Carbonite vs Mozy: Trận chiến năm 2020 cho thế giới kinh doanh

Nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến có thể sao lưu dữ liệu sao lưu dữ liệu của bạn, nhưng thật khó để chọn một dịch vụ phù hợp nhất với bạn, đặc biệt là nếu bạn đang xem xét hai dịch vụ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Carbonite với Mozy để giúp bạn dễ dàng lựa chọn giữa chúng. Điều đó nói rằng, nếu bạn cảm thấy bạn giống như một giải pháp khác, hãy tham khảo danh sách sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để tìm hiểu dịch vụ nào đứng đầu.


Carbonite nằm trong danh sách đó vì nó cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn với mức giá hợp lý và tùy thuộc vào gói bạn chọn, cho phép bạn sao lưu nhiều máy tính hoặc máy chủ.

Mặc dù vậy, MozyPro không phải là vì nó rất đắt. Tuy nhiên, nó là một dịch vụ sao lưu đa năng, tốt cho các doanh nghiệp muốn sao lưu nhiều máy tính. Thật thú vị, nó có một sản phẩm Carbonite khác. Chúng tôi sẽ xem liệu nó có thể giành chiến thắng một vài vòng trước người anh em có thứ hạng cao hơn không.

Nếu bạn muốn biết thêm về các đối thủ cạnh tranh, hãy đọc bài đánh giá Carbonite và MozyPro của chúng tôi. Nếu bạn đã nhầm lẫn về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi.

Nó thông minh để sử dụng sao lưu đám mây bởi vì bạn có thể chắc chắn khi ổ cứng của bạn bị hỏng hoặc trục trặc và làm bạn mất dữ liệu. Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để cố gắng khôi phục phần mềm của mình, nhưng đó không phải là một phương pháp đáng tin cậy. Bạn cũng có thể dựa vào các ổ đĩa trạng thái rắn, vì chúng gặp nhiều lỗi dữ liệu hơn, ngay cả khi tỷ lệ thất bại của chúng nhỏ hơn 1%.

Trải qua năm vòng, chúng tôi sẽ xem các dịch vụ so sánh với nhau như thế nào để giúp bạn chọn một dịch vụ. Cuối mỗi bài, chúng tôi sẽ gọi tên một người chiến thắng. Sau tiếng chuông, chúng tôi sẽ làm một bản tóm tắt và tuyên bố người chiến thắng chung cuộc.

1

Giá trị

Nó tốt nhất nếu bạn nhận được nhiều hơn với ít tiền hơn và có nhiều kế hoạch để lựa chọn bởi vì nó làm tăng cơ hội tìm thấy một phù hợp với nhu cầu của bạn. Thật tuyệt vời nếu nhà cung cấp cung cấp gói hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể thử nghiệm dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm các gói miễn phí, hãy đọc phần sao lưu trực tuyến miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Đối với những người cần sao lưu không giới hạn và muốn xem các tùy chọn khác ngoài Carbonite, hãy tham khảo danh sách sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất của chúng tôi.

giá carbo-vs-mozy-carbonite

Carbonite có ba gói không giới hạn: Cơ bản, Plus và Prime. Chi phí cơ bản $ 71,99 một năm và cung cấp sao lưu không giới hạn xương. Plus là gói phổ biến nhất và nó bổ sung sao lưu ổ đĩa ngoài và sao lưu video tự động với giá 111,99 đô la một năm. Với giá 149,99 đô la một năm, Prime cung cấp cho bạn dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh trên phần còn lại.

Trước khi đăng ký, bạn nên sử dụng bản dùng thử 15 ngày để kiểm tra dịch vụ. Nếu bạn quyết định nó phù hợp, bạn có thể được giảm giá 5 phần trăm khi trả tiền trong hai năm hoặc 10 phần trăm cho ba. Nếu bạn không cần sao lưu không giới hạn và muốn sao lưu máy tính không giới hạn thay thế, IDrive hiện đang giảm giá. Đọc thêm về dịch vụ trong bài đánh giá IDrive của chúng tôi.

