Phần mềm Scrum tốt nhất năm 2020: Quản lý dự án Agile

Các phương pháp Scrum có thể giúp dự án của bạn chạy trơn tru hơn và cho phép bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm quản lý dự án thường bao gồm các tính năng có thể giúp bạn triển khai chúng, vì vậy chúng tôi đang xem xét Scrum và các công cụ quản lý dự án. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra nền tảng nào là tốt nhất cho các nhóm nhanh nhẹn sử dụng.


Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem Scrum là gì và cách thức hoạt động, sau đó xem các tính năng có trong các công cụ quản lý dự án và cách bạn có thể sử dụng chúng với nó. Một số, chẳng hạn như Jira, có chế độ xem Scrum chuyên dụng, một số có mẫu Scrum và nhiều mẫu có thể hữu ích mặc dù không được thiết kế rõ ràng cho phương pháp luận.

Scrum là gì?

Thuật ngữ của Scrum, xuất phát từ bóng bầu dục, nhưng lần đầu tiên được áp dụng để phát triển bởi Hirokata Takeuchi và Ikujiro Nonaka. Nhiều ý tưởng khác đã đóng góp, và trong năm 2009, Hướng dẫn Scrum đã được xuất bản, cung cấp cho phương pháp này một bộ hướng dẫn chính thức.

Phương pháp Scrum thường được kết hợp với phát triển phần mềm, nhưng nó không phải là. Nó liên quan đến việc phân chia công việc thành các lần chạy nước rút, kéo dài từ hai tuần đến một tháng. Sprint có một mục tiêu, có thể là để có một số tính năng sẵn sàng trong một sản phẩm phần mềm.

Có những cuộc họp định kỳ, được gọi là scrums hàng ngày, giới hạn trong 15 phút và yêu cầu các nhà phát triển trả lời ba câu hỏi: hôm qua họ đã làm gì, họ sẽ làm gì và có gì ngăn cản họ hoặc nhóm của họ đạt được mục tiêu chạy nước rút.

Có một bài đánh giá và hồi tưởng ở cuối mỗi lần chạy nước rút. Họ cho phép nhóm nghiên cứu xem những gì đã được thực hiện và những gì đã được, quyết định những gì cần làm tiếp theo và tìm ra những cải tiến quy trình.

Vai trò trong Scrum

Scrum được thiết kế cho các nhóm nhỏ. Có ba vai trò trong Scrum, một trong số đó là nhóm. Nhóm tự tổ chức và tìm ra cách nó có thể đáp ứng các mục tiêu nước rút.

Chủ sở hữu sản phẩm là người đặt ra tầm nhìn. Thường là một ông chủ hoặc khách hàng, họ là người quyết định những gì nhóm nên tạo ra và những ưu tiên là gì. Họ có mặt để trả lời các câu hỏi của đội, nhưng họ không tham gia với các chi tiết.

Bậc thầy scrum đang ở đó để loại bỏ những trở ngại cản trở các mục tiêu của đội. Họ có thể làm việc chặt chẽ với chủ sở hữu sản phẩm để giúp tìm ra những ưu tiên và mục tiêu phù hợp sẽ là gì.

Bạn có thể nghĩ rằng chủ sở hữu sản phẩm và chủ scrum nghe giống như CEO và người quản lý của bạn, và bạn có thể đúng. Tuy nhiên, trong Scrum, các vai trò được chính thức hóa và sự tham gia của chúng bị hạn chế. Chủ sở hữu sản phẩm cho mọi người biết những gì họ muốn, chủ scrum giải quyết các vấn đề cho nhóm và nhóm hoàn thành công việc.

Đó có thể là chìa khóa để cho phép nhóm phát triển thực hiện công việc của họ mà không bị đẩy đi sai hướng bởi những người, mặc dù có ý định tốt, don sắt biết nhiều về phát triển.

Scrum là tuyệt vời cho các nhà phát triển, những người có xu hướng độc lập và làm việc tốt nhất khi để lại các thiết bị của riêng họ. Nó cung cấp đúng số lượng hướng dẫn, để họ biết phải làm gì, nhưng để họ làm những gì họ nghĩ là cần thiết để đạt được mục tiêu.

Scrum có thể làm gì cho bạn?

Scrum cho phép các tác vụ được thiết lập và hướng dẫn được cung cấp cho các nhà phát triển, đồng thời cho các nhà phát triển không gian để giải quyết vấn đề một cách độc lập. Các nhà phát triển có xu hướng làm những việc đó tốt hơn so với khách hàng của họ và thường là người quản lý của họ, do đó, làm theo cách đó sẽ mang lại một sản phẩm tốt hơn mà Giao hàng nhanh hơn.

Mặc dù Scrum được liên kết rộng rãi với sự phát triển, nhưng nó lại trở nên phổ biến hơn ở những nơi khác và có thể được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp.

Ví dụ về công cụ Scrum

 • Jira
 • Trello
 • ProWorkFlow
 • Căn cứ

Phần mềm Scrum tốt nhất

Một số phần mềm quản lý dự án tốt nhất có các tính năng dành cho nhà phát triển và một số phần mềm được thiết kế để sử dụng với Scrum.

