Phần mềm viết tốt nhất 2020: Quill & Ink cho thời đại mới

Trong một thế giới của các trình xử lý văn bản trực tuyến miễn phí, thật dễ dàng để quên rằng các ứng dụng viết chuyên dụng tồn tại. Google Docs có thể xử lý tổ hợp phím của bạn, nhưng đối với hầu hết mọi thứ khác, nó thiếu ánh sáng. Một trình xử lý văn bản chuyên dụng vẫn có thể giúp bạn định dạng những gì bạn viết, sắp xếp các ý tưởng của bạn và xuất nó cho các mục đích chuyên nghiệp.


Chúng tôi đã theo dõi phần mềm viết tốt nhất cho các tiểu thuyết gia, nhà biên kịch và nhà báo để mang đến cho bạn một hướng dẫn toàn diện về những gì bạn nên sử dụng. Chúng tôi đã tìm thấy phần mềm tốt nhất trong mỗi danh mục, cũng như người chạy bộ nếu bạn cần thêm tùy chọn. Ngoài ra còn có một phần ở cuối cho các công cụ mà tất cả các nhà văn nên thử.

Phần mềm tốt nhất cho bạn có thể khác nhau dựa trên trường hợp sử dụng của bạn. Chúng tôi đã chia hướng dẫn của chúng tôi thành bốn phần để bạn có thể tìm thấy các công cụ tốt nhất cho những gì bạn muốn làm. Cũng có một số nhiễu xuyên âm giữa các phần, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua phần tiểu thuyết ngay cả khi bạn, ví dụ, một nhà biên kịch.

Tuy nhiên, có những công cụ mà tất cả các nhà văn nên sử dụng mà chúng tôi đã không muốn đi vào bất kỳ phần nào. Bất kể bạn viết gì, nó rất quan trọng để tạo một bản sao của nó với dịch vụ sao lưu trực tuyến, chẳng hạn như Backblaze, xếp thứ hai trong hướng dẫn dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Bạn có thể thấy lý do tại sao trong bài đánh giá Backblaze của chúng tôi.

Nếu bạn không quen thuộc, đó là nguyên tắc của quy tắc sao lưu 3-2-1, trong đó nói rằng bạn nên giữ ba bản sao dữ liệu của mình – hai bản được lưu trữ cục bộ trên các loại lưu trữ khác nhau và một bản sao lưu lên đám mây. Có các biến thể, chẳng hạn như lưu trữ một cục bộ, một trong lưu trữ đám mây và một ngoài trang web, nhưng nguyên tắc là như nhau. Bạn không muốn mất công sức mà bạn đã viết.

Chọn phần mềm viết tốt nhất

phần mềm viết tốt nhất

Các lựa chọn ứng dụng của chúng tôi đã rút ngắn ba yếu tố chính: sức mạnh, tính khả dụng và tính năng. Sức mạnh là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, vì tuyên bố phần mềm là tốt nhất có nghĩa là nó có thể xử lý hầu hết những gì bạn có thể ném vào nó. Ví dụ, Bản nháp cuối cùng, tự động tuân thủ định dạng tiêu chuẩn ngành và cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để đưa mọi thứ vào kịch bản của bạn.

Sức mạnh không nên đến với chi phí khả năng sử dụng, mặc dù. Final Draft là công cụ viết kịch bản tốt nhất hiện có, nhưng giao diện phức tạp của nó làm cho nó kém hấp dẫn hơn nếu bạn cần viết không bị phân tâm. Điều đó nói rằng, có một số chậm trễ về điểm này. Miễn là phần mềm không phức tạp một cách không cần thiết, nó đã được xem xét.

Các tính năng, bao gồm tất cả mọi thứ từ công cụ của Ask Ask Editor trong AP Stylebook cho đến các báo cáo về tính nhất quán từ ProWritingAid, là lần cuối cùng. Bất cứ điều gì khơi gợi sự quan tâm của chúng tôi hoặc nếu không sẽ hữu ích trong quá trình viết thỏa mãn tiêu chí này.

Đối với mỗi phần, chúng tôi có một lựa chọn hàng đầu, mà chúng tôi tin rằng cung cấp sự cân bằng tốt nhất về sức mạnh, tính khả dụng và tính năng. Mặc dù vậy, nó không phải là tùy chọn tốt nhất trên thực tế. Do đó, mỗi phần cũng có những đề cập đáng trân trọng có nhiều thứ để cung cấp cho hốc của họ, nhưng aren mệnh cân bằng như sự lựa chọn đầu tiên của chúng tôi.

