Ứng dụng năng suất tốt nhất cho năm 2020: Hoàn thành nhanh chóng

Chúng tôi đã có tất cả ở đó. Bạn ngồi xuống bàn làm việc và thề rằng bạn sẽ làm việc hiệu quả, nhưng trước khi bạn biết điều đó, ngày đó không còn nữa và bạn đã lãng phí ít nhất một nửa số đó để kiểm tra tin tức trực tuyến và nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách tuyệt vời để ngăn chặn cảm giác chìm đó và chúng tôi sẽ thông qua chúng trong việc lựa chọn các ứng dụng năng suất tốt nhất. Hầu hết trong số họ là miễn phí, quá.


Caffeine, thông báo qua điện thoại, lỗ thỏ trên internet, sự lộn xộn và các cuộc họp bị trì hoãn là một phần của vô số những phiền nhiễu nhỏ, kéo dài thời gian, chưa kể đến thời gian bạn mất để lấy lại sự tập trung. Tất cả những thứ đó có thể đưa bạn vào một khoảng thời gian, nhưng một khi bạn xác định được sự chuyển hướng, bạn có thể làm việc xung quanh, kiểm soát và tránh chúng cho tốt.

Với các ứng dụng năng suất, bạn có thể tiêu diệt những lực lượng phiền phức ăn vào những giờ làm việc hiệu quả nhất của bạn và nhận ra những chiến thắng nhỏ với mỗi giờ làm việc.

Từ các ứng dụng ghi chú đến bộ tính giờ và danh sách việc cần làm, chúng tôi đã làm tròn các ứng dụng yêu thích của mình để giúp bạn làm việc hiệu quả.

Ứng dụng năng suất là gì?

Hầu hết các công việc đều có một vài nhiệm vụ chung, chẳng hạn như lập kế hoạch, lên lịch và ghi chú. Năng suất là về việc hoàn thành nhiều hơn, đó là lý do tại sao các ứng dụng năng suất tồn tại. Họ sắp xếp công việc của bạn và giúp bạn hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn.

Ứng dụng năng suất là các tính năng bổ sung bạn sử dụng cùng với các công cụ cốt lõi, dành riêng cho nhiệm vụ, do đó bạn có thể lập kế hoạch cho các nhiệm vụ của mình, lưu ghi chú để dễ dàng truy cập, quản lý thời gian tốt hơn và làm việc không cần giấy tờ. Các ứng dụng năng suất tốt nhất hoạt động trên các nền tảng, chẳng hạn như máy tính để bàn, web và thiết bị di động, do đó bạn có thể tăng cấp hiệu suất cho dù bạn làm việc tại chỗ hoặc từ xa.

Chúng tôi đã làm tròn các ứng dụng năng suất tốt nhất có thể giúp bạn lập kế hoạch và cộng tác dự án, quản lý thời gian, ghi chú và tạo danh sách việc cần làm.

Quản lý và hợp tác dự án

Các ứng dụng năng suất biến đổi cách các nhóm tại nơi làm việc hoàn thành công việc cùng nhau.

Các ứng dụng quản lý và cộng tác dự án giúp các nhóm theo dõi công việc của họ trong khi cung cấp cho họ khả năng hiển thị vào các phần chuyển động của dự án. Theo cách đó, có ít nhu cầu họp hơn và nhân viên biết ai là người chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ nào, các mốc thời gian và liệu công việc đã hoàn thành chưa.

Trello

Nếu bạn quen thuộc với hệ thống dựa trên thẻ kanban, bạn sẽ thấy Trello dễ sử dụng cho các công việc hàng ngày và quản lý dự án của bạn. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng bảng Kanban nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp này.

Giao diện đơn giản của nó, bao gồm các cột và thẻ, làm cho nó trở thành một công cụ lý tưởng để bắt đầu với quản lý dự án cơ bản cho các cá nhân và các nhóm nhỏ.

