Asana là một trong những công cụ quản lý dự án thân thiện nhất. Với lễ kỷ niệm dễ thương và thiết kế hấp dẫn, nó đi xa hơn hầu hết các công cụ để làm cho tổ chức thú vị. Có rất nhiều điều thích về nó, nhưng đối thủ của nó cũng có nhiều thứ để cung cấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem những gì thay thế Asana tốt nhất mang đến cho bàn.


Nếu bạn không quen thuộc với Asana, hãy xem đánh giá Asana của chúng tôi. Nếu bạn thích nó, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Asana của chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu với nó.

Giải pháp thay thế Asana tốt nhất năm 2020

Asana làm gì cho bạn

Asana làm một công việc tuyệt vời để làm cho công việc ít hơn một việc vặt. Nó có một lựa chọn tốt các khung nhìn cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ theo nhiều cách khác nhau. Nó cho phép bạn phối hợp với các thành viên trong nhóm và chia sẻ tệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được giới hạn tệp đính kèm 100 MB, hãy xem các bài viết lưu trữ đám mây của chúng tôi.

asana-dự án-mẫu

Chúng tôi thích Asana, nhưng có nhiều công cụ quản lý dự án ngoài kia với những điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Nhiều tính năng của Asana, chỉ có trên các gói trả phí, vì vậy bạn có thể thích một công cụ cung cấp cho bạn nhiều hơn miễn phí. Không phải tất cả các công cụ chúng tôi bao gồm ở đây đều có kế hoạch miễn phí, nhưng tất cả chúng đều có bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể điều tra chúng mà không có gì.

Nếu cách tiếp cận nhẹ nhàng của Asana không dành cho bạn, hãy xem một cái gì đó tập trung vào kinh doanh hơn, chẳng hạn như monday.com, Wrike hoặc Aha. Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản hơn, Trello và Todoist là những lựa chọn tốt. Mặc dù vậy, hãy bắt đầu với những thứ tốt nhất.

Thay thế Asana tốt nhất: monday.com

monday.com là công cụ quản lý dự án yêu thích của chúng tôi, tự hào đứng đầu danh sách phần mềm quản lý dự án tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn muốn so sánh trực tiếp với Asana, hãy đọc so sánh monday.com của chúng tôi so với Asana.

monday.com có ​​một giao diện tuyệt vời, giống như Asana, được thiết kế tốt và dễ truy cập. Điều đó nói rằng, nó đi xa hơn về khả năng sử dụng hơn Asana. Mặc dù Asana sử dụng hoạt hình để giải trí, nhưng monday.com sử dụng nó để giúp hướng dẫn bạn xung quanh các điều khiển của nó, nhiều trong số đó thay đổi để chỉ ra điều gì xảy ra khi bạn nhấp vào chúng.

thứ hai

Nó cũng cung cấp cho bạn một mức độ kiểm soát cao đối với các nhiệm vụ của bạn. Bạn có thể thêm và điều chỉnh các trường mà mỗi trường chứa. Nó có một hệ thống linh hoạt cần hạn chế để sử dụng tốt, nhưng cho phép bạn thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn.

May mắn thay, monday.com bao gồm nhiều mẫu để giúp bạn. Nó cũng là một công việc tốt để cho bạn thấy những gì mỗi người cũng làm, điều này đưa ra sự phỏng đoán ra khỏi việc lựa chọn.

Ngoài xác thực hai yếu tố, nó có một số cài đặt bảo mật, cho phép bạn đặt cân bằng giữa an toàn và dễ sử dụng. Nó sử dụng mã hóa mạnh mẽ, 256 bit để bảo vệ bạn khỏi tội phạm mạng.

monday.com Chi phí

Nó không có gói miễn phí, nhưng giá khởi điểm 25 đô la mỗi tháng của nó bao gồm năm người dùng, đó là giá trị tuyệt vời. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày mà không cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng mà chúng tôi khuyên bạn nên làm.

Nó cũng hỗ trợ tốt, với một hình thức liên lạc, kiến ​​thức lớn và hội thảo trên web để giúp bạn tìm hiểu nền tảng. Câu trả lời dài bốn phút cho câu hỏi của chúng tôi là một trong những câu hỏi nhanh nhất mà chúng tôi đã trải qua.

Cũng như phiên bản trình duyệt của nó, monday.com có ​​các ứng dụng máy tính để bàn cho Windows và macOS và ứng dụng di động cho Android và iOS. Để tìm hiểu thêm, hãy bắt đầu với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu monday.com của chúng tôi và xem xét monday.com.

Trello

Nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản, Trello thực hiện một công việc tuyệt vời là cho phép bạn lên kế hoạch cho mọi thứ thông qua một cái nhìn đơn giản. Nó dựa trên một bảng Kanban. Nếu bạn không quen với điều đó, hãy đọc cách sử dụng hướng dẫn bảng Kanban của chúng tôi.

trello-hội đồng quản trị

Bạn tạo các tác vụ, được sắp xếp thành các cột được đặt tên. Bạn di chuyển các nhiệm vụ từ trái sang phải khi công việc được hoàn thành. Nó rất nhanh nhưng hiệu quả. Chúng tôi đã so sánh nó trực tiếp với Asana trước đây trong bài viết Trello vs Asana của chúng tôi.

Mặc dù đơn giản, nhưng nó có khả năng tăng sức mạnh tuyệt vời, nhưng cho phép bạn đưa mức độ chức năng của nó lên ngang với các công cụ tiên tiến hơn. Đặc biệt lưu ý là khả năng tăng sức mạnh của butler, cho phép bạn tự động hóa các tác vụ thông thường và gán chúng cho một nút.

Trello cũng tích hợp với một số nền tảng, bao gồm các nền tảng quản lý dự án khác, như Asana và Jira, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá Jira của chúng tôi và so sánh với Asana trong bài viết Asana vs Jira của chúng tôi.

Ngoài việc tổ chức các nhiệm vụ của bạn, bạn có thể sử dụng Trello để tạo các bảng công khai hiển thị mọi thứ từ menu nhà hàng đến kế hoạch chỗ ngồi sự kiện.

Mặc dù đơn giản, Trello có hỗ trợ tuyệt vời, với hướng dẫn galore, kiến ​​thức, cộng đồng tích cực và hỗ trợ trực tiếp nếu bạn cần.

Trello cũng có bảo mật mạnh mẽ, bao gồm xác thực hai yếu tố và lời mời bị hạn chế tên miền. Nó cũng mã hóa dữ liệu trong quá trình và khi nghỉ ngơi. Đọc mô tả của chúng tôi về mã hóa để biết thêm về điều đó.

Chi phí Trello

Trello có một gói miễn phí tuyệt vời được đưa vào danh sách các phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Các gói trả phí của nó bắt đầu ở mức 3,75 đô la mỗi tháng cho các cá nhân hoặc 9,99 đô la mỗi tháng cho mỗi thành viên trong nhóm, vì vậy nó quá đắt. Các gói trả phí cung cấp cho bạn nhiều khả năng tăng sức mạnh, