Microsoft SharePoint: Hướng dẫn đào tạo không vô nghĩa

Microsoft SharePoint là một nền tảng cộng tác, quản lý và chia sẻ dựa trên web cho phép bạn xử lý tổ chức của mình các tài liệu, dữ liệu, hoạt động xã hội, quy trình, thông tin và nhiều hơn thế nữa.


Nó dễ sử dụng, mở rộng và linh hoạt làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong các tổ chức thuộc mọi quy mô. Trên thực tế, nghiên cứu thị trường của Microsoft ước tính rằng 78 phần trăm các công ty Fortune 500 sử dụng SharePoint để quản lý nhân viên, tài liệu và quy trình của họ. Khi được sử dụng cùng với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào, nó có thể bổ sung rất nhiều tính linh hoạt cho tổ chức của bạn.

Do sự phổ biến ngày càng tăng của SharePoint, thật hợp lý khi biết mọi thứ có trong đó, đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm bây giờ. Hãy bắt đầu với cách chúng ta có thể truy cập nó.

Truy cập SharePoint

Có ba cách để truy cập SharePoint.

 • Nền tảng SharePoint
 • Máy chủ SharePoint
 • Microsoft Office 365

SharePoint Foundation lý tưởng cho các tổ chức muốn có một nền tảng dựa trên web an toàn. Nó đi kèm với một bộ tính năng cơ bản chủ yếu xoay quanh việc quản lý và cộng tác tài liệu. Bạn có thể phát triển bất kỳ ứng dụng cụ thể nào bạn muốn trên nền tảng này.

SharePoint Server đi kèm với một bộ tính năng mở rộng để cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn muốn. Tìm kiếm nâng cao, quản lý nội dung web, dịch vụ doanh nghiệp và mạng xã hội là một số tính năng bạn có thể sử dụng tuyệt vời.

Office 365 có phiên bản SharePoint được lưu trữ trên đám mây, nơi bạn có thể phát triển các ứng dụng tùy chỉnh và mở rộng chúng mà không phải lo lắng về chi phí cơ sở hạ tầng. Mặc dù các tính năng của nó không rộng rãi như SharePoint Server, nhưng nó vẫn có nhiều khả năng phát triển tuyệt vời.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc chạy SharePoint thông qua Office 365 vì đây có thể là cách phổ biến nhất để thực hiện.

Cài đặt SharePoint

Truy cập https://products.office.com/en/business/office-365-enterprise-e3-business-software. Trên trang này, bạn có thể chọn mua sản phẩm hoặc dùng thử miễn phí nếu bạn muốn dùng thử trong vài ngày.

Nếu bạn nhấp vào liên kết dùng thử miễn phí trên YouTube, nó sẽ đưa bạn đến trang này.

Nhập thông tin của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo ID người dùng và mật khẩu của mình.

Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn không phải là robot. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhắn tin hoặc gọi điện để xác nhận. Trên trang tiếp theo, bạn phải nhập mã được gửi đến số điện thoại của bạn.

Với bước này, quá trình cài đặt của bạn đã hoàn tất và bạn rất tốt để bắt đầu. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chủ của mình, nhưng có thể mất vài giây tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.

Bây giờ một điều cần lưu ý: nếu bạn đã cài đặt Visual Studio trong hệ thống của mình, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn sẽ phải cài đặt Visual Studio để sử dụng SharePoint.

Chỉ cần tải xuống Visual Studio, chạy trình cài đặt với các lựa chọn mặc định và sau khi hoàn thành, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Tiếp theo, mở Visual Studio của bạn và đi đến Tệp > Mới > Dự án. Trên khung bên trái, bạn sẽ liệt kê một danh sách các thư mục. Điều hướng đến Mẫu > Visual C # và bạn sẽ thấy Office SharePoint được liệt kê là một trong các tùy chọn.

Chọn nó và nhấp đúp chuột vào Cài đặt dự án Công cụ dành cho nhà phát triển Office.

Điều này sẽ cài đặt các công cụ dành cho nhà phát triển và đó là nó – bạn đã sẵn sàng bắt đầu làm việc với SharePoint.

Hãy để ngay bây giờ, hãy chạy qua một số tác vụ cơ bản để giúp bạn làm quen với SharePoint.

Làm việc với các trang web trong SharePoint

Trang web là thành phần cốt lõi của SharePoint và nó đại diện cho điểm khởi đầu cho tất cả các nhà phát triển. Các trang web có thể bao gồm các thành phần hàng ngày của bạn như thư viện tài liệu, lịch, danh sách công việc, v.v..

Bạn có thể tạo một trang web hoặc một tập hợp các trang web cho một bộ phận hoặc dự án, tùy thuộc vào mục đích mà bạn có thể sử dụng SharePoint. Nói chung, bạn sẽ chỉ tạo một trang web nếu:

 • Bạn có một tổ chức nhỏ và muốn thực hiện tất cả các nhiệm vụ của mình trong một tuyển tập trang duy nhất
 • Bạn muốn tạo một trang web sử dụng cùng một siêu dữ liệu hoặc điều hướng như những trang hiện có
 • Bạn đã tạo một mẫu và muốn tất cả các trang web của bạn dính vào nó
 • Bạn dự định chỉ có một số lượng nhỏ các trang web cho tổ chức của mình

Mặt khác, bạn sẽ tạo một tuyển tập trang nếu:

 • Tổ chức của bạn lớn với nhiều đơn vị kinh doanh
 • Nếu mỗi bộ phận cần nhiều trang web khác nhau để quản lý các trách nhiệm khác nhau
 • Tổ chức của bạn tạo ra nhiều nội dung

Tùy thuộc vào các yếu tố trên, bạn có thể chọn tạo một trang web hoặc một bộ sưu tập.

