Cách khôi phục dữ liệu từ điện thoại bị hỏng vào năm 2020

Chúng ta đều biết ai đó mà điện thoại dường như không bao giờ hoạt động đầy đủ. Một tiếng gõ ở đây, một giọt ở đó và Chúa cấm bạn để nó trong túi của bạn trong khi thực hiện các công việc thiết yếu trong ngày. Nếu điều đó xảy ra với bạn hoặc bạn chỉ muốn giúp đỡ một người bạn cần giúp đỡ, thì bạn sẽ cần biết cách khôi phục dữ liệu từ điện thoại bị hỏng.


Nếu thảm họa xảy ra, có một số điều cần thử trước khi hoảng loạn. Đối với người mới bắt đầu, trừ khi bạn để điện thoại trong lò nướng hoặc nhà vệ sinh, thẻ sim rất có thể vẫn còn nguyên vẹn. Trong trường hợp đó, bạn có thể loại bỏ nó, dán nó vào đầu đọc thẻ sim và lấy dữ liệu ra khỏi nó. Nếu không, hãy xem cách phục hồi hướng dẫn thẻ SD của chúng tôi để biết một số mẹo.

Trong một thế giới lý tưởng, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật bằng sao lưu trực tuyến. Đó có thể là dưới dạng dữ liệu được lưu trữ bởi nhà cung cấp điện thoại của bạn hoặc dịch vụ của bên thứ ba. Dữ liệu được lưu trữ trên các dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất có thể được phục hồi bằng cách cài đặt lại các ứng dụng trên điện thoại tiếp theo của bạn.

Điều đó giả định rằng bạn vẫn có mật khẩu, mặc dù. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ tất cả các chi tiết đăng nhập khó xử đó, hãy xem hướng dẫn quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi.

Nếu bạn đã sao lưu trước, thì bạn sẽ gặp may vì tất cả những gì bạn phải làm là khôi phục dữ liệu đã sao lưu vào điện thoại của mình.

Đây là một hướng dẫn từng bước về những việc cần làm.

Bước một: Khôi phục từ Sao lưu

Nếu bạn có tầm nhìn xa để sử dụng dịch vụ sao lưu di động, bạn sẽ rõ. Bạn có thể sử dụng dịch vụ sao lưu để lấy lại dữ liệu sau khi sửa điện thoại hoặc thay thế.

Nếu bạn đã thực hiện điều đó, bây giờ có thể là thời điểm tốt để suy nghĩ về việc thiết lập một hệ thống dự phòng. Nếu bạn sử dụng Android, hãy xem hướng dẫn này về cách sao lưu điện thoại Android.

Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây có sẵn. Hãy xem hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết chi tiết, cũng như sao lưu trực tuyến tốt nhất cho thiết bị di động của chúng tôi để biết các mẹo để sao lưu điện thoại của bạn. Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho nhiệm vụ này và nói chung để sao lưu trực tuyến là IDrive, bạn có thể tìm hiểu thêm về đánh giá IDrive của chúng tôi.

Một số dữ liệu có thể được liên kết với tài khoản trực tuyến của bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng tài khoản Google trên Android, dữ liệu liên hệ và email của bạn sẽ trực tuyến. Bạn sẽ có thể lấy lại dữ liệu đó chỉ bằng mật khẩu của mình.

Sao lưu trực tuyến là một ý tưởng tốt cho điều này và nhiều lý do khác. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, ngay cả điện thoại bị phá hủy, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình thông qua nhà cung cấp sao lưu. Nếu bạn đã không có tầm nhìn xa để sao lưu dữ liệu của mình, hãy tiếp tục bước hai.

Bước hai: Kiểm tra thẻ

Nếu bạn đã sao lưu, hoặc bạn đã bị mất từ ​​lần sao lưu cuối cùng (hãy chắc chắn rằng bạn làm như vậy với VPN tốt nhất của chúng tôi cho Snapchat), đừng hoảng sợ. Dữ liệu trên thẻ SD của bạn có thể vẫn còn nguyên. Được cảnh báo rằng việc trích xuất và sửa chữa thẻ SD của bạn được thực hiện có nguy cơ. Có khả năng làm mọi thứ tồi tệ hơn nếu bạn xử lý sai một thẻ đã bị nứt hoặc bị hỏng.

Tuy nhiên, khi thẻ còn nguyên vẹn, có một số cách để lấy lại dữ liệu từ nó. Bạn sẽ cần kết nối điện thoại với máy tính hoặc rút thẻ ra và sử dụng đầu đọc thẻ.

Nếu điện thoại của bạn bị hỏng quá nhiều, bạn có thể kết nối nó với PC thông qua cáp USB. Khi điện thoại của bạn được kết nối bằng USB, nó sẽ thường tự thêm vào như một ổ đĩa, bạn có thể duyệt qua hệ thống tệp thông thường. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì những thay đổi có thể làm hỏng điện thoại của bạn.

Nếu bạn có thể kết nối điện thoại của mình với USB, bạn sẽ cần phải có đầu đọc thẻ. Chúng không quá đắt, nhưng hãy đảm bảo mua một thẻ tương thích với thẻ SD của điện thoại của bạn.

