Namecheap so với GoDaddy: Trận chiến đăng ký một lần năm 2020

Cả Namecheap và GoDaddy đều không đưa nó vào hướng dẫn lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi, nhưng cái này gần hơn cái kia. Là hai máy chủ lưu trữ tên miền đã được chuyển đổi tên miền, nó chỉ có vẻ phù hợp để kết hợp hai thứ đó với nhau trong một trận đấu Namecheap vs GoDaddy. Mặc dù GoDaddy có thị phần lớn hơn đáng kể, nhưng đây không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất. 


GoDaddy không phải là một người xa lạ với những so sánh của chúng tôi, đảm nhận một số tên tuổi lớn nhất trong ngành trong SiteGround so với GoDaddy và HostGator so với đối đầu của GoDaddy. Namecheap, mặt khác, là một người mới, hiếm khi tham gia hướng dẫn của chúng tôi. Tuy nhiên, nó là một máy chủ ấn tượng, xem xét giá cả. 

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn một lựa chọn rõ ràng vào cuối phần so sánh này, nhưng bạn vẫn nên tham khảo đánh giá GoDaddy của chúng tôi và đánh giá Namecheap. Ở đó, bạn sẽ thấy hai dịch vụ này có giá như thế nào trong thị trường lưu trữ web rộng hơn, không chỉ riêng lẻ.

Thiết lập một cuộc chiến: Namecheap so với GoDaddy

Chúng tôi đánh giá các dịch vụ riêng lẻ trong tám phần, mỗi phần là một phần của những gì chúng tôi coi là quan trọng đối với máy chủ web. Tuy nhiên, so sánh có thể đủ khả năng để có đủ tám phần, vì điều đó sẽ khiến chúng dài ra một cách không cần thiết và không công bằng. Mặc dù chúng tôi vẫn sẽ bao gồm mọi thứ chúng tôi làm trong các đánh giá bình thường, nhưng chúng tôi đã cô đọng các phần ở đây thành năm vòng. 

Những vòng đó là: tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và bảo mật. Mỗi vòng bắt đầu với việc chúng tôi thiết lập sân khấu với những gì chúng tôi đang tìm kiếm. Sau đó, chúng tôi sẽ nói một chút về từng dịch vụ và đưa ra một vài suy nghĩ về cách chúng xếp chồng lên nhau. Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng và trao một điểm.

Có tổng cộng năm điểm, và dịch vụ có nhiều điểm nhất ở cuối sẽ lên ngôi vô địch. Mặc dù chúng tôi sử dụng hệ thống này để giúp dễ dàng xác định dịch vụ nào chúng tôi thích, nhưng đó không phải là sự cân nhắc duy nhất. Như chúng tôi đã thấy trong nhiều so sánh trước đây (chẳng hạn như so sánh SiteGround so với Dreamhost và so sánh Hosting Hosting so với SiteGround), luôn có một người chiến thắng rõ ràng. 

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua từng vòng để bạn hiểu lý do tại sao chúng tôi đưa ra quyết định của mình. Một số vòng được cắt và khô, nhưng một số vòng khác có một chút sắc thái.

1

Đặc trưng

Các tính năng ngày càng trở nên quan trọng với các dịch vụ lưu trữ web. Ví dụ: một vài trăm đô la tín dụng quảng cáo với iPage bắt đầu trông thiếu sức mạnh so với các máy chủ HostingerTHER LiteSpeed ​​(đọc bài đánh giá iPage của chúng tôi và đánh giá của Hostinger). Điều đó nói rằng, có rất nhiều tính năng để xem xét (đọc bài đánh giá về Hosting A2 của chúng tôi để biết ví dụ về điều đó), vì vậy thay vì tập trung vào chi tiết cụ thể, chúng tôi xem xét ba lĩnh vực chung. 

Một dịch vụ lưu trữ tốt nên có các công cụ giúp bạn xây dựng, tối ưu hóa và bảo mật trang web của bạn. Bất cứ điều gì rơi dưới những chiếc ô đó đều thỏa mãn những gì chúng ta đang tìm kiếm trong vòng này.

