Các ứng dụng chuyển tệp tốt nhất 2020: FTP, WebDAV và Cloud Explorers

Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng chuyển tập tin tốt nhất trên thị trường hiện nay, thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây, chúng tôi chi tiết các lựa chọn của chúng tôi để tải lên và tải xuống các tệp hàng loạt giữa các máy tính cục bộ và máy chủ đám mây.


Theo truyền thống là máy khách FTP, một số tùy chọn phần mềm ngày nay đã vượt ra ngoài giao thức ban đầu đó để hỗ trợ không chỉ FTPS và SFTP, mà cả các kết nối WebDAV và API cho các dịch vụ đám mây như Amazon S3, Google Cloud và Rackspace Cloud Files. Ngoài việc di chuyển tệp, các máy khách tốt nhất cũng có một loạt các tính năng từ so sánh thư mục đến mã hóa tệp.

Mặc dù dịch vụ tổng thể yêu thích của chúng tôi là phổ biến – và miễn phí – Cyberduck, nhưng với những người có ít tiền để chi tiêu, Cloud tweet Explorer Pro cung cấp một loạt các tính năng thậm chí còn lớn hơn và trải nghiệm người dùng hài lòng hơn, nói chung. Chúng tôi sẽ nói về cả hai trong một phút. Trước tiên, hãy nói về các giao thức truyền tệp nói chung và xem cách chúng tôi thực hiện các lựa chọn của mình.

FTP là gì?

Chìa khóa để hiểu FTP là gì trong tên viết tắt, viết tắt của giao thức truyền tải tập tin. Nó có một giao thức giao tiếp thường được sử dụng hoặc bộ quy tắc mà các máy tính sử dụng để liên lạc với nhau qua mạng TC / ICP (như internet).

Trong giao tiếp FTP, có hai điểm cuối: máy chủ FTP và máy khách. Máy chủ lắng nghe các yêu cầu kết nối trong khi máy khách khởi tạo kết nối. Sau khi kết nối được thiết lập, khách hàng có thể tải tệp lên máy chủ, tải tệp từ đó và thực hiện nhiều thao tác khác như xóa và di chuyển tệp xung quanh.

Trong khi các máy khách được đề cập trong bài viết này thường được gọi là máy khách FTP, FTP thực sự đã lỗi thời, chủ yếu là do nó gửi dữ liệu bằng văn bản thuần túy. Đó là một ý tưởng tồi trong thập niên 80 và nó là một ý tưởng tồi tệ hơn nhiều ngày nay cho thấy tội phạm mạng tinh vi đã trở thành như thế nào. Như vậy, bạn có thể sử dụng một trong hai giao thức liên quan, FTPS hoặc SFTP.

Sự khác biệt giữa FTPS và SFTP

FTPS và SFTP đều là các giao thức liên lạc an toàn hơn FTP, mã hóa cả dữ liệu được truyền và thông tin đăng nhập (tên người dùng và mật khẩu) được sử dụng để mở các kênh liên lạc.

FTPS được phát triển đầu tiên, chủ yếu để đáp ứng các yêu cầu pháp lý cao hơn về bảo mật dữ liệu nhờ các hành động như HIPAA. Về cơ bản, FTP có FTP nhưng với mã hóa SSL để bảo vệ dữ liệu được di chuyển qua mạng TC / ICP. SFTP, mặc dù thường bị nhầm lẫn với FTPS, là một giao thức hoàn toàn khác, dựa trên shell an toàn (SSH).

Bạn cũng có thể nghe FTPS được gọi là FTP FTP qua SSL và SFTP được gọi là FTP FTP qua SSH.

Giữa FTPS và SFTP, cái sau được coi là dễ thực hiện hơn. Lý do là nó chỉ yêu cầu một cổng duy nhất được mở để truyền dữ liệu liên tục thông qua tường lửa.

Mặt khác, với FTPS, mỗi lần nhận được cuộc gọi yêu cầu chuyển tập tin, một cổng bổ sung cần được mở. Thay vì an toàn hơn, việc phải mở nhiều cổng để liên lạc thực sự có thể gây rủi ro bảo mật cho mạng của bạn.

