Dropbox vs Google Drive vs Onedrive: So sánh Big Three năm 2020

Nếu bạn yêu cầu ai đó đặt tên cho năm dịch vụ lưu trữ đám mây, thì sẽ rất may là Dropbox, Google Drive và OneDrive sẽ được đề cập đến.


Nó không có gì ngạc nhiên tại sao. Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây thực sự phổ biến khái niệm này và Microsoft và Google là hai trong số những người chơi lớn nhất xung quanh. Nếu bạn nghĩ về việc đăng ký lưu trữ đám mây, bạn có thể tự hỏi ai là người chiến thắng trong trận chiến giữa Dropbox vs Google Drive vs OneDrive về các tính năng, giá cả và hơn thế nữa.

Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tự quyết định trong việc so sánh ba trong số các giải pháp lưu trữ đám mây nổi tiếng nhất hiện có.

Cái nào tốt hơn: Google Drive vs OneDrive vs Dropbox?

Đây là ba tên khổng lồ trong lưu trữ đám mây, vậy cái nào xuất hiện trên cùng với tư cách là nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất? Câu trả lời nhanh là OneDrive. Chà, trong ba thứ này: Google Drive vs Dropbox vs OneDrive. Tuy nhiên, Sync.com là mục yêu thích tuyệt đối của chúng tôi.

Microsoft OneDrive rất dễ sử dụng và cung cấp đồng bộ hóa nhanh. Mặc dù nó không phải là dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất trên thị trường, nhưng nó vẫn cung cấp các tính năng bảo mật tốt hơn so với hai nhà cung cấp khác. Nó cũng là dịch vụ đầu tiên mà chúng tôi đề xuất trong so sánh lưu trữ đám mây của mình.

Dropbox đạt điểm rất cao về các tính năng, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm mà Lí tưởng lý tưởng để cộng tác trên cả tài liệu Office và Google. Tuy nhiên, nó có một số sai sót, đặc biệt là đối với người dùng Mac và iOS, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn. Google Drive cung cấp không gian lưu trữ miễn phí nhất và có dịch vụ khách hàng tốt hơn, nhưng có những vấn đề riêng tư nổi tiếng. 

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết hơn, ở đây, một lời giải thích nhanh về cách so sánh này sẽ hoạt động.

Thiết lập Trận chiến: Dropbox vs OneDrive vs Google Drive

Để thử và làm cho sự so sánh này công bằng nhất có thể, chúng tôi đã chia nó thành chín lĩnh vực chính mà chúng tôi cảm thấy là quan trọng nhất khi chọn nhà cung cấp lưu trữ đám mây. Chúng tôi sẽ so sánh các nhà cung cấp trên mỗi lĩnh vực này.

Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng, nếu có một. Nếu vòng quá gần để gọi, nó có thể kết thúc bằng cách buộc hai hoặc ba chiều. Kết thúc chín vòng, chúng tôi sẽ cộng tất cả các điểm. 

Nhà cung cấp chiến thắng nhiều vòng nhất sẽ đăng quang người chiến thắng chung cuộc. Nếu không có thêm rắc rối, hãy để trận chiến bắt đầu!

1

Đặc trưng

OneDrive là một sản phẩm của Microsoft, vì vậy nó chơi rất độc đáo với các ứng dụng khác của Microsoft. Ví dụ: nếu bạn nhận được tệp đính kèm trong Outlook, bạn có thể nhấp chuột phải và lưu trực tiếp vào bất kỳ thư mục OneDrive nào bạn chọn.

Là một phần của thuê bao Office 365, bạn cũng nhận được 60 phút Skype để gọi điện thoại di động và điện thoại cố định. Bạn có thể chia sẻ tệp, ảnh hoặc thư mục OneDrive trực tiếp thông qua Skype. Bạn có thể tìm hiểu về một số tính năng khác trong bài đánh giá OneDrive của chúng tôi.

Tương tự, Google Drive hoạt động hoàn hảo với các ứng dụng Google khác, chẳng hạn như Google Docs và Google Sheets. Nơi nó đánh bại Microsoft OneDrive là tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng trình phát phương tiện, trình chỉnh sửa ảnh và video, phần mềm kế toán và hơn thế nữa trong giao diện Google Drive của bạn.

Tích hợp với Gmail cũng rất tuyệt vời. Bạn có thể đính kèm một tệp từ Google Drive của mình trực tiếp từ bên trong cửa sổ compose của nhà văn. Kiểm tra đánh giá Google Drive của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Dropbox_apers_empty

Dropbox không có bộ ứng dụng văn phòng hoặc ứng dụng email riêng, nhưng nó cung cấp hai ứng dụng riêng: Giấy và Showcase. Paper là một ứng dụng ghi chú cơ bản, cho phép bạn chèn văn bản, hình ảnh, video và thậm chí các đoạn mã. Như chúng ta đã thảo luận trong bài đánh giá Dropbox Paper của mình, tính hữu dụng của nó khá hạn chế, đặc biệt là khi so sánh với Google Docs hoặc Microsoft Word (hoặc OneNote, cho vấn đề đó).

Một tính năng thú vị là Dropbox Showcase, cho phép bạn chia sẻ các tệp trong danh mục đầu tư chuyên nghiệp. Nếu bạn đã trả tiền cho Dropbox Professional và cần gửi công việc cho khách hàng, thì đó là một cách tốt để làm điều đó, nhưng bản thân nó không phải là một tính năng nổi bật..

Tính năng hợp tác

Tất cả ba nhà cung cấp này đều cung cấp các công cụ cộng tác tuyệt vời, đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất cả ba trên bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn cộng tác. Đây thực sự là điều đáng ngạc nhiên, vì hai trong số các nhà cung cấp chịu trách nhiệm cho một số ứng dụng văn phòng phổ biến nhất hiện có.

