Cách truy cập bộ nhớ đám mây như ổ đĩa cục bộ: Hướng dẫn năm 2020

Cho rằng Internet có khả năng là lý do bạn sử dụng máy tính, thật hợp lý khi cho rằng bạn đã thắng do dự khi sử dụng nó để truy cập vào bộ lưu trữ đám mây của mình. Điều đó nói rằng, nếu bạn sử dụng các ứng dụng ngoại tuyến yêu cầu bạn truy cập các tệp lưu trữ đám mây, bạn sẽ xử lý vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập bộ nhớ đám mây như ổ đĩa cục bộ trong bài viết này. Ngoài ra, định nghĩa của chúng tôi về điều trị trên mạng có thể khác với bạn.


Lưu trữ đám mây cho phép bạn cộng tác với những người khác bằng cách giữ các tệp của bạn trong đám mây. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng. Ngoài ra, nếu ổ cứng của bạn gặp trục trặc hoặc ai đó đánh cắp máy tính xách tay của bạn, các tệp quan trọng của bạn sẽ bị mất.

Điều đó nói rằng, sử dụng lưu trữ đám mây như một ổ đĩa cục bộ khác với sử dụng nó như một ổ đĩa mạng đám mây. Nó đã thắng, tiết kiệm không gian đĩa nhưng sẽ cho phép bạn truy cập nội dung của mình nhanh hơn. Lý do cho điều đó là nội dung lưu trữ đám mây của bạn sẽ đồng bộ hóa hoặc tải xuống máy tính của bạn. Nếu bạn là người dùng OneDrive, hãy đọc cách lập bản đồ OneDrive của chúng tôi dưới dạng bài viết về ổ đĩa mạng để tìm hiểu cách thiết lập điều đó.

Đồng bộ hóa cho phép bạn chỉnh sửa các tệp bằng các chương trình ngoại tuyến, sau đó gửi các tệp đã thay đổi lên đám mây. Gửi lại toàn bộ tập tin là một sự lãng phí thời gian vì sẽ tốt hơn nếu chỉ gửi phần đã thay đổi. Đó là những gì thuật toán đồng bộ cấp khối dành cho. Một số dịch vụ tốt nhất có trên bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi với danh sách đồng bộ hóa.

Nếu bạn vấp ngã ở đây để tìm kiếm bản sao lưu, bạn nên tham khảo danh sách các dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất của chúng tôi và đọc về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu. Mặt khác, trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ nói về các dịch vụ ở đây, nhưng so sánh lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một danh sách nhanh nếu bạn thích.

pCloud

pCloud ra mắt năm 2013 và nó có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó nằm gần đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi nhờ giá trị tuyệt vời, dễ sử dụng và các tính năng tốt. Giống như nhiều dịch vụ khác, nó sử dụng mô hình đồng bộ hóa chung bao gồm biểu tượng khay hệ thống và thư mục đồng bộ hóa. Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt và truy cập nó.

pcloud-step1-download

Đăng nhập vào tài khoản pCloud của bạn bằng ứng dụng web pCloud và nhấp vào liên kết Tải xuống của Tải xuống ở đầu trang.

phiên bản pcloud-step2-os

Từ đó, chọn hệ điều hành của bạn. Chúng tôi cũng đã sử dụng Windows 10. pCloud cũng hoạt động trên macOS và Linux. Nếu bạn muốn có một dịch vụ thay thế cho Apple Apple OS, hãy đọc bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho mảnh Mac. pCloud đứng đầu lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách Linux, nhưng có những dịch vụ khác trên đó có thể phù hợp với bạn hơn.

Khi bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng khách, hãy chạy nó và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. Bạn sẽ thấy ứng dụng pCloud và ổ đĩa cục bộ pCloud.

pcloud-step3-pcloud-drive

Ổ đĩa pCloud đồng bộ hóa các tệp của bạn từ đám mây sang máy tính của bạn và bất kỳ tệp nào bạn đặt trong đó sẽ được đồng bộ hóa với đám mây. Bạn cũng có thể đặt nó để đồng bộ hóa ảnh chụp màn hình. Thật không may, pCloud không cung cấp đồng bộ hóa cấp khối để tăng tốc độ cộng tác.

pcloud-sync-Preferences

pCloud cũng cho phép bạn chọn các thư mục bổ sung để đồng bộ hóa với đám mây. Bạn cũng có thể chia sẻ các tệp và thư mục từ ổ đĩa pCloud của mình bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và điều hướng đến menu chia sẻ.

tab chia sẻ

pCloud rất tốt trong việc xem trước phương tiện, đó là lý do tại sao nó ở đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho ảnh và video. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng và gói giá của nó, hãy đọc bài đánh giá pCloud của chúng tôi.

