Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2020: Adobe, Final Cut và hơn thế nữa

Bất cứ ai có máy quay phim hoặc điện thoại thông minh đều có công cụ để tạo phim vào những ngày này và có rất nhiều công cụ phần mềm xung quanh để biến clip của bạn trở nên đặc biệt. Nếu bạn không biết nên chọn cái nào, thì bạn rất may mắn, vì chúng tôi đang trình bày hướng dẫn của chúng tôi cho các biên tập viên video tốt nhất.


Nếu bạn muốn tham gia chỉnh sửa video, thì không bao giờ có thời gian tốt hơn, với các PC mạnh mẽ có thể chạy phần mềm chất lượng chuyên nghiệp và cung cấp cho bạn nhiều tính năng tương tự được sử dụng bởi các biên tập viên Hollywood.

Ngoài ra còn có các công cụ đơn giản giúp việc ghép một bộ phim nhanh dễ dàng nhất có thể. Chỉnh sửa video là một nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng với phần mềm hiện có, nó có thể truy cập một cách đáng ngạc nhiên.

Chúng tôi thường xuyên xem xét phần mềm chỉnh sửa video tại đây tại Cloudwards.net và hôm nay chúng tôi đã chọn mục yêu thích của mình. Đây là những công cụ nổi bật giữa đám đông và đáng sử dụng nhất.

Chúng tôi bao gồm phần mềm máy tính để bàn thông thường ở đây, mặc dù nếu bạn muốn sử dụng trình chỉnh sửa video trực tuyến, có một số tùy chọn, chẳng hạn như Clipchamp hoặc Movie Maker Online. Chúng tôi có thể xem xét kỹ hơn những thứ đó sớm, nhưng chúng có xu hướng bị hạn chế so với các ứng dụng được đề cập ở đây.

Một số trong những công cụ này cũng có sẵn phiên bản điện thoại thông minh. Một lần nữa, những điều này có xu hướng bị hạn chế, nhưng nếu bạn có một trình chỉnh sửa video iOS hoặc Android, thì có những lựa chọn ngoài kia. Ví dụ: PowerDirector có phiên bản Android.

Tất cả những điều được xem xét, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Adobe Premiere Pro CC, mà chúng tôi sẽ thảo luận tiếp theo. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ tốt ngoài kia, và tất cả chúng đều có thứ gì đó để cung cấp. Hầu hết đều có bản dùng thử miễn phí một số loại, vì vậy hãy chọn một bản thu hút bạn, tải xuống và dùng thử.

→ Danh sách các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

 1. Adobe Premiere Pro CC: trình chỉnh sửa video tốt nhất
 2. Apple Final Cut Pro X: trình chỉnh sửa video tốt nhất cho mac
 3. HitFilm: trình chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu
 4. DaVinci Resolve: trình chỉnh sửa video tốt nhất để chỉnh màu
 5. Blender: trình chỉnh sửa video tốt nhất cho mô hình 3D
 6. MAGIX Movie Edit Pro: trình chỉnh sửa video tốt nhất cho YouTube
 7. Lightworks: trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

1. Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC là trình chỉnh sửa video yêu thích của chúng tôi. Nó có mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa video chuyên nghiệp và rất vui khi sử dụng.

Nó có một lựa chọn tốt về hiệu ứng hình ảnh, và nó đặc biệt tốt trong việc phân loại màu sắc. Các công cụ Lumetri Color của nó cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát màu sắc rất lớn và có nhiều cài đặt trước để nhanh chóng có được mọi thứ theo cách bạn muốn.

adobe-Premiere-guide

Bạn có các công cụ âm thanh toàn diện cho phép bạn kiểm soát mức âm thanh, áp dụng hiệu ứng và đảm bảo phim của bạn nghe hay như vẻ ngoài của chúng.

Có rất nhiều tính năng bị thiếu với Premiere Pro CC, và ngoài việc tuyệt vời ở những điều cơ bản, nó còn cung cấp nhiều tính năng bổ sung khác nhau, chẳng hạn như chỉnh sửa video 360, đa công cụ và chuyển động.

