Chia sẻ tệp của Google: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho năm 2020

Google Drive không chỉ là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa trên đám mây, Google còn là một dịch vụ thay thế tốt cho Microsoft Office. Nó cung cấp một trình xử lý văn bản, chương trình trình bày, chương trình vẽ, trình tạo biểu mẫu và bảng tính. Nó cũng hỗ trợ đầy đủ các loại tệp phổ biến của Microsoft, bao gồm PDF, HTML, TXT và hơn thế nữa. 


Điều này giúp chia sẻ tệp với cộng tác viên dễ dàng hơn, cho dù họ có Office hay các chương trình tương tự khác hay không. Điều đó có nghĩa là cộng tác viên có thể xem và chỉnh sửa các tệp với bạn, miễn là họ có trình duyệt và kết nối internet. 

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học những điều cơ bản về chia sẻ tệp với Google Drive, cộng với cách bạn có thể kiểm soát ai có thể xem, chỉnh sửa, viết nhận xét và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi để có thêm thông tin về dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp này.

Cách chia sẻ tệp trong Google Drive

Bạn có thể chia sẻ tệp Google Drive với bất kỳ ai, miễn là bạn có địa chỉ email của họ. Khi bạn chia sẻ các tệp đó, bạn có thể kiểm soát ai có thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về chúng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ các tệp được lưu trữ trong Google Drive từ thiết bị PC, Android hoặc iOS.

Chia sẻ tệp trên Google Drive với trình duyệt của bạn

Mở Google Drive và tìm tệp cụ thể mà bạn muốn chia sẻ. Nhấp vào tập tin và sau đó nhấn biểu tượng chia sẻ trên mạng – trông giống như một người có dấu cộng – ở phía trên bên phải màn hình của bạn. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tập tin và chọn chia sẻ.

google-file-Sharing-google-drive-share

Để chia sẻ nhiều tập tin, giữ phím shift shift trên bàn phím của bạn và chọn hai hoặc nhiều tệp. Sau đó nhấp vào chia sẻ trên mạng ở phía trên bên phải màn hình của bạn. 

Đối với Google Forms, các tùy chọn chia sẻ khác so với các loại tệp khác. Bạn có thể chia sẻ một biểu mẫu với các cộng tác viên để cùng nhau làm việc. Để thực hiện việc này, hãy mở biểu mẫu, nhấp vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải màn hình của bạn và chọn cộng tác viên cộng thêm. 

google-file-Sharing-google-form-more-add-cộng tác viên

Nhập tên hoặc địa chỉ email của cộng tác viên của bạn, sau đó nhấp vào Gửi gửi. Sau đó, cộng tác viên có thể chỉnh sửa bất kỳ phần nào của biểu mẫu, bao gồm các phản hồi đã lưu. 

google-file-Sharing-google-form-more-add-cộng tác viên-tên-email

Ghi chú: Nếu bạn không muốn liên kết chia sẻ được gửi dưới dạng email đến từng cộng tác viên, hãy nhấp vào nâng cao.

google-file-shared-people-allow-advanced

Sau đó, bạn có thể bỏ chọn hộp thông báo cho mọi người..

google-file-shared-people-allow-notify-people

Chia sẻ tệp Google Docs với những người và quyền cụ thể

Để chia sẻ tệp Google Docs, hãy nhấp vào biểu tượng của chia sẻ, hoặc nhấp chuột phải vào tệp và chọn chia sẻ. Cửa sổ bật lên này mở một hộp đọc chia sẻ trên mạng với những người khác. Theo người dân, bạn có thể nhập địa chỉ email của những người cụ thể mà bạn muốn chia sẻ tệp Google Docs. Nếu người nhận không có tài khoản Google, họ sẽ chỉ có thể xem tệp.

google-file-shared-people

Để xác định quyền truy cập, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì của Wikipedia ở phía bên phải của phần chia sẻ với các hộp bật lên khác. Bạn có thể nhận được ba tùy chọn chia sẻ: Bạn có thể chỉnh sửa, Bạn có thể nhận xét, hoặc có thể xem. Chọn tùy chọn bạn muốn và sau đó nhấp vào Gửi gửi.