Năng suất Trello

So với các công cụ truyền thống để quản lý tài nguyên và theo dõi tiến trình cho đến ngày kết thúc cụ thể, Trello linh hoạt và tự do hơn. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý các quy trình công việc đang diễn ra và các dự án riêng lẻ với các bảng và thẻ dễ hiểu.

Mỗi thẻ, thường đại diện cho một nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm, có các tùy chọn để thêm tệp đính kèm, hình ảnh, siêu liên kết, ngày đáo hạn và nhiều hơn nữa. Khi bạn đã hoàn thành với thẻ hoặc bảng, bạn có thể ẩn nó khỏi chế độ xem hàng ngày trong khi vẫn có thể truy cập bất cứ khi nào bạn cần.

Trello cung cấp một cấp miễn phí hào phóng, bao gồm các bảng, người dùng và thẻ không giới hạn nhưng giới hạn bạn ở kích thước tệp 10MB, 10 bảng nhóm và một tích hợp điện thoại hoặc tích hợp trên mỗi bảng. Nó có ứng dụng máy tính để bàn cho Windows và macOS, nhưng bạn có thể sử dụng nó khi đang di chuyển với ứng dụng Android và iOS.

Chúng tôi thích Trello rất nhiều, vì bạn có thể đọc trong bài đánh giá Trello đầy đủ của chúng tôi. Nó rất giỏi trong những gì nó làm mặc dù là cơ bản.

Bạn có thể kiểm tra Trello miễn phí. Đăng ký hoặc đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Trello của chúng tôi để biết các mẹo về cách bắt đầu.

Đối với các đội, giá Trello lên dốc nhanh chóng. Gói Business Class là 9,99 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, với giới hạn kích thước tệp là 250MB và bảng nhóm không giới hạn. Gói Enterprise bắt đầu ở mức 20,83 đô la mỗi người dùng mỗi tháng cho ít nhất 20 người dùng. Nó cung cấp giới hạn kích thước tệp 250MB, bảng không giới hạn và các công cụ bảo mật và tùy chỉnh nâng cao.

Trello là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn cần một bảng kanban đơn giản, miễn phí cho nhóm của bạn.

Asana

Asana là một ứng dụng thân thiện với người dùng, kết hợp các yếu tố lưu trữ, cộng tác và quản lý dự án trong một nền tảng, do đó bạn có thể quản lý các nhiệm vụ của mình trong một nhóm. Đây là một trong những công cụ làm việc đầu tiên tạo nên sự nổi bật, giúp các nhóm theo dõi các nhiệm vụ và công việc đang diễn ra trong khi thúc đẩy sự hợp tác và giao tiếp.

Nó có một công cụ đơn giản, dễ sử dụng với giao diện đơn giản, hoạt động với các dự án quá phức tạp, đây là một điểm bán hàng khổng lồ cho những người mới bắt đầu với phần mềm quản lý dự án.

Khung nhìn chính là một danh sách các nhiệm vụ mà bạn có thể thêm các nhiệm vụ để chia nhỏ chúng hơn nữa. Bạn có thể theo dõi những gì mỗi thành viên trong nhóm đang làm, tạo danh sách việc cần làm cho công việc đang diễn ra, gửi yêu cầu cho đồng nghiệp và đặt lời nhắc cho thời hạn sắp tới. Nó cũng cho phép bình luận trên các bài đăng trong ứng dụng.

Asana

Khi bạn đọc trong bài đánh giá Asana của chúng tôi, bạn có thể sắp xếp các dự án của mình theo định dạng bảng hoặc danh sách và nếu bạn cần tìm các tác vụ trong quá khứ một cách nhanh chóng, chức năng tìm kiếm có thể giúp với điều đó.

Không giống như Trello, có giới hạn kích thước tệp, Asana cung cấp cho bạn không gian lưu trữ không giới hạn cho các tệp đính kèm của bạn, do đó, nó cũng là một cách hiệu quả để duy trì các dự án siêu tổ chức và quản lý. Bạn có thể đọc cách hai người so sánh trong so sánh Trello và Asana của chúng tôi.