Nó rất phức tạp để sử dụng, nhưng giao diện người dùng rất tuyệt vời và nó có các hướng dẫn trong ứng dụng mạnh mẽ, là ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng trong danh mục chỉnh sửa video.

Giá Adobe Premiere Pro CC

Premiere Pro CC là một phần của bộ Adobe Cloud Creative Cloud và chỉ đăng ký. Bạn có thể mua nó dưới dạng một ứng dụng với giá 20,99 đô la mỗi tháng hoặc nhận tất cả các công cụ Adobe về với mức phí hàng tháng là 52,99 đô la. 

Nếu bạn muốn có một loạt các hình ảnh và hình ảnh chứng khoán bổ sung trên đó, Adobe Stock có giá $ 82,98. Có một thử nghiệm bảy ngày nếu bạn muốn kiểm tra, cũng như giảm giá cho các nhà giáo dục và sinh viên.

Creative Cloud bao gồm 100GB dung lượng lưu trữ đám mây và bạn có thể thảo luận với Adobe về việc nhận thêm nếu bạn cần. Hãy xem lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết video để biết thêm về điều đó.

Chuyên gia có thể tận dụng nhiều công cụ Adobe Creative Cloud cung cấp. Quan tâm đặc biệt đến các biên tập viên video là After Effects, Adobe Media Converter và Premiere Rush, đây là một trình chỉnh sửa thay thế đơn giản. Đọc thêm về Adobe Media Convertor trong hướng dẫn chuyển đổi video tốt nhất của chúng tôi.

Vì Premiere Pro rất phổ biến với các chuyên gia, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại hướng dẫn trên YouTube và trên web. Bên cạnh đó, hỗ trợ riêng của Adobe Tạp chí là một túi hỗn hợp, với kết quả tìm kiếm ngày trên trang web của mình. Chúng tôi cũng không nhận được nhiều tiền từ trò chuyện hoặc hỗ trợ qua điện thoại. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, hướng dẫn trong phần mềm rất tốt.

Bên cạnh hỗ trợ, sự kìm kẹp thực sự duy nhất của chúng tôi với nó là mô hình đăng ký đang diễn ra. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó trong một khả năng chuyên nghiệp, thì đó không phải là vấn đề và giá trị sẽ được cải thiện nếu bạn sử dụng một số công cụ Adobe trong công việc của bạn. 

Bạn cũng nhận được lợi ích của việc luôn có sẵn phiên bản mới nhất và bạn có thể tận dụng các tính năng mới ngay khi chúng được giới thiệu. Bạn có thể thấy chúng tôi ấn tượng như thế nào với nó trong bài đánh giá Adobe Premiere Pro CC của chúng tôi.

2. Apple Final Cut Pro X

Final Cut Pro X là trình chỉnh sửa video chất lượng cao dành cho các chuyên gia. Mặc dù nó có thể là thử thách để sử dụng, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo nghiệp dư và truyền thông xã hội nhiệt tình. 

cuối cùng cắt-3dtext

Giống như Premiere Pro CC, Final Cut Pro X có một loạt các tính năng vượt trội hơn cả những gì bạn có trong trình chỉnh sửa trung bình. Nó có một cách tiếp cận khác thường với dòng thời gian từ tính của nó, đó là hoạt động khác với các bản nhạc riêng biệt thông thường được sử dụng trong các trình soạn thảo khác.

Nó có rất nhiều hiệu ứng. Hiệu ứng hình ảnh bao gồm nhiều phong cách và bộ lọc khác nhau. Cũng có rất nhiều tùy chọn âm thanh, với tiếng vang và biến dạng thông thường, cũng như những âm thanh khác thường, chẳng hạn như bộ lọc dưới nước hoặc hiệu ứng radio và điện thoại

Khóa Chroma rất dễ thực hiện, cho phép bạn kết hợp các clip và tạo hiệu ứng đặc biệt. Nó có một tính năng thông minh tìm kiếm người dân, cho phép bạn tìm kiếm các cảnh quay cho mọi người.

