Wrike vs Asana: Cái nào tốt hơn vào năm 2020?

Chọn một công cụ quản lý dự án là một lựa chọn quan trọng sẽ tạo ra sự khác biệt cho hiệu quả của nhóm bạn. Có rất nhiều công cụ tốt ngoài kia, và mặc dù có thể khó chọn giữa chúng, cuộc thi có nghĩa là có rất nhiều lựa chọn mạnh mẽ. Chúng tôi đã xem xét hai trong số các mục yêu thích của chúng tôi trong so sánh Wrike vs Asana này.


Họ nền tảng xuất sắc, vì vậy nó nên là một cuộc thi chặt chẽ. Hãy để thảo luận về cách chúng tôi sẽ tách chúng.

Thiết lập một cuộc chiến: Wrike vs Asana

Wrike là một trong những công cụ mạnh nhất hiện có, chiếm vị trí thứ hai trong phần cuối cùng của chúng tôi về phần mềm quản lý dự án tốt nhất. Nó có vẻ ngoài chuyên nghiệp, với bộ tính năng rộng và bảo mật chặt chẽ.

Asana là một công cụ thân thiện được chúng tôi đánh giá cao về khả năng sử dụng, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Asana của chúng tôi. Asana có các khách hàng như NASA và Thời báo New York trên sách của mình, trong khi Wrike có Google, Mars và Tiffany.

Họ là những công cụ hàng đầu có nhiều điều thích về chúng, nhưng khi nói đến nó, bạn sẽ chỉ đăng ký với một công cụ. Chúng tôi sẽ đưa họ qua các cuộc đua của họ ngày hôm nay để xem ai xứng đáng với đô la của bạn nhất.

Chúng tôi sẽ tập trung vào một số lĩnh vực chính tạo ra sự khác biệt khi chọn một công cụ cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm các tính năng, xác định những gì phần mềm có thể làm và giá, mà chúng tôi thích là ít hơn nếu tất cả đều bằng nhau.

Dễ sử dụng cũng rất quan trọng vì các tính năng sẽ không tốt nếu bạn có thể hiểu được cách chúng hoạt động. Chúng tôi cũng sẽ xem xét vấn đề bảo mật, bởi vì bạn không muốn đối thủ của mình xâm nhập vào trang web của bạn và nhận được những bàn chân béo bở của họ trong kế hoạch của bạn.

Hãy bắt đầu với các tính năng để xem dịch vụ nào cung cấp phạm vi chức năng rộng nhất.

1

Đặc trưng

Các tính năng rất quan trọng khi chọn một công cụ quản lý dự án. Một tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian có thể đáng giá hơn nhiều so với giá của dịch vụ, vì vậy, chú ý đến những gì mà Vượt ra ngoài có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho điểm mấu chốt của bạn.

Một lý do công cụ quản lý dự án rất hiệu quả là chúng cho phép mọi người xem thông tin chính khi cần, mà không phải trải qua những rắc rối khi gọi một cuộc họp. Mọi người đều có thể truy cập những gì ở đó, trong giới hạn bạn đặt và người quản lý có thể có được cái nhìn tổng quan về mọi thứ trong dự án đang diễn ra.

Bạn cũng có thể lập kế hoạch và dễ dàng kiểm tra xem chúng có phù hợp với lịch trình của mọi người không. Nếu lịch trình của bạn thay đổi, một công cụ tốt có thể giúp bạn cập nhật mọi thứ mà không cần phải rơi vào địa ngục giấy tờ.

Khi nói đến Wrike so với Asana, có rất nhiều điều để phân tách họ. Cả hai đều ghi được 90 phần trăm trong lĩnh vực này trong các đánh giá của chúng tôi, vì vậy vòng đầu tiên sẽ kết thúc.