Scrum đầy đủ: Jira

Jira là một trong những nền tảng tốt nhất cho các nhà phát triển và có nhiều tính năng được thiết kế cho họ. Nó dựa trên các vấn đề thay vì nhiệm vụ.

jira-scrum

Nó có bảng Scrum chuyên dụng và bảng kanban vì nó hỗ trợ cả hai phương pháp. Nó cũng có những câu chuyện sử thi và những câu chuyện khác, và đó là cách phân loại các nhiệm vụ. Nó mô tả chúng như những đồ tạo tác nhanh nhẹn.

Jira tích hợp với HipChat, một công cụ giao tiếp phổ biến dành cho nhà phát triển, do đó bạn cũng có thể sử dụng nó cho các cuộc họp Scrum.

Chúng tôi đã rất ấn tượng bởi bộ tính năng của nó. Nó cũng có giá trị tốt, đặc biệt là cho các đội lớn hoặc những người muốn tự tổ chức. Đọc về nó trong bài đánh giá Jira của chúng tôi.

Kanban: Trello

Chúng tôi biết các bảng kanban và các bảng Scrum không giống nhau, nhưng một công cụ kanban có thể là một cách tuyệt vời để sắp xếp các dự án nội bộ cho nhóm của bạn. Nó cũng có thể được giữ riêng tư cho đội.

Trello cho phép bạn tạo bao nhiêu bảng tùy thích, vì vậy bạn có thể có một bảng cho mỗi lần chạy nước rút. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá Trello của chúng tôi và hãy xem hướng dẫn về người mới bắt đầu Trello của chúng tôi sau đó.

Điều đó nói rằng, bạn có thể đặt Trello hoạt động với Scrum, như được hiển thị trên trang này. Trello là một công cụ đa năng có nhiều tính năng tăng sức mạnh, giúp bạn tận dụng tối đa.

trello-scrum

Thẻ Trello có thể đại diện cho các nhiệm vụ, vấn đề hoặc lỗi. Bạn có thể thêm thông tin và tệp đính kèm cho họ. Kích thước tập tin đính kèm là hạn chế, mặc dù. Nếu bạn cần nhiều dung lượng, hãy đọc hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Bạn sẽ tìm thấy thêm một vài công cụ Kanban trong cách sử dụng hướng dẫn bảng Kanban của chúng tôi.

Định nghĩa vai trò: ProWorkflow

Vai trò rất quan trọng trong Scrum, do đó, điều quan trọng là có thể định nghĩa chúng trong phần mềm quản lý dự án. Ngoài việc có thể đặt tên cho các vai trò, nó còn hữu ích để kiểm soát những loại người dùng khác nhau có thể và có thể làm gì.

ProWorkflow rất giỏi trong việc phân công vai trò, cho phép bạn đặt tên cho vai trò và kiểm soát những gì họ có thể và có thể làm được. Điều đó có nghĩa là, ví dụ, bạn có thể ngăn chủ scrum và chủ sở hữu sản phẩm giao nhiệm vụ để giúp ngăn chặn quản lý vi mô.

Ngoài việc cho phép bạn gán vai trò, ProWorkflow có tính năng hoàn vốn đầu tư cho biết thời gian nó tiết kiệm cho bạn chuyển thành tiền mặt. Nó cũng có các tính năng theo dõi thời gian, vì vậy, nó là một công cụ hữu ích nếu bạn muốn theo dõi chi phí.

ProWorkflow cũng bao gồm một bảng nhanh trên cửa hàng ứng dụng của nó, mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Đọc bài đánh giá ProWorkflow của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng.

Các cuộc họp: Basecamp

Nếu bạn yêu thích các cuộc họp nhiều như chúng tôi, bạn sẽ yêu Basecamp, cho phép bạn giữ tất cả thông tin liên lạc của bạn ở một nơi. Điều đó cho phép bạn đăng bài khi cần, mà không phải ai cũng phải trình bày cùng một lúc, điều mà hầu hết các công cụ quản lý dự án cung cấp.

lửa trại

Trong Scrum, mặc dù, các cuộc họp thường xuyên là cần thiết. Basecamp ở khu vực đốt lửa trại lửa cho phép nhóm trò chuyện trong thời gian thực, khiến họ trở nên hoàn hảo cho điều đó. Tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Basecamp của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ để giúp bạn thực hiện phương pháp Scrum, có rất nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi đã so sánh một số nền tảng này với các nền tảng khác trong các bài viết trực diện của chúng tôi. Hãy xem Trello vs. Jira hoặc Wrike vs Basecamp để xem họ đã làm như thế nào.

Tất cả các công cụ mà chúng tôi đã đề cập là miễn phí hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy hãy thử tất cả chúng và xem công cụ nào phù hợp nhất với nhóm của bạn. 

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số những công cụ này để giúp triển khai phương pháp Scrum, vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các bình luận. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map