Phần mềm kế toán tốt nhất: Giữ sách của bạn trực tuyến vào năm 2020

Phần mềm kế toán dựa trên đám mây cho phép các doanh nghiệp nhỏ và người không phải là kế toán quản lý sách của họ một cách dễ dàng. Nó có thể tiết kiệm tiền – tự mình làm sách có nghĩa là bạn không phải trả tiền cho một kế toán viên hoặc kế toán viên – và giữ cho thông tin của bạn được cập nhật và có thể truy cập khi đang di chuyển. Chúng tôi đề cập đến những lý do đó và những lý do khác để làm sách của bạn trên đám mây trong bài viết được liên kết.


Sau khi bạn quyết định rằng nó là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn vẫn phải tìm phần mềm kế toán tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều đó sẽ phụ thuộc vào ngành của bạn và cách bạn muốn sử dụng chương trình.

Một dịch vụ hoặc kinh doanh dựa trên dự án cần phải chuyển chi phí cho khách hàng và tính giá theo giờ cho các dự án. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn mang nhiều hàng tồn kho, theo dõi và quản lý tích hợp là một điểm cộng lớn. Một tính năng cần thiết bởi một công ty có thể không bao giờ được chạm vào bởi một công ty khác.

Chúng tôi đã chia ra các tính năng phổ biến nhất mà người dùng tìm kiếm trong phần mềm kế toán và chọn chương trình tốt nhất cho từng tính năng để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Sau khi quyết định các ưu tiên của bạn, bạn có thể chọn tùy chọn phần mềm kế toán tốt nhất từ ​​danh sách của chúng tôi. Chúng tôi muốn làm cho quá trình chọn dễ dàng như sử dụng phần mềm kế toán dựa trên đám mây.

Đặc trưng

Các tính năng: QuickBooks OnlineFreshBooksWaveXeroZoho BooksFree AgentSageOneUp
Hóa đơn định kỳ
Hóa đơn định kỳ
Xử lý thanh toán tích hợp
Ứng dụng di động
Dự án
Theo dõi thời gian
Lương bổng (Chỉ dành cho nước Anh)
Hàng tồn kho
Tài sản cố định

Phần mềm lập hóa đơn tốt nhất

Một trong những mục đích chính của phần mềm kế toán là lập hóa đơn cho khách hàng. Gửi hóa đơn qua email, với một liên kết để thanh toán, giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi thư. Một chương trình theo dõi hóa đơn giúp bạn vượt lên trên các khoản phải thu quá hạn và thu về các khoản tiền nợ. Chọn đúng cho bạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận.

Một hóa đơn tốt có các lĩnh vực như điều khoản thanh toán, ngày đáo hạn, số lượng của một mặt hàng hoặc hóa đơn giờ, giảm giá hoặc thuế và một nơi để lại ghi chú cho khách hàng. Không phải tất cả các hóa đơn tiêu chuẩn trong các chương trình kế toán chính đều có.

Hóa đơn Xero không bao gồm các điều khoản, chẳng hạn như Net 30, hoặc các tùy chọn giảm giá, các điều khoản Sage, phải được đặt thủ công và không có nơi nào để thêm ghi chú cho khách hàng trên hóa đơn Wave Wave. Không ai trong số họ là người phá vỡ thỏa thuận, nhưng họ nên được tính đến, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đưa ra các điều khoản cho khách hàng.

Tùy chỉnh hóa đơn

Tùy chỉnh hóa đơn cho phép bạn thay đổi phông chữ, màu sắc và trường, cũng như thêm logo. Tùy chọn tùy biến khác nhau. Một số chương trình, chẳng hạn như FreshBooks và FreeAgent, cho phép bạn chọn từ một loạt các mẫu, sau đó hạn chế bạn thực hiện các thay đổi thẩm mỹ. Những người khác, chẳng hạn như Zoho Books, bạn đã tải lên một mẫu hóa đơn và ánh xạ nó tới các trường của họ.

Tùy chỉnh-Hóa đơn-Tùy chọn

QuickBooks Online yêu cầu bạn thực hiện một số bước thông qua menu cài đặt và các kiểu biểu mẫu tùy chỉnh của người dùng để thực hiện các thay đổi đơn giản, chẳng hạn như thay đổi màu sắc hoặc phông chữ (đọc thêm trong bài đánh giá QuickBooks Online của chúng tôi). Mặc dù bạn có thể sửa đổi các trường dữ liệu, nhưng rất nhiều tùy chọn có thể gây nhầm lẫn cho người dùng lần đầu sử dụng phần mềm kế toán.

Đã hoàn thành-Hóa đơn

Bạn có thể nhìn thấy các trường tiêu chuẩn, cũng như tùy chọn gửi email, trên mẫu hóa đơn QuickBooks Online. Cả QuickBooks Online và FreshBooks đều cho phép bạn gửi email hóa đơn cho khách hàng của bạn trực tiếp. FreshBooks của chúng tôi so với QuickBooks So sánh trực tuyến cung cấp cái nhìn sâu sắc về các chương trình tương đồng và khác biệt của chương trình.

