Trello vs Asana: Quản lý các nhiệm vụ và dự án vào năm 2020

Nếu bạn tìm kiếm để làm việc trong đám mây, chưa bao giờ có nhiều phần mềm để giúp bạn làm điều đó. Đội ngũ của tất cả các kích cỡ đang nở rộ trực tuyến. Khi chúng lớn lên, nhiệm vụ tổ chức mọi thứ sẽ phát triển cùng với chúng. Nếu bạn đã tự hỏi phần mềm nào để quản lý các dự án của mình, thì chúng tôi sẽ xem xét hai trong số các mục yêu thích của chúng tôi trong bài viết này: Asana và Trello.


Các dịch vụ là những người khổng lồ trong phần mềm quản lý công việc. Chúng tôi sẽ so sánh Trello vs Asana để xem những gì họ cung cấp và cái nào được đưa lên hàng đầu.

Trello là một bảng kanban kỹ thuật số cho phép bạn theo dõi các nhiệm vụ một cách dễ dàng (đọc bài đánh giá Trello của chúng tôi). Asana cũng cung cấp quản lý tác vụ, nhưng đi xa hơn với các tính năng quản lý dự án. Liệu cách tiếp cận đầy đủ tính năng của Asana xông có hoạt động tốt hơn thiết kế hợp lý của Trello không là câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời.

Các tiêu chí

Chúng tôi sẽ xem xét một số lĩnh vực để so sánh các nền tảng. Đầu tiên sẽ là các tính năng, đó là nơi chúng tôi sẽ thấy họ xử lý việc quản lý tác vụ tốt như thế nào và những gì họ cung cấp. Chúng tôi cũng sẽ xem xét họ tạo điều kiện chia sẻ và làm việc nhóm tốt như thế nào.

Cho dù bạn thích sử dụng phần mềm là quan trọng. Nếu nó dễ chịu để sử dụng, thì nhóm sẽ vui vẻ hơn khi làm việc với nó. May mắn thay, cả hai ứng dụng đều dễ dàng tham gia. Họ có giao diện người dùng được thiết kế tốt trình bày thông tin rõ ràng.

Trello có bố cục đơn giản hơn, nhưng Asana cũng có giao diện người dùng đẹp.

Vì bạn có thể làm việc với một số ứng dụng trực tuyến, chúng tôi sẽ xem xét cách chúng tích hợp với dữ liệu từ các nền tảng khác. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra giá, mặc dù không đặc biệt đắt.

Asana và Trello so sánh như thế nào

Trello và Asana có nhiều điểm chung. Chúng cho phép bạn tạo các nhiệm vụ và sắp xếp chúng trong danh sách. Bạn cũng có thể phân loại các nhiệm vụ, làm cho chúng dễ quản lý hơn. Họ cho phép bạn theo dõi ai được chỉ định làm gì và tạo các nhiệm vụ. Bạn cũng có thể mời người dùng vào nhóm của mình và mọi người cũng tự động cập nhật các thay đổi có liên quan đến họ.

Trello là một hệ thống quản lý tác vụ cho phép bạn theo dõi dòng công việc khi nó di chuyển từ trái sang phải. Nó rất đơn giản và dễ dàng để truy cập, với hầu hết giao diện của nó là tự giải thích.

Asana là một trong những phần mềm quản lý dự án tốt nhất và cho phép bạn kiểm tra các phụ thuộc. Nó hoạt động tốt hơn với các dự án lớn hơn, trong đó mối quan hệ giữa các nhiệm vụ phức tạp hơn.

Trello đơn giản và dễ dàng hơn để bắt đầu, nhưng Asana có nhiều tính năng hơn. Nếu Trello làm tất cả những gì bạn cần, khả năng tiếp cận của nó khiến nó trở thành lựa chọn tốt, nhưng nếu bạn bắt đầu đạt được những hạn chế của nó, Asana sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Ngay cả khi bạn không tìm thấy Trello hạn chế, có thể đáng để kiểm tra Asana để xem các tính năng của nó có thể giúp ngày làm việc của bạn dễ dàng hơn không.

Đặc trưng

Quy trình làm việc cốt lõi của Trelloiến đang kéo và thả các tác vụ từ cột này sang cột khác để hiển thị giai đoạn mà mỗi người đang ở. Nó về cơ bản là một bảng Kanban và nó tốt ở những gì nó làm. Bạn có thể tùy chỉnh nó với các cột và nhãn của riêng bạn và nhận thông báo khi những điều liên quan đến bạn xảy ra.

