Giải pháp thay thế Slack tốt nhất cho năm 2020: Thời gian tắt Slack

Slack là một trong những nền tảng nhắn tin tức thời dựa trên đám mây lớn nhất trên thế giới. Bắt đầu vào năm 2013 như một công cụ truyền thông nội bộ của Stewart Butterfield, Eric Costello, Cal Henderson và Serguei Mourachov, nó nhanh chóng trở thành một sản phẩm cho thị trường bên ngoài và hiện được hơn 10 triệu người sử dụng hàng ngày.


Với mọi thứ mà Slack cung cấp, người dùng thực sự không cần phải xem xét thay đổi, nhưng đối với những người thích thử nghiệm hoặc đơn giản là không cảm thấy thoải mái với Slack có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của công ty bạn, có một số lựa chọn thay thế Slack thực sự tốt ngoài đó.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ so sánh một số lựa chọn thay thế phổ biến nhất – bao gồm Twist, Discord, Rocket.Chat và nhiều hơn nữa – về tính năng và giá cả. Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số lựa chọn thay thế nguồn mở phổ biến nhất.

Slack là gì?

Nói một cách đơn giản, Slack là một ứng dụng trò chuyện cho phép bạn liên lạc với nhóm của mình thông qua tin nhắn. Bất kể bạn muốn làm việc với nhóm của mình trong một bài thuyết trình bán hàng quan trọng hay nếu bạn sử dụng Slack cho dự án khoa học của mình ở trường đại học, chức năng cốt lõi của nó vẫn giữ nguyên.

Bản thân nền tảng được thiết kế để thay thế email thông qua tin nhắn và tập trung mọi liên lạc trong các kênh quan trọng nhất. Bạn cũng có thể nhắn tin trực tiếp cho các thành viên trong nhóm của mình hoặc mở các kênh được gọi là riêng tư. Bên cạnh đó, bạn có thể tải lên các tập tin, bắt đầu các chủ đề trò chuyện và nhiều hơn nữa. Slack đi kèm với một ứng dụng máy tính để bàn và một ứng dụng di động.

tốt nhất-chùng-thay thế-chùng

7 lựa chọn thay thế tốt nhất

 1. Xoắn
 2. Bất hòa
 3. Đàn
 4. Glip
 5. Tên lửa
 6. Zulip
 7. Vật chất

Bây giờ chúng ta đã nói một chút về Slack, hãy để nói về các lựa chọn thay thế của nó. Trong chương sau, chúng tôi sẽ thảo luận về một số dịch vụ trò chuyện và so sánh trực tiếp các chức năng và giá cả của chúng với Slack siêu.

1. Xoắn

Nhà cung cấp đầu tiên trong so sánh của chúng tôi được gọi là Twist. Trên hết, Twist muốn nổi bật so với Slack trong cách mọi người sử dụng nó để giao tiếp. Slack có thể dễ dàng trở thành một vật gây xao lãng, đặc biệt là với các đội lớn hơn. Trên hết, nó rất khó tìm kiếm các tin nhắn cụ thể và thông tin nhanh chóng bị mất. 

Twist, do đó, không tập trung vào giao tiếp thời gian thực. Thay vào đó, nó cho phép các đội giao tiếp theo dòng chảy và vận tốc của riêng họ, và nó cấu trúc các thông điệp rõ ràng hơn. Nó thậm chí có toàn bộ trang trên trang chủ của nó giải thích sự khác biệt.

tốt nhất-chùng-thay thế-xoắn-vs-chùng

Các tính năng chính của Twist

Twist tổ chức các cuộc hội thoại trong các chủ đề được gọi là chủ đề, một trong những hỗn hợp của email và nhắn tin, nơi tập trung, một lần nữa, không có sẵn trong thời gian thực. Chủ đề là tính năng cốt lõi của Twist và cho phép bạn phối hợp giao tiếp của mình theo các chủ đề. Giao diện của nó, tuy nhiên, nhắc nhở chúng ta về Microsoft Outlook. 