Namecheap

Namecheap, như tên của nó, là giá rẻ. Xem xét về giá cả, danh sách các tính năng rất ấn tượng, mặc dù nó khó mà bỏ qua rằng nó thiếu một vài điều cơ bản. Bạn chắc chắn có thể nhận được một gói ít hơn so với đối thủ, nhưng bạn có thể phải tìm kiếm một số dịch vụ khác để làm cho nó cảm thấy đầy đủ tính năng. 

Rất may, mặc dù, Namecheap bao gồm các yếu tố cần thiết. Nó bao gồm một người xây dựng trang web thô sơ với một số chủ đề và tùy chọn phong nha cho các cửa hàng thương mại điện tử. Mặc dù vậy, Rud Rud là cách tốt nhất để mô tả nó. Mặc dù bạn có thể xây dựng một trang web, nhưng nó đã giành được nhiều chức năng hoặc đẹp như một trang web được xây dựng với một trong những người xây dựng trang web tốt nhất của chúng tôi, chẳng hạn như Wix (đọc bài đánh giá Wix của chúng tôi).

namecheap-review-website-builder

Nếu bạn không quan tâm đến người xây dựng, bạn luôn có thể sử dụng Weebly hoặc Strikingly, cả hai đều có sẵn thông qua cửa hàng ứng dụng (đọc bài đánh giá Weebly của chúng tôi và đánh giá nổi bật). Ngoài ra, Namecheap cung cấp quyền riêng tư của miền, sao lưu hàng ngày, một lượng lớn chứng chỉ SSL / TLS miễn phí và tích hợp với Google Apps. 

Danh sách các tính năng đó sẽ làm cho ngay cả SiteGround tự hào (đọc bài đánh giá SiteGround của chúng tôi). Tuy nhiên, Namecheap có một thiếu sót kỳ lạ. Bạn nhận được một tên miền miễn phí với gói của bạn, nhưng nó phải là một tên miền .website. Gần như tất cả các máy chủ đều cung cấp một tên miền .com .com miễn phí, vì vậy thật lạ khi thấy Namecheap bỏ qua nó.

Cố lên bố

GoDaddy chắc chắn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giàu tính năng nhất, nhưng bạn sẽ phải chi rất nhiều để có quyền truy cập vào các tính năng đó. Là một trong những máy chủ lớn nhất, GoDaddy cung cấp mọi thứ, từ số điện thoại doanh nghiệp đến nhiều người xây dựng trang web, nhưng hầu hết các tính năng đó đều có một la carte. 

Điều đó đã thể hiện trong kế hoạch chia sẻ của GoDaddy. Hai ví dụ đầu tiên, thiếu chứng chỉ SSL / TLS miễn phí. Không có kế hoạch chia sẻ nào có bản sao lưu hàng ngày hoặc quét phần mềm độc hại. Mặc dù một số máy chủ lưu trữ thay thế các tính năng quan trọng này bằng các tính năng hào nhoáng (ví dụ đọc bài đánh giá Site5 của chúng tôi), GoDaddy hiện không. 

Khi bạn mua một gói lưu trữ, bạn nhận được, gói lưu trữ. Đó là một khái niệm hay, nhưng GoDaddy cung cấp cho bạn mức tối thiểu và tính phí cao hơn cho nó, đó là điều mà chúng tôi sẽ khám phá trong vòng tiếp theo. Các ngoại lệ duy nhất là các gói WordPress, được tích hợp đủ các tính năng để xứng đáng là trang web lưu trữ tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn WordPress. 

Bạn thậm chí còn nhận được một trình xây dựng trang web miễn phí, điều này đặc biệt khó chịu khi xem xét GoDaddy có một trình xây dựng độc quyền có sẵn (đọc bài đánh giá GoDaddy GoCentral của chúng tôi để biết suy nghĩ của chúng tôi về nó). Xung quanh mỗi góc, dường như GoDaddy muốn có nhiều tiền hơn. Nó cung cấp mọi thứ, nhưng bạn có thể nhận được nhiều tính năng hơn với số tiền ít hơn ở nơi khác. 

Suy nghĩ vòng một

Namecheap và GoDady đều thiếu khi nói đến các tính năng. Tuy nhiên, một cái rõ ràng là thiếu nhiều hơn cái kia. Namecheap có một số thiếu sót lạ từ các gói chung của nó, nhưng gói tính năng là tổng thể vững chắc. Mặt khác, GoDaddy không bao gồm bất cứ thứ gì trừ khi bạn mua một gói WordPress đắt tiền. Vì lý do đó, chúng tôi sẽ trao giải Namecheap cho vòng này.