Cả hai nền tảng đều cho phép bạn nhận xét về các nhiệm vụ cụ thể, vì vậy các cuộc hội thoại có thể được giữ ở một nơi. Điều này cho phép bạn theo dõi dễ dàng và có nghĩa là bạn có thể nhúng vào hoặc ra khỏi các cuộc thảo luận khác nhau khi bạn tham gia với từng nhiệm vụ. Bạn cũng có thể thấy mọi người đã nói gì về nó nếu bạn tham gia một phần.

Asana cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ và nhóm chúng theo cách mà Trello làm. Một điểm khác biệt là cách các phần được nhóm lại giúp bạn dễ dàng theo dõi vị trí của mình trong các dự án lớn. Với Trello, nếu bạn có nhiều cột trên bảng, việc lọc ra những gì không liên quan đến bạn có thể khó hơn.

Asana cũng cho phép bạn xem mọi thứ ở định dạng lịch và dòng thời gian. Mỗi cái đều hữu ích theo cách riêng của nó để có cái nhìn tổng quan về những gì đang diễn ra. Lịch cho phép bạn lập kế hoạch thời gian của bạn và xem những gì cần phải được thực hiện khi nào. Dòng thời gian cung cấp cho bạn cái nhìn rõ hơn về chuỗi các nhiệm vụ còn lại trong dự án của bạn và cách mọi thứ khớp với nhau.

Người chiến thắng: Asana

Quản lý phụ thuộc

Một lĩnh vực mà Asana làm tốt hơn Trello là quản lý phụ thuộc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉ định những nhiệm vụ nào cần được thực hiện trước khi những nhiệm vụ khác có thể bắt đầu. Làm như vậy cho phép bạn phát hiện các tắc nghẽn tiềm năng và tránh các tình huống mà mọi người đang chờ người khác hoàn thành trước khi họ có thể làm bất cứ điều gì.

Asana cho phép bạn điều khiển các mối quan hệ đó trên dòng thời gian và xem chúng khớp với nhau như thế nào.

phụ thuộc asana

Phiên bản quản lý phụ thuộc của Trello kèm theo thông qua các mối quan hệ thẻ của Hello Hello Epics. Nó cho phép bạn thêm các mối quan hệ cha-con vào các nhiệm vụ và xem có bao nhiêu nhiệm vụ con đã được hoàn thành khi nhìn vào cha mẹ.

phụ thuộc trello

Cách tiếp cận Asana sâu mạnh hơn, cũng như có sẵn theo mặc định, do đó, nó là người chiến thắng của chúng tôi trong thể loại này.

Người chiến thắng: Asana

Chia sẻ và làm việc theo nhóm

Phiên bản miễn phí của Trello cho phép bạn có nhiều người như bạn muốn trong nhóm của mình. Asana giới hạn bạn ở 15 thành viên trong phiên bản miễn phí, mặc dù khách hàng trả tiền không có hạn chế như vậy.

Trello cho phép bạn chia sẻ tệp đính kèm với người khác, với giới hạn 10MB hoặc 250MB tùy thuộc vào gói bạn có. Giới hạn Asana sườn là 100MB, vì vậy Trello có được điểm ở đây.

Cả hai dịch vụ đều cho phép bạn đính kèm bao nhiêu tệp tùy thích, biến chúng thành những cách tuyệt vời để chia sẻ tệp trực tuyến.

Người chiến thắng: Trello

Dễ sử dụng

Cả hai ứng dụng đều được thiết kế tốt, với giao diện người dùng cho thấy rõ cách thực hiện hầu hết mọi thứ. Chúng tôi thấy cách tiếp cận tinh tế của Asana Phụ hấp dẫn hơn các khối màu lớn của Trello, nhưng bạn có thể cảm thấy khác. Hãy nhìn vào ảnh chụp màn hình và tự quyết định.

