monday.com vs Asana: Quản lý quy trình làm việc năm 2020

Nếu bạn chọn một công cụ quản lý dự án, bạn sẽ tha hồ lựa chọn, với nhiều nền tảng ganh đua sự chú ý của bạn khi mọi người đổ xô vào đám mây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh hai trong số các công cụ tốt nhất hiện có khi chúng tôi xem monday.com so với Asana.


Cả hai đều phổ biến, với Asana có một trang chứng thực đầy đủ các khách hàng cao cấp, bao gồm NASA và Thời báo New York. monday.com cũng đang hoạt động tốt, với hơn 50.000 đội sử dụng nó, bao gồm các khách hàng như Carlsberg, Philips và Discovery Channel.

Trong phần mềm quản lý dự án tốt nhất của chúng tôi, monday.com đã xuất hiện trên đỉnh, làm cho nó trở thành yêu thích nặng nề. Chúng tôi nói nhiều hơn về nhiều điểm tốt của nó trong bài đánh giá monday.com của chúng tôi. Asana cũng là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ mà chúng tôi tại Cloudwards.net đánh giá rất cao. Tìm hiểu thêm về nó trong đánh giá Asana của chúng tôi.

Thiết lập một cuộc chiến: monday.com so với Asana

monday.com và Asana là những công cụ thân thiện với người dùng. Chúng được thiết kế tốt, với các giao diện tuyệt vời giúp điều hướng một cinch và don Patrick theo cách hoàn thành công việc.

Chúng tôi sẽ chạy một chiếc lược chải răng để xem họ so sánh như thế nào trong một số lĩnh vực chính. Đầu tiên, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng để xem cung cấp nhiều nhất về chức năng. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét giá để xem cái nào sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Chúng tôi sẽ so sánh chúng về tính dễ sử dụng, điều này rất thú vị bởi vì tính khả dụng là một điểm bán hàng quan trọng cho cả hai nền tảng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ có thêm kỹ thuật và xem họ so sánh như thế nào để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và giữ an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp của bạn.

Bất kỳ đối thủ nào thắng được nhiều vòng nhất đều giành được vương miện, trừ khi nó thắt cà vạt, trong trường hợp đó sẽ phải là một quyết định về điểm.

Nếu bạn muốn xem Asana so sánh với một công cụ tập trung vào kinh doanh như thế nào, hãy đọc so sánh Wrike của chúng tôi với Asana.

1

Đặc trưng

Điều đầu tiên mà bạn sẽ nhìn vào khi xem xét một công cụ mới là các tính năng của nó bởi vì chúng sẽ là thứ tạo ra sự khác biệt khi nói đến nó. Bạn muốn làm cho các nhiệm vụ trong thế giới thực dễ dàng hơn để tổ chức và giúp giao tiếp diễn ra hiệu quả hơn.

Bạn có thể gặp may mắn và thấy rằng một cái gì đó tốn thời gian và chi phí có thể được tự động hóa. Nếu đó là trường hợp, thì tiết kiệm lớn là trên bàn. monday.com và Asana có rất nhiều thứ để cung cấp, vì vậy chúng tôi sẽ cần xem xét cẩn thận để xem bạn nên chọn cái nào.

thứ hai

Có một số cách để xem các nhiệm vụ trong monday.com, với chế độ xem kanban và nhật ký hoạt động có sẵn trên tất cả các gói. Trên các gói cao hơn, bạn có được chế độ xem dòng thời gian, lịch và bản đồ. Nếu tất cả những gì bạn cần là một chế độ xem kanban, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Trello của chúng tôi để tìm hiểu về một nền tảng tập trung vào đó.

monday.com tổ chức các nhiệm vụ của bạn trên các bảng, trong đó có các mục được nhóm. Bạn có thể xác định các nhóm, cho phép bạn chọn cách cấu trúc dự án của bạn.

thứ hai

monday.com là một nền tảng linh hoạt cho phép bạn tùy chỉnh tất cả các lĩnh vực của nó và sử dụng chúng cho những thứ khác nhau. Bạn cũng có thể có nhiều trường cùng loại. Nó cung cấp cho bạn các khối xây dựng, sau đó cho phép bạn làm những gì bạn muốn với chúng. Có rất nhiều phạm vi để sáng tạo và xây dựng một hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn nhận được 5 GB dung lượng lưu trữ trong gói Cơ bản, 50 GB cho ưu đãi Tiêu chuẩn và dung lượng không giới hạn ở các tầng cao hơn. Hãy xem bài viết lưu trữ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho bài viết của nhóm nếu bạn có nhiều tệp để chia sẻ trực tuyến.

