Cách gửi tệp lớn qua Internet: Hướng dẫn thiết thực cho năm 2020

Tất cả chúng ta đều gặp phải vấn đề tương tự vào lúc này hay lúc khác: cần gửi một tệp lớn cho ai đó. Có thể là video, album ảnh hoặc tài liệu ở định dạng .pdf, đưa nó đến nơi cần truy cập qua internet là một vấn đề lớn hơn nhiều so với nghi ngờ đầu tiên của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để gửi các tệp lớn và tránh mọi sự thất vọng.


Cách dễ nhất là sử dụng nhà cung cấp lưu trữ đám mây. Để chuyển đến phần đó của bài viết, bấm vào đây.

Bạn có thể mong đợi rằng bạn có thể gửi bất kỳ tập tin nào qua email, nhưng điều đó đơn giản là không phải vậy. Ngay cả các dịch vụ email tốt nhất, như Gmail và Tutanota, giới hạn kích thước tệp của bạn ở mức 25 MB, trong khi Email Apple Apple iCloud và Microsoft Outlook Outlook đặt nó thậm chí còn thấp hơn, ở mức 20 MB. Với các video ngắn thậm chí có tốc độ 100 MB, điều đó đơn giản không phải là một tùy chọn, ngay cả khi bạn sử dụng nén tệp, như chương trình zip.

Cách an toàn nhất để chia sẻ tệp có lẽ là đặt nó vào USB, sau đó trao nó một cách vật lý cho người cần nó, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Có thể là họ cần nó càng nhanh càng tốt và bạn đã thắng được gặp họ trong nhiều ngày. Cũng có thể là họ ở một quốc gia khác và ý tưởng gửi USB qua thư con ốc chỉ là quá thế kỷ 20..

Tuy nhiên, đám mây cung cấp các giải pháp nhanh chóng, đơn giản và đôi khi thậm chí miễn phí cho vấn đề này. Chúng tôi sẽ đi qua tất cả bốn tùy chọn để chuyển các tập tin trong bài viết này, nhưng ở đây, một bản tóm tắt nhanh.

Làm cách nào tôi có thể gửi tệp lớn hơn 25MB?

 1. Gửi tệp lớn bằng lưu trữ đám mây
 2. Gửi các tệp lớn với email (tốt, kinda)
 3. Gửi tệp lớn bằng dịch vụ chuyển
 4. Gửi tệp lớn bằng ứng dụng khách chuyển tệp

Cách gửi tệp lớn qua lưu trữ đám mây

Cách dễ nhất – và trong nhiều trường hợp, cách tốt nhất – để gửi các tệp lớn là sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây. 

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cũng có gói miễn phí hào phóng, đó là một ưu điểm bổ sung, do đó, việc gửi bản ghi âm của cuộc họp kinh doanh để sao chép không gây ra quá nhiều vấn đề (mặc dù sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành văn bản có lẽ là một ý tưởng tốt hơn trong kịch bản cụ thể này).

Ví dụ: Sync.com cho phép bạn có 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí ngay lập tức và nó cho phép bạn chia sẻ với bất kỳ ai có tài khoản với dịch vụ. 

Nếu người nhận của bạn, sự hiểu biết về công nghệ của bạn đáp ứng mức trần khi chỉ sử dụng email, pCloud là lựa chọn tốt hơn, vì bạn chỉ cần gửi liên kết một lần qua email sẽ cho phép họ tải xuống tệp. pCloud cũng có gói miễn phí, mặc dù lúc đầu nó chỉ có 2GB.

Gửi -Lớn-Tệp-pCloud

Một lựa chọn tuyệt vời khác là Tresorit, mặc dù nó không cung cấp một cấp miễn phí. Tuy nhiên, trả tiền cho nó cung cấp cho bạn một số tùy chọn bảo mật tuyệt vời, bao gồm mã hóa không kiến ​​thức, cũng như một số tùy chọn chia sẻ nâng cao và chia sẻ dễ dàng trong một nhóm người.

Tất cả ba làm cho việc chia sẻ trở nên dễ dàng bằng cách cho phép bạn tải lên một tệp thông qua việc kéo và thả tệp vào không gian lưu trữ của bạn, chọn tệp và sau đó chọn phương thức chia sẻ tệp. Thực sự không có cách nào dễ dàng hơn để truyền tệp cho mọi người và nó đi kèm với lợi ích của việc bảo mật được thêm vào, để khởi động.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút, tại đây, Hướng dẫn từng bước nhanh về chia sẻ tệp bằng pCloud. Các hướng dẫn này sẽ ít nhiều hoạt động với bất kỳ dịch vụ nào khác, bao gồm Dropbox.