OneDrive cung cấp tích hợp liền mạch với các ứng dụng Microsoft Office, như chúng tôi đã đề cập. Nếu tệp được chia sẻ với người khác, tất cả bạn có thể làm việc trên tài liệu cùng một lúc. Bạn sẽ thấy ai khác đang làm việc trên tệp, cũng như mọi thay đổi họ thực hiện trong thời gian thực. Tất cả các thay đổi sẽ được lưu tự động vào tài khoản OneDrive của bạn. 

Tích hợp Google Drive hoạt động theo cách tương tự, sử dụng các ứng dụng văn phòng riêng của Google, như Google Docs và Google Sheets. Bạn có thể xem những cộng tác viên nào khác đang xem tệp, với tên của họ xuất hiện dưới dạng con trỏ màu khác khi họ thêm văn bản mới.

Giao diện web Google Drive

Dropbox không có các ứng dụng văn phòng riêng, vì vậy bạn có thể hy vọng nó sẽ ít hữu ích hơn như một công cụ cộng tác. Trên thực tế, điều ngược lại là đúng, vì Dropbox hoạt động với các tệp từ Microsoft và Google Docs. Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa các dịch vụ, Dropbox làm cho điều này trở nên dễ dàng.

Nhấp vào bất kỳ tài liệu Google nào trong bộ lưu trữ Dropbox của bạn và nó sẽ mở nó trong ứng dụng Google có liên quan. Bạn có thể cộng tác theo cách chính xác giống như bạn có thể làm với các tài liệu Google trong Google Drive, nhưng các thay đổi của bạn sẽ được lưu tự động vào Dropbox.

Bạn có thể cộng tác trên các tệp Microsoft Office theo cách chính xác giống như trong OneDrive. Bạn thậm chí có thể mở các định dạng tệp của Microsoft trong Google Docs, Sheets hoặc Slides và thực hiện các chỉnh sửa. Các tệp sẽ vẫn được lưu trong bộ lưu trữ Dropbox của bạn ở định dạng gốc của Microsoft. 

Thay vì phải quyết định dịch vụ nào bạn thích sử dụng, Dropbox cho phép bạn sử dụng cả hai. Bản thân nó có thể là một tính năng chiến thắng, nhưng bạn có thể phải trả tiền để truy cập Office để sử dụng nó (Google Docs là miễn phí).

Có rất nhiều giữa OneDrive và Google Drive tại đây, nhưng với sự hỗ trợ cho các dịch vụ bên thứ ba bổ sung, Google Drive đẩy OneDrive trở thành người chiến thắng chung tại đây.

Vòng: Điểm tính năng cho Google Drive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

2

Giá cả

Tất cả ba nhà cung cấp cung cấp một số mức lưu trữ miễn phí. Dropbox cung cấp chỉ 2GB. OneDrive đi kèm với 5GB, mặc dù bạn chỉ có thể lưu trữ tối đa ba tệp trong kho cá nhân của mình, một tính năng mà chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn sau. 

Google Drive xuất hiện cao nhất trong số ba ứng cử viên của chúng tôi trong danh sách các nhà cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất, cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí hào phóng. Nếu bạn chỉ tìm kiếm một chút dung lượng lưu trữ cho các tệp cá nhân của mình, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất để sử dụng cá nhân. 

Các bậc được trả tiền là nơi mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Các gói Dropbox bắt đầu ở mức 11,99 đô la mỗi tháng cho gói Dropbox Plus, hoặc 9,99 đô la mỗi tháng khi được thanh toán hàng năm. Điều đó đi kèm với 2TB dung lượng lưu trữ, cũng như một số tính năng bổ sung, bao gồm các thư mục ngoại tuyến di động và hỗ trợ email ưu tiên.

Gói Dropbox Professional đưa nó đi xa hơn, với 3TB dung lượng lưu trữ ở mức 19,99 đô la mỗi tháng (16,58 đô la mỗi tháng trong gói hàng năm). Điều này bổ sung thêm các tính năng như tìm kiếm toàn văn bản và Showbox Dropbox, sản phẩm danh mục đầu tư mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Ngoài ra còn có ba tầng kinh doanh cho Dropbox, với gói Business Standard cho 5TB với giá 15 đô la mỗi người dùng mỗi tháng. Nếu đó là đủ, bạn có thể lấy dung lượng lưu trữ không giới hạn, với giá 25 đô la mỗi người dùng mỗi tháng với gói Dropbox Business Advanced. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách các tầng kinh doanh hoạt động trong bài đánh giá Kinh doanh Dropbox của chúng tôi. 

Có một kế hoạch Dropbox Enterprise, nhưng đây là một giải pháp tùy biến cho các doanh nghiệp lớn, vì vậy bạn sẽ cần liên hệ với Dropbox để nhận báo giá. Có thể đáng để bạn làm như vậy, nếu đó là trường hợp sử dụng của bạn, vì Dropbox đứng đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp của chúng tôi.

Nhìn vào OneDrive, nó bắt đầu các gói lưu trữ trả phí với 100 GB chỉ với 1,99 đô la mỗi tháng, mặc dù điều này không đi kèm với quyền truy cập vào các ứng dụng Office. 

Gói Office 365 Personal là 6,99 đô la mỗi tháng (tương đương 5,83 đô la mỗi tháng nếu được trả hàng năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ, cũng như các phiên bản máy tính để bàn của Outlook, Word, Excel và Powerpoint. Gói Office 365 Home là 9,99 đô la mỗi tháng (8,33 đô la mỗi tháng được trả hàng năm) với 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi tối đa sáu người.

Gói OneDrive

Giống như Dropbox, OneDrive đi kèm với ba kế hoạch kinh doanh. OneDrive for Business Plan 1 có tên tưởng tượng là $ 5 mỗi tháng cho mỗi người dùng và cung cấp 1TB dung lượng mỗi lần. OneDrive for Business Plan 2 đi kèm với dung lượng lưu trữ không giới hạn ở mức 10 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng. Cả hai gói đều yêu cầu cam kết hàng năm và không được kèm theo bất kỳ ứng dụng Office nào. 

Gói Office 365 Business Premium là gói bạn cần nếu bạn muốn truy cập Office, ở mức 15 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng để lưu trữ không giới hạn. Bạn có thể giảm xuống còn $ 12,50 mỗi tháng nếu bạn đăng ký hàng năm.

