Cloud tweet vs Carbonite: Tùy biến vs Tiện lợi

Có nhiều dịch vụ có thể sao lưu dữ liệu của bạn và trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét hai khả năng. Chúng tôi sẽ so sánh việc ghép nối Sao lưu đám mây với Wasabi so với Carbonite và xem cái nào xuất hiện trên đầu trang.


Chúng tôi đã chọn Wasabi vì nó có mức giá tuyệt vời trên mỗi gigabyte cùng với các trung tâm dữ liệu và bảo mật mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và sắp tới, Hà Lan sử dụng để đạt tốc độ nhanh hơn khi tải lên và tải xuống tệp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt kích thước lưu trữ của mình theo cách bạn muốn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về dịch vụ trong bài đánh giá Wasabi của chúng tôi.

Cloud BlackBerry Backup có một đối tác vì nó không phải là dịch vụ sao lưu trực tuyến hiện đại và không cung cấp không gian lưu trữ hoặc lưu trữ các tệp của bạn. Nó hoạt động giống như một trung tâm điều khiển giúp bạn quản lý các gói sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Carbonite là một dịch vụ tiêu chuẩn, nhưng nó cũng nằm trong danh sách các giải pháp sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi.

Nếu bạn muốn biết thêm về các đối thủ cạnh tranh, hãy đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây và đánh giá Carbonite của chúng tôi. Nếu bạn đã nhầm lẫn về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi.

Sử dụng sao lưu đám mây rất thông minh vì bạn có thể chắc chắn rằng ổ cứng của bạn sẽ tồn tại được bao lâu và bạn có thể mất dữ liệu do trục trặc hoặc sự cố. Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để cố gắng khôi phục các tệp của mình, nhưng đó không phải là một phương pháp đáng tin cậy. Bạn cũng có thể dựa vào các ổ đĩa trạng thái rắn, vì chúng gặp nhiều lỗi dữ liệu hơn, ngay cả khi tỷ lệ thất bại của chúng nhỏ hơn 1%.

Trải qua năm vòng, chúng tôi sẽ xem các dịch vụ so sánh với nhau như thế nào để giúp bạn chọn một dịch vụ. Cuối mỗi bài, chúng tôi sẽ gọi tên một người chiến thắng. Sau tiếng chuông, chúng tôi sẽ làm một bản tóm tắt và tuyên bố người chiến thắng chung cuộc.

1

Giá trị

Kiếm được nhiều tiền hơn là giá trị tốt, và bạn có cơ hội tốt hơn để tìm một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình nếu có nhiều lựa chọn trong số đó. Thật tuyệt vời nếu nhà cung cấp cung cấp gói hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể thử nghiệm dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm bản sao lưu không giới hạn, hãy xem danh sách sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất của chúng tôi.

Hầu hết các nhà cung cấp sao lưu đám mây tính phí cho bạn theo số lượng máy tính và gigabyte dung lượng, nhưng Sao lưu đám mây thì khác. Vì bạn không nhận được dung lượng lưu trữ với nó, bạn chỉ phải mua giấy phép một lần. Giấy phép rẻ nhất được gọi là Máy tính để bàn và có giá 49,99 đô la, trong khi giấy phép đắt nhất, Ultimate, chạy $ 299,99.

Mặc dù vậy, nó không kết thúc ở đó, bởi vì bạn cũng sẽ phải trả tiền cho sự lựa chọn dự phòng của mình. Wasabi tính phí $ 0,0049 mỗi gigabyte lưu trữ mỗi tháng. Đối với 1TB trên Wasabi, bạn sẽ phải kiếm được 5 đô la mỗi tháng, đây là một trong những giao dịch IaaS tốt nhất trên thị trường.

cberry-vs-carbonite-cberry-định giá

Carbonite cung cấp ba gói để lưu trữ không giới hạn: Basic, Plus và Prime. Chi phí cơ bản $ 71,99 một năm và cung cấp sao lưu không giới hạn xương. Plus là gói phổ biến nhất và nó bổ sung sao lưu ổ đĩa ngoài và sao lưu video tự động với giá 111,99 đô la một năm. Với giá 149,99 đô la một năm, Prime cung cấp cho bạn dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh trên phần còn lại.

