Quảng cáo Google so với Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Bing: Tiếp thị PPC vào năm 2020

Mỗi nhà tiếp thị trực tuyến đã phải đối mặt ít nhất một lần trong sự nghiệp chuyên nghiệp của họ với quyết định nên sử dụng Google Ads, Facebook Ads hay Bing Ads: ba nền tảng tiếp thị lớn nhất và phổ biến nhất. 


Quyết định sử dụng nền tảng tiếp thị PPC nào là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook hoặc Quảng cáo Bing nên có trong bất kỳ kế hoạch tiếp thị trực tuyến (tốt) nào. 

Cuối cùng, rất khó để quyết định sử dụng nền tảng nào trong ba nền tảng. Nó rất dễ bị nhầm lẫn, vì bạn có thể không có tất cả thông tin, hoặc bạn có thể được đề xuất một giải pháp mà cố vấn của bạn kiếm được nhiều lợi nhuận nhất.  

Đó là lý do tại sao chúng tôi tại Cloudwards đã viết bài so sánh hoàn chỉnh về ba nền tảng này. Chúng tôi đã kết hợp Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Bing trong ba vòng, so sánh các tính năng, giá cả và tính dễ sử dụng, sau đó xác định một người chiến thắng cho mỗi vòng. 

Sau phần giới thiệu ngắn của mỗi nhà cung cấp, chúng tôi sẽ đi thẳng vào các vòng chiến đấu, giải thích từng bước chúng tôi đưa ra quyết định như thế nào và trong kịch bản nào mỗi nền tảng tiếp thị có ý nghĩa nhất. 

Dành cho những bạn đang vội và có thể đọc được toàn bộ bài viết, thì đây là một bản tóm tắt ngắn về mỗi vòng.

Quảng cáo RoundGoogle AdsFacebook AdsBing Ads
Tính năng quảng cáo và phạm vi tiếp cậnQuảng cáo Google có phạm vi tiếp cận lớn nhất, hầu hết các tính năng và tính năng nhắm mục tiêu tốt nhất cho khán giả. Nó cũng là tốt nhất cho tiếp thị đa kênh.Quảng cáo Facebook không hoàn toàn lớn khi đạt đến tầm với, nhưng lớn hơn Bing và nó cung cấp nhiều tính năng.Quảng cáo Bing có phạm vi tiếp cận nhỏ và rất nhiều tính năng chính bị thiếu.
Giá (trong thử nghiệm của chúng tôi)Quảng cáo Google là đắt nhất, nhưng cũng có phạm vi tiếp cận lớn nhất.Quảng cáo Facebook là rẻ nhất.Quảng cáo Bing rẻ hơn Quảng cáo Google, nhưng cũng có phạm vi tiếp cận nhỏ hơn.
Dễ sử dụngGoogle ở ​​đâu đó ở giữa: không tốt cũng không xấu, nhưng ít nhất nó có một sự hỗ trợ tốt giúp bạn bắt đầu.Quảng cáo Facebook dễ sử dụng nhất: nó có nhiều hình ảnh, điều hướng rõ ràng và hỗ trợ tốtQuảng cáo Bing khá khó hiểu và sự hỗ trợ cũng không tốt lắm.

Tiếp thị PPC

Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Bing là các nền tảng tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp, đề cập đến mô hình thanh toán của nó. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là bạn tạo quảng cáo xuất hiện trên mạng và bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo của mình, cho dù mọi người có mua sản phẩm của bạn hay không.

Một dạng của điều này là SEM, hoặc tiếp thị công cụ tìm kiếm. Ở đây, công cụ tìm kiếm tầm với được sử dụng như một mạng. Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Bing đều thuộc thuật ngữ tiếp thị PPC, nhưng không thuộc thuật ngữ SEM. Điều đó vì bản thân Facebook không phải là một công cụ tìm kiếm, mà là một mạng xã hội. 

Trong tiếp thị PPC, bạn phải xem xét hai điều: Một mặt, rất nhiều lần nhấp có thể và thường không dẫn đến điều gì; và mặt khác, một lần nhấp 3 đô la có thể biến thành lợi nhuận 200 đô la nếu một khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn do kết quả của quảng cáo của bạn. 

Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu những nhấp chuột nào đi vào ether và những nhấp chuột nào dẫn đến chuyển đổi. Điều này, tuy nhiên, nói dễ hơn làm.

Thiết lập một trận chiến

Trước khi đến vòng chiến đấu, hãy để giới thiệu các ứng cử viên.

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google đã trở nên không thể thiếu trong thế giới tiếp thị hiện đại. Nền tảng tiếp thị Google Google đã phát triển thành một giải pháp tiếp thị phức tạp và rất phân tích, cung cấp cho các nhà tiếp thị hiện đại hầu hết mọi thứ họ muốn.

Đổi tên thành Quảng cáo Google Quảng cáo Google năm 2018 (trước đây gọi là Google Adwords), Google sử dụng kho dữ liệu khổng lồ và phạm vi rộng lớn để cung cấp cho các nhà tiếp thị hiện đại một công cụ PPC tối ưu, về cả thuật toán xử lý tiếp cận và phân tích. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing

Quảng cáo Google dựa trên cái gọi là điểm chất lượng của thang điểm, đo lường chất lượng quảng cáo của bạn, nhưng cũng có nhiều thứ khác. Điểm chất lượng rất quan trọng vì Quảng cáo Google yêu cầu bạn đặt giá thầu cho các từ khóa bạn muốn sử dụng. 

Tùy thuộc vào điểm chất lượng của bạn tốt như thế nào, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho các từ khóa khác nhau trong các khung thời gian khác nhau. Cả điểm chất lượng và giá thầu đều xác định thành công của chiến dịch của bạn, không chỉ là giá thầu.

Quảng cáo trên Facebook

Mặc dù chúng tôi không phải là người hâm mộ lớn nhất của Facebook, chúng tôi phải thừa nhận rằng thật khó để tưởng tượng một thế giới kỹ thuật số mà không có người khổng lồ công nghệ từ Menlo Park. Từ góc độ doanh nhân, bạn không chỉ nên sử dụng Facebook cho chiến lược truyền thông xã hội của mình mà còn đặt quảng cáo trả tiền ở đó. 