Một tính năng hữu ích khác mà Twist đi kèm là vô hiệu hóa thông báo. Bạn cũng có thể làm điều này với Slack, nhưng nó dễ dàng hơn để thiết lập trong Twist và các thành viên trong nhóm của bạn sẽ thấy rằng tài khoản của bạn bị dịch chuyển, vì vậy có thể nói.

tốt nhất slack-thay thế-xoắn

Giá xoắn

Twist có hai kế hoạch khác nhau, khiến cho việc định giá của nó khá đơn giản.

Miễn phí: Không giới hạn:
$ 0,00$ 5 mỗi người dùng mỗi tháng

Gói miễn phí cho phép bạn truy cập vào lịch sử trò chuyện và nhận xét của mình trong một tháng. Nó cũng cho phép tối đa năm tích hợp của bên thứ ba khác nhau và toàn bộ không gian làm việc có 5GB dung lượng lưu trữ tệp. Bạn có thể sử dụng gói miễn phí trong một khoảng thời gian không giới hạn và các tin nhắn trước đó của bạn đã thắng được xóa. Nếu bạn cần truy cập vào những tin nhắn này, bạn chỉ cần nâng cấp gói của mình.

Gói Không giới hạn đi kèm với chi phí hàng tháng là 5 đô la cho mỗi người dùng và cho phép bạn truy cập toàn bộ lịch sử trò chuyện của mình, tích hợp nhiều ứng dụng của bên thứ ba như bạn muốn và có dung lượng lưu trữ tệp không giới hạn.

tốt nhất slack-thay thế-xoắn-giá

2. Bất hòa

Nhà cung cấp thứ hai trong bài viết thay thế Slack tốt nhất của chúng tôi là Discord. Chủ yếu được tạo ra cho các game thủ, ngày nay nó được ưa chuộng ngày càng tăng giữa các kỹ sư và các chuyên gia kỹ thuật số khác. Các chức năng trò chuyện và thoại tích hợp sẵn của nó làm cho nó đặc biệt hữu ích cho các nhóm làm việc trong các dự án phức tạp hơn.

tốt nhất-chùng-thay thế-bất hòa

Tính năng chính của Discord

Với TeamSpeak là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, nhiệm vụ của Discord nhánh là cách mạng hóa cách các game thủ giao tiếp trong các cuộc đột kích và trận đấu kéo dài hàng giờ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các loại. 

Có máy chủ riêng và công cộng, tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng Discord. Với các máy chủ công cộng, như tên cho thấy, bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoặc rời khỏi máy chủ. Với các máy chủ riêng, điều đó không phải là trường hợp.

Ví dụ: Vue.js – một dự án mã nguồn mở và khung JavaScript rất phổ biến – có máy chủ Discord riêng. Vue Land là nơi mọi người thảo luận mọi thứ liên quan đến Vue.js.

Điều đó đang được nói, Discord không chỉ là một công cụ trò chuyện và trò chơi thuần túy, nó còn giúp bạn xây dựng các diễn đàn và cộng đồng, cộng với việc điều phối các đội lớn hơn. Giống như với tất cả các nhà cung cấp khác trong bài viết này, giao tiếp được phân tách thành các kênh và tin nhắn trực tiếp. 

Giá bất hòa

Discord đi kèm với các kế hoạch sau:

Thời hạn thanh toán: FreeDiscord Nitro ClassicDiscord Nitro
Khi thanh toán hàng năm$ 0,00$ 4,16 (mỗi người dùng mỗi tháng)$ 8,33 (mỗi người dùng mỗi tháng)
Khi thanh toán hàng tháng$ 0,004,99 đô la (mỗi người dùng mỗi tháng)9,99 đô la (mỗi người dùng mỗi tháng)

Trước hết, Discord đi kèm với một gói miễn phí tuyệt vời, nhưng cũng có một vài nâng cấp cho máy chủ của bạn và các chức năng trò chuyện mở rộng mà bạn có thể mua. Các nâng cấp chủ yếu được phân biệt giữa nâng cấp phía máy chủ và các tính năng bổ sung. Tùy thuộc vào những tính năng mà bạn đang tìm kiếm, bạn cần phải chọn đúng kế hoạch.

tốt nhất slack-thay thế-Discord-nitro-classic-price

Giá bất hòa

Mặc dù gói Discord Nitro bao gồm cả chức năng trò chuyện và máy chủ tốt hơn, nhưng gói Discord Nitro Classic chỉ bao gồm gói thứ hai. 

