Trello là một công cụ tuyệt vời, đứng giữa ranh giới giữa quản lý dự án và nhiệm vụ. Nó cho phép bạn tạo và phân công nhiệm vụ nhanh chóng, giúp quản lý dự án dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, đó là sự hoàn hảo, vì vậy chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét những gì đối thủ cung cấp, vì chúng tôi xem xét các lựa chọn thay thế Trello tốt nhất.


Phần mềm quản lý dự án và nhiệm vụ có nhiều điểm chung. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt, hãy đọc bài viết về quản lý dự án và quản lý dự án của chúng tôi, nơi chúng tôi thảo luận chi tiết hơn.

Chúng tôi sẽ xem xét các công cụ tương tự như Trello, cùng với một số công cụ đơn giản hơn và một số công cụ tiên tiến hơn. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn, cho phép bạn chọn một tùy chọn có các tính năng bạn thích.

Nếu bạn chỉ sử dụng Trello để ghi chú và nhắc nhở, hãy xem các ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các công cụ dành riêng để thực hiện điều đó.

Giải pháp thay thế Trello tốt nhất năm 2020

Trello làm gì cho bạn

Trello là một ứng dụng dựa trên kanban cho phép bạn tạo các tác vụ và đặt chúng vào các cột. Sau đó, bạn di chuyển các tác vụ giữa các cột từ trái sang phải khi bạn hoàn thành công việc.

Nó cung cấp cho bạn rất nhiều cách để tùy chỉnh nó. Bạn có thể thay đổi hình nền và nhận thêm chức năng thông qua hệ thống tăng cường sức mạnh của nó. Có vô số sức mạnh, nhưng Butler đáng được đề cập đặc biệt. Nó cho phép bạn tạo các nút thực hiện công việc cho bạn tự động.

trello-butler

Butler là một công cụ tuyệt vời để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn sử dụng đúng cách. Đọc bài đánh giá Trello của chúng tôi để tìm hiểu thêm về phần mềm. 

Nếu bạn không quen với cách tiếp cận kanban, cách sử dụng hướng dẫn bảng kanban của chúng tôi sẽ đi qua những điều cơ bản. Nếu bạn gặp rắc rối với Trello, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Trello của chúng tôi.

Tuy nhiên, nếu nó hoàn toàn phù hợp với bạn, có rất nhiều lựa chọn thay thế.

Những công cụ khác có thể cải thiện?

Nếu bạn muốn có một bảng kanban đơn giản, hiệu quả, bạn có thể làm tốt hơn nhiều so với Trello, nhưng có những thứ bạn có thể muốn từ nó mà nó cung cấp. 

Các tính năng tiên tiến của Trello thang cũng có giá cao. Tiện ích mở rộng của nó yêu cầu bạn phải đăng ký gói trả phí nếu bạn sử dụng nhiều gói trên mỗi bảng. Kế hoạch miễn phí của nó là một trong những tốt nhất, mặc dù. Hãy để xem những gì cần xem xét nếu bạn thích nó, nhưng muốn một cái gì đó khác biệt.

Ở dạng cơ bản, bạn chỉ có chế độ xem kanban, vì vậy bạn sẽ cần tìm ở nơi khác nếu bạn muốn nhiều hơn thế. Nếu bạn muốn các tính năng nâng cao như quản lý phụ thuộc, cũng có những lựa chọn tốt hơn. Đọc cách sử dụng bài viết biểu đồ Gantt của chúng tôi để biết thêm về cách sử dụng phụ thuộc.

Trello đơn giản và dễ sử dụng hơn, nhưng với nhiều cột, nó phức tạp hơn hầu hết các ứng dụng quản lý tác vụ. Nếu bạn muốn một cái gì đó thực sự đơn giản, một trong những thứ đó có thể phù hợp với bạn hơn. Các công cụ sau đây cung cấp những thứ Trello khôngn.

Thay thế Trello tốt nhất: Asana

Asana là một trong những công cụ quản lý dự án yêu thích của chúng tôi và khiến mọi thứ trở nên thú vị. Thiết kế của nó rất hấp dẫn và nó sử dụng hoạt hình tốt, với những sinh vật đầy màu sắc thỉnh thoảng xuất hiện để làm sống động mọi thứ. Điều đó thường xảy ra khi bạn đánh dấu các tác vụ và cho thấy các tính năng mỹ phẩm hiệu quả có thể như thế nào trong việc thúc đẩy sự tham gia của người dùng với một nền tảng.