Hỗ trợ định dạng và tốc độ của Final Cut Pro X

Mặc dù được giới chuyên môn đánh giá cao, bạn không cần phần cứng mới nhất để sử dụng Final Cut Pro X. Chúng tôi thấy rằng nó chạy rất mượt trên thử nghiệm Mac Mini của chúng tôi, với tốc độ kết xuất khá. Bạn cũng có thể tiếp tục chỉnh sửa trong khi kết xuất video.

Nó hoạt động với một loạt các định dạng và bạn có thể tạo các tệp cho đĩa và phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn có nhiều phương tiện để làm việc và cần thêm dung lượng, hãy xem hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Có rất nhiều sự khác biệt giữa Final Cut Pro X và Adobe Premiere Pro CC, nhưng chúng tôi thích cảm giác chung của trình soạn thảo Adobe. Bạn cũng có được toàn bộ bộ Creative Cloud với nó. Tuy nhiên, Final Cut Pro X vẫn là một lựa chọn tuyệt vời, và nếu bạn không phải là một pro pro, thì sử dụng nó sẽ khiến bạn cảm thấy như một.

Nếu bạn không quan tâm đến mô hình đăng ký Adobe, thì đó cũng là lợi thế mà bạn có thể mua nó hoàn toàn. Final Cut Pro X có giá $ 299,99 và có bản dùng thử miễn phí 30 ngày nếu bạn muốn dùng thử. Đó là giá rẻ, nhưng nếu bạn có thể trả chi phí, nó là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể sử dụng. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá Final Cut Pro X của chúng tôi.

3. HitFilm

HitFilm là một trình chỉnh sửa video tuyệt vời, là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai muốn bắt đầu với việc sản xuất phim. Nếu bạn muốn trở thành ngôi sao YouTube tiếp theo, đó là một cách tuyệt vời để cắt răng và học nghề của bạn.

hiệu ứng hitfilm

Nó có hai phiên bản. Phiên bản miễn phí, HitFilm Express, là trình chỉnh sửa video miễn phí yêu thích của chúng tôi và là một cách tuyệt vời để kiểm tra phần mềm trước khi quyết định có nên nâng cấp lên HitFilm Pro với giá $ 299 hay không. Phiên bản miễn phí chứa nhiều nâng cấp phải trả tiền, nhưng gói Pro pro là một giá trị tốt hơn nhiều về tổng thể.

Cắt và chỉnh sửa cơ bản là nhanh chóng và dễ dàng. Các công cụ trượt và trượt rất dễ sử dụng và thật đơn giản để thêm hiệu ứng cho phim của bạn. Bạn có thể thêm những chùm lửa, những tia sét và những hạt mưa. Có nhiều trong số này trong phiên bản trả phí, nhưng ngay cả phiên bản miễn phí cũng chứa một số tùy chọn ấn tượng. 

Bạn có thể thay đổi cách âm thanh phim của bạn với cài đặt âm thanh cho phép bạn bắt chước các môi trường khác nhau. Một vài hiệu ứng âm thanh được bao gồm, quá. HitFilm có một số tính năng đồ họa chuyển động thú vị, chẳng hạn như tăng tốc và trọng lực, và nó cũng hỗ trợ kết hợp 3D.

Hiệu suất là tốt, với tốc độ kết xuất tốt và giao diện nhanh, linh hoạt. Có thể nhanh chóng điều hướng qua các clip có nghĩa là bạn mất ít thời gian hơn để chờ biên tập viên bắt kịp với bạn.

HitFilm hỗ trợ một loạt các định dạng nhập và xuất, nhưng nó không hỗ trợ tạo DVD hoặc Blu-ray.

Có nhiều video hướng dẫn trên YouTube để giúp bạn bắt đầu với nó và nó cũng có một cộng đồng bận rộn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn.