giá tốt nhất slack-thay thế-Discord-nitro-giá

3. Đàn

Flock tự gọi mình là sứ giả của đội số một. Đó là một tuyên bố mạnh mẽ cho một công ty với nhiệm vụ cơ bản đánh giá thấp Slack. Chúng tôi không thể tìm ra có bao nhiêu người thực sự sử dụng Flock.

tốt nhất slack-thay thế-bầy

Tính năng chính của đàn

Flock cung cấp các tính năng trò chuyện quan trọng nhất mà Slack làm. Nó cung cấp một vài điều mà Slack không có, nhưng theo chúng tôi, một số trong số đó là vô dụng. Ví dụ: Flock cung cấp cho bạn khả năng ngăn một số thành viên nhất định rời khỏi kênh. 

Một tính năng khác là tùy chọn đọc bằng cách đọc, có nghĩa là bạn có thể thấy ai đã hoặc chưa đọc tin nhắn của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt thông báo khi nhân viên trực tuyến. Việc tích hợp GitHub tích hợp cũng rất hữu ích, nhưng nó không có gì bạn có thể thiết lập hoặc tích hợp vào Slack.

Tuy nhiên, chức năng đọc bởi các chức năng của Wap là một sự phá vỡ niềm tin và không thực sự hữu ích nếu bạn muốn xây dựng tình bạn trong một nhóm, nếu bạn hỏi chúng tôi.

Giá đàn

Người sáng lập Flock, Bhavin Turakhia, một tỷ phú Ấn Độ, quảng cáo Flock là phiên bản rẻ hơn của Slack. Một lần nữa, rõ ràng là Flock rất tích cực về giá cả. Trong số những thứ khác, nó có một trang nơi nó so sánh trực tiếp Slack và Flock.

tốt nhất-slack-thay thế-flock-vs-slack

Theo trang web của mình, Flock rẻ hơn tới 64% so với Slack. Tuy nhiên, sau khi thực hiện một số hoạt động đào, chúng tôi phát hiện ra rằng nó so sánh kế hoạch Flock nhỏ nhất với kế hoạch Slack lớn nhất. Flock có ba mức giá: kế hoạch Starter, kế hoạch Pro và kế hoạch doanh nghiệp.

Thời hạn thanh toán: Kế hoạch khởi động PlanPro Kế hoạch bất ngờ
Khi thanh toán hàng năm$ 0,00$ 4,50 mỗi người dùng mỗi tháng$ 8 mỗi người dùng mỗi tháng
Khi thanh toán hàng tháng$ 0,00$ 6 mỗi người dùng mỗi tháng$ 10 mỗi người dùng mỗi tháng

tốt nhất slack-thay thế-giá cả

4. Glip

Glip ngày nay là một dịch vụ của RingCentral, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đám mây từ California. Glip được RingCentral mua lại vào năm 2015 và là một phần không thể thiếu trong danh mục dịch vụ của nó kể từ đó. 

tốt nhất-slack-thay thế-glip

Các tính năng chính của Glip

Giống như hầu hết các thay thế Slack khác, Glip có trang web riêng của mình, nơi bạn có thể so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh. Không giống như các nhà cung cấp khác, Glip mang đến một so sánh thực sự có ý nghĩa.

tốt nhất-slack-thay thế-glip-vs-slack

Nếu bạn so sánh các gói miễn phí của Glip và Slack, bạn sẽ thấy rằng phiên bản miễn phí của Glip đánh bại phiên bản miễn phí của Slack. Với nhiều tính năng không giới hạn, có thể hữu ích khi sử dụng Glip, đặc biệt đối với các nhóm nhỏ hơn. 

Điều đặc biệt tuyệt vời ở đây là cả phiên bản Glip miễn phí và trả phí đều có trình quản lý tác vụ và lịch mà bạn có thể làm việc theo nhóm. 

Trong Glip, bạn có thể tạo một tác vụ, đặt thời hạn và có bảng điều khiển trong đó tất cả các tác vụ của bạn được hiển thị trong nháy mắt. Những tính năng này làm cho sự hợp tác trong một nhóm dễ dàng hơn nhiều. Để sao chép thiết lập như vậy với Slack, bạn cũng có thể cần một bảng Trello.

