Giám đốc điều hành đang chờ đợi và mọi người đang nhìn chằm chằm vào bạn từ phía sau bàn gỗ sồi giả của họ. Bạn mở máy tính xách tay của mình, tự tin rằng bài thuyết trình được làm cẩn thận của bạn sẽ gây ấn tượng với họ, chỉ để thấy rằng nó đã biến mất. Các tập tin đã biến mất. Trong tình huống như vậy, bạn cần biết cách khôi phục thẻ SD.


Mất dữ liệu có thể gây lúng túng, đắt tiền hoặc tồi tệ hơn. Mất hình ảnh có thể gây khó chịu. Mất thông tin kinh doanh có thể khiến bạn mất tiền hoặc công việc của bạn và, nếu dữ liệu của bạn bao gồm thông tin y tế hoặc bạn có một ông chủ đặc biệt bạo lực, nó thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

May mắn thay, có những lựa chọn cho những người thấy mình trong tình huống như vậy. Chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn này để giúp bạn khôi phục dữ liệu và lưu lại ngày của bạn.

Nó sẽ đi mà không nói rằng bạn cố gắng những giải pháp này có nguy cơ của riêng bạn. Nếu dữ liệu của bạn có giá trị đối với bạn, về mặt tài chính hoặc cảm xúc, có thể đáng để tìm một người cung cấp phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể tự mình thử.

Tại sao dữ liệu có thể được phục hồi

Lỗi máy tính

Có nhiều lý do khác nhau để mất tập tin, điều này ảnh hưởng đến việc khôi phục dữ liệu dễ dàng như thế nào. Xóa ngẫu nhiên cho bạn một cơ hội phục hồi mạnh mẽ. Khi một tệp bị xóa, thiết bị thường chỉ xóa mục nhập của nó trong hệ thống lập chỉ mục tệp. Dữ liệu vẫn còn nguyên.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm hoặc xóa các tệp sau đó, dữ liệu có thể bị ghi đè vì hệ điều hành sẽ coi không gian mà nó chiếm là trống. Điều đó có nghĩa là bạn nên tránh thực hiện các thay đổi đối với thẻ bạn muốn khôi phục tệp vì chúng có thể gây mất dữ liệu vĩnh viễn.

Các sự cố vật lý với thẻ có thể khiến dữ liệu trở nên khó khăn hoặc không thể phục hồi, do đó, ngay cả công cụ tốt nhất cũng sẽ không hoạt động. Thẻ SD không mạnh mẽ và dễ dàng phá vỡ. Các tab bảo vệ ghi là mỏng manh và có thể bị kẹt hoặc rơi ra.

Đầu đọc thẻ thất bại, quá. Nếu vấn đề xảy ra với người đọc, các tùy chọn khôi phục của chúng tôi đã giành được trợ giúp, vì vậy hãy xác minh rằng đó là Thẻ bằng cách thử nó trong một trình đọc khác hoặc kiểm tra trình đọc của bạn bằng một thẻ khác.

Sao lưu dữ liệu của bạn: Niềm vui của Hindsight

Chúng tôi sẽ bắt đầu với mẹo quan trọng nhất trong tất cả – sao lưu. Những người bạn đã tìm kiếm bài viết này sau khi mất dữ liệu của bạn có thể muốn bỏ qua phía trước. Tuy nhiên, sao lưu trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vấn đề đau đầu bằng cách bảo vệ bạn khỏi mất dữ liệu vô tình hoặc độc hại và cung cấp cho bạn một cái gì đó để quay lại nếu bạn mắc lỗi và công việc được lưu lại.

Hãy xem bài viết của chúng tôi về chiến lược sao lưu và lưu trữ để biết các mẹo giảm thiểu các vấn đề mất dữ liệu. Đó là một tình huống mà phòng bệnh hơn chữa bệnh. Phục hồi dữ liệu có thể tốn kém và chậm, vì vậy sao lưu là một hình thức bảo hiểm hiệu quả về chi phí.

Chúng tôi đã xem xét các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất trước đây. Nếu bạn có nhiều ảnh trên thẻ, phần mềm quản lý ảnh có thể xử lý sao lưu cho bạn. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn sao lưu trực tuyến tốt cho điện thoại di động.

Nếu thẻ không thể đọc được, quản lý đĩa Windows có thể cho phép bạn gán cho nó một ký tự ổ đĩa hoặc định dạng lại thẻ, nhưng điều đó có nguy cơ mất dữ liệu hơn nữa.

