Trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho năm 2020: HitFilm, Lightworks, Blender và nhiều hơn nữa

Chỉnh sửa video rất thú vị và nhờ YouTube, nó dễ dàng chia sẻ những sáng tạo của bạn với mọi người. Nếu bạn muốn bắt đầu với nó nhưng aren đã sẵn sàng trả tiền cho một trình chỉnh sửa video, có rất nhiều cách để làm điều đó miễn phí. Chúng tôi đã xem xét kỹ hơn các phần mềm có sẵn để tìm các trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất.


Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các công cụ trong danh sách này đều có phiên bản trả phí cung cấp các tính năng bổ sung. Những tính năng này thường tốt để có nhưng không cần thiết. Các công cụ ở đây có thể được sử dụng để tạo đầu ra chất lượng cao và tất cả chúng có thể dạy cho bạn một vài điều về việc tạo phim. Fave của chúng tôi là HitFilm, nhưng tất cả các tùy chọn khác cũng sẽ giúp bạn thay thế tốt.

Mặc dù có nhiều công cụ miễn phí tốt mà bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời, nhưng có thể đáng để xem xét các lựa chọn thay thế được trả tiền ngoài kia. Đọc danh sách các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất của chúng tôi để biết những gì mà Worth đáng để chi tiêu số tiền kiếm được của bạn vào.

Chọn phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

Có nhiều yếu tố chúng tôi tìm kiếm khi đánh giá các biên tập viên video. Những gì bạn muốn khi bạn chỉnh sửa video sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn, cũng như việc bạn sử dụng nó một cách chuyên nghiệp hay chỉ để giải trí. Các công cụ miễn phí phù hợp hơn cho người mới bắt đầu, nhưng các biên tập viên có kinh nghiệm hơn có thể ngạc nhiên với những gì có sẵn.

Các tính năng xác định phần mềm có thể làm gì, vì vậy chúng tôi xem xét khả năng của phần mềm và xem xét những gì phần mềm cung cấp. Gần như tất cả các biên tập viên sử dụng dòng thời gian với một số bản nhạc và cung cấp lựa chọn các hiệu ứng video và âm thanh, cũng như tiêu đề văn bản.

Nhiều người cung cấp hỗ trợ cho các loại quay phim khác nhau, chẳng hạn như 3D và đa kênh, cũng như ổn định hình ảnh và hiệu chỉnh ống kính. Người dùng nghiêm túc cũng sẽ đánh giá cao các công cụ chỉnh màu.

Các tính năng sẽ không tốt nếu bạn có thể tìm ra cách sử dụng chúng, vì vậy chúng tôi cũng xem xét phần mềm trực quan như thế nào, cũng như mức độ hỗ trợ của nó khi bạn gặp khó khăn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người chưa quen với chỉnh sửa video và nếu bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa miễn phí, đó cũng có thể là bạn.

Hiệu suất cũng rất quan trọng. Chỉnh sửa video đẩy phần cứng của bạn đến giới hạn của nó và nếu bạn chỉnh sửa ở độ phân giải cao hơn, bạn sẽ gần như chắc chắn sẽ nhận thấy sự chậm trễ hoặc chậm lại. Chúng tôi thường kiểm tra với các video clip ở kích thước độ phân giải tiêu chuẩn để xem phần mềm hoạt động tốt như thế nào. Chúng tôi đánh giá cao phần mềm nhanh, đáp ứng và luôn đề phòng các lỗi hoặc sự cố.

Hỗ trợ nhiều định dạng tệp nhập và xuất cho phép bạn làm việc với phạm vi rộng nhất của tài liệu nguồn và xuất sang nhiều nền tảng nhất có thể. Đây có xu hướng là một lĩnh vực yếu của các công cụ miễn phí, với phần mềm trả phí toàn diện hơn. Hầu hết các phần mềm sẽ cho phép bạn tạo đầu ra 1080p, tuy nhiên, điều đó không đủ tốt để chia sẻ với các trang web như YouTube.

