Kết nối Egnyte vs OneDrive cho doanh nghiệp

Nó khó khăn để có được vòng bi của bạn trong thế giới rộng lớn của các dịch vụ lưu trữ đám mây. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định với so sánh Egnyte Connect so với OneDrive for Business này. Egnyte Connect là nhà cung cấp dịch vụ EFSS hàng đầu của chúng tôi, trong khi OneDrive for Business có giá thấp hơn một chút trong số các nhà cung cấp dịch vụ EFSS tốt nhất của chúng tôi.


Tuy nhiên, có một trường hợp mạnh mẽ được thực hiện cho cả hai.

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể tập trung vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như đồng bộ hóa, bảo mật hoặc chia sẻ. Chúng tôi sẽ chọn những người quan trọng nhất và sử dụng chúng để thực hiện năm vòng cho cuộc đối đầu này. Tuy nhiên, điều đó tùy thuộc vào bạn để tìm ra điều quan trọng nhất đối với bạn.

Nếu bạn cần một giải pháp lưu trữ đám mây đơn giản thay vì giải pháp EFSS, hãy đọc bài so sánh của chúng tôi về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất. Nếu điều đó không giúp ích, hãy đọc hướng dẫn dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn quyết định.

Chúng tôi sẽ có một người chiến thắng vào cuối mỗi vòng, và chúng tôi sẽ kết thúc với một người chiến thắng chung để bạn dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn đã yêu thích, bạn có thể tham khảo đánh giá Egnyte Connect riêng biệt và đánh giá OneDrive for Business của chúng tôi để biết thêm thông tin.

1

Đồng bộ hóa

Tốc độ tải lên của bạn phụ thuộc vào dịch vụ lưu trữ đám mây, cũng như nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và mức độ thân thiết của bạn với máy chủ. Nó tốt nhất nếu dịch vụ sử dụng thuật toán đồng bộ hóa cấp khối để tăng tốc độ truyền tệp đã được tải lên. Nếu không, cộng tác sẽ chậm hơn nhiều.

Thật tuyệt vời nếu bạn cũng có thể giới hạn số lượng băng thông hoặc đồng bộ hóa tài nguyên máy tính sử dụng.

Egnyte Connect mất gần 9 phút để tải lên thư mục 250MB. Các dịch vụ khác mất một nửa thời gian. Tuy nhiên, tải lên ban đầu chậm với các giải pháp EFSS và tốc độ đồng bộ hóa quan trọng hơn cho sự hợp tác. Trong trường hợp đó, tốc độ truyền Egnyte Connect vá rất nhanh nhờ thuật toán chuyển cấp khối.

Sau khi bạn cài đặt máy khách, nó sẽ thêm một thư mục đồng bộ vào máy tính để bàn của bạn. Nội dung bạn đưa vào sẽ được đồng bộ hóa với đám mây. Nó cũng sẽ nằm trên ổ cứng của bạn, trừ khi bạn sử dụng tính năng đồng bộ chọn lọc, cho phép bạn tắt bộ nhớ ổ cứng cho các thư mục và tệp.

Egnyte có một máy khách để bàn khác có tên Egnyte Drive hoạt động như một ổ đĩa mạng. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập nội dung đám mây của mình mà không lưu trữ trên ổ cứng. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để mở các tệp của bạn, nhưng nó bảo mật hơn và ngăn chặn truy cập vào chúng nếu ai đó đánh cắp thiết bị của bạn.

Tốc độ OneDrive for Business, cho các lần tải lên và tải xuống ban đầu phù hợp với các dịch vụ khác, nhưng nó thiếu thuật toán đồng bộ hóa cấp khối thích hợp vì nó chỉ hoạt động với các tệp Microsoft Office.

Điều đó nói rằng, dịch vụ này có một tính năng thú vị mà hầu hết những người khác không thể sử dụng: khả năng chặn đồng bộ hóa cho các loại tệp nhất định. Nếu bạn muốn kiểm soát chính xác hơn, bạn cũng có thể sử dụng đồng bộ hóa có chọn lọc để tắt đồng bộ hóa cho các thư mục hoặc tệp cụ thể..