Trung bình, 1,59 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, vì vậy về mặt lý thuyết, bạn có thể đặt quảng cáo của mình trước 1,59 tỷ cặp mắt mỗi ngày.

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing

Facebook đã mua mạng xã hội Instagram và dịch vụ nhắn tin WhatsApp vào năm 2012 và 2014, tương ứng. Từ góc độ tiếp thị, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể sử dụng cả Facebook và Instagram và WhatsApp sớm, vì Facebook đã thông báo rằng quảng cáo WhatsApp đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2020. 

Facebook kiếm được 16,6 tỷ đô la doanh thu từ hoạt động kinh doanh tiếp thị vào năm 2019. Instagram hiện đang ở mức cao, nhưng nó có thể nghi ngờ rằng gã khổng lồ công nghệ có thể tăng trưởng bao lâu với tốc độ này và liệu quảng cáo theo kế hoạch cho WhatsApp sẽ hoạt động.

Quảng cáo Bing

Bing là – đối với những người trong chúng ta, những người rõ ràng chưa bao giờ thực sự có liên quan gì đến Bing – một công cụ tìm kiếm từ Microsoft. Ra mắt vào năm 2009, giờ đây nó là sự kế thừa cho Microsoft, nhiều nỗ lực để cung cấp một công cụ tìm kiếm cạnh tranh.

Google-Facebook-Bing-Bing-Tìm kiếm

Sau kiếp trước là MSN Search, Windows Live Search và Live Search, Bing thực sự đã phát triển thành một công cụ tìm kiếm nghiêm túc, với khoảng 6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Điều này có vẻ nhỏ so với khối lượng tìm kiếm Google Google (5,6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày), nhưng hy vọng, nền tảng sẽ phát triển hơn một chút.

Thường bị đánh giá thấp, Bing đã có thể liên tục mở rộng thị phần. Lý do cho điều này bao gồm việc tích hợp vào một số sản phẩm và hợp tác Windows 10 với Apple, Amazon và Yahoo. Năm 2018, Bing trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ ba, sau Google và Yahoo. 

Google-Facebook-Bing-Bing-Tìm kiếm-Kết quả

Microsoft đã không chờ đợi lâu để sử dụng cộng đồng tích cực cho các mục đích tiếp thị. Nó đã giới thiệu adCenter vào năm 2006 và đổi tên nó nhiều lần. Năm 2012, Microsoft adCenter đã trở thành Quảng cáo Bing. 

Tương tự như Quảng cáo Google, Quảng cáo Bing có thể được sử dụng trên Mạng tìm kiếm của Microsoft. Đây là một trong những lý do khiến Quảng cáo Bing được đổi thương hiệu một lần nữa. Năm 2019, Quảng cáo Bing đã trở thành Quảng cáo của Microsoft. Tuy nhiên, để đơn giản, chúng tôi sẽ gọi nó là Quảng cáo Bing trong bài viết này.

Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook so với quảng cáo Bing

Bây giờ chúng tôi đã trình bày những điều cơ bản, chúng tôi muốn chuyển sang phần thú vị nhất của bài viết: so sánh ba nền tảng tiếp thị PPC lớn nhất trên toàn thế giới. 

Chúng tôi sẽ điểm chuẩn và so sánh Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Bing trong ba vòng. Sẽ có một người chiến thắng và một người chạy lên mỗi vòng. Người chiến thắng của mỗi vòng được hai điểm, vị trí thứ hai được một điểm và vị trí thứ ba vẫn trắng tay.

Trong vòng đầu tiên, chúng tôi sẽ xem xét kỹ các tính năng quan trọng nhất và tầm với của nền tảng tương ứng. Trong vòng thứ hai và thứ ba, các nền tảng sẽ được phép chiến đấu về giá cả và dễ sử dụng. 

Vòng một: Tính năng và phạm vi quảng cáo

Trong vòng đầu tiên, chúng tôi sẽ bắt đầu với mỗi tính năng tiếp cận và tính năng quảng cáo của nền tảng, tức là tất cả các chức năng không thể thiếu cho các nhà tiếp thị. 

Trong số những thứ khác, chúng tôi đã kiểm tra các chức năng, chẳng hạn như thử nghiệm A / B, quản lý đối tượng, nhắm mục tiêu theo địa lý, định dạng quảng cáo và các tùy chọn nhắm mục tiêu chung. Chúng tôi cũng nhấn mạnh các tính năng làm cho mỗi nền tảng quảng cáo trở nên độc đáo.

Hôm nay hành trình của khách hàng bao gồm một số điểm tiếp xúc cho đến khi chuyển đổi cuối cùng được thực hiện. Đối với bạn là một nhà tiếp thị trực tuyến để tối ưu hóa hành trình của khách hàng này, điều quan trọng là phải có mặt trên nhiều nền tảng cùng một lúc để theo dõi và nhắm mục tiêu tốt nhất cho khách hàng tiềm năng của bạn. 

Do đó, số lượng nền tảng và kích thước của mỗi mạng hiển thị quảng cáo cũng là một tiêu chí xếp hạng quan trọng.

Tính năng quảng cáo Google Ads

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Google Adwords đã được đổi tên thành Google Ads. Tên này rất phù hợp bởi vì, ngày nay, Quảng cáo Google không chỉ cho phép bạn quản lý quảng cáo bạn muốn hiển thị trong công cụ tìm kiếm mà còn có thể quảng cáo trên Google AdSense, YouTube hoặc thậm chí trong các ứng dụng di động.

Google AdSense là một dịch vụ cho phép các nhà khai thác trang web kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của họ bằng cách cung cấp không gian quảng cáo trên trang web của họ. Dịch vụ này đặc biệt thú vị cho các trang web có lưu lượng truy cập cao. Là một nhà tiếp thị, sau đó bạn có thể sử dụng những địa điểm này thông qua Quảng cáo Google và đặt vị trí của bạn trên các trang web đó.

