Wrike vs Jira: Tính năng nào tỏa sáng nhất năm 2020?

Có một thế giới lựa chọn khi chọn một công cụ quản lý dự án. Chúng tôi đã xem xét hai lựa chọn tuyệt vời trong so sánh Wrike và Jira này.


Trong bài đánh giá Wrike của chúng tôi, chúng tôi đã dành nhiều lời khen ngợi cho Wrike vì bộ tính năng rộng rãi và sự xuất sắc trong việc bảo vệ dữ liệu và chất lượng dịch vụ của bạn. Trong bài đánh giá Jira của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy các tính năng của nó là điểm mạnh nhất của nó, nhưng cộng đồng của nó cũng là một tài sản.

Cả hai công cụ nghiêng về phía nghiêm trọng hơn của quản lý dự án. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế thân thiện hơn, hãy xem đánh giá Asana của chúng tôi. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Asana của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với nó.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thấy Wrike và Jira so sánh và tìm ra nền tảng nào tốt hơn về tổng thể.

Thiết lập một cuộc chiến: Wrike vs Jira

Wrike suýt bỏ lỡ vị trí hàng đầu trong phần mới nhất của chúng tôi về phần mềm quản lý dự án tốt nhất. Mặc dù vậy, nó đã lấy lại được một số danh hiệu bằng cách giành chiến thắng trong bài viết Wrike vs Asana của chúng tôi.

Jira là một người mới tham gia loại cuộc thi này, vì vậy nó sẽ bị loại bỏ nếu nó có thể lấy bất cứ thứ gì ra khỏi Wrike. Tuy nhiên, so sánh trực tiếp có thể dẫn đến những bất ngờ, vì vậy, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Trong cuộc chiến này, chúng tôi sẽ so sánh các nền tảng qua bốn vòng. Chúng tôi sẽ tập trung vào một khu vực khác nhau trong mỗi vòng và kiểm tra chúng ở cuối để tìm ra người chiến thắng. Trong trường hợp hòa, nó sẽ là một quyết định điểm, dựa trên nền tảng nào giành chiến thắng trong vòng đấu của mình bằng tỷ lệ lợi nhuận lớn nhất.

Chúng tôi sẽ so sánh chúng về các tính năng, giá cả, dễ sử dụng và bảo mật và quyền riêng tư. Đối với các tính năng, chúng tôi muốn xem công cụ nào cung cấp cho bạn những cách tốt nhất và tốt nhất để tổ chức dự án của bạn. Về giá cả, chúng tôi không chỉ tìm kiếm lựa chọn rẻ nhất mà còn có nhiều cách khác nhau để trả tiền và giá trị được cung cấp bởi các gói khác nhau.

Để dễ sử dụng, chúng tôi xem xét khả năng sử dụng và nhóm của bạn sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt được nền tảng như thế nào. Cuối cùng, để bảo mật và riêng tư, chúng tôi sẽ kiểm tra xem mỗi công cụ sẽ làm gì để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn khỏi mọi người trừ bạn và nhóm của bạn.

1

Đặc trưng

Những gì phần mềm có thể làm cho bạn là quan trọng, vì vậy càng nhiều tính năng thì càng tốt ở đây. Đây là một lĩnh vực mạnh mẽ cho cả hai nền tảng, nhưng đó là thế mạnh lớn nhất của Jira, vì vậy, nó sẽ là chìa khóa cho hy vọng giành được chiến thắng trong cuộc thi này..

Chúng tôi đánh giá Wrike cao hơn trong đánh giá của chúng tôi nhưng không nhiều, và chúng tôi đã so sánh chúng trực tiếp tại đây.

Wrike

Wrike có tập hợp các tính năng quản lý tác vụ cốt lõi mà chúng tôi tìm kiếm, với các nhiệm vụ phụ và quản lý phụ thuộc, cho phép bạn đảm bảo lịch trình của mình có thể đạt được và theo dõi các tắc nghẽn đe dọa làm chậm bạn.

phụ thuộc wrike

Nó có các chủ đề dành riêng cho người dùng, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh không gian làm việc của mình và tạo cảm giác như ở nhà khi đăng nhập.