Cách chia sẻ tệp lớn với pCloud

 1. Truy cập trang web pCloud và mở tài khoản bằng địa chỉ email của bạn
 2. Mở ứng dụng web
 3. Tải lên các tệp bạn muốn chia sẻ bằng cách kéo và thả chúng từ máy tính của bạn đến máy khách
 4. Chọn tập tin, sau đó nhấp vào chia sẻ
 5. Chọn xem bạn muốn chia sẻ liên kết hay mời mọi người vào thư mục
 6. Bây giờ họ có quyền truy cập và có thể tải xuống

Cách gửi tệp lớn qua email (nhiều hơn hoặc ít hơn)

Tất nhiên, có các tùy chọn khác ngoài việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây đầy đủ. Cách thay thế đơn giản nhất là sử dụng các dịch vụ email hiện có tích hợp lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Gmail và Google Drive – do đó, bit bit nhiều hơn hoặc ít hơn trên tiêu đề của phần. Một ví dụ tuyệt vời khác là chức năng Apple Mail Mail Drop, đi kèm với iCloud Email.

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể đính kèm tệp được đề cập bằng một nút khác so với kẹp giấy thông thường. Trong trường hợp của Gmail, nó có một nút trên thanh công cụ ở cuối email, chỉ cách một nút đính kèm thông thường. Nó có tên là tập tin chèn vào sử dụng Drive.

Gmail-Đính kèm-Tệp lớn

Nhấp vào nó sẽ mở Google Drive của bạn trong một màn hình riêng biệt. Tải lên tệp bạn muốn chia sẻ vào Google Drive, sau đó chỉ cần nhấp vào những gì bạn muốn đính kèm và bạn đã tắt các cuộc đua.

Tập tin lớn GDrive

Apple Mail Mail Drop thậm chí còn dễ vận hành hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút đính kèm thông thường, sau đó, nếu tệp quá lớn, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn sử dụng Mail Drop hay không. Tuy nhiên, có một số vấn đề với Mail Drop, vì bạn có thể đọc trên trang hỗ trợ của Apple, vì vậy chúng tôi thích Gmail hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ tóm tắt lại các hướng dẫn sử dụng dịch vụ đó.

Cách gửi tệp lớn qua Gmail

 1. Tải lên tệp bạn muốn chia sẻ vào Google Drive
 2. Hoặc soạn một tin nhắn mới hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện hiện có
 3. Nhấp vào biểu tượng Drive trên thanh công cụ dưới cùng
 4. Chọn tệp bạn đã tải lên trước đó
 5. Nhấp vào chèn chèn chèn

Cách gửi tệp lớn qua dịch vụ truyền tệp

Nếu, vì một số lý do, bạn không thích sử dụng Gmail hoặc Apple Mail – chúng tôi không trách bạn – và bạn không muốn đăng ký một dịch vụ lưu trữ đám mây, có một tùy chọn khác. Nó có một người mà những người đã sử dụng internet từ khoảng 15 năm trước sẽ nhận ra: chuyển tập tin. 

Các ứng dụng web cũ kỹ, cồng kềnh này vẫn đang tiếp tục phát triển và chúng thường hoạt động tốt, mặc dù chúng có thể hơi chậm và bảo mật là một vấn đề. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn, nhưng trong quá khứ, chúng tôi đã có kết quả tốt nhất với WeTransfer, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng nó cho mục đích của hướng dẫn này.

WeTransfer miễn phí sử dụng cho các tệp có kích thước tối đa 2 GB và khá nhanh. Sử dụng rất đơn giản: Truy cập trang web WeTransfer và nhấp vào Tôi tôi đồng ý trên cửa sổ lớp phủ màu trắng.

WeTransfer-Large-Files

Sau đó nhấp vào tên + + để thêm các tệp của bạn, địa chỉ email của người nhận cũng như của riêng bạn, cộng với bất kỳ thông báo nào mà bạn muốn nhận. Sau khi thực hiện xong, hãy chuyển giao.

