Cách sửa chữa cơ sở dữ liệu SQL vào năm 2020

Xử lý các hỏng hóc cơ sở dữ liệu là một điều không thể tránh khỏi trong sự nghiệp của một DBA MS SQL. Mặc dù có rất nhiều cách để tiếp cận các tham nhũng, bao gồm cả các nỗ lực sửa lỗi thủ công và chạy trốn đến Belize, nhưng lại có một cách khác: phần mềm khôi phục của bên thứ ba.


Trên thực tế, phần mềm phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và sự thất vọng, và khiến bạn trông khá tốt đối với các lớp phủ công ty hoặc khách hàng đang hoảng loạn. Một trong những chương trình phục hồi cơ sở dữ liệu SQL tốt nhất mà chúng tôi đã hiệu đính là một công cụ được sản xuất bởi nhà phát triển phần mềm CNTT Stellar Data Recovery.

 
Stellar SQL Database Repair có thể sửa chữa các tệp cơ sở dữ liệu bị hỏng, khôi phục các bản ghi bị xóa và được sử dụng để tạo cơ sở dữ liệu mới và sửa các cơ sở dữ liệu hiện có. Trải nghiệm người dùng đủ đơn giản để một con khỉ được huấn luyện có thể xử lý việc sửa chữa, trên thực tế, nhưng đó có lẽ là thứ gì đó bạn nên giữ im lặng trừ khi bạn cũng sẵn sàng làm việc cho chuối.
 

Chúng tôi không thực sự ngạc nhiên về việc sử dụng phần mềm dễ dàng như thế nào. Đó thực sự là xu hướng với mọi sản phẩm Stellar mà chúng tôi đã chơi cùng kể từ khi đánh giá sản phẩm hàng đầu của công ty, Stellar Data Recovery, hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi.

Sắp tới, chúng tôi nói chung về sửa chữa cơ sở dữ liệu, các tính năng mà bạn sẽ nhận được với Stellar SQL Database Recovery và chạy xuống các bước liên quan để sửa chữa các tệp .mdf và .ndf. Chúng tôi cũng sẽ xem xét nhanh về chi phí để bạn có thể biết liệu sản phẩm của Stellar có phù hợp với ngân sách CNTT của bạn không.

Ai cần phần mềm sửa chữa cơ sở dữ liệu SQL?

Rất có thể, nếu bạn đã cập nhật bài viết này, bạn sẽ biết chính xác lý do tại sao bạn cần phần mềm sửa chữa cơ sở dữ liệu SQL: nó được thiết kế để sửa chữa các tệp cơ sở dữ liệu bị hỏng, cả chính (.mdf) và thứ cấp (.ndf). Phần mềm như vậy được tìm kiếm bởi các quản trị viên MS SQL hoặc các chuyên gia CNTT tương tự đang tìm cách khắc phục sau thảm họa hoặc lập kế hoạch để chuẩn bị cho một.

Có một loạt các vấn đề có thể dẫn đến các sự cố cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như tệp nhật ký giao dịch bị hỏng hoặc bị thiếu, lỗi phần cứng, tấn công vi-rút, tắt máy chủ không đúng cách và tự nhiên là lỗi người dùng. Trong các trường hợp như vậy, bạn phải thực hiện khôi phục trước khi bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu MS SQL của mình hoặc thực hiện các giao dịch.

Nếu bạn có chuyên môn và thần kinh, bạn có thể thử sửa chữa thủ công, sử dụng các tệp nhật ký nguyên vẹn (.ldf) để làm như vậy. Tuy nhiên, các tệp nhật ký won won luôn giúp bạn thoát khỏi nước nóng, đặc biệt là vì các tệp đó cũng có thể bị hỏng. Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh như DBCC CHECKDB và DBCC DBREPAIR từ bảng điều khiển cơ sở dữ liệu để khắc phục các sự cố nhỏ.

Đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn hoặc cho những người không tự tin vào kiến ​​thức kỹ thuật của họ hoặc tìm kiếm một con đường dễ dàng hơn để phục hồi, công cụ khôi phục của bên thứ ba là giải pháp tốt nhất.

Mặc dù có một số công cụ để sửa chữa các tệp .mdf và .ndf, chúng tôi đã chọn minh họa cách điều hướng các vùng nước gặp khó khăn này bằng cách sử dụng Sửa chữa cơ sở dữ liệu SQL của Stellar vì chúng tôi nghĩ rằng nó cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng và khả năng sử dụng.

Chúng tôi sẽ tiếp cận với trải nghiệm người dùng một chút nhưng trước tiên, hãy nói chuyện với các tính năng chung để đảm bảo đây là công cụ mà bạn đang tìm kiếm. Trước hết, phần mềm hỗ trợ hầu hết các phiên bản MS SQL Server, từ năm 2016 trở về sau.