Bên cạnh việc thú vị để sử dụng, Asana cũng cung cấp những nơi quan trọng. Nó có nhiều lượt xem hơn Trello, cho phép bạn đánh giá tình trạng dự án của mình hiệu quả hơn. 

lễ kỷ niệm asana

Trello có các chế độ xem bổ sung có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng, nhưng bạn sẽ cần thiết lập chúng. Nó cũng không có lễ kỷ niệm. Chúng tôi đã so sánh các nền tảng trực tiếp trong Trello và Asana đối mặt.

Asana có nhiều tích hợp và có thể được sử dụng với dịch vụ Zapier để chia sẻ dữ liệu với các nền tảng khác. Nó cũng có thể chia sẻ dữ liệu với Trello, vì vậy nếu bạn muốn chuyển các dự án hiện có từ dự án này sang dự án khác, bạn có thể.

Asana có một lựa chọn mạnh mẽ của các tính năng bảo mật. Nó sử dụng mã hóa TLS v1.1 và tuân thủ EU-U.S. khung bảo vệ quyền riêng tư và Quy định bảo vệ dữ liệu chung.

Chi phí Asana

Giống như Trello, Asana có gói miễn phí, nhưng nhiều tính năng tốt nhất của nó yêu cầu đăng ký. Chúng tôi bao gồm Trello và Asana trong danh sách các phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất. Gói trả phí Asana từ bắt đầu ở mức 9,99 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, đây là giá trị tốt.

Ngoài phiên bản trình duyệt, nó còn có ứng dụng cho Android và iOS.

Asana gần như dễ sử dụng như Trello, nhưng nếu bạn gặp khó khăn, hãy chọn một hướng dẫn, trang trợ giúp và biểu mẫu liên hệ nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp.

Asana là một lựa chọn tốt cho người dùng muốn kiểm soát chặt chẽ hơn các dự án của họ, với nhiều cách hơn để làm việc với các tác vụ, trong khi giữ mọi thứ đơn giản. Nhận các chi tiết trong đánh giá Asana của chúng tôi. Hướng dẫn người mới bắt đầu Asana của chúng tôi giải thích thêm về việc sử dụng nó.

thứ hai

Nếu bạn thấy cách tiếp cận của Trello về các nhiệm vụ quá hạn chế, thì monday.com cho phép bạn kiểm soát những gì mỗi mục chứa. Bạn có thể thêm tất cả các loại lĩnh vực. Các mục trong monday.com có ​​thể có nhiều hoặc ít chi tiết tùy thích, khiến chúng có khả năng tùy biến cao.

thứ hai
monday.com có ​​một cái nhìn kanban đẹp để quản lý các dự án của bạn.

Điều đó làm cho nó nghe có vẻ phức tạp, nhưng monday.com là một niềm vui để sử dụng và giao diện của nó làm rất tốt việc hướng dẫn bạn xung quanh phần mềm. Bài viết monday.com vs Trello của chúng tôi thảo luận về cách họ so sánh trực tiếp.

Thiết lập monday.com là phần khó nhất khi sử dụng nó, nhưng nó có rất nhiều mẫu, vì vậy bạn không nên tự mình làm mọi thứ. Nó cũng thực hiện công việc tốt hơn hầu hết các chương trình hướng dẫn bạn đến mẫu chính xác. Điều đó có thể bị đánh và bỏ lỡ ở nơi khác.

Mặc dù thiết lập nó mất công, nó giữ cho mối quan hệ giữa các nhiệm vụ đơn giản. Không có nhiệm vụ hoặc phụ thuộc. Đó là một sự lựa chọn thiết kế có chủ ý nhằm giữ cho mọi thứ hoạt động được, nhưng nếu bạn cần những tính năng đó, hãy tìm một dịch vụ khác.

Nó giúp bạn an toàn trước tội phạm mạng, với mã hóa TLS v1.2 và AES 256-bit được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của bạn. Có rất nhiều tính năng bảo mật tốt, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố, đăng ký bị hạn chế tên miền và nhật ký kiểm toán, cho phép bạn theo dõi mọi thứ.

monday.com Chi phí

Thật không may, monday.com không cung cấp gói miễn phí, nhưng cấp độ nhập cảnh của nó chỉ là 25 đô la cho năm người dùng mỗi tháng, đó là giá trị lớn. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 14 ngày, không yêu cầu thẻ, vì vậy bạn không thể kiểm tra được..