Giá Google Drive không giống với OneDrive. Gói trả phí Google Drive đầu tiên là $ 1.99 mỗi tháng cho 100 GB. Bạn có thể lấy 200 GB với giá 2,99 đô la mỗi tháng hoặc 2TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng. Giảm giá có sẵn cho đăng ký hàng năm, quá.

Các gói lớn hơn chỉ có thể được mua hàng tháng, với 10TB ở mức 99,99 đô la mỗi tháng, 20TB ở mức 199,99 đô la mỗi tháng và 30TB ở mức khổng lồ 299,99 đô la mỗi tháng. Tổng dung lượng được chia sẻ giữa nhiều dịch vụ của Google, bao gồm Drive, Gmail và Google Photos. 

Có tùy chọn để chia sẻ bộ nhớ của bạn với tối đa năm thành viên gia đình, ngoại trừ 15GB dung lượng miễn phí ban đầu. Giống như các nhà cung cấp khác, cũng có ba lựa chọn kinh doanh. 

Gói G Suite Basic là $ 6 mỗi tháng cho mỗi người dùng, với 30 GB dung lượng lưu trữ được cung cấp. Gói G Suite Business là $ 12 mỗi tháng cho mỗi người dùng, được đóng gói với dung lượng lưu trữ không giới hạn và gói G Suite Enterprise là $ 25 mỗi tháng cho mỗi người dùng, với dung lượng không giới hạn cũng như các tính năng bổ sung, như kiểm soát doanh nghiệp nâng cao và ngăn ngừa mất dữ liệu cho Gmail và Google Drive.

Nếu bạn không muốn lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ, thì có các tùy chọn lưu trữ đám mây có giá tốt từ cả ba nhà cung cấp. Trên thực tế, cả ba đều hướng dẫn chúng tôi cách tốt nhất để lưu trữ 1TB trên đám mây.

Dung lượng không giới hạn không phải là tất cả 

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ nhớ đám mây không giới hạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến không giới hạn tốt nhất. Tất cả ba nhà cung cấp trong so sánh này đều cung cấp những gì họ gọi là lưu trữ không giới hạn, nhưng đó không phải là hình ảnh đầy đủ.

Chẳng hạn, với gói Dropbox Business Advanced, bạn bắt đầu với 3TB. Truy cập toàn bộ số tiền không giới hạn yêu cầu bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ Dropbox trước.

OneDrive hoạt động theo cách tương tự. Đối với các đăng ký có nhiều hơn năm người dùng, mỗi người dùng ban đầu sẽ được cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ, quản trị viên có thể tăng tới 5TB cho mỗi người dùng. Bất cứ điều gì ở trên điều này phải được yêu cầu thông qua hỗ trợ OneDrive, người sau đó sẽ tăng dung lượng có sẵn lên tới 25TB cho mỗi người dùng. 

Ngoài ra, bạn sẽ cần xem xét các kế hoạch nhóm SharePoint và các kế hoạch doanh nghiệp hoặc phi lợi nhuận khác cần có sự phê duyệt của Microsoft.

Tương tự, người dùng G Suite Business bị giới hạn ở mức 1TB cho mỗi người dùng cho ít hơn năm người dùng. Bạn cần phải có nhiều hơn năm người dùng sử dụng bộ nhớ của mình để có thể truy cập không giới hạn.

Đối với hầu hết người dùng cá nhân, 2TB thường sẽ có nhiều dung lượng lưu trữ. Bạn có thể nhận được điều này rẻ hơn một chút nếu bạn chọn Google Drive vs Dropbox. Gói cá nhân OneDrive chỉ cung cấp tối đa 1TB dung lượng lưu trữ, mặc dù điều này cũng bao gồm các ứng dụng máy tính để bàn của Microsoft Office. 

Vì Google Drive cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí lớn nhất, tùy chọn cá nhân 2TB rẻ nhất và cho đến nay là tùy chọn không giới hạn tốt nhất, Google Drive là người chiến thắng về giá.

Vòng: Điểm giá cho Google Drive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

3

Đồng bộ hóa tệp

Dropbox là công ty đầu tiên phổ biến mô hình thư mục đồng bộ được cả ba nhà cung cấp sử dụng. Dropbox thiết lập thư mục đồng bộ hóa trên máy tính để bạn sử dụng, với mọi tệp hoặc thư mục được đặt trong thư mục đó được đồng bộ hóa với đám mây. 

Tất cả ba nhà cung cấp đều cung cấp những gì Dropbox gọi là đồng bộ hóa có chọn lọc. Nó cho phép bạn chọn thư mục nào đồng bộ hóa với ổ cứng của bạn và chỉ duy nhất trong đám mây để tiết kiệm dung lượng trên ổ đĩa của bạn. Các thư mục không được đồng bộ sẽ không hiển thị trên máy tính của bạn.

Dropbox hoàn thiện điều này với Đồng bộ thông minh, có sẵn cho các gói Plus, Professional và Business. Nó có một tính năng tuyệt vời giúp Dropbox có thể đứng đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi với tính năng đồng bộ hóa. Nó cho phép bạn thiết lập các tệp dưới dạng chỉ có trên mạng, có nghĩa là các tệp sẽ hiển thị trong thư mục đồng bộ hóa trên máy tính của bạn nhưng won đã chiếm dung lượng trên ổ đĩa của bạn.

dropbox-sync-online-files

OneDrive có một hệ thống tương tự được gọi là Tệp theo yêu cầu. Nếu bạn tải xuống một tệp chỉ trực tuyến, nó sẽ vẫn còn trên ổ cứng của bạn sau khi bạn đóng nó. Bạn cần phải nhấp chuột phải và chọn không gian trống miễn phí, để đưa nó trở lại chỉ trực tuyến. 