Phần mềm viết tốt nhất cho người viết tiểu thuyết

Hãy bắt đầu với truyền thống tôn vinh thời gian của các nhà văn tiểu thuyết. Sau một số nghiên cứu, chúng tôi giải quyết các lựa chọn sau.

WriteItNow

WriteItNow được thiết kế cho các tiểu thuyết gia. Thay vì trình bày một trình xử lý văn bản và yêu cầu bạn hiểu ý nghĩa của nó, chương trình sẽ tự động sắp xếp các ghi chú, chương và thông tin cơ bản của bạn vào một tệp duy nhất. Bất cứ khi nào bạn muốn làm việc với cuốn tiểu thuyết của mình, nó đều ở một nơi.

Tất cả mọi thứ bạn viết được sắp xếp thành một chương hoặc cảnh, phần sau là một phần nhỏ hơn tạo nên các chương của bạn. Bạn không cần phải sử dụng phương pháp đó, nhưng nó có hiệu quả. WriteItNow hiển thị một hệ thống phân cấp các chương và các cảnh tạo nên chúng, nghĩa là bạn có thể viết câu chuyện của mình để đảm bảo rằng mỗi cảnh có một vòng cung trần thuật.

Có những lợi ích khác để thêm cảnh vào câu chuyện của bạn. Khi bắt đầu viết, bạn sẽ được yêu cầu tạo một bản tóm tắt cảnh bao gồm các nhân vật, sự kiện, địa điểm và đạo cụ trong cảnh. WriteItNow sử dụng thông tin đó để sắp xếp các cảnh trong trình chỉnh sửa cốt truyện.

phần mềm tốt nhất cho các nhà văn

Trình chỉnh sửa cốt truyện là một công cụ tuyệt vời để hình dung tiểu thuyết của bạn đang tiến triển như thế nào. WriteItNow hiển thị tất cả các đạo cụ, nhân vật, địa điểm và sự kiện và gắn kết chúng với các cảnh mà chúng diễn ra. Ngoài việc hình dung dòng chảy logic của tiểu thuyết của bạn, trình chỉnh sửa cốt truyện cũng có thể giúp bạn phát hiện ra các lỗi liên tục.

Mặc dù đó là công cụ chính để trực quan hóa dòng tiểu thuyết của bạn, WriteItNow có thể tạo các biểu đồ khác. Ví dụ: bạn có thể buộc hình ảnh vào các tệp ký tự và sử dụng các hình ảnh đó trong biểu đồ mối quan hệ. Tùy thuộc vào các mối quan hệ, WriteItNow cũng có thể hiển thị biểu đồ xung đột, do đó bạn có thể thấy xung đột tăng giảm trong suốt câu chuyện của mình.

biểu đồ tốt nhất-phần mềm-xung đột-biểu đồ

Về mặt kỹ thuật, WriteItNow có thể tạo ra một phân tích dễ đọc, biểu đồ sự kiện, bảng phân cảnh và tóm tắt sự kiện. Mỗi trong số đó được chia nhỏ theo chương và cảnh, cung cấp nhiều cách để xem câu chuyện của bạn từ góc nhìn của con chim.

Phần tốt nhất về những tính năng đó là chúng sống dưới một chiếc ô. Bạn không cần phải lưu tệp cho các nhân vật, bảng phân cảnh, v.v. Thay vào đó, WriteItNow xử lý công việc bẩn thỉu, vì vậy bạn chỉ cần mở một tệp duy nhất.

Nó cũng rẻ. Bạn có thể tải xuống bản demo của WriteItNow và sử dụng bao nhiêu tùy thích, nhưng bạn đã thắng được để có thể lưu tài liệu. Khi bạn quyết định nâng cấp, tất cả những gì bạn sẽ phải làm là mua mã mở khóa $ 59,95 để bắt đầu lưu mọi thứ bạn đã làm.

