Backblaze vs Carbonite: Ai có dịch vụ tốt hơn vào năm 2020?

Nó rất quan trọng để sao lưu dữ liệu của bạn, nhưng thật khó để chọn dịch vụ phù hợp nhất với bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách các giải pháp sao lưu trực tuyến tốt nhất để giúp bạn chọn. Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa Backblaze và Carbonite, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc so sánh Backblaze vs Carbonite này.


Carbonite nằm trong danh sách các giải pháp sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn với mức giá hợp lý và tùy thuộc vào gói bạn chọn, cho phép bạn sao lưu nhiều máy tính hoặc máy chủ.

Backblaze là phổ biến vì giá rẻ và lưu trữ không giới hạn. Nó xếp thứ hai trong danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi, trong khi Carbonite tiếp tục giảm. Chúng tôi sẽ xem liệu lệnh đó có lặp lại không.

Nếu bạn muốn biết thêm về các đối thủ cạnh tranh, hãy đọc bài đánh giá Backblaze và Carbonite của chúng tôi. Nếu bạn đã nhầm lẫn về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi.

Bạn nên thận trọng khi sử dụng sao lưu đám mây vì bạn có thể chắc chắn rằng ổ cứng của bạn sẽ tồn tại được bao lâu và bạn có thể mất dữ liệu do trục trặc hoặc sự cố.

Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để cố gắng khôi phục các tệp của mình, nhưng đó không phải là một phương pháp đáng tin cậy. Các ổ đĩa trạng thái rắn cũng không đáng tin cậy vì chúng gặp nhiều lỗi dữ liệu hơn, mặc dù tỷ lệ thất bại của chúng là dưới 1%.

Trải qua bốn vòng, chúng tôi sẽ xem Backblaze và Carbonite so sánh như thế nào để giúp bạn chọn một vòng. Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi sẽ gọi tên một người chiến thắng. Sau đó, khi kết thúc, chúng tôi sẽ làm một bản tóm tắt và tuyên bố người chiến thắng chung cuộc. Bắt đầu nào.

1

Giá trị

Nó tốt nhất nếu dịch vụ có nhiều gói vì điều đó cho bạn cơ hội tốt hơn để tìm một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn. Kế hoạch tăng giá trị khi các nhà cung cấp cung cấp nhiều hơn với ít hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm các gói miễn phí, hãy đọc phần sao lưu đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Đối với những người cần sao lưu không giới hạn và muốn xem nhiều tùy chọn hơn Backblaze và Carbonite, hãy tham khảo danh sách sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất của chúng tôi.

Backblaze có một kế hoạch giá đơn giản chỉ với một kế hoạch. Với 5 đô la một tháng, bạn có được không gian sao lưu không giới hạn cho một máy tính. Bởi vì nó có một kế hoạch hàng tháng, bạn có thể hủy bất cứ lúc nào, đây là một tùy chọn thuận tiện mà hầu hết các dịch vụ đều cung cấp.

Nếu bạn trả trước một năm, giá sẽ giảm xuống còn $ 50. Nếu bạn trả tiền cho hai, giá sẽ là $ 95. Bạn có thể kiểm tra dịch vụ với bản dùng thử miễn phí 15 ngày.

Carbonite cung cấp ba gói không giới hạn: Cơ bản, Plus và Prime. Chi phí cơ bản $ 71,99 một năm và cung cấp sao lưu không giới hạn xương. Plus là gói phổ biến nhất và nó bổ sung sao lưu ổ đĩa ngoài và sao lưu video tự động với giá 111,99 đô la một năm. Với giá 149,99 đô la một năm, Prime cung cấp cho bạn dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh trên phần còn lại.

Trước khi đăng ký, bạn nên sử dụng bản dùng thử 15 ngày để kiểm tra dịch vụ. Nếu bạn quyết định nó phù hợp, bạn có thể được giảm giá 5 phần trăm khi trả tiền trong hai năm hoặc 10 phần trăm cho ba. Nếu bạn không cần sao lưu không giới hạn và muốn sao lưu máy tính không giới hạn thay thế, IDrive hiện đang giảm giá. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó, trong bài đánh giá IDrive của chúng tôi.

Nó cũng cho phép bạn sao lưu nhiều máy tính. Carbonite Safe Backup Pro có giá khởi điểm $ 287,99 mỗi năm và cho phép bạn sao lưu tối đa 25 máy tính và cung cấp 250GB dung lượng sao lưu.

Mặc dù Carbonite cho phép bạn sao lưu nhiều máy tính hơn, Backblaze rẻ hơn và sự khác biệt sẽ lớn hơn nếu bạn trả trước. Backblaze thắng vòng này.

Vòng: Điểm giá trị cho Backblaze

Logo Backblaze
Logo carbonite

2

Bảo vệ

Bảo mật mạnh mẽ sẽ giữ cho bản sao lưu của bạn an toàn. Sức mạnh của nó phụ thuộc vào mã hóa được sử dụng trong quá trình và khi nghỉ, giao thức nào bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình chuyển và các yếu tố khác.