Trước khi đăng ký, bạn nên sử dụng bản dùng thử 15 ngày để kiểm tra dịch vụ. Nếu bạn quyết định Carbonite phù hợp, bạn có thể được giảm giá 5 phần trăm khi thanh toán trong hai năm hoặc 10 phần trăm cho ba. Hiện tại, những khách hàng mới mua đăng ký hai năm hoặc ba năm cho bất kỳ gói nào cũng được giảm giá tương ứng 20% ​​hoặc 30%.

Dịch vụ cho phép bạn sao lưu nhiều máy tính. Carbonite Safe Backup Pro có giá khởi điểm $ 287,99 mỗi năm và cho phép bạn sao lưu tối đa 25 máy tính và cung cấp 250GB dung lượng sao lưu.

giá dâu-vs-carbonite-carbonite

Được kết hợp với thỏa thuận giá rẻ Wasabiùi, Sao lưu đám mây rẻ hơn so với sao lưu không giới hạn Carbonite. Điều đó thậm chí còn đúng hơn khi bạn xem xét chi phí dài hạn. Sao lưu đám mây với Wasabi thắng vòng này.

Vòng: Điểm giá trị để sao lưu Cloudberry bởi MSP360

2

Bảo vệ

Bảo mật mạnh mẽ sẽ giữ cho bản sao lưu của bạn an toàn. Sức mạnh của nó phụ thuộc vào mã hóa được sử dụng trong quá trình và khi nghỉ, giao thức nào bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình chuyển, v.v. Trong trường hợp tốt nhất, dịch vụ đủ điều kiện là không có kiến ​​thức, có nghĩa là chỉ bạn mới có thể đọc tệp của mình. Xác thực hai yếu tố cũng rất quan trọng, bởi vì nó giúp nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn.

Sao lưu đám mây hỗ trợ các phương thức bảo mật đó, nhưng nó cũng phụ thuộc vào dịch vụ đối tác. Với một đối tác tương thích, Sao lưu đám mây hỗ trợ tối đa AES 256-bit ở phía máy khách. Nhiều dịch vụ chỉ hỗ trợ mã hóa phía máy chủ. Nếu bạn có nó ở phía máy khách, chỉ bạn mới có thể kiểm soát khóa mã hóa và đọc dữ liệu của mình. Nếu bạn chọn sử dụng mã hóa phía máy khách, hãy nhớ ghi nhớ mật khẩu của bạn vì Sao lưu đám mây đã giành chiến thắng có thể đặt lại mật khẩu.

Trong quá trình chuyển, dịch vụ sử dụng giao thức TLS để bảo vệ các tệp của bạn. Wasabi sử dụng xác thực hai yếu tố và mã hóa tại phần còn lại. Mặc dù vậy, nó không sử dụng mã hóa riêng tư, nhưng nó sẽ hoạt động với mã hóa phía máy khách của Cloud BlackBerry..

cberry-vs-carbonite-cberry-an ninh

Wasabi có trung tâm dữ liệu, có thứ hạng bốn theo Viện thời gian hoạt động, có nghĩa là họ tăng 99,9% thời gian. Họ sử dụng các cuộc tuần tra an ninh, giám sát camera quan sát và máy quét sinh trắc học để ngăn chặn những kẻ xâm nhập tiếp cận. Đọc thêm về chúng ở đây.

Các cơ sở máy chủ của Amazon cùng trải qua kiểm toán của bên thứ ba và giới hạn quyền truy cập dựa trên nguyên tắc đặc quyền tối thiểu. Họ cũng sử dụng các hệ thống phát hiện, xác thực đa yếu tố, giám sát và nhiều hơn nữa. Các tòa nhà cũng có thể chịu đựng lũ lụt, động đất và hỏa hoạn, nhờ vào thiết bị đáp ứng, cảm biến tự động và các biện pháp dự phòng dữ liệu.

Carbonite mã hóa các tệp người dùng bằng mã hóa 128 bit của blowfish trước khi chuyển chúng sang đám mây bằng giao thức TLS.

Dịch vụ sau đó bảo mật dữ liệu trên các máy chủ của nó bằng mã hóa AES 128 bit và lưu trữ khóa của bạn trong một trung tâm dữ liệu được bảo vệ để nhân viên của nó có thể đọc dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt mã hóa riêng nếu bạn là người dùng Windows và tự mình quản lý khóa. Trong trường hợp đó, dịch vụ sẽ chuyển sang AES 256-bit, nhưng won có thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó.