Máy quét

Scrivener là một ứng dụng phổ biến cho các tiểu thuyết gia, với các nhà văn, như Neil Cross, Karen Traviss và Marc Goodman, là những người ủng hộ thẳng thắn về nó. Giống như WriteItNow, Scrivener có rất nhiều công cụ để xem tiểu thuyết của bạn từ góc độ rộng, nhưng nó đặt chúng trong nền. Như tài liệu tiếp thị nói, Scrivener cho phép bạn viết tiểu thuyết của mình theo cách của bạn.

viết tốt nhất-phần mềm-scrivener

Điều đó bắt đầu trong giai đoạn lập kế hoạch. Scrivener bao gồm các công cụ corkboard và outlan để hình dung câu chuyện của bạn đang tiến triển như thế nào. Bảng tin về cơ bản là một trang bảng phân cảnh, nơi bạn có thể đính kèm thẻ ghi chú và xem cách chúng gắn kết với nhau. Điều đó nói rằng, các thẻ được gắn với các phần trong tiểu thuyết của bạn. Nếu bạn di chuyển một thẻ, điều đó sẽ được phản ánh trong cuốn tiểu thuyết.

Outlan hoạt động theo cách tương tự, nhưng cho bạn thấy tất cả mọi thứ, thay vì chỉ tóm tắt của một cảnh hoặc chương. Bạn sử dụng bảng quảng cáo để có cái nhìn bao quát về tiểu thuyết của bạn và người ngoài cuộc để xem chi tiết tốt về thời điểm và nơi mọi thứ xảy ra trong câu chuyện. Như trong bảng tin, bạn có thể kéo xung quanh các phần khác nhau.

Trong khi viết, bạn có thể tận dụng nhiều chế độ màn hình của Scrivener. Ví dụ: nếu bạn viết một cảnh dựa trên một vị trí thực tế, bạn có thể kéo một hình ảnh vào cửa sổ và xem nó bên cạnh bản thảo của bạn. Nếu bạn cần ít phiền nhiễu hơn, bạn có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình bằng cách sử dụng một trong các cài đặt trước màu Scrivener hoặc hình nền mà bạn chọn.

Trọng tâm của Scrivener là khả năng tùy biến, và đó là một con dao hai lưỡi. Bạn có thể làm hầu hết mọi thứ trong đó, từ nghiên cứu một bài báo học thuật đến chế tạo kịch bản. Các công cụ ở đó, bạn chỉ cần hiểu ý nghĩa của chúng.

Mặc dù nó là một công cụ ưu việt về sức mạnh và tính linh hoạt, Scrivener đưa ra danh sách đề cập danh dự của chúng tôi cho các tiểu thuyết gia vì nó không đặt tất cả trứng vào một giỏ. Nó không phải là một công cụ kém hơn so với WriteItNow – thực tế hoàn toàn ngược lại – nhưng nó không tập trung mạnh vào các tiểu thuyết gia.

Nó rẻ hơn, mặc dù. Bạn có thể dùng thử Scrivener trong 30 ngày trên macOS, Windows hoặc iOS, sau đó bạn sẽ cần mua giấy phép với giá 45 đô la. Thử nghiệm rất thú vị vì nó chỉ tính những ngày bạn sử dụng nó. Ví dụ: nếu bạn sử dụng phần mềm ba ngày một tuần, bản dùng thử sẽ kéo dài 10 tuần.

Phần mềm soạn thảo văn bản

Một người già nhưng tốt bụng, Microsoft Word vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để viết tiểu thuyết của bạn. Mặc dù nó thiếu các tính năng phác thảo của Scrivener và WriteItNow, nhưng nó là trình xử lý văn bản được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, và có một vài lý do thực tế, nếu không rõ ràng, để sử dụng nó.

phần mềm tốt nhất cho các nhà văn

Word có các tính năng chỉnh sửa của Google Docs mà không cần định dạng hangouts. Trình đọc hoặc trình soạn thảo có thể thay đổi tệp Word của bạn mà không làm cho chúng vĩnh viễn. Sử dụng tính năng thay đổi theo dõi trên đường mòn, bạn có thể xem tất cả các chỉnh sửa được đề xuất và quyết định chấp nhận hoặc từ chối chúng.

Mặc dù đó có vẻ là một nhược điểm nhỏ, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn trong môi trường chuyên nghiệp. Định dạng tệp Word, .docx, được chấp nhận trong hầu hết mọi ứng dụng xử lý văn bản. Bất kể bạn cần gửi tác phẩm cho ai, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ có thể mở nó và định dạng sẽ được giữ nguyên.

Word có thể sử dụng để viết, nhưng nó để lại rất nhiều mong muốn so với Scrivener và WriteItNow. Kịch bản trường hợp tốt nhất sẽ là sử dụng một trong những công cụ đó để phác thảo và viết tiểu thuyết của bạn, sau đó chuyển nó sang Word để định dạng, chỉnh sửa và phân phối.