Windows cũng có công cụ Chkdsk tích hợp để sửa lỗi tập tin. Để sử dụng nó, hãy mở một dấu nhắc lệnh bằng cách nhấn phím Windows và khăn ăn Riết cùng một lúc, sau đó gõ vào cm cmd vào cửa sổ chạy bật lên. Nếu bạn không biết thẻ ổ đĩa của bạn, hãy kiểm tra tập tin explorer. Nếu ký tự ổ đĩa của bạn là loại E, thì loại chkdsk / f E: tiếp theo. Nếu không, hãy thay thế E bằng bất cứ ký tự ổ đĩa nào của bạn.

james-chkdsk

Nếu chkdsk hoạt động, bạn rất tốt. Mặc dù vậy, nó luôn luôn thực hiện công việc, vì vậy bạn có thể muốn tìm kiếm một giải pháp khác. Phần mềm khôi phục chuyên dụng thân thiện với người dùng hơn và có thể thành công khi Chkdsk thất bại.

Phần mềm khôi phục dữ liệu

Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất

Phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên dụng cung cấp nhiều tùy chọn và tính năng hơn Chkdsk. Tuy nhiên, đó là giá rẻ và phục hồi dữ liệu không phải là lĩnh vực mà bạn có thể mong đợi phần mềm hoạt động mọi lúc, nhưng, nếu dữ liệu của bạn có giá trị với bạn, sử dụng nó có thể tốn kém hơn chi phí.

Có nhiều công cụ phục hồi dữ liệu để giúp bạn, cho sử dụng chung và thẻ SD. Đọc bài viết phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi để biết thêm về những gì có sẵn.

Nhiều công cụ khôi phục cung cấp cho bạn tùy chọn để quét nhanh hoặc quét sâu. Quá trình quét nhanh có thể chỉ trong vài giây, nhưng quét sâu có thể mất hàng giờ hoặc, trong một số trường hợp, vài ngày. Hãy sẵn sàng chờ đợi một thời gian khi bắt đầu quá trình.

Khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào kích thước và loại thẻ, tốc độ của đầu đọc thẻ và kết nối của nó với máy tính của bạn, cũng như khả năng của bộ xử lý máy tính của bạn.

Nếu bạn có sẵn các loại cổng USB khác nhau, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng tốc độ nhanh nhất bạn có khi chạy quét sâu. Phiên bản càng muộn, băng thông sẽ càng có sẵn.

Khi bạn chọn một công cụ khôi phục dữ liệu, hãy chắc chắn chọn một công cụ cho phép khôi phục thẻ SD. Mặc dù nó là một tính năng phổ biến, nhưng nó không phổ biến. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết cách thực hiện phục hồi dữ liệu SD bằng chương trình yêu thích của chúng tôi, Stellar Data Recovery.

Các tùy chọn khác bao gồm Prosoft Engineering Data Rescue và EasUS Data Recovery Wizard, mặc dù sau đó đã thu hút khá nhiều bình luận tiêu cực, mặc dù đánh giá rất tốt trong bài đánh giá EasUS của chúng tôi. Máy khoan đĩa CleverFiles là một lựa chọn tốt cho người dùng Mac.

Khôi phục thẻ SD bằng Stellar

Bây giờ, hãy để Lôi nhìn vào sự phục hồi chi tiết hơn bằng cách sử dụng Stellar.

james-stellar-phoenix-what-to-recovery

Tải xuống và thiết lập rất đơn giản và ứng dụng không lãng phí thời gian trong việc giới thiệu cho bạn với ứng dụng của mình để phục hồi màn hình trên máy tính khi khởi động. Bạn có thể chọn tất cả dữ liệu hoặc nhắm mục tiêu các loại tài liệu cụ thể.

james-stellar-phoenix-what-to-recovery

Sau đó, bạn cần chọn vị trí trên màn hình tiếp theo. Windows không có chỉ định rằng thẻ SD của chúng tôi là một, thay vì gọi nó là Đĩa cục bộ. Nếu bạn không chắc chắn rằng ký tự ổ đĩa mà thẻ của bạn sử dụng, hãy tìm trong tệp explorer. Biểu tượng phải làm rõ thiết bị được kết nối của bạn là thẻ SD.

Ở phía dưới bên trái, có một điều khiển chuyển đổi cho phép bạn chọn quét sâu. Nó sẽ đi qua thẻ của bạn với một chiếc lược răng tốt, nhưng mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, đặc biệt là trên các thẻ lớn.

james-stellar-phoenix-advanced-settings

Biểu tượng cài đặt nâng cao ở trên cùng có các tính năng mạnh mẽ ẩn trong các tab của nó. Bạn có thể thêm các tiêu đề tùy chỉnh cho các loại tệp mới, bằng tay hoặc bằng cách để Stellar phân tích các tệp mẫu. Các loại tệp có thể được thu hẹp hơn nữa để tăng tốc độ quét.