google-file-Sharing-people-allow

Cách chia sẻ tệp trong Google Drive

 1. Mở Google Drive
 2. Tìm tệp bạn muốn chia sẻ
 3. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ trên mạng hoặc nhấp chuột phải vào tập tin và chọn chia sẻ
 4. Đối với nhiều tệp, giữ phím shift Dịch trên bàn phím của bạn, chọn hai hoặc nhiều tệp rồi nhấp vào chia sẻ
 5. Đối với Google Forms, hãy mở biểu mẫu, nhấp vào Thêm nhiều hơn nữa và chọn thêm cộng tác viên. Nhập tên hoặc địa chỉ email của các cộng tác viên của bạn và nhấp vào Gửi Send
 6. Trong phần chia sẻ của người khác với hộp của người khác, hãy nhập vào bên dưới những người khác, địa chỉ email của người hoặc những người bạn muốn chia sẻ tệp với 
 7. Nhấp vào biểu tượng của bút chì và ở phía bên phải, chọn tập tin có thể chỉnh sửa

Chia sẻ tệp với các nhóm

Chia sẻ tệp Google được giới hạn ở 200 người hoặc nhóm. Tối đa 100 người có thể nhận xét và chỉnh sửa đồng thời, nhưng hơn 100 người có thể xem tệp, mặc dù nó dễ dàng hơn để xuất bản nó và tạo một liên kết có thể chia sẻ.

Bạn cũng có thể chia sẻ tệp với tối đa 200 người hoặc nhóm, nhưng ngoài ra, bạn sẽ cần tạo Nhóm Google và chia sẻ tệp với nhóm thông qua một địa chỉ email duy nhất.

google-file-Sharing-google-Groups-created

Chẳng hạn, bạn có thể tạo một nhóm với một địa chỉ email cụ thể – chẳng hạn như [email được bảo vệ] – và thêm thành viên vào nhóm. Sau đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ email nhóm để chia sẻ tệp với các thành viên nhóm.

Nếu bạn chia sẻ nội dung với một nhóm con của một nhóm chính, các thành viên nhóm phụ của nhóm có thể truy cập vào cùng một nội dung mà nhóm chia sẻ với nhóm phụ huynh. Bạn cũng có thể xóa các thành viên khỏi nhóm và họ sẽ mất quyền truy cập vào thư mục hoặc tệp được chia sẻ của nhóm. 

Các thành viên mới mà bạn thêm sau này vào nhóm có thể mở các tệp thông qua URL, nhưng thư mục được chia sẻ hoặc tệp won đã xuất hiện ngay lập tức trong các lượt chia sẻ của họ với chế độ xem của tôi trong Google Drive. Thay vào đó, bạn sẽ phải chia sẻ lại nội dung với nhóm hoặc cá nhân với từng thành viên mới.

Bạn cũng có thể giới hạn khả năng chia sẻ nội dung nhóm của bạn với những người khác và chỉ cho phép những người cụ thể trong tổ chức của bạn truy cập các tệp.

Để chia sẻ tệp với một nhóm, hãy tạo tài liệu trong Google Drive hoặc mở tệp hiện có, sau đó nhấp vào chia sẻ.

google-file-Sharing-google-drive-share

Nhấp vào nâng cao, nâng cấp, sau đó nhập vào nhóm Địa chỉ email của bạn trong mục Mời người khác và chọn các cấp quyền truy cập: Có thể chỉnh sửa, phạm lỗi có thể nhận xét, hoặc có thể xem. Sau đó nhấp vào thực hiện.

google-file-shared-people-mời-people-allow

Cách chia sẻ tệp với một nhóm trong Google Drive

 1. Tạo một tài liệu trong Google Drive hoặc mở một tài liệu hiện có
 2. Nhấp vào chia sẻ
 3. Theo những người mời, hãy vào địa chỉ email của nhóm
 4. Chọn các cấp quyền truy cập: Bạn có thể chỉnh sửa, có thể bình luận
 5. Nhấp vào

Cách chia sẻ liên kết tới tệp

Bạn cũng có thể gửi tập tin của bạn liên kết có thể chia sẻ với người khác để bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập nó. 

Chọn tệp, sau đó nhấp vào biểu tượng có thể chia sẻ liên kết có thể chia sẻ được – có vẻ như là một liên kết của chuỗi – ở phía trên bên phải màn hình. Nếu không, nhấp chuột phải vào tệp và chọn liên kết có thể chia sẻ được.

google-file-Sharing-get-sharizable-link

Nhấp vào cài đặt chia sẻ. 

google-file-Sharing-get-sharizable-link-share-settings

Nhấp vào mũi tên xuống xuống bên cạnh bên cạnh bất cứ ai có liên kết với người dùng để chọn các tùy chọn cấp phép.

google-file-Sharing-get-sharizable-link-someone-with-link-allow

Sao chép liên kết và dán nó vào email hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ nó. 