Nếu bạn không sử dụng mã hóa riêng tư, bạn có thể dựa vào xác thực hai yếu tố để giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã thắng vì phải có Carbonite yêu cầu mật khẩu mạnh.

cberry-vs-carbonite-carbonite-bảo mật

Carbonite lưu trữ các tập tin của bạn trong các trung tâm dữ liệu an toàn. Họ có thể chịu đựng các cuộc tấn công ảo, cũng như các thảm họa như động đất và hỏa hoạn. Các biện pháp an ninh của họ bao gồm đa dạng đơn vị phân phối điện dự phòng, dự phòng pin, máy phát điện tại chỗ, hệ thống kiểm soát khí hậu, tuần tra bảo vệ 24/7, máy quét sinh trắc học, thẻ chìa khóa điện tử và giám sát TV mạch kín.

Cả hai dịch vụ đều có bảo mật mạnh mẽ. Mặc dù Cloud tweet Backup sử dụng giao thức TLS và khả năng mã hóa ở phía máy khách và phần còn lại thay đổi với dịch vụ đối tác, nhưng nó có bảo mật tuyệt vời khi được kết hợp với Wasabi. Carbonite cung cấp mã hóa riêng tư và cũng sử dụng giao thức TLS, nhưng Cloud tweet linh hoạt hơn nên chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật để sao lưu Cloudberry bởi MSP360

3

Tốc độ

Việc sao lưu ban đầu với bất kỳ dịch vụ nào có thể mất nhiều thời gian. Thời gian bao lâu tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và mức độ thân thiết của bạn với máy chủ. Bạn càng ở gần, kết nối của bạn sẽ càng tốt. Các dịch vụ nhận được nhiều điểm hơn nếu chúng cho phép bạn điều chỉnh cài đặt truyền, tốc độ ga và sử dụng thuật toán chuyển cấp khối, giúp sau khi sao lưu ban đầu.

Với Sao lưu đám mây, chuyển khoản trực tiếp đến dịch vụ của bên thứ ba, trong trường hợp này là Wasabi. Nó có một đối tác tốt cho Sao lưu đám mây vì nó đạt được tốc độ nhanh mặc dù có hai trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ và một ở Hà Lan mà Lẩu sẽ hoạt động vào tháng 1 năm 2019.

Chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Đông Nam Á và có trung bình 19 phút để tải lên thư mục 1GB. Đó là một kết quả tuyệt vời khi xem xét khoảng cách đến máy chủ và thực tế là các tệp đã được mã hóa trước khi tải lên bằng cách sử dụng mã hóa phía máy khách của Cloud tweeter trước khi được gửi.

Carbonite didn cũng thực hiện tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi, được thực hiện bên ngoài Boston, Massachusetts, vì phải mất hơn ba giờ để tải lên thư mục 1GB. Mặc dù tải lên ban đầu có thể chậm, nhưng các lần tải lên tiếp theo sẽ nhanh hơn nhờ sao chép ở cấp độ khối. Tốc độ tải xuống cũng nhanh.

Vòng này đi tới Sao lưu đám mây với Wasabi vì nó nhanh hơn nhiều so với Carbonite khi tải lên và tải xuống.

Vòng: Điểm tốc độ để sao lưu Cloudberry bởi MSP360

4

Dễ sử dụng

Thiết lập sao lưu của bạn, cũng như những lần tiếp theo và khôi phục dữ liệu của bạn, nên đơn giản. Để đảm bảo rằng, máy khách để bàn nên hoạt động trên hầu hết các hệ thống và giao diện của chúng phải trực quan, hấp dẫn và dễ sử dụng. Điều đó cũng đúng với khách hàng web và di động.

Đó không phải là trường hợp với Sao lưu đám mây vì việc thiết lập nó rất khó khăn. Bạn phải thêm tài khoản của mình với dịch vụ đối tác mà bạn sử dụng bằng tay và tạo gói sao lưu, yêu cầu bạn phải chọn giữa nhiều tùy chọn. Nếu bạn thích tìm hiểu các cài đặt, bạn sẽ thích nó, nhưng người dùng chính sẽ muốn tránh xa.