Phần mềm viết tốt nhất cho các nhà biên kịch

Đối với những người muốn đưa tác phẩm của mình lên màn hình bạc, có một số phần mềm rất cụ thể.

Bản thảo cuối

Bản nháp cuối cùng là phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp để viết kịch bản. Nó xử lý định dạng kịch bản phức tạp một cách dễ dàng và đi kèm với một loạt các tính năng để lập kế hoạch cho kịch bản của bạn trước khi bạn bắt đầu viết.

viết tốt nhất-phần mềm-bản thảo cuối cùng

Bản nháp cuối cùng 11 đã ra mắt vào năm ngoái, với các tính năng mới như Chế độ ban đêm, hỗ trợ hình ảnh và cộng tác theo thời gian thực. Tuy nhiên, các tính năng cũ hơn vẫn có mặt, đáng chú ý nhất là Beat Board, nơi bạn có thể tổ chức các nhịp câu chuyện của mình như thể chúng được ghim vào một cái bảng. Đó là một cách cổ điển để vẽ kịch bản và có nó trong cùng một giao diện mà bạn đang gõ để tăng tốc độ công việc.

Nhịp đập có thể được tổ chức thêm bằng cách sử dụng Bản đồ câu chuyện. Bạn có thể sử dụng nó để phác thảo các hành động, cảnh và trình tự và có được cái nhìn cấp cao về cách câu chuyện của bạn đang phát triển trước một lần nhấn phím. Nó cũng hữu ích để tham khảo Bản đồ câu chuyện của bạn trong khi viết để đảm bảo rằng bạn đang phát triển các cảnh theo cách hữu cơ.

Bản thảo cuối cùng có các công cụ khác để viết. Bạn có thể sử dụng cộng tác trong thời gian thực để mời những người dùng Bản nháp cuối cùng khác làm việc với tập lệnh của bạn và một hộp trò chuyện chuyên dụng cho phép bạn đưa ra ý tưởng với nhau.

Bạn cũng có thể lưu trữ đoạn hội thoại thay thế trong Bản nháp cuối cùng. Điều đó đặc biệt hữu ích trong giai đoạn đầu viết khi các nhân vật có thể không được phát triển đầy đủ. Lưu trữ một vài ý tưởng giúp cuộc trò chuyện nhất quán và cho phép một cách dễ dàng để chuyển đổi cách một nhân vật nói điều gì đó.

tốt nhất viết-phần mềm-alt-đối thoại

Bản nháp cuối cùng bao gồm hơn 100 mẫu, từ kịch bản phim đến tiểu thuyết đồ họa, trợ lý định dạng và SmartType, đây là cách nhanh chóng để điền tên nhân vật vào đoạn hội thoại lặp đi lặp lại.

Dự thảo cuối cùng trị vì tối cao trong các tính năng. Điều đó nói rằng, nó đấu tranh dễ sử dụng, đặc biệt là so với Fade In, một trong những đề cập đáng trân trọng của chúng tôi. Có rất nhiều thứ đang diễn ra từ thẻ chỉ mục cho đến Beat Board, do đó, rất dễ bị lạc trong quá trình chuẩn bị và không bao giờ bắt đầu viết.

Với $ 250, nó cũng đi kèm với một mức giá quá đắt. Mặc dù vậy, nó là phần mềm viết kịch bản tiêu chuẩn công nghiệp và các cơ quan đã quen với việc nhìn thấy các tập lệnh được định dạng với nó. Chương trình đã được sử dụng cho Scarface, Lost, Back to the Future, Mad Men và hơn thế nữa. Nếu bạn nghiêm túc về việc viết kịch bản, Final Draft là công cụ dành cho bạn.

Mất dần

Fade In lấy sự tập trung ra khỏi các tính năng và tập trung vào văn bản. Nó có một giao diện đơn giản, được bôi đen ở phía sau, vì vậy bạn có thể ngăn chặn những phiền nhiễu và làm việc với câu chuyện của bạn. Điều đó nói rằng, nó có các tính năng để lập kế hoạch và giám sát kịch bản của bạn.

tốt nhất viết-phần mềm-mờ-trong

Không giống như Final Draft, Fade In hỗ trợ nhiều định dạng tệp, cụ thể là Final Draft (.fdx) và .pdf. Nó cũng hỗ trợ nhập và xuất sang Scrivener, Adobe Story và Celtx. Nếu bạn đến từ một phần mềm khác hoặc muốn đảm bảo rằng bạn gửi một tập lệnh ở định dạng chính xác, Fade In đã bảo vệ bạn.

