Cách khôi phục tài liệu Word nhanh chóng và dễ dàng: Hướng dẫn ngắn

Hầu như tất cả mọi người đã sử dụng Microsoft Word tại một số điểm. Từ các sinh viên làm bài tập về nhà cho đến nhân viên văn phòng viết báo cáo dự án, tất cả chúng ta đều phải đặt ngón tay lên bàn phím và Word vẫn nằm ở đầu đống trình xử lý văn bản. Mọi thứ vẫn không suôn sẻ, mặc dù.


Chuông cửa reo và bạn rời khỏi bàn để trả lời. Năm phút sau, bạn quay lại và thấy Windows quyết định khởi động lại để cập nhật, sau đó bị lỗi, khiến dữ liệu của bạn bị lấp lửng. Tuy nhiên, nó có thể không bị mất mãi mãi, đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp bài viết này về cách khôi phục tài liệu Word.

Nếu bạn đã lưu công việc của bạn gần đây, bạn có thể sẽ phục hồi nó sau một sự cố như vậy. Điều đó nói rằng, tiết kiệm bằng tay là không đáng tin cậy và sớm hay muộn, bạn sẽ bị lãng quên. Nếu điều đó xảy ra, bạn có nguy cơ mất việc.

Như mọi khi, phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy, sao lưu khi bạn đi là một ý tưởng tốt để giữ cho bản thân bạn không bị mất hoàn toàn. Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn với điều đó. Nếu bạn sao lưu dữ liệu của mình bằng giải pháp tự động, bạn sẽ gần như luôn có thể khôi phục dữ liệu nếu có sự cố..

OneDrive và Office 365

Khôi phục bản sao lưu tài liệu Word

Nếu bạn đang sử dụng Word như một phần của bộ Office 365, dung lượng lưu trữ trên OneDrive sẽ được bao gồm trong đăng ký của bạn. Chúng tôi đưa nó qua các bước đi trong bài đánh giá OneDrive for Business của chúng tôi, vì vậy hãy xem điều đó để biết thêm chi tiết.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động lưu Office 365, để Word lưu các tệp của bạn thường xuyên. Tần suất lưu có thể được thay đổi trong cài đặt. Bằng cách đó, bạn không cần phải nhớ tự làm.

Sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến mang lại cho bạn những lợi ích thông thường của việc lưu công việc của bạn, cũng như cách phục hồi nó, bất kể điều gì xảy ra với thiết bị cục bộ của bạn. Hãy xem bài viết sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để biết thêm hoặc đọc về dịch vụ yêu thích của chúng tôi trong bài đánh giá Backblaze của chúng tôi.

Sử dụng các nền tảng trực tuyến có thể vượt qua các vấn đề mất dữ liệu vì bạn sẽ luôn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào, ngay cả khi một trong số chúng bị hỏng. Chẳng hạn, Google Docs sẽ tự động lưu gần như ngay sau khi bạn nhập xong, do đó, bạn không cần phải nhớ lưu vào.

Lưu trữ đám mây là một cách tốt khác để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn, ngay cả khi thiết bị của bạn gặp sự cố. Sync.com là nhà cung cấp hàng đầu của chúng tôi. Tuy nhiên, bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi bao gồm nhiều tùy chọn khác, vì vậy hãy xem nó.

Điều đó nói rằng, hãy giả sử bạn giả sử bạn đã làm những điều đó và không phải đối mặt với triển vọng sẽ đi làm mà không có kiệt tác 5.000 từ của bạn. Bạn vẫn có khá nhiều lựa chọn. Hãy để Vượt qua họ.

Cách khôi phục tài liệu Word

Đầu tiên, Word bao gồm tính năng tự động khôi phục quét các tệp mỗi khi khởi động. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã mất dữ liệu, bạn có thể thử khởi động lại Word để xem liệu nó có phục hồi tệp cho bạn không.

Nếu nó không bắt đầu tự động, bạn có thể khởi chạy thủ công. Trong Word 2010, làm như vậy dễ như nhấp vào gần đây trên menu của tập tin, sau đó nhấp vào Phục hồi tài liệu chưa được lưu.