Wrike

Wrike có nhiều lựa chọn các tính năng, bắt đầu với cấu trúc dựa trên nhiệm vụ cốt lõi của nó, bao gồm các nhiệm vụ phụ và quản lý phụ thuộc. Bằng cách đó, bạn có thể thấy những gì cần được hoàn thành ở mỗi bước của con đường.

lịch wrike

Một loạt các quan điểm giúp bạn thấy mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Có một luồng theo phong cách blog, cũng như lịch. Bạn cũng có thể tạo các biểu mẫu cho phép các thành viên trong nhóm tạo các nhiệm vụ bằng cách điền chúng vào.

Wrike cho phép bạn tải lên các tập tin và nhận xét về chúng. Bạn thậm chí có thể để lại nhận xét tại các điểm cụ thể trong video, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn làm việc với họ.

Nó có một trình tạo báo cáo với một vài cài đặt trước, nhưng cũng có phạm vi để tùy chỉnh nó để xuất ra những gì bạn cần. Nó có tính năng theo dõi thời gian và quản lý tài nguyên, quá. Bạn có thể thấy bao nhiêu thời gian đang được sử dụng và liệu mọi thứ đang được thực hiện hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng một nền tảng với các tính năng theo dõi thời gian, hãy xem bài đánh giá FunctionFox của chúng tôi để tìm hiểu về một dịch vụ khác cung cấp chúng.

tích hợp wrike

Wrike cung cấp nhiều tích hợp, bao gồm Salesforce, Slack, Adobe Creative Cloud và một vài dịch vụ lưu trữ. Dung lượng lưu trữ dao động từ 2GB đến 50GB tùy theo gói của bạn, rất hào phóng, nhưng không nhiều như Asana, mang đến cho bạn không gian không giới hạn.

Nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ bên ngoài, hãy đọc lưu trữ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho bài viết của nhóm để biết thêm về những gì mà ra ngoài đó.

Wrike có các ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows và macOS, vì vậy nếu bạn thích sự nhanh nhẹn và độ tin cậy của những ứng dụng này đối với giao diện dựa trên trình duyệt, thì bạn đã phục vụ. Ngoài ra còn có các ứng dụng di động, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch cho mọi thứ trên tàu để làm việc.

Có rất nhiều điều mà nó không làm, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để xử lý các dự án của bạn. Asana có công việc bị cắt bỏ.

Asana

Asana trông đầy màu sắc và thân thiện, nhưng nó không thiếu các tính năng. Như với Wrike, bạn có thể tạo các nhiệm vụ và nhiệm vụ, cũng như các phụ thuộc cho thấy chúng khớp với nhau như thế nào. Asana cũng có dung lượng lưu trữ không giới hạn, với giới hạn kích thước tệp 100MB hào phóng.

phụ thuộc asana

Asana tổ chức các nhiệm vụ trong chế độ xem danh sách hoặc chế độ xem kanban, cho phép bạn kéo các tác vụ từ cột này sang cột khác. Cũng có chế độ xem lịch và dòng thời gian, vì vậy bạn có thể lên lịch mọi thứ dễ dàng.

Nó có rất nhiều tích hợp, bao gồm cả Zapier, hoạt động như một trung gian cho nhiều ứng dụng. Bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu với Salesforce, Jira và Trello. Đọc hướng dẫn về người mới bắt đầu Trello của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm về nó.

Bạn có thể cho nhóm của bạn biết dự án đang diễn ra như thế nào bằng cách đặt trạng thái của nó và tạo báo cáo. Điều đó tốt cho việc giữ tất cả mọi người trên cùng một trang.

trạng thái asana

Phiên bản trình duyệt của nó được bổ sung bởi các ứng dụng di động cho Android và iOS, nhưng, không giống như Wrike, nó không có ứng dụng máy tính để bàn.

Với dung lượng lưu trữ không giới hạn là một điểm mạnh rõ ràng, ngoại thất đầy màu sắc của Asana không có nghĩa là nó ngắn về các tính năng. Nó cung cấp rất nhiều, với sự phụ thuộc đầy đủ và một số khung nhìn hữu ích để lập kế hoạch cho các dự án của bạn.