Hãy xem bài đánh giá Corel VideoStudio Ultimate của chúng tôi để thấy phạm vi định dạng được hỗ trợ bởi một phần mềm trả phí thông thường.

Tất nhiên, chúng tôi cũng kiểm tra giá, nhưng điều đó không phải là một yếu tố chính ở đây. Một số phần mềm bao gồm các nâng cấp tùy chọn hoặc có phiên bản thay thế trả phí với các tính năng bổ sung, mặc dù.

Phần mềm miễn phí tốt như thế nào?

Phần mềm miễn phí ở đây bao gồm một số lựa chọn tuyệt vời cho người học và người nghiệp dư, và nó thậm chí có thể được sử dụng một cách chuyên nghiệp, mặc dù nó không cung cấp nhiều tính năng như các công cụ trả phí. Đọc bài đánh giá Final Cut Pro X của chúng tôi hoặc bài đánh giá Adobe Premiere CC để biết thêm về một số công cụ trả phí tốt nhất hiện có.

Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này. Nhiều công cụ miễn phí là phiên bản rút gọn của phần mềm trả phí. Một số công cụ cung cấp phần mềm chính miễn phí và có bổ sung và bổ sung để mua. Ngay cả những dịch vụ hoàn toàn miễn phí ở đây cũng thường có một vài bộ phim thành công với tên của họ, vì vậy, don giả sử giả định miễn phí có nghĩa là bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời với họ.

Phần mềm miễn phí yêu thích của chúng tôi là HitFilm Express, cung cấp hiệu năng mạnh mẽ và có một bộ tính năng tốt. Nó cũng đủ trực quan cho người mới bắt đầu. Nó có phiên bản trả phí, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên, nếu cần.

Trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: HitFilm Express

HitFilm có hai phiên bản. HitFilm Express, phiên bản miễn phí của phần mềm, là một công cụ có khả năng cao và bao gồm nhiều tính năng của anh chị em được trả tiền của nó, HitFilm Pro. 

Bất kỳ tính năng nào mà nó không bao gồm, được cung cấp dưới dạng tùy chọn bổ sung trong phiên bản miễn phí, nhưng nếu bạn định mua chúng, bạn cũng có thể mua gói $ 299 đầy đủ, vì bạn có thể dễ dàng chi nhiều lần cho việc nâng cấp.

HitFilm Express có một loạt các hiệu ứng đặc biệt bao gồm các hiệu ứng làm mờ và chỉnh sửa hình ảnh thông thường, cũng như những thứ như hiệu chỉnh màu sắc để giúp bộ phim của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Một số tính năng bổ sung ấn tượng, như sét và mưa, cũng có sẵn trong phiên bản miễn phí. 

Bạn cũng có thể thêm tiêu đề cho phim của mình và thực hiện gõ phím màu. Có hơn 400 hiệu ứng hoàn toàn, và trong khi đó không phải là 800 hiệu ứng trong phiên bản trả phí, bạn không có nhiều lựa chọn chính xác..

Những lý do khác mà chúng tôi thích HitFilm Express

HitFilm Express, giao diện linh hoạt, nhạy bén hoạt động tốt. Nó tạo ra chất lượng đầu ra khi chúng tôi thử nghiệm nó, mất khoảng 60 giây để hiển thị một phút của cảnh quay 720p, với một phút video 1080p mất khoảng 100 giây. Chúng tôi đã có một số vấn đề khi nâng cao tốc độ khung hình, nhưng đó không phải là một công cụ thỏa thuận.

HitFilm Express là một trong những công cụ dễ dàng hơn mà chúng tôi đã sử dụng và bạn không nên gặp rắc rối khi bắt đầu với nó. Giao diện của nó là trực quan và dễ đọc, với các menu và điều khiển được dán nhãn rõ ràng. Điều đó nói rằng, nó không cảm thấy tập trung chuyên nghiệp như một số công cụ, chẳng hạn như Final Cut Pro X hoặc Adobe Premiere Pro CC. 