Google-Facebook-Bing-Google-ASense

Tính năng này đặc biệt thú vị nếu bạn muốn nhắm mục tiêu lại những người, ví dụ, đã nhấp vào quảng cáo Google của bạn trong công cụ tìm kiếm, đã thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ, nhưng sau đó đã hủy quy trình thanh toán ở bước cuối cùng. 

Những cái gọi là xe đẩy bị bỏ rơi này là một số tiền lớn về cơ bản lọt qua ngón tay của các nhà quản lý thương mại điện tử. Tuy nhiên, Google AdSense là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu lại các giỏ hàng bị bỏ rơi này trên nhiều trang web. 

Bạn cũng có thể sắp xếp và quản lý quảng cáo của mình trên YouTube thông qua Quảng cáo Google. Đây là một lợi thế rất lớn so với Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Bing.

Nếu bạn thêm phạm vi tiếp cận của Quảng cáo Google thông qua các nền tảng khác nhau – tức là, nếu bạn xem toàn bộ mạng hiển thị của Google – bạn có thể đặt quảng cáo của mình trên các kênh sau:

 • 2 triệu người trên AdSense
 • 5,6 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày thông qua Google Tìm kiếm
 • 1,9 tỷ khách truy cập YouTube đăng nhập mỗi tháng
 • 2,5 tỷ thiết bị Android hoạt động (dành cho tiếp thị ứng dụng)

Từ góc độ riêng tư, nó sợ hãi bao nhiêu sản phẩm Google chúng tôi sử dụng và bao nhiêu điểm tiếp xúc với thương hiệu của chúng tôi ngày nay. Tuy nhiên, từ góc độ tiếp thị trực tuyến, nó rất có lợi.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang các định dạng quảng cáo. Google cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, nhờ phạm vi tiếp cận rộng và nhiều nền tảng nơi bạn có thể đặt quảng cáo. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch tiếp thị của bạn, Google cung cấp cho bạn các định dạng quảng cáo sau: 

 • Tìm kiếm: Quảng cáo dựa trên văn bản chủ yếu được hiển thị trong Google Tìm kiếm
 • Hiển thị: Quảng cáo dựa trên văn bản và hình ảnh mà bạn có thể hiển thị trên toàn mạng Google AdSense
 • Mua sắm: Quảng cáo được tối ưu hóa đặc biệt cho các sản phẩm cũng được hiển thị trong Google Tìm kiếm
 • Video: Quảng cáo dựa trên video mà bạn có thể hiển thị trên YouTube
 • Thông minh: Trong lựa chọn quảng cáo này, các định dạng khác nhau được Google tối ưu hóa cho bạn và chiến dịch tiếp thị của bạn
 • Ứng dụng: Quảng cáo dựa trên văn bản mà bạn có thể đặt trong ứng dụng và trong cửa hàng ứng dụng

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Formats

Để đặt quảng cáo mua sắm, bạn sẽ cần một tài khoản Google Merchant có các sản phẩm trong đó. Nếu bạn là người quản lý thương mại điện tử, bạn nên kiểm tra sự tích hợp của nền tảng thương mại điện tử của bạn với Trung tâm thương mại của Google, nếu bạn có kế hoạch đặt quảng cáo mua sắm qua Quảng cáo Google. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Mua sắm

Việc tích hợp rất quan trọng đối với việc nhập sản phẩm bởi vì, nếu bạn có hàng trăm sản phẩm trong cửa hàng của mình, có lẽ bạn không muốn nhập từng sản phẩm vào Trung tâm thương mại của Google theo cách thủ công. Đây là điều bạn nên cân nhắc khi chọn nền tảng thương mại điện tử tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Một tiêu chí quan trọng khác cho các tính năng quảng cáo là nhắm mục tiêu. Quảng cáo Google cho phép bạn căn chỉnh quảng cáo của bạn khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh đối tượng của mình – nhóm mục tiêu của bạn – rất chi tiết. Trong số những thứ khác, Quảng cáo Google cũng cho phép bạn đặt nhân khẩu học, sở thích và khía cạnh địa lý, thường bị nhiều nhà tiếp thị trực tuyến lãng quên.

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Location

Từ góc độ nội dung, bạn cũng có thể thực hiện một số điều chỉnh. Bạn có thể đặt chủ đề, vị trí và các từ khóa liên quan để làm cho quảng cáo của bạn chi tiết hơn cho đúng địa điểm. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Khán giả

Tính năng cuối cùng chúng tôi muốn thảo luận là công cụ lập kế hoạch từ khóa. Quảng cáo Google thu thập các điểm quan trọng trong khía cạnh này, vì nó cung cấp một công cụ hữu ích bên cạnh các xu hướng của Google. Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google giúp bạn ước tính, lập kế hoạch và quản lý các chiến dịch quảng cáo và từ khóa của họ. 

Với công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn có thể lấy cảm hứng cho các từ khóa mới, nếu bạn muốn mở rộng chiến dịch của mình một chút. Bạn cũng có thể nhận dự báo cho các từ khóa hiện tại về khối lượng, cạnh tranh và chi phí mỗi lần nhấp. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Keyword-Planner

Tính năng quảng cáo trên Facebook Ads

Bây giờ, hãy chuyển sang nhà cung cấp thứ hai: Quảng cáo Facebook. Facebook thậm chí có thể đến gần Google về khả năng tiếp cận. Ngoài 1,59 tỷ người dùng Facebook hàng ngày, cũng có một tỷ người dùng Instagram. 

Tuy nhiên, điều này là không đủ để cạnh tranh với Google. Mặc dù Google bao phủ gần như toàn bộ internet, bạn chỉ có thể sử dụng Quảng cáo Facebook để đặt quảng cáo trên Facebook và Instagram. 

Mặt khác, Facebook có một lợi thế quyết định so với Google và Bing: cảm xúc và hành vi xã hội. Trên phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi vô thức tiết lộ thông tin về bản thân, hành vi và thói quen của chúng tôi. Điều này giúp người khổng lồ dữ liệu như Facebook dễ dàng tạo ra kiến ​​thức về chúng tôi, với tư cách là một nhà tiếp thị trực tuyến, bạn có thể sử dụng.