Suy nghĩ vòng một

Khi nói đến nó, các tính năng là thứ mà bạn đang trả tiền với phần mềm quản lý dự án. Vòng này là một cuộc gọi gần vì Wrike và Asana rất mạnh trong lĩnh vực này.

Với việc theo dõi thời gian và quản lý tài nguyên, chúng tôi nghĩ rằng Wrike có lợi thế. Có vẻ như Wrike đi xa hơn và cung cấp thêm chiều sâu trong các lĩnh vực khác. Asana có không gian lưu trữ không giới hạn, tuy nhiên, đó là một điểm cộng lớn.

Nhìn chung, Wrike vượt qua vòng một, nhưng Asana có vẻ tự tin tiến vào vòng tiếp theo.

Round: Điểm đặc trưng cho Wrike

Logo Wrike
Logo Asana

2

Dễ sử dụng

Phần mềm thân thiện với người dùng sẽ giúp giảm thiểu chi phí đào tạo của bạn bằng cách cho phép mọi người tăng tốc nhanh chóng. Dễ sử dụng luôn có giá trị, nhưng nó càng quan trọng hơn khi quy mô nhóm của bạn tăng lên, đặc biệt là nếu bạn có nhiều người dùng tự tin với công nghệ.

Asana dễ nhìn hơn Wrike và có các tính năng thú vị, nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ sử dụng hơn. Mặc dù Wrike có vẻ phức tạp hơn, nhưng nó sẽ ghi điểm tốt nếu nó có thể mang lại sự phức tạp đó mà không bị cản trở bởi các vấn đề.

Wrike

Lớn, giàu tính năng và đáng sợ với người mới, Wrike có công việc của nó bị cắt bỏ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, làm cho các tính năng phức tạp trở nên dễ sử dụng là dấu hiệu của một nhóm thiết kế mạnh mẽ và Wrike xứng đáng nhận được sự tin tưởng của mình và biến chúng thành một giao diện có thể sử dụng được.

Nó dễ dàng tạo ra các phụ thuộc, điều này là tốt bởi vì điều đó đôi khi có thể khó khăn trên các nền tảng bao gồm tính năng này. Nếu bạn muốn xem các nhiệm vụ sẽ ảnh hưởng đến nhau như thế nào, Wrike sẽ giúp bạn làm như vậy.

phụ thuộc wrike

Nếu sắp xếp lịch trình của bạn và loại bỏ các tắc nghẽn là lý do bạn mà bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý dự án, hãy xem đánh giá TeamGantt của chúng tôi để tìm hiểu về nền tảng khác hoạt động tốt.

Điều hướng Wrike sườn có thể khó khăn và nó dễ bị lạc khi tìm thấy đôi chân của bạn. Chúng tôi thấy mình tự hỏi làm thế nào để làm mọi thứ khi bắt đầu. Chúng tôi không bao giờ bị mắc kẹt trong thời gian dài, nhưng có một đường cong học tập.

Một cách Wrike giúp bạn tham gia vào đó là thông qua các mẫu. Họ cho phép bạn định cấu hình nó cho những thứ như ra mắt sản phẩm, quản lý dự án hoặc hệ thống trợ giúp. Nhìn qua các mẫu có thể giúp bạn cảm nhận được cách thiết lập mọi thứ, ngay cả khi bạn dự định đi theo cách riêng của mình sau này.

mẫu wrike

Nhìn chung, Wrike rất khó sử dụng, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ phải suy nghĩ về nó và bạn sẽ cần phải tham khảo các trang trợ giúp. Tuy nhiên, những thứ đó thật tuyệt vời, vì vậy, điều đó không nên làm bạn thất vọng khi sử dụng nó.

Asana

Asana đi ra ngoài để làm cho nó dễ chịu để sử dụng. Lễ kỷ niệm của nó là một cú hích lớn với chúng tôi và chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ có mặt ở nhiều nơi làm việc trên khắp thế giới. Không phải mọi công cụ đều đánh dấu thành công của bạn bằng cách gửi những con vật đầy màu sắc bay qua màn hình.

lễ kỷ niệm asana

Asana chào đón bạn bằng một chuyến tham quan tốt cho bạn thấy những gì ở đó và cách sử dụng nó. Sau đó, giống như Wrike, nó có nhiều mẫu để giúp bạn bắt đầu.

asana-dự án-mẫu

Nó sử dụng màu sắc mềm mại, và giao diện rõ ràng và phần lớn là tự giải thích. Bởi vì có một đường cong học tập, cảm giác như nó được thiết kế với tất cả mọi người trong tâm trí.