Nếu bạn muốn thu thập tiền gửi cho các dự án, hóa đơn FreshBooks có chức năng đó.

OneUp cung cấp cho bạn các điều khoản thanh toán tiêu chuẩn, chẳng hạn như Net 10 hoặc Net 30, cũng như tùy chọn chia thanh toán thành nhiều đợt.

FreshBooks, QuickBooks Online, Sage và Zoho Books cho phép bạn kéo hàng giờ làm việc trên một dự án vào hóa đơn của khách hàng. Với Zoho Books, bạn thậm chí có thể gửi thời gian cho khách hàng để họ chấp thuận trước khi lập hóa đơn cho họ.

Thêm thời gian vào hóa đơn

Xero vừa triển khai các dự án, nhưng bạn có thể thanh toán hóa đơn hàng giờ. Điều đó đã giành chiến thắng đối với một doanh nghiệp dựa trên hàng tồn kho, nhưng có thể rất quan trọng đối với bạn.

Hóa đơn định kỳ

Thiết lập hóa đơn định kỳ cho phép bạn tự động hóa các khách hàng thanh toán mà bạn tính phí thường xuyên. Chương trình kế toán của bạn sẽ gửi hóa đơn theo một khoảng thời gian xác định. Nhiều dịch vụ thậm chí sẽ gửi lời nhắc thanh toán tự động. Đối với một số doanh nghiệp, điều đó thôi là đủ lý do để thực hiện sách của họ trên đám mây.

FreshBooks có một trong những chức năng thanh toán định kỳ tốt nhất, như chúng tôi nêu chi tiết trong bài đánh giá FreshBooks của chúng tôi. Tùy chọn để thực hiện định kỳ, xuất hiện trên mỗi hóa đơn bạn nhập và dưới dạng màn hình sau khi hoàn tất. Bạn có thể chọn tần suất và tạm dừng tần suất nếu, ví dụ, một khách hàng tạm thời ngừng dịch vụ.

Make-định kỳ

Mặc dù Wave cũng có tính năng thanh toán định kỳ dễ sử dụng, nhưng nó không tự động thêm các khoản phí trễ như FreshBooks. Bạn phải mở lại hóa đơn và thêm chúng dưới dạng chi tiết đơn hàng. Để so sánh hoàn toàn hai chương trình, hãy đọc bài viết FreshBooks vs Wave của chúng tôi.

QuickBooks Online cho phép bạn thiết lập hóa đơn định kỳ, nhưng đó là một quá trình tốn nhiều công sức. Thay vì cung cấp cho bạn các tùy chọn mà bạn thực hiện định kỳ, sau khi nhập hóa đơn, như FreshBooks, nó làm cho bạn điều hướng đến đăng ký ngân hàng. Khi đó, bạn phải tìm giao dịch mà bạn muốn thực hiện định kỳ và chọn ghi nhớ.

Hóa đơn định kỳ trong FreshBooks và QuickBooks Online chứa các liên kết mà khách hàng có thể nhấp để thanh toán hóa đơn của họ. FreshBooks cũng cho phép khách hàng chọn giữ thẻ tín dụng trong hồ sơ và thanh toán hóa đơn tự động.

Xero, Wave và Brightbook cung cấp cho người dùng khả năng gửi hóa đơn định kỳ, nhưng aren dễ sử dụng như FreshBooks và có ít tùy chọn hơn. OneUp và Sage không có cách nào để thiết lập hóa đơn định kỳ, vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn được cấu trúc xung quanh các dịch vụ hàng tháng và phí cố định, thì họ đã giành được sự lựa chọn tốt nhất.

Thu các khoản phải thu

Giám sát các khoản phải thu quá hạn ảnh hưởng đến dòng tiền của bạn. Bảng điều khiển trình bày số tiền khách hàng nợ và thời gian quá hạn là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp đấu tranh với các vấn đề về dòng tiền. Báo cáo lão hóa tài khoản thoát ra khỏi số tiền quá hạn do thời gian bạn đã nợ tiền.

Tất cả các chương trình phần mềm kế toán chính trình bày một số phiên bản doanh nghiệp của bạn quá khứ phải thu trên các bảng điều khiển chính của họ. Một số, chẳng hạn như FreshBooks và QuickBooks Online, hiển thị một thanh chạy từ trái sang phải trên màn hình, di chuyển sang phải khi bạn còn nợ nhiều tiền hơn. Wave cũng đạt điểm cao với bảng điều khiển rõ ràng đẹp.

Bảng điều khiển của sóng

Wave hiển thị hóa đơn quá hạn dưới dạng tổng số tiền trong một hộp trên màn hình trái, trong khi Sage hiển thị số tiếp tục xuống màn hình (đọc bài đánh giá Sage của chúng tôi). Chúng tôi thích một bảng điều khiển trình bày tổng số tiền quá hạn dưới dạng đồ họa và dưới dạng số cho những người tiếp nhận thông tin theo các cách khác nhau. QuickBooks Online hoàn thành điều đó.