Phần mềm có thể khôi phục cả tệp .mdf và .ndf và tất cả các đối tượng có trong chúng, bao gồm bảng, trình kích hoạt, chỉ mục, khóa, quy tắc và quy trình được lưu trữ. Các bảng có nén PAGE và ROW cũng có thể được sửa bằng công cụ Stellar.

Khi công việc sửa chữa được thực hiện, hoạt động bằng cách quét các tệp cơ sở dữ liệu cho các khu vực bị sai lệch và sửa mẫu bit, bạn có thể lưu các tệp đã sửa trong các định dạng MS SQL, .html, .xls và .csv. Nếu bạn không yêu cầu toàn bộ tệp hoặc cần nhanh chóng truy cập vào một đối tượng cụ thể, Stellar SQL Database Repair cũng hỗ trợ phục hồi có chọn lọc các đối tượng.

Trước khi khôi phục, bạn có thể xem trước các đối tượng để chắc chắn rằng đó là những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể lưu một bản sao của bản quét dưới dạng .dat để làm việc sau.

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các tính năng để đảm bảo rằng chúng hoạt động như Stellar nói rằng chúng làm được. Chúng tôi sẽ đưa bạn qua một số quy trình cơ bản trong giây lát. Trước tiên, hãy để Lướt qua xem xét xem nó sẽ giúp bạn lấy lại bao nhiêu.

Tùy chọn cấp phép phục hồi cơ sở dữ liệu SQL của Stellar

Stellar hiện đang bán hai phiên bản phần mềm SQL Database Recovery: Technician và Platinum. Ngoài ra, còn có Bộ công cụ cơ sở dữ liệu SQL đi kèm với một số phần mềm khác sẽ thu hút các quản trị viên MS SQL cần xây dựng thư viện phần mềm của họ.


Kỹ thuật viên
Bạch kim
Bộ công cụ
Giá cả:$ 349$ 449$ 549
Giấy phép hiệu lực:Cả đờiCả đờiCả đời
Hệ thống:NhiềuNhiềuNhiều

Chi phí ban đầu có vẻ cao nhưng đó là vì vì chúng tốt cho cuộc sống, cơ sở dữ liệu không giới hạn và sử dụng trên nhiều hệ thống. Bạn cũng nhận được hỗ trợ trọn đời. Ngoài ra, giá cả phù hợp với các sản phẩm tương tự – và, theo kinh nghiệm của chúng tôi, kém hơn – như Kernel SQL Recovery.

Stellar SQL Database Recovery Platinum bổ sung sửa chữa sao lưu SQL để sửa các tệp .bak bị hỏng, trong khi gói Bộ công cụ bao gồm cả khôi phục mật khẩu SQL và SQL.

Bạn có thể dùng thử phần mềm với bản dùng thử miễn phí, cho phép bạn thực hiện quét và xem trước các đối tượng nhưng không thực hiện khôi phục thực tế để tạo các tệp cơ sở dữ liệu sạch. Stellar cũng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu sản phẩm không phải là đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sửa chữa cơ sở dữ liệu SQL

Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử của Stellar bằng cách nhấp vào nút Tải xuống miễn phí màu xanh lá cây thay vì nút Mua mua ngay bây giờ trên trang đích của sản phẩm. Nếu bạn mua giấy phép, Stellar sẽ gửi email cho bạn mã đăng ký mà bạn sẽ cần phải nhập trước khi thực hiện khôi phục.

Sau khi bạn cài đặt phần mềm và khởi động phần mềm, Stellar sẽ nhắc bạn dừng máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn và sao chép tệp bị hỏng sang một vị trí khác. Nhấp vào ok ok và bạn tiếp theo sẽ được yêu cầu chỉ ra vị trí của tệp đó.

Nếu bạn không biết nơi lưu trữ tệp bị hỏng của mình, hãy nhấp vào Tìm kiếm và phần mềm sẽ tìm kiếm nó cho bạn, tiết kiệm thời gian quý báu để làm những việc quan trọng hơn, như nghiên cứu tùy chọn đồng bộ hóa và chia sẻ doanh nghiệp tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy đọc nhanh vì quá trình quét sẽ chỉ mất một phút.

Trong danh sách các tệp được trả về, hãy chọn tệp .mdf hoặc .ndf bạn muốn sửa, sau đó nhấp vào Sửa chữa. Có một sự thay đổi nào đó đến việc bao gồm các hồ sơ đã bị xóa, cũng vậy, nếu bạn muốn đưa những điều đó vào kết quả của mình.

Việc sửa chữa sẽ bắt đầu, với một thanh tiến trình và nhật ký cho bạn thấy những gì diễn ra ở gần phía dưới của khách hàng. Đối với chúng tôi, quá trình hoàn thành trong khoảng mười giây. Rõ ràng, mặc dù, thời gian sửa chữa sẽ phụ thuộc vào kích thước cơ sở dữ liệu của bạn. Chúng tôi đã sử dụng một tệp .Kdf 10KB nhỏ để dùng thử phần mềm với.