Nó không chỉ về ngoại hình. Thiết kế tuyệt vời của Asana, làm cho việc tìm ra những gì cần làm tiếp theo không có trí tuệ. Hầu hết trong số đó là tự giải thích, do đó, bạn sẽ hiếm khi cần các trang trợ giúp của nó khi bạn muốn thử một cái gì đó mới.

Vòng hai suy nghĩ

Wrike là một công cụ tuyệt vời để sử dụng, nhưng nó có thể đánh bại Asana về khả năng sử dụng. Giao diện Asana xông rất đơn giản và hiệu quả, với điều hướng đưa bạn đến nơi bạn muốn và điều khiển thực hiện những gì bạn mong đợi và cho phép bạn tìm thấy những gì bạn cần một cách dễ dàng. Asana đi vòng này, để lại mọi thứ ở một cấp độ.

Nếu khả năng sử dụng là một điểm bán hàng lớn cho bạn, hãy xem công cụ quản lý dự án yêu thích của chúng tôi trong bài đánh giá monday.com của chúng tôi.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Asana

Logo Wrike
Logo Asana

3

Giá bán

Giá cả luôn là một yếu tố, đặc biệt nếu bạn có nhiều người trong nhóm của bạn. Một công cụ cải thiện quy trình làm việc của bạn có thể có giá trị hơn nhiều so với những gì bạn trả cho nó. Nếu nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, thì nó sẽ tiết kiệm tiền cho bạn, nhưng nó giúp bạn tận dụng các tính năng của nó và nhận được càng nhiều giá trị từ nó càng tốt.

Nếu bạn không quan tâm đến giá cả và muốn xem những gì một công cụ cao cấp có thể cung cấp, hãy đọc bài đánh giá Aha của chúng tôi.

Asana và Wrike có các tầng thấp hơn miễn phí và không tốn kém, do đó, những gì mà Lốc sẽ phân tách họ là những gì mà Lít cung cấp ở mỗi cấp. Các kế hoạch hàng đầu của Wrike, thì đắt hơn, nhưng đó sẽ là một vấn đề nếu họ cung cấp nhiều hơn. Nếu không, Asana sẽ nhận được cái gật đầu ở đây.

Wrike

Cấp miễn phí của Wrike, là tốt, nhưng nó có giới hạn kích thước nhóm hạn chế là năm người dùng. Bạn có thể sử dụng nó như một danh sách nhiệm vụ, tuy nhiên, đó là một cách hay để cảm nhận về nó. Dịch vụ này cũng cung cấp bản dùng thử 14 ngày nếu bạn muốn dùng thử các tính năng trong gói trả phí của mình.

Nếu bạn muốn đăng ký một trong số đó, chi phí 9,80 đô la một tháng cho tối đa 15 người dùng, với giá tăng ở mỗi tầng cao hơn.

Asana

Asana cũng có gói miễn phí, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho các đội lớn hơn Wrike, với giới hạn 15 người dùng. Ngoài ra, nó có gói Premium với 9,99 đô la mỗi tháng và gói Kinh doanh với giá 19,99 đô la. Gói miễn phí của nó có thể sử dụng được, cho phép bao nhiêu dự án tùy thích và là một cách tuyệt vời để nhúng ngón chân xuống nước. Bạn cũng có thể dùng thử các tính năng cao cấp của nó trong vài ngày nếu bạn yêu cầu dùng thử miễn phí.

Thanh toán thường bằng thẻ tín dụng, nhưng nó cung cấp hóa đơn mua hàng cho các nhóm từ 20 trở lên, cho phép họ thanh toán bằng chuyển khoản hoặc séc.