Một tính năng tiện lợi là các lễ kỷ niệm, có thể là một con kỳ lân, pop-up mặt đầy màu sắc hoặc kỳ lân, vượt qua màn hình của bạn như một phần thưởng cho bạn mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ. Điều đó đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn làm việc hiệu quả trong công việc. Đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Asana của chúng tôi nếu bạn muốn học cách sử dụng phần mềm.

Lễ kỷ niệm Asana

Nếu bạn đang xem xét Asana, bạn có thể bắt đầu với tầng miễn phí có thể sử dụng được, lý tưởng là danh sách nhiệm vụ nhanh hoặc quản lý dự án cá nhân nhưng có giới hạn nhóm là 15 người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn có thể nâng cấp lên các gói trả phí của Asana. Họ bắt đầu ở mức 9,99 đô la mỗi người dùng mỗi tháng cho gói Premium, chuyển lên 19,99 đô la mỗi người dùng mỗi tháng cho gói Kinh doanh và chuyển sang giá tùy chỉnh cho gói Doanh nghiệp, cung cấp hỗ trợ ưu tiên và bảo mật bổ sung.

Trello và Asana là các công cụ quản lý dự án vững chắc, nhưng có một số tùy chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể xem trong bài viết phần mềm quản lý dự án tốt nhất của chúng tôi. Nếu cách tiếp cận Trello của bạn quá hạn chế đối với bạn, hãy đọc bài đánh giá Wrike hoặc monday.com của chúng tôi. Giao diện không bị lộn xộn và các tính năng quản lý dự án tiêu chuẩn của họ giúp công việc trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Quản lý thời gian

Nó rất dễ hình thành thói quen xấu, và họ khó có thể thoát khỏi một khi họ ăn sâu. Một chút trợ giúp bên ngoài đôi khi có thể giúp bạn trở lại đúng hướng và dành thời gian tốt hơn. Ứng dụng quản lý thời gian giúp bạn sắp xếp và tận dụng tối đa thời gian của bạn.

Timewarp

Timewarp tự động dịch chuyển bạn đến một trang web hiệu quả mỗi khi bạn truy cập các trang web khiến bạn mất tập trung, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web tin tức trực tuyến.

Nó có một ứng dụng đơn giản nhưng hiệu quả, liên tục nhắc nhở bạn ngừng trì hoãn bằng cách thiết lập các lỗ sâu đục, mà chuyển hướng các yêu cầu của bạn để đi đến các trang web gây mất tập trung cho các trang web hiệu quả.

lỗ sâu đục

Nếu bạn bị kẹt trên Instagram khi xem ảnh gia đình hoặc nhận xét về các ảnh tự chụp mới nhất của mình, Timewarp sẽ nhắc bạn về nơi bạn bị phân tâm và đưa bạn trở lại trang web hiệu quả hơn, chẳng hạn như lịch hoặc danh sách việc cần làm trực tuyến.

Bạn có thể thiết lập một lỗ sâu cho các trang web không hiệu quả, vì vậy bất cứ khi nào bạn nhập một liên kết đến một, thay vào đó, bạn sẽ được dẫn đến một trang web hiệu quả. Bằng cách đó, bạn đã giành được thời gian lãng phí.

Tiện ích mở rộng Google Chrome cũng có thể hiển thị thời gian bạn dành cho mỗi trang web mỗi ngày và bạn có thể để nó hiển thị cho bạn các trích dẫn động lực để giúp bạn duy trì hoạt động nhiều hơn và trì hoãn ít hơn.

Khi bạn cài đặt Timewarp, hãy xem xét trang web nào bạn lãng phí thời gian và thay vào đó bạn có thể làm gì với thời gian của mình. Sau đó, thiết lập các quy tắc phù hợp cho nơi các liên kết như vậy sẽ chuyển hướng đến.