Thật đáng tiếc, Google Drive không cung cấp tùy chọn đồng bộ thông minh. Nếu bạn không muốn các tập tin chiếm dung lượng trên ổ cứng, bạn đã có thể thấy được trong thư mục Google Drive. Tuy nhiên, nó có thể cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn cho ảnh của bạn, miễn là bạn sẵn sàng để Google Drive nén chúng trước.

Lịch sử phiên bản và đồng bộ hóa cấp khối

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn nhà cung cấp lưu trữ đám mây là tốc độ đồng bộ hóa và liệu nhà cung cấp bạn chọn có sử dụng đồng bộ hóa cấp khối hay không. Điều này chia tách từng tập tin thành các phần nhỏ hơn. Khi thay đổi được thực hiện đối với tệp, chỉ có phần thay đổi được đồng bộ hóa, sẽ loại bỏ yêu cầu đồng bộ lại toàn bộ tệp.

Điều này có thể tăng tốc đáng kể thời gian đồng bộ hóa, đặc biệt đối với các tệp lớn. Nếu bạn sử dụng bộ nhớ của mình nhiều hơn cho các tệp nhỏ hơn, thì hãy kiểm tra danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để tìm tài liệu. 

Cả Dropbox và OneDrive đều sử dụng đồng bộ hóa cấp khối, phù hợp với các nhà cung cấp tên tuổi lớn khác như pCloud. OneDrive trước đây chỉ sử dụng phương pháp này cho các định dạng tệp Microsoft Office của riêng mình, nhưng giờ đây nó áp dụng đồng bộ hóa cấp khối cho hầu hết các loại tệp chính. Tuy nhiên, Google Drive vẫn không sử dụng sao chép tệp cấp khối. 

onedrive-selective-sync

Lịch sử phiên bản là một tính năng hữu ích khác của lưu trữ đám mây. Nó cho phép bạn hoàn nguyên các tệp về các phiên bản trước nếu bạn không hài lòng với những thay đổi bạn đã thực hiện. Dropbox cung cấp lịch sử phiên bản lên tới 180 ngày. Trên thực tế, Dropbox tạo danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất để tạo phiên bản, cùng với Sync.com và Google Drive.

OneDrive giới hạn lịch sử phiên bản trong 30 ngày đối với tài khoản cá nhân. Đối với tài khoản doanh nghiệp, mặc định là lưu trữ tối đa 500 phiên bản. Lịch sử phiên bản Google Drive dường như không có giới hạn, nhưng tài liệu cho biết nó có thể hợp nhất các thay đổi để tiết kiệm dung lượng. 

Dropbox cũng cung cấp một tính năng gọi là tua lại. Điều này cho phép bạn hoàn nguyên về phiên bản trước của toàn bộ tài khoản Dropbox nếu bạn gặp sự cố, chẳng hạn như vi-rút. OneDrive có một tính năng tương tự được gọi là khôi phục tập tin, có trong cả gói cá nhân và doanh nghiệp với giới hạn tối đa là 30 ngày. 

Google Drive không cung cấp khả năng tương tự. Bạn có thể thấy một danh sách các hoạt động gần đây trên tất cả các tệp của mình và trở lại các phiên bản trước đó của các tệp riêng lẻ, nhưng ở đó, không có cách nào để khôi phục toàn bộ ổ đĩa về trạng thái trước đó.

Cả Dropbox và OneDrive đều cung cấp các tính năng đồng bộ hóa và tua lại thông minh, mà Google Drive có thể khớp với nhau, mặc dù nó cung cấp phiên bản theo tệp. Google Drive cũng không sử dụng đồng bộ hóa cấp khối, không giống như hai nhà cung cấp khác.

Có rất nhiều vấn đề giữa nó, nhưng với lịch sử tập tin dài hơn được cung cấp, Dropbox là lựa chọn tốt hơn.

Round: Điểm đồng bộ hóa tệp cho Dropbox

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

4

Chia sẻ file

Tất cả ba nhà cung cấp làm cho việc chia sẻ tệp đơn giản bằng cách tạo các liên kết có thể chia sẻ. Dropbox thậm chí đã rúc vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ, mặc dù các nhà cung cấp trả phí khác, như pCloud và Tresorit, đã đánh bại nó.

Mỗi dịch vụ cung cấp cho bạn tùy chọn để xác định xem người nhận có thể chỉnh sửa hoặc xem tệp hay không. Google Drive cũng cho phép bạn đặt ai có thể nhận xét về tài liệu. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chia sẻ tệp trong Google Drive nếu bạn muốn biết thêm.

Dropbox và OneDrive cũng cho phép bạn bảo vệ mật khẩu các liên kết của mình và đặt ngày hết hạn để cung cấp quyền truy cập tạm thời. Đây là một thứ gì đó mà Google Drive cho phép bạn làm trừ khi bạn có tài khoản Google Drive for Business trả phí.

Chia sẻ tệp thông qua các liên kết là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp mọi thứ dễ dàng cho cả người gửi và người nhận. Đây là một trong những lý do khiến cả ba nhà cung cấp xuất hiện trong danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho nhiều người dùng, cùng với Egynyte và Sync.com.

Chia sẻ tệp lớn

Khi chia sẻ các tệp lớn, có một số khác biệt về kích thước tệp tối đa bạn có thể tải lên. Nếu bạn đã có rất nhiều tệp lớn bạn muốn lưu trữ, thì hãy xem danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho các tệp lớn. 

OneDrive sẽ cho phép bạn tải lên và chia sẻ các tệp có kích thước tối đa 100 GB. Người nhận của bạn đã giành chiến thắng, cần một tài khoản Microsoft hoặc đăng nhập để xem tệp.

Tệp giao diện web OneDrive

Google Drive cho phép bạn tải lên các tệp có kích thước tối đa 5TB, trừ khi đây là các tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày, nơi áp dụng các giới hạn tệp khác.

Dropbox có một tùy chọn đặc biệt để chia sẻ các tệp lớn hơn. Kích thước tệp được giới hạn ở 100 MB trên tài khoản miễn phí, 2 GB cho gói Dropbox Plus và 100 GB cho gói Dropbox Professional, với cùng giới hạn cho tài khoản Doanh nghiệp. Thay vì chia sẻ tệp gốc của bạn, Dropbox cung cấp một bản sao; mọi thay đổi được thực hiện đối với nó sẽ được áp dụng cho tệp gốc.