Vòng: Điểm tính năng cho Namecheap

Logo Namecheap
Logo GoDaddy

2

Giá bán

Giá cả là một vòng phức tạp đối với hầu hết các máy chủ web, và thật không may, đó là trường hợp đó ở đây. Mặc dù không lừa đảo như Arvixe (đọc bài đánh giá Arvixe của chúng tôi), một trong những đối thủ của chúng tôi có một kế hoạch định giá phức tạp và khó hiểu. Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét cách Namecheap và GoDaddy chuyển tải giá rõ ràng trong suốt quá trình thanh toán, cũng như tỷ lệ.

Namecheap

Namecheap tên là isn chỉ nói chuyện. Nó là một trong những dịch vụ lưu trữ web rẻ nhất. Mặc dù Hosting24 sẽ giúp bạn có tỷ lệ giới thiệu thấp hơn (đọc bài đánh giá về Hosting24 của chúng tôi), Namecheap không thể so sánh về giá, so với các dịch vụ khác – bao gồm cả 1 rất rẻ&1 IONOS (đọc 1 của chúng tôi&1 bài đánh giá của IONOS).

Nói tóm lại, Namecheap là mẫu mực của lưu trữ web giá rẻ, nhưng hơn thế nữa, nó là bản tóm tắt của lưu trữ web rõ ràng. Kế hoạch định giá rất dễ hiểu, với Namecheap cung cấp tất cả các kế hoạch của mình trong thời hạn một tháng hoặc một năm. Bạn sẽ được giảm giá 6-7 phần trăm bằng cách đi hàng năm và bạn có thể kiểm tra giá đó trực tiếp trên mỗi trang sản phẩm. 

Các gói chia sẻ và WordPress sử dụng cấu trúc đó, trong khi VPS và người dùng chuyên dụng cũng có thể trả tiền hàng quý. Các kế hoạch của người bán lại, chỉ là các gói của các kế hoạch được chia sẻ lại, có thể kéo dài đến hai năm. Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất trong số rất nhiều là các máy chủ chuyên dụng giải phóng mặt bằng. Mặc dù kém hiện đại hơn so với máy chủ chuyên dụng tại LunarPages (đọc bài đánh giá LunarPages của chúng tôi), máy chủ giải phóng mặt bằng Namecheap sẽ cho phép bạn có được lưu trữ chuyên dụng với giá dưới 50 đô la mỗi tháng. 

Nếu bạn dùng thử dịch vụ và quyết định bạn không thích như vậy, bạn có 30 ngày để được hoàn tiền cho tất cả các dịch vụ trừ VPS, chỉ cấp hai tuần. Chúng tôi đã thấy các cửa sổ hoàn tiền dài hơn nhiều (đọc bài đánh giá InMotion Hosting của chúng tôi cho một trong số chúng), nhưng Namecheap phù hợp với hầu hết thị trường với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Cố lên bố

Là một trong những máy chủ web lớn nhất hiện có, sẽ có một chút ngạc nhiên khi GoDaddy có một danh sách các kế hoạch cực kỳ dày đặc. Chỉ riêng khối lượng có thể khiến việc tìm kiếm một kế hoạch trở nên khó hiểu, nhưng GoDaddy không giúp đỡ vấn đề với sơ đồ giá khó hiểu của nó. 

Ví dụ, gói chia sẻ rẻ nhất bắt đầu từ khoảng 3 đô la mỗi tháng và gia hạn ở mức 8 đô la mỗi tháng. Tiêu chuẩn đó dành cho hầu hết các máy chủ lưu trữ, nhưng điều mà GoDaddy không làm rõ là nó sẽ có giá 11 đô la mỗi tháng nếu bạn đăng ký dưới một năm. Để so sánh, Dreamhost cung cấp gói chia sẻ giàu tính năng hơn, chỉ 6 đô la mỗi tháng khi gia hạn, bất kể thời lượng (đọc bài đánh giá Dreamhost của chúng tôi). 