Như vậy, giữa hai, SFTP đã trở nên phổ biến hơn. Nó dễ thực hiện hơn, nhanh hơn và an toàn hơn.

API WebDAV và Cloud IaaS

Hầu hết các máy khách FTP tốt có thể kết nối với máy chủ bằng FTP, FTPS và SFTP. Khách hàng tốt hơn cũng có thể thiết lập các loại kết nối an toàn khác.

Một trong những phổ biến nhất là WebDAV, viết tắt của World Wide Web Authoring Authoring and Versioning. WebDAV thực sự là một tập hợp các tiện ích mở rộng được thêm vào HTTP với mục đích hỗ trợ chỉnh sửa cộng tác qua internet bằng cách cho phép các máy chủ web hoạt động như các máy chủ tệp.

Một số dịch vụ lưu trữ đám mây hỗ trợ WebDAV, bao gồm Dropbox, Google Drive, OneDrive và yêu thích của chúng tôi trong số bốn, pCloud (đọc bài đánh giá pCloud của chúng tôi). Với sự hỗ trợ của WebDAV, bạn có thể truy cập, chỉnh sửa và xóa các tệp được lưu trữ trên ổ lưu trữ đám mây của mình mà không phải sử dụng giao diện web dịch vụ đó.

Ngoài tất cả các giao thức kết nối được đề cập ở trên, một số máy khách FTP cũng có thể kết nối với máy chủ bằng API, viết tắt của giao diện lập trình ứng dụng. Các kết nối API trong máy khách FTP được xây dựng xung quanh các nhà cung cấp đám mây cụ thể, thường là của đám mây IaaS (cơ sở hạ tầng như một dịch vụ).

Giải pháp Cloud IaaS là ​​giải pháp máy chủ từ xa có thể được sử dụng để lưu trữ tệp (trong số những thứ khác, như xây dựng cơ sở dữ liệu hoặc lưu trữ ứng dụng web). Một số ví dụ phổ biến mà bạn có thể đã nghe nói bao gồm Amazon S3, Rackspace Cloud Files và Google Cloud.

Chúng tôi chạy qua tất cả các mục yêu thích của chúng tôi trong hướng dẫn IaaS trên đám mây tốt nhất của chúng tôi, vì vậy hãy chắc chắn và kiểm tra xem bạn có muốn đặt các ứng dụng chuyển tệp mà chúng tôi xem xét trong giây lát để sử dụng tốt không.

Chọn ứng dụng khách chuyển tập tin tốt nhất

Tất cả điều đó đưa chúng ta đến mấu chốt của bài viết của chúng tôi, đưa ra các khuyến nghị cho các khách hàng chuyển tập tin mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất có sẵn. Các khách hàng hàng đầu, như bạn có thể đoán, có nhiều tùy chọn kết nối hơn là FTP. FTPS và SFTP thường được cung cấp, trong khi hỗ trợ WebDAV và kết nối API với các dịch vụ đám mây cụ thể ít phổ biến hơn.

Ngoài các tùy chọn kết nối, chúng tôi cũng tìm kiếm sự dễ sử dụng. Ứng dụng khách FTP hàng đầu giúp dễ dàng thiết lập kết nối, duyệt, tải lên và tải xuống tệp và hy vọng có một số tính năng hữu ích khác như dấu kết nối, so sánh thư mục, đồng bộ hóa tệp và mã hóa tệp.

Chúng tôi cũng đã tìm kiếm hỗ trợ nền tảng. Nhiều ứng dụng khách FTP, bao gồm một số ứng dụng chúng tôi đề cập dưới đây, chỉ có sẵn cho Windows và Mac và một số chỉ dành cho người này hoặc người kia. Chỉ một số ít cung cấp hỗ trợ Linux, như Cloud tweet Explorer.

Giá trị cũng là một sự cân nhắc. Bạn có thể tìm thấy nhiều khách hàng chuyển tập tin miễn phí có sẵn và một số ít có phí giấy phép một lần, mặc dù những khách hàng này thường vượt quá $ 40 hoặc $ 50.

Bây giờ, chúng tôi đã sắp xếp tất cả các tiêu chí của mình, hãy để chúng tôi xem xét ứng dụng khách yêu thích của chúng tôi để chuyển tập tin, Cyberduck.