Google Drive doesn không cho phép bạn đặt ngày hết hạn cho các liên kết được chia sẻ trên tài khoản cá nhân, nhưng bạn có thể chia sẻ các tệp lớn hơn các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, đại đa số người dùng không cần chia sẻ tệp trên 100 GB. 

Ngày hết hạn cho các liên kết là một tính năng hữu ích hơn nhiều và với sự hỗ trợ cho các tệp lên tới 100 GB, cũng như chia sẻ tệp với chủ tài khoản không phải của Microsoft, OneDrive sẽ thắng vòng này.

Vòng: Điểm chia sẻ tệp cho OneDrive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

5

Dễ sử dụng

OneDrive và Google Drive cung cấp ứng dụng khách máy tính để bàn cho cả Windows và macOS, nhưng nếu bạn có trên Linux, bạn sẽ không gặp may. OneDrive được cài đặt với Windows 10, nhưng bạn sẽ cần phải đăng nhập để sử dụng nó. Dropbox cung cấp ứng dụng khách cho Windows, macOS và Linux và đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng Linux cùng với pCloud và MEGA (đọc phần Dropbox so với MEGA của chúng tôi).

Tất cả ba nhà cung cấp đều sử dụng cùng một phương pháp thử và thử để đồng bộ hóa các thư mục, với biểu tượng khay hệ thống hoặc thanh menu có thể truy cập cho phép bạn nhanh chóng thay đổi cài đặt. Trải nghiệm khá giống nhau trên cả ba nền tảng.

Một vấn đề nhỏ chúng ta có với điều này, tuy nhiên, là biểu tượng. Trong một dấu hiệu tuyệt vời về tính nguyên bản, Google Drive và OneDrive đều sử dụng các biểu tượng trong hình dạng của một đám mây và những giao diện này (đối với mắt chúng ta) khá giống nhau. 

Amazon Prime Photos cũng sử dụng biểu tượng đám mây, vì vậy nếu bạn có nhiều tài khoản lưu trữ đám mây, bạn có thể thấy mình phải di chuột qua một vài biểu tượng trước khi tìm thấy tài khoản mình muốn. Dropbox, ít nhất, sử dụng một biểu tượng hộp khá đặc biệt.

Đối với người dùng Mac, một vấn đề với ứng dụng web Dropbox là trước tiên nó không có danh sách các thư mục. Mặc định là liệt kê mọi tệp và thư mục theo thứ tự bảng chữ cái, bất kể loại nào. Nếu bạn có một thư mục lớn chứa đầy ảnh và thư mục con, bạn có thể phải lội qua hàng ngàn tệp hình ảnh trước khi tìm thấy thư mục mà bạn đang tìm kiếm.

ứng dụng web

Không có cách nào để khắc phục điều này; bạn có thể sắp xếp theo loại, nhưng thư mục này không đặt ở trên cùng. Không có vấn đề gì về vấn đề này cả. Điều này hơi thất vọng, nhưng chúng tôi vẫn đề xuất các nhà cung cấp khác là các tùy chọn tốt hơn, như OneDrive hoặc Sync.com, công cụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn Mac.

Cần phải chỉ ra rằng vấn đề này không xảy ra với ứng dụng web Dropbox trên Windows; thư mục xuất hiện trước các tập tin, như bạn mong đợi. Trên thực tế, Dropbox đưa ra danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho Windows của chúng tôi.

Tuy nhiên, đây chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng bạn có thể muốn tìm ở nơi khác nếu bạn là người dùng Mac. Với các giao diện gần như hoàn hảo, OneDrive và Google Drive tốt hơn, mặc dù OneDrive thắng ở đây nhờ tích hợp Windows.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho OneDrive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

6

Ứng dụng di động

Tất cả ba nhà cung cấp đều cung cấp ứng dụng di động cho Android và iOS. Nhìn chung, tất cả đều có vẻ khá giống nhau, mặc dù ứng dụng Dropbox có một lỗ hổng nghiêm trọng trong phiên bản iOS, như chúng tôi sẽ thấy ngay sau đây. Chúng tôi đã thấy hiệu suất ổn định từ cả ba ứng dụng trên Android, với cả ba ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho danh sách rút gọn của Android. 

Trong ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động, có bốn tab chính để lựa chọn. Tab của nhà ở ở chế độ trực tuyến, hiển thị các tệp gần đây nhất của bạn, tab của X X hiển thị các tệp hoặc thư mục yêu thích của bạn, tab được chia sẻ trên màn hình hiển thị các tệp bạn đã chia sẻ và tab Các tệp chung của Thẻ cho phép bạn truy cập tất cả Google Drive các tập tin.

OneDrive tương tự nhưng bao gồm một trang hình ảnh trên mạng cho phép bạn tìm kiếm ảnh của mình theo địa điểm, thẻ và hơn thế nữa. Ứng dụng Dropbox cũng bao gồm một phần tài khoản, nơi bạn có thể xem thông tin liên quan, chẳng hạn như dung lượng mà bạn hiện đang sử dụng.

ứng dụng dropbox-mobile

Thật khó chịu, trên ứng dụng Dropbox, iOS, vấn đề tương tự cũng xảy ra như với ứng dụng web trên Mac: các tệp và thư mục được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái và trước đó, không có cách nào để buộc ứng dụng liệt kê các thư mục. Nếu bạn bị khóa trong hệ sinh thái Apple, bạn sẽ nhận được trải nghiệm người dùng tồi tệ hơn nhiều trên cả web và di động.

Để thay thế, hãy xem danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho iPhone của chúng tôi, nơi iCloud, Google Drive và pCloud được đề cập.