Điều đó nói rằng, nó là phần mềm lựa chọn cho các nhà biên kịch như Rian Johnson (Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VIII – Jedi cuối cùng) bởi vì khả năng sử dụng tuyệt vời của nó. Fade In cho phép bạn tập trung vào văn bản của mình, loại bỏ các thẻ chỉ mục, nhịp đập và ghi chú có lợi cho giao diện hợp lý.

Nó vẫn cho phép bạn sắp xếp các thẻ chỉ mục và thêm ghi chú vào tập lệnh của bạn, nhưng làm như vậy khó hơn so với trong Bản nháp cuối cùng. Việc tập trung vào văn bản không bị phân tâm đến với chi phí của các tính năng mà nếu không, tốt, sẽ làm sao lãng văn bản của bạn.

Do đó, rất khó để giới thiệu Fade In cho mọi người. Bạn có thể yêu giao diện và ghét làm việc với bất cứ thứ gì khác hoặc thấy nó thiếu điều hướng đến các tính năng sâu hơn. Rất may, bạn có thể tải xuống bản dùng thử không giới hạn để đánh giá.

Celt

Celtx là một công cụ làm phim trực tuyến miễn phí. Chúng tôi nói rằng làm phim và không viết kịch bản vì Celtx cung cấp cho bạn các công cụ để hoàn thành bộ phim của bạn qua từng bước của quy trình. Các công cụ khác có giá, mặc dù.

phần mềm tốt nhất cho các nhà văn

Cốt lõi của Celtx là bộ xử lý văn bản miễn phí được xây dựng để định dạng các màn hình. Giao diện dễ sử dụng, nhưng không hấp dẫn như Fade In, và thanh công cụ nổi bên phải cung cấp danh sách các tính năng để xem kịch bản của bạn.

Bạn có thể xem qua các cảnh của mình bằng tab điều hướng, thêm ghi chú vào các phần nhất định và xem danh mục các ký tự của bạn. Nếu bạn thanh toán, bạn cũng có thể truy cập các tính năng khác của Celtx, chẳng hạn như danh sách bắn và sự cố.

Các tính năng trả phí làm cho Celtx nổi bật. Sau khi bản nháp của bạn hoàn thành, bạn có thể sử dụng bộ công cụ để lập ngân sách, lên lịch, bảng phân cảnh và chia nhỏ kịch bản của mình. Nó thậm chí còn có một khu vực để quản lý các liên hệ và khách hàng quan trọng có thể cần thiết cho sản xuất.

Bởi vì nó dựa trên trực tuyến, Celtx cũng có thể dễ dàng được sử dụng để hợp tác. Bạn có thể sử dụng tab Trao đổi trên mạng ở đầu giao diện để kết nối với những người dùng khác. Ở đó, bạn có thể tìm thấy các nhà văn, diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn và nhiều người khác, mỗi người có xếp hạng dựa trên các dự án đã hoàn thành.

Celtx là một tùy chọn miễn phí tốt, nhưng bạn không nên nâng cấp lên gói trả phí trừ khi bạn sử dụng các công cụ bổ sung. Gói sản xuất đầy đủ sẽ cung cấp cho bạn 29,99 đô la mỗi tháng. Bạn có thể mua Fade In hoàn toàn với giá chỉ ba tháng tại Celtx.

Phần mềm viết tốt nhất cho các nhà báo

Nhóm những người dạy chữ cuối cùng là những người viết tin tức để kiếm sống. Vì nhu cầu của họ rất tập trung, nên các chương trình được thiết kế riêng của họ cũng vậy..

AP Stylebook trực tuyến

AP Stylebook từ lâu đã là phong cách được chấp nhận cho các phương tiện truyền thông tiếng Anh. Trước đây, các biên tập viên, nhà văn và những người khác tham gia vào quá trình xuất bản cần phải mua một bản sao cứng của sách mẫu để xem các mục và sửa đổi mới.

tốt nhất viết-phần mềm-ap-stylebook

Bạn vẫn có thể mua bản cứng, nhưng phiên bản trực tuyến là một tài nguyên có giá trị hơn nhiều. Nó có cùng mức giá, với cùng mức giảm giá nếu bạn thiết lập tự động gia hạn, nhưng cho phép bạn truy cập vào stylebook đầy đủ trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Là một tài nguyên sống, trực tuyến, nó có lợi thế hơn phiên bản in. Người đăng ký có thể sử dụng tính năng của Ask Ask Trình biên tập, cho phép bạn tìm kiếm thông qua kho lưu trữ các câu hỏi được gửi đến các biên tập viên AP Stylebook. Nếu câu hỏi của bạn không được liệt kê, bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến các biên tập viên.