Timewarp tiết kiệm thời gian

Mặc dù công cụ này là miễn phí, nhưng nó có một vài nhược điểm, chẳng hạn như các tính năng hạn chế. Thêm vào đó, không có bộ đếm thời gian để chặn các tên miền trang web cụ thể trong khoảng thời gian xác định. Nó cũng không cho phép bạn nhập URL trang web và chỉ hoạt động với trình duyệt web Chrome.

Năng suất cú

Productivity Owl là một tiện ích mở rộng hoạt động như Timewarp, ngoại trừ nó có thể chuyển hướng bạn trở lại các trang web hiệu quả. Thay vào đó, nó chặn truy cập vào các trang web bạn thêm vào danh sách đen, ngăn bạn nhìn vào chúng trong giờ làm việc của bạn.

Năng suất cú

Con cú theo bạn đến mọi trang bạn đến, chỉ để bạn không muốn rời bỏ nhiệm vụ của mình. Bất cứ khi nào bạn vào một trang web trong danh sách Trò chơi nghịch ngợm, thì con cú lướt qua trang và đóng các tab của bạn để cứu bạn khỏi thời gian chìm.

Bằng cách đó, bạn có thể cho phép các trang web liên quan đến công việc và chặn các trang web lãng phí thời gian đã biết. Nếu bạn muốn dành thời gian giải trí sang một bên, bạn có thể lên lịch cho họ và con cú đã giành được làm phiền bạn trong thời gian đó.

Sự phẫn nộ của con cú phán xét sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn cần hoàn thành và bạn sẽ bắt đầu tránh làm mất tập trung các trang web theo thời gian.

Các công cụ quản lý thời gian đáng chú ý khác đáng được đề cập bao gồm StayF Focusd và Toggl, cũng là các tiện ích mở rộng của Chrome. StayF Focusd là lý tưởng cho sử dụng cá nhân, trong khi Toggl là một lựa chọn tốt cho các đội. Bạn có thể không cần tất cả các tính năng Toggl, nhưng nó sẽ cho bạn thấy mức độ bạn đạt được mục tiêu dòng thời gian của mình.

Ghi chép

Cảm hứng và ý tưởng có thể tấn công bất cứ nơi nào, đó là lý do tại sao bạn cần một ứng dụng ghi chú để gắn kết mọi thứ lại với nhau. Cho dù đó là một bài luận dài, một lời nhắc nhanh hoặc một danh sách việc cần làm, các ứng dụng ghi chú cung cấp cho bạn một không gian làm việc để thêm bất cứ điều gì có thể giúp với các dự án của bạn.

Evernote

Evernote là một ứng dụng ghi chú tiện dụng giúp bạn dễ dàng tạo ghi chú và sắp xếp chúng vào sổ ghi chép.

Evernote

Các tính năng của nó bao gồm hầu hết các công cụ định dạng văn bản trong trình xử lý văn bản và phông chữ phổ biến, cũng như khả năng chèn phương tiện, đính kèm tệp và thậm chí ghi lại ghi chú thoại. Bạn cũng có thể gắn nhãn ghi chú của mình và sử dụng thẻ tùy chỉnh để sắp xếp chúng để sử dụng sau. Ghi chú cũng có thể được liên kết với nhau bằng các liên kết chéo, giống như bạn làm với một trang web cá nhân.

Evernote quản lý mã hóa, nhưng nó được hỗ trợ bởi Saferoom, một tiện ích bổ sung của bên thứ ba cho phép bạn mã hóa riêng các sổ ghi chép của mình bằng mật khẩu chỉ có bạn biết. Bạn có thể đọc thêm về điều đó trong bài đánh giá chi tiết về Evernote của chúng tôi.