FreshBooks, QuickBooks Online và Wave sẽ gửi lời nhắc thanh toán tự động trên các hóa đơn quá hạn. Có nhiều tùy chọn ngày khác nhau, từ gửi lời nhắc trong một tuần đến một tháng, nhưng chỉ FreshBooks mới tùy chỉnh lời nhắc của khách hàng. Nếu bạn chọn Đăng bảy ngày, hãy nhắc nhở trong QuickBooks Online, tất cả khách hàng sẽ được nhắc thanh toán trong vòng bảy ngày.

Cho đến thời điểm này, FreshBooks có thể là người chiến thắng trong hạng mục này. Thật không may, mặc dù các nhà thiết kế của nó đã rất chú ý đến việc hợp lý hóa và đơn giản hóa quá trình lập hóa đơn, nhưng các báo cáo của nó còn thiếu. Nó cung cấp một báo cáo liên quan đến lập hóa đơn: lão hóa tài khoản. Nó có thể được tùy chỉnh, và bạn cũng không thể truy cập dữ liệu. Các báo cáo Wave Wave chỉ đơn giản như vậy.

Lợi nhuận và thua lỗ

Báo cáo QuickBooks trực tuyến có các tùy chọn tùy biến nhất. Ngoài việc thay đổi phạm vi ngày, bạn có thể thay đổi nhóm tài khoản, hiển thị và xem chi tiết dữ liệu. Nó cung cấp cho người dùng bảy báo cáo liên quan đến hóa đơn: lão hóa tài khoản, bộ sưu tập, số dư do khách hàng, danh sách hóa đơn và danh sách báo cáo, hóa đơn mở và hóa đơn và thanh toán đã nhận.

Đồng bộ hóa 4sync

Nếu bạn có khách hàng thực hiện thanh toán một phần, hóa đơn và báo cáo thanh toán nhận được sẽ hữu ích. Theo dõi số dư do khách hàng giúp xác định khách hàng có vấn đề. Báo cáo bộ sưu tập tóm tắt thành công của những nỗ lực của bạn để thu thập số tiền quá hạn.

Xero cũng tính toán nhiều hóa đơn và báo cáo khách hàng cho người dùng và cung cấp cho họ rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Đọc thêm trong bài đánh giá Xero của chúng tôi. QuickBooks Online gần như có quá nhiều lựa chọn, có thể áp đảo đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu làm sách của riêng họ. Xero có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn theo dõi chặt chẽ các khoản phải thu.

Mẫu đơn mới

Đối với chức năng lập hóa đơn và hóa đơn, FreshBooks là người chiến thắng. Nếu các báo cáo được đưa vào phân tích, QuickBooks Online sẽ thắng.

Hóa đơn thanh toán tốt nhất

Sau khi kiểm tra hóa đơn và thu thập các khoản tiền còn nợ, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tìm đến phần mềm kế toán dựa trên đám mây để giúp họ quản lý hóa đơn của mình. Giữ mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và chủ nợ là điều quan trọng đối với sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. Mặc dù có ít lựa chọn hơn khi thanh toán hóa đơn, có sự khác biệt giữa các chương trình.

Thật khó để tìm nơi nhập hóa đơn mới trong QuickBooks Online. Sau khi điều hướng đến màn hình các chi phí trên mạng, bạn sẽ tìm thấy nó trong các giao dịch mới. Sự thân thiện với người dùng, đặc biệt đối với người mới sử dụng, thiếu phần mềm.

Hóa đơn thanh toán qua phần mềm kế toán

Sau khi bạn hóa đơn hóa đơn đầu vào trong QuickBooks Online, bạn có thể in chúng theo lô hoặc thanh toán trực tuyến theo lô. Thanh toán nhiều hóa đơn cùng một lúc là một tính năng tiết kiệm thời gian tốt đẹp. Các chi phí được hiển thị trong biểu đồ hình tròn trên bảng điều khiển chính bên cạnh doanh thu. Mỗi lần bạn đăng nhập, bạn sẽ thấy một bản ghi các khoản thanh toán trong quá khứ.

Thanh toán hóa đơn FreshBooks cho phép bạn đánh dấu một chi phí là có thể xuất hóa đơn và thêm một đánh dấu, rất hữu ích cho các doanh nghiệp thường xuyên chuyển chi phí cho khách hàng. Nếu cần, bạn cũng có thể đính kèm một biên nhận làm bằng chứng. Hóa đơn hiển thị trong biểu đồ hình tròn trên bảng điều khiển chính, cho bạn biết bạn đang tiêu tiền ở đâu.

bảng điều khiển

Bảng điều khiển Xero, hiển thị thêm thông tin, với các hóa đơn sắp tới, hóa đơn đang chờ phê duyệt, thanh toán và hóa đơn quá hạn đều được hiển thị khi bạn đăng nhập. Chúng tôi muốn có một cái nhìn toàn diện về hoạt động thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, hóa đơn sẽ thêm thuế và bạn có thể mã nhiều chi tiết đơn hàng trên một hóa đơn cho các tài khoản khác nhau.