Những lợi thế khác bật lên trong quá trình sử dụng. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các mục thay vì đưa ngón tay cái qua các trang hoặc sử dụng các tệp âm thanh tích hợp cho hàng trăm từ để nghe cách chúng phát âm.

Đối với các cơ quan truyền thông lớn đang tìm cách trang bị cho nhân viên của họ các bản sao của AP Stylebook, tài nguyên trực tuyến là lựa chọn tốt nhất. Ngoài giảm giá khối lượng và tự động gia hạn, bạn có thể tạo các mục tùy chỉnh và thêm chúng vào các bản sao trên tài khoản của bạn.

Cuối cùng, phiên bản trực tuyến của AP Stylebook được cập nhật trong suốt cả năm. Bạn không phải chờ đợi phiên bản mới để xem những gì các biên tập viên đang thêm hoặc thay đổi. Nếu bạn muốn, nó sẽ đảm bảo rằng ấn phẩm của bạn tuân thủ các nguyên tắc AP mới nhất trước khi chạy bản in tiếp theo.

Ứng dụng Hemingway

Ernest Hemingway là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất từ ​​trước đến nay. Ứng dụng Hemingway, một công cụ dựa trên trình duyệt, cố gắng sửa lỗi viết hoa, kiểm tra bản sao của bạn để sử dụng trạng từ, giọng nói thụ động, cụm từ phức tạp và câu dài không cần thiết. Nó cũng cho bạn thấy mức độ đọc và thời gian đọc ước tính.

tốt nhất viết-phần mềm-hemingway-ứng dụng

Nó có thể phù hợp với phần tiếp theo, nhưng nó cảm thấy tự nhiên hơn cho các nhà báo, đặc biệt là những người làm việc cho các ấn phẩm trực tuyến. Nó không đi vào các cơ chế của văn bản. Thay vào đó, nó cố gắng cô đọng lại những gì bạn nói cho bản sao rõ ràng hơn.

Mặc dù vậy, nó không phải là công cụ đầu tiên để thực hiện nhiệm vụ đó. Tuy nhiên, Ứng dụng Hemingway là duy nhất bởi vì nó cho phép bạn định dạng trước khi chỉnh sửa. Mặc dù bạn sẽ phải định dạng lại trong bất kỳ trình xử lý văn bản nào mà bạn sử dụng, định dạng trong ứng dụng sẽ cho phép nó bỏ qua các đoạn câu trên các dấu đầu dòng, ví dụ, hoặc bỏ qua các cụm từ phức tạp trong dấu ngoặc kép.

Phần tốt nhất về nó là nó miễn phí. Bạn có thể sử dụng Ứng dụng Hemingway trong bất kỳ trình duyệt nào mà không cần phần mềm cục bộ hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt. Đó là một cách nhanh chóng để kiểm tra văn bản của bạn trước khi gửi cho công chúng mà chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra.

Mục đích đáng trân trọng: VPN

Mặc dù không viết phần mềm, nhưng một mạng riêng ảo vẫn là, về mặt kỹ thuật, phần mềm – ứng dụng, ít nhất là. Đó là một định nghĩa lỏng lẻo, chắc chắn, nhưng VPN là một trong những công cụ quan trọng nhất để một nhà báo sử dụng.

phần mềm tốt nhất cho các nhà văn

Nếu bạn không biết, VPN sẽ mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn, ẩn bạn khỏi các cơ quan chính phủ, nhà cung cấp dịch vụ internet và những con mắt ẩn giấu khác có thể muốn rình mò dữ liệu của bạn. Địa chỉ IP ban đầu của bạn được thay thế bằng địa chỉ mới và kết nối đến từ máy tính của bạn được bảo mật bằng mã hóa cao cấp. Về cơ bản, bạn có thể thực sự ẩn danh trực tuyến.

