Cloud Security: Dịch vụ lưu trữ bảo vệ dữ liệu của bạn như thế nào vào năm 2020

Sử dụng lưu trữ đám mây là điều tuyệt vời vì nó giải phóng ổ cứng của bạn và bảo vệ các tệp của bạn khỏi mọi rủi ro xảy ra với máy vật lý của bạn. Tuy nhiên, khi duyệt các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, bạn có thể thấy mình bối rối với ý nghĩa của tất cả các cuộc nói chuyện bảo mật. Đó là nơi mà hướng dẫn tiện dụng này để bảo mật đám mây xuất hiện.


Dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu vào những điều quan trọng nhất bạn cần biết về bảo mật đám mây, nhưng trước tiên chúng tôi sẽ giải quyết lý do tại sao bạn cần nó. Như bạn có thể biết, internet là một nơi nguy hiểm, nơi tội phạm mạng hoạt động đầy rẫy. Tin tặc có thể nhắm mục tiêu dữ liệu của bạn và đánh bạn bằng ransomware, chặn các giao dịch chuyển tiền của bạn bằng các cuộc tấn công trung gian hoặc đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn. Điều quan trọng là phải có các biện pháp an ninh mạnh mẽ để ngăn chặn điều đó.

Tin tốt là tội phạm làm chệch hướng khá dễ dàng trên internet, tất cả những gì bạn cần là một vài bước cơ bản cần thực hiện. Hãy để chúng tôi xem xét chúng.

Mã hóa riêng

không kiến ​​thức

Mã hóa riêng tư, bạn có thể biết nó là kiến ​​thức không, ngăn mọi người trừ bạn đọc dữ liệu của bạn. Dịch vụ bạn sử dụng won có thể truy cập dữ liệu của bạn vì chỉ bạn mới có chìa khóa cho nó. Nhược điểm của phương pháp đó là nếu bạn mất mật khẩu, nó sẽ biến mất vĩnh viễn vì một dịch vụ không có kiến ​​thức có thể đặt lại mật khẩu cho bạn.

Để giảm thiểu rủi ro về điều đó, hãy xem xét sử dụng trình quản lý mật khẩu. Bất kể, hãy chắc chắn rằng bạn tạo một mật khẩu mạnh. Bạn có thể tìm thấy dịch vụ tốt nhất với mã hóa riêng tư trong bài viết về dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi. 

Sync.com là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi. Nó được thành lập tại Toronto vào năm 2011 và đã đạt được danh tiếng về bảo mật mạnh mẽ và quyền riêng tư của người dùng. Nó không tính phí thêm cho mã hóa kiến ​​thức bằng không như một số dịch vụ làm. Bạn có thể nhận được 2TB dung lượng lưu trữ chỉ với 96 đô la một năm hoặc 8 đô la một tháng. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá Sync.com của chúng tôi.

Dịch vụ không kiến ​​thức tốt nhất tiếp theo, pCloud, yêu cầu bạn trả tiền cho tiện ích Crypto của nó để kích hoạt mã hóa riêng tư. Nó có giá 3,99 đô la mỗi tháng. Ngoài ra, cung cấp giá trị tốt vì bạn có thể nhận được 2TB dung lượng với 9,99 đô la một tháng. Nếu bạn trả tiền trong năm, chi phí sẽ giảm xuống còn $ 95,88. Nó cũng là nơi lưu trữ đám mây tốt nhất cho Linux. Đọc đánh giá pCloud của chúng tôi để biết tất cả ưu và nhược điểm của nó.

MEGA là một dịch vụ khác chăm sóc tốt sự riêng tư của bạn. Ngoài việc không có kiến ​​thức, nó giữ dữ liệu của bạn trong các trung tâm dữ liệu ở Luxembourg, Đức, Pháp, Hà Lan, Canada và New Zealand, tất cả đều được Ủy ban châu Âu xác định là có mức độ bảo vệ phù hợp theo Điều 45 của Quy định bảo vệ dữ liệu chung. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài đánh giá MEGA của chúng tôi.

Mã hóa lúc nghỉ ngơi và chuyển tiếp

mã hóa nghỉ ngơi

Có nhiều thuật toán mã hóa khác nhau, từ DES cũ đến Blowfish và AES mới hơn. Như bạn có thể đoán, mới nhất trong số rất nhiều, AES, là an toàn nhất. Nó có một số mức bảo mật, tùy thuộc vào độ dài khóa, có thể là 128, 192 và 256 bit.

256-bit là an toàn nhất, nhưng, theo như chúng tôi biết, không ai có thể bẻ khóa bất kỳ triển khai nào của nó. Chúng thường được sử dụng tại phần còn lại.

Trong quá trình chuyển, các dịch vụ lưu trữ đám mây có xu hướng sử dụng giao thức TLS để bảo vệ các tệp của bạn khỏi bị nghe lén. Nó thiết lập kết nối an toàn bằng cách thực hiện bắt tay giữa hai máy bằng cách sử dụng mật mã, xác thực và trao đổi khóa.

Rất nhiều dịch vụ cung cấp đủ mức mã hóa và sử dụng giao thức TLS. Tuy nhiên, một dịch vụ nổi bật nhờ nhiều biện pháp bảo mật là Tresorit.

Do đó, nó trong danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất của chúng tôi. Quyền riêng tư của bạn cũng được đảm bảo vì nó không có kiến ​​thức và giữ dữ liệu của bạn trên các máy chủ ở Ireland và Hà Lan. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo mật của nó trong bài đánh giá Tresorit của chúng tôi.