Cảm xúc đóng một vai trò lớn trong quyết định mua hàng. Nếu bạn, với tư cách là một nhà tiếp thị, có quyền truy cập vào thông tin này và không thể làm việc với personas hoặc giả định, thì bạn sẽ có rất nhiều khả năng để hiện thực hóa các mục tiêu tiếp thị của mình. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn thảo luận vào thời điểm này như thế nào là đúng hay đúng, chúng tôi nghĩ rằng toàn bộ sự việc là.

Facebook không có một công cụ lập kế hoạch từ khóa, như Google Ads, nhưng bạn không cần nó. Nguyên tắc đằng sau tiếp thị Facebook trên Facebook khác biệt cơ bản với Quảng cáo Google và Quảng cáo Bing. Nó không có ý nghĩa để suy nghĩ trong các từ khóa hoặc truy vấn tìm kiếm, vì vậy rõ ràng bạn không cần phải lên kế hoạch cho chúng. Facebook chạy nhiều hơn về sở thích và đối tượng. 

Một tính năng mạnh mẽ của Facebook là các đối tượng trông giống nhau, đúng như tên gọi, phản ánh của một đối tượng hiện có. 

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Lookalike

Hãy nói rằng bạn đã xây dựng được đối tượng tối ưu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình qua một số chiến dịch tiếp thị. Với tính năng đối tượng trông giống nhau, giờ đây bạn có thể tạo đối tượng tương tự mà Facebook tin rằng giống với đối tượng hiện có của bạn. Sự giống nhau này đề cập đến những thứ như nhân khẩu học hoặc sở thích.

Tùy thuộc vào mức độ giống nhau của đối tượng giống bạn, kích thước của đối tượng thay đổi. Nói một cách đơn giản, đối tượng mới càng giống với đối tượng cũ của bạn, thì nó sẽ càng nhỏ. Để tạo đối tượng giống nhau, bạn chỉ cần có 100 người trong nhóm ban đầu của mình.

Chúng tôi thấy tính năng này đặc biệt thú vị vì bạn có thể chạy nhiều chiến dịch, đặt các mục tiêu khác nhau và sau đó xem đối tượng nào phù hợp nhất với bạn. Sau đó, bạn chỉ cần tạo một đối tượng giống nhau từ người lý tưởng của mình và trong bước tiếp theo, bạn có thể đi sâu vào chi tiết hơn và tạo thêm doanh thu, chuyển đổi và đăng ký.

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Tạo-Lookalike

Trong trường hợp này, chất lượng của đối tượng ban đầu và quy mô của đối tượng trông giống nhau là yếu tố quyết định cho thành công tiếp thị của bạn.

Khi nói đến nhắm mục tiêu, chúng tôi nghĩ Quảng cáo Facebook thực hiện công việc tốt hơn Google và Bing. Trên hết, Facebook có một khối lượng dữ liệu đáng kinh ngạc mà bạn có thể sử dụng cho mục đích tiếp thị. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu đến những người đã thích hoặc theo dõi một trang cụ thể trên Instagram.

Bạn có thể lọc mọi người không chỉ theo nhân khẩu học hoặc địa lý, mà còn theo sở thích. So với Quảng cáo Google và Quảng cáo Bing, bạn có thể nhận được rất chi tiết và làm việc với các kết nối được gọi là này. Ví dụ cho các kết nối được sử dụng thường xuyên là những người đã nhấp vào trang web của bạn hoặc cài đặt một ứng dụng nhất định.

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Tạo-Đối tượng

Theo chúng tôi, bạn chỉ nên sử dụng tính năng này khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị hoặc kiểm tra các giả thuyết nhất định. Tốt nhất, bạn nên tự động tạo tất cả các đối tượng khác thông qua pixel Facebook.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các định dạng quảng cáo. Facebook cho phép bạn chọn giữa các định dạng quảng cáo sau:

 • Ảnh: Một quảng cáo đơn giản với hình ảnh, văn bản và liên kết
 • Video: Quảng cáo video
 • Câu chuyện: Một video hoặc hình ảnh được nhúng giữa hai câu chuyện của người dùng Facebook được kết nối
 • Messenger: Trên thực tế, quảng cáo này không được tính là một định dạng quảng cáo, bởi vì nó liên quan đến quảng cáo ảnh được hiển thị đơn giản trong Messenger.
 • Carousel: Định dạng quảng cáo này cho phép bạn hiển thị nhiều hình ảnh (mỗi hình ảnh có liên kết riêng) trên cùng một chủ đề và văn bản
 • Trình chiếu: Một quảng cáo ảnh với hình ảnh thay đổi
 • Bộ sưu tập: Một quảng cáo cho các sản phẩm và bộ sưu tập, với hình ảnh, giá cả và các liên kết

Chúng tôi không thực sự coi quảng cáo của messenger messenger và slideshow slideshow là các định dạng quảng cáo riêng biệt bởi vì chúng tôi không nghĩ rằng nó thực sự khác với các định dạng quảng cáo khác trên Facebook. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các định dạng quảng cáo trên Facebook tại đây.

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Formats

Tính năng quảng cáo quảng cáo Bing

Quảng cáo Bing về cơ bản là phiên bản Microsoft Adwords của Microsoft. Như đã đề cập ở trên, Quảng cáo Bing sử dụng Mạng tìm kiếm của Microsoft. Điều này bao gồm không chỉ Bing Search, mà cả các nền tảng khác, như Windows 10 và Yahoo. 

Microsoft đã liên minh với Yahoo trong vài năm. Kết quả là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong cả kết quả tìm kiếm của Bing và Yahoo.

Để lập kế hoạch tốt hơn về năng lực và từ khóa tương ứng, Microsoft đã cung cấp cho bạn công cụ lập kế hoạch từ khóa, giống như Google. Tuy nhiên, chúng tôi thấy công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google dễ sử dụng hơn nhiều (xem phần dễ sử dụng bên dưới).