GoDaddy không phải là dịch vụ lưu trữ web đắt nhất mà chúng tôi đã thấy (đọc bài đánh giá hoàn toàn của chúng tôi về điều đó), nhưng với số tiền bạn nhận được với mỗi gói, bạn khó có thể tin tưởng vào giá được quảng cáo. Để có được các tính năng tương tự mà bạn đã nhận được với Dreamhost hoặc SiteGround, bạn sẽ phải trả gấp đôi hoặc gấp ba với GoDaddy. 

Bảo đảm hoàn lại tiền cũng không đảm bảo nhiều. Bạn có 30 ngày tiêu chuẩn để lấy lại tiền, nhưng chỉ khi bạn mua một năm hoặc nhiều hơn các dịch vụ lưu trữ. Nếu bạn đi với tùy chọn ba tháng – đó là lựa chọn duy nhất ngoài một năm hoặc cao hơn – bạn chỉ có 48 giờ để thay đổi suy nghĩ của mình. 

Vòng hai suy nghĩ

GoDaddy rất tốn kém, khó hiểu và phức tạp, trong khi Namecheap hiển thị rõ ràng mức giá mà bạn sẽ trả. Ngay cả khi các dịch vụ có giá như nhau, Namecheap sẽ giành chiến thắng trong vòng này. Chúng tôi thấy thật ấn tượng khi Namecheap rất rõ ràng trong khi vẫn giữ giá quá thấp.

Vòng: Điểm giá cho Namecheap

Logo Namecheap
Logo GoDaddy

3

Dễ sử dụng

Có rất nhiều thứ đi vào việc thiết lập một trang web với máy chủ web, từ việc chọn kế hoạch phù hợp đến việc di chuyển các tệp trang web của bạn đến tìm hiểu theo cách của bạn xung quanh bảng điều khiển. Mặc dù điều này có thể khó khăn, nhưng chúng tôi đã thấy một vài máy chủ khiến quá trình trở nên hấp dẫn và thú vị, chẳng hạn như Kinsta (đọc bài đánh giá Kinsta của chúng tôi). Trong vòng này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về những trải nghiệm của chúng tôi với Namecheap và GoDaddy. 

Namecheap

Namecheap có một quy trình lựa chọn kế hoạch đơn giản, nhưng thanh toán mất nhiều thời gian hơn nó cần. Mỗi bước có một trang dành riêng, nghĩa là bạn sẽ tạo một tài khoản trên một trang, nhập thông tin thanh toán của bạn trên một trang khác, điền thông tin thanh toán của bạn vào lần tiếp theo, v.v. Điều này làm cho toàn bộ quá trình cảm thấy dài một cách không cần thiết, đặc biệt là vì Namecheap có thể ngưng tụ nó thành một hoặc hai trang. 

Tuy nhiên, một nhược điểm là bạn có thể đặt mật khẩu ngay lập tức, thay vì chuyển qua email để tìm thông tin đăng nhập (đọc bài đánh giá HostGator của chúng tôi để biết ví dụ về điều đó). Bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển của mình ngay lập tức sau khi mua gói của bạn.

namecheap-review-tài khoản-bảng điều khiển

Bảng điều khiển là đáng thất vọng, mặc dù. Nó rõ ràng là một di tích từ khi Namecheap chỉ đơn giản là một công ty đăng ký tên miền, với hầu hết tất cả các tab hướng bạn đến việc mua hosting cho các tên miền bạn đã đăng ký. Điều đó khiến cho việc tìm kiếm các lựa chọn thiết yếu, chẳng hạn như cPanel, trở nên khó khăn, vì họ đã bị chôn vùi dưới hoopla. 

Bản thân cPanel vẫn ổn, phản ánh tất cả các lựa chọn trong lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi với hướng dẫn cPanel. Tuy nhiên, điều đó không khiến Namecheap thoát khỏi khó khăn. Thay vì xây dựng lại dịch vụ để cạnh tranh với các máy chủ web hiện đại, Namecheap đã mở rộng dịch vụ của mình, để lại một bảng điều khiển không có chức năng như mong muốn.. 

Cố lên bố

GoDaddy tương tự như Namecheap khi nói về tính dễ sử dụng. Tuy nhiên, việc chọn một kế hoạch với GoDaddy khó khăn hơn nhiều. GoDaddy không chỉ có một danh sách dài hơn các kế hoạch, nó còn hiển thị chúng theo cách không nhất quán. Ví dụ: lưu trữ được chia sẻ có nhiều kiểu con, nhưng một số kiểu con đó sẽ dẫn đến một trang sản phẩm hoàn toàn khác. 

Như chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá của mình, có vẻ như GoDaddy đã thiết kế tất cả các yếu tố của trang web của nó một cách cô lập và ghép chúng lại với nhau sau khi thực tế. Thiết kế phù hợp về mặt thẩm mỹ, nhưng điều hướng là bất cứ điều gì nhưng. Thanh toán rất đơn giản, rất may, mặc dù GoDaddy chọn trước một vài tiện ích bổ sung. 

godaddy-xem xét-bảng điều khiển

Namecheap và GoDaddy trở nên giống nhau hơn nhiều khi nói đến bảng điều khiển. Giống như đối thủ của mình, GoDaddy rõ ràng tập trung vào đăng ký tên miền. Điều đó nói rằng, bảng điều khiển của GoDaddy đã không còn lộn xộn như Namecheap. Mặc dù bị hạn chế về chức năng, GoDaddy giúp bạn dễ dàng tìm thấy cPanel. 

Bản thân cPanel vẫn ổn, mặc dù không được tích hợp sâu như Bluehost (đọc bài đánh giá Bluehost của chúng tôi). Bản dựng là chứng khoán như chúng đến, không có phần hoặc ứng dụng bổ sung trong giao diện. Điều đó nói rằng, việc đến với cPanel là một vấn đề, điều quan trọng hơn cho vòng này.

Vòng ba suy nghĩ

GoDaddy và Namecheap tập trung mạnh vào đăng ký tên miền. Cả hai cung cấp cPanel, quá. Tuy nhiên, đối với quy trình thanh toán hợp lý và bảng điều khiển đơn giản hơn, GoDaddy là người chiến thắng của chúng tôi. Namecheap chứa quá nhiều lộn xộn trong quá trình thanh toán và quản lý lưu trữ. 

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho GoDaddy

Logo Namecheap
Logo GoDaddy

4

Tốc độ và thời gian hoạt động

Trong vòng này, chúng tôi đã so sánh kết quả của tốc độ và thời gian lưu trữ web của Namecheap và GoDaddy. Chúng tôi kiểm tra hiệu suất lưu trữ web bằng cách khởi chạy một trang web có gói chia sẻ rẻ nhất và cài đặt một bản sao trống của WordPress trên đó. 

Sau đó, chúng tôi chạy trang web thông qua hai điểm chuẩn – Kiểm tra tốc độ Pingdom và Tác động tải – để xác định mức độ hiệu quả của chúng. Chúng tôi làm tất cả những điều này như một khách hàng bình thường, có nghĩa là chúng tôi không có máy chủ chọn anh đào.

Namecheap

Namecheap đã thể hiện tốt trong bài kiểm tra Pingdom của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã thấy tốt hơn. Nhìn chung, trang web được tải trong chưa đầy một giây. Mặc dù vậy, Pingdom chỉ đánh giá nó ở mức 90 trên 100. Dựa trên những gì chúng ta có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, điểm thấp hơn có thể là kết quả của việc lưu trữ ít xảy ra tại máy chủ.

namecheap-review-speed-test

Hai tầng đầu tiên của chia sẻ lưu trữ don don bao gồm bất kỳ bộ nhớ đệm. Do đó, vì chúng tôi đã thử nghiệm tầng thứ nhất, chúng tôi không có bộ nhớ đệm nào trên trang web thử nghiệm. Lên phạm vi tùy chọn lưu trữ, bạn sẽ có quyền truy cập vào eAccelerator và xCache, điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất. 

Load Impact tạo ra kết quả tuyệt vời, mặc dù. Với công cụ này, chúng tôi đã gửi 50 người dùng ảo đến trang web trong vòng năm phút để xem nó có thể quản lý lưu lượng truy cập tốt đến mức nào. Namecheap xử lý tải dễ dàng, giữ một đường gần như thẳng trong suốt bài kiểm tra. Có một số lỗi bất kỳ, không giống như GreenGeek (đọc bài đánh giá GreenGeek của chúng tôi).

namecheap-xem xét-tải-tác động

Nếu trang web của bạn không hoạt động ngoại tuyến, Namecheap là một đảm bảo thời gian hoạt động, được đặt ở mức 99,9% hoặc 100%, tùy thuộc vào kế hoạch của bạn. Đối với mỗi giờ trang web của bạn ngừng hoạt động, Namecheap sẽ cung cấp dịch vụ trị giá một ngày.

Cố lên bố

GoDaddy mất ít thời gian để tải hơn Namecheap, nhưng nó nhận được số điểm tương tự từ Pingdom. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, GoDaddy đã dành ít thời gian hơn cho chỉ số chờ đợi của Google so với Namecheap. Điều đó nói rằng, nó đã có một số yêu cầu bị chặn, làm tăng lượng dữ liệu cần truyền giữa máy chủ và người dùng. 

godaddy-review-speed-test

Tuy nhiên, chúng tôi đã có một số vấn đề trong quá trình thử nghiệm Load Impact. Các điều kiện là như nhau – 50 người dùng trong vòng năm phút – nhưng GoDaddy không thể xử lý tải. Trong quá trình thử nghiệm, thời gian phản hồi không nhất quán, giảm xuống mức 0 mili giây đối với một số người dùng ảo.

Khi người dùng ảo trả về thời gian phản hồi 0 mili giây, điều đó có nghĩa là máy chủ đã không phản hồi. Trong hầu hết các trường hợp, điều này cho thấy có quá nhiều người dùng đang làm quá tải máy chủ, điều này có thể thực hiện bất kỳ yêu cầu mới nào. 

godaddy-xem xét-tải-tác động

Như thể điều đó không đủ tệ, bảo đảm thời gian hoạt động của GoDaddy đã rất tệ. GoDaddy hứa với bạn 99,9 phần trăm thời gian hoạt động và nếu GoDaddy không thành công, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng là 5 phần trăm phí hàng tháng của mình. Tuy nhiên, tính đủ điều kiện chỉ được xác định bởi GoDaddy và không bao gồm việc ngừng hoạt động FTP, ngừng hoạt động email hoặc bảo trì. 

Vòng bốn suy nghĩ

Các đối thủ của chúng tôi được kết hợp đồng đều khi nói đến thời gian tải riêng lẻ, nhưng chúng tôi đã sử dụng nhiều công cụ kiểm tra để xem tất cả các khía cạnh của dịch vụ lưu trữ. Khi chúng tôi đưa Load Impact vào phương trình, GoDaddy không giữ vững. Namecheap đã có thể xử lý sự gia tăng lưu lượng mà không có bất kỳ vấn đề nào, và nó đi kèm với một đảm bảo thời gian hoạt động tốt hơn – làm cho nó trở thành người chiến thắng vòng tròn này.

Vòng: Tốc độ và thời gian hoạt động của Namecheap

Logo Namecheap
Logo GoDaddy

5

An ninh và sự riêng tư

Bảo mật trang web có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn mua một gói lưu trữ, nhưng nó rất quan trọng. Đối với vòng cuối cùng này, chúng tôi sẽ xem xét cách Namecheap và GoDaddy bảo vệ trang web của bạn và bảo mật dữ liệu của bạn.

Namecheap

Namecheap bao gồm đầy đủ các tính năng bảo mật, bao gồm 50 chứng chỉ positiveSSL miễn phí, sao lưu tự động hàng ngày và quét phần mềm độc hại. Tính năng cuối cùng là đáng ngạc nhiên nhất, vì gần như tất cả các máy chủ đều tính phí bảo vệ phần mềm độc hại. 

Bạn có thể tìm thấy công cụ này dưới tên là chương trình quét virus Virus trong cPanel. Mặc dù bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào, nhưng bạn giới hạn ở một lần quét mỗi ngày. Nó cũng đáng lưu ý rằng công cụ này đã giành được sạch sẽ trang web của bạn. Nếu bạn xác định được phần mềm độc hại, bạn sẽ tự mình tìm giải pháp để loại bỏ phần mềm độc hại.

namecheap-review-quét virus

Về quyền riêng tư, Namecheap là một trong những lựa chọn tốt hơn xung quanh. Mỗi tên miền bạn đăng ký với Namecheap đều đi kèm với quyền riêng tư của tên miền miễn phí, thay thế thông tin cá nhân mà bạn thường đăng ký một tên miền. Hơn nữa, Namecheap cung cấp quyền riêng tư khi chuyển tên miền, điều mà chúng tôi chưa từng thấy. 