Giá Glip

Kế hoạch định giá của Glip sườn khá đơn giản. Nó đi kèm với một phiên bản miễn phí và trả phí.

Thời hạn thanh toán: FreeSt Chuẩn
Khi thanh toán hàng năm$ 0,00$ 60 mỗi người dùng
Khi thanh toán hàng tháng$ 0,00$ 5 mỗi người dùng

Phiên bản miễn phí rất gần với phiên bản trả phí, tính năng khôn ngoan. Trở ngại thực sự duy nhất mà bạn sẽ gặp phải trong một gói miễn phí là việc Glip giới hạn chức năng trò chuyện video trong 500 phút. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tính năng này sau 500 phút, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Tiêu chuẩn (trả phí) của nó.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được chính sách lưu giữ dữ liệu và xuất khẩu tuân thủ Glip, chỉ bằng cách chuyển sang gói trả phí. 

tốt nhất slack-thay thế-glip-giá

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Glip trông giống như một trong những lựa chọn thay thế Slack rẻ hơn. Tuy nhiên, đây là sự thật đau lòng: nếu bạn muốn chuyển sang gói trả phí, trước tiên bạn phải tạo tài khoản RingCentral. 

Sau khi chúng tôi nói chuyện với bộ phận hỗ trợ, hóa ra tài khoản RingCentral không phải là miễn phí. Chính xác bạn phải chi bao nhiêu mỗi tháng cho một tài khoản như vậy là không rõ ràng. Bạn cũng sẽ cần một tài khoản RingCentral để cài đặt Glip trên thiết bị Mac hoặc Windows của bạn.

Giải pháp thay thế Slack mã nguồn mở

Bây giờ chúng ta đã nói về các phiên bản trả phí một cách chi tiết, chúng tôi muốn thảo luận về các lựa chọn thay thế Slack nguồn mở tốt nhất.

Phần mềm nguồn mở là tuyệt vời. Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, bạn có thể điều chỉnh và mở rộng các nền tảng trò chuyện hiện có theo mong muốn của bạn. Một điều tốt nữa về phần mềm nguồn mở là bạn có thể cài đặt nền tảng trên máy chủ của riêng mình nếu bạn không muốn bên thứ ba có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. 

5. Tên lửa

Rocket.Chat là một trong nhiều lựa chọn thay thế nguồn mở cho Slack. Bạn có thể sử dụng Rocket.Chat với đám mây của nó và trả tiền cho nó hoặc bạn có thể tự tải xuống và cài đặt nó trên máy chủ. Loại thứ hai sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị sẵn một số loại giải pháp lưu trữ (kiểm tra đánh giá lưu trữ web của chúng tôi).

tốt nhất slack-thay thế-tên lửa-trò chuyện

Các tính năng chính của Rocket.Chat

Ứng dụng Rochet.Chat hầu hết trông giống Slack và không khác biệt nhiều về tính năng của nó. Rocket.Chat cung cấp hai tính năng mà chúng tôi muốn làm nổi bật nói riêng. 

Đầu tiên là nhà nhập khẩu Slack, cho phép bạn di chuyển dữ liệu của mình từ Slack trực tiếp sang Rocket.Chat. Cái còn lại là một tiện ích trò chuyện: bạn chỉ cần chèn một đoạn mã vào trang web của mình và sẽ có thể trò chuyện với khách truy cập trang web của bạn thông qua Rocket.Chat.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nền tảng của mình và điều chỉnh giao diện chính xác của nó bằng cách thêm hoặc xóa các tính năng và chọn tích hợp, plugin và chủ đề của riêng bạn – về cơ bản là tất cả những lợi thế của nền tảng nguồn mở đi kèm.