Google-Facebook-Bing-Microsoft-Keyword-Planner

Bất cứ ai nghĩ rằng Microsoft có thể cạnh tranh với Google và Facebook đều bị nhầm lẫn. 6 tỷ truy vấn mỗi tháng, được đề cập ở trên, có thể thực sự được so sánh với 5,6 tỷ truy vấn mỗi ngày từ Google. Bing có thể cạnh tranh với quy mô đối tượng chung của Facebook, hoặc.

Quảng cáo Bing cho phép bạn chọn giữa các loại hiển thị sau:

 • Văn bản được mở rộng: Giống hệt với quảng cáo tìm kiếm trên Quảng cáo Google
 • Tìm kiếm động: Quảng cáo được tạo tự động. Với các quảng cáo văn bản được mở rộng, bạn phải tạo và tối ưu hóa từng quảng cáo theo cách thủ công; với tìm kiếm động của Quảng cáo trên quảng cáo, Microsoft tạo và tối ưu hóa quảng cáo cho bạn, tùy thuộc vào trang web của bạn và những gì bạn đang tìm kiếm. Loại quảng cáo này chỉ có sẵn ở Pháp, Đức, Anh và Hoa Kỳ.
 • Sản phẩm: Quảng cáo cho các sản phẩm được hiển thị ở bên phải kết quả tìm kiếm
 • Đối tượng của Microsoft: Quảng cáo được hiển thị trực tiếp trong các bài viết trên Mạng đối tượng của Microsoft (tương tự như Google AdSense). Loại quảng cáo này chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và Úc
 • Cài đặt ứng dụng: Quảng cáo văn bản mở rộng tự động khám phá hệ điều hành của điện thoại thông minh và gửi khách hàng trực tiếp đến đúng cửa hàng ứng dụng. Loại quảng cáo này chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ cho iOS và Android. Hơn nữa, theo Microsoft, không phải ai cũng có tính năng này. Nếu bạn don lồng, đừng lo lắng. Nó sẽ đến sớm!” Tuy nhiên, người nào không được chỉ định thêm

Chúng tôi trừ điểm ở đây vì một số loại quảng cáo chỉ có sẵn ở một số quốc gia nhất định. Ví dụ, tìm kiếm trên Dynamic Dynamic Quảng cáo chỉ có sẵn ở Pháp, Đức, Anh và Hoa Kỳ. Điều đó khá tệ, đặc biệt là vì dù sao tổng số khán giả rất nhỏ.

Google-Facebook-Bing-Microsoft-Khán giả

Tuy nhiên, về mặt nhắm mục tiêu, Quảng cáo Bing cung cấp một tính năng khá độc đáo không thấy với Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo Facebook: nhắm mục tiêu LinkedIn, cho phép bạn nhắm mục tiêu cụ thể các công ty, ngành hoặc chức danh công việc từ mạng LinkedIn. Tính năng này thực sự chỉ khả dụng với Quảng cáo Bing, có thể vì LinkedIn hiện là công ty của Microsoft. 

Hơn nữa, có thể nhắm mục tiêu theo địa lý và lợi ích. Thật không may, chúng tôi không thể tìm thấy tùy chọn giới hạn đối tượng về mặt nhân khẩu học.

Suy nghĩ vòng một

Vòng đầu tiên đã chứa rất nhiều thông tin về Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Bing, vì vậy, đây là một tổng quan về các sự kiện quan trọng nhất:

Tiêu chí Google AdsFacebook AdsBing Ads
Nền tảng đạtTìm kiếm Google, Google AdSense, YouTube, Google Play, Gmail và các sản phẩm khác của GoogleFacebook, Instagram, WhatsApp (sắp có)Bing, Windows 10, Yahoo và các sản phẩm Windows khác
Định dạng quảng cáoTìm kiếm, hiển thị, mua sắm, video, thông minh, ứng dụngẢnh, video, câu chuyện, băng chuyền, bộ sưu tậpVăn bản được mở rộng, tìm kiếm động, sản phẩm, đối tượng Microsoft, cài đặt ứng dụng
Công cụ lập kế hoạch từ khóaĐúngKhôngĐúng
Tùy chọn nhắm mục tiêuNhân khẩu học, địa lý và (giới hạn) lợi íchNhân khẩu học, địa lý, sở thích và hành vi xã hộiĐịa lý, LinkedIn và (giới hạn) lợi ích
Khán giả trông giốngCó, được gọi là khán giả tương tựĐúngKhông

Quảng cáo Google có phạm vi tiếp cận lớn nhất: 90% internet. Ngoài ra, nền tảng tiếp thị có công cụ lập kế hoạch từ khóa, đối tượng giống nhau và nhiều định dạng quảng cáo.

Quảng cáo Facebook có các tùy chọn nhắm mục tiêu tốt hơn và gần với Google về hiệu suất tổng thể. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, nó khó hơn để theo kịp khách hàng thông qua nhiều kênh thông qua Quảng cáo trên Facebook. Quảng cáo Bing được xếp hạng thứ ba do thiếu nền tảng, phạm vi tiếp cận và tính năng.

Người chiến thắng vòng một: Quảng cáo Google

Á quân: Quảng cáo trên Facebook

Vòng hai: Giá

Nó cực kỳ khó khăn để đưa ra tuyên bố chung về giá cả trong lĩnh vực tiếp thị PPC. Cuối cùng bạn trả bao nhiêu cho mỗi lần nhấp khác nhau tùy theo từ khóa. Cuộc thi cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Điều này có nghĩa là bạn có thể xác định thị trường cạnh tranh trên cơ sở chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp hoặc CPC. 

Chúng tôi muốn tránh những tuyên bố đáng ngờ mà một số ấn phẩm trực tuyến khác đưa ra, như Quảng cáo Google Quảng cáo đắt hơn và Quảng cáo trên Facebook có giá rẻ, hoặc CPC trung bình của Quảng cáo Google là 2 đô la (dù sao cũng hoàn toàn vô lý). Thay vào đó, chúng tôi cố gắng để đánh giá tốt hơn – và chính xác hơn, vì vậy chúng tôi đã thiết lập một cách để đo lường giá cả.

Chúng tôi đã nghiên cứu theo cách của chúng tôi vào ba ngóc ngách khác nhau và xem xét các CPC tương ứng cho các từ khóa nhất định và so sánh chúng với nhau.