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của monday.com và làm cho nó đứng đầu danh sách các phần mềm quản lý dự án tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn muốn đi xa hơn Trello và tùy chỉnh dữ liệu của bạn mà không cần rời khỏi vùng thoải mái của bạn, monday.com là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản của monday.com trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu monday.com của chúng tôi và đọc thêm về những gì chúng tôi nghĩ về nó trong bài đánh giá monday.com của chúng tôi.

Đánh dấu

Nếu bạn thích khía cạnh quản lý tác vụ của Trello, nhưng không cần nhiều cột của bảng kanban, hãy xem phần mềm quản lý tác vụ. Các công cụ quản lý tác vụ cung cấp cho bạn một danh sách cơ bản các tác vụ có thể được sắp xếp thành các danh sách và đánh dấu khi bạn thực hiện chúng. Chúng đều có một vài tính năng bổ sung, nhưng chức năng cốt lõi của chúng là tương tự nhau.

tick-tick-settings

TickTick có nhiều danh sách các nhiệm vụ mà bạn có thể đặt tên và phân loại. Nó cũng có một lịch và nhật ký hoạt động. Nó tích hợp với các nền tảng khác, chẳng hạn như Microsoft Outlook và Lịch Google. Bạn cũng có thể nhập dữ liệu từ các công cụ khác, chẳng hạn như Wunderlist và Todoist.

Các tính năng bổ sung của TickTick, bao gồm một hệ thống thành tích cho phép bạn tăng cấp khi bạn hoàn thành nhiệm vụ. Có rất nhiều điều, nhưng có một cách để theo dõi tiến trình của bạn có thể rất thú vị.

Trên phiên bản miễn phí của nó, bạn nhận được một danh sách nhiệm vụ cơ bản, hoạt động tốt, và điều đó thật tuyệt vời nếu đó là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn muốn một vài tính năng khác, chẳng hạn như lượt xem TickTick, bạn sẽ cần phải đăng ký dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, ở mức 2,33 đô la mỗi tháng, đó không phải là ví tiền của bạn quá nhiều.

TickTick sử dụng Dịch vụ web của Amazon và giữ cho dữ liệu của bạn an toàn bằng cách mã hóa phần còn lại. Đọc mô tả của chúng tôi về mã hóa để biết thêm về điều đó.

Hỗ trợ TickTick

TickTick có sự hỗ trợ và trợ giúp tốt, nhưng trang trợ giúp của nó rất khó tìm vì các liên kết trong ứng dụng đi đến diễn đàn của nó, đó là điều tốt. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tiếp qua email. Nó trả lời chúng tôi chỉ trong vòng một ngày khi chúng tôi làm.

TickTick chạy trên nhiều thiết bị, với các phiên bản dành cho máy tính để bàn trên Windows và macOS, ứng dụng cho Android và iOS, tiện ích mở rộng trình duyệt và phiên bản dành cho Apple Watch.

Bạn có thể sử dụng TickTick như một trình quản lý tác vụ cơ bản và nhúng vào các tính năng nâng cao của nó khi phù hợp với bạn. Giống như Trello, nó rất tốt cho những người coi trọng sự đơn giản, nhưng nó có thể làm được nhiều hơn khi bạn cần. Đọc thêm về nó trong đánh giá TickTick của chúng tôi.

Người theo chủ nghĩa

Todoist là một công cụ khác giúp mọi thứ đơn giản. Là một ứng dụng danh sách nhiệm vụ thuần túy, nó Tập trung hơn so với TickTick, vì vậy, nó hoàn hảo cho những người chỉ muốn những điều cơ bản, mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nó cũng có các tính năng bổ sung, nhưng nó vẫn dựa trên việc tạo các tác vụ và đánh dấu chúng khi bạn thực hiện chúng.

todoist-welcome

Bạn có thể mời đồng đội đến Todoist và phân công mọi thứ cho họ, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho các dự án được chia sẻ ngoài công việc của riêng bạn. Nó cũng có một hệ thống nghiệp lực cho phép bạn ghi điểm khi đạt được mục tiêu hàng ngày.

Có một số mẫu, được sắp xếp thành các danh mục, có thể giúp bạn bắt đầu khi thiết lập. Nó cũng có một lựa chọn các bảng màu.

Bạn có thể tải lên các tệp và tệp đính kèm lên tới 100MB. Hãy xem bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi nếu bạn cần chia sẻ các tệp lớn hơn.

Todoist sử dụng AWS để lưu trữ dữ liệu của bạn, được mã hóa trong quá trình và khi nghỉ ngơi. Nó cũng tôn trọng quyền riêng tư của bạn vì nó tuân thủ GDPR. Đọc hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi để tìm hiểu những gì bạn có thể làm để tránh dữ liệu của bạn khỏi tay kẻ xấu.