Ứng dụng chuyển tập tin tốt nhất: Cyberduck

Chúng tôi không thể chọn Cyberacksk làm lựa chọn hàng đầu cho việc chuyển tập tin. Nó thực hiện khá nhiều tất cả, không chỉ hỗ trợ FTP, FTPS, SFTP và WebDAV, mà còn kết nối API với nhiều ổ đĩa đám mây. Các ổ đĩa đó bao gồm các tùy chọn IaaS Rackspace Cloud Files, Amazon S3, Microsoft Azure, Google Cloud và Backblaze B2.

Cyberduck cũng cho phép bạn kết nối trực tiếp với Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive bằng thông tin đăng nhập của bạn cho các dịch vụ đó. Chúng tôi có một hướng dẫn về cách sử dụng Cyberduck với các chi tiết.

Các phiên bản của máy khách máy tính để bàn Cyberduck có sẵn cho Windows và MacOS. Thật không may, người dùng Linux bị bỏ rơi trong những chú vịt con xấu xí, lạnh lùng. (Nếu bạn là người dùng Linux cần người dùng, hãy đọc bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết hướng dẫn về Linux).

Các tính năng của Cyberduck mà chúng tôi thích bao gồm các khả năng mong đợi như thư mục và tạo tệp, tải lên và tải xuống, nhưng cũng có một số tính năng không mong muốn. Đứng đầu trong số đó là tùy chọn tạo thư mục được mã hóa riêng tư trên đám mây, cộng với tùy chọn đồng bộ hóa cục bộ với các thư mục từ xa.

Cyberduck cũng có một tính năng cực kỳ hữu ích của trò chơi Bookmark bookmark lưu trữ các chi tiết kết nối của bạn để truy cập nhanh sau này. Dấu trang thậm chí có thể được chia sẻ với người dùng khác. Bạn cũng có thể tạo liên kết URL tới các tệp để chia sẻ chúng với người khác.

Cyberduck là phần mềm mã nguồn mở miễn phí. Nếu bạn thực sự thích sản phẩm này, bạn có thể gửi quyên góp cho nhóm phát triển để hỗ trợ nó. Với khoản quyên góp $ 10, bạn có thể đăng ký phần mềm của mình để vô hiệu hóa nút quyên góp trong máy khách. Ngoài ra, còn có một phiên bản trả tiền của Cyberduck thông qua cửa hàng ứng dụng Mac với giá 24 đô la.

Cloud tweet Explorer Pro

Cloud tweet cung cấp một số phần mềm chuyển tệp tốt nhất, bao gồm máy khách sao lưu trực tuyến có tính năng có khả năng gửi tệp đến hơn 50 dịch vụ đám mây khác nhau. Để biết thêm về công cụ sao lưu đó, hãy đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Công ty cũng sản xuất một dòng công cụ thám hiểm đám mây, cả miễn phí và trả phí. Để chuyển FTP và SFTP, bạn sẽ cần mua phiên bản phần mềm được cấp phép của Pro Pro với giá một lần là 39,99 đô la cho mỗi máy tính, đi kèm với nhiều tính năng khác bên cạnh.

Cũng quan trọng, nếu bạn có ý định sử dụng ứng dụng khách với dịch vụ IaaS trên đám mây, bạn sẽ cần phải mua phiên bản hoạt động với nhà cung cấp mà bạn chọn:

  • Cloud Explorer Explorer cho Amazon S3
  • CloudQuery Explorer cho Google Cloud
  • CloudQuery Explorer cho Microsoft Azure
  • Cloud Explorer Explorer cho OpenStack

Mỗi phiên bản cũng có thể kết nối với một số nhà cung cấp đám mây bổ sung. Ví dụ: phiên bản Amazon S3 có thể được sử dụng với Backblaze B2 hoặc Wasabi (đọc bài đánh giá Wasabi của chúng tôi).

Tuy nhiên, bằng cách buộc người dùng phải mua một giấy phép khác nhau cho mỗi dịch vụ đám mây chính, Cloud tweet Explorer đã mất đi một phần ánh sáng, đó là lý do tại sao chúng tôi xếp hạng nó sau Cyberduck (tất nhiên, thực tế là nó tốn bất kỳ khoản tiền nào ).