thứ hai tích hợp

Bạn nhận được rất nhiều tích hợp với monday.com, bao gồm Slack, Trello, Dropbox và Zapier. Cái sau có thể được sử dụng để truy cập dữ liệu từ nhiều ứng dụng của bên thứ ba và là một cách tuyệt vời để chia sẻ dữ liệu của bạn giữa các dịch vụ trực tuyến.

monday.com cung cấp trợ giúp thiết lập tích hợp tùy chỉnh nếu bạn liên lạc trực tiếp với nó. Các nhà phát triển có thể sử dụng API của nó để mở rộng nó khi cần thiết. Nó cũng có hương vị di động, cho phép bạn sử dụng nó khi đang di chuyển.

Asana

Asana sắp xếp các nhiệm vụ trong chế độ xem danh sách hoặc chế độ xem kanban, cả hai đều dễ sử dụng và cho phép bạn sắp xếp các tác vụ bằng cách kéo chúng và sửa đổi chúng khi cần.

Bạn có thể mở rộng các nhiệm vụ của mình thành các nhiệm vụ và xác định mối quan hệ giữa chúng với các phụ thuộc, đây là một tính năng mà monday.com thiếu.

lễ kỷ niệm asana

Khi bạn đánh dấu vào các nhiệm vụ, đôi khi bạn nhận được một điều trị, với một sinh vật hoạt hình bay trên màn hình của bạn. Mọi người đều thích những lễ kỷ niệm này, và chúng ta có thể thấy họ kích hoạt một cuộc thi văn phòng thân thiện. Nếu bạn muốn nhóm của mình chiến đấu để trở thành người đầu tiên nhìn thấy con kỳ lân, Asana là công cụ dành cho bạn.

Với dung lượng lưu trữ không giới hạn, bạn không phải lo lắng về việc hết, nhưng có giới hạn kích thước tệp là 100MB. Giống như monday.com, Asana có các ứng dụng di động, vì vậy bạn có thể đánh dấu các tác vụ mọi lúc mọi nơi. Nó cũng cung cấp một API, nếu bạn muốn mở rộng nó.

Suy nghĩ vòng một

monday.com có ​​một cách tiếp cận chỉ dành cho nhiệm vụ, không có nhiệm vụ hoặc phụ thuộc. Nó tuyên bố sự vắng mặt của các nhiệm vụ là một tính năng bởi vì chúng có thiết kế xấu và nếu một cái gì đó cần phải là một nhiệm vụ con, nó cũng có thể được tạo ra như một nhiệm vụ. Đó là một triết lý thú vị và được cho là làm cho monday.com trở thành một công cụ tập trung hơn.

Asana có nhiệm vụ và quản lý phụ thuộc, cũng như không gian lưu trữ không giới hạn, rất tốt để có, đặc biệt là trên tầng miễn phí của nó.

phụ thuộc asana

Mặc dù một số người có thể cảm thấy ít hơn là nhiều hơn, chúng tôi nghĩ Asana đi vòng này. Với quản lý phụ thuộc và lưu trữ không giới hạn, bất kể kế hoạch bạn sử dụng là gì, nó sẽ lấy máu đầu tiên và khiến nhà vô địch chơi bắt kịp.

Vòng: Điểm đặc trưng cho Asana

monday.com Logo
Logo Asana

2

Giá bán

Tất cả chúng ta đều có ngân sách để làm việc và nhịp đập rẻ bất kỳ ngày nào trong tuần. May mắn thay, cả hai công cụ này sẽ không phá vỡ ngân hàng. Cả hai đều có bản dùng thử miễn phí và Asana cung cấp một cấp miễn phí.

Một số chủ doanh nghiệp sẽ bị loại bỏ một trong hai công cụ này bởi chi phí, nhưng nếu một quyết định có thể được đưa ra dựa trên những thứ khác, giá cả có thể là yếu tố quyết định. Hãy để xem những gì cung cấp giá trị tốt nhất cho tiền.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tập trung nhiều vào điểm mấu chốt hơn là khả năng sử dụng, hãy đọc bài đánh giá Mavenlink của chúng tôi. Nó là một công cụ tuyệt vời để giữ các tab về mặt tài chính cho các dự án của bạn.

thứ hai

monday.com là một túi hỗn hợp về giá. Nó không cung cấp miễn phí, nhưng gói cơ bản của nó rẻ như chip. Bạn có thể nhận được năm thành viên trong nhóm đăng ký chỉ với $ 25 mỗi tháng. Nếu có chỉ một hoặc hai bạn, thì đó là giá trị tốt như vậy.

Bản dùng thử miễn phí trong hai tuần cho phép bạn thử hầu hết các tính năng, bao gồm phần lớn những gì có sẵn trên tầng Pro. Bạn không cần một thẻ để đăng ký.

Mặc dù việc đưa ra giá của nó theo từng nhóm năm người dùng khiến nó trở nên đắt đỏ đối với các đội rất nhỏ, monday.com là một giá trị tuyệt vời bên cạnh đó.

Asana

Asana có một cấp miễn phí và ba tầng trên đó, mà ngày càng đắt hơn. Tối đa 15 người dùng có thể sử dụng lớp miễn phí của nó, cung cấp nhiều tính năng và hoạt động tốt như một danh sách tác vụ đơn giản. Nó cũng tuyệt vời để lập kế hoạch dự án cá nhân.

đăng ký asana

Cấp Premium không tốn kém tung ra hầu hết các tính năng cốt lõi của nó và loại bỏ giới hạn về quy mô đội. Ngoài ra, các tầng đắt hơn của nó cung cấp các tính năng bảo mật và quản trị viên tiên tiến. Đây không phải là một công cụ đắt tiền, đặc biệt là khi bạn xem xét số tiền mà nó tiết kiệm cho bạn về các cuộc họp và giấy tờ.

Vòng hai suy nghĩ

Bạn có thể dùng thử miễn phí một trong số chúng, nhưng Asana có một cấp miễn phí và monday.com khiến bạn đăng ký dùng thử miễn phí. Asana cũng cung cấp bản dùng thử các tính năng Premium. Bạn không cần một thẻ tín dụng, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc hủy bỏ, mặc dù bạn có thể cần phải tìm kiếm các biểu mẫu đăng ký Asana để tìm tùy chọn không nhập thẻ.

monday.com có ​​thể là một giá trị tuyệt vời nếu đội của bạn có kích thước phù hợp, nhưng Asana sẽ rẻ hơn cho các đội nhỏ hơn. Cấp miễn phí Asana Phụ cũng là một điểm cộng rõ ràng ở đây.

monday.com rẻ hơn khi bạn tăng thang giá, tuy nhiên, với cấp Doanh nghiệp của nó trông có giá trị đặc biệt tốt so với nhiều nền tảng khác, bao gồm Asana, không tiết lộ giá chính xác, nhưng tầng Kinh doanh của nó gần như đắt như kế hoạch doanh nghiệp của monday.com.

Nhìn chung, chúng tôi phải trao vòng này cho Asana. monday.com có ​​thể là một giá trị tuyệt vời, nhưng Asana là giá trị tốt hoặc miễn phí, vì vậy nó ở phía trước.

Asana chiến thắng trong vòng này, với monday.com lấy một con kỳ lân sừng trong mắt. Đó là hai người lên Asana, nhưng monday.com có ​​vẻ tức giận hơn là bị đánh. Vòng tiếp theo sẽ là một belter.

Vòng: Điểm giá cho Asana

monday.com Logo
Logo Asana

3

Dễ sử dụng

Chúng tôi đã có một cuộc chiến thực sự trên tay của chúng tôi ở đây. monday.com và Asana là hai trong số những nền tảng thân thiện nhất xung quanh, nhưng mọi thứ lại có vẻ ấm lòng khi họ đứng cạnh nhau trong vòng này.

Cả hai công cụ sẽ xem khu vực này là một thế mạnh chính và không muốn mất. Mỗi điểm số cao nhất trong thể loại này trong đánh giá của chúng tôi. Việc tách chúng ra giành chiến thắng rất dễ dàng, vì vậy, hãy để xem xét xem cái nào dễ sử dụng nhất.

thứ hai

monday.com có ​​một giao diện tuyệt vời với thiết kế rõ ràng, chất lượng cao. Như chúng tôi đã nói trong một bài đánh giá trước đó, nó là một lớp tổng thể khả dụng với mọi thứ hoạt động như dự định. Nó có một cái nhìn thân thiện với máy tính bảng. Mặc dù nhiều thiết kế tương tự cảm thấy quá đơn giản, nhưng monday.com có ​​được sự cân bằng đúng đắn, cung cấp nhiều chức năng trong khi không cảm thấy ngớ ngẩn.

Bộ tính năng của nó rất đơn giản, nhưng monday.com giúp bạn dễ hiểu và giúp bạn từng bước, với cách bố trí hợp lý và điều khiển mời bạn chơi với các tính năng và không bao giờ trừng phạt bạn vì đã làm như vậy.

thứ hai-mẫu

Có một số mẫu để giúp bạn bắt đầu. Nó cũng cung cấp cho bạn rất nhiều hướng dẫn về việc chọn cái nào, không giống như nhiều nền tảng khiến bạn phải đoán cái nào phù hợp.