Nó không xuất khẩu sang DVD hoặc Blu-ray, nhưng bạn có thể xuất sang các định dạng phổ biến khác nhau, chẳng hạn như MP4, MOV và AVI và có cài đặt để chia sẻ với các dịch vụ như YouTube và Vimeo.

Nếu bạn cần trợ giúp để học cách sử dụng nó, có rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube. Nếu điều đó mang lại cho bạn bất kỳ vấn đề nào, hãy xem cách bỏ chặn hướng dẫn YouTube của chúng tôi. Đọc về cả HitFilm Express và Pro trong bài đánh giá HitFilm của chúng tôi.

iMovie

iMovie là một phần mềm tuyệt vời cho chủ sở hữu máy Mac. Nếu nó được kèm theo với máy Mac của bạn, bạn có thể tìm thấy nó miễn phí trong cửa hàng ứng dụng. 

tốt nhất miễn phí-video-biên tập-imovie

Nó có giao diện người dùng rõ ràng với dòng thời gian ở phía dưới, bảng điều khiển ở phía trên bên trái hiển thị các clip của bạn hoặc các hiệu ứng bạn làm việc với và bảng điều khiển ở phía trên bên phải hiển thị những gì bạn hiện đang làm việc.

Nếu bạn mới chỉnh sửa video, bạn có thể lỗi với iMovie. Nó rất dễ sử dụng, nhưng nó vẫn có nhiều tính năng để có được răng của bạn. Giống như hầu hết các phần mềm của Apple, nó rất tốt ở những điều cơ bản, và việc cắt và sắp xếp các clip của bạn rất đơn giản. Nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản, iMovie là một trong những lựa chọn tốt hơn ngoài kia.

Những lý do khác mà chúng tôi thích iMovie

iMovie có một vài hình nền để sử dụng, một số trong số đó là hình động. Ngoài ra còn có rất nhiều hiệu ứng tiêu đề, cùng với một số hiệu ứng chuyển tiếp để liên kết các clip của bạn với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng phím Chroma.

Bạn có thể thay đổi tốc độ phim và ổn định video bị rung. Nếu bạn cần những thứ như chỉnh sửa 360 hoặc đa kênh, bạn sẽ không gặp may. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng iMovie và muốn tiến xa hơn với chỉnh sửa video, hãy xem Final Cut Pro X.

Ngoài phiên bản Mac tiêu chuẩn của iMovie, cũng có các phiên bản dành cho thiết bị iOS. Làm việc trên những cái đó có thể bị giới hạn so với phiên bản máy tính để bàn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc hiệu quả khi đang di chuyển và làm điều gì đó sáng tạo trên tàu để làm việc.

iMovie cho phép bạn chia sẻ video trực tiếp với các dịch vụ như Facebook, YouTube và Vimeo. Nó có thể xử lý video 4K, mặc dù nó không có nhiều lựa chọn đầu ra. iMovie cũng hỗ trợ ClassKit, hệ thống Apple Apple để cho phép giáo viên phân công công việc cho sinh viên.

Ánh sáng

Lightworks tự nhận mình là biên tập viên chuyên nghiệp cho mọi người. Dễ dàng tải xuống và thiết lập, nó yêu cầu bạn cung cấp cho máy của bạn một mã định danh duy nhất khi khởi động, làm cho nó hữu ích cho các nhóm người làm việc trên cùng một tệp hoặc clip. Phiên bản miễn phí cho phép bạn dùng thử trong bảy ngày trước khi đăng ký, nhưng bạn không cần phải trả tiền.

Nếu bạn đang làm việc trong một nhóm trực tuyến, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các công cụ phần mềm nhóm ảo tốt nhất. Nếu không, hãy kiểm tra lợi ích của việc làm việc từ xa.

Lightworks khá dễ sử dụng, với các điều khiển đơn giản, trực quan, nhưng nó cũng đã được sử dụng trên một số bộ phim lớn, bao gồm Pulp Fiction, Heat và The Wolf of Wall Street.