Hệ thống kiểm chứng của nó cho phép bạn nhận xét về các tệp, bao gồm tại các điểm cụ thể trong video, giống như phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất.

Nó có một hệ thống tạo báo cáo cho phép bạn tạo ra tất cả các loại thông tin hữu ích. Có một số cài đặt trước và bố trí cho phép bạn tùy chỉnh chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng Wrike để theo dõi những nhiệm vụ dự án nào được giao cho bất kỳ ai và những gì mà quá hạn. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra xem mọi thứ có đang tiến triển không và thực hiện các thay đổi cần thiết để giữ mọi người về đích.

tích hợp wrike

Nó có nhiều lựa chọn tích hợp trong một loạt các thể loại. Bạn có thể sử dụng Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox hoặc Evernote. Bạn có thể tích hợp với các nền tảng khác, chẳng hạn như Github và thậm chí là đối thủ của nó là Jira. Tùy chọn liên lạc nhóm bao gồm Slack và HipChat. Tích hợp Zapier cũng ở đó, cho phép bạn truy cập dữ liệu trong hàng ngàn ứng dụng.

Bạn nhận được 2 GB dung lượng lưu trữ trên gói miễn phí của nó, bóng bay lên hơn 100 GB ở cấp cao nhất. Nếu bạn cảm thấy bạn cần nhiều hơn thế, hãy xem lưu trữ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho bài viết của nhóm để tìm hiểu về một số tùy chọn hữu ích.

Cũng có ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên hầu hết các thiết bị, cũng như trong trình duyệt.

Jira

Jira cung cấp một số cách để xem dự án của bạn, chẳng hạn như bảng Scrum và chế độ xem kanban. Nó sử dụng các vấn đề của người Viking, chứ không phải là các nhiệm vụ của người khác, đó là các khối xây dựng và chúng có thể được phân loại theo loại.

Bạn có thể tạo các nhiệm vụ, nhưng bạn phải kích hoạt tính năng này trong cài đặt và nó không dễ dàng như nó có thể. Chúng tôi cũng đấu tranh để làm cho các phụ thuộc hoạt động, mặc dù tài liệu cho chúng tôi biết tính năng được cung cấp.

nhiệm vụ jira

Người dùng Jira được phục vụ tốt khi mở rộng nền tảng. Hơn 3.000 ứng dụng có sẵn cho nó. Nó cũng tích hợp với HipChat, được sở hữu bởi công ty mẹ Atlassian.

Chúng tôi đã ít quan tâm đến các tùy chọn giao tiếp tích hợp của nó. Jira sử dụng Atlassian từ chối Confluence và chúng tôi cảm thấy việc tích hợp với nó có thể mượt mà hơn. Nếu bạn quan tâm đến một nền tảng tập trung vào giao tiếp nhóm, hãy đọc bài đánh giá Basecamp của chúng tôi.

Jira cung cấp 250GB dung lượng lưu trữ, nhiều hơn cả kế hoạch Wrike Enterprise Enterprise và thậm chí còn phù hợp với hầu hết mọi người. Nếu điều đó không đủ, hãy xem bài đánh giá LeanKit của chúng tôi để thấy một nền tảng có không gian lưu trữ không giới hạn.

Giống như Wrike, Jira có khả năng tạo báo cáo mạnh mẽ và chúng tôi cảm thấy các tùy chọn của nó tốt hơn, ít nhất là khi trực quan hóa, bởi vì nó có hơn 20 loại biểu đồ và đồ thị.

báo cáo jira

Khả năng theo dõi thời gian của nó là một cách hữu ích để theo dõi chi phí và đảm bảo bạn không phải chi tiêu quá lâu cho bất cứ điều gì. Đối với một công cụ chuyên về loại điều đó, hãy xem bài đánh giá FunctionFox của chúng tôi.

Ngoài ra còn có các ứng dụng di động có sẵn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó khi đang di chuyển.