Thêm tệp vào bộ nhớ đám mây của bạn từ ứng dụng

Tất cả ba ứng dụng cho phép bạn tải lên các tệp từ điện thoại của mình, bất kể hệ điều hành. Bạn cũng có thể sử dụng máy ảnh của mình trong ứng dụng để chụp ảnh tải trực tiếp lên bộ nhớ mà không lưu vào điện thoại.

Quét tài liệu là một tính năng hữu ích để chụp ảnh tài liệu, tự động cắt nó để loại bỏ bất cứ thứ gì dư thừa, sau đó xử lý hình ảnh để làm phẳng nó, nếu ảnh được chụp trực tiếp từ phía trên. Cả Dropbox và OneDrive đều cung cấp tính năng này trên thiết bị di động.

dropbox-features-mobile-scan

OneDrive cho phép bạn quét tài liệu, bảng trắng, danh thiếp và ảnh tiêu chuẩn, với một cài đặt khác nhau cho mỗi tài liệu. Các hình ảnh kết quả được hiển thị đầy đủ màu sắc. Dropbox chỉ có một cài đặt mặc định, với hình ảnh của bạn được lưu ở chế độ đen trắng. 

Để sử dụng chung, cả ba ứng dụng đều khá giống nhau. Tuy nhiên, Dropbox và OneDrive cung cấp các tính năng quét hữu ích mà Google không có. Với nhiều chức năng hơn và các tính năng tốt hơn một chút, OneDrive vượt qua Google Drive để trở thành người chiến thắng ở đây, mặc dù cả ba ứng dụng đều mang lại trải nghiệm khá tốt trên thiết bị di động.

Vòng: Điểm ứng dụng di động cho OneDrive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

7

Bảo vệ

Chúng tôi sẽ bắt đầu vòng này với một điểm rõ ràng: không vấn đề gì khi bạn ngồi trong cuộc tranh luận OneDrive vs Dropbox và Google Drive, bởi vì không có dịch vụ nào trong số này là tuyệt vời để bảo mật và chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao.

Tiêu chuẩn vàng về bảo mật trong lưu trữ đám mây là mã hóa không kiến ​​thức. Loại mã hóa này có nghĩa là nhà cung cấp của bạn không lưu trữ một bản sao của khóa mã hóa để nó có thể giải mã các tập tin của bạn ngay cả khi nó muốn. Đây là trường hợp với nhà cung cấp lưu trữ đám mây yêu thích của chúng tôi, Sync.com.

Đáng buồn thay, không ai trong số ba nhà cung cấp này cung cấp mã hóa không kiến ​​thức. Nếu bạn đang tìm kiếm bảo mật bổ sung, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất. Một tùy chọn khác là sử dụng phần mềm mã hóa của bên thứ ba, chẳng hạn như Boxcryptor, có thể mã hóa các tệp của bạn trước khi bạn tải chúng lên đám mây. Bạn có thể xem bài đánh giá Boxcryptor của chúng tôi để tìm hiểu thêm. 

google-drive-bảo mật

Mặc dù không có nhà cung cấp nào của chúng tôi cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức, nhưng tất cả họ đều cung cấp mức độ bảo mật theo tiêu chuẩn ngành trong các lĩnh vực khác. OneDrive for Business sử dụng mã hóa AES 256 bit cho dữ liệu ở phần còn lại và kết nối SSL / TLS cho dữ liệu truyền. Đối với tài khoản cá nhân, dữ liệu được mã hóa trong quá trình và khi nghỉ, nhưng Microsoft không chỉ định chính xác mã hóa nào được sử dụng. 

Google Drive sử dụng cả mã hóa AES 128 bit và AES 256 bit cho dữ liệu khi nghỉ ngơi, mặc dù nó không rõ ràng khi mỗi giao thức được sử dụng. Dữ liệu trong quá trình được mã hóa với giao thức TLS. Dropbox sử dụng mã hóa AES 256-bit cho dữ liệu khi nghỉ ngơi và SSL / TLS cho dữ liệu truyền.

Các tính năng bảo mật bổ sung

Ngay cả với các dịch vụ cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức, tài khoản của bạn chỉ an toàn như mật khẩu của bạn. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh, điều này có thể khó nhớ hơn, nhưng bạn sẽ có thể giữ chúng an toàn bằng cách sử dụng trình quản lý mật khẩu để lưu chúng. Hãy xem danh sách các trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi để biết thông tin về các tùy chọn như Dashlane.

Một lớp bảo vệ khác bạn có thể sử dụng là xác thực hai yếu tố. Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ cần cung cấp một lớp bằng chứng thứ hai rằng nó thực sự giúp bạn truy cập dữ liệu của mình. Điều này có thể ở dạng tin nhắn SMS hoặc bằng cách sử dụng ứng dụng xác thực, tạo mã giới hạn thời gian để bạn sử dụng.

Dropbox cung cấp xác thực hai yếu tố bằng SMS hoặc ứng dụng xác thực. Nếu điều này không đủ cho bạn, hãy xem danh sách các giải pháp thay thế Dropbox tốt nhất của chúng tôi để bảo mật. Với Google Drive, bạn có thể thiết lập xác thực hai yếu tố bằng SMS, ứng dụng xác thực hoặc bằng cách sử dụng lời nhắc thông báo nếu bạn cài đặt ứng dụng Google trên điện thoại của mình.

Tự động

Với OneDrive, bạn có thể sử dụng tin nhắn văn bản hoặc ứng dụng xác thực để đăng nhập hoặc là người dùng Windows, bạn có thể sử dụng Windows Hello để truy cập tài khoản của mình thông qua nhận dạng khuôn mặt hoặc dấu vân tay, tùy thuộc vào phần cứng của bạn.

OneDrive gần đây cũng đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Vault cá nhân, mà buộc bạn phải sử dụng xác thực hai yếu tố để truy cập mọi thứ được giữ trong đó. Nó cũng sẽ tự động khóa sau 20 phút không hoạt động. Tuy nhiên, không có tùy chọn nào để nâng cấp tài khoản của bạn thành mã hóa không có kiến ​​thức, giống như bạn có thể làm với một dịch vụ như pCloud, như bài đánh giá pCloud của chúng tôi giải thích.