OneDrive for Business nhanh hơn Egnyte Connect và có thể chặn một số nội dung nhất định khỏi đồng bộ hóa, nhưng nó không có thuật toán chuyển cấp khối hoạt động trên tất cả các tệp. Egnyte Connect làm và đi vòng vì nó.

Vòng: Điểm đồng bộ hóa cho Egnyte Connect

2

Chia sẻ

Bạn sẽ muốn chia sẻ các tập tin của mình sau khi bạn đã tải chúng lên, vì vậy việc chia sẻ phải dễ dàng, nhanh chóng và có khả năng truy cập trực tiếp vào các mạng xã hội lớn, các cá nhân và các nhóm cá nhân. Kiểm soát nội dung phù hợp cũng có sẵn, để bảo vệ cổ phần của bạn với ngày hết hạn, quyền và bảo vệ mật khẩu.

Với Egnyte Connect, bạn có thể tạo liên kết cho các thư mục và tệp mà những người khác có thể sử dụng để tải xuống và xem. Liên kết có thể được sao chép và dán vào mạng xã hội hoặc gửi qua email. Sau khi bạn tạo một mật khẩu, bạn có thể bảo vệ nó bằng mật khẩu, đặt ngày hết hạn, hạn chế tải xuống và nhận thông báo khi sử dụng. Ngoài ra còn có một trang hiển thị những gì bạn đã chia sẻ.

Nếu bạn muốn chia sẻ các thư mục, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào nút chia sẻ của người dùng được liên kết với chúng. Sau đó, bạn có thể mời các cá nhân hoặc nhóm và cung cấp cho mỗi một trong số các quyền: chủ sở hữu, chủ sở hữu, đầy đủ, biên tập viên và người xem.

Người xem có thể xem trước và tải xuống; biên tập viên có thể chỉnh sửa, tải lên và tải xuống; những người có toàn quyền có thể tải lên, tải xuống, chỉnh sửa và xóa; và chủ sở hữu có thể làm tất cả điều đó, cũng như quản lý các quyền.

OneDrive for Business cho phép bạn chia sẻ nội dung qua email hoặc bằng cách tạo liên kết đến tệp hoặc thư mục. Nếu bạn đi với liên kết, bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào các cá nhân cụ thể, đặt ngày hết hạn và hạn chế chia sẻ bên ngoài. Dịch vụ này cung cấp đủ các tùy chọn kiểm soát nội dung, nhưng có thể tạo mật khẩu liên kết.

Có một cột chia sẻ cho thấy những gì bạn đã chia sẻ, nhưng nó lại bất tiện khi có rất nhiều mục. Nó sẽ hữu ích hơn khi một chế độ xem chia sẻ trực tuyến riêng biệt mà bạn có thể xem tất cả nội dung.

Egnyte Connect có nhiều tùy chọn kiểm soát nội dung hơn, các chế độ xem thân thiện với người dùng hơn hiển thị các chia sẻ của bạn và sử dụng các quyền, do đó, nó sẽ giành chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm chia sẻ cho Egnyte Connect

3

Ứng dụng năng suất

Danh mục này liên quan đến các ứng dụng bạn có thể sử dụng để tăng năng suất của mình. Một số dịch vụ có ứng dụng gốc, trong khi các dịch vụ khác tích hợp với các công cụ của bên thứ ba hoặc cung cấp kết hợp cả hai cách tiếp cận. Nhiều người tích hợp với Google Docs hoặc Office Online cho các tài liệu và dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba để quản lý tác vụ, lên lịch và v.v..

Bất thường, Egnyte Connect có các công cụ quản lý tác vụ riêng để giúp giám sát sự hợp tác, nhưng nó cũng tích hợp với các công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Trello. Ngoài ra, nó có thể hoạt động với bộ ứng dụng Office Office, Office 365 và Google Hay.