Mặc dù nó có một ứng dụng máy tính để bàn tuyệt vời, Evernote hữu ích hơn cho người dùng máy tính bảng và phablet. Hầu hết người dùng thích phiên bản miễn phí của nó, nhưng bạn có thể nâng cấp lên một trong hai gói trả phí của nó. Evernote Premium cung cấp 10 GB mỗi tháng với giá 7,99 đô la và Evernote Business có giá 14,99 đô la mỗi người dùng mỗi tháng và cung cấp 200GB cộng với 2GB cho mỗi người dùng.

Một lưu ý

Microsoft OneNote không có một số tính năng tiện dụng của Evernote, nhưng nó vẫn được xếp hạng trong số các ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thị trường. Đọc bài đánh giá OneNote của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao.

OneNote cho phép bạn tạo ghi chú linh hoạt và chính xác vì nó bắt chước một tờ giấy thực tế trong một cuốn sổ tay. Bạn có thể tạo lại các từ và sơ đồ, ghi lại các ghi chú video, ghi lại các bài giảng trên lớp nếu bạn là một học sinh, người thích nghe hơn là gõ và đặt văn bản bất cứ nơi nào bạn muốn trong một ghi chú.

Trình cắt web cho phép bạn lưu các trang vào OneNote và thêm chú thích hoặc chú thích để nhắc bạn tại sao bạn cắt các trang nghiên cứu có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt. Nó cũng cung cấp cho sinh viên và giáo viên đăng ký Office 365 miễn phí với địa chỉ email trường hợp lệ, cộng thêm 1TB dung lượng lưu trữ đám mây.

Không giống như Evernote, nơi cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn trong các gói của nó, OneNote chỉ cung cấp dung lượng 5 GB với phiên bản miễn phí, vì vậy các tệp phương tiện và tài liệu của bạn chia sẻ không gian đó. Điều đó nói rằng, bạn có thể tăng lên 1TB chỉ với 6,99 đô la mỗi tháng và nhận Office 365 miễn phí. Đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi để có cái nhìn toàn diện hơn về các tính năng lưu trữ đám mây tốt nhất mà nó cung cấp.

Các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để ghi chú bao gồm Google Keep, công cụ này mạnh mẽ như Evernote hoặc OneNote. Nó không có các công cụ tiện dụng như máy tính xách tay, tính năng định dạng văn bản, máy khách để bàn hoặc khả năng thêm tệp đính kèm.

Điều đó nói rằng, nó hoàn hảo để giữ lời nhắc, ghi nhớ giọng nói và ghi lại những cảm hứng bất ngờ khi đang bay. Để biết thêm tùy chọn, hãy đọc đánh giá của chúng tôi về các ứng dụng ghi chú tốt nhất.

Những việc cần làm

Nhiều người sử dụng bút và giấy để vẽ danh sách việc cần làm của họ, nhưng có một số ứng dụng danh sách việc cần làm có thể giúp theo dõi các tác vụ. Chúng tôi đã chọn các ứng dụng danh sách việc cần làm tốt nhất, vì vậy bạn không phải đấu tranh để tìm ra ứng dụng phù hợp cho công việc.

Người theo chủ nghĩa

Todoist là một ứng dụng danh sách công việc đa nền tảng dựa trên đám mây, cân bằng sức mạnh với sự đơn giản.

Nó hoạt động cho mục đích cá nhân để quản lý các công việc đơn giản hàng ngày hoặc cho một nhóm làm việc liên tục. Chúng tôi thích các không gian được mã hóa màu mà nó cung cấp cho bạn để quản lý cá nhân hoặc công việc cần thiết.

việc cần làm

Mặc dù đây không phải là ứng dụng đơn giản nhất để sử dụng hoặc mạnh mẽ nhất, bạn có thể chạy nó trên bất kỳ nền tảng nào, đây là điểm bán hàng mạnh nhất của nó và có lẽ là lý do tại sao nó có hơn 10 triệu người dùng.

Bạn có thể nhanh chóng thêm các tác vụ trong hộp thư đến của bạn và chuyển chúng sang các dự án liên quan, đặt ngày đến hạn và nhận thông báo khi mỗi tác vụ được thực hiện. Tất cả các tính năng này đều có sẵn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn thêm bộ lọc tùy chỉnh và nhãn hoặc tệp đính kèm, bạn phải đăng ký gói trả phí của nó.