Nó cũng cho phép bạn sao lưu nhiều máy tính. Carbonite Safe Backup Pro có giá khởi điểm $ 287,99 mỗi năm và cho phép bạn sao lưu tối đa 25 máy tính và cung cấp 250GB dung lượng sao lưu.

giá carbo-vs-mozy-mozy

Các gói Mozy cung cấp không gian sao lưu mà bạn có thể chia sẻ giữa các máy tính và máy chủ không giới hạn. Bạn có thể thanh toán trên cơ sở mỗi tháng, hàng năm hoặc hai năm một lần. Các gói bắt đầu ở mức 10 GB và lên tới 4TB, nhưng Mozy chỉ báo giá lên tới 250 GB trên trang web của mình.

Nếu bạn cần nhiều hơn thế, bạn phải yêu cầu giá cả. Cũng có những kế hoạch không có máy chủ rẻ hơn so với các đối tác của họ.

Thật tốt khi có kế hoạch linh hoạt, nhưng vấn đề là MozyPro bắt đầu từ 10GB. Đó là đủ để sao lưu máy tính, nói gì đến máy chủ. Nếu bạn có nhiều máy chủ, 4TB thậm chí có thể không đủ. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là nó đắt như thế nào. MozyPro tính giá $ 850 lố bịch mỗi năm cho 250GB dự phòng. Các dịch vụ khác cung cấp giá trị tốt hơn nhiều.

Giá mỗi lượng lưu trữ không phải là gần, vì vậy chúng tôi thậm chí có thể xem xét một trận đấu thích hợp ở đây. Carbonite thắng vì nó cung cấp lưu trữ không giới hạn với giá rẻ.

Vòng: Điểm giá trị cho Carbonite

Logo carbonite
Logo MozyPro

2

Bảo vệ

Bảo mật mạnh mẽ sẽ giữ cho bản sao lưu của bạn an toàn. Sức mạnh của nó phụ thuộc vào mã hóa được sử dụng trong quá cảnh và tại trạng thái nghỉ, giao thức nào bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình chuyển và các yếu tố khác.

Trong trường hợp tốt nhất, dịch vụ đủ điều kiện là không có kiến ​​thức, có nghĩa là chỉ bạn mới có thể đọc các tệp của mình. Xác thực hai yếu tố cũng rất quan trọng, bởi vì nó giúp nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn.

bảo mật carbo-vs-mozy-carbonite

Carbonite mã hóa các tệp người dùng bằng mã hóa 128 bit của blowfish trước khi chuyển chúng sang đám mây bằng giao thức TLS.

Dịch vụ sau đó bảo mật dữ liệu trên các máy chủ của nó bằng AES 128 bit và lưu trữ khóa của bạn trong một trung tâm dữ liệu được bảo vệ, để nhân viên của nó có thể đọc dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt mã hóa riêng nếu bạn là người dùng Windows và tự mình quản lý khóa. Trong trường hợp đó, dịch vụ sẽ chuyển sang AES 256-bit, nhưng nó đã thắng có thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó.

Bạn cũng có thể dựa vào xác thực hai yếu tố để giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã thắng vì phải có Carbonite yêu cầu mật khẩu mạnh.

Carbonite lưu trữ các tập tin của bạn trong các trung tâm dữ liệu an toàn. Họ có thể chịu đựng các cuộc tấn công ảo, cũng như các thảm họa, chẳng hạn như động đất và hỏa hoạn. Các biện pháp an ninh của nó bao gồm đa dạng đơn vị phân phối điện dự phòng, dự phòng pin, máy phát điện tại chỗ, hệ thống kiểm soát khí hậu, tuần tra bảo vệ 24/7, máy quét sinh trắc học, thẻ chìa khóa điện tử và giám sát TV mạch kín.

carbo-vs-mozy-mozy-an ninh

MozyPro có một cách tiếp cận mạnh mẽ để bảo mật. Nó mời kiểm toán của bên thứ ba để đảm bảo các trung tâm dữ liệu của mình có nhiệm vụ giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Các cơ sở có thể chịu được thiên tai, tấn công vi rút và các sự kiện không mong muốn khác có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu của bạn. Nhân viên an ninh có mặt 24/7 và các trung tâm dữ liệu được bảo vệ bởi các camera TV, cổng và truy cập khóa điện tử.