Google Drive

Với 800 triệu người dùng, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất. Điều đó không gây ngạc nhiên khi xem xét nó rất dễ sử dụng, các tính năng cộng tác mạnh mẽ, bao gồm Google Docs và mạng lưới máy chủ toàn cầu cho phép bạn đạt tốc độ đồng bộ hóa tốt.

Để truy cập thư mục đồng bộ hóa, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và điều hướng đến trang Google Drive. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ gần góc trên cùng bên phải.

gdrive-step1-gear-icon

Nhấp vào, nhận bản sao lưu và đồng bộ hóa cho Windows và tải xuống ứng dụng khách.

gdrive-step2-download

biểu tượng gdrive-step3-system-khay

Chọn sao lưu và đồng bộ hóa, hãy tải xuống máy khách và cài đặt nó. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ tự động khởi động nhưng bạn có thể sử dụng biểu tượng khay hệ thống để khởi chạy nó.

gdrive-step4-backup-to-gdrive

Sau đó, bạn có thể chọn thư mục nào mà bạn muốn sao lưu liên tục vào Google Drive và những tệp và thư mục nào bạn muốn đồng bộ hóa với máy tính của mình. Khi bạn hoàn tất thiết lập đồng bộ hóa, thư mục đồng bộ hóa Google Drive sẽ hiển thị trong trình quản lý trình duyệt tệp của bạn (trên Windows 10, nó sẽ có trong Truy cập nhanh.

thư mục gdrive-sync

Nếu đồng bộ hóa chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống hoặc băng thông mạng, bạn có thể tạm dừng nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống, nhấp vào nút cài đặt và chọn Tạm dừng.

gdrive-sync-pause

Từ cùng một menu, bạn có thể điều hướng đến các tùy chọn, sau đó cài đặt để điều chỉnh cài đặt mạng để giới hạn số lượng băng thông bạn muốn phân bổ cho đồng bộ hóa. Ứng dụng khách cũng cho phép bạn lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp lên đám mây của mình.

Mặc dù tốc độ truyền tải của Google Drive là khá, nhưng nó có thể cải thiện các tính năng cộng tác của nó nhiều hơn với đồng bộ hóa cấp khối. Để xem những tính năng cộng tác nào nó cung cấp cùng với chi tiết về giá, hãy đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

Dropbox

Dropbox, có 500 triệu người dùng, là một dịch vụ phổ biến khác. Nó đã phát minh ra mô hình chung của đồng bộ hóa và thuật toán đồng bộ hóa cấp khối. Nó có tốc độ nhanh và cung cấp một trong những trải nghiệm người dùng tốt nhất trên thị trường. Trên thực tế, nó là bộ lưu trữ đám mây tốt nhất để đồng bộ hóa.

Để truy cập nó như một ổ đĩa cục bộ, hãy đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn bằng ứng dụng web, sau đó xác định vị trí của tài khoản nhỏ ở phía trên bên phải.

dropbox-bước-1

Nhấp vào liên kết cài đặt trên mạng trong menu.

dropbox-bước-2-cài đặt

Tải về và cài đặt máy khách để bàn. Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn có thể chạy ứng dụng khách từ biểu tượng khay hệ thống. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn cách bạn muốn đồng bộ hóa các tệp của mình. Chọn tùy chọn làm cho tệp cục bộ.

dropbox-bước-3-chọn

Bạn có thể mở thư mục đồng bộ hóa Dropbox bằng cách nhấp vào biểu tượng khay hệ thống, sau đó biểu tượng thư mục trong menu ở trên cùng.

dropbox-step-4-khay-thư mục

Một tùy chọn khác là mở trình quản lý tập tin của bạn và chọn Drop Dropbox.

dropbox-sync-thư mục

Máy khách để bàn cho phép bạn tự động sao lưu ảnh chụp màn hình của mình, giới hạn băng thông và sử dụng đồng bộ hóa có chọn lọc để chọn thư mục nào bạn muốn đồng bộ hóa với máy tính của mình. Nếu bạn đăng ký Dropbox Professional, bạn cũng nhận được đồng bộ hóa thông minh, bạn cũng có thể sử dụng để xem và truy cập các tệp và thư mục của mình mà không cần chúng chiếm dung lượng trên ổ cứng của bạn.

Để tìm hiểu thêm về Dropbox Professional và các tính năng khác mà dịch vụ cung cấp, hãy đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Sử dụng lưu trữ đám mây làm thư mục cục bộ rất mạnh mẽ vì nó giúp bạn tăng tốc quy trình làm việc bằng cách sử dụng các ứng dụng ngoại tuyến. Nó chiếm nhiều không gian hơn, nhưng một số dịch vụ, chẳng hạn như Dropbox, cũng có cách đó, mặc dù truy cập của bạn có thể chậm hơn. pCloud là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn làm việc với các tệp phương tiện và Google Drive rất phù hợp để cộng tác trên các tài liệu.

Bạn nghĩ gì về việc đồng bộ hóa với một ổ đĩa cục bộ? Có đáng giá không gian ổ cứng? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map