Lễ kỷ niệm Asana sườn luôn mang lại nụ cười trên khuôn mặt và, ai biết được, có thể giúp các thành viên trong nhóm thêm động lực để hoàn thành công việc. Không bao giờ đau lòng để làm cho việc kinh doanh buồn tẻ của tổ chức trở nên vui vẻ hơn.

lễ kỷ niệm asana

Thiết kế Trello xông là trực quan. Phần lớn những gì mà Cameron trong giao diện là tự giải thích, với các nút được dán nhãn rõ ràng hoạt động như bạn mong đợi. Nhiệm vụ kéo và thả hoạt động tốt. Như đã đề cập trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Trello của chúng tôi, chúng tôi sử dụng nó ở đây tại Cloudwards.net và hầu hết chúng ta không cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng.

cột trello

Khi quy mô dự án tăng lên, bố cục đơn giản của Trello thang có thể trở nên khó làm việc hơn. Bạn có thể cần cuộn xung quanh để tìm cột bạn cần và phải kéo các tác vụ qua một số cột không liên quan đến vị trí bạn muốn.

Cách tiếp cận dựa trên phần Asana sườn tốt hơn về mặt đó, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy khu vực bạn quan tâm, ngay cả khi dự án được chia thành nhiều giai đoạn.

asana-chương trình nghị sự-mẫu

Chúng tôi cung cấp cho Trello cái gật đầu để dễ sử dụng, mặc dù không có nền tảng nào khó để tìm ra. Asana là yêu thích của chúng tôi cho thiết kế. Ngoài việc trông bóng bẩy, nó còn có nhiều nút và điều khiển được dán nhãn rõ ràng, cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn mà không khó điều hướng.

Cả hai nền tảng đều dễ sử dụng, nhưng nếu bạn cần hỗ trợ, bạn sẽ được phục vụ tốt. Trello có hàng trăm bài viết trong hệ thống trợ giúp của nó và một diễn đàn đầy những người dùng khác để hỗ trợ bạn. Ngoài ra còn có một hình thức liên lạc, nếu bạn cần thêm trợ giúp.

Asana cung cấp cho bạn một chuyến tham quan tuyệt vời về các tính năng của nó khi bạn sử dụng lần đầu tiên, điều này nhanh chóng giúp bạn tăng tốc. Menu trợ giúp cung cấp nhiều hướng dẫn tốt trong văn bản và video. Có một hướng dẫn hữu ích cho các phím tắt, quá. Giống như Trello, Asana có một diễn đàn hoạt động, nơi các câu hỏi được trả lời nhanh.

asana-help

Mặc dù hỗ trợ là tốt trong cả hai trường hợp, nhưng chúng tôi đã cho Asana bỏ phiếu, vì nút trợ giúp của nó dễ tìm hơn và các mẹo nâng cao của nó có sẵn hơn. Chúng tôi cũng tìm thấy các trang trợ giúp của nó nhanh hơn và nhanh hơn để duyệt qua.

Người chiến thắng: Asana

Giá bán

Mỗi nền tảng cho phép bạn bắt đầu miễn phí và có nhiều thứ để cung cấp cho người dùng không trả tiền. Asana yêu cầu bạn cung cấp chi tiết thẻ tín dụng khi đăng ký, nhưng có một tùy chọn bỏ qua bước đó nếu bạn xem xét kỹ.

Nếu bạn đăng ký gói trả phí, cả hai đều cung cấp nhiều tính năng bổ sung.

Gói Trello Vàng Gold là 45 đô la một năm, rất hợp lý. Cho rằng bạn nhận được giới hạn tệp đính kèm tăng thêm 250MB. Bạn cũng có thể sử dụng toàn bộ phạm vi tăng sức mạnh của Trello, điều này rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu của mình với các nền tảng khác.

Ngoài ra còn có phần thưởng mỹ phẩm cho bảng của bạn, chẳng hạn như nhãn dán thêm và hình nền tùy chỉnh. Họ cho phép bạn tùy chỉnh Trello với nhãn hiệu của riêng bạn, điều này có thể giúp nhóm của bạn cảm thấy như ở nhà và mang lại cảm giác đồng nhất.

miếng dán

Ưu đãi cao cấp của Asana, đắt hơn ở mức 9,99 đô la mỗi tháng, nhưng sẽ không phá vỡ ngân hàng. Nó cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung, bao gồm cả phụ thuộc dòng thời gian và nhiệm vụ của nó.

Nó cũng loại bỏ giới hạn kích thước nhóm của 15 người dùng, cho phép bạn mời nhiều người như bạn muốn vào các dự án của bạn. Những người quản lý các nhóm lớn cũng sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ khách hàng ưu tiên được cung cấp cùng với kế hoạch.