Các tập tin của bạn được mã hóa trên các máy chủ Mozy. Trên thực tế, chúng được mã hóa trước khi chúng rời khỏi máy tính của bạn và được bảo vệ quá cảnh với kết nối TLS. MozyPro giữ khóa của bạn theo mặc định và sử dụng mã hóa Blowfish 448 bit. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mã hóa riêng để chuyển thuật toán mã hóa sang AES 256-bit.

Cả hai dịch vụ đều có bảo mật mạnh, nhưng MozyPro sử dụng thuật toán Blowfish ở cấp độ cao hơn để mã hóa các tệp của bạn trước khi chuyển, do đó, nó sẽ thắng vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật cho MozyPro

Logo carbonite
Logo MozyPro

3

Tốc độ

Việc sao lưu ban đầu với bất kỳ dịch vụ nào có thể mất nhiều thời gian. Thời gian bao lâu tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và mức độ thân thiết của bạn với máy chủ. Bạn càng ở gần, kết nối của bạn sẽ càng tốt. Các dịch vụ nhận được nhiều điểm hơn nếu chúng cho phép bạn điều chỉnh cài đặt truyền, tốc độ ga và sử dụng thuật toán chuyển cấp khối, giúp sau khi sao lưu ban đầu.

Theo các thử nghiệm của chúng tôi, Carbonite là một trong số các dịch vụ nhanh hơn, được thực hiện bên ngoài Boston với tốc độ tải lên là 10Mb / giây. Phải mất hơn ba giờ để tải lên một thư mục 1GB. Mặc dù tải lên ban đầu có thể chậm, nhưng các lần tải lên tiếp theo sẽ nhanh hơn nhờ sao chép ở cấp độ khối. Tốc độ tải xuống cũng nhanh.

MozyPro đã nhanh hơn rất nhiều khi tải lên ban đầu vì các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy cần khoảng một giờ để sao lưu thư mục nén 1GB lên đám mây. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Bangkok, Thái Lan qua kết nối WiFi với tốc độ tải xuống 55 megabit / giây và tốc độ tải lên 22 Mbps. Vấn đề có thể là MozyPro không nén dữ liệu.

Mozy xông một giờ cho một gigabyte dữ liệu là tuyệt vời so với Carbonite ba, nhưng không quá nhiều khi so sánh với phần còn lại của thị trường sao lưu trực tuyến. Nếu bạn cần một dịch vụ tải lên các tệp của mình như sét, ngay cả khi tải lên ban đầu, hãy xem bảng kiểm tra tốc độ trong bài đánh giá Acronis True Image của chúng tôi.

Xem xét sự khác biệt về tốc độ tải lên, thật dễ dàng để đoán dịch vụ nào là lựa chọn tốt hơn ở đây. Mozy thắng vòng này.

Vòng: Điểm tốc độ cho MozyPro

Logo carbonite
Logo MozyPro

4

Dễ sử dụng

Thiết lập ban đầu của bản sao lưu của bạn, cũng như những bản tiếp theo và khôi phục dữ liệu của bạn nên đơn giản. Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện công việc phù hợp thay vì lo lắng về dữ liệu của mình. Để đảm bảo rằng, máy khách để bàn nên hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành và giao diện của nó, cùng với các ứng dụng web và ứng dụng di động, phải dễ chịu và trực quan khi sử dụng.

carbo-vs-mozy-carbonite-interface-desktop

Máy khách máy tính để bàn Carbonite rất đơn giản và không nhấn chìm bạn trong các tùy chọn. Hầu hết quá trình là tự động, vì vậy bạn chỉ cần thực hiện một bước để bắt đầu sao lưu. Nó có sẵn cho Windows và macOS.