Khi phim của bạn trở nên lớn hơn, bạn sẽ đánh giá cao phạm vi của các bộ lọc và sắp xếp tùy chọn trong thư viện phương tiện. Nếu bạn có hàng trăm clip để sắp xếp, Lightworks là một lựa chọn tốt về công cụ. Với tất cả các clip đó, bộ lưu trữ đám mây tốt nhất cho video cũng sẽ có ích.

Có một menu trợ giúp trong ứng dụng, thật đáng xấu hổ, nhưng có một hướng dẫn sử dụng có thể tải xuống, cùng với một số hướng dẫn trên trang web của nó, bao gồm một diễn đàn. Có hướng dẫn trên YouTube nếu bạn cần thêm trợ giúp.

Những lý do khác chúng tôi thích Lightworks

Lightworks có các công cụ trượt và trượt để dễ dàng lấy đúng thời gian của bạn. Mặc dù vậy, hệ thống cắt của nó hơi khó sử dụng và giao diện người dùng của nó có vấn đề không thường xuyên, chẳng hạn như các menu xuất hiện một phần ngoài màn hình.

Nó có các tính năng điều chỉnh màu sắc tuyệt vời, cho phép bạn điều chỉnh giao diện của phim. Nó cũng tốt trong hiệu ứng 3D và đơn giản. Nó có nhiều bộ lọc hiệu ứng hình ảnh, bao gồm phím màu và các tùy chọn cách điệu khác nhau. Hầu hết các bộ lọc của nó có một bộ tùy chọn chi tiết, cho phép bạn điều chỉnh chúng khi cần.

Ngoài phiên bản miễn phí, Lightworks còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến với giá 437,99 USD, bao gồm các tính năng bổ sung, như đầu ra 4K và hiệu ứng hình ảnh nâng cao.

tốt nhất miễn phí-video-biên tập-lightworks

Lightworks là một công cụ chất lượng cao với nhiều tính năng, mặc dù phiên bản miễn phí của nó có một số hạn chế. Nó có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Máy xay

Hầu hết được biết đến với khả năng đồ họa 3D, Blender cũng bao gồm các tính năng chỉnh sửa video. Nó đã xuất hiện từ năm 1998 và là nguồn mở và miễn phí, vì vậy bạn có thể tự sửa đổi mã nếu muốn. Nó có một cộng đồng lớn, hữu ích sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cho người dùng đồng nghiệp.

tốt nhất miễn phí-video-biên tập-máy xay

Blender cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa video cơ bản, cho phép bạn nhập clip, sau đó cắt và sắp xếp chúng khi cần. Bạn có thể cần phải tìm kiếm các chức năng cơ bản để bắt đầu. Ví dụ: bạn nhấp chuột phải để chọn và kéo các clip, và nhấn Bấm KÊ để thực hiện các thao tác cắt, điều này rõ ràng lúc đầu. Tuy nhiên, khi bạn đã tìm ra nó, bạn có thể làm được rất nhiều việc với nó.

Ngoài việc là một trình chỉnh sửa video có khả năng, Blender là một công cụ tuyệt vời để tạo mô hình và hoạt hình 3D. Chúng tôi đã xem xét nó trước đây trong các bài viết của chúng tôi về phần mềm mô hình 3D tốt nhất và phần mềm đồ họa 3D tốt nhất.