Bảng điều khiển Xero

Thật không may, thanh toán hóa đơn Xero có một nhược điểm đáng kể. Tất cả các khoản thanh toán, cho dù bằng ACH, séc hoặc thẻ tín dụng, phải được ghi lại theo cách thủ công. Không giống như QuickBooks Online, họ đã thắng trận đấu được tự động khớp.

Zoho Books là một trong số ít các chương trình cho phép bạn ghi lại số dặm trong chi phí. Sau khi bạn nói với nó xem có nên kỷ lục trong dặm hoặc km, và cung cấp một tỷ lệ số dặm, nó sẽ tính toán tổng số nợ. Nó cũng có khả năng thêm hàng loạt chi phí, điều này sẽ tiết kiệm thời gian nếu bạn thanh toán nhiều hóa đơn cùng một lúc.

Kỷ lục-dặm

OneUp có các tùy chọn thanh toán hóa đơn tiêu chuẩn và một tính năng độc đáo. Nếu doanh nghiệp của bạn đang lên kế hoạch cho một dự án lớn, bạn có thể nhập nhiều báo giá của nhà cung cấp để so sánh. Chúng sẽ được hiển thị cạnh nhau, nhưng ở đó không có cách nào để lọc hoặc sắp xếp chúng.

Biểu mẫu hóa đơn Sage từ không cho phép bạn đặt thuế được trả cho một chi tiết đơn hàng riêng biệt để theo dõi nó để báo cáo chi phí chính xác. Hóa đơn có thể được thanh toán thông qua nó, và cũng sẽ không gửi lời nhắc khi hóa đơn đáo hạn. Vì những lý do đó, chúng tôi có thể giới thiệu nó để thanh toán hóa đơn.

nhà cung cấp hóa đơn-bảng điều khiển

Đối với một chương trình miễn phí, Wave thực hiện tốt công việc theo kịp các tính năng được cung cấp bởi các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù bạn có thể thêm thuế vào hóa đơn, việc lọc và sắp xếp các giao dịch trong quá khứ để phân tích dòng tiền mặt tốt hơn so với QuickBooks Online. Nó cũng sẽ kéo chi phí từ tài khoản ngân hàng được đồng bộ hóa. Đọc đánh giá Wave của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Hóa đơn định kỳ

Mỗi chương trình kế toán trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn khả năng thanh toán hóa đơn, nhưng không phải tất cả chúng đều bao gồm thanh toán định kỳ. Hóa đơn định kỳ là một hóa đơn xuất hiện trong khung thời gian đã thiết lập, thường là hàng tháng và luôn có cùng số tiền. Ví dụ phổ biến là tiền thuê nhà và tiện ích.

Nó tiết kiệm thời gian để thiết lập thanh toán định kỳ trên các hóa đơn đó. Thanh toán định kỳ cũng đảm bảo rằng các hóa đơn quan trọng được thanh toán, ngay cả khi nhân viên kế toán của bạn gọi ốm hoặc ai đó quên đặt séc vào thư.

OneUp, Sage và Wave don lồng cung cấp thanh toán định kỳ.

Trong FreeAgent, quy trình thiết lập hóa đơn định kỳ là có, nhưng nó chỉ có thể thực hiện được khi kết thúc nhập hóa đơn. Bạn có thể chỉ ra rằng bạn muốn một hóa đơn được tái phát ngay từ đầu, bạn cũng không thể quay lại và lập hóa đơn đã nhập trước đó sau khi nó được lưu. Chúng tôi đề cập đến điều đó chi tiết hơn trong bài đánh giá FreeAgent của chúng tôi.

Hóa đơn-màn hình chính

Thiết lập hóa đơn định kỳ trong QuickBooks Online thực hiện theo các bước tương tự để thiết lập hóa đơn định kỳ. Bạn phải vào sổ đăng ký chính, nhấp vào khoản thanh toán trước đó cho nhà cung cấp và chọn ghi nhớ. Quá trình này ít hơn lý tưởng, chủ yếu là vì cách duy nhất để thiết lập hóa đơn định kỳ là nếu bạn đã thanh toán cho ai đó.

Quy trình Zoho Books cũng rất tốn công. Bạn có thể chọn tùy chọn của Google làm cho định kỳ, sau khi nhập một khoản chi phí, nhưng nếu bạn chưa thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp đó, bạn sẽ phải đến các cài đặt của Wap và thiết lập quy trình làm việc tự động. Vì những lý do đó, cả QuickBooks Online và Zoho Books đều không đứng đầu trong danh mục này.