Sau khi quét và sửa chữa xong, hãy nhấp vào ok ok trên hộp thoại bật lên. Bạn cần phải đăng ký bản sao của mình để hoàn thành việc sửa chữa nếu bạn đã có bản quyền. Một bản sao kết quả quét sẽ được lưu tự động nếu bạn muốn làm việc với nó sau.

Tệp đã sửa chữa sẽ được tải trên bảng điều khiển máy khách sau khi quá trình quét hoàn tất Bạn có thể điều hướng các đối tượng trong tệp đã sửa chữa bằng menu cây ở phía bên trái.

Bạn sẽ tìm thấy các nhánh cho bảng, dạng xem và từ đồng nghĩa. Ngoài ra còn có một nhánh lập trình, với các nhánh con cho các thủ tục, hàm, quy tắc và các đối tượng khác được lưu trữ.

Cửa sổ trung tâm lớn hơn có thể được sử dụng để xem trước các đối tượng đã được sửa chữa. Ví dụ: nếu bạn mở rộng nhánh bảng và nhấp vào bảng, bạn có thể thấy nội dung của bảng đó.

Điều này khá tiện dụng, đặc biệt, để đảm bảo tệp của bạn đã được sửa chữa thành công và truy cập dữ liệu quan trọng trong kinh doanh cụ thể nhanh hơn. Bạn có thể mở rộng menu bên dưới bất kỳ bảng nào và xem lại các cột của bảng, khóa chính và khóa ngoài, ràng buộc, chỉ mục và thông tin khác.

Ngoài ra còn có một lĩnh vực tìm kiếm để tìm các mục cây, đặc biệt hữu ích với các cơ sở dữ liệu lớn.

Khi bạn làm hài lòng kết quả là những gì bạn muốn, hãy nhấp vào lưu Save để hoàn thành việc sửa chữa. Như đã đề cập, bạn don lồng phải lưu tệp đã sửa chữa thành tệp cơ sở dữ liệu; cũng có các tùy chọn cho .csv, .html và .xls.

Nếu tạo tệp cơ sở dữ liệu mới, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn để tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc lưu vào cơ sở dữ liệu trực tiếp.

Để tạo một cơ sở dữ liệu mới, hãy nhấp vào nút radio cơ sở dữ liệu hiện có của cơ sở dữ liệu hiện tại và nhập tên máy chủ / thể hiện, chọn một điểm đến và nhấp vào Kết nối mạng để hoàn tất quy trình. Để khôi phục cơ sở dữ liệu hiện có, hãy nhấp vào nút radio cơ sở dữ liệu trực tiếp trên mạng, nhập tên máy chủ / thể hiện và sau đó chọn cơ sở dữ liệu bằng menu thả xuống. Nhấp vào kết nối.

Trong cả hai trường hợp, khách hàng sẽ cho bạn biết rằng tệp đã được lưu ở vị trí mong muốn.

Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình sửa chữa, bạn có thể truy cập một tính năng Câu hỏi thường gặp và trực tiếp từ bên trong máy khách mà không cần phải truy cập vào kiến ​​thức trực tuyến của Stellar Data Recovery. Nhấn vào “?” biểu tượng để làm một trong hai.

Suy nghĩ cuối cùng

Mục tiêu của hướng dẫn nhanh này là cho bạn thấy việc sửa chữa cơ sở dữ liệu SQL có thể dễ dàng như thế nào với phần mềm bên thứ ba tốt. Chúng tôi đã chọn Stellar SQL Database Repair làm ví dụ nhờ tính đơn giản, tính năng và chi phí phù hợp so với phần mềm tương tự. Tất nhiên, bạn có thể tự kiểm tra phần mềm bằng cách tải xuống bản dùng thử miễn phí để tự đánh giá phần mềm.

Nếu bạn hài lòng với phần mềm như chúng tôi, đừng quên kiểm tra đánh giá của chúng tôi về Stellar Data Recovery, có thể được sử dụng để phục hồi các tệp bị xóa và bị hỏng trên ổ cứng của bạn. Stellar cũng có một loạt các sản phẩm khác, một vài trong số đó chúng tôi đã giới thiệu trong các hướng dẫn tương tự với sản phẩm này:

 • Cách chuyển đổi tệp OST của Outlook sang PST
 • Cách chuyển đổi tập tin Exchange EDB sang PST
 • Cách khôi phục hộp thư Microsoft Exchange
 • Cách sửa chữa tệp cơ sở dữ liệu Outlook

Vui lòng hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào về việc sửa chữa các tệp cơ sở dữ liệu hoặc phần mềm Stellar, bên dưới, và chúng tôi sẽ thử và tìm câu trả lời cho bạn. Cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map