Có rất nhiều ứng dụng để lựa chọn, bao gồm Confluence, Okta và Raken, và hầu hết đều miễn phí. Kiểm tra toàn bộ danh sách trong thư viện ứng dụng.

Không có gì ngạc nhiên khi năng suất OneDrive for Business, xoay quanh Microsoft Office. Nếu bạn chọn gói bao gồm Office 365, nhân viên của bạn sẽ có thể sử dụng Outlook, Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng khác trong bộ ứng dụng.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch với Office 365, bạn vẫn có thể sử dụng Office Online miễn phí. Nó bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote, đây là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện có.

OneDrive for Business có một thư viện các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng rất khó để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm vì nó không thể tìm kiếm được. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để vô hiệu hóa tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba.

Egnyte Connect cung cấp một thư viện ứng dụng của bên thứ ba có thể tìm kiếm và tích hợp với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office và Google. Điều đó làm cho nó trở thành người chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm ứng dụng năng suất cho Egnyte Connect

4

Bảo vệ

Có nhiều mối đe dọa trực tuyến, vì vậy có bảo mật tốt là rất quan trọng. Các tin tặc đã thắng, do dự, tấn công dữ liệu của bạn bằng ransomware hoặc các cuộc tấn công trung gian và chúng cũng có thể nhắm mục tiêu thông tin đăng nhập của bạn.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên các phương pháp khác nhau để bảo mật dữ liệu của bạn trước các mối đe dọa. Xác thực hai yếu tố sẽ ngăn chặn các tin tặc đã đánh cắp mật khẩu của bạn truy cập vào tài khoản của bạn. Ngay cả khi nhà cung cấp có nó, bạn vẫn nên tạo một mật khẩu mạnh.

Giao thức TLS bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình, trong khi mã hóa làm xáo trộn các tệp của bạn trong quá trình và ở trạng thái nghỉ để không ai có thể đọc được chúng. Tuy nhiên, nhân viên lưu trữ đám mây có quyền truy cập vào khóa mã hóa của bạn có thể đọc chúng, nếu bạn không sử dụng mã hóa riêng tư, đầu cuối.

Egnyte Connect sử dụng mã hóa AES 256-bit để bảo vệ các tệp của bạn trên thiết bị cục bộ, quá cảnh với giao thức TLS và nghỉ ngơi trên các máy chủ của nó. Giống như nhiều giải pháp của EFSS, nó không sử dụng mã hóa riêng vì nó cần đọc siêu dữ liệu của bạn để lập chỉ mục và tăng tốc trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, bạn có thể tránh điều đó nếu bạn sử dụng Boxcryptor, một tiện ích mã hóa riêng tư.

Các trung tâm dữ liệu của Egnyte Connect, được bảo vệ chống lại những kẻ xâm nhập vật lý với các điều khiển sinh trắc học, bảo vệ tuần tra và giám sát 24 giờ. Nếu bạn đặt vấn đề vào tay mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn xây dựng giải pháp kết hợp và lưu trữ dữ liệu của mình trên máy chủ cá nhân.

Có xác thực hai yếu tố để bảo vệ bạn nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn, nhưng bạn có thể hạ thấp cơ hội đó bằng cách đặt yêu cầu mật khẩu tối thiểu. Bạn cũng có thể đặt xoay vòng mật khẩu và khóa tài khoản, cũng như truy cập quản lý thiết bị tập trung và Quản lý khóa Egnyte. Nếu ai đó đánh cắp thiết bị của bạn, bạn có thể ngăn không cho đồng bộ hóa thiết bị.

Microsoft mơ hồ về các biện pháp bảo mật của mình, nhưng chúng tôi biết rằng họ sử dụng mã hóa AES 256-bit. Giao thức TLS bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình truyền và thuật toán RSA 2048 bit bảo vệ khóa mã hóa của bạn.

Thật không may, dịch vụ này không cho phép bạn đặt yêu cầu mật khẩu của mình và nó mặc định là tám ký tự. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu xác thực hai yếu tố nếu bạn là người quản trị.