Để chia sẻ công khai tập tin của bạn để bất kỳ ai có liên kết trên web đều có thể tìm kiếm, tìm và mở nó, hãy nhấp vào nhận được liên kết có thể chia sẻ, nhấp vào mũi tên xuống Down bên cạnh bất cứ ai có liên kết và nhấp vào thêm nữa.

google-file-Sharing-get-sharizable-link-someone-with-link-more

Nhấp vào trên cộng đồng trên mạng, trên mạng, sau đó nhấn vào lưu.

google-file-Sharing-get-sharizable-link-someone-with-link-public

Ghi chú: Nếu bạn mở tệp của mình và thấy một con vật ẩn danh thay vì tên của một người, điều này có nghĩa là người truy cập vào tệp đó không được đăng nhập vào tài khoản Google.

Cách chia sẻ liên kết trong Google Drive

 1. Nhấp vào liên kết có thể chia sẻ liên kết, liên kết hoặc nhấp chuột phải vào tập tin và chọn liên kết có thể chia sẻ
 2. Nhấp vào cài đặt chia sẻ trên mạng và sau đó nhấp vào mũi tên xuống xuống bên cạnh bên cạnh bất cứ ai có liên kết với tên lửa để chọn tùy chọn cấp phép
 3. Sao chép liên kết và dán nó bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ nó
 4. Để chia sẻ công khai tập tin của bạn, nhấp vào Nhận được liên kết có thể chia sẻ được
 5. Nhấp vào nhiều hơn nữa và chọn cộng đồng trên mạng. Nhấp vào lưu, trên mạng và sau đó

Cách dừng chia sẻ tệp trên Google Drive

Nếu bạn không còn muốn chia sẻ một tập tin với những người cụ thể, cách dễ nhất để thay đổi điều này là nhấp chuột phải vào tập tin hoặc thư mục, đi đến chia sẻ,, sau đó nhấp vào nâng cao. Từ đó, bạn có thể xóa những người mà bạn không còn muốn chia sẻ bằng cách nhấp vào nhấp vào x x bên phải.

Chia sẻ tệp trên Google Drive với ứng dụng di động

Nếu bạn sử dụng Google Drive từ thiết bị Android hoặc iOS, quy trình này tương tự nhưng với một vài thay đổi nhỏ so với phiên bản dành cho máy tính để bàn. Để chia sẻ một tệp duy nhất, hãy mở ứng dụng Google Drive và nhấn vào biểu tượng nhiều hơn nữa (ba dấu chấm) bên cạnh tệp Tên tên.

chia sẻ tập tin google

Tập tin chia sẻ.

google-file-share-more-share

Để chia sẻ nhiều tập tin, hãy tạo một thư mục và thêm các tập tin vào đó, sau đó nhấn vào biểu tượng của nhiều người khác bên cạnh thư mục Tên tên để chia sẻ toàn bộ thư mục.

google-file-shared-thư mục-share

Quyền chia sẻ tệp trên thiết bị Android hoặc iOS

Nếu bạn sử dụng thiết bị Android hoặc iOS, bạn có thể chia sẻ tệp với những người cụ thể có tài khoản Google. Theo người dân, người dùng, hãy nhập địa chỉ email của người khác hoặc nhóm Google mà bạn muốn chia sẻ.

google-file-shared-people

Nhấn vào biểu tượng gửi Gửi.

google-file-shared-people-send

Ghi chú: Nếu bạn không muốn người khác được thông báo qua email, hãy nhấn vào biểu tượng nhiều hơn nữa (ba dấu chấm) ở trên cùng và chọn Bỏ qua thông báo gửi.

google-chia sẻ-bỏ qua-gửi-thông báo

Cách chia sẻ tệp trong Google Drive trên thiết bị di động

 1. Mở ứng dụng Google Drive và nhấn vào biểu tượng nhiều hơn nữa (ba dấu chấm) bên cạnh tên tập tin
 2. Tập tin chia sẻ
 3. Đối với nhiều tệp, hãy tạo một thư mục và thêm các tệp vào đó, sau đó nhấn vào biểu tượng của nhiều tên khác ở bên cạnh thư mục Tên tên để chia sẻ toàn bộ thư mục
 4. Theo người dân, người dùng, hãy nhập địa chỉ email của người khác hoặc nhóm Google mà bạn muốn chia sẻ
 5. Tập tin

Chia sẻ tệp bằng liên kết trên thiết bị di động

Bạn có thể nhận được một liên kết có thể chia sẻ và gửi nó cho người khác để bất kỳ ai có liên kết đến tệp đều có thể truy cập vào nó. 