Hỗ trợ Todoist

Todoist có một hướng dẫn sử dụng hữu ích và mở ra với một dự án khởi động chỉ cho bạn cách sử dụng nó. Trong trường hợp không chắc bạn gặp khó khăn, có một Câu hỏi thường gặp và nhiều bài viết trợ giúp. Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp thông qua hình thức liên lạc của nó. Nó đã trả lời chúng tôi trong vòng chưa đầy một giờ khi chúng tôi thử nó.

Rằng nhanh chóng, nhưng không nhanh như Taskworld, đã trả lời chúng tôi chỉ trong 19 phút.

Todoist là một thay thế đơn giản khác cho Trello, cho phép bạn tập trung hơn nữa vào những điều cơ bản về phân công và hoàn thành nhiệm vụ. Nó là tốt để làm việc với những người khác và hệ thống nghiệp của nó là một cách tuyệt vời để thúc đẩy bạn hoàn thành công việc nhiều hơn. Tìm hiểu thêm về nó trong đánh giá Todoist của chúng tôi.

LeanKit

Chúng tôi di chuyển trở lại theo hướng khác để LeanKit. Giống như Trello, LeanKit là một công cụ dựa trên kanban, nhưng nó cung cấp sự phức tạp hơn, cho phép các nhà quản lý xem dự án ở các cấp độ khác nhau. Nó rất giỏi trong việc sắp xếp công việc và cho phép mọi người tập trung vào những gì có liên quan đến họ.

leankit-kanban

LeanKit cung cấp cho bạn chế độ xem kanban giống với Trello, nhưng nó chia nó thành các phần cho các đội khác nhau. Nó có thể trông lộn xộn, nhưng một khi bạn tìm ra những gì đang diễn ra, thì bạn có thể dễ dàng tập trung vào bất cứ điều gì liên quan đến bạn hoặc, nếu bạn là ông chủ, bức tranh lớn.

Ngoài việc tập trung vào công việc của bạn, bạn có thể xem những người khác đang làm gì, điều này có thể giúp mọi người hiểu nhau về vai trò của họ và nơi họ phù hợp với dự án.

LeanKit bao gồm các nhiệm vụ và quản lý phụ thuộc. Bạn có thể tạo mối quan hệ cha-con giữa các thẻ, hiển thị những gì cần được thực hiện trước khi một nhiệm vụ cụ thể có thể được hoàn thành. Đó là một cách tốt để ngăn chặn công việc của bạn bị trì hoãn.

Mẫu LeanKit

LeanKit có các mẫu để giúp bạn bắt đầu, điều này rất hữu ích vì nó khó cài đặt hơn các công cụ khác trong danh sách này. Nó cũng có một dự án giới thiệu tuyệt vời mà bạn nên kiểm tra cẩn thận vì hoàn thành các hành động trên thẻ của nó hoạt động như một hướng dẫn và sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ngoài việc giới thiệu mạnh mẽ, LeanKit còn hỗ trợ tốt. Có một cuốn sách điện tử miễn phí để giúp bạn tìm hiểu về nền tảng này. Nó rất dễ bị bỏ lỡ, nhưng nó rất đáng để tìm kiếm. Có một câu hỏi thường gặp và có rất nhiều cách để liên lạc với dịch vụ. Trang web của nó được giới thiệu đặc biệt tốt, và chúng tôi đã tìm thấy một vài lỗi chính tả, nhưng có rất nhiều tài liệu ở đó để giúp bạn.

Nó một túi hỗn hợp về an ninh. Quản trị viên có các cài đặt bảo mật hữu ích để chơi, nhưng nó không mã hóa các tệp đính kèm được tải lên, điều mà một số người có thể thấy liên quan. 

LeanKit bắt đầu ở mức 19 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, vì vậy nó không rẻ, nhưng nó làm rất tốt việc đẩy bảng kanban đến giới hạn của nó và làm cho nó phù hợp cho các dự án lớn, phức tạp. Chúng tôi đã đưa nó vào danh sách các phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho các công ty xây dựng và phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

LeanKit là một trong những công cụ phức tạp nhất ở đây, nhưng cung cấp nhiều tính năng cho những người nghiêm túc về kế hoạch dự án. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá LeanKit của chúng tôi.

Những đề cập đáng kính

Chúng tôi đã liệt kê các lựa chọn thay thế yêu thích của chúng tôi, nhưng có một số công cụ khác đáng để xem xét. Chúng có thể không phù hợp với người dùng Trello, nhưng tất cả đều có thứ gì đó để cung cấp.