Rocket.Chat Giá

Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể sử dụng Rocket.Chat thông qua đám mây của nó hoặc bằng cách tự lưu trữ nó. Nếu bạn lưu trữ nó trên máy chủ của riêng bạn, Rocket.Chat đi kèm với các gói sau:

Thời hạn thanh toán: CommunityPro
Khi thanh toán hàng năm$ 0,00$ 2,5 mỗi người dùng mỗi tháng
Khi thanh toán hàng tháng$ 0,00$ 3 mỗi người dùng mỗi tháng

Gói cộng đồng miễn phí cho phép bạn có tới 1.000 người dùng và không giới hạn bạn về mặt nhắn tin hoặc truy cập lịch sử tin nhắn của bạn. Nó cũng không giới hạn bạn về số lượng tích hợp của bên thứ ba. 

Bạn thậm chí có thể sử dụng Rocket.Chat cho các cuộc gọi hội nghị, nhưng trên máy chủ dùng chung. Nếu bạn muốn các hội nghị của mình được tổ chức trên một máy chủ chuyên dụng, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Pro.

Gói Pro có giá $ 3 mỗi người dùng mỗi tháng nếu bạn hóa đơn hàng tháng và $ 30 mỗi người dùng mỗi năm nếu bạn hóa đơn hàng năm. Nó mở ra một số lượng lớn các tính năng, như giao diện đa ngôn ngữ, và nó đi kèm với sự hỗ trợ. Cả hai gói đều chạy trên mọi hệ điều hành chung.

tốt nhất slack-thay thế-tên lửa-chat-tự quản lý giá

Nếu bạn muốn sử dụng Rocket.Chat thông qua đám mây của nó, bạn có thể chọn giữa các gói sau:

Thời hạn thanh toán: BronzeSilver
Khi thanh toán hàng năm$ 1,66 mỗi người dùng mỗi tháng3,33 đô la mỗi người dùng mỗi tháng
Khi thanh toán hàng tháng$ 2 mỗi người dùng mỗi tháng$ 4 mỗi người dùng mỗi tháng

Gói dịch vụ dựa trên đám mây nhỏ nhất, gói Đồng, cung cấp cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ, năm tích hợp của bên thứ ba và bao gồm các nội dung trò chuyện quan trọng nhất cho bạn và nhóm của bạn. Nó đi kèm với hỗ trợ cơ bản, phân tích hàng ngày và sao lưu. 

Gói bạc là lựa chọn lớn thứ hai và có giá cao hơn một chút so với gói Đồng. Nó có giá $ 4 mỗi tháng cho mỗi người dùng khi thanh toán hàng tháng hoặc $ 40 mỗi người dùng mỗi năm khi thanh toán hàng năm. 

Bạn nhận được tới 5TB dung lượng lưu trữ cho nhóm của mình, ngoài ra bạn có thể tích hợp 100 ứng dụng của bên thứ ba vào không gian làm việc Rocket.Chat và bạn có thể thiết lập nó với một miền tùy chỉnh.

Ngoài ra, còn có một gói vàng, yêu cầu bạn liên hệ với nhóm bán hàng của Rocket.Chats để được định giá phù hợp. Bạn nhận được 20TB dung lượng lưu trữ và lên tới 1.000 tích hợp, cộng với các báo cáo và bản sao lưu phân tích của bạn được thực hiện hàng giờ.

Bạn nhận được Rocket.Chats hỗ trợ tốt nhất mà tiền của bạn có thể mua, điều đó có nghĩa là bạn có thể nói chuyện với nhóm sản phẩm của Rocket.Chat, có các cuộc gọi trên máy bay chuyên dụng và nhiều hơn nữa.

giá tốt nhất slack-thay thế-tên lửa-chat-đám mây giá

6. Zulip

Zulip bắt đầu như một dự án nguồn mở nhỏ và được Dropbox mua vào năm 2014. Dropbox quyết định tiếp tục cung cấp dịch vụ dưới dạng phần mềm nguồn mở. Với một cộng đồng rất tích cực, Zulip là một thay thế Slack mã nguồn mở đáng chú ý.

tốt nhất slack-thay thế-zulip

Các tính năng chính của Zulip

Không giống như Slack, Zulip cho phép giao tiếp trong các chủ đề được gọi là chủ đề. Mỗi kênh (trong Zulip, chúng được gọi là suối Stream) có một số chủ đề phụ cho phép bạn đơn giản hóa việc giao tiếp. Nó có một tính năng hữu ích, đặc biệt là cho các đội lớn hơn. 