Nó rất dễ tìm và thiết lập một hóa đơn định kỳ trong Xero. Dưới tên mới của Mt trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy hóa đơn định kỳ. Nó cũng là một lựa chọn sau khi bạn đã nhập một hóa đơn mới. Chúng tôi đánh giá cao sự đơn giản sau quá trình QuickBooks Online trực tuyến.

Khi bạn bắt đầu nhập một khoản chi phí mới vào FreshBooks, thì hãy tạo ra các đợt định kỳ xuất hiện ở bên phải. Đánh giá FreshBooks so với Xero của chúng tôi đi sâu vào so sánh hai chương trình phần mềm.

Nhìn chung, chúng tôi thích cách dễ dàng tìm và nhập các hóa đơn định kỳ trong Xero, cũng như khả năng theo dõi số dặm và bảng điều khiển chi tiết hơn.

Mặc dù thanh toán định kỳ dường như không phải là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn dịch vụ kế toán dựa trên đám mây cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn có một thời gian khó khăn trong việc lựa chọn giữa các chương trình, nhưng nó có thể giúp bạn ủng hộ một.

Điều đó nói rằng, nếu bạn khăng khăng có thể thanh toán hóa đơn thông qua phần mềm kế toán, FreshBooks và QuickBooks Online sẽ được ràng buộc đầu tiên tại đây.

Xử lý thanh toán tích hợp tốt nhất

Khách hàng càng dễ dàng thanh toán hóa đơn của bạn, bạn càng thu thập được ít khó khăn hơn. Một số nhà cung cấp phần mềm kế toán dựa trên đám mây đã tích hợp xử lý thanh toán. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể nhấp vào liên kết trong hóa đơn của bạn và thanh toán hoặc giữ thẻ tín dụng trong hồ sơ và thiết lập thanh toán tự động.

Các doanh nghiệp cũng phải vật lộn với việc thu thập trên hóa đơn nên cân nhắc việc làm cho khách hàng thanh toán dễ dàng nhất có thể. Bạn sẽ muốn ước tính chi phí cho phí xử lý thanh toán và đánh giá mức độ ảnh hưởng của chúng đến doanh nghiệp của bạn trước khi chọn chương trình kế toán..

QuickBooks Online và FreshBooks đã tích hợp xử lý thanh toán. Mặc dù họ có tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch, cộng với phí cho mỗi giao dịch, khách hàng thường đánh giá cao sự tiện lợi của việc thanh toán thông qua một liên kết được nhúng trong hóa đơn của bạn. FreshBooks tính phí 2,9 phần trăm cộng với 30 xu và QuickBooks trực tuyến tính phí 2,4 hoặc 2,9 phần trăm cộng với 25 xu.

FreshBooks là chương trình duy nhất cung cấp khả năng lưu trữ thẻ tín dụng của khách hàng trong hồ sơ. Nó cũng cung cấp cho khách hàng tùy chọn đăng ký tự động thanh toán. Nếu doanh nghiệp của bạn tính phí thường xuyên cho các dịch vụ của mình, đó sẽ là một tính năng tuyệt vời để có.

Để xử lý thanh toán trong Xero, OneUp, Sage và Zoho Books, bạn phải đăng ký ứng dụng của bên thứ ba. Wave hoạt động với billpay.com, yêu cầu khách hàng thiết lập một tài khoản khác hoặc đến một trang web khác để thanh toán. Nếu bạn có nhiều khách hàng muốn thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng, bạn có thể muốn gắn bó với chương trình tích hợp thanh toán.

FreshBooks thắng trong danh mục này nếu bạn cần lập hóa đơn thường xuyên và muốn giữ thẻ tín dụng trong hồ sơ. Điều đó nói rằng, nó tính tỷ lệ phần trăm cao hơn cho thanh toán American Express so với QuickBooks Online. Nếu bạn không cần phải lập hóa đơn cho khách hàng, chúng tôi khuyên bạn nên QuickBooks Online.

Quản lý dự án tích hợp tốt nhất

Chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm phần mềm kế toán có thể không biết rằng một số chương trình bao gồm khả năng của dự án. Mặc dù họ thường không cung cấp các tính năng đầy đủ của phần mềm quản lý dự án tốt nhất, nhưng nó có thể giúp kế toán là một phần của gói. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình quản lý tác vụ có tính năng kế toán, hãy xem bài đánh giá Mavenlink của chúng tôi.

FreshBooks và OneUp có hai tùy chọn dự án tốt nhất. FreshBooks tạo ra một môi trường hợp tác trong đó bạn có thể mời nhân viên, bên ngoài liên hệ và khách hàng đóng góp và chia sẻ các thư mục. Trong một dự án, bạn có thể quản lý các nhiệm vụ, chỉ định ngày đến hạn và tính hóa đơn theo giờ khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau.