Tự động phục hồi có hiệu quả theo kinh nghiệm của chúng tôi và thường sẽ đến cứu bạn sau khi gặp sự cố hoặc khởi động lại bất ngờ. Mặc dù vậy, vài phút cuối cùng của bạn có thể bị mất.

Word cho phép bạn lưu dữ liệu tự động phục hồi thường xuyên hơn. Ví dụ, trong Word 2007, bạn có thể mở các tùy chọn, chuyển sang trang Lưu lưu trên mạng và thay đổi giá trị cho thông tin lưu lại Tự động lưu lại mỗi. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo hộp kiểm bên cạnh nó được chọn.

Bạn cũng có thể thử săn tìm các tập tin với phần mở rộng của asd. Chúng là các tệp tạm thời mà Word sử dụng để lưu trữ công việc của bạn khi bạn đi, nhưng trước khi bạn lưu. Nếu bạn có thể định vị chúng, Word sẽ có thể mở và khôi phục ít nhất một số dữ liệu bị mất của bạn.

Sử dụng phục hồi dữ liệu để khôi phục tập tin Word

Mặc dù vậy, Word là công cụ duy nhất có thể khôi phục tài liệu của mình. Nếu ổ cứng của bạn gặp sự cố, bạn có thể sử dụng chkdsk, được bao gồm trong Windows hoặc thử công cụ khôi phục chuyên dụng. Danh sách các phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi là một nơi tốt để tìm kiếm các nhà cung cấp.

Các công cụ khôi phục đĩa cũng có thể giúp đỡ nếu bạn vô tình xóa một cái gì đó và nó đã được hiển thị trong thùng rác.

Sử dụng chkdsk liên quan đến việc đưa ra một dấu nhắc lệnh bằng cách đẩy Windows + R, sau đó gõ vào cm cmd. Sau đó, bạn gõ vào chkdsk / f E:, Thay thế E bằng ký tự ổ đĩa của bạn. Có thể mất một chút thời gian để thực hiện quét, vì vậy đây có thể là thời điểm tốt để nghỉ màn hình trong khi bạn chờ đợi.

chkdsk

Phần mềm khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn với các vấn đề mất dữ liệu khó khăn hơn. Nếu đĩa bị hỏng và chkdisk không thành công, chúng sẽ cho bạn cơ hội tốt để khôi phục dữ liệu của bạn. Chúng cũng dễ sử dụng hơn chkdsk.

Có rất nhiều công cụ phục hồi dữ liệu có sẵn để giúp bạn. Hãy xem nhiều đánh giá phục hồi dữ liệu của chúng tôi và các công cụ tốt nhất của chúng tôi để biết thêm.

Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi và bài đánh giá Máy khoan đĩa của CleverFiles, hai công cụ này là các tùy chọn hữu ích nếu tự động khôi phục Word Word làm bạn thất bại. Stellar sẽ đưa bạn qua quy trình khôi phục từng bước và cung cấp cho bạn danh sách các tệp được khôi phục ở cuối. Nó có giá $ 50 mỗi năm cho phiên bản tiêu chuẩn, đây là một mức giá hợp lý để trả cho công việc khó khăn của bạn.

sao-phượng-quét-tiến

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã mất một tài liệu Word, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cố lấy lại dữ liệu. Không có lời khuyên nào của chúng tôi sẽ hoạt động mọi lúc, nhưng chúng không cho bạn cơ hội khôi phục dữ liệu của bạn và trốn tránh cơn thịnh nộ của sếp hoặc giáo viên của bạn.

Các mẹo tốt nhất để làm theo được thực hiện trước khi dữ liệu bị mất. Các giải pháp sao lưu và lưu trữ tự động là không tốn kém và dễ dàng tự trả tiền sau một sự cố ổ cứng. Bạn có tùy chọn sau sự kiện, mặc dù. Họ không bao giờ hoàn toàn đáng tin cậy, nhưng tất cả đều đáng để thử nếu thảm họa xảy ra.

Nếu bạn đã bị mất dữ liệu, chúng tôi rất thích nghe về trải nghiệm của bạn trong các bình luận dưới đây. Nếu bạn đã sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để lấy lại dữ liệu của bạn hoặc có các mẹo khác, hãy cho chúng tôi biết. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map