Nhấn vào biểu tượng nhiều hơn nữa (ba dấu chấm) bên cạnh tệp Tên tên và nhấn vào liên kết chia sẻ trên đường tắt để bật nó lên.

google-file-Sharing-link-share-off

Nhấn vào liên kết sao chép liên kết và sau đó dán liên kết bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ nó.

google-file-Sharing-link-share-copy-link

Ghi chú: Nếu bạn không có chủ sở hữu tập tin, bạn đã giành chiến thắng, hãy xem tùy chọn liên kết chia sẻ trên mạng. Trong trường hợp này, hãy yêu cầu chủ sở hữu tệp cho phép chia sẻ tệp.

Cách chia sẻ liên kết Google Drive trên thiết bị di động

 1. Nhấn vào biểu tượng nhiều hơn nữa (ba dấu chấm) bên cạnh tệp Tên và nhấn vào liên kết chia sẻ
 2. Nhấn vào liên kết sao chép liên kết và sau đó dán liên kết bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ nó

Chia sẻ tệp công khai từ thiết bị di động của bạn

Bạn cũng có thể chia sẻ công khai tệp của mình qua thiết bị di động để mọi người có thể tìm kiếm, tìm và mở nó trên internet.

Nhấn vào biểu tượng nhiều hơn nữa, sau đó chia sẻ trên mạng. Cuộn xuống và chạm vào những người có quyền truy cập.

google-file-shared-who-have-access

Chạm vào chia sẻ liên kết trên off-off để bật nó lên.

google-file-Sharing-access-link-share-off

Nhấn vào mũi tên xuống xuống của Viking để chọn các tùy chọn cấp phép: Chỉnh sửa, bình luận về chế độ xem hay

google-file-shared-someone-with-link-allow

Dán liên kết bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ nó.

Cách chia sẻ công khai tệp Google Drive từ thiết bị di động của bạn

 1. Nhấn vào biểu tượng của nhiều người khác, sau đó chọn thông tin trên mạng và chọn liên kết chia sẻ trên mạng
 2. Nhấn vào mũi tên xuống xuống của Viking để chọn các tùy chọn cấp phép: Chỉnh sửa, bình luận
 3. Dán liên kết bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ nó

Chia sẻ tệp của Google: Quyền riêng tư và bảo mật

Nó dễ dàng chia sẻ và phân phối các tệp trong Google Drive, nhưng nó có một vài nhược điểm. Một trong những vấn đề lớn nhất là bạn có thể cài đặt ngày hết hạn hoặc mật khẩu cho các liên kết để chỉ những người có mật khẩu mới có thể xem hoặc tải xuống tệp được chia sẻ. Chia sẻ tệp an toàn với Google Drive rất khó khăn và chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó cho các tệp nhạy cảm.

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác cũng thiếu điều này, mặc dù có một vài ngoại lệ trong số các lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho các nhà cung cấp chia sẻ. Đề xuất hàng đầu của chúng tôi từ danh sách lưu trữ đám mây đó là Sync.com, mã hóa chia sẻ tệp và cho phép bạn đặt ngày hết hạn, mật khẩu và giới hạn tải xuống trên các liên kết (đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi).

Ngoài ra, bạn nên biết rằng thỏa thuận điều khoản và điều kiện của Google Drive, cấp cho công ty quyền quét nội dung mà lưu trữ và chia sẻ. Một trong những lý do cho việc này là để bảo vệ tài liệu có bản quyền, như phim, khỏi bị chia sẻ, đặc biệt là nếu họ tẻ nhạt. 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư hơn một chút, bạn nên sử dụng một trong những nhà cung cấp lưu trữ đám mây có kiến ​​thức tốt nhất, chẳng hạn như Sync.com, Tresorit hoặc pCloud.

Suy nghĩ cuối cùng

Chia sẻ tệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Google Drive, mà không có nó sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ. Đối với hầu hết các phần, quá trình này rất đơn giản và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ đưa bạn đi đúng hướng.

Nếu tất cả những gì bạn muốn là cộng tác, chia sẻ và làm việc với các tài liệu, Google Drive là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu ưu tiên của bạn là bảo mật và quyền riêng tư, hãy cung cấp cho các công cụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để cộng tác đọc để có thêm tùy chọn. Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì trong phần bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me