Suy nghĩ vòng một

Cả hai nền tảng đều cung cấp quản lý phụ thuộc, nhưng Wrike đã làm việc tốt hơn cho chúng tôi. Với dung lượng lưu trữ cao hơn và tạo báo cáo tốt, chúng tôi đã cố gắng dành cho Jira cái gật đầu, nhưng mặc dù nó cung cấp một số tính năng tốt, chúng tôi thường thích những gì Wrike mang lại cho chúng tôi. Wrike cũng có ứng dụng máy tính để bàn.

Nó rất gần, chúng ta có thể tách chúng ra, vì vậy chúng ta sẽ tạo ra một vòng đấu. Cả hai đều mạnh trong lĩnh vực này, nhưng khác xa vì vậy nếu bạn đang cân nhắc sử dụng chúng, bạn nên xem những gì họ cung cấp và xem cái nào phù hợp nhất với những gì bạn cần.

Vòng: Tính năng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho tất cả

2

Giá bán

Cả hai nền tảng đều cung cấp giá dựa trên đám mây thông thường, nhưng Jira khác biệt ở chỗ nó cũng cho phép bạn tự lưu trữ và trả một khoản phí cố định để sử dụng phần mềm của mình. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp tự làm, bạn cũng nên xem xét đánh giá Redmine của chúng tôi.

Xem xét Wrike và Jira là các dịch vụ giàu tính năng tập trung vào việc sử dụng kinh doanh, họ có giá trị tốt đáng ngạc nhiên.

Wrike

Wrike có gói miễn phí cho phép bạn dùng thử với tối đa năm người dùng. Các gói trả phí của nó bắt đầu ở mức 9,80 đô la mỗi người dùng mỗi tháng và tăng từ đó, với nhiều tính năng hơn ở mỗi cấp độ. Bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho phép bạn kiểm tra các tính năng nâng cao hơn của nó mà không cần bạn đăng ký thẻ tín dụng.

Cấp miễn phí bao gồm quản lý thời gian cơ bản và chia sẻ tệp, sử dụng chế độ xem bảng và bảng tính của nó. Ở tầng Chuyên nghiệp, bạn có được quản lý nhiệm vụ con và truy cập vào biểu đồ Gantt. Người dùng doanh nghiệp có được theo dõi thời gian và báo cáo. Bằng chứng xuất hiện ở cấp Marketer, trong khi khách hàng Doanh nghiệp được kiểm toán và một loạt các tính năng bảo mật bổ sung.

Jira

Jira cung cấp một số tùy chọn giá phản ánh những cách bạn có thể sử dụng nó. Các tùy chọn dựa trên đám mây của nó có thể so sánh trực tiếp hơn với Wrike. Phí mỗi người dùng hàng tháng bắt đầu ở mức 10 đô la cho một vài người dùng đầu tiên, nhưng giảm xuống còn 1 đô la khi nhóm của bạn có hơn 250 người dùng. Rõ ràng đối với các đội bóng lớn, Jira là giá trị lớn. Nó cũng không tốt cho các đội nhỏ.

Kế hoạch của nó được tăng cấp, vì vậy bạn có thể nhận được tất cả các tính năng của nó với giá đó. Mặc dù có một gói miễn phí, nhưng có một bản dùng thử miễn phí trong bảy ngày mà bạn có thể sử dụng mà không cần thẻ tín dụng.

Nếu bạn có kế hoạch tự lưu trữ, thì bạn phải trả phí một lần. Đối với các đội từ 10 trở xuống, đó là một khoản 10 đô la, nhưng nó có giá trị lên tới 2.500 đô la tại 25 người dùng. Đó là rất nhiều để trả trước, nhưng giá rẻ hơn so với hầu hết các nền tảng hàng tháng của kế hoạch hàng tháng nếu bạn so sánh chi phí trong một năm và bởi vì nó trả một khoản phí một lần, nó chỉ có giá trị tốt hơn khi bạn sử dụng nó lâu hơn.