Nếu bạn là một phần của danh mục thứ hai, hãy đọc cách sử dụng Sao lưu đám mây với hướng dẫn Amazon S3 của chúng tôi để hiểu được những gì bạn cần làm để bắt đầu sử dụng Wasabi.

Việc khôi phục các tệp cũng phức tạp, nhưng nó cho phép bạn tạo một kế hoạch sao lưu phức tạp phù hợp với nhu cầu của bạn.

giao diện cberry-vs-carbonite

Máy khách máy tính để bàn dành cho Windows có giao diện rõ ràng giống với Microsoft Office, nhưng nó không phải là ứng dụng hấp dẫn nhất mà chúng tôi thấy. Điều đó nói rằng, nó trong danh sách các bản sao lưu đám mây tốt nhất cho Windows. Ngoài ra còn có các máy khách cho macOS và Linux.

cberry-vs-carbonite-cberry-interface-web

Những người có bản phân phối Linux không có giao diện người dùng đồ họa có thể truy cập giao diện web từ ứng dụng máy tính để bàn. Nó có một thiết kế phẳng, hấp dẫn, rõ ràng và cho phép bạn tìm thấy những gì bạn cần một cách nhanh chóng.

Có một giao diện web mà bạn có thể truy cập thông qua trang web Cloud tweet, nhưng nó chỉ hoạt động với Amazon S3.

cberry-vs-carbonite-carbonite-giao diện máy tính để bàn

Máy khách máy tính để bàn Carbonite rất đơn giản và không choáng ngợp với các tùy chọn. Hầu hết quá trình là tự động, vì vậy bạn chỉ cần thực hiện một bước để bắt đầu sao lưu. Nó có sẵn cho Windows và macOS, nhưng không phải Linux.

Màu dịch vụ mã hóa các tệp của bạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra trạng thái của chúng một cách dễ dàng. Nó loại trừ một số tệp và tiện ích mở rộng và không có tệp sao lưu lớn hơn 4GB theo mặc định, vì vậy bạn cần chọn chúng theo cách thủ công để bao gồm chúng.

cberry-vs-carbonite-carbonite-interface-web

Nếu bạn nhấp vào liên kết của chế độ xem sao lưu của tôi, bạn sẽ được đưa đến giao diện web. Nó rất buồn tẻ, nhưng đầy đủ chức năng và cho phép bạn kiểm tra trạng thái sao lưu, truy cập tệp và quản lý tài khoản của mình.

Bạn có thể làm tương tự với ứng dụng di động cho Android và iOS. Giao diện của nó rõ ràng và tối thiểu, vì vậy nó đã giành được sự nhầm lẫn của bạn. Nó có thể tự động lưu trữ các tập tin và sao lưu ảnh từ điện thoại của bạn. Điều đó chỉ hiệu quả đối với ảnh, nhưng nó không giới hạn nên nó vẫn còn rất tốt.

Nó rõ ràng rằng những người thích sửa đổi cài đặt sẽ cảm thấy như ở nhà khi sử dụng Sao lưu đám mây nhưng những người khác thì không. Mặc dù nó không có sẵn cho Linux, nhưng Carbonite hoạt động dễ dàng hơn nhiều và ứng dụng di động của nó cho phép bạn sao lưu ảnh không giới hạn. Nó thắng vòng này.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Carbonite

5

Lời phán quyết

Cloud BlackBerry Backup và Carbonite nằm trong danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Sao lưu đám mây gần với đỉnh cao hơn và là người chiến thắng chung trong so sánh này vì nó cung cấp bảo mật mạnh mẽ và tốc độ nhanh. Nó cũng hấp dẫn cho những người dùng quyền lực cũng thích mày mò. Bạn có thể đọc về các lựa chọn thay thế tốt để hợp tác với nó trong IaaS trên đám mây tốt nhất của chúng tôi cho phần lưu trữ tệp.

Người chiến thắng: Sao lưu đám mây

Tuy nhiên, Carbonite là không có slouch. Nếu bạn cần giá trị tốt và không gian sao lưu không giới hạn, bạn đã chiến thắng với nó.

Bạn nghĩ sao? Bạn có đồng ý rằng Carbonite là lựa chọn tốt hơn? Dịch vụ nào bạn sử dụng để sao lưu các tập tin của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map