Một ưu điểm khác của Zulip là nó mã nguồn mở và nếu bạn muốn thêm một tính năng mới, bạn có thể tự phát triển nó hoặc đơn giản là đề xuất nó cho cộng đồng với những cơ hội tốt mà nó sẽ được triển khai.

Giá Zulip

Tương tự Rocket.Chat, Zulip cũng có hai mô hình định giá: một khi bạn sử dụng nó với đám mây của nó và một khi bạn cài đặt nó cục bộ trên máy chủ của riêng bạn. Dịch vụ đám mây Zulip sườn đi kèm với gói miễn phí và gói trả phí.

Thời hạn thanh toán: FreeSt Chuẩn
Khi thanh toán hàng năm$ 0,006,67 đô la mỗi người dùng mỗi tháng
Khi thanh toán hàng tháng$ 0,00$ 8 mỗi người dùng mỗi tháng

Hai kế hoạch khác nhau về chức năng. Gói miễn phí giới hạn cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ cho toàn bộ nơi làm việc và bạn chỉ có thể truy cập 10.000 tin nhắn cuối cùng, giống như gói miễn phí của Slack. Nếu bạn nâng cấp lên gói Tiêu chuẩn Zulip, tiêu chuẩn sẽ bị xóa và dung lượng lưu trữ của bạn sẽ tăng lên 10 GB cho mỗi người dùng.

giá tốt nhất slack-thay thế-zulip-đám mây

Nếu bạn muốn tự cài đặt Zulip, bạn có thể chọn giữa Phiên bản cộng đồng và Phiên bản doanh nghiệp. Mặc dù Phiên bản Cộng đồng đang và sẽ vẫn miễn phí, Phiên bản Doanh nghiệp có tính phí.

Các phiên bản Cộng đồng và Doanh nghiệp don khác nhau khi nói về chức năng, nhưng chúng khác nhau về hỗ trợ. Với Phiên bản doanh nghiệp, vé của bạn sẽ được ưu tiên và bạn sẽ nhận được trợ giúp tốt hơn và nhanh hơn.

tốt nhất slack-thay thế-zulip-tại chỗ định giá

Nói chung, Zulip là một dịch vụ trung bình mang lại một chút cấu trúc hơn cho cách mọi người giao tiếp, nhưng điều đó nói về nó.

7. Vật chất nhất

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy để nói về Matter Extreme. Matter ultra được thành lập vào năm 2011 dưới dạng một ứng dụng trò chuyện nội bộ, bởi vì vào thời điểm đó (trước khi Slack được phát triển), các nhà phát triển với SpinPunch, một công ty trò chơi video, không thực sự hài lòng với các chương trình trò chuyện có sẵn tại thời điểm đó.

Matter most sau đó đã được cung cấp cho công chúng vào năm 2015 dưới dạng tùy chọn trò chuyện nguồn mở.

tốt nhất-chùng-thay thế-quan trọng nhất

Các tính năng quan trọng nhất

Trên hết, vấn đề đáng tin cậy nhất là tránh xa các ứng dụng trò chuyện SaaS. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân của họ, các nhà phát triển đã gặp vấn đề với các ứng dụng SaaS hiện tại (họ phải trả tiền để có quyền truy cập vào dữ liệu của họ, trong số những thứ khác). Đó là lý do tại sao họ quyết định xây dựng Vật chất tối đa, tuân theo tuyên ngôn về Vật chất tối đa của chính họ.

Bất cứ ai đọc bản tuyên ngôn đều hiểu rằng Matter Extreme muốn phân biệt với Slack và các nhà cung cấp khác, trên hết, về mặt bảo vệ dữ liệu và không phải về chức năng. Điểm đầu tiên, cụ thể là – Không bao giờ bị khóa trong – được phản ánh rõ ràng trong chiến lược hợp tác của Matter Extreme.

Vật chất có sẵn trên Linux, Windows, macOS, Android và iOS.

Giá cả nhất

Với Matter ultra được cung cấp dưới dạng nguồn mở, bạn có thể cài đặt ba phiên bản khác nhau: Phiên bản nhóm, gói Enterprise E10 và gói Enterprise E20. Mặc dù phiên bản Đội hoàn toàn miễn phí, các mức giá sau áp dụng cho hai gói khác.