Nó cũng cung cấp rất nhiều trợ giúp, với những thứ như hội thảo trên web cho phép bạn nhận lời khuyên từ nhóm hỗ trợ của mình.

Asana

Asana rất đẹp khi nhìn vào, với màu sắc nhẹ nhàng và sử dụng tốt khoảng trắng. Ngoài việc hấp dẫn, nó còn làm tốt công việc hướng mắt bạn về những thứ nó cần bạn nhìn thấy, khiến nó trở nên trực quan khi sử dụng. Giao diện của nó hiếm khi khiến bạn tự hỏi phải làm gì tiếp theo. Thiết kế sẽ thu hút nhiều người, và sử dụng nó thật dễ chịu.

asana-dự án-mẫu

Giống như monday.com, Asana có một số mẫu có thể giúp bạn khởi động và chạy nhanh. Nhìn qua chúng có thể giúp bạn tìm ra mọi thứ, ngay cả khi bạn có kế hoạch bắt đầu dự án của riêng mình từ đầu.

Asana giúp bạn dễ dàng với một tour du lịch được thiết kế tốt, cho bạn thấy nhiều tính năng của nó và dạy cho bạn những điều cơ bản của nền tảng. Một nơi tốt khác để xem khi bắt đầu với nó là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Asana của chúng tôi.

Bạn rất hiếm khi thấy mình bị mắc kẹt trong Asana, nhưng nếu bạn làm thế, bạn có thể tìm ra những việc cần làm tiếp theo với sự trợ giúp của nhiều lựa chọn hướng dẫn và trang trợ giúp.

Vòng ba suy nghĩ

monday.com rất khó để đánh bại khi nói đến khả năng sử dụng, nhưng Asana cũng vậy. Bởi vì chúng tôi ở đây để chia tóc, một cái gì đó phải cung cấp.

Cả hai công cụ này đều mang lại niềm vui khi sử dụng và chúng là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn lo lắng về đội của mình, các thành viên ít kỹ thuật hơn. Bạn có thể dính một con tinh tinh trước mặt Asana và nó có thể có thể hoàn thành công việc.

monday.com thì mượt mà và tinh vi hơn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng simian sẽ thích Asana.

Trong khi Asana dễ sử dụng, monday.com là một niềm vui để làm việc với. Những điểm nhấn tinh tế trong giao diện của nó làm rất tốt việc giúp bạn sử dụng nó một cách chính xác. Chúng tôi đã gật đầu với monday.com bởi vì bạn có thể gặp rắc rối với nó khi nói đến khả năng sử dụng và cảm giác như đó là một công việc tốt hơn để hướng dẫn bạn mà không bị xâm phạm.

Điều đó khiến Asana suýt bị dẫn trước khi chúng ta đi vào vòng cuối cùng. Cả hai ứng cử viên đều trông có vẻ mệt mỏi, nhưng chỉ có thể có một người chiến thắng.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho monday.com

monday.com Logo
Logo Asana

4

Bảo vệ & Riêng tư

Chúng tôi đã chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật hơn khi chúng tôi tiến vào vòng bảo mật và quyền riêng tư. Ngoài việc hữu ích và có thể sử dụng, phần mềm quản lý dự án cần giữ cho dữ liệu doanh nghiệp của bạn riêng tư và an toàn.

Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về việc giữ an toàn trực tuyến, hãy đọc bài viết về tội phạm mạng của chúng tôi để biết về những nguy hiểm ngoài kia.

monday.com và Asana sử dụng Dịch vụ web của Amazon, nhưng có một số khác biệt giữa chúng khi bạn xem chi tiết. Trước tiên, hãy nhìn vào monday.com và xem việc bảo vệ dữ liệu của bạn tốt như thế nào.

thứ hai

monday.com cung cấp rất nhiều khi nói đến bảo mật và quyền riêng tư. Nó có chứng nhận SOC 2 và ISO và nó phù hợp với EU-U.S. Quyền riêng tư và Quy định bảo vệ dữ liệu chung.

thứ hai-quản trị

Nó cung cấp cho người dùng một số tùy chọn hữu ích, chẳng hạn như đăng ký bị giới hạn tên miền, SAML và cài đặt chính sách mật khẩu và xác thực dựa trên Google. Nó cũng có khả năng kiểm toán trên cấp Doanh nghiệp, rất tiện lợi, đặc biệt nếu bạn ở một doanh nghiệp nơi mọi thứ cần được theo dõi.

Nó cũng có xác thực hai yếu tố, bạn có thể đọc thêm về bài viết xác thực hai yếu tố của chúng tôi là gì.