Sao lưu trực tuyến là cách bảo vệ tốt nhất, nhưng việc di chuyển các tệp từ thẻ SD cũng có thể giúp bạn. Nếu bạn đã sao lưu và thẻ SD của bạn có các tệp bị hỏng, hãy chuyển sang bước ba.

Bước ba: Phục hồi dữ liệu

Nếu bạn có thể duyệt qua các tệp của mình bằng đầu đọc thẻ, bạn có thể thử sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó thường có thể tìm thấy các tệp mà hệ điều hành của bạn cho rằng đã bị xóa, vì dữ liệu vẫn còn trên thẻ.

Có một số công cụ để thực hiện việc này, như chi tiết trong hướng dẫn phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi. Nếu ví của bạn nhẹ, bạn cũng có thể kiểm tra phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Người dùng Windows có thể muốn bắt đầu với tiện ích chkdsk tích hợp. Trên Windows 10, bạn có thể khởi chạy nó bằng cách nhấn phím Windows với (R R) để hiển thị dấu nhắc chạy Run của., Sau đó nhập vào cm cmdợi trong hộp văn bản để mở dòng lệnh.

Tìm hiểu xem chữ cái nào mà thẻ SD của bạn đã được chỉ định bằng cách kiểm tra trình khám phá tệp Windows. Nếu bạn không thấy nó ở đó, nó có thể bị hỏng quá nhiều, vì vậy khả năng nó hoạt động rất tốt, ngay cả khi bạn sử dụng một công cụ khác.

Tuy nhiên, miễn là thẻ có một chữ cái, bạn có thể chạy chkdsk bằng cách gõ vào chkdsk / f E: Lời nếu thư của thẻ là E. E. Nếu không, thay thế nó bằng ký tự ổ đĩa chính xác.

Đã đến lúc chuyển sang một công cụ khác nếu chkdsk thất bại. Có rất nhiều phần mềm khôi phục chuyên dụng và việc chọn đúng phần mềm có thể khó khăn. Đọc về các mục yêu thích của chúng tôi trong bài đánh giá Cứu dữ liệu Kỹ thuật Prosoft của chúng tôi và đánh giá Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu easyUS cho Windows và Đánh giá máy khoan đĩa của CleverFiles cho Mac.

Tuy nhiên, công cụ phục hồi dữ liệu được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi là Stellar Data Recovery, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét cách sử dụng nó.

Sử dụng Stellar

Stellar Data Recovery rất dễ tải xuống và cài đặt. Điều đầu tiên mà bạn sẽ thấy khi khởi động nó là những gì để phục hồi màn hình. Bạn có thể chọn cố gắng khôi phục mọi thứ hoặc tìm loại tài liệu cụ thể.

james-stellar-phoenix-what-to-recovery

Bước tiếp theo là tìm thẻ SD của bạn trên màn hình chọn vị trí. Windows có thể không gắn nhãn thiết bị của bạn dưới dạng thẻ SD, nhưng bạn có thể thấy thiết bị nào được kết nối bằng USB và kích thước của chúng, vì vậy bạn sẽ có thể tìm ra nó. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần rút phích cắm ra và xem thiết bị nào biến mất.

james-stellar-phoenix-select-location

Chọn tùy chọn Quét sâu sâu nếu bạn muốn tìm kiếm kỹ lưỡng hơn, nhưng chậm hơn. Máy tính của bạn có thể mất hàng giờ khi quét sâu, đặc biệt là trên các thẻ lớn hơn. Hãy chuẩn bị để nghỉ ngơi.

sao-phượng-quét-tiến

Trong khi quét, Stellar hiển thị khoảng cách dọc theo nó, cũng như ước tính thời gian còn lại. Bạn cũng có thể thấy các tập tin đã tìm thấy.

Bạn có thể duyệt qua danh sách các tệp có thể phục hồi sau khi quét xong. Đôi khi tên tệp sẽ bị mất mặc dù bản thân các tệp còn nguyên vẹn, vì vậy bạn có thể cần phải mở chúng để xem chúng là gì.

Stellar sau đó sẽ cố gắng khôi phục càng nhiều dữ liệu càng tốt.

Stellar có giá 99 đô la cho phiên bản tiêu chuẩn của nó, rất đắt tiền. Nó có phiên bản miễn phí, nhưng chúng tôi gặp phải những hạn chế về dữ liệu khi sử dụng nó. Hãy xem bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Suy nghĩ cuối cùng

Dữ liệu của bạn không bị mất chỉ vì điện thoại của bạn không hoạt động hoàn hảo. Như chúng tôi đã thấy, có nhiều cách để lấy lại dữ liệu của bạn từ một thiết bị có vẻ không sử dụng được. Ngoài ra còn có những điều hợp lý bạn có thể làm trước để đảm bảo mọi mất mát đều dễ dàng phục hồi hơn.

Sử dụng lưu trữ đám mây và sao lưu dữ liệu của bạn là thận trọng và có rất nhiều phần mềm để giúp làm điều đó dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn bị hỏng, thì sẽ quá muộn, vì vậy nếu bạn muốn tự mình bảo vệ dữ liệu của mình, thì không có thời gian nào như hiện tại.

Nếu bạn đã khôi phục dữ liệu từ điện thoại của mình sau khi nó bị hỏng, hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm như thế nào. Hãy cho chúng tôi biết nếu những lời khuyên này có, hoặc thiên đường, cũng giúp bạn khôi phục dữ liệu của mình. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me