Trong OneUp, chức năng của các dự án trên mạng Cameron được ẩn trong menu Bán hàng trên mạng, nhưng, khi bạn tìm thấy nó, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng giống như bạn làm trong FreshBooks. Sau khi tạo dự án, bạn có thể chỉ định các nhiệm vụ với ngày đáo hạn, tài khoản dịch vụ nào sẽ lập hóa đơn và liên hệ với khách hàng để đặt câu hỏi. Hóa đơn và chi phí có thể được liên kết với một dự án để theo dõi tốt hơn.

nhiệm vụ dự án

OneUp cũng có cái mà nó gọi là các nhiệm vụ cơ hội của người dùng cho một dự án và nhật ký các cuộc gọi điện thoại được thực hiện, được tự động phân loại là không có hóa đơn. Đó là một tính năng hữu ích nếu bạn không muốn làm phiền việc phân loại các nhiệm vụ là có thể xuất hóa đơn hoặc không lập hóa đơn sau khi chúng được nhập vào. Đọc đánh giá OneUp đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.

FreeAgent, hiện không có sự khác biệt trong các dự án của mình từ FreshBooks hoặc OneUp. Hoạt động và nhiệm vụ liên quan đến kế toán có thể được kéo vào một dự án. Có thể thiết lập các dự án dưới dạng giá cố định hoặc thanh toán hàng giờ. Bạn cũng có thể thêm ghi chú chung.

Như thường lệ với QuickBooks Online, việc kích hoạt chức năng của các dự án trên mạng của Cameron yêu cầu các bước không cần thiết thông qua menu cài đặt thay vì chỉ bật khi bạn đăng nhập. Dịch vụ này ít thân thiện với người dùng hơn, đặc biệt đối với người dùng mới sử dụng kế toán trực tuyến.

Không giống như những người trong FreshBooks và OneUp, các dự án QuickBooks Online chỉ cho phép bạn theo dõi và chỉ định các mục liên quan đến kế toán cho một dự án. Nó có thể chia sẻ các tập tin, mời người dùng khác đóng góp hoặc thiết lập các nhiệm vụ dự án, ngày đáo hạn hoặc các mốc quan trọng. Vì lý do đó, chúng tôi không nên xem xét việc thực hiện QuickBooks Online trực tuyến một chức năng thực sự của các dự án.

FreshBooks và FreeAgent don Nhận có các báo cáo liên quan đến các dự án, chẳng hạn như lợi nhuận hoặc giờ có thể thanh toán. OneUp theo dõi các nhiệm vụ hiện tại cần thực hiện trong một báo cáo và giữ một danh sách hạn chế các dự án hiện tại .. Trong QuickBooks Online, các báo cáo liên quan đến dự án tính toán lợi nhuận của dự án và hiển thị thời gian không tính hóa đơn và thời gian và chi phí không được thanh toán.

Mặc dù QuickBooks Online cung cấp các báo cáo tốt hơn cho các dự án, nhưng nó không có nhiều tính năng như các tùy chọn khác. FreshBooks và OneUp tương tự nhau, nhưng OneUp có một lợi thế nhỏ về khả năng phân biệt giữa các tác vụ khi thiết lập chúng và một vài nhiệm vụ liên quan đến dự án. Nó là người chiến thắng trong hạng mục này.

Ứng dụng theo dõi thời gian tốt nhất

Các doanh nghiệp thực hiện công việc dựa trên dự án, cho dù cho một chiến dịch quảng cáo hay thiết kế văn phòng mới, thường cần nhân viên của họ theo dõi số giờ họ làm việc trong các dự án. Giờ có thể được chuyển cho khách hàng. Ngay cả khi doanh nghiệp tính một khoản phí cố định, giờ theo dõi sẽ giúp khi tính toán lợi nhuận.

Sage và OneUp có các chức năng dự án tuyệt vời trong phần mềm của họ, nhưng kỳ lạ là don bao gồm theo dõi thời gian hoặc có đồng hồ bấm giờ tích hợp. Giờ Giờ là một tùy chọn trên hóa đơn Sage, nhưng nhân viên hoặc nhà thầu của bạn sẽ phải theo dõi giờ của họ ở nơi khác. Wave không có tùy chọn theo dõi thời gian, hoặc.

Mặc dù bạn có thể bật theo dõi thời gian trong cài đặt QuickBooks trực tuyến, nhưng nhập thời gian là một quá trình dài. Nhân viên phải hoàn thành bảng thời gian ngoại tuyến hàng tuần, sau đó bạn phải nhập thủ công với tư cách là nhà cung cấp và chuyển cho khách hàng. Theo dõi thời gian trực tuyến không được hỗ trợ trừ khi bạn tải xuống và trả tiền cho một tiện ích bổ sung.

Zoho Books có theo dõi thời gian, có thể được ghi lại hàng ngày hoặc hàng tuần và được liên kết với cả dự án và nhiệm vụ trong một dự án. Một widget thời gian theo dõi thời gian nếu bạn muốn nó chạy trong nền. Nếu bạn chỉ muốn một nhà thầu nhìn thấy bảng thời gian của họ, thì nó dễ dàng hạn chế quyền truy cập vào mô-đun bảng thời gian. Ứng dụng di động của nó cũng hỗ trợ theo dõi thời gian.