Rõ ràng, chúng tôi biết rằng quá trình này cũng không nhất thiết phải đại diện. Điều đó bởi vì, ví dụ, trong một khu vực, nhiều người quảng cáo hơn trên Quảng cáo Bing, trong khi ở các khu vực khác, bạn có thể tìm thấy nhiều người hơn đang quảng cáo trên Quảng cáo Google. Tuy nhiên, nó mang lại cho bạn cảm giác tốt về chi phí chung và trên hết, nó cho bạn thấy một cách để tìm ra các chi phí cho trường hợp sử dụng của bạn.

Chúng tôi đã sử dụng ba lĩnh vực thích hợp sau đây để đánh giá Quảng cáo Google so với Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Bing chiến đấu ở mức giá:

 • VPN (Từ khóa: vpn, vpn miễn phí, nordvpn, expressvpn, ipv biến, vpn miễn phí cho Firestick, vpn miễn phí android, vpn miễn phí tốt nhất)
 • Bàn chải tóc (Từ khóa: bàn chải tóc, revion một bước, miếng bọt biển tóc, máy sấy tóc và máy làm tóc Revion một bước, bàn chải duỗi tóc, bàn chải máy sấy tóc, máy sấy bàn chải revion, bàn chải thẳng, bàn chải thẳng)
 • Trình tạo trang web (Từ khóa: trình tạo trang web, trình tạo trang web miễn phí, trình tạo trang web miễn phí, giá wix, trình tạo trang web tốt nhất, trình tạo trang web, trang web wix, trình tạo trang web, trình tạo trang web, trình tạo trang web dễ nhất, trình tạo trang web thương mại điện tử)

Giá quảng cáo Google

Đầu tiên chúng tôi có Quảng cáo Google tạo danh sách các từ khóa. Theo đó, chúng tôi đã nhận được các mức giá sau cho các từ khóa tương ứng trong phân khúc thích hợp của vpn trên.

Đầu trang của đấu thầu trên đỉnh cao là một thuật ngữ mới mà chúng tôi đã giải thích. Giá thầu hàng đầu của trang, như tên cho thấy, là về đặt giá thầu cho vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Phạm vi thấp. 

Ví dụ: từ khóa Vvn nghiêm trọng có giá ít nhất 3,20 đô la và nhiều nhất là 12,06 đô la để đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều tiền như vậy nếu có ai đó nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn. Chi phí mỗi lần nhấp trung bình cho phân khúc này là từ $ 1,72 đến $ 6,76. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-VPN-CPC

Tiếp theo, chúng tôi đã phân tích bàn chải tóc thích hợp, phù hợp với các kết quả sau đây.

Như chúng ta có thể thấy, giá trong hốc này thấp hơn đáng kể. Chi phí mỗi lần nhấp trung bình là từ 0,36 đến 1,50 đô la. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Bàn chải tóc-CPC

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi đã xem xét công cụ xây dựng trang web thích hợp và lấy các gợi ý từ khóa và giá sau đây.

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, những từ khóa này là những từ khóa đắt nhất trong ba hốc. Với chi phí mỗi lần nhấp trung bình từ 5,98 đến 20,63 đô la, các từ khóa trong lĩnh vực này cao hơn đáng kể so với hai hốc khác. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Website-Builder-CPC

Giá quảng cáo Facebook

Thật không may, giá của Quảng cáo Facebook có thể dễ dàng được đo trước. Tại thời điểm này, chúng tôi phải làm việc với các ước tính vì Facebook không cung cấp công cụ ước tính, như công cụ lập kế hoạch từ khóa cho Quảng cáo Google hoặc Bing. 

Tuy nhiên, điều này một lần nữa là do cách Facebook hoạt động như một nền tảng quảng cáo. Mặc dù quảng cáo Google và Bing dựa trên kế hoạch và dự báo nhiều hơn, Facebook yêu cầu bạn thử nghiệm nhiều hơn. Có lẽ đó là lý do tại sao Facebook rẻ hơn Google hoặc Bing Ads.

Để cung cấp cho bạn ít nhất cảm giác về giá cả trên Facebook, chúng tôi đã tìm cho bạn một máy tính chi phí quảng cáo Facebook khá hữu ích, bạn có thể xem tại đây.

Theo Hootsuite, CPC trung bình cho quảng cáo Facebook trong năm 2017 là từ 0,35 đến 0,5 đô la. Năm 2018, giá gần như nhau. 

Giá quảng cáo Bing

Công cụ lập kế hoạch từ khóa Bing Ads không có bất kỳ ước tính nào như Google, với giới hạn giá thầu cao hơn và thấp hơn. Nó gợi ý một giá thầu cho bạn, và điều đó. Mặt khác, chúng tôi nghĩ rằng điều đó thật tuyệt vời khi nó cung cấp cho bạn dữ liệu chính xác về các tìm kiếm hàng tháng, không giống như Quảng cáo Google.

Đối với thị trường ngách vpn, chúng tôi đã trích xuất các dữ liệu sau.

Chúng tôi cần tìm cách so sánh Quảng cáo Bing với Quảng cáo Google. Đó là tại sao, trong ví dụ này, chúng tôi đã lấy mức trung bình của giới hạn giá thầu trên và dưới cho CPC Quảng cáo Google Quảng cáo. Như bạn có thể thấy từ bảng, Quảng cáo Bing rẻ hơn nhiều so với Quảng cáo Google, nhưng cuối cùng bạn lại hiển thị quảng cáo của mình cho đối tượng nhỏ hơn.

Google-Facebook-Bing-Microsoft-Marketing-VPN-CPC

Đối với bàn chải tóc thích hợp, chúng tôi đã đạt được các giá trị sau.

Trong lĩnh vực này, sẽ hợp lý hơn khi gắn bó với Quảng cáo Google, vì sự khác biệt về giá không lớn, đặc biệt là vì lượng tìm kiếm hàng tháng tại Quảng cáo Bing nhỏ hơn nhiều.

Nó không đáng để bỏ lỡ hàng ngàn và hàng ngàn khách hàng tiềm năng vì chênh lệch 10 xu. Ngoài ra, đối với một số từ khóa, chẳng hạn như bàn chải máy sấy thổi, Quảng cáo Bing Bing thậm chí còn đắt hơn Quảng cáo Google. 

Google-Facebook-Bing-Mircosoft-Marketing-Hair Brush-CPC

Cuối cùng, đây là những con số cho các từ khóa từ trang web xây dựng trang web của Google.

Ở đây bạn có thể thấy sự khác biệt rất rõ ràng. Với từ khóa xây dựng trang web thương mại điện tử, quảng cáo của Bing Bing rẻ hơn với mức giá $ 22,11 mỗi lần nhấp. Tất nhiên, âm lượng thấp hơn nhiều, nhưng trong kịch bản này, nếu bạn nhìn từ góc độ giá cả, có thể có ý nghĩa hơn khi sử dụng Quảng cáo Bing thay vì Quảng cáo Google.

Google-Facebook-Bing-Microsoft-Marketing-Website-Builder-CPC

Vòng hai suy nghĩ

Nếu chúng ta nhìn vào chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào đây, bạn có thể nghĩ Facebook là người chiến thắng rõ ràng. Các nhấp chuột có thể rẻ hơn trên Quảng cáo Facebook và Bing so với Quảng cáo Google, nhưng phương pháp đo lường của chúng tôi không đảm bảo rằng chúng được so sánh theo các chỉ số hiệu suất khác, chẳng hạn như lợi tức đầu tư.

Giá là một điều, nhưng tỷ lệ nhấp trung bình và tỷ lệ chuyển đổi trung bình khác nhau giữa các nền tảng, ví dụ, là những điều mà bạn cũng nên xem xét. Chưa kể mục đích của người dùng, điều này khá khác biệt trên Facebook so với trên Google hay Bing. 

Tuy nhiên, rất khó để đưa ra tuyên bố chung về nền tảng nào rẻ hơn hoặc đắt hơn. Đây là lý do tại sao chúng tôi mắc kẹt với giá như một phương tiện so sánh, và đó là nơi mà Quảng cáo trên Facebook là vô địch. Quảng cáo Bing chiếm vị trí thứ hai vì CPC trung bình rẻ hơn rất nhiều so với Quảng cáo Google.

Người chiến thắng vòng một: Quảng cáo trên Facebook

Á quân: Quảng cáo Bing

Vòng ba: Dễ sử dụng

Hãy để cuốn sách này theo cách này: Không có giải pháp phần mềm nào được liệt kê ở đây sẽ nhận được giải thưởng vì sự dễ sử dụng của họ và điều đó ổn vì mọi người có yêu cầu phức tạp trên nền tảng PPC. Nó hoàn toàn bình thường đối với một hệ thống như vậy có nhiều công cụ, cửa sổ, tính toán, phân tích và bảng điều khiển khác nhau. 

Do đó, điều tự nhiên là bạn sẽ dành thời gian để làm quen với Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Bing. Như với bất kỳ giai đoạn học tập nào, bạn sẽ cần quyền truy cập vào hỗ trợ và kiến ​​thức của nó. Điều đó đang được nói, chúng tôi sẽ không chỉ tập trung vào thiết kế và khả năng sử dụng, mà còn về tài liệu, hỗ trợ và nhiều hơn nữa.

Quảng cáo Google dễ sử dụng

Thoạt nhìn, giao diện người dùng của Google Ads có vẻ khá cũ. Bảng điều khiển bạn nhìn thấy ngay sau khi đăng nhập, tuy nhiên, được sắp xếp rõ ràng.

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Bảng điều khiển

Hầu hết các bảng điều khiển khác theo một thiết kế bảng:

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Keywords

Nếu bạn muốn quản lý đối tượng tiếp thị của mình, bạn sẽ thấy giao diện Google Hay không thực sự hấp dẫn. Ngoài ra, trong tab khán giả trên mạng, bạn sẽ tìm thấy các đối tượng bạn đã thêm vào các chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo của mình, nhưng không phải là đối tượng tùy chỉnh của bạn. 

Những người được gọi là khán giả trên thị trường này đã được Google định nghĩa là nhóm lợi ích hoặc những người đã hoạt động ở một thị trường nhất định. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Chiến dịch-Đối tượng

Hơn nữa, việc thiết lập đối tượng tự động điền từ các nguồn bên ngoài khá tốn thời gian. Lý tưởng nhất là bạn chỉ cần sử dụng hai hệ thống: sử dụng hai hệ thống: Google Analytics và Google Tag Manager. 

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Custom-Khán giả

Đặc biệt đối với chủ sở hữu thương mại điện tử, việc theo dõi các bước thanh toán cá nhân khá tốn thời gian. Về mặt này, Facebook đơn giản hơn rất nhiều. 

Một lỗ hổng khả năng sử dụng khác đang làm việc trong các chế độ xem. Bạn nhanh chóng mất theo dõi chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo nào bạn đang chỉnh sửa. Cách tiếp cận khả năng sử dụng này có thể hữu ích cho một lượng lớn dữ liệu, nhưng đối với người mới bắt đầu, nó chỉ gây nhầm lẫn. 

Nếu bạn muốn tạo một chiến dịch mới trong Quảng cáo Google, bạn sẽ thấy rằng chính menu đó rất đơn giản, mặc dù người mới bắt đầu sẽ phải nghiên cứu một hoặc hai thuật ngữ.

Google-Facebook-Bing-Google-Marketing-Tạo-Chiến dịch

Nói về điều đó, Google đã xây dựng một kiến ​​thức kỹ lưỡng và hỗ trợ tuyệt vời để trả lời trong vòng vài giờ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Google.. 

Bạn cũng được hoan nghênh xem các bài viết của chúng tôi về Quảng cáo Google, đặc biệt nếu bạn cần trợ giúp về cách quảng cáo doanh nghiệp của mình bằng Quảng cáo Google hoặc nếu bạn cần một số mẹo dành cho người mới bắt đầu chung cho Quảng cáo Google.

Quảng cáo Facebook dễ sử dụng

Quản lý chiến dịch và quản lý khán giả của Facebook rất hấp dẫn trực quan. Chúng tôi đặc biệt thích tổng quan về tài khoản của bạn, trông như thế này: 

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Bảng điều khiển

Hệ thống phân cấp nhất định – Tài khoản > Chiến dịch > Bộ quảng cáo > Quảng cáo – được hiển thị rõ ràng và vấn đề về chế độ xem trên mạng của Google Quảng cáo không tồn tại bởi vì điều hướng giữa các cấp khác nhau rất rõ ràng. 

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Lượt xem

Trình quản lý đối tượng cũng được cấu trúc rõ ràng và dễ sử dụng hơn Quảng cáo Google. Điểm mấu chốt là hình ảnh giúp tạo đối tượng trên Quảng cáo Facebook dễ dàng hơn. 

Nó cũng đơn giản hơn để tạo khán giả trong Facebook hơn là Google. Mặc dù Quảng cáo Google yêu cầu bạn định cấu hình một số hệ thống, Facebook chỉ muốn bạn tích hợp pixel theo dõi của nó và kết nối nó với các chiến dịch mong muốn, tất cả chỉ trong vài bước. Nhìn chung, chúng tôi thấy việc xử lý Facebook của khán giả hấp dẫn và rõ ràng hơn.

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Audience-Manager

Tốt nhất là tắt trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn để bạn không gặp sự cố khi thiết lập Facebook. Để tạo chiến dịch trên Quảng cáo trên Facebook, chỉ cần nhấp vào Tạo tạo ra các ứng dụng trong tab Chiến dịch.  

Google-Facebook-Bing-Facebook-Marketing-Chiến dịch mới

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, việc tạo các chiến dịch mới trong Facebook rất dễ dàng và không yêu cầu nhiều bước, không giống như Quảng cáo Google.

Chúng tôi cũng tìm thấy trung tâm sáng tạo của trung tâm thành phố hấp dẫn, nơi bạn có thể tạo ra các mô hình quảng cáo của mình và lấy cảm hứng từ các nhà tiếp thị Facebook khác. Giữa ba nền tảng được so sánh ở đây, trung tâm sáng tạo này là cách tốt nhất để làm cho quảng cáo trực quan của bạn trông đẹp.

Google-Facebook-Bing-Facebook-Creative-Hub

Quảng cáo Bing Dễ sử dụng

Với Quảng cáo Bing, bạn sẽ thấy những điều quan trọng nhất trên màn hình ngay khi đăng nhập. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy dễ hiểu, vì có một số menu điều hướng và không phải lúc nào cũng rõ nơi tìm thấy những gì bạn ‘ Đang tìm kiếm. 

Google-Facebook-Bing-Microsoft-Marketing-Bảng điều khiển

Cả người quản lý chiến dịch và người quản lý đối tượng đều rất giống với Quảng cáo Google. Ở đây cũng vậy, mọi thứ đều rất bảng và không thực sự bắt mắt.

Google-Facebook-Bing-Microsoft-Chiến dịch-Trình quản lý

Trình quản lý đối tượng có vẻ khó hiểu hơn vì các yếu tố hình ảnh khác nhau kết hợp với nhau: đầu tiên là đồ họa bảng điều khiển, sau đó là phần giải thích quy trình và ở phía dưới, tổng quan đối tượng thực tế và khả năng tạo đối tượng mới (còn gọi là liên kết).

Google-Facebook-Bing-Microsoft-Audience-Manager

Quảng cáo Bing cung cấp hỗ trợ trực tiếp, nhưng nó không thực sự hữu ích và khiến bạn cảm thấy như bạn đang viết cho bot chứ không phải với một người. Giả định này được biểu hiện từ những câu lạ, thời gian chờ đợi lâu và câu trả lời cho những câu hỏi mà chúng tôi đã không hỏi. 

Hơn nữa, tài liệu này không tốt bằng tài liệu của Google và Facebook và nó đòi hỏi rất nhiều công việc để bắt kịp.

Vòng ba suy nghĩ:

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu chương này, không có nền tảng nào trong ba nền tảng ở đây thực sự thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, điều này là do bản chất của phần mềm hơn là thiếu nhà thiết kế. Google, Facebook và Microsoft đã chứng minh nhiều lần trong quá khứ rằng họ biết cách xây dựng phần mềm tốt. 

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là Quảng cáo Facebook là dễ sử dụng nhất. Với nhiều thành phần trực quan và thiết kế phù hợp, mạng xã hội thuyết phục chúng tôi ở mọi cấp độ.

Quảng cáo Google chiếm vị trí thứ hai vì nó dễ sử dụng hơn Bing và bạn sẽ nhận được thông tin bạn cần dễ dàng hơn từ bộ phận hỗ trợ hoặc tìm thấy nó trong tài liệu.

Người chiến thắng vòng một: Quảng cáo trên Facebook

Á quân: Quảng cáo Google

Lời phán quyết

Trong so sánh của chúng tôi, Quảng cáo Facebook đã hoàn thành đầu tiên và Quảng cáo Google thứ hai.

Điều đó không có nghĩa là Quảng cáo Facebook là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nó luôn phụ thuộc vào mục tiêu tiếp thị, kỹ năng cá nhân của bạn, mô hình kinh doanh và nhiều thứ khác. Ngay cả Quảng cáo Bing cũng có thể đạt được kết quả tốt hơn Quảng cáo Google, trong một số trường hợp nhất định. 

Điểm mấu chốt là nó rất bình thường và phổ biến đối với các công ty sử dụng nhiều nền tảng PPC cho các mục đích khác nhau. Ví dụ: có thể hữu ích khi sử dụng Quảng cáo Facebook để tăng nhận thức về thương hiệu và Quảng cáo Google để tăng doanh số.

Đôi khi, nó cũng có thể giúp xây dựng một trang đích và sau đó kiểm tra các nền tảng PPC khác nhau bằng cách hướng lưu lượng truy cập đến trang web. 

Bạn nghĩ gì về đánh giá của chúng tôi? Nền tảng PPC nào bạn thích nhất: Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook hoặc Quảng cáo Bing? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map