Vòng hai suy nghĩ

Wrike có rất nhiều để cung cấp và bắt đầu miễn phí. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng tốt nhất của nó đều nằm trong các gói trả phí của nó, và bạn sẽ phải trả tiền cho các tầng đắt hơn của nó để tận dụng mọi thứ nó có thể làm.

Jira hiện không có một cấp miễn phí, nhưng các gói trả phí của nó có giá trị lớn so với Wrike. Ngoài ra, khi quy mô nhóm của bạn tăng lên, hãy tiết kiệm.

Khả năng tự lưu trữ cũng hữu ích và là thứ mà ít dịch vụ cung cấp, vì vậy nếu bạn muốn làm điều đó, Jira là một trong những lựa chọn tốt nhất xung quanh. Trả phí cho các đội lớn có vẻ tốn kém, nhưng vì đó là một khoản phí một lần, bạn có thể tiết kiệm lớn trong thời gian dài.

Vì cả hai đều có bản dùng thử miễn phí, bạn có thể tự kiểm tra nếu bạn muốn xem họ có thể làm gì.

Vòng này thuộc về Jira, nâng tỷ số lên 1-0 sau trận hòa trước đó. Chỉ còn hai vòng nữa, Wrike tốt hơn nên sớm di chuyển.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý dự án có thể giúp kiểm soát ngân sách của bạn, hãy xem bài đánh giá Mavenlink của chúng tôi để tìm hiểu về một sản phẩm có tính năng tài chính mạnh mẽ.

Vòng: Điểm giá cho Jira

3

Dễ sử dụng

Khả năng sử dụng là một cân nhắc chính khi lựa chọn một công cụ quản lý dự án. Bạn muốn công nghệ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, không mất thời gian quý báu của bạn với đào tạo. Wrike đạt điểm cao vì sự thân thiện với người dùng trong bài đánh giá của chúng tôi, nhưng Jira đã không.

Các công cụ tốt nhất trong danh mục này làm rất tốt việc khiến bản thân dễ sử dụng. Hãy xem công cụ quản lý dự án yêu thích của chúng tôi trong bài đánh giá monday.com của chúng tôi để xem một ví dụ.

Jira có lợi thế một vòng tiến vào vòng ba, vì vậy Wrike cần phải kinh doanh để ở lại trong trò chơi. Chúng ta hãy xem cách hai nền tảng này xếp chồng lên nhau.

Wrike

Thật dễ dàng để bắt đầu với Wrike. Quá trình đăng ký của nó rất đơn giản và bạn có thể mời đồng nghiệp tham gia.

mời

Quản lý tác vụ rất đơn giản và việc thêm các phụ thuộc rất dễ dàng, đó là trường hợp của mọi nền tảng cung cấp tính năng này. Nó bao gồm nhiều mẫu có thể giúp bạn thiết lập nhanh chóng và đáng để duyệt qua để có được những gì bạn có thể làm với nền tảng.

mẫu wrike

Giao diện đóng gói rất nhiều và đôi khi bạn có thể bị lạc, nhưng có rất nhiều hướng dẫn có sẵn khi bạn gặp khó khăn. Phải mất thời gian để tìm hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào, nhưng với những gì mà ở đó, thì đó là quá khó chịu.

Wrike là một công cụ phức tạp, nhưng mọi thứ hoạt động như mong đợi và nó làm tốt công việc tạo ra những gì nó cung cấp có thể sử dụng được.

Jira

Thiết kế của Jira xông rất mạnh và nó có một hướng dẫn để dạy cho bạn những điều cơ bản. Các thành phần riêng lẻ có thể đọc được và bố cục rõ ràng.

tour du lịch

Nó có một chuyến tham quan cho bạn thấy những điều cơ bản về quản lý tác vụ và nó cung cấp các mẹo và hướng dẫn sau đó, nhưng bạn đã sớm rời đi để tiếp tục với mọi thứ.