FreshBooks cung cấp hầu hết các tùy chọn để theo dõi thời gian. Bạn có thể chọn theo dõi thời gian của Wap từ menu chính, chọn khách hàng hoặc dự án của bạn và bắt đầu đồng hồ bấm giờ. Nó cũng có một tiện ích mở rộng Chrome mà bạn có thể cài đặt. Như với Zoho Books, thời gian có thể được theo dõi trên ứng dụng và giờ được liên kết với các dịch vụ được cung cấp để khách hàng biết bạn đã thanh toán cho họ những gì.

Theo dõi thời gian

Khả năng theo dõi thời gian của FreeAgent, tương tự như của FreshBooks và Zoho Books. Nó cũng vậy, có mục nhập thời gian bằng tay hoặc đồng hồ bấm giờ. Giờ cũng có thể được kéo vào hóa đơn. Một tính năng khác biệt là báo cáo tiến độ và giờ làm việc có thể được gửi qua email cho khách hàng. Ứng dụng của nó cũng theo dõi thời gian.

FreshBooks không có báo cáo liên quan đến theo dõi thời gian có sẵn cho người dùng. Như đã lưu ý, nó thiếu trầm trọng trong các báo cáo. FreeAgent hiện cũng không. Zoho Books không có báo cáo dự án trừ khi bạn tích hợp nó với Dự án Zoho, nhưng chương trình đó miễn phí cho tối đa năm người dùng và hai dự án.

Khi bạn đã kích hoạt tích hợp, bạn sẽ lên kế hoạch so với báo cáo giờ thực tế, nhiệm vụ và báo cáo vấn đề và báo cáo bảng chấm công. Không có gì khác biệt để phân biệt các dịch vụ, điều đó đủ để chúng tôi chọn Zoho Books là người chiến thắng trong danh mục theo dõi thời gian. Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài đánh giá chuyên sâu về Zoho Books của chúng tôi.

Quản lý hàng tồn kho tốt nhất

Hàng tồn kho tích hợp với phần mềm kế toán cung cấp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ nhiều lựa chọn hơn để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của họ. Nó cho phép họ lấy từ số lượng trong tay khi tạo hóa đơn, duy trì số lượng chính xác trong hệ thống của họ và đặt thứ tự tối thiểu và cảnh báo sắp xếp lại.

QuickBooks Online chỉ cung cấp quản lý và theo dõi hàng tồn kho ở mức giá cao nhất, Plus. Bạn có thể thêm hình ảnh vào vật phẩm tồn kho trong tay và tự động tính toán chi phí bằng phương pháp FIFO. Cũng có thể đặt tối thiểu sắp xếp lại thứ tự, nhưng nó sẽ không đặt hàng chúng cho bạn.

QuickBooks Online chỉ cung cấp quản lý và theo dõi hàng tồn kho ở mức giá cao nhất, Plus. Bạn có thể thêm hình ảnh vào vật phẩm tồn kho trong tay và tự động tính toán chi phí bằng phương pháp FIFO. Cũng có thể đặt tối thiểu sắp xếp lại thứ tự, nhưng nó sẽ không đặt hàng chúng cho bạn.

Trong ứng dụng OneUp, bạn có thể sắp xếp lại các mục tồn kho thấp. Khi một đơn đặt hàng được đặt và bạn đã tạo ra một danh sách đóng gói, hàng tồn kho sẽ tự động cập nhật. Trong Xero, bạn có thể chỉ định mã đơn vị để theo dõi khoảng không quảng cáo, nhưng bạn có thể đi xa hơn nữa trong OneUp và theo dõi loại đơn vị và vị trí vật lý của kho. Bạn cũng có thể đặt thứ tự tối thiểu sắp xếp lại và in bảng tính số lượng hàng tồn kho.

Hệ thống kiểm kê FreshBooks cho phép bạn thêm các mục và kéo chúng vào hóa đơn, nhưng bạn phải thêm từng mục một cách thủ công. Với Xero và QuickBooks Online, bạn có thể tải lên bảng tính các mặt hàng tồn kho. Số lượng trên tay tự động cập nhật khi được bán thông qua hóa đơn và nó dễ dàng đặt tối thiểu sắp xếp lại thứ tự.

Mặc dù Sage và Zoho Books là các tùy chọn khác để kiểm kê, chúng tôi thấy các tính năng của chúng kém hơn những gì OneUp cung cấp. Nếu bạn tò mò về cái trước, bạn có thể đọc thêm trong bài đánh giá Sage toàn diện của chúng tôi.

Lạ lùng thay, với tất cả các tùy chọn tồn kho của mình, OneUp không bao gồm các báo cáo tồn kho. Nếu không, nó có thể đã chiến thắng hạng mục này. FreshBooks cũng không có chúng. Xero vượt trội tại các báo cáo nói chung và báo cáo hàng tồn kho của nó không khác nhau. Họ xác định mặt hàng tồn kho nào bán nhiều nhất, tóm tắt hoạt động và liệt kê tất cả các mặt hàng trong kho của bạn. Xero là người chiến thắng ở đây.