Cũng như yêu cầu xác thực hai yếu tố, các tệp vault cá nhân trên Windows 10 được đồng bộ hóa với khu vực được mã hóa BitLocker trên ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, không có bảo vệ tương tự cho Mac, vì vậy nếu bạn là một người hâm mộ Apple, bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về phần mềm mã hóa tốt nhất.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng OneDrive để tải trực tiếp các tài liệu được quét vào kho tiền mà không lưu chúng trên điện thoại của bạn trước. Khi chúng tôi kiểm tra ứng dụng, nó thậm chí còn phát hiện ra rằng chúng tôi đã cài đặt bàn phím của bên thứ ba trên điện thoại và khuyến khích chúng tôi sử dụng bàn phím mặc định khi nhập mật khẩu.

Về mặt bảo mật, không có nhà cung cấp nào cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức, do đó, họ sẽ không bao giờ trở thành nơi lưu trữ đám mây tốt nhất để mã hóa trong mắt chúng ta. Tuy nhiên, OneDrive cung cấp bảo vệ nhiều hơn một chút, tuy nhiên, bằng cách có một kho tiền cá nhân buộc bạn phải sử dụng xác thực hai yếu tố và sẽ tự động khóa trong khi không hoạt động. 

Vì lý do đó, OneDrive chỉ lẻn vào làm người chiến thắng cho vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật cho OneDrive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

số 8

Riêng tư

Về bảo mật, không có nhà cung cấp nào ở đây có uy tín lớn khi nói đến quyền riêng tư. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp lưu trữ đám mây tôn trọng quyền riêng tư của bạn, thì có những lựa chọn tốt hơn ngoài kia. Chúng tôi đã đặt tên cho một vài cái rồi, nhưng hãy thử Tresorit (xem bài đánh giá Tresorit của chúng tôi) hoặc Sync.com để biết các lựa chọn thay thế nếu bạn không thích những gì bạn đọc ở đây.

Chính sách bảo mật của Google tuyên bố rằng, Google sẽ thu thập nội dung bạn tạo, tải lên hoặc nhận từ người khác khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi và bao gồm email, tài liệu bạn tạo và nhận xét bạn tạo trên các nền tảng của Google như YouTube. Google tuyên bố rằng họ thu thập dữ liệu này để cung cấp dịch vụ tốt hơn cũng như cung cấp cho bạn quảng cáo được cá nhân hóa.

OneDrive là một ít gây khó chịu. Chính sách bảo mật của Microsoft tuyên bố rằng họ không sử dụng những gì bạn nói trong email, trò chuyện, cuộc gọi video hoặc thư thoại hoặc tài liệu, ảnh hoặc các tệp cá nhân khác của bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn. Mặc dù vậy, không có mã hóa và các tệp có kiến ​​thức bằng 0 ở Hoa Kỳ, các kỹ sư của Microsoft có thể truy cập các tệp của bạn nếu được yêu cầu làm như vậy. 

Điều này có nghĩa là bạn có thể có một người lạ hoàn toàn chọn lọc các tệp của bạn, đây không phải là một ý nghĩ hấp dẫn.

bảng điều khiển onedrive-Privacy-control

Chính sách bảo mật của Dropbox sườn nói rằng nó thu thập dữ liệu của bạn vì một số lý do, bao gồm điều tra và ngăn chặn các vấn đề bảo mật và lạm dụng Dịch vụ Dropbox hoặc người dùng Dropbox. Nó cũng thừa nhận rằng dữ liệu được phân tích bao gồm cả nội dung của bạn, đó là những gì bạn quyết định lưu trữ trong tài khoản Dropbox của bạn – nghĩa là các tệp của bạn.

Không chỉ vậy, dữ liệu của bạn cũng được tiết lộ cho các bên thứ ba đáng tin cậy của ED, bao gồm Amazon Web Services, Google và Zendesk. Dropbox cũng đã bị hack nổi tiếng vào năm 2012, với sự rò rỉ gần 70 triệu mật khẩu người dùng, mặc dù nó đã tăng trò chơi của nó kể từ đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trạng thái bảo mật của Dropbox trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Những tiết lộ của PRISM

Năm 2013, Edward Snowden đã tiết lộ các tài liệu NSA được phân loại cho The Washington Post và The Guardian. Một phần của những tiết lộ bao gồm thông tin về PRISM, một chương trình giám sát của NSA và các công ty là một phần của chương trình. Các công ty này bao gồm Facebook, Yahoo, Apple, YouTube và quan trọng nhất là so sánh này, Google và Microsoft.

Các tài liệu bị rò rỉ cho rằng PRISM cho phép NSA thu thập nội dung của email, cuộc gọi và tệp được lưu trữ trên đám mây. Các công ty có tên đã nhanh chóng làm rõ tình hình. Microsoft tuyên bố rằng họ chỉ cho phép truy cập vào dữ liệu của khách hàng nếu họ nhận được một đơn đặt hàng ràng buộc pháp lý hoặc trát đòi hầu tòa để làm như vậy. 

Phản hồi của Google trên Google là tuyên bố rằng chúng tôi tiết lộ dữ liệu người dùng cho chính phủ theo luật pháp và chúng tôi xem xét cẩn thận tất cả các yêu cầu như vậy. Nếu điều đó làm bạn sợ, hãy tìm nơi khác.

Dropbox không được liệt kê là một trong những công ty tham gia chương trình, nhưng các tài liệu bị rò rỉ đã nói rằng có kế hoạch thêm Dropbox làm đối tác. Phản hồi của công ty đã nói rằng đó không phải là một phần của bất kỳ chương trình nào như vậy và vẫn cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng của chúng tôi.

Ngay cả khi không có PRISM, luật pháp Hoa Kỳ, như Đạo luật Yêu nước, cho phép các cơ quan yêu cầu dữ liệu từ các dịch vụ lưu trữ đám mây. Vì không có nhà cung cấp nào trong số này cung cấp mã hóa không kiến ​​thức, nên bất kỳ thông tin nào được tiết lộ sẽ được các cơ quan đó truy cập đầy đủ. 