HitFilm rất thú vị khi sử dụng, và nó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn nhúng ngón chân xuống nước mà không tốn bất cứ thứ gì. Đọc thêm về những gì chúng tôi nghĩ về nó trong bài đánh giá HitFilm của chúng tôi.

4. Giải quyết DaVinci

DaVinci Resolve là một công cụ chất lượng cao với giao diện người dùng bóng bẩy cung cấp cho bạn nhiều hướng dẫn hữu ích và giúp bạn học cách sử dụng nó. Khi thiết lập, nó cung cấp cho bạn cơ hội bắt chước bố cục của một công cụ chỉnh sửa khác và cũng cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn khác nhau, cho phép bạn đưa ra quyết định mà các công cụ khác đưa ra cho bạn.

Nó đã được sử dụng trong một số bộ phim nổi tiếng, bao gồm Avatar, Spectre và Star Wars: The Last Jedi. Nó cũng có một số tín dụng truyền hình. Chúng tôi đã giới thiệu một số chương trình mà nó đã được sử dụng trong chương trình Hướng dẫn của chúng tôi về cách xem. Kiểm tra cách xem Westworld của chúng tôi và cách xem các bài viết Flash cho hai ví dụ.

tốt nhất miễn phí-video-biên tập-giải quyết

DaVinci Resolve có nhiều lựa chọn hiệu ứng hình ảnh và cũng cung cấp kết hợp. Bạn có thể sử dụng các hạt và thêm tất cả các loại tính năng bổ sung. Ngoài ra còn có các công cụ chỉnh sửa và phân loại màu tiên tiến. 

Những người mê âm thanh nổi sẽ thích bảng điều khiển Fairlight, bị kẹt đầy đủ các cách để điều khiển âm thanh. Bạn cũng có được một thư viện foley để tạo cho phim của bạn tiếng ồn nền tự nhiên.

Nó có tất cả các loại tính năng bổ sung, như nhận dạng khuôn mặt và ước tính chuyển động cong vênh tốc độ. Nó cũng có các tính năng cộng tác hữu ích, cho phép bạn chia sẻ ghi chú hoặc để đồng nghiệp mở các dự án ở chế độ chỉ đọc. Nếu bạn làm việc với những người khác, hãy xem lưu trữ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn nhóm.

DaVinci Resolve: Miễn phí so với trả tiền

DaVinci Resolve có cả phiên bản miễn phí, yêu cầu phải đăng ký và phiên bản studio studio có giá $ 299. Biểu mẫu đăng ký khó sử dụng đòi hỏi nhiều chi tiết khác nhau, bao gồm số điện thoại của bạn, nhưng không ngăn bạn nếu bạn vô tình nhập sai.. 

Như bạn mong đợi, phiên bản trả phí bao gồm tất cả các loại tính năng bổ sung, nhưng các tính năng cốt lõi đều có trong phiên bản miễn phí, vì vậy, nó là một cách tuyệt vời để kiểm tra.

Nó hỗ trợ một loạt các định dạng xuất ấn tượng và phiên bản mới nhất có thể xuất trực tiếp sang các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn có một trình chỉnh sửa video YouTube, thì đó là một lựa chọn tuyệt vời. DaVinci Resolve có sẵn cho Windows, Linux và Mac.

5. Máy xay sinh tố

Blender là một công cụ chuyên dụng hơn tập trung vào đồ họa và hoạt hình 3D. Nó cũng bao gồm các tính năng chỉnh sửa video đáng ngạc nhiên. Nó rất thân thiện với người dùng, nhưng là một công cụ mạnh mẽ và won đã khiến bạn phải trả giá.

tốt nhất miễn phí-video-biên tập-máy xay

Là một công cụ đồ họa 3D, Blender cho phép bạn tạo các đối tượng từ các hình dạng 3D đơn giản và chế tạo chúng để trông giống như bất cứ thứ gì bạn muốn. Với thời gian và kỹ năng, bạn có thể tạo ra những cảnh trông giống thật hoặc ít hơn. Bạn cũng có thể làm động các đồ họa này và có thể chỉnh sửa hình động bằng các công cụ chỉnh sửa video Blender.

Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng phức tạp hơn, chẳng hạn như mô phỏng chất lỏng và khí, cũng như làm việc với các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như vải.

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim Pixar và tự hỏi làm thế nào để tạo ra một thứ như thế, thì Blender là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó có thể phức tạp, nhưng có một cộng đồng mạnh mẽ với nhiều hướng dẫn để giúp bạn.

Blender được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp game, mặc dù đôi khi nó cũng xuất hiện trong các khoản tín dụng phim. Nó không phải là công cụ phổ biến nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh, nhưng nó đã được sử dụng cho những người như Spider-Man 2, Red Dwarf và Wonder Woman.

Hiệu ứng chỉnh sửa video của Blender

Nó không phải là tính năng phong phú như nhiều công cụ khác, nhưng có một số hiệu ứng cơ bản. Bạn có thể thêm mờ, phát sáng và hiệu ứng màu sắc khác nhau cho phim của bạn. Nó không có các tính năng phân loại màu chi tiết của Adobe Premiere Pro, nhưng có các tùy chọn để điều chỉnh mọi thứ. Bạn có thể thêm lớp phủ văn bản và nó cũng có các điều chỉnh âm thanh đơn giản. Ngoài ra còn có một vài chuyển tiếp.

Mặc dù Blender không dành riêng cho chỉnh sửa video, nhưng nó hoạt động tốt nếu bạn có hứng thú với 3D và muốn tìm hiểu về nhiều lĩnh vực sáng tạo cùng một lúc. Bạn có thể tạo mô hình 3D, tạo hiệu ứng cho chúng và sau đó chỉnh sửa kết quả. Bạn có thể đọc thêm về Blender trong hướng dẫn của chúng tôi về phần mềm đồ họa 3D tốt nhất và phần mềm mô hình 3D tốt nhất.

6. MAGIX Movie Chỉnh sửa Pro

Đối với những người đang tìm kiếm một trình soạn thảo làm tốt những điều cơ bản, MAGIX là một lựa chọn tốt. Nó có một giao diện được bố trí tốt và chủ yếu là trực quan. Nó không phải là trơn như một số công cụ, nhưng nó hoạt động hiệu quả và có giá hợp lý.

Có rất nhiều hiệu ứng, chẳng hạn như biến dạng, chỉnh màu, chuyển động chậm và tùy chọn tốc độ cao. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm thanh của mình bằng bộ trộn với một số cài đặt trước và hiệu ứng, chẳng hạn như tiếng vang và máy nén. Nó cũng có nhiều hiệu ứng chuyển tiếp bao gồm các biểu tượng lớn hiển thị những gì họ làm. 

Movie Edit Pro có khóa sắc độ, nếu bạn muốn thêm hiệu ứng đặc biệt của màn hình màu xanh lá cây, cũng như theo dõi chuyển động, có thể theo dõi các đối tượng và tự động áp dụng hiệu ứng hoặc thêm một số văn bản cho chúng.

MAGIX Movie Chỉnh sửa giá và phiên bản Pro

Có ba phiên bản Chỉnh sửa phim MAGIX, với phiên bản đầu tiên có giá 69,99 đô la, phiên bản đầu tiên cộng với giá 99,99 đô la và phiên bản cao cấp trên đầu có sẵn với giá 129 đô la. 

Có một bản dùng thử miễn phí 30 ngày có thẻ và giảm giá đôi khi được cung cấp, kể cả tại thời điểm viết. MAGIX cũng có một cửa hàng trong ứng dụng bán các mẫu, chuyển tiếp và phương tiện truyền thông bổ sung, có thể có giá từ $ 5 đến hơn $ 80.

Nó có một vài điểm kỳ quặc với giao diện người dùng không phải lúc nào cũng hoạt động như bạn mong đợi, nhưng điều đó không bao giờ ngăn bạn hoàn thành công việc. Tài liệu hỗ trợ rất chắp vá, nhưng có một hướng dẫn miễn phí có sẵn, một diễn đàn đáp ứng và các video hướng dẫn hữu ích.