Tuy nhiên, nếu những điểm đó không khuyến khích bạn, Cloud tweet Explorer Pro có rất nhiều tính năng hữu ích giúp nó trở thành ứng dụng khách mạnh mẽ hơn, nói chung và rất đáng để chi tiêu cho một số người dùng. Các tính năng cần lưu ý bao gồm mã hóa phía máy khách, nén tệp, tải lên đa luồng, so sánh thư mục, đồng bộ hóa thư mục và quy tắc tải lên.

Trong tất cả các ứng dụng khách FTP và đám mây mà chúng tôi đã xem xét, nó cũng dễ dàng sử dụng nhất và Cloud tweet có mạng hỗ trợ mạnh hơn nhiều so với những gì bạn sẽ nhận được với Cyberduck. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn, đặc biệt là cho các chuyên gia CNTT và chủ doanh nghiệp.

Cuối cùng, không giống như Cyberduck, Cloud tweet Explorer có phiên bản Linux.

FileZilla Pro

Cho đến gần đây, FileZilla đã kiếm được nhiều tiền thay thế cho Cyberduck vì nó chỉ hỗ trợ FTP, SFTP và FTPS. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2018, công ty đã mang hỗ trợ WebDAV đến ứng dụng khách FileZilla Pro của mình, ngoài khả năng kết nối với Amazon S3, Azure và Google Cloud.

Máy khách có thể được sử dụng để di chuyển hàng ngàn tệp hàng loạt từ máy tính của bạn sang máy chủ từ xa hoặc ngược lại và được tối ưu hóa về tốc độ, mặc dù bạn có thể giảm băng thông được sử dụng nếu cần. Máy khách có giao diện được sắp xếp hợp lý, được gắn thẻ giúp dễ dàng thiết lập kết nối và duyệt tệp.

Các tính năng cần lưu ý bao gồm dấu trang cho các kết nối nhanh, bộ lọc tên tệp, so sánh thư mục để xác định deltas, đồng bộ hóa thư mục, kéo và thả, chỉnh sửa tệp và không giới hạn kích thước tệp.

Filezilla Pro không có một tính năng mã hóa như bạn nhận được với Cyberduck và ở đó cũng không có máy khách Linux nào. Có lẽ quan trọng hơn, đó là miễn phí, bạn sẽ phải bỏ ra 19,99 đô la cho phiên bản Windows hoặc 13,99 đô la cho MacOS. Có một ứng dụng khách Filezilla cơ bản không tốn một xu nhưng nó không mạnh bằng Filezilla Pro, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa.

CuteFTP 9

CuteFTP xếp hạng là lựa chọn thứ tư của chúng tôi cho một khách hàng FTP. Trong một số cách rất quan trọng, nó có một công cụ có khả năng thấp hơn nhiều so với ba lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Ví dụ, nó hoàn toàn là một ứng dụng khách cho FTP, FTPS, SFTP và WebDAV. Không có Amazon S3, Google Cloud hoặc hỗ trợ kết nối cho bất kỳ nhà cung cấp IaaS trên đám mây nào khác.

Trên thực tế, CuteFTP là một ứng dụng khách FTP rất cơ bản, nhưng đôi khi, đó là tất cả những gì bạn muốn hoặc muốn, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định cung cấp cho nó một vị trí trong bài viết này. Nó hỗ trợ một vài tính năng cơ bản như đánh dấu, nén tệp và mã hóa tệp.

Phần mềm cũng có trình soạn thảo HTML tích hợp để soạn thảo các tài liệu HTML cả trên máy tính của bạn và máy chủ từ xa.

Sao lưu và đồng bộ hóa tệp cũng được bao gồm, cùng với lập lịch chuyển tập tin. Mặc dù vậy, không có tính năng so sánh tập tin nào như bạn sẽ nhận được với Cyberduck hoặc Cloud tweet Explorer.

Tuy nhiên, phần mềm này miễn phí 100%, vì nó đã có từ khi phát hành lần đầu vào năm 1996. Thật không may, nó chỉ có sẵn cho các hệ điều hành Windows và Mac, không có hỗ trợ Linux.