OneDrive for Business có các tính năng bảo mật khá, nhưng Egnyte Connect có nhiều tính năng hơn và cung cấp mã hóa trong tất cả các giai đoạn chuyển. Nó thắng vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật cho Egnyte Connect

5

Chi phí lưu trữ

Bạn nhận được bao nhiêu dung lượng cho số tiền của mình được phản ánh trong các gói thuê bao. Nếu một nhà cung cấp có nhiều người trong số họ, các lựa chọn của bạn sẽ tốt hơn. Bao nhiêu không gian họ cung cấp cho giá xác định giá trị của họ. Nếu bạn đang mặc cả săn bắn, hãy đọc các giao dịch tốt nhất của chúng tôi trong lưu trữ đám mây. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể sử dụng gói miễn phí hoặc dùng thử trước khi đăng ký dịch vụ.

Gói Egnyte Connect cảm ứng nhóm có thể chứa một đến ba người dùng. Nó có giá $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng và cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ. Công ty nhắm mục tiêu kinh doanh với kế hoạch, nhưng nó cũng tốt cho cá nhân.

Nếu bạn có nhiều người dùng hơn, bạn có thể chọn giữa ba gói: Office, Business và Enterprise. Office cung cấp 5TB dung lượng lưu trữ trực tuyến với giá 8 USD mỗi người dùng mỗi tháng và yêu cầu tối thiểu năm người dùng. Đối với hơn 25 người dùng, Business cung cấp 10TB dung lượng lưu trữ với giá 15 đô la mỗi người dùng mỗi tháng.

Nếu bạn có hơn 100 người dùng, Enterprise cung cấp cho bạn không gian lưu trữ không giới hạn, kiểm soát quản trị và hỗ trợ cao cấp. Mặc dù vậy, bạn cần phải gọi Egnyte để ước tính giá. Xem danh sách đầy đủ các tính năng ở đây.

OneDrive for Business có các gói giá rẻ và không yêu cầu người dùng chia sẻ không gian. Đó là một điểm cộng rất lớn cho dịch vụ.

OneDrive for Business 1 có giá 60 đô la mỗi người dùng mỗi năm và cung cấp cho mỗi người dùng 1TB dung lượng lưu trữ. OneDrive for Business 2 cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn, nhưng chi phí cao gấp đôi. Điều đó nói rằng, bạn bắt đầu với 1TB và phải yêu cầu thêm nếu bạn cần.

Office 365 Business Premium có giá $ 150 mỗi năm và cung cấp 1TB dung lượng cho mỗi người dùng, bộ Office 365 và các ứng dụng khác. Nhìn vào đây để xem danh sách đầy đủ các tính năng cho tất cả các gói.

Mặc dù Egnyte Connect có các gói có giá trị tốt, OneDrive for Business có các gói giá rẻ không chia sẻ không gian giữa các người dùng. Loại dịch vụ này cho phép nó giành chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm chi phí lưu trữ cho OneDrive cho doanh nghiệp

6

Lời phán quyết

Xem xét rằng cả hai nhà cung cấp đều nằm trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, bạn nên mong muốn họ có thể đi bằng ngón chân. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp như Egnyte Connect giành được mọi hạng mục trừ chi phí lưu trữ. Nếu đó là mối quan tâm chính của bạn, hãy đi với OneDrive for Business. Nếu không, hãy gắn bó với người chiến thắng chung cuộc của chúng tôi, Egnyte Connect.

Nó có các tính năng bảo mật mạnh mẽ, nhiều ứng dụng năng suất, chia sẻ dễ dàng và an toàn và đồng bộ hóa cấp khối để hỗ trợ cộng tác. Nó cũng cho phép bạn sử dụng nó như một ổ đĩa mạng và di chuyển lưu trữ từ đám mây này sang đám mây khác.

Người chiến thắng: Egnyte Connect

Những gì bạn đưa vào so sánh này? Cái nào là tốt hơn cho bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me