Màu dịch vụ mã hóa các tệp của bạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra trạng thái của chúng một cách dễ dàng. Nó loại trừ một số tệp và tiện ích mở rộng và không có các tệp sao lưu lớn hơn 4GB theo mặc định, do đó, bạn sẽ cần phải chọn chúng theo cách thủ công để bao gồm chúng.

carbo-vs-mozy-carbonite-interface-web

Nếu bạn nhấp vào liên kết của chế độ xem sao lưu của tôi, bạn sẽ được đưa đến giao diện web. Mặc dù buồn tẻ, nhưng nó có chức năng và cho phép bạn kiểm tra trạng thái sao lưu, truy cập tệp và quản lý tài khoản của bạn.

Bạn có thể làm tương tự với ứng dụng di động Carbonite, dành cho Android và iOS. Giao diện của nó rõ ràng và tối thiểu nên nó đã giành chiến thắng khiến bạn bối rối.

MozyPro yêu cầu nhiều công việc hơn trước khi bạn có thể bắt đầu sao lưu dữ liệu của mình. Điều đó nói rằng, một khi bạn thiết lập nó, nó có các tính năng giúp quá trình tiếp tục phát triển.

Nó đơn giản để tải xuống máy khách để bàn và quá trình cài đặt không mất nhiều thời gian. Bạn không cần phải làm nhiều việc để thiết lập bản sao lưu của mình vì MozyPro quét hệ thống tệp của bạn và chọn các loại tệp phổ biến nhất để sao lưu. Nó không có giao diện hiệu quả nhất mà chúng tôi từng thấy, nhưng trình hướng dẫn giúp hoàn thành công việc. Nó hoạt động trên Windows, macOS và Linux.

Giao diện web có bảng điều khiển quản trị với các tính năng tiện dụng giúp dễ dàng quản lý tài khoản. Bạn có thể tìm kiếm các kết nối đến tài khoản của mình theo người dùng hoặc thiết bị và xem lượng dữ liệu được sao lưu và thời điểm sao lưu cuối cùng được chạy. Các biểu đồ và báo cáo của khu vực Phần cứng hiển thị lịch sử và sức khỏe sao lưu và cho phép bạn đặt thông báo qua email.

Các ứng dụng điện thoại thông minh MozyProTHER có thể sao lưu dữ liệu của bạn, nhưng chúng cho phép bạn truy cập nó. Chúng có sẵn cho Android và iOS.

Giao diện web Mozy không rõ ràng hay hấp dẫn như Carbonite. Nó tương tự trên mặt trước máy tính để bàn vì Carbonite dễ sử dụng hơn. Carbonite thắng vòng này.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Carbonite

Logo carbonite
Logo MozyPro

5

Lời phán quyết

Cả hai dịch vụ đều có hai chiến thắng, nhưng Mozy hầu như không giành được sự bảo mật và đắt hơn rất nhiều vì vậy chúng tôi đã tuyên bố Carbonite là người chiến thắng chung cuộc. Nó có thể sử dụng đơn giản, bảo mật mạnh mẽ và cung cấp dung lượng không giới hạn với giá rẻ.

Mặc dù vậy, MozyPro không hề dễ sử dụng. Thêm vào đó, nó có mã hóa mặc định mạnh hơn sẽ giúp bạn thoải mái nếu bạn có dữ liệu nhạy cảm để mã hóa. Cả hai dịch vụ đều cung cấp cho bạn tùy chọn để xử lý khóa riêng của bạn để bạn không phải lo lắng về việc nhân viên lừa đảo đọc tệp của bạn.

Người chiến thắng: Carbonite

Bạn nghĩ gì về trận chiến này? Bạn có thích Carbonite hơn hay bạn thấy các tính năng của Mozy có thể biện minh cho nó giá cao? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me