Nó có một lựa chọn tốt các mẫu cho phép bạn thiết lập nó cho các mục đích khác nhau. Bạn có thể bắt đầu nhanh chóng với bảng Scrum và chế độ xem kanban của nó, cũng như thiết lập nó để theo dõi lỗi hoặc quản lý dự án.

jira-kanban

Chúng tôi đã tìm thấy một số vấn đề với nó, mặc dù. Có sự chậm trễ lâu khi nhấp xung quanh công cụ. Chúng tôi thấy các tính năng xuất hiện và biến mất. Các trang được đặt tên tương tự dẫn đến chúng tôi bị lạc một vài lần.

Kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp sử dụng dễ dàng hơn, nhưng rất nhiều nền tảng trong danh mục này đã cố gắng dạy bạn cách sử dụng chúng và nhiều người quản lý để làm cho quá trình trở nên đơn giản và thú vị. Chúng tôi tìm thấy Jira đằng sau đường cong ở đây.

Jira được thiết kế tốt, với các thành phần riêng lẻ hoạt động tốt. Mặc dù vậy, độ trễ và giao diện của giao diện là những điểm trừ. Như đã đề cập, chúng tôi cũng có vấn đề khiến mọi thứ hoạt động tốt.

Vòng ba suy nghĩ

Bất chấp sự phức tạp của Wrike, nó hiếm khi khó chịu hoặc bực bội khi sử dụng. Jira được thiết kế tốt và có các mẫu tốt, nhưng sự chậm trễ và các vấn đề giao diện cản trở khả năng sử dụng của nó. Wrike chiến thắng vòng này một cách thoải mái, với Jira không bao giờ tìm kiếm sự tranh chấp.

Một công cụ khác giúp mọi thứ hoạt động tốt trong lĩnh vực này là Thế giới nhiệm vụ, bạn có thể đọc về bài đánh giá về Thế giới nhiệm vụ của chúng tôi.

Điều đó khiến mọi thứ ở một thời điểm đi vào vòng chung kết quyết định. Chúng tôi có được kỹ thuật tiếp theo khi chúng tôi xem xét bảo mật và quyền riêng tư.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Wrike

4

Bảo vệ & Riêng tư

Bạn có thể rất cẩn thận khi bảo vệ dữ liệu của mình. May mắn thay, nhận thức về các vấn đề bảo mật đang gia tăng và hầu hết các nền tảng cung cấp các tính năng để giúp bạn với chúng.

Khu vực này cực kỳ quan trọng nếu bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng trong kinh doanh trên đám mây. Nếu bạn sử dụng nó để lập kế hoạch cho một cái gì đó bình thường hơn, bạn có thể không quan tâm đến bảo mật, nhưng nó vẫn trả tiền để được an toàn. Đọc bài viết về tội phạm mạng của chúng tôi để biết thêm về cách kẻ xấu có thể lạm dụng thông tin mà chúng có được trong tay.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật và quyền riêng tư, hãy đọc bài đánh giá Aha của chúng tôi để tìm hiểu về một công cụ vượt trội trong việc giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Wrike

Wrike là một trong những công cụ quản lý dự án được đánh giá cao nhất về bảo mật và quyền riêng tư vì sự lựa chọn mạnh mẽ của các tính năng.

Nó có mã hóa tiên tiến, với TLS v1.2 được sử dụng cho dữ liệu truyền và AES 256-bit được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, khiến mọi người gần như không thể truy cập dữ liệu của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về những điều đó, hãy đọc mô tả của chúng tôi về mã hóa.

Nó cũng cung cấp xác thực hai yếu tố thông qua Google Authenticator. Bạn có thể đọc thêm về tính năng đó trong bài viết xác thực hai yếu tố của chúng tôi là gì.

Có một số tùy chọn bảo mật, bao gồm cài đặt mật khẩu, kiểm soát chính sách truy cập mạng và kiểm soát truy cập cho các tệp. Các tính năng bảo mật tốt nhất của nó mở khóa ở cấp Doanh nghiệp, vì vậy hãy xem xét nhu cầu bảo mật của bạn khi chọn gói.