Chính sách bảo mật là vững chắc, quá. Namecheap thu thập một số dữ liệu về bạn – cũng như tất cả các máy chủ web khác – nhưng chỉ giữ lại gần như tất cả dữ liệu đó để sử dụng nội bộ. Namecheap chỉ chia sẻ một số thông tin không thể nhận dạng cá nhân với các nhà quảng cáo, nhưng mọi thứ khác đều vượt quá giới hạn.

Cố lên bố

GoDaddy có rất nhiều tính năng bảo mật, nhưng các vấn đề tương tự đã có trong vòng một cũng có mặt ở đây. Gần như tất cả các tính năng bảo mật chỉ khả dụng dưới dạng tiện ích bổ sung cho đăng ký của bạn, nghĩa là bạn sẽ trả gấp đôi hoặc nhiều hơn để giữ cho trang web của bạn được bảo vệ. 

Chứng chỉ SSL / TLS, sao lưu hàng ngày, quét phần mềm độc hại và loại bỏ phần mềm độc hại đều có sẵn – nhưng với giá cả. Những tính năng này cũng rất tuyệt vời về giá cả. Ví dụ, sao lưu trang web bắt đầu chỉ với 5 GB dung lượng lưu trữ, đây là một trò đùa so với sao lưu thủ công với các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. 

Quyền riêng tư cũng gây thất vọng tương tự. Không có gì đáng ngạc nhiên, GoDaddy không bao gồm quyền riêng tư tên miền miễn phí với gói của bạn (đọc bài đánh giá Westhost của chúng tôi hoặc bài đánh giá Midphase nếu bạn muốn điều đó). Tuy nhiên, điều đó không phải là mối quan tâm. Giống như Endurance International Group, GoDaddy có quyền bán thông tin cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo.

Điều đó nói rằng, GoDaddy rất cởi mở về nó, điều mà có thể nói với hầu hết các máy chủ. Có một trung tâm bảo mật chi tiết chính xác những gì họ thu thập và những gì họ sử dụng dữ liệu cho. Mặc dù chúng tôi vẫn lên án GoDaddy vì đã bán thông tin cá nhân, nhưng tính minh bạch là một bước đi đúng hướng.

Vòng năm suy nghĩ

Hơi thất vọng, GoDaddy đã không biểu diễn trong vòng này. Các gói gần như hoàn toàn không có các tính năng bảo mật và chính sách quyền riêng tư mang lại cho GoDaddy quyền bán dữ liệu cá nhân của bạn. Namecheap, tuy nhiên, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn, đồng thời cung cấp một sự lan tỏa ấn tượng của các tính năng bảo mật. Vì lý do đó, Namecheap thắng vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho Namecheap

Logo Namecheap
Logo GoDaddy

6

Suy nghĩ cuối cùng

Namecheap đã giành bốn chiến thắng trong so sánh này, nhưng nó có thể dễ dàng lấy năm. Nó có một vài vấn đề khi nói đến khả năng sử dụng, nhưng những mối quan tâm đó là nhỏ, nói chung. Xem xét dịch vụ phải cung cấp bao nhiêu về tính năng, giá cả và hiệu suất, nó khó có thể đánh bại Namecheap. 

Người chiến thắng: Namecheap

GoDaddy có một vài điểm mạnh, bao gồm một loạt các loại lưu trữ dày đặc và bảng điều khiển được điều chỉnh, nhưng mọi thứ khác về dịch vụ đều là phụ. Xung quanh mọi ngóc ngách, dường như GoDaddy yêu cầu nhiều tiền hơn, dẫn đến các gói lưu trữ web không có tính năng và giá quá cao. 

Bạn có đồng ý rằng Namecheap là người chiến thắng hợp pháp? Bạn thích gì về GoDaddy? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me