Nếu bạn muốn làm việc trong 3D và sau đó làm động các kết quả của bạn, Blender là lý tưởng. Tuy nhiên, nếu làm việc chủ yếu với các cảnh quay camera, thì đó không phải là. Để có ý tưởng cho những gì Blender làm tốt nhất, hãy xem lựa chọn đầu ra của nó.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Blender

Blender bị giới hạn và không đặc biệt trực quan, nhưng có rất nhiều hướng dẫn tốt giải thích cách sử dụng nó. Một trong những hướng dẫn mà chúng tôi đã xem xét bằng cách sử dụng các công cụ dòng lệnh để kết hợp đầu ra âm thanh và video, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản và dễ sử dụng, Blender là lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể điều chỉnh các bản nhạc video bằng cách thêm các dải hiệu ứng, bao gồm các biến đổi, điều chỉnh màu sắc và một số thứ khác. Nó có một hệ thống mạnh mẽ, mặc dù rất khó để tìm ra. Ngoài ra còn có các điều chỉnh âm thanh, chẳng hạn như âm lượng, cao độ và pan.

Blender không phải là trình soạn thảo chung mạnh nhất, nhưng khả năng video của nó chỉ là một phần của gói tổng thể tuyệt vời rất đáng để khám phá nếu bạn có khuynh hướng sáng tạo. Nó cũng là một lựa chọn hàng đầu nếu bạn có hứng thú với hoạt hình 3D.

Phim kinh dị

Wondershare Filmora9 là một công cụ miễn phí tốt khác. Nó rất dễ sử dụng và là một lựa chọn công cụ tuyệt vời nếu bạn mới bắt đầu chỉnh sửa video, mặc dù nó có nhiều tính năng cho người dùng cao cấp hơn.

Phimora9_004

Với các điều khiển đơn giản và các phím tắt hữu ích, nó giúp chỉnh sửa cơ bản dễ dàng. Bạn có thể chụp cảnh trực tiếp từ máy ảnh của mình và ghi lại âm thanh từ micrô, giúp bạn làm việc nhanh chóng.

Nó có nhiều tính năng cho một công cụ miễn phí và có thể xử lý chỉnh sửa 4K, cũng như các công cụ hành động và phím màu. Nó cũng có hàng trăm hiệu ứng đặc biệt để chơi. Có nhiều hiệu ứng âm thanh và bản nhạc được bao gồm, và bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh khác nhau cho âm thanh của mình, điều chỉnh âm lượng và cao độ, ví dụ.

Giống như hầu hết các công cụ, chỉnh sửa dựa trên dòng thời gian nhiều bản nhạc. Bạn có thể có hơn 100 video và 100 bản nhạc, cho phép bạn làm việc trên các dự án lớn. Tuy nhiên, nó không có chỉnh sửa 360 hoặc đa kênh. Tuy nhiên, bạn có nhiều tùy chọn xuất và có thể xuất bản lên DVD, nhưng không phải là Blu-ray.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Wondershare Filmora9

Một nhược điểm lớn của phiên bản miễn phí là nó thêm hình mờ vào video mà nó tạo. Điều đó làm cho nó có hiệu quả không thể sử dụng cho mục đích thương mại, mặc dù bạn có thể thấy nó được chấp nhận nếu xuất bản lên YouTube hoặc làm phim cho bạn bè.

Các phiên bản trước có chế độ cốt truyện hữu ích, cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về bộ phim của bạn, nhưng thật không may, nó đã biến mất trong phiên bản này, thật không may.

Nó vẫn hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra phần mềm, tìm hiểu về chỉnh sửa video hoặc chỉ làm phim cho vui. Nếu bạn quyết định bạn thích nó, bạn luôn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 69,99 đô la. Nó cũng cung cấp một gói thuê bao. Có rất nhiều nâng cấp tùy chọn, được trả tiền riêng.

Wondershare Filmora9 có sẵn cho Windows và Mac. Tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá của chúng tôi.

Những đề cập đáng kính

Nếu bạn tò mò về những gì khác ngoài đó, thì đây là một vài tùy chọn chỉnh sửa video miễn phí khác mà chúng tôi không đánh giá cao như các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, nhưng đáng để biết.

Giải quyết DaVinci

DaVinci Resolve là một công cụ khác được sử dụng bởi các chuyên gia và nó đã được sử dụng cho các bộ phim như Prometheus và Star Wars: The Last Jedi. Nó rất tuyệt vời trong việc chỉnh sửa cơ bản và chỉnh sửa màu sắc, nhưng nó kém mạnh mẽ hơn với các hiệu ứng phiên bản miễn phí.