Tìm kiếm một người chiến thắng là khó khăn, vì không ai trong số các nhà cung cấp vẽ mình trong vinh quang khi nói đến quyền riêng tư. Tuy nhiên, Google nổi tiếng với việc thu hoạch và sử dụng dữ liệu của bạn và Dropbox là người duy nhất trong số ba người gặp sự cố hack lớn. 

OneDrive dường như có chính sách quyền riêng tư ít gây khó chịu nhất, do đó, nó chỉ bỏ qua vấn đề ở đây, ngay cả khi các tệp của bạn dựa trên Đạo đức của câu chuyện: nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, hãy mã hóa tệp của bạn bằng bất kỳ phần mềm mã hóa tốt nhất nào của chúng tôi.

Vòng: Điểm riêng tư cho OneDrive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

9

Hỗ trợ khách hàng

Dropbox và Google Drive cung cấp email, điện thoại và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7, mặc dù không có hỗ trợ trò chuyện nào cho Google Drive trừ khi bạn có tài khoản trả phí. Trong các thử nghiệm, trò chuyện trực tiếp Dropbox đã phản hồi gần như ngay lập tức. 

Chất lượng hỗ trợ là hợp lý, mặc dù họ không thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề của ứng dụng Mac và iOS ngoài việc đề xuất rằng chúng tôi đưa nó về phía trước như một yêu cầu tính năng.

Google cũng trả lời trong vòng chưa đầy một phút. Các câu trả lời rất hữu ích, nói chung, mặc dù chúng không thể cho chúng tôi biết loại dịch vụ được sử dụng. Họ cũng đã gửi email theo dõi cung cấp một số thông tin hữu ích hơn liên quan đến truy vấn, đây là một liên lạc tốt đẹp.

google-drive-help-centre

OneDrive ít hữu ích hơn nhiều. Cổng gọi đầu tiên của bạn là một trợ lý ảo ít hữu dụng. Khi bạn yêu cầu nói chuyện với một đại lý, tùy chọn duy nhất là qua email. 

Chúng tôi đã nhận được phản hồi chứng nhận thừa nhận email của chúng tôi trong vòng 20 phút và một email khác giải quyết truy vấn của chúng tôi trong vòng một giờ. Một lần nữa, nó không hữu ích lắm, khuyên chúng tôi liên hệ với bộ phận CNTT của chúng tôi để có câu hỏi về tài khoản doanh nghiệp.

Trong giờ làm việc, chúng tôi đã có một phản hồi email trong vòng năm phút với liên kết để trò chuyện với chuyên gia Microsoft OneDrive. Theo công ty, đây là những chuyên gia lành nghề của người Viking, được chọn để trả lời các câu hỏi, thay vì nhân viên của Microsoft. 

Lần đầu tiên chúng tôi thử điều này, chúng tôi đã nhận được một phản hồi hữu ích. Lần thứ hai chúng tôi được cung cấp thông tin lỗi thời. Bạn có thể tìm kiếm tốt hơn trên Google.

Cả Dropbox và Google Drive đều cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp suốt cả ngày, nhưng cố gắng trò chuyện với một người trên OneDrive là một thử thách khá lớn. Với sự hỗ trợ ngay lập tức và các email theo dõi hữu ích, Google Drive sẽ thực hiện vòng này.

Vòng: Điểm hỗ trợ khách hàng cho Google Drive

Logo Dropbox
Logo Google Drive
Logo OneDrive

10

Lời phán quyết

Nó luôn luôn là một quyết định dựa trên lợi nhuận nhỏ nhất. Nếu bạn đã đọc đầy đủ điều này, bạn sẽ thấy một mô hình: hầu như tất cả các danh mục của chúng tôi đều có quan hệ gần, nhưng chỉ có thể có một người chiến thắng.

Với năm điểm, người chiến thắng trong trận Dropbox vs Google Drive vs OneDrive này là OneDrive. Google Drive bám theo ba điểm, trong khi Dropbox ngồi ở cuối với một điểm (không công bằng ngay từ cái nhìn đầu tiên). Tuy nhiên, cuối cùng, điều đó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm ở một nhà cung cấp lưu trữ đám mây.

Người chiến thắng: OneDrive

Nếu bạn lo lắng về giá cả, Google Drive là một lựa chọn tuyệt vời, với nhiều dịch vụ và dung lượng hơn được cung cấp cho mức giá bạn phải trả, cũng như một gói miễn phí tốt ở phía dưới. Trong các lĩnh vực khác, như đồng bộ hóa và chia sẻ tệp, Dropbox và OneDrive đã chia sẻ vinh quang, với cả hai đều cung cấp phiên bản tài khoản đầy đủ và chia sẻ liên kết dễ dàng.

OneDrive cung cấp đồng bộ hóa cấp khối cho các tệp, với một kho tiền cá nhân cho các tài liệu nhạy cảm nhất của bạn, đó là lý do tại sao nó đi trước trong vòng bảo mật của chúng tôi. Nó cũng hoạt động tốt ở nhiều lĩnh vực khác, bao gồm cung cấp giao diện tốt nhất cho người dùng di động và máy tính để bàn, với Google Drive gần như phù hợp với nó.

Nó đã không làm tốt cho hỗ trợ khách hàng, tuy nhiên. Google là người chiến thắng ở đó, với Dropbox cung cấp một sự thay thế rất hữu ích. 

OneDrive có thể là người chiến thắng chung cuộc trong cuộc so sánh OneDrive vs Google Drive và Dropbox này, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó là tùy chọn tốt nhất hiện có. Nếu bảo mật và quyền riêng tư là mối quan tâm chính, thì có những sản phẩm cao cấp có sẵn. Chỉ cần xem Sync.com hoặc sử dụng dịch vụ như Boxcryptor để mã hóa các tệp của bạn trước.

Chúng tôi luôn luôn muốn nghe suy nghĩ của bạn về bất kỳ nhà cung cấp nào trong so sánh này. Để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn đã đọc. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me