Wrike

Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ dễ dàng và lao đầu vào công việc quản lý dự án khó khăn, Wrike là công cụ dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng để giúp quản lý các dự án của bạn và bao gồm quản lý phụ thuộc để cho phép bạn phát hiện các tắc nghẽn trước khi chúng xảy ra.

phụ thuộc wrike

Wrike có bảo mật và hỗ trợ chất lượng hàng đầu. Nó cũng tích hợp với nhiều nền tảng. Nó cũng khó sử dụng, nhưng có một đường cong học tập.

Mặc dù là một công cụ tiên tiến, Wrike có gói miễn phí, nhưng nó giới hạn bạn trong năm người dùng. Ngoài ra, các gói trả phí của nó bắt đầu ở mức 9,80 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, do đó, nó có giá trị lớn.

Đọc đánh giá Wrike của chúng tôi để biết thêm chi tiết. So sánh Wrike và Trello của chúng tôi cho thấy cách họ đối đầu với nhau.

Máy bay

Nếu tính năng tự động hóa Trello vào phần mềm quản gia hấp dẫn với bạn, thì khối Airtable trong bộ đồ ăn vặt cũng có thể được quan tâm. Chúng cho phép bạn tự động làm tất cả mọi thứ, chẳng hạn như xử lý hình ảnh hoặc dịch.

Chế độ xem kanban của nó sẽ cho phép người dùng Trello ở trong vùng thoải mái của họ, nhưng chế độ xem mặc định của nó gần với bảng tính hơn. Ngoài ra còn có một lịch để giúp bạn lên kế hoạch.

lịch kín

Vũ trụ Airtable cho phép bạn xem những gì người dùng khác đã làm với công cụ này và tương tự như vậy đối với trang truyền cảm hứng của Trello. Nếu bạn bị mắc kẹt vì ý tưởng, thì đó là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm.

Airtable cung cấp cho bạn rất nhiều hỗ trợ, với nhiều bài viết và một cộng đồng tích cực. Đây cũng là một trong những nền tảng an toàn nhất, với mã hóa 256 bit được sử dụng cho dữ liệu truyền và ở trạng thái nghỉ, cùng với nhiều chứng nhận và xác thực hai yếu tố.

Airtable có gói miễn phí và các phiên bản trả phí của nó bắt đầu ở mức 12 đô la mỗi tháng. Nếu nó hấp dẫn bạn, hãy đọc thêm về nó trong bài đánh giá Airtable của chúng tôi.

Căn cứ

Giống như Trello, Basecamp có cách tiếp cận thân thiện. Thiết kế của nó rất hấp dẫn và nó dễ sử dụng.

Nó hướng tới các đội và có các tính năng giao tiếp tuyệt vời, chẳng hạn như trại lửa trại của họ và bảng tin. Thật dễ dàng để tạo các nhiệm vụ và phân công chúng cho các đồng đội và bạn có thể chia sẻ các tệp với nhau.

lửa trại

Nó có lập trường cứng rắn về quyền riêng tư, với mã hóa 256 bit và tuân thủ EU-U.S. lá chắn riêng tư. Cách bảo vệ hướng dẫn bảo mật của bạn rất đáng để đọc nếu bạn lo lắng về việc ai đang rình mò dữ liệu của bạn.

Ngoài việc có các hướng dẫn và trang trợ giúp tốt, hỗ trợ của Basecamp rất tuyệt vời, trả lời chúng tôi trong ba phút ấn tượng.

Basecamp tính phí hàng tháng là 99 đô la, bất kể số lượng người dùng. Nếu nhóm của bạn lớn, điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho các nền tảng tính phí trên cơ sở mỗi người dùng. Basecamp miễn phí cho các nhà giáo dục và sinh viên, và nó cung cấp giảm giá cho các tổ chức phi lợi nhuận. Đọc thêm trong bài đánh giá Basecamp của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Trello là một công cụ tuyệt vời, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế cho nó. Có các tùy chọn đơn giản hơn giữa các phần mềm quản lý tác vụ và các lựa chọn tinh vi hơn.

Nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó cơ bản, TickTick và Todoist là những lựa chọn tuyệt vời. Asana là một ứng dụng quản lý dự án thú vị, tương tự mà ít tập trung vào kanban, trong khi monday.com và LeanKit cung cấp sự phức tạp hơn mà không quá khó sử dụng.

Nếu bạn đã thử bất kỳ công cụ nào trong số này, hoặc có người khác giới thiệu, vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me