Nó tốt nhất nếu dịch vụ không có kiến ​​thức, có nghĩa là chỉ bạn mới có thể đọc các tệp của mình. Xác thực hai yếu tố cũng rất quan trọng, vì nó giúp ngăn truy cập vào tài khoản của bạn nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn.

Backblaze vs Carbonite

Backblaze có nhiều tính năng bảo mật, bao gồm mã hóa riêng. Nếu bạn tắt nó, Backblaze sẽ giữ lại khóa mã hóa của bạn. Nếu không, nó ở lại với bạn.

Bất kể, việc khôi phục các tệp được mã hóa yêu cầu bạn gửi cụm mật khẩu của mình tới Backblaze để giải mã. Lý do cho điều đó là Backblaze khôi phục các tệp trên web, thay vì sử dụng máy khách để bàn. Điều đó nói rằng, công ty tuyên bố nó sẽ xóa cụm mật khẩu của bạn sau đó. Để biết một dịch vụ được xây dựng xung quanh mã hóa riêng từ đầu, hãy đọc bài đánh giá SpiderOak của chúng tôi.

Ngoài mã hóa riêng, Backblaze mã hóa các tệp của bạn ở phần còn lại bằng AES 128-bit. Rằng không mạnh như AES 256-bit, nhưng nó thực hiện được công việc. Giao thức TLS bảo vệ các tập tin trong quá trình.

Bạn đã thắng có vấn đề nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn vì Backblaze cung cấp xác thực hai yếu tố, yêu cầu mã bảo mật mỗi khi bạn đăng nhập, khiến mọi người trừ bạn truy cập vào tài khoản của bạn.

Các trung tâm dữ liệu Backblaze giữ các bản sao của các tệp của bạn trên nhiều máy chủ để dự phòng bằng cách sử dụng thiết lập RAID. Các trung tâm có thể chịu được thiên tai và những kẻ xâm nhập vật lý.

Backblaze vs Carbonite

Carbonite mã hóa các tệp người dùng bằng mã hóa 128 bit của blowfish trước khi chuyển chúng sang đám mây bằng giao thức TLS.

Dịch vụ sau đó bảo mật dữ liệu trên các máy chủ của nó bằng AES 128 bit và lưu trữ khóa của bạn trong một trung tâm dữ liệu được bảo vệ, để nhân viên của nó có thể đọc dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt mã hóa riêng nếu bạn là người dùng Windows và tự mình quản lý khóa. Trong trường hợp đó, dịch vụ sẽ chuyển sang AES 256-bit, nhưng nó đã thắng có thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó.

Bạn cũng có thể dựa vào xác thực hai yếu tố để giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã thắng vì phải có Carbonite yêu cầu mật khẩu mạnh.

Carbonite lưu trữ các tập tin của bạn trong các trung tâm dữ liệu an toàn. Họ có thể chịu đựng các cuộc tấn công ảo, cũng như các thảm họa, chẳng hạn như động đất và hỏa hoạn. Các biện pháp an ninh của nó bao gồm đa dạng đơn vị phân phối điện dự phòng, dự phòng pin, máy phát điện tại chỗ, hệ thống kiểm soát khí hậu, tuần tra bảo vệ 24/7, máy quét sinh trắc học, thẻ chìa khóa điện tử và giám sát TV mạch kín.

Carbonite chăm sóc tốt hơn quyền riêng tư của bạn vì nó không yêu cầu bạn nhập cụm mật khẩu giống như Backblaze. Thêm vào đó, nó sử dụng AES 256-bit thay vì phiên bản 128 bit mà Backblaze sử dụng. Điều đó làm cho nó trở thành người chiến thắng trong thể loại này.

Vòng: Điểm bảo mật cho Carbonite

Logo Backblaze
Logo carbonite

3

Tốc độ

Sao lưu ban đầu có thể mất một thời gian dài. Mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và mức độ thân thiết của bạn với máy chủ. Kết nối của bạn sẽ tốt hơn khi bạn càng gần.

Các dịch vụ nhận được nhiều điểm hơn nếu chúng cho phép bạn điều chỉnh cài đặt chuyển, tốc độ ga và sử dụng thuật toán chuyển cấp khối để trợ giúp sau khi sao lưu ban đầu.

Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy Backblaze tải lên 1,85GB mỗi giờ, chiếm khoảng 50% dung lượng lý thuyết. Mặc dù vậy, để công bằng, chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Chiang Mai, Thái Lan, với tốc độ tải lên 8 megabit / giây.

Backblaze không giới hạn tốc độ tải lên hoặc tải xuống của bạn, vì vậy yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ của bạn phải là khoảng cách từ trung tâm dữ liệu ở California. Nếu điều đó không có lợi cho bạn, bạn có thể tăng số lượng chủ đề sao lưu mà bạn đang chạy để tải lên nhanh hơn.

Carbonite didn cũng thực hiện tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi, được thực hiện bên ngoài Boston với tốc độ tải lên là 10 Mbps. Phải mất hơn ba giờ để tải lên một thư mục 1GB. Mặc dù tải lên ban đầu có thể chậm, nhưng các lần tải lên tiếp theo sẽ nhanh hơn nhờ sao chép ở cấp độ khối. Tốc độ tải xuống cũng nhanh.