Bạn có thể tiếp tục quét không hoàn chỉnh, rất tiện nếu bạn cần sử dụng PC trong khi đang thực hiện một nhiệm vụ khôi phục lớn.

james-stellar-phoenix-scan-tiến

Bây giờ chúng tôi đã chọn thẻ của chúng tôi, chúng tôi thấy một màn hình hiển thị rõ ràng trên màn hình những gì để phục hồi màn hình trên máy cho chúng tôi biết tiến trình đang diễn ra như thế nào. Nó cho thấy những gì đã được tìm thấy và chúng ta đã trải qua quá trình này. Trong thử nghiệm của chúng tôi, quét nhanh 500GB mất sáu phút, trong khi quét sâu mất hai giờ và 20 phút, nhưng kết quả của bạn có thể thay đổi.

james-stellar-phoenix-scan-results

Sau khi quét xong, chúng ta có thể thấy kết quả. Chúng tôi đã thấy các tập tin mà chúng tôi vô tình đã xóa để kiểm tra, cộng với một vài tập tin cũ mà chúng tôi không biết. Chữ cái đầu tiên của tên tệp bị thiếu cho nhiều tệp. Tên tệp thường bị mất hoặc thay đổi khi các tệp được khôi phục, vì vậy có thể mất một số lần tìm kiếm để tìm ra những gì.

Hy vọng rằng, bạn đã khôi phục dữ liệu của mình tại thời điểm này hoặc ít nhất là một số dữ liệu. 

Phiên bản miễn phí của Stellar

Có một phiên bản miễn phí giới hạn của Stellar, nhưng chúng tôi đã gặp vấn đề với nó. Phiên bản tiêu chuẩn có giá 99 đô la và có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Lần đầu tiên bạn sử dụng Stellar, bạn sẽ phải đăng ký. Khó chịu, nó đợi cho đến sau khi quét, nhưng trước khi phục hồi, để khiến bạn làm như vậy. Chúng tôi đã thử kiểm tra phiên bản tiêu chuẩn trước, sau đó chuyển sang phiên bản miễn phí sau khi nhấn màn hình đăng ký.

Phiên bản miễn phí không chính xác cho chúng tôi biết rằng chúng tôi đã vượt quá giới hạn khôi phục 1GB sau khi tìm thấy 247 MB ​​tệp, cho đến nay chưa có tệp nào được khôi phục.

May mắn thay, đó chỉ là những tập tin thử nghiệm, nhưng nếu đó là một trường hợp khẩn cấp, chúng tôi đã bị đánh lừa. Mặc dù Stellar là một dịch vụ tốt khi bạn trả tiền cho nó, chúng tôi khuyên bạn nên đối xử với việc cung cấp miễn phí với sự hoài nghi lành mạnh.

Chúng tôi thấy rằng phiên bản trả phí là tốt trong bài đánh giá Stellar đầy đủ của chúng tôi, nhưng có một vài bình luận không vui. Một số người quan tâm đến hỗ trợ khách hàng của mình, nhưng chúng tôi nghĩ rằng loại phần mềm này sẽ không bao giờ hoạt động hoàn hảo trên mọi thẻ, vì vậy nó xứng đáng được đưa ra chậm trễ.

Suy nghĩ cuối cùng

Phục hồi dữ liệu có thể gây chấn thương, nhưng, nếu điều tồi tệ nhất xảy ra với ảnh kỳ nghỉ của bạn, có rất nhiều điều bạn có thể thử trước khi chấp nhận thất bại.

Có các tùy chọn miễn phí để dùng thử trong Windows, cũng như phần mềm chuyên dụng mang đến trải nghiệm thân thiện hơn, sâu sắc hơn. Stellar là lựa chọn của chúng tôi, bất chấp sự kìm kẹp của chúng tôi với sự hợp lý của cái gọi là phiên bản miễn phí của nó.

Phần mềm khôi phục dữ liệu là một công cụ tuyệt vời để có trong kho phần mềm của bạn, nhưng nó không hoàn hảo. Sao lưu là lựa chọn tốt nhất, miễn là bạn làm kịp thời.

Nếu bạn đã dùng thử Stellar hoặc bất kỳ phần mềm khôi phục dữ liệu nào khác, hãy cho chúng tôi biết nó hoạt động như thế nào trong các bình luận bên dưới. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu chúng tôi bỏ lỡ bất cứ điều gì trong hướng dẫn của chúng tôi cũng có thể giúp các độc giả khác. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me