Nó sử dụng mã hóa mạnh mẽ, với TLS v1.2 bảo vệ dữ liệu truyền và dữ liệu bảo vệ AES 256-bit ở trạng thái nghỉ. Dữ liệu được sao lưu hàng giờ, do đó, nó an toàn và bảo mật với monday.com.

Asana

Asana không làm gì nhiều. Dữ liệu trong quá trình được bảo mật bằng mã hóa TLS v1.1. Asana cung cấp tiền thưởng lỗi, vì vậy cộng đồng có thể giúp tìm kiếm các lỗ hổng, điều đó có nghĩa là bảo mật của nó luôn được kiểm tra.

Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về bảo mật, hãy đọc một số bài viết về bảo mật trực tuyến của chúng tôi.

Asana được bảo vệ bởi EU-U.S. Khung bảo vệ quyền riêng tư và GDPR. Nó cũng cung cấp xóa dữ liệu đầy đủ, mặc dù nếu bạn ở ngoài EU, bạn sẽ cần phải là khách hàng cấp Doanh nghiệp để sử dụng tính năng đó. Nó cũng có chứng nhận SOC 2.

Asana cung cấp cho bạn thông tin về thời gian hoạt động và cho bạn biết về các vấn đề trên trang trạng thái của nó. Nó cũng cho phép bạn xuất dữ liệu của mình từ nền tảng bất cứ lúc nào.

Có một vài cài đặt hữu ích có sẵn cho người dùng, chẳng hạn như tùy chọn độ mạnh mật khẩu, cũng như đăng nhập qua Google và SAML để bảo vệ tài khoản của bạn thêm. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện bảo mật mật khẩu của mình, hãy xem bài viết về trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi để biết các mẹo.

Có một lựa chọn tốt các tính năng ở đây, nhưng chúng tôi không chắc nó có thể phù hợp với monday.com trong lĩnh vực này.

Vòng bốn suy nghĩ

monday.com hoàn thành tốt và bắt đầu cho thấy chất lượng dưới mức của nó. Cả hai nền tảng đều có ngoại hình, thần thái và phong cách, nhưng monday.com có ​​lợi thế rõ ràng khi mọi thứ trở nên kỹ thuật hơn.

Với monday.com sử dụng mã hóa AES 256-bit để lưu trữ dữ liệu và chiến thắng TLS v1.2 của nó trước Asana Lần TLS v1.1 để truyền dữ liệu, nó có mã hóa mạnh hơn. Nó cũng có xác thực hai yếu tố trên tất cả các kế hoạch. Chúng tôi cũng thích các tùy chọn bảo mật của nó.

Nếu bạn muốn tự mình thiết lập xác thực hai yếu tố, hãy xem bài viết ứng dụng 2FA tốt nhất của chúng tôi để biết phần mềm mới nhất có thể giúp bạn làm như vậy.

Với sự lựa chọn mạnh mẽ hơn về các tính năng bảo mật, monday.com kết thúc cuộc chiến với một loạt các cú đấm.

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho monday.com

monday.com Logo
Logo Asana

5

Suy nghĩ cuối cùng

Ở hai vòng apiece, trận đấu này đi đến một phán quyết điểm. Quyết định cuối cùng của chúng tôi là dễ dàng, mặc dù. Asana đi trước về các tính năng và giá cả, nhưng monday.com không đắt và bộ tính năng của nó là hoàn hảo cho những gì nó là. Nó cung cấp nhiều hơn trong bảo mật và có một cảm giác chất lượng.

Chúng tôi nghĩ rằng nó cho thấy chất lượng của nó nhiều hơn khi bạn chuyển từ sử dụng thông thường sang sử dụng kinh doanh. Nó chiến thắng cuộc thi bằng cách làm nhiều hơn để tạo sự khác biệt trong các vòng chiến thắng của mình.

Người chiến thắng: thứ hai

Cả hai công cụ này đều dễ sử dụng và đầy đủ tính năng, và chúng tôi đề xuất cho bất kỳ ai muốn lập kế hoạch dự án. Asana giản dị hơn, trong khi monday.com có ​​chiều sâu hơn.

Họ có các thử nghiệm miễn phí nếu bạn muốn kiểm tra và tự so sánh chúng. Asana cũng có một tầng miễn phí, làm cho nó trở thành một công cụ tốt cho sinh viên hoặc cá nhân muốn sử dụng nó như một công cụ lập kế hoạch cơ bản.

Nếu bạn đã sử dụng một trong hai công cụ để quay, chúng tôi rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn. Xin vui lòng cho chúng tôi biết về họ trong các ý kiến. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map