Ứng dụng xử lý tiền lương tốt nhất

Xử lý tiền lương là một trong những tiện ích bổ sung phổ biến nhất cho phần mềm kế toán dựa trên đám mây. Các công ty thường thu phí hàng tháng ngoài phí thuê bao thông thường. Nhiều người tính phí cho mỗi nhân viên, quá. Phí xử lý bảng lương hàng tháng khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có cần nộp thuế biên chế đầy đủ và nộp thuế nhà nước không.

QuickBooks Online cung cấp xử lý bảng lương ở mọi cấp độ với mức lương cố định hàng tháng cộng với phí cho mỗi nhân viên. Wave tính phí người dùng cho các dịch vụ trả lương và tuyên bố rằng doanh thu được tạo ra cho phép nó cung cấp miễn phí các dịch vụ khác. Xero cung cấp cho người dùng xử lý bảng lương cho tối đa năm nhân viên trong gói giá trung cấp của mình.

Nếu bạn sử dụng FreshBooks, bạn sẽ phải đăng ký và trả tiền cho một ứng dụng riêng biệt để có được các chức năng xử lý bảng lương. Zoho Books và OneUp don lồng cung cấp xử lý bảng lương và không có tiện ích hoặc ứng dụng nào để sử dụng với chúng.

FreeAgent bao gồm bảng lương, nhưng chỉ dành cho các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Mặc dù Sage cung cấp một dịch vụ riêng biệt, các chi tiết và giá cả không rõ ràng.

Rất khó để chọn một người chiến thắng trong hạng mục này vì không có dịch vụ nào cung cấp bản dùng thử miễn phí cho quá trình xử lý bảng lương của họ. Điều chúng tôi có thể nói với bạn là các khoản phí tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là với QuickBooks Online và bạn sẽ khôn ngoan khi tính toán cẩn thận các khoản phí hàng tháng bạn phải trả trước khi chọn dịch vụ.

Tốt nhất để theo dõi tài sản cố định

Tài sản cố định là các vật phẩm lớn, như xe cộ, thiết bị hoặc tòa nhà, có thể được mang theo trên bảng cân đối kế toán. Các doanh nghiệp có họ sẽ cần tính khấu hao và tính toán cho các khoản xử lý.

Danh sách các chương trình không có chức năng tài sản cố định được xây dựng dài hơn hai chương trình có chúng. QuickBooks Online, FreshBooks, Zoho Books, Wave và Sage không có chức năng tài sản cố định. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết, chẳng hạn như các mục nhật ký thủ công trong QuickBooks Online hoặc các tiện ích bổ sung mà bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Với Xero, tập trung mạnh vào hàng tồn kho, không có gì ngạc nhiên khi nó cũng mạnh về tài sản cố định. Thị trường mục tiêu của nó dường như là các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm, thay vì các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Tài sản cố định trong Xero có thể được thêm thủ công hoặc tải lên hàng loạt từ bảng tính. Phần mềm tự động tính khấu hao.

Cài đặt tài sản cố định-Recon-Cài đặt

Nó cung cấp báo cáo tài sản cố định, quá. Một lịch trình khấu hao, lịch trình xử lý và đối chiếu tài sản cố định có thể được tìm thấy trong phần báo cáo của nó.

OneUp là chương trình khác cung cấp khả năng tài sản cố định. Có thể thêm tài sản cố định, từng tài sản một, thông qua tài sản cố định mới. Nó sẽ hiển thị danh sách các tài sản cố định trên sách của bạn và tính khấu hao nhưng không có báo cáo nào liên quan đến chúng.

Xero là người chiến thắng trong một hạng mục không có nhiều sự cạnh tranh.

Suy nghĩ cuối cùng

Người chiến thắng và công ty có được doanh nghiệp của bạn sẽ phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn. Các công ty không phải là một kích thước phù hợp với tất cả, và phần mềm kế toán cũng không. Chúng tôi khuyên bạn nên lập danh sách các yêu cầu hàng đầu của bạn và chọn chương trình giành được nhiều nhất trong các danh mục đó. Nếu bạn vẫn bị mắc kẹt, hãy đọc các đánh giá chuyên sâu của chúng tôi cho từng chương trình.

Người dùng mới nên nhìn gần nhất về sự thân thiện với người dùng khi đưa ra quyết định. Chương trình toàn diện nhất hiện có, QuickBooks Online, cũng được biết đến vì có các quy trình khó khăn và các bước quá phức tạp để thực hiện các tác vụ. Người dùng mới và doanh nghiệp nhỏ sẽ vui hơn nhiều với chương trình có ít tính năng hơn nhưng dễ sử dụng hơn, như Xero hoặc FreshBooks.

Những chương trình phần mềm nào bạn đã sử dụng? Bạn đã thử nhiều hơn một và, nếu vậy, bạn có một sở thích? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map