Todoist Premium có giá 3 đô la mỗi tháng và cung cấp nhãn, lời nhắc, bộ lọc, khả năng tải lên tệp và nhận xét về các tác vụ, sao lưu tự động, đồng bộ lịch, báo cáo xu hướng năng suất và hơn thế nữa. Todoist Business có giá $ 6 mỗi người mỗi tháng, nhưng nó đi kèm với bản dùng thử 30 ngày miễn phí và thêm vai trò của hộp thư đến và quản trị viên và thành viên vào các tính năng Premium Premium.

Bat ki lam

Nếu bạn quên sử dụng các ứng dụng việc cần làm, Any.do sẽ giúp với điều đó.

Nó giúp dễ dàng và nhanh chóng để thêm các nhiệm vụ và sắp xếp chúng vào danh sách với ngày đến hạn. Kế hoạch của nó trong ngày, tính năng của tôi sẽ buộc bạn phải lên lịch khi bạn hoàn thành từng nhiệm vụ để bạn có thể nhớ để hoàn thành công việc. Bạn có thể viết ra các nhiệm vụ, họp chương trình nghị sự, nhắc nhở và thậm chí ghi chú cho dù bạn có ngoại tuyến hay trực tuyến.

bat ki lam

Any.do tích hợp với lịch Google và Outlook, vì vậy bạn có thể xem các nhiệm vụ và cuộc hẹn của mình ở một nơi và truy cập nhanh vào danh sách của bạn từ bất kỳ thiết bị di động hoặc web nào.

Phần mở rộng trình duyệt sẽ giúp bạn tăng đầu vào và đầu ra hàng ngày. Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc trả 2,99 đô la mỗi tháng cho phiên bản cao cấp để có thêm các tính năng, chẳng hạn như mã màu, tác vụ định kỳ và lời nhắc dựa trên vị trí.

Todoist và Any.do aren sắt là công cụ danh sách việc cần làm duy nhất bạn có thể sử dụng. Có một danh sách vô tận các ứng dụng danh sách công việc có khả năng xung quanh, như Wunderlist, thân thiện với người dùng và đa nền tảng. Phiên bản miễn phí của nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng. Nó cũng giúp bạn tổ chức và cộng tác với những người khác nếu bạn làm việc với một nhóm.

Suy nghĩ cuối cùng

Năng suất là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều lựa chọn ứng dụng tuyệt vời có thể giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ trong tay và tạo sự khác biệt cho cuộc sống cá nhân hoặc nhóm của bạn. Danh sách các ứng dụng năng suất của chúng tôi tập trung vào các công cụ chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu, nhưng nhiều phần mềm khác có thể xử lý các tác vụ trên.

Trình quản lý mật khẩu, mã hóa và lưu trữ mật khẩu của bạn để bạn có thể tham khảo từng trang web bạn đăng ký nhanh chóng, cũng là những ứng dụng tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và cải thiện năng suất. Nếu bạn cần, hãy xem danh sách những người quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi.

Không có bất kỳ công cụ thực sự tồi nào trong không gian này, và như Trello, Todoist và Evernote, hầu hết đều cung cấp các ứng dụng di động hoạt động tốt trên Android và iOS. Cho dù bạn đi với ứng dụng nào dựa trên các lĩnh vực bạn muốn cải thiện, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mình. Ngoài ra, tất cả các công cụ ở đây đều có phiên bản miễn phí hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể dễ dàng đăng ký và kiểm tra bất kỳ công cụ nào trong số chúng.

Hãy gửi cho chúng tôi một nhận xét trong phần bên dưới và cho chúng tôi biết nếu bạn đã thử bất kỳ lựa chọn nào của chúng tôi hoặc ứng dụng nào giúp bạn làm việc hiệu quả nhất. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me