Nó là một công cụ phổ biến với số lượng người dùng hơn hai triệu. Chúng tôi thiên đường đã xem xét nó, nhưng nó có một danh tiếng mạnh mẽ và đáng để kiểm tra.

Phiên bản miễn phí của nó là tốt, nhưng nếu bạn chọn nâng cấp lên phiên bản trả phí $ 299, bạn sẽ có được các tính năng đa người dùng, công cụ 3D và nhiều plugin khác nhau, cùng với nhiều lựa chọn hiệu ứng. Nó có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

VideoPad

VideoPad là một công cụ chỉnh sửa video được tạo bởi NCH Software. NCH ​​cũng đã tạo ra Prism, được xếp hạng trong top đầu của công cụ chuyển đổi video tốt nhất của chúng tôi.

Giao diện của nó là ngày và hiệu suất là tuyệt vời. Tuy nhiên, nó tạo ra chất lượng đầu ra và có một số tính năng bổ sung hay, chẳng hạn như chú thích đóng cho những khán giả khó nghe.

Nó miễn phí cho sử dụng phi thương mại, với phiên bản gia đình có giá 60 đô la và phiên bản chính có giá 99 đô la. Tuy nhiên, có một chương trình giảm giá 50% tại thời điểm viết bài, vì vậy hãy chú ý đến các ưu đãi. Bạn cũng phải xem xét kỹ để tìm liên kết đến phiên bản miễn phí. Chúng tôi thấy VideoPad là đầy đủ nhưng không đặc trưng. Đọc thêm trong bài đánh giá Videopad của chúng tôi.

VSDC

VSDC là một trình soạn thảo hoàn toàn miễn phí, đã giành được chi phí cho bạn. Không giống như hầu hết các biên tập viên ở đây, nó không có phiên bản trả phí cao cấp hơn. Điều duy nhất nó tính phí là hỗ trợ, nhưng giá rẻ đó ở mức 10 đô la.

Nó có một số tính năng hữu ích, bao gồm cả khóa sắc độ. Nó cho phép bạn làm việc ở 4K và có thể xuất ra một loạt các định dạng, cũng như chia sẻ các trang web như YouTube, Facebook và Vimeo.

Ngoài trình chỉnh sửa video miễn phí, trình chỉnh sửa video miễn phí VSDC cũng có sẵn phần mềm quay video và quay video để giúp bạn tạo cảnh quay ngay từ đầu. 

Nếu bạn quan tâm đến việc truyền phát video, bạn nên xem hướng dẫn phát trực tuyến VPN tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn làm điều đó một cách an toàn.

Suy nghĩ cuối cùng

Như chúng tôi đã thấy, có rất nhiều công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa video mà không cần tốn một thứ gì. Những chương trình này có khả năng đáng ngạc nhiên. Chúng có thể không có nhiều tính năng như phần mềm trả phí, nhưng chúng bao gồm các hiệu ứng, chuyển tiếp và hiệu chỉnh màu sắc, cùng với các tính năng chỉnh sửa cơ bản.

Một số trong số chúng đã được sử dụng để tạo ra những bộ phim giành giải thưởng, vì vậy nếu bạn thử những bộ phim này, bạn sẽ sử dụng chính những công cụ mà các chuyên gia đang có, và, ai biết được, những kỹ năng bạn có được có thể đưa bạn đến con đường vinh quang Hollywood . Nếu không, thì ít nhất bạn nên vui vẻ thử chúng.

Khi bạn tìm thấy trình chỉnh sửa video phù hợp, có thể đáng để phân loại một số lưu trữ đám mây hoặc xem phần mềm quản lý dự án tốt nhất để giúp tổ chức các dự án của bạn.

Nếu bạn đã thử bất kỳ trình soạn thảo nào hoặc biết bất kỳ trình soạn thảo nào khác, vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map