Thời hạn thanh toán: Phiên bản nhóm Nhập cảnh E10 Nhập khẩu E20
Khi thanh toán hàng năm$ 0,003,25 đô la mỗi người dùng mỗi tháng$ 8,50 mỗi người dùng mỗi tháng

Không giống như các lựa chọn thay thế nguồn mở trước đó, không có phiên bản đám mây nào của Matter Extreme, nó tự giải thích nếu bạn đọc lại lịch sử và tuyên ngôn của nó.

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ có được các tính năng trò chuyện quan trọng nhất. Nếu bạn nâng cấp lên Enterprise E10, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ trong ngày làm việc tiếp theo, khả năng mời tài khoản khách đến nơi làm việc của bạn và các tính năng kỹ thuật khác. 

Nếu bạn muốn tạo quyền dựa trên nhóm, có hỗ trợ của trung tâm dữ liệu hoặc nhận trợ giúp với chính sách tuân thủ của bạn, bạn sẽ cần nâng cấp lên Enterprise E20.

tốt nhất slack-thay thế-giá cả quan trọng nhất

Các tính năng chính của Slack

Dưới đây, tổng quan về các tính năng quan trọng nhất của Slack, chúng tôi đã sử dụng làm cơ sở để so sánh nó với các tùy chọn khác.

 • Truyền thông trong các kênh: như chúng tôi đã đề cập, tất cả các giao tiếp trong Slack có thể xảy ra trong các kênh hoặc trong các tin nhắn riêng tư. Các kênh đặc biệt hữu ích cho các nhóm lớn hơn.
 • Các kênh được chia sẻ trên các không gian làm việc: nếu bạn làm việc trong một dự án với một công ty khác, bạn có thể dễ dàng tạo các kênh được chia sẻ trên các không gian làm việc. Điều này cho phép bạn thực hiện giao tiếp với những người bên ngoài tổ chức của bạn ở một nơi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ là một phần của gói trả phí.
 • Chia sẻ tệp: bạn có thể tải lên, theo dõi, quản lý và nhận xét về các tệp mà bạn có thể chia sẻ với nhóm của mình.
 • Tin nhắn ghim: đây là một tính năng chính cho các công ty lớn hơn, nơi tin nhắn dễ bị mất. Khi bạn ghim một tin nhắn, về cơ bản bạn làm nổi bật nó trong kênh và đảm bảo mọi người đều nhìn thấy nó.
 • Mộttìm kiếm và sửa đổi dvified: với tất cả các giao tiếp xảy ra ở một nơi, mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn. Đó là nơi mà các công cụ sửa đổi tìm kiếm nâng cao có ích vì chúng cho phép bạn tìm kiếm thông tin cụ thể hơn (ví dụ: một số ngày, kênh nhất định và nhiều hơn nữa).
 • Cài đặt nhắc nhở: lời nhắc là một cách tốt để theo dõi những gì quan trọng và để nhắc nhở bản thân về các sự kiện hoặc thời hạn. 
 • Tích hợp ứng dụng của bên thứ ba: Slack cũng cho phép bạn tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba – chẳng hạn như Google Drive, Trello, Zapier và nhiều công cụ hữu ích khác – để tự động hóa các quy trình nhất định.
 • Cuộc gọi thoại và video: với gói miễn phí Slack, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi một-một (thoại và video). Nếu bạn nâng cấp lên gói trả phí, bạn cũng có thể chia sẻ màn hình của mình trong khi gọi và bắt đầu hội nghị âm thanh hoặc video với nhiều người hơn.

Các tính năng chúng tôi đề cập trong danh sách của chúng tôi rất ấn tượng và Slack thậm chí còn cung cấp nhiều hơn, nhưng chúng tôi muốn tập trung vào những tính năng quan trọng nhất.

Giá chùng

Giá Slack sườn khá đơn giản, như bạn có thể thấy trong bảng dưới đây.

