Cách sửa chữa tệp dữ liệu Outlook vào năm 2020 chỉ bằng vài cú nhấp chuột

Các tệp dữ liệu Outlook bị hỏng hoặc bị hỏng (ở định dạng .pst) có thể khiến doanh nghiệp bị ràng buộc nghiêm trọng bằng cách cắt nó khỏi các bản sao của email quan trọng, hồ sơ lịch và thông tin khác. Bạn có thể xây dựng lại một số dữ liệu còn thiếu của mình bằng cách đuổi theo đồng nghiệp và khách hàng, nhưng sau đó, bạn đã lãng phí thời gian, có thể khiến bản thân lúng túng và có khả năng chỉ được thưởng một phần sửa chữa.


Tất nhiên, cách tiếp cận tốt nhất là không bao giờ thực sự gặp phải vấn đề này bằng cách sao lưu email của bạn lên đám mây. Hầu hết các khuyến nghị trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi có thể giúp đỡ ở đây. Mặt khác, nếu bạn thấy mình bị tụt quần, tất cả hy vọng không bị mất.

Sắp tới, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa các tệp .pst bị hỏng bằng phần mềm chuyên dụng được thiết kế cho mục đích đó. Công cụ mà chúng tôi đã sử dụng được tạo ra bởi các nhà phát triển đằng sau cái gật đầu của chúng tôi về phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất, Stellar Data Recovery. Công ty bán một bộ công cụ CNTT đầy đủ để giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua một loạt các tình huống khó khăn về dữ liệu, bao gồm bộ chuyển đổi .ost sang .pst.  

Hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi hướng dẫn bạn cơ bản về việc sử dụng Stellar Outlook PST Repair, cũng có thể được sử dụng để khôi phục các email vô tình bị xóa. Bạn cũng quên đọc đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi, có thể dễ dàng khôi phục mọi loại tệp từ phân vùng bị hỏng hoặc ổ cứng bị hỏng.       

Khi nào bạn cần phần mềm sửa chữa PST?

Để đảm bảo tất cả chúng ta trên cùng một trang ở đây, tệp bảng lưu trữ cá nhân (.pst) là loại tệp Microsoft độc quyền được sử dụng để lưu trữ các bản sao của tin nhắn, sự kiện lịch, sổ địa chỉ, tạp chí và các đối tượng dữ liệu khác được Microsoft sử dụng Outlook, ngoài cài đặt Outlook của bạn.

Nó phục vụ như một bản sao lưu các tài khoản Outlook cho những người sử dụng email dựa trên web POP3 hoặc IMAP. Trong hầu hết các trường hợp, làm việc với các tệp .pst cung cấp một mức độ linh hoạt hợp lý: bạn thậm chí có thể chuyển chúng từ máy tính này sang máy tính khác để giữ thông tin của bạn mà không bị trục trặc.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ tệp nào, tệp .pst có thể bị hỏng. Điều này có thể xảy ra khi các tệp .pst trở nên quá lớn hoặc có thể do lỗi ổ đĩa, phần mềm độc hại và các sự cố khác. Nếu bạn đã lưu một bản sao lưu của tệp .pst của mình bằng cách sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến như Sao lưu đám mây (đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi), thì bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt để trợ giúp.

Có rất nhiều công cụ sửa chữa .pst ngoài kia, nhưng chúng tôi đã tìm đến Stellar Outlook PST Repair do độ tin cậy và dễ sử dụng của nó. Một số tính năng chúng tôi thích ngoài phục hồi email bao gồm:

 • Phục hồi các tệp đính kèm, danh bạ và lịch
 • Lưu tin nhắn ở các định dạng .eml, .msg, .rtf, .html và .pdf
 • Lưu quét để sử dụng sau
 • Khôi phục email đã xóa
 • Phục hồi từ các tệp .pst được mã hóa

Phần mềm cũng hỗ trợ mọi lần lặp lại của Outlook cho đến khi trở về Outlook 2000.

Chúng tôi sẽ chạm vào các tính năng của nó nhiều hơn khi chúng tôi chỉ cho bạn cách sử dụng Stellar để sửa chữa các tệp .pst bị hỏng của bạn. Mặc dù vậy, trước tiên, hãy để nhanh chóng xem xét chi phí.

Tùy chọn Giấy phép Sửa chữa PST của Stellar

Bản thân công cụ này không rẻ, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp một lần, thì đây có lẽ là một ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp hoặc cửa hàng CNTT, chi phí sẽ dễ tiêu hóa hơn nhiều nếu bạn có giấy phép trọn đời.

Bộ công cụ SOHOTechnicianOutlook
Chi phí (trọn đời)$ 99$ 249$ 299
Cài đặtHệ thống đơnNhiều hệ thốngNhiều hệ thống

Giấy phép SOHO cho phép bạn cài đặt phần mềm trên một máy tính, trong khi giấy phép Kỹ thuật viên cho phép bạn cài đặt phần mềm theo số lượng bạn yêu cầu. Ngoài các tính năng chúng tôi đã đề cập trước đó, giấy phép Kỹ thuật viên còn thêm khả năng:

 • Xuất trực tiếp sang Outlook 365
 • Lưu tệp ở định dạng DBOX và MBOX
 • Tách các tệp .pst lớn thành các tệp nhỏ hơn
 • Tập tin .pst nhỏ gọn
 • Trích xuất tệp đính kèm

Giấy phép Outlook Toolkit thêm một vài khả năng khác, làm cho nó trở thành thỏa thuận tốt nhất. Chúng bao gồm khả năng chuyển đổi các tệp .pst thành .ost, xác định và xóa các email trùng lặp, hợp nhất .psts thành một tệp duy nhất và khôi phục mật khẩu .pst.