Hầu hết các quan điểm của nó là về bản dùng thử miễn phí, với dòng thời gian, các mốc quan trọng và phụ thuộc nhiệm vụ sẽ có sẵn ở cấp Premium. Chứng minh, tích hợp nâng cao và các tính năng bảo mật ở các tầng cao hơn.

Suy nghĩ vòng 3

Mặc dù tầng trên cùng của Wrike, là đắt nhất trong hai nền tảng, dịch vụ này có ưu đãi miễn phí và hai tầng tương ứng với Asana về giá cả. Tuy nhiên, các bậc Asana cho phép kích thước đội lớn hơn, mang lại lợi thế cho nó.

Mặc dù Wrike thường có nhiều lựa chọn các tính năng hơn, Asana cung cấp mọi thứ ở các tầng thấp hơn. Ví dụ: việc cung cấp bằng chứng được cung cấp tại tầng Asana từ Business, nhưng Wrike không bao gồm nó cho đến khi tầng Marketer của nó.

Tùy chọn rẻ nhất của Wrike, rẻ hơn 19 xu một tháng so với Asana, nhưng tầng tiếp theo rẻ hơn 5 đô la với Asana. Điều đó chỉ cần mũi Asana trước mặt.

Nó đóng cửa, mặc dù. Bởi vì Asana rẻ hơn một chút và có một hoặc hai thứ ở các bậc thấp hơn mà Wrike không có, nên nó thắng vòng ba. Điều đó nói rằng, Wrike vẫn đang tìm kiếm mạnh mẽ vào vòng cuối cùng của chúng tôi.

Nếu bạn sử dụng ngân sách, hãy xem bài đánh giá Freedcamp của chúng tôi để thấy một dịch vụ cung cấp nhiều với mức giá thấp.

Vòng: Điểm giá cho Asana

Logo Wrike
Logo Asana

4

Bảo vệ & Riêng tư

Bảo mật và quyền riêng tư rất quan trọng khi sử dụng một công cụ quản lý dự án. Nếu bạn đặt dữ liệu quan trọng trong kinh doanh lên mạng, bạn cần chắc chắn rằng bạn có thể tin tưởng vào dịch vụ quản lý nó.

May mắn thay, hầu hết các phần mềm quản lý dự án mà chúng tôi xem xét bao gồm các tính năng để trấn an bạn trong lĩnh vực này. Chúng có thể bao gồm mã hóa, tuân thủ các quy định và tính năng bảo mật để giúp bạn kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Wrike là ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực này, đã đạt 94% về bảo mật và quyền riêng tư trong bài đánh giá Wrike của chúng tôi, nhưng hãy để Lừa xem giá vé như thế nào khi so sánh trực tiếp với Asana.

Wrike

Wrike có một số tính năng bảo mật tốt nhất xung quanh. Cũng như xác thực hai yếu tố, mà bạn có thể đọc trong hướng dẫn xác thực hai yếu tố của chúng tôi, nó có nhiều tùy chọn cho những người trong kế hoạch hàng đầu của nó.

Cài đặt mật khẩu tùy chỉnh của nó cho phép bạn đảm bảo các thành viên trong nhóm của mình chọn mật khẩu mạnh. Hãy xem bài viết quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi nếu theo dõi tất cả chúng đang chứng tỏ là một việc vặt.

Có một chính sách truy cập mạng và phạm vi kiểm soát truy cập để lưu trữ tệp và lời mời. Nó cũng mất toàn bộ sao lưu hàng ngày và sử dụng máy chủ ở các vị trí khác nhau để tránh mất dữ liệu.

Nó có chứng nhận SOC và ISO và một trung tâm dữ liệu đặc biệt cho khách hàng EU. Nó sử dụng TLS 1.2 với mã hóa AES 256 bit để truyền dữ liệu và AES 256 bit để lưu trữ dữ liệu, do đó dữ liệu của bạn sẽ an toàn hơn trước tội phạm mạng.