Điều đó nói rằng, hãy để nói về cách tạo ra một bộ sưu tập trang web bởi vì điều đó phổ biến hơn so với việc tạo ra một trang web duy nhất.

Tạo tuyển tập trang trong SharePoint

Để tạo một bộ sưu tập trang web mới, hãy truy cập www.portal.office.com. Điều này sẽ chuyển hướng đến trang chủ Office 365 của bạn.

Từ danh sách các mục này, nhấp vào biểu tượng Quản trị viên và bạn sẽ được chuyển đến bảng điều khiển quản trị viên. Trên trang này, chọn Tài nguyên >Trang web.

Trên trang này, nhấp vào nút có tên là Thêm một trang web.

Hành động này sẽ đưa bạn đến một trang khác, như thế này.

Nhập thông tin cần thiết. Bạn sẽ phải đặt tên cho trang web của bạn và chọn loại của nó. Tiếp theo, bạn sẽ phải thiết lập quản trị viên cho trang web này. Nhấp vào biểu tượng nhỏ bên cạnh trường văn bản của quản trị viên và điều này sẽ mở ra một trang khác.

Nhập tất cả những người bạn muốn trở thành quản trị viên và nhấp vào OK.

Đó là nó. Bộ sưu tập trang web của bạn đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Bạn có thể quản lý tất cả các trang web của mình từ trung tâm quản trị SharePoint.

Thêm nội dung vào trang web trong SharePoint

Nhiệm vụ cơ bản tiếp theo mà bạn có thể làm là thêm nội dung vào một trang web. Chuyển đến tuyển tập trang bạn đã tạo.

Trên trang này, bạn có thể thêm tài liệu mới, tải chúng lên và thậm chí đồng bộ hóa chúng với đám mây của bạn. Trên khung bên trái, bạn sẽ có một danh sách các lựa chọn và từ danh sách này, hãy chọn nội dung trang web của Wikipedia. Trên trang này, điều hướng đến một liên kết có tên là Cài đặt trang web của Cameron ở góc trên cùng bên phải và điều này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt.

Với các lựa chọn này, bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web của mình, thêm quyền cho người dùng, đặt cài đặt tìm kiếm và thực hiện nhiều hơn nữa.

Có nhiều loại nội dung bạn có thể thêm vào trang web của mình. Nội dung được chia thành:

 • Kinh doanh thông minh
 • Các loại nội dung cộng đồng
 • Tài sản kỹ thuật số
 • Mẫu hiển thị
 • Nội dung tài liệu
 • Bộ tài liệu
 • Nội dung thư mục
 • Nội dung làm việc nhóm
 • Danh sách nội dung
 • Nội dung đặc biệt

Để truy cập các loại nội dung này, hãy đi tới Cài đặt trang > Phòng trưng bày thiết kế web > Các loại nội dung trang web.

Từ danh sách này, chọn loại nội dung bạn muốn thêm.

Ví dụ: nếu bạn muốn có một video, hãy nhấp vào liên kết có tên là video Video và điều này sẽ đưa bạn đến trang tương ứng.

Thêm video, điều chỉnh các cài đặt để phù hợp với sở thích của bạn và bạn đã hoàn thành. Bằng cách này, bạn có thể thêm bao nhiêu nội dung bạn muốn vào mọi trang web, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn và mục đích của trang web.

Thêm hoặc xóa người dùng SharePoint

Là một quản trị viên, một điều phổ biến khác mà bạn sẽ phải làm thường xuyên là thêm hoặc xóa người dùng. Cách tốt nhất để thêm người dùng là trước tiên tạo một nhóm có quyền thích hợp; sau đó bạn có thể thêm người dùng vào nhóm này.

Để tạo một nhóm, hãy truy cập trang web của bạn và nhấp vào cài đặt trang web. Truy cập vào quyền của người dùng và các quyền của Windows Bạn sẽ thấy trang này.

Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng có tên là nhóm tạo. Nhập tên và mô tả cho nhóm này và sửa đổi cài đặt thành những gì bạn muốn.

Khi nhóm được tạo, bạn có thể thêm người dùng vào nhóm.

Tương tự như vậy, để xóa người dùng, chỉ cần nhấp vào người dùng và chọn loại bỏ người dùng khỏi nhóm.

Phần kết luận

Đó là cách bạn bắt đầu sử dụng Microsoft SharePoint; có rất nhiều thứ bạn có thể làm với phần mềm đa năng này, được chứng minh bằng thực tế là nó được sử dụng bởi nhiều công ty khác nhau trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn SharePoint này đã thiết lập cho bạn đúng cách để sử dụng ứng dụng, vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào trong các nhận xét bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map