Xác thực hai yếu tố

bảo mật đám mây và 2fa

Xác thực hai yếu tố rất hữu ích khi bạn muốn ngăn chặn những tin tặc phiền phức đó đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn. Khi bạn bật nó lên, nó sẽ khiến bạn phải nhập mã ngoài mật khẩu để đăng nhập. Bạn có thể lấy mã bằng nhiều phương thức.

Một dịch vụ có nhiều tùy chọn để xác thực hai yếu tố là FilesAnywhere. Nó là một giải pháp lưu trữ có bảo mật mạnh và giá cao.

Sử dụng nó, bạn có thể yêu cầu người dùng nhập mã bổ sung mà họ nhận được qua email, SMS hoặc cuộc gọi điện thoại để đăng nhập. Các tính năng khác bao gồm lọc truy cập theo địa chỉ IP và hạn chế đăng nhập mỗi ngày. Bạn có thể đọc mô tả bảo mật đầy đủ trong bài đánh giá FilesAnywhere của chúng tôi.

Bảo vệ Ransomware

bảo vệ ransomware

Ransomware không phải là trò đùa. Nó có một loại phần mềm độc hại tìm thấy các tệp nhạy cảm của bạn và mã hóa chúng. Nếu bạn muốn truy cập lại các tệp của mình, bạn phải trả tiền chuộc cho tin tặc để lấy khóa giải mã đặc biệt từ chúng. Đó là, nếu họ cung cấp nó ở tất cả. Nó tốt hơn không nên trở thành nạn nhân ngay từ đầu. Đó là nơi mà các dịch vụ đám mây phát huy tác dụng.

Trong bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi với phần bảo vệ ransomware, chúng tôi liệt kê sáu dịch vụ hoạt động tốt với nó.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Sao lưu đám mây. Nó hoạt động như một trung tâm kiểm soát cho các tài khoản lưu trữ và sao lưu đám mây của bạn. Nó có chức năng quét ransomware và phiên bản nâng cao để giúp bạn đi trước ransomware. Giấy phép sao lưu tiêu chuẩn là $ 49,99. Đọc mô tả đầy đủ về nó trong bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Để có giải pháp chính thống hơn, hãy thử Acronis True Image. Active Protection của nó dựa trên AI, vì vậy nó có thể học cách phát hiện các cuộc tấn công tốt hơn với nhiều dữ liệu hơn. Nó chặn các quy trình và thông báo cho người dùng khi phát hiện các hành vi đáng ngờ. Thêm vào đó, nó có thể khôi phục các tập tin bị hỏng ngay lập tức. Giá khởi điểm $ 49,99 mỗi năm cho 250GB. Đọc thêm trong Acronis True Image review của chúng tôi.

Các giải pháp lưu trữ đám mây sử dụng phiên bản để chống lại ransomware. Nhiều người có nó, nhưng việc triển khai khác nhau về số lượng phiên bản hoặc ngày bạn có thể quay lại. Sync.com cung cấp phiên bản không giới hạn và các phiên bản khác mà chúng tôi đã đề cập có khả năng tương tự.

Nếu bạn cần một giải pháp khác, hãy thử OneDrive, cung cấp phiên bản tệp trong 30 ngày qua. Đọc thêm trong bài đánh giá OneDrive của chúng tôi.

Chia sẻ điều khiển nội dung

chia sẻ

Một trong những lợi ích chính của dịch vụ đám mây là chia sẻ. Hầu hết các dịch vụ đều có cách tiếp cận tương tự bằng cách cho phép bạn tạo liên kết đến tệp hoặc thư mục hoặc mời người khác cộng tác với bạn. Nơi chúng khác nhau nhất là khả năng hạn chế và kiểm soát nội dung được chia sẻ của bạn.

Kiểm soát nội dung phù hợp có thể bao gồm các liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu, ngày hết hạn, quyền thư mục và hơn thế nữa. Chúng tôi đã thu hẹp lựa chọn của chúng tôi xuống còn năm dịch vụ trong bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ bài viết. Không có gì ngạc nhiên khi Sync.com, pCloud và Tresorit đứng đầu vì chúng cung cấp khả năng kiểm soát nội dung mạnh mẽ.

Hai dịch vụ kéo dài là Box và Dropbox. Họ don lồng phù hợp với các dịch vụ hàng đầu, nhưng họ cũng bị bỏ xa. Box là một dịch vụ doanh nghiệp nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp, vì vậy nếu bạn cần điều đó, hãy đọc bài đánh giá Box của chúng tôi. Nếu bạn là một người dùng duy nhất và thích các dịch vụ phổ biến, hãy thử Dropbox. Tuy nhiên, trước khi bạn làm, hãy tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Bảo mật đám mây không phải là một vấn đề nhỏ, đặc biệt nếu bạn giữ thông tin nhạy cảm trong đám mây. Chúng tôi đã liệt kê năm tính năng quan trọng nhất mà các dịch vụ đám mây cần có để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Chúng là mã hóa riêng, mã hóa mạnh khi nghỉ và mã hóa quá cảnh, xác thực hai yếu tố, bảo vệ ransomware và chia sẻ an toàn.

Nhìn chung, Sync.com xuất hiện tốt nhất, nhưng như bạn có thể thấy ở trên, có rất nhiều dịch vụ khác để xem xét là tốt. Bạn nghĩ gì về bảo mật đám mây? Bạn có nghĩ rằng các dịch vụ được liệt kê ở đây là tốt cho doanh nghiệp nhỏ của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me