monday.com Hướng dẫn: Bắt đầu vào năm 2020

Có nhiều công cụ quản lý dự án chất lượng hàng đầu cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Chọn một cái có thể khó. Trong số các lựa chọn, một số tốt và một số xấu, nhưng ngay cả những lựa chọn tốt cũng cung cấp những thứ khác nhau.


monday.com chỉ là một sự lựa chọn tuyệt vời, đó là sự yêu thích của chúng tôi, đứng đầu trong danh sách các phần mềm quản lý dự án tốt nhất của chúng tôi. Nó có rất nhiều lượt xem và nhiều tính năng hữu ích để giúp tổ chức các dự án của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa nó trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu monday.com này.

Mặc dù cung cấp nhiều tính năng hơn nhiều công cụ quản lý dự án, monday.com thực hiện công việc tuyệt vời để làm cho bản thân dễ sử dụng. Giao diện của nó rất nổi bật và cho bạn thấy rõ mọi hành động đã cho sẽ làm gì, cho phép bạn tự tin khám phá nó. Nếu bạn muốn xem những gì chúng tôi nghĩ về nó, hãy xem đánh giá monday.com của chúng tôi.

Cách sử dụng quản lý dự án monday.com

Các dự án trên monday.com được dựa trên các bảng. Bảng dễ dàng để tạo ra. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng lớn bên cạnh các bảng gỗ trong bảng điều khiển bên trái. Bạn có thể tạo một bảng trống hoặc sao chép một bảng hiện có để tiết kiệm thời gian thiết lập. Điều đó rất hữu ích nếu bạn có các dự án tương tự mà bạn thường xuyên làm.

Ngoài ra còn có một lựa chọn các mẫu. Họ đã phân loại thành nhiều lĩnh vực, bao gồm quản lý dự án, hoạt động văn phòng, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. monday.com cung cấp cho bạn các gợi ý về những gì mỗi người làm, vì vậy họ dễ dàng duyệt.

thứ hai-mẫu

Nếu bạn tạo một bảng trống, bạn sẽ kết thúc với một cái gì đó trông giống như ảnh chụp màn hình bên dưới.

thứ hai-trống-bảng

Dữ liệu trên bảng của bạn được tạo thành từ các mục, thường đại diện cho các nhiệm vụ cần được thực hiện. Các mục được sắp xếp vào danh sách. Bạn có thể đặt tên danh sách bất cứ điều gì bạn thích. Họ có thể tương ứng với các nhóm khác nhau trong tổ chức của bạn hoặc các loại nhiệm vụ khác nhau. Nhìn qua các mẫu có thể cho bạn ý tưởng về nhiều cách bạn có thể sắp xếp mọi thứ.

Một vài danh sách và một số mục đã được tạo theo mặc định trên bảng trống của chúng tôi. Có các cột và một số có dữ liệu mẫu trong đó. Bạn có thể thay đổi tên của bảng và mô tả của bảng, cũng như tên của mục và danh sách, bằng cách di chuyển qua chúng và nhấp vào.

Nếu bạn di chuột qua các trường khác, bạn sẽ thấy trường thay đổi, cung cấp cho bạn manh mối về cách bạn có thể thay đổi nó. Giao diện trực quan và mời bạn thử nghiệm để xem mọi thứ hoạt động như thế nào.

monday.com cung cấp cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát đối với những mặt hàng có chứa. Nó thích giữ chúng riêng biệt, mặc dù.

Một số công cụ sử dụng một cách tiếp cận thay thế, chia các mục thành các nhiệm vụ và cho phép bạn thiết lập các phụ thuộc giữa chúng. Nếu đó là những gì bạn mà bạn đang tìm kiếm, hãy xem đánh giá Wrike của chúng tôi. Bài viết monday.com so với Wrike của chúng tôi cho thấy các nền tảng đó so sánh với nhau như thế nào.

monday.com Tùy biến

Như với hầu hết các công cụ quản lý dự án, các mục có tên và thông tin khác liên quan đến chúng. Không giống như hầu hết các công cụ, monday.com cung cấp cho bạn phạm vi rất lớn để tùy chỉnh các thông tin khác. Nó cũng cho phép bạn thêm các cột chứa nhiều loại dữ liệu khác nhau.

Cấu trúc khôn ngoan, nó hoạt động như một công cụ cơ sở dữ liệu thân thiện với người dùng. Nó nhắc nhở chúng ta về công cụ phát triển phổ biến phpMyAdmin nhưng được Apple thiết kế trong bản vá màu tím của nó. Bạn có quyền kiểm soát các bảng của mình một cách chi tiết mà không bị vỡ vì những lý do bạn không hiểu.

Dữ liệu đó được chứa trên một bảng chính, cho phép bạn thay đổi cấu trúc của nó và thêm các mục mới một cách dễ dàng. Để thêm một cột, nhấp vào dấu cộng màu đen ở bên phải bảng và chọn loại dữ liệu bạn muốn đưa vào.

thứ hai-thêm-cột

Bạn có thể chọn trong số bảy loại dữ liệu cơ bản, nhưng nếu bạn nhấp vào khu vực nhiều cột khác, thì bạn sẽ thấy có nhiều tùy chọn khác. Chúng bao gồm mọi thứ, từ hệ thống bầu chọn đến bộ chọn màu và công thức toán học.

thứ hai-cột-trung tâm

Chúng tôi đã thực hiện một vài thay đổi đối với tên của các hạng mục và danh sách của chúng tôi và thiết lập bảng của chúng tôi để đại diện cho một dự án xây dựng. Chúng tôi đã điều chỉnh các cột của mình và thêm chế độ xem dòng thời gian. Bây giờ nó trông như thế này.

dự án thứ hai

Hãy để xem cách thêm quan điểm. Có nhiều chế độ xem tùy chọn cho phép bạn sắp xếp dữ liệu của mình theo nhiều cách khác nhau. Bạn thêm chúng bằng cách nhấp vào nút Đăng nhập + xem và chọn từ danh sách thả xuống.

thứ hai-add-view

Thứ hai.com Kanban Xem

Chúng tôi đã thêm một dòng thời gian, vì vậy tiếp theo chúng tôi sẽ thêm một chế độ xem kanban. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dựa trên Kanban, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Trello của chúng tôi để biết ví dụ đơn giản. Tìm hiểu thêm về nó trong đánh giá Trello của chúng tôi.

thứ hai-kanban-ưu tiên

Chế độ xem kanban cho phép bạn kéo các mục từ cột này sang cột khác để thay đổi trạng thái của chúng. Bảng kanban của chúng tôi đã được tự động thiết lập để sử dụng trường trạng thái của người dùng trong bảng chính của chúng tôi làm cột. Bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng hộp thả xuống của cột kanban cột. Chẳng hạn, bạn có thể chuyển đổi nó từ trạng thái ưu tiên của chế độ ăn khách sang chế độ ưu tiên, ví dụ như chế độ ưu tiên của bảng điều khiển.

Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp để thiết lập các cột của mình, hãy đọc cách sử dụng hướng dẫn bảng kanban của chúng tôi để biết các mẹo để tận dụng tối đa chế độ xem này.

thứ hai-kanban-ưu tiên

Nếu bạn có thể quyết định phiên bản nào của bảng kanban bạn thích, bạn có thể thêm một phiên bản khác. Ví dụ: bạn có thể thực hiện một cho trạng thái ưu đãi và một ưu tiên Nếu bạn làm điều đó, có thể đáng để đặt tên chúng theo cách khác để bạn có thể thấy cái nào là.

Nếu bạn muốn so sánh monday.com với các công cụ khác bao gồm bảng kanban, hãy đọc monday.com của chúng tôi so với Asana hoặc monday.com so với Trello đối mặt.

thứ hai-thời gian

Thứ hai Timeline

Giao diện dòng thời gian cho thấy cách các nhiệm vụ của bạn được sắp xếp theo thời gian. Bạn thấy trực quan khi mọi thứ bắt đầu và dừng lại, cũng như thời gian họ sẽ mất. Bạn có thể thay đổi thông tin đó bằng cách kéo và thả tác vụ hoặc kéo phần cuối của nó để thay đổi khi bắt đầu hoặc dừng.

Để biết thêm về cách sử dụng dòng thời gian của monday.com, hãy đọc cách sử dụng hướng dẫn biểu đồ Gantt của chúng tôi.

thứ hai lịch

Giống như chế độ xem dòng thời gian, chế độ xem lịch hiển thị khi nhiệm vụ của bạn diễn ra. Điều đó nói rằng, nó cho phép bạn xem mọi thứ trên cơ sở hàng tháng và có chế độ xem theo ngày và tuần cho phép bạn chia nhỏ mọi thứ theo cấp độ hàng giờ.

Nếu bạn muốn theo dõi thời gian dành cho các dự án chặt chẽ, hãy đọc bài đánh giá TeamGantt của chúng tôi để tìm hiểu về một nền tảng cho phép bạn làm như vậy.

biểu đồ thứ hai

monday.com Chế độ xem biểu đồ cho phép dễ dàng thêm biểu đồ hình tròn, đường và thanh vào các dự án của bạn. Một lần nữa, bạn có thể có nhiều như bạn muốn. Bạn chỉ cần nhấp vào chế độ xem + +, hãy chọn biểu đồ và chọn loại biểu đồ và cột bạn muốn sử dụng cho dữ liệu. Với biểu đồ thanh, bạn chọn hai cột cho trục x và y.

monday.com Chia sẻ tập tin

monday.com cho phép bạn chia sẻ tệp với nhóm của mình và bạn có thể quản lý tệp đó bằng chế độ xem tệp. Gói rẻ nhất có giới hạn lưu trữ 5 GB, nhưng nó không giới hạn đối với các gói Pro và Enterprise. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ, hãy xem hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Các tệp được đính kèm với các tác vụ cụ thể, nhưng bạn có thể sử dụng chế độ xem tệp để xem tất cả chúng ở một nơi. Bạn có thể tải chúng xuống từ đó, nhưng bạn cần chỉnh sửa tác vụ chứa chúng để xóa chúng. Sử dụng, bạn có thể truy cập các bản cập nhật tác vụ liên quan từ chế độ xem tệp.

Ngoài các chế độ xem mà chúng tôi đã xem, bạn có thể thêm các chế độ xem bản đồ, biểu mẫu và phát. Thêm và xóa chúng thật dễ dàng, vì vậy, don rất ngại chơi xung quanh.

tích hợp thứ hai

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn của nó, bạn có thể có thêm chức năng thông qua tích hợp monday.com. Có tất cả các loại của họ. Hầu hết đều ở đó để giúp bạn chia sẻ thông tin với các nền tảng khác.

thứ hai-tích hợp mới

Tích hợp Zapier xứng đáng được đề cập đặc biệt vì nó cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với hơn 1.500 ứng dụng. Integromat cũng có vẻ hữu ích vì nó có thể tự động hóa các công việc bạn làm thường xuyên, có khả năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

tự động hóa thứ hai

monday.com cũng có các tính năng tự động hóa riêng, cho phép bạn tạo các quy tắc kích hoạt các hành động cụ thể. Một lần nữa, đó có thể là một cách tốt để giảm số lượng công việc mà nhóm của bạn cần làm.

Thứ hai Bảo mật

Quản trị viên trên các gói hàng đầu có thể quản lý bảo mật trực tuyến của họ bằng cách thay đổi cài đặt bảo mật và xác thực cho các dự án của họ. Chúng cho phép bạn kích hoạt các tính năng như đăng ký bị giới hạn tên miền và cho phép bạn tùy chỉnh chính sách mật khẩu của mình. Nếu bạn cần trợ giúp với tất cả các mật khẩu đó, hãy xem bài viết quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi.

thứ hai-quản trị

monday.com có ​​xác thực hai yếu tố, được thảo luận trong hướng dẫn xác thực hai yếu tố của chúng tôi. Nó cũng tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung.

Suy nghĩ cuối cùng

Các công cụ như monday.com có ​​thể giúp các dự án của bạn diễn ra suôn sẻ hơn và tiết kiệm thời gian của bạn. Với ít cuộc họp hơn, giao tiếp đáng tin cậy hơn và mục tiêu rõ ràng cho mọi người, có nhiều lợi thế khi sử dụng chúng.

Họ cũng cung cấp nhiều tính năng bảo mật để giúp bạn được bảo vệ khỏi tội phạm mạng khi làm việc trên đám mây.

Nếu bạn đã thử monday.com và có bất cứ điều gì để chia sẻ với chúng tôi về điều đó, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map