Truyền 5

Được phát triển bởi Panic Inc., Transmit là ứng dụng chuyển tệp được thiết kế dành riêng cho người dùng Mac. Mặc dù thông thường, thực tế đó có thể sẽ khiến chúng tôi loại bỏ nó khỏi danh sách các dịch vụ tốt nhất (trừ khi cụ thể về Mac, như lưu trữ đám mây tốt nhất cho bài viết về Mac), có đủ để yêu thích Transmit và một vài lựa chọn thay thế tuyệt vời mà chúng tôi quyết định đưa ra nó là vị trí thứ năm và cuối cùng của chúng tôi.

Phiên bản gần đây nhất của phần mềm là Transmit 5. Transmit không chỉ là ứng dụng khách FTP một thời gian trước đây bằng cách thêm hỗ trợ WebDAV và Amazon S3. Phiên bản gần đây nhất của nó có phiên bản mới hơn và hiện hỗ trợ hơn 10 dịch vụ đám mây.

Các dịch vụ này bao gồm nhà cung cấp IaaS Backblaze B2, Azure và Rackspace CloudFiles, mặc dù không phải Google Cloud. Một số ít dịch vụ lưu trữ đám mây cũng có thể được kết nối, bao gồm Amazon Drive, Box, Dropbox, Google Drive và OneDrive (đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi).

Trong tất cả các dịch vụ mà chúng tôi đã xem xét, Transmit 5 có thể có ứng dụng khách đẹp nhất, khiến nó trở nên xấu hổ khi không có phiên bản Windows hoặc Linux. Các tệp cục bộ được đặt ở một bên của giao diện và các tệp từ xa nằm ở phía bên kia.

Phiên bản mới nhất của ứng dụng khách Panic, cũng có mã chuyển tập tin được viết lại hoàn toàn, nhanh hơn nhiều so với phiên bản trước, làm cho nó tuyệt vời để tải lên hình ảnh và video. Các tính năng khác của lưu ý bao gồm đồng bộ hóa các thư mục cục bộ với mã hóa đám mây và kiến ​​thức không.

Đúng như tinh thần của Steve Jobs, tuy nhiên, phần mềm này đi kèm với một mức giá khá đắt là 45 đô la.

Những đề cập đáng kính

Có một số khách hàng FTP mà chúng tôi đã bao gồm, trong đó WinSCP (chỉ dành cho Windows) và Fetch (chỉ dành cho máy Mac) có lẽ là hai ứng dụng phổ biến nhất. Cả hai ứng dụng khách này đều hỗ trợ FTP, FTPS, SFTP và WebDAV. Tuy nhiên, không hỗ trợ Amazon S3 hoặc bất kỳ dịch vụ đám mây nào khác, đặt chúng chậm hơn một chút so với thời gian.

Ở phía bên kia của quang phổ là Dragondisk, trình quản lý truyền tệp miễn phí hỗ trợ Amazon S3 và Google Cloud, nhưng thật kỳ lạ, không phải FTP, SFTP hay FTPS. Thiết kế tổng thể của Dragondisk cũng cảm thấy hơi lạc hậu, nhưng ít nhất, có một máy khách Linux.

Suy nghĩ cuối cùng

Tìm ứng dụng khách chuyển tệp tốt nhất cho nhu cầu của bạn có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển các tệp hàng loạt đến và từ đám mây, cho dù bằng tay hoặc thông qua đồng bộ hóa. Mặc dù FTP, SFTP và FTPS là các giao thức dự phòng cũ, các công cụ tốt nhất cũng có hỗ trợ WebDAV, ngoài ra còn hỗ trợ cho các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây như Amazon S3.

Trong số tất cả các khách hàng mà chúng tôi đã có cơ hội chơi cùng, Cyberduck tấn công chúng tôi là cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng và giá trị. Tuy nhiên, đối với những người không muốn tiêu tiền, CloudQuery Explorer là một dịch vụ khó đánh bại.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về khách hàng chuyển tập tin trong các bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết các tùy chọn mà chúng tôi đã bỏ lỡ. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me