Dropbox tích hợp cực kỳ tốt với cả Microsoft Office và Google Docs. Bạn có thể làm việc trên tệp Word hoặc Google Docs, cộng tác với người khác và lưu các thay đổi mà không cần rời khỏi tài khoản Dropbox của bạn. Các tệp sẽ tự động khởi chạy trong các ứng dụng phù hợp, cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các dịch vụ. 

Các tính năng cộng tác này giúp đẩy Dropbox lên đầu lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn cộng tác, cũng như làm cho nó trở thành người chiến thắng công bằng trong vòng cuối cùng này.

Vòng: Điểm tính năng cho Dropbox

Logo MEGA
Logo Dropbox

số 8

Lời phán quyết

Nó không có gì ngạc nhiên khi thấy trận chiến MEGA vs Dropbox này chứng tỏ là một trận đấu kết thúc. Trong khi MEGA đã làm tốt trong các vòng trước của chúng tôi, Dropbox đã đẩy lùi. Tuy nhiên, điều đó là đủ, với MEGA giành bốn điểm so với Dropbox, ba.

Người chiến thắng: MEGA

MEGA đã giành chiến thắng rõ ràng về bảo mật và quyền riêng tư, điều này hoàn toàn đáng ngạc nhiên, vì nó được thành lập với những tính năng đó trong tâm trí. Cả MEGA và Dropbox đều gần về giá cả và dễ sử dụng, nhưng MEGA đã thắng vì nó cung cấp một lượng không gian lưu trữ miễn phí lớn hơn và dễ sử dụng hơn cho tất cả các nền tảng. Không giống như Dropbox, MEGA rất khó sử dụng trên iOS hoặc Mac.

Tuy nhiên, Dropbox đã giành được một số chiến thắng. Nhờ sử dụng đồng bộ hóa cấp khối, Dropbox đã làm tốt trong vòng tốc độ của chúng tôi, với thành công tương tự cho đồng bộ hóa và chia sẻ tệp, nhờ hệ thống đồng bộ thông minh tuyệt vời của nó. Cuối cùng, Dropbox đã tuyên bố các tính năng cuối cùng của chúng tôi nhờ tích hợp tuyệt vời với Office và Google Docs, khiến nó trở nên lý tưởng để cộng tác.

Đây là một kết quả gần đúng và mặc dù MEGA đã đưa ra người chiến thắng chung cuộc trong so sánh Dropbox vs Mega này, nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ bộ nhớ đám mây của bạn. 

Nếu bạn có ý định sử dụng nó để cộng tác hoặc chia sẻ tệp nhanh, thì Dropbox là một lựa chọn mạnh mẽ hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để giữ an toàn và riêng tư cho dữ liệu của mình thì MEGA là lựa chọn tốt hơn.

Chúng tôi luôn mong muốn được nghe về trải nghiệm của bạn với một trong những nhà cung cấp này, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map