Ưu đãi cao cấp của Asana, đắt hơn ở mức 9,99 đô la mỗi tháng, nhưng sẽ không phá vỡ ngân hàng. Nó cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung, bao gồm cả phụ thuộc dòng thời gian và nhiệm vụ của nó.

Nó cũng loại bỏ giới hạn kích thước nhóm của 15 người dùng, cho phép bạn mời nhiều người như bạn muốn vào các dự án của bạn. Những người quản lý các nhóm lớn cũng sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ khách hàng ưu tiên được cung cấp cùng với kế hoạch.

Người chiến thắng: Asana

Tích hợp ứng dụng của bên thứ ba

Asana và Trello cung cấp nhiều tùy chọn nếu bạn muốn làm việc với các dịch vụ và ứng dụng khác. Chúng cho phép bạn chia sẻ dữ liệu, cũng như làm những việc khác nhau với phần mềm. Có thể làm việc với dữ liệu hiện có như thế có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bắt đầu với một trong hai dịch vụ.

Nó cũng cho phép bạn tận dụng các tính năng từ nhiều dịch vụ đám mây và tận hưởng những điểm mạnh của từng dịch vụ.

Cách tiếp cận của Trello để tích hợp là tăng sức mạnh của nó. Có hơn 30 có sẵn và họ cho phép bạn làm việc trực tiếp với dữ liệu bạn đã lưu trữ trên các dịch vụ từ Twitter đến Jira. Nếu bạn muốn sử dụng chúng đầy đủ, bạn sẽ cần phải đăng ký. Chúng có sẵn cho người dùng không trả tiền, nhưng chỉ một người có thể sử dụng cùng một lúc, điều này khá hạn chế.

Asana cũng cung cấp nhiều lựa chọn. Tích hợp của nó cho phép bạn kết nối với nhiều ứng dụng. Một số trong số họ liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ như Zapier và Dossier làm trung gian. Những người khác được tích hợp vào Asana, chẳng hạn như hỗ trợ Dropbox và Google Drive. Ngoài ra, còn có một tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn thêm URL dưới dạng tác vụ.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn giữa Asana và Trello, tích hợp trước đây của Zap Zapier cho phép bạn làm việc với cả hai và có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Nếu bạn lần đầu tiên thiết lập Asana, hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Asana của chúng tôi để biết các mẹo về cách bắt đầu.

Không có người chiến thắng rõ ràng ở đây. Cả hai công cụ đều hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba, do đó, bạn thích có thể sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ bạn muốn sử dụng với nó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy chúng có sẵn.

Người chiến thắng: Cà vạt

Lời phán quyết

Trello và Asana là những công cụ tuyệt vời. Nếu bạn nhìn vào việc sử dụng một trong số họ, thì đó cũng không phải là một lựa chọn tồi. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng cùng nhau nếu bạn muốn (mặc dù bạn có thể muốn sử dụng Zapier hoặc IFTTT khi bạn làm như vậy). Để dễ sử dụng, Trello là lựa chọn ưa thích của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên nếu bạn chỉ cần những điều cơ bản.

Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, Asana là con đường để đi. Có một vài điều mà Trello hiện không có. Nếu bạn cần một trong số họ, Asana là lựa chọn rõ ràng. Chúng tôi cảm thấy tốt hơn cho các dự án lớn hơn, quá.

Asana là người chiến thắng chung của chúng tôi bởi vì chúng tôi thích tính thẩm mỹ của nó và thích làm việc với nó hơn. Các tính năng bổ sung của nó cũng làm cho nó linh hoạt hơn.

Điều đó nói rằng, cả hai công cụ đều đáng để thử nếu bạn đang tổ chức một dự án trực tuyến. Nếu bạn đang thiết lập một nhóm ảo hoặc bạn đã có một nhóm và muốn cải thiện nó, hãy xem các công cụ phần mềm nhóm ảo tốt nhất của chúng tôi. Các ứng dụng chúng tôi nói về có thể giúp bạn.

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về nền tảng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nếu bạn sử dụng một trong hai, chúng tôi rất thích nghe về trải nghiệm của bạn. Nếu bạn đã thử cả hai, hãy cho chúng tôi biết bạn thích cái nào và tại sao. Nếu họ đã tạo ra tác động tích cực đến quy trình làm việc của bạn hoặc bạn cảm thấy có những điều họ có thể làm tốt hơn, hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map