Nó tuân thủ EU-U.S. Privacy Shield và các máy chủ EU của nó tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung. Điều đó nghe có vẻ toàn diện đối với chúng tôi.

Asana

Asana cung cấp rất nhiều sự đảm bảo về quyền riêng tư, và nó tuân thủ GDPR và EU-U.S. Quyền riêng tư.

Nó cũng không quá tệ về bảo mật, với mã hóa TLS 1.1 được sử dụng để truyền dữ liệu. Nó cũng có chứng nhận SOC và tham gia vào các chương trình tiền thưởng lỗi, cho phép các chuyên gia giúp tìm kiếm các vấn đề và cải thiện bảo mật của nó. Hãy xem bài viết bảo mật trang web của chúng tôi để tìm hiểu cách tốt nhất để bảo mật trang web của riêng bạn.

Giống như Wrike, bạn có quyền kiểm soát cài đặt mật khẩu người dùng. Bạn có thể chọn tiêu chí độ mạnh mật khẩu của mình và yêu cầu người dùng đăng nhập bằng Google hoặc SAML. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu của mình nếu bạn muốn lấy nó ra khỏi nền tảng, vì vậy bạn đã bị khóa trong.

Người dùng Asana không cần phải quá quan tâm đến vấn đề bảo mật, nhưng nhìn chung Wrike mạnh mẽ hơn.

Vòng bốn suy nghĩ

Với Asana đang ở phía trước, Wrike đã đi vào vòng cuối cùng cần phải cung cấp cho nó tất cả mọi thứ. Nó giao hàng. Asana là một người lười biếng trong lĩnh vực này, nhưng mặc dù nó đánh dấu vào mỗi ô, Wrike đi xa hơn.

Asana rất chắc chắn về bảo mật và quyền riêng tư, nhưng phạm vi tính năng rộng hơn của Wrike đã thấy nó hạ cánh những cú đấm nặng hơn trong vòng này. Wrike có được một chiến thắng rõ ràng, với tiếng chuông vang lên khi đầu gối Asana Bắt đầu trông run rẩy.

Cả hai nền tảng này đều tốt cho bảo mật trực tuyến. Đối với một công cụ khác đạt điểm cao trong lĩnh vực này, hãy xem đánh giá Smartsheet của chúng tôi.

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho Wrike

Logo Wrike
Logo Asana

5

Lời phán quyết

Ở hai vòng apiece, quyết định đi đến dây. Với biên độ chiến thắng rộng hơn trong các vòng chiến thắng của mình, trọng tài nâng cánh tay Wrike, lên không trung và đám đông đi chuối (hãy thoải mái làm điều đó trong phần bình luận bên dưới).

Wrike có một bộ tính năng tuyệt vời và một số tùy chọn bảo mật tốt nhất xung quanh. Cách tiếp cận nhẹ nhàng của Asana sườn sẽ thu hút nhiều người, và nó rất đáng để xem xét (nó là công cụ yêu thích của nhà văn của bạn cho các dự án cá nhân). Tuy nhiên, để sử dụng cho doanh nghiệp, Wrike thắng.

Mặc dù Asana đã vượt qua vòng giá, nhưng không có nhiều lựa chọn giữa họ và cũng không đủ đắt để bỏ qua. Asana có lợi thế ở chỗ nó bắt đầu dễ dàng hơn và những người muốn sử dụng một nền tảng tình cờ hơn, mà không mất thời gian để tìm hiểu các tính năng nâng cao của nó, có thể thích nó hơn.

Bởi vì cả hai đều có các cấp miễn phí và dùng thử miễn phí cho các kế hoạch đắt tiền hơn của họ, nên không có gì ngăn cản bạn đưa chúng vào thử nghiệm. Bạn có thể được thiết lập với một trong hai và thử nghiệm các mẫu của họ trong vòng nửa giờ, nhưng việc thành thạo mọi tính năng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nếu bạn đã thử một hoặc cả hai công cụ này, chúng tôi sẽ rất thích nghe ý kiến ​​của bạn về chúng trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me