Nếu bạn muốn dùng thử dịch vụ trước, bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí cho phép bạn quét và xem trước các tệp .pst có thể phục hồi.

Tất cả ba kế hoạch đều đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, nếu bạn gặp rắc rối. Tuy nhiên, như chúng tôi sắp thấy, công cụ này đủ dễ sử dụng để nó có thể khiến một người mới trông giống như một bậc thầy về CNTT.

Cách sửa chữa tệp PST PST của Outlook bằng Stellar

Sau khi bạn quyết định cấp phép, Stellar sẽ gửi email cho bạn liên kết tải xuống và mã cấp phép. Sử dụng chúng, việc cài đặt khá đơn giản và chỉ mất tối đa một hoặc hai phút.

Quá trình khôi phục khá đơn giản mà không cần dùng các phím tắt trên các tính năng, dường như là trường hợp của hầu hết các công cụ Stellar mà chúng tôi đã làm việc với. Tuy nhiên, hướng dẫn bạn qua các bước sẽ hy vọng cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi trước khi quyết định mua.

Bước một: Chạy Quét tệp PST bị hỏng

Khởi chạy phần mềm sau khi cài đặt, bạn sẽ được chào đón với một cửa sổ để chọn tệp .pst cần sửa chữa.  

Bạn có thể duyệt tìm tệp nếu bạn biết nó ở đâu hoặc tiết kiệm thời gian cho mình bằng cách để phần mềm tìm kiếm ổ cứng của bạn. Tùy chọn tìm kiếm trên mạng tìm kiếm hoạt động nhanh, trong trường hợp của chúng tôi chỉ mất khoảng 30 giây.

Sau khi hoàn tất, hãy đánh dấu tập tin bạn muốn vá và nhấp vào nút Sửa chữa trên máy. Quá trình quét tệp sẽ chạy, chỉ mất một giây.

Bước hai: Làm việc với kết quả quét

Sau khi quét xong, Stellar Outlook PST Repair sẽ hiển thị kết quả, cho phép bạn sắp xếp nội dung tệp của mình trước khi lưu chúng dưới dạng tệp đã sửa chữa.

Điều hướng sẽ cảm thấy quen thuộc: nó giống như sử dụng Outlook. Cửa sổ bên trái dành cho điều hướng cấp cao nhất. Bạn có thể truy cập hộp thư đến của mình, các mục đã xóa, thư rác, lịch, danh bạ và nhiều thứ khác từ đó.

Bằng cách nhấp vào bất kỳ danh mục nào, cột thứ hai sẽ cư trú với các đối tượng được tổ chức theo danh mục đó. Ví dụ: nhấp vào hộp thư đến của hộp sọ và bạn sẽ thấy tất cả các email trong hộp thư đến của mình trước khi tham nhũng. Cửa sổ bên phải, tất nhiên, hiển thị nội dung thực tế của email bạn chọn.

Khi bạn đã sẵn sàng để khôi phục tệp .pst, chỉ cần nhấp vào nút Lưu tệp đã sửa chữa, nút gần đầu máy khách. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn lưu dưới dạng tệp .pst, .msg, .eml, .rtf, .html hoặc .pdf.

Nếu bạn không muốn lưu tất cả mọi thứ, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ email riêng lẻ nào và chọn lưu nó vào tệp riêng của mình, mặc dù trong trường hợp đó, bạn có thể lưu nó dưới dạng .pst.

Ngoài ra còn có một nút để lưu bản quét của bạn thay vì chuyển đổi ngay lập tức thành tệp .dat, cho phép bạn tải và làm việc với các kết quả sau này.

Suy nghĩ cuối cùng

Đó thực sự là tất cả để sử dụng Stellar Outlook PST Repair để sửa các tệp bảng lưu trữ cá nhân bị hỏng. Trong khi nó giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào, một cách tiếp cận khắc khổ chính xác là những gì bạn muốn trong một công cụ CNTT tốt. Nếu bạn đã sử dụng Outlook, bạn có thể sử dụng công cụ này, không vấn đề gì.

Như một lời nhắc nhở cuối cùng, cách tốt nhất để tránh các vấn đề với các tệp bị hỏng là sao lưu ổ cứng của bạn. Chúng tôi có một thư viện đầy đủ các đánh giá sao lưu trực tuyến để giúp bạn sắp xếp các tùy chọn, mặc dù nếu bạn đang tìm kiếm một lối tắt, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi để sao lưu trực tuyến tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ. Cảm ơn đã đọc, và chắc chắn và để lại nhận xét và câu hỏi của bạn cho chúng tôi dưới đây.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map