Bạn có thể xuất sang DVD và Blu-ray, cũng như YouTube và Vimeo. Mặc dù vậy, hỗ trợ định dạng của nó là toàn diện như một số công cụ.

Chúng tôi thấy nó có khả năng tạo đầu ra chất lượng cao, nhưng chúng tôi cần chơi với các cài đặt. Chúng tôi có những bộ phim AVI chất lượng cao nhưng weren rất may mắn với MJPEG. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm nếu kết quả ban đầu của bạn không tốt.

Mặc dù thiếu đánh bóng, nhưng MAGIX Movie Edit đã làm được hầu hết mọi thứ, và nó là một công cụ hữu ích mà không tốn kém cho trái đất. Để tìm hiểu thêm về nó, hãy đọc bài đánh giá MAGIX Movie Edit Pro của chúng tôi.

7. Ánh sáng

Bạn là một công ty tốt nếu bạn chọn làm việc với Lightworks, vì nó đã được sử dụng trên một số bộ phim cực kỳ thành công, bao gồm Pulp Fiction và The Wolf of Wall Street.

Nó rất dễ sử dụng và có nhiều tài liệu hỗ trợ tuyệt vời, bao gồm hướng dẫn tải xuống hữu ích, diễn đàn và một số hướng dẫn hữu ích trên YouTube.

Thư viện phương tiện của nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để sắp xếp và lọc các clip của bạn, làm cho nó trở thành một lựa chọn công cụ tuyệt vời nếu bạn làm việc trong các dự án lớn. Bộ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tệp lớn có thể có ích ở đó. 

Lightworks cũng tốt cho làm việc trên các dự án dựa trên nhóm. Nếu bạn hợp tác trong một nhóm lớn và cần trợ giúp quản lý mọi thứ, hãy xem phần mềm quản lý dự án tốt nhất.

Nếu bạn cần cảnh quay và âm nhạc, cũng có một lựa chọn tốt về phương tiện miễn phí bản quyền có sẵn với nó.

tốt nhất miễn phí-video-biên tập-lightworks

Làm những điều cơ bản cần một số quen thuộc trong Lightworks, nhưng nó có các công cụ trượt và trượt hữu ích. Có sự lựa chọn thông thường về hiệu ứng hình ảnh, và nó đặc biệt mạnh khi điều chỉnh màu sắc.

Tùy chọn xuất và kết xuất Lightworks

Lightworks Pro, phiên bản trả phí của nó, có sẵn với đăng ký $ 24,99 mỗi tháng, khoản phí hàng năm $ 9,99 hoặc khoản phí $ 437,99 một lần. Điều đó đặt nó rất nhiều ở đầu cuối của phạm vi giá, làm cho nó đắt hơn hai công cụ yêu thích hàng đầu của chúng tôi. Tuy nhiên, cả hai đều không có phiên bản miễn phí, điều mà Lightworks làm được. Nó có sẵn cho Windows, Linux và Mac.

Nó có thể xuất sang các trang web phát trực tuyến, bao gồm YouTube và Vimeo, và phiên bản pro pro có thể tạo ra đầu ra 4K. Lightworks có một lựa chọn ấn tượng về các định dạng nhập khẩu, mặc dù các tùy chọn xuất khẩu cũng xuất sắc tương tự trong phiên bản pro pro, nhưng bị giới hạn ở phiên bản phần mềm miễn phí. Phiên bản trả phí cũng có sẵn chỉnh sửa video 360 độ.

Điều gì làm cho trình chỉnh sửa video trở nên tốt nhất

Có một vài điều chúng tôi tìm kiếm khi đánh giá xem trình chỉnh sửa video có xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn không.