Nếu bạn cần một dịch vụ tải lên các tệp của mình như ở đó, không có ngày mai, ngay cả khi tải lên ban đầu, hãy xem tham khảo bảng kiểm tra tốc độ trong bài đánh giá Acronis True Image của chúng tôi.

Xem xét khoảng cách về tốc độ tải lên, thật dễ dàng để xem dịch vụ nào là lựa chọn tốt hơn ở đây. Backblaze thắng vòng này.

Vòng: Điểm tốc độ cho Backblaze

Logo Backblaze
Logo carbonite

4

Dễ sử dụng

Thiết lập sao lưu của bạn, cũng như những lần tiếp theo và khôi phục dữ liệu của bạn nên đơn giản. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào công việc của mình thay vì lo lắng về dữ liệu của mình. Để đảm bảo rằng, máy khách để bàn nên hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành và giao diện của nó, cùng với các ứng dụng web và ứng dụng di động, phải dễ chịu và trực quan khi sử dụng.

Sao lưu với máy khách máy tính để bàn Backblaze rất đơn giản. Trên thực tế, nó có thể dễ dàng nhất trong tất cả các dịch vụ mà chúng tôi đã thử nghiệm. Điều đó bởi vì nó không đòi hỏi bạn phải quản lý bao nhiêu hoặc những gì bạn đã sao lưu. Thay vào đó, nó sao lưu mọi thứ, ngoại trừ các tệp hệ thống và tạm thời.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng sự tiện lợi làm cho việc sao lưu chậm hơn, do đó, bạn nên loại trừ những gì bạn không muốn sao lưu trong menu Cài đặt trên đường. Nó hoạt động trên Windows và macOS.

Giao diện web cũng hoạt động tốt. Nó trực quan và điều hướng là thân thiện với người dùng. Tab Tổng quan về Tiếng Việt sẽ hiển thị trạng thái tài khoản của bạn, trong khi tab Chế độ xem / khôi phục lại sẽ cho phép bạn truy cập các tệp.

Ứng dụng di động cho phép bạn duyệt các tệp của mình và tải chúng xuống thiết bị của bạn. Nó có sẵn cho Android và iOS.

Ứng dụng máy tính để bàn Carbonite, rất đơn giản và không choáng ngợp với các tùy chọn. Hầu hết quá trình là tự động, vì vậy bạn chỉ cần thực hiện một bước để bắt đầu sao lưu. Nó có sẵn cho Windows và macOS.

Backblaze vs Carbonite

Màu dịch vụ mã hóa các tệp của bạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra trạng thái của chúng một cách dễ dàng. Nó loại trừ một số tệp và tiện ích mở rộng và không có các tệp sao lưu lớn hơn 4GB theo mặc định, do đó, bạn sẽ cần phải chọn chúng theo cách thủ công để bao gồm chúng.

Nếu bạn nhấp vào liên kết của chế độ xem sao lưu của tôi, bạn sẽ được đưa đến giao diện web. Mặc dù buồn tẻ, nhưng nó có chức năng và cho phép bạn kiểm tra trạng thái sao lưu, truy cập tệp và quản lý tài khoản của bạn.

Backblaze vs Carbonite

Bạn có thể làm tương tự với ứng dụng di động Carbonite, dành cho Android và iOS. Giao diện của nó rõ ràng và tối thiểu nên nó đã giành chiến thắng khiến bạn bối rối.

Backblaze và Carbonite cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng, vì vậy chúng tôi đã phải chia tóc trong danh mục này. Máy khách máy tính để bàn Carbonite hấp dẫn hơn và không cảm thấy bị gò bó như Backblaze, vì vậy chúng tôi đã cung cấp cho nó vòng này.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Carbonite

Logo Backblaze
Logo carbonite

5

Lời phán quyết

Nó có một sự ràng buộc về số lượng chiến thắng, nhưng Carbonite hầu như không dễ sử dụng, vì vậy chúng tôi đã tuyên bố Backblaze là người chiến thắng chung cuộc. Nó rất đơn giản để sử dụng, có tốc độ tốt và bảo mật mạnh mẽ. Thành tích đáng nể của nó là giá trị tuyệt vời của gói không giới hạn duy nhất của nó, mà bạn có thể đăng ký chỉ với 5 đô la một tháng.

Carbonite là không xa phía sau, mặc dù. Gói không giới hạn cơ bản của nó chỉ tốn thêm một đô la. Nó có bảo mật mạnh mẽ chứng tỏ là tốt hơn Backblaze, vì nó sử dụng AES 256-bit. Tuy nhiên, với thời gian tải lên chậm hơn nhiều, nó có thể phù hợp với tốc độ của Backblaze..

Người chiến thắng: Backblaze

Bạn nghĩ gì về trận đấu chặt chẽ này? Backblaze phù hợp hơn với bạn, hay bạn thích Carbonite hơn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me