Mặc dù có nhiều phương pháp mà các nhà báo nên sử dụng để tự bảo vệ mình trực tuyến, chúng tôi đã xếp hạng sử dụng VPN trước tiên trong hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi dành cho các nhà báo. Thực tế là các nhà báo có nguy cơ rình mò và tội phạm mạng cao hơn, vì vậy biến mất trong khi thực hiện nghiên cứu là rất quan trọng, đặc biệt là trong các trường hợp rủi ro.

Mặc dù vậy, các nhà báo không nên giải quyết cho bất kỳ VPN nào. Các nhà cung cấp VPN miễn phí tốt nhất, trong khi có giá trị lớn, don don cung cấp đủ sự bảo vệ và các nhà cung cấp giữa đường như PIA sử dụng mã hóa mờ nhạt, mặc dù bạn có thể tăng cường bảo mật PIA, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Truy cập Internet cá nhân của chúng tôi.

Hầu hết các nhà cung cấp VPN tốt nhất sẽ hoạt động tốt, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi xa hơn và chọn nhà cung cấp từ các dịch vụ VPN tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn Trung Quốc. Nếu móng vuốt chống riêng tư của Trung Quốc có thể phá vỡ các đường hầm đó, không ai có thể.

May mắn thay, một nhà cung cấp đứng đầu trong cả hai trường hợp: ExpressVPN. Đây là nhà cung cấp VPN nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, ngoài việc bảo mật nhất. Cho dù bạn kết nối với web tối để tìm kiếm thông tin hay chỉ cố gắng phát trực tuyến Netflix ở Vương quốc Anh – nó cũng giành được VPN tốt nhất cho hướng dẫn Netflix của chúng tôi – ExpressVPN là tùy chọn hàng đầu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách dịch vụ hoạt động và cách đăng ký trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.

Hiệu đính, chỉnh sửa và các công cụ viết khác

Thói quen viết và sửa đổi là công cụ chỉnh sửa tốt nhất, nhưng có những chương trình có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là một số công cụ viết mà bạn có thể thấy hữu ích trước và sau khi bạn gõ tổ hợp phím.

ProWritingAid

ProWritingAid là công cụ tốt nhất để hiệu đính và chỉnh sửa trên thị trường. Nó tích hợp với các bộ xử lý văn bản chính, bao gồm Word, Google Docs, Scrivener và OpenOffice. Phiên bản trả phí là một xu khá, nhưng bạn có thể chỉnh sửa tối đa 500 từ cùng một lúc bằng cách sử dụng trình kiểm tra trực tuyến ProWritingAid tựa.

Sau khi kiểm tra tài liệu, ProWritingAid tạo ra 20 báo cáo. Có một phân tích chung, chẳng hạn như phong cách và ngữ pháp, nhưng nó cũng có các báo cáo độc đáo. Các báo cáo yêu thích của chúng tôi là câu dính, loại bỏ các từ keo (200 từ tiếng Anh phổ biến nhất) và tính nhất quán, đảm bảo bạn nhất quán về chính tả, viết hoa và dấu câu.

Bạn có thể đọc về các báo cáo khác nhau mà ProWritingAid tạo ra ở đây.

Nó đi kèm với một mức giá quá đắt, mặc dù. Một thuê bao Premium chạy $ 50 mỗi năm và đó là cách duy nhất để truy cập tích hợp ProWritingAid vào các ứng dụng khác. Kiểm tra đạo văn aren kèm theo. Những người sẽ chạy cho bạn $ 1 mỗi.

Tuy nhiên, ProWritingAid đứng ngoài một tùy chọn như Grammarly – mà chúng tôi sẽ thảo luận tiếp theo – vì sự tích hợp của bên thứ ba. Nó cũng tự do phát hành API web của mình, vì vậy các ứng dụng khác có thể sử dụng nó xuống dòng.

Ngữ pháp

Grammarly đã từ chối là công cụ hiệu đính thực tế sau khi thu hồi hỗ trợ cho Google Docs. Tuy nhiên, đây là một cách nhanh chóng để kiểm tra ngữ pháp, văn phong và chính tả trong trình duyệt hoặc trên máy tính để bàn của bạn.

Trong trình duyệt của bạn là một chút không lịch sự, mặc dù. Khi nó hoạt động, nó rất tốt để có được, nhưng đôi khi nó lại bị rung. Trường hợp sử dụng tốt nhất là cài đặt ứng dụng cục bộ cho Microsoft Word và thực hiện chứng minh của bạn ở đó hoặc sao chép văn bản của bạn vào ứng dụng.