Các tính năng cực kỳ quan trọng và xác định những gì phần mềm có thể làm cho bạn. Các tính năng chỉnh sửa cơ bản là những gì bạn sẽ dành nhiều thời gian sử dụng, nhưng chúng tôi cũng muốn thấy nhiều lựa chọn hiệu ứng và chuyển tiếp, công cụ phân loại màu, khả năng điều chỉnh âm thanh mạnh mẽ và các tính năng bổ sung, như hỗ trợ video đa kênh và 360.

Mặc dù hiện tại hỗ trợ 4K khá chuẩn, nhưng không phải tất cả các công cụ đều làm được, trong khi một số có thể xử lý video 8K. Những người có camera hành động cũng sẽ đánh giá cao việc hiệu chỉnh ống kính và ổn định hình ảnh tự động. Nếu bạn muốn thêm các hiệu ứng thú vị vào phim của mình, khóa Chroma là điều cần thiết.

Chúng tôi cũng xem xét chi phí, mặc dù nếu bạn sau khi tốt nhất, bạn nên chuẩn bị chi tiêu thêm một chút. Nếu bạn là một người mặc cả, hãy xem trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất. 

Tính linh hoạt và hỗ trợ định dạng là các yếu tố bổ sung để xem xét. Các công cụ để sử dụng chuyên nghiệp sẽ cần phải hỗ trợ một loạt các định dạng. Có thể xuất bản trực tiếp lên phương tiện truyền thông xã hội cũng là một điểm cộng lớn, cũng như có thể ghi thẳng vào đĩa.

Dễ sử dụng rất quan trọng, với hầu hết các công cụ cung cấp các tính năng phức tạp nhưng không phải tất cả đều chỉ cho bạn cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Với một chút hướng dẫn và hỗ trợ, bạn có thể học khi bạn tạo ra và các kỹ năng bạn học cũng có thể giúp bạn kiếm tiền. Một hướng dẫn tốt, hướng dẫn hữu ích và dịch vụ khách hàng tốt là điểm cộng ở đây.

Hiệu suất cũng quan trọng, và chúng tôi xem xét trình soạn thảo đáp ứng như thế nào, cùng với việc nó tạo ra đầu ra nhanh như thế nào. Lỗi và sự cố cũng được tính đến. Nếu bạn lo lắng về những điều đó, hãy xem cách tự động sao lưu video hướng dẫn của chúng tôi.

Chúng tôi cũng xem xét bất kỳ công cụ bổ sung nào bạn có với phần mềm, chẳng hạn như trình tạo trình chiếu hoặc phần mềm chụp màn hình. Khả năng tự động hóa các tác vụ đơn giản có thể ảnh hưởng lớn đến quy trình làm việc của bạn và làm cho phần mềm trở nên hữu ích hơn nữa.

Có một thư viện phương tiện truyền thông hoặc cảnh quay cổ phiếu cũng rất tuyệt khi bạn bắt đầu. Nhiều công cụ cung cấp phương tiện dưới dạng bổ sung tùy chọn, nhưng một số bao gồm một vài clip và âm thanh để giúp bạn bắt đầu.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi nói đến phần mềm chỉnh sửa video, chúng tôi đã tha hồ lựa chọn với rất nhiều công cụ chất lượng cao có sẵn. Nhờ sức mạnh của PC hiện đại, các công cụ chỉnh sửa chất lượng hàng đầu có sẵn cho tất cả mọi người. Tất cả các công cụ trong danh sách này đã thấy sử dụng chuyên nghiệp ở dạng này hay dạng khác.

Nếu bạn thích mình là Martin Scorsese tiếp theo, hoặc thậm chí là PewDiePie tiếp theo, thì có phần mềm dành cho bạn. 

Adobe Premiere Pro CC là lựa chọn yêu thích của chúng tôi, với các tính năng chất lượng cao cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để làm phim. Tuy nhiên, mọi thứ trong danh sách của chúng tôi đều có thứ gì đó để cung cấp, vì vậy hãy chọn một thứ và nhảy vào.

Nếu bạn đã thử bất kỳ công cụ nào trong danh sách này hoặc có bất kỳ công cụ nào khác để giới thiệu, vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map