Chuyển khoản

Tập tin của bạn sẽ có sẵn trong bảy ngày, sau đó nó bị mất trong ether mạng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các tệp lớn hơn tệp chúng tôi đã gửi có thể mất nhiều thời gian để tải lên. Ngoài ra, WeTransfer hoạt động đủ tốt nếu tất cả những gì bạn đang làm là gửi một tệp một lần. Chúng tôi sẽ tóm tắt lại các bước bạn cần thực hiện dưới đây.

Cách gửi tệp lớn với WeTransfer

 1. Mở trang web WeTransfer và đồng ý với các điều khoản
 2. Nhấp vào tập tin + + và chọn các tập tin bạn muốn gửi
 3. Nhập địa chỉ email của riêng bạn cũng như người nhận của bạn
 4. Nhấp vào chuyển nhượng Cameron và bạn đã hoàn tất

Cách gửi tệp lớn bằng cách sử dụng tệp khách hàng truyền tệp

Nếu tất cả các tùy chọn ở trên quá dễ dàng và chính thống đối với bạn, thì có thêm một điều nữa để gửi các tệp lớn, cụ thể là sử dụng các máy khách truyền tệp. Tuy nhiên, phương pháp chuyển tệp trực tuyến này yêu cầu một số kỹ năng về cả phần của bạn cũng như người nhận, vì vậy chúng tôi chỉ đề xuất nó cho những ai muốn tham gia vào quá trình..

Mặt trái của việc sử dụng phương pháp này là sự tùy biến, tất nhiên, cộng với việc đảm bảo rằng bạn đã thắng được mất chất lượng tệp thông qua nén và tương tự. Chúng tôi có một loạt các khách hàng chuyển tập tin tốt nhất mà bạn có thể xem qua, bao gồm cả CyberDuck yêu thích của chúng tôi. Bạn cũng có thể loay hoay với WebDAV, nếu bạn thích.

Dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ không cần phải đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc một trong những nhà cung cấp IaaS tốt nhất để cung cấp cho bạn không gian lưu trữ bạn cần. Đối với hầu hết người dùng, những người chỉ cần gửi video 10 phút đó cho mẹ của họ, điều này khá nhiều chỉ cần thêm một người trung gian không cần thiết, vì vậy chúng tôi sẽ để nó ngay bây giờ.

Suy nghĩ cuối cùng

Ở đó bạn có nó, bốn cách để bạn có thể gửi các tệp lớn trên toàn cầu mà không cần phải dùng đến thẻ nhớ USB hoặc giấy vật lý. Chúng tôi thích lưu trữ đám mây – bao gồm Google Drive – hơn tất cả các tùy chọn khác, đơn giản là vì nó rẻ và an toàn, mặc dù các phương pháp khác cũng có giá trị.

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm cách các dịch vụ này hoạt động, Sync.com và pCloud có các gói miễn phí, trong khi Tresorit đi kèm bản dùng thử miễn phí. Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào bạn có được với các dịch vụ tuyệt vời này trong các ý kiến ​​dưới đây. Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Câu hỏi thường gặp về chuyển tập tin

 • Cách gửi tệp lớn miễn phí?

  Cách dễ nhất là sử dụng WeTransfer, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí, như pCloud hoặc Sync.com, để bạn có thể sử dụng tốc độ và bảo mật vượt trội của họ.

 • Cách gửi tệp video lớn từ Android?

  Bạn có thể sử dụng Google Drive, được tích hợp trong HĐH của bạn và có một ứng dụng tuyệt vời hoặc bạn có thể đăng ký với pCloud, Sync.com hoặc Tresorit, cũng có các ứng dụng di động dễ sử dụng. pCloud xứng đáng được đề cập đặc biệt vì nó cho phép phát lại phương tiện trong ứng dụng, tiện dụng.

 • Làm cách nào tôi có thể gửi các tệp lớn từ iPhone của mình?

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Mail Drop từ trong Apple Mail hoặc đăng ký pCloud hoặc Sync.com, cả hai đều hoạt động tốt trên iPhone.

 • Làm thế nào tôi có thể gửi một tệp PDF lớn?

  Tùy chọn tốt nhất của bạn là sử dụng Gmail hoặc lưu trữ đám mây. Google Docs sẽ cho phép bạn đọc tệp PDF bên trong trình duyệt của mình và nó rất dễ truyền tệp.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map