Thời hạn thanh toán: FreeSt ChuẩnPlus
Khi thanh toán hàng năm$ 0,006,67 đô la mỗi người dùng mỗi tháng$ 12,50 mỗi người dùng mỗi tháng
Khi thanh toán hàng tháng$ 0,00$ 8 mỗi người dùng mỗi tháng$ 15 mỗi người dùng mỗi tháng

Gói miễn phí dành cho các đội nhỏ hơn muốn thử Slack. Dịch vụ này miễn phí trong một khoảng thời gian không giới hạn, nhưng nó giới hạn quyền truy cập vào lịch sử trò chuyện của bạn. Với gói này, bạn chỉ có quyền truy cập vào 10.000 tin nhắn cuối cùng.

Nó cũng giới hạn số lượng ứng dụng của bên thứ ba trên mỗi không gian làm việc. Khi bạn mở một không gian làm việc Slack trên gói miễn phí, bạn thực sự cần phải tin tưởng các thành viên trong nhóm của mình. Đó là vì bạn chỉ có thể đặt một số quyền nhất định cho # kênh chung, là kênh tiêu chuẩn đi kèm với mỗi không gian làm việc mới.

tốt nhất-chùng-thay thế-giá

Gói tiêu chuẩn được lập hóa đơn $ 6,67 mỗi tháng cho mỗi người dùng hoạt động, nếu bạn chọn thanh toán hàng năm. Tuy nhiên, trên cơ sở hàng tháng, nó có giá 8 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng hoạt động. Trên cơ sở hàng năm, bạn sẽ trả $ 80,04 hoặc $ 96 mỗi người dùng.

Trong kế hoạch này, bạn có thể tìm kiếm trong toàn bộ lịch sử trò chuyện của mình và tích hợp số lượng ứng dụng của bên thứ ba không giới hạn. Lưu trữ tệp của bạn cho Slack cũng được nâng cấp. Mặc dù trên gói miễn phí, bạn đã giới hạn tổng cộng 5 GB, nhưng với gói Tiêu chuẩn, mỗi thành viên trong nhóm được 10 GB. Bạn cũng nhận được hỗ trợ 24/7, thay vì hỗ trợ tiêu chuẩn.

tốt nhất-chùng-thay thế-chùng-2

Gói Plus có giá $ 12,50 mỗi tháng cho mỗi người dùng hoạt động khi được lập hóa đơn hàng năm, trong khi tùy chọn mỗi tháng có giá $ 15. Điều đó đang được nói, bạn phải trả từ 150 đến 180 đô la mỗi người dùng mỗi năm cho gói này.

Gói này cung cấp cho bạn 20GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng, hỗ trợ ưu tiên – bao gồm hỗ trợ bằng ngôn ngữ trong giờ làm việc trong khu vực – và nhiều hơn nữa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là gói Enterprise Grid, cho phép bạn chạy nhiều không gian làm việc và có hỗ trợ phù hợp với nhóm thành công của khách hàng được chỉ định, nhưng nó cũng đi kèm với một mức giá phù hợp.

Suy nghĩ cuối cùng

Đây là so sánh chi tiết của chúng tôi về các lựa chọn thay thế Slack tốt nhất. Trớ trêu thay, đối với các nhà cung cấp cung cấp phần mềm được thiết kế để đơn giản hóa việc giao tiếp trong các nhóm, một số người trong số họ phải vật lộn khá nhiều để giao tiếp với thế giới bên ngoài. 

Chúng ta đều biết rằng Slack là tuyệt vời để sử dụng và có rất nhiều tính năng, nhưng đối thủ cạnh tranh của nó cũng có một số tính năng tốt và hữu ích để cung cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Slack miễn phí, tuyệt vời, hãy xem Discord. 

Những người muốn có toàn quyền kiểm soát thông tin liên lạc và dữ liệu của họ nên dựa vào phần mềm nguồn mở. Trong số các nhà cung cấp nguồn mở, chúng tôi đặc biệt khuyên dùng Rocket.Chat và Matter most. 

Bạn có sử dụng một trong những lựa chọn thay thế Slack được đề cập ở đây, hoặc bạn có nghĩ rằng Slack là thỏa thuận thực sự không? Có phải chúng ta đã quên một đối thủ cạnh tranh? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến, và cảm ơn bạn đã đọc. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me