Jira

Jira có một loạt các tính năng bảo mật và quyền riêng tư. Nó có một số chứng nhận, bao gồm SOC 2, ISO 27001, ISO 27018 và PCI DSS. Nó cũng tham gia vào các chương trình kiểm tra thâm nhập và kiểm toán bảo mật.

Trang web của nó là một kho tàng thông tin liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư, với tất cả các loại chi tiết được cung cấp. Điều đó hữu ích nếu bạn có yêu cầu tuân thủ cụ thể.

Nó cũng tuân thủ các hệ thống liên quan đến quyền riêng tư, chẳng hạn như EU-U.S. và Thụy Sĩ-Hoa Kỳ khung bảo vệ quyền riêng tư và Quy định bảo vệ dữ liệu chung mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn GDPR của chúng tôi.

Cũng như Wrike, xác thực hai yếu tố có sẵn, nhưng bạn sẽ phải trả thêm $ 10 cho mỗi người dùng cho phiên bản dựa trên trình duyệt với Jira.

Bạn có thể có được một lựa chọn tốt về các tùy chọn bảo mật trong Jira thông qua Atlassian Access. Nó đòi hỏi phải đăng ký, mặc dù, và thiết lập có liên quan. Điều đó nói rằng, nếu bạn gặp rắc rối, bạn sẽ có được đăng nhập SAML và quản lý mật khẩu, cũng như những thứ khác.

Nếu quản lý mật khẩu khiến bạn đau đầu, bài viết về trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi có thể giúp bạn.

Thật không may, mặc dù đã làm tất cả những điều đúng đắn ở cấp độ kỹ thuật, Jira đã tự làm mình thất vọng khi chúng tôi bắt gặp nhóm hỗ trợ của mình chụp ảnh màn hình dữ liệu dự án của chúng tôi mà không hỏi chúng tôi. Mặc dù các thỏa thuận pháp lý cho nó quyền làm bất cứ điều gì nó thích, sự đồng ý để xem dữ liệu dự án nên luôn rõ ràng theo quan điểm của chúng tôi.

Đó là một điểm trừ lớn và khiến cho tín dụng của Jira trở nên khó khăn.

Vòng bốn suy nghĩ

Đây sẽ là một vòng tròn gần gũi, với cả hai sản phẩm đều cung cấp các tính năng tuyệt vời, nhưng vấn đề hỗ trợ của Jiraiên có nghĩa là chúng tôi phải trao nó cho Wrike. Chúng tôi hy vọng kinh nghiệm của chúng tôi là một lần duy nhất bởi vì, ngoài điều đó, Jira rất mạnh trong lĩnh vực này. Mặc dù vậy, Wrike cũng rất mạnh và đã bị bắt làm bất cứ điều gì không mong muốn.

Điều đó làm cho điểm số hai vòng cho Wrike, một cho Jira và một tie.

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho Wrike

5

Suy nghĩ cuối cùng

Wrike kết thúc cuộc đối mặt của chúng tôi với tư cách là người chiến thắng xứng đáng. Nó phù hợp với Jira với bộ tính năng mạnh mẽ và vượt lên trên nó với khả năng sử dụng và sự chú ý tuyệt vời đến chi tiết về bảo mật và quyền riêng tư. Nó có một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi tại Cloudwards.net và chúng tôi giới thiệu nó cho bất kỳ ai muốn lên kế hoạch kinh doanh trực tuyến.

Tuy nhiên, Jira có những công dụng của nó, vì vậy nó không nên viết tắt. Nó đã chống lại một đối thủ mạnh ngày hôm nay. Một số vấn đề của nó dường như có thể giải quyết được với chúng tôi, vì vậy ai biết được, có lẽ nó sẽ được trang bị tốt hơn để cạnh tranh với các đối thủ nặng ký trong quản lý dự án vào lần tới khi chúng tôi xem xét nó.

Nó cũng có lợi thế về giá, đặc biệt đối với các đội lớn hơn và những người muốn trả tiền trước.

Người chiến thắng: Wrike

Nếu bạn đã thử Wrike hoặc Jira, vui lòng cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map