Tuy nhiên, đây là một loại huyết thanh kỳ diệu cho bản sao của bạn. Grammarly, như tên cho thấy, là tốt nhất trong việc sửa lỗi ngữ pháp của bạn, không phải là chỉnh sửa công việc của bạn. Phiên bản miễn phí về cơ bản là một kiểm tra chính tả được cải tiến để sửa những thứ như giọng nói thụ động, dấu câu không đúng và câu chạy.

Phiên bản Premium có thể làm được nhiều hơn thế, bao gồm kiểm tra từ vựng nâng cao, kiểm tra ngữ pháp và ngữ cảnh chi tiết hơn và các đề xuất về phong cách dành riêng cho thể loại. Premium thậm chí còn đi kèm với một trình phát hiện đạo văn kiểm tra bản sao của bạn trên hơn 16 tỷ trang web, điều này đặc biệt hữu ích cho sinh viên.

Đó dường như là ngôi nhà tự nhiên nhất cho Grammarly. Những sinh viên vẫn đang đạt được vòng bi viết của họ sẽ thấy nó là một công cụ không thể thay thế để thực hiện kiểm tra cuối cùng trước khi nộp bài. Mặt khác, các chuyên gia có thể tìm thấy một số sử dụng cho nó, nhưng không đủ để biện minh cho giá cả.

Tâm trí

Đáng sợ thay, Mindnode chỉ có sẵn cho macOS và iOS. Nó có một công cụ làm web cho phép bạn tổ chức những suy nghĩ cấp cao để tạo ra một câu chuyện hoặc viết một bài báo. Có những lựa chọn thay thế cho Windows, nhưng không có lựa chọn nào xử lý được tính chất lẻ tẻ của việc tạo ra một trang web câu chuyện với cùng một ân sủng.

Khi bạn đang động não, bạn có thể nhanh chóng thêm các mục vào web của mình. Bạn nhấn chuột phải để thêm các nút chính. Từ đó, chỉ cần nhấp vào gần một nút chính sẽ tạo ra một dòng và mục được gắn với nó. Không có thanh công cụ hoặc menu để lo lắng. Nhanh nhất có thể, bạn có thể lấy ý tưởng của mình trên trang ảo.

Nút cũng chỉ để nhập văn bản. Bạn có thể kéo và thả các tệp, hình ảnh hoặc liên kết từ máy tính để bàn hoặc trình duyệt của bạn vào Mindnode và nó sẽ đính kèm nó vào nút chính mà bạn đang làm việc. Bạn thậm chí có thể kéo các ghi chú dạng dài vào giao diện và đính kèm chúng vào các mục. Chức năng đó hoạt động tốt với Evernote, lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho các ứng dụng ghi chú tốt nhất (đọc bài đánh giá về Evernote của chúng tôi).

Sẽ có một chủ đề trung tâm cho trang web của bạn và bạn có thể kéo các nút đến chủ đề đó để xem mọi thứ kết nối như thế nào. Mindnode cũng cho phép bạn tiếp tục các đường dẫn phân nhánh, vì vậy bạn luôn có thể thêm chi tiết vào một phần cụ thể.

Khi bạn đã hoàn thành phác thảo của mình, bạn có thể đặt một số phần nhất định thành các nhiệm vụ. Làm như vậy sẽ cho phép bạn xuất các mục mà bạn đã chọn để làm các ứng dụng cần làm như Things, OmniF Focus hoặc Reminder. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa hoặc xuất toàn bộ phác thảo sang nhiều định dạng, bao gồm FreeMind và OPML.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhà văn có rất nhiều công cụ theo ý của họ và chúng tôi chỉ đề cập đến một phần nhỏ các tùy chọn trong danh sách của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi tin rằng các lựa chọn của chúng tôi là tốt nhất cho các danh mục tương ứng của chúng, nhưng bạn có thể tốt hơn với một công cụ khác nếu các tính năng phù hợp với những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Mặc dù vậy, nếu bạn không rõ bạn nên bắt đầu từ đâu, gắn bó với lựa chọn của chúng tôi là đặt cược tốt nhất của bạn. WriteItNow là một công cụ phù hợp cho các nhà tiểu thuyết, Fade In là phần mềm viết kịch bản tiêu chuẩn công nghiệp và AP Stylebook là điều bắt buộc đối với các nhà báo.

Có những ứng dụng viết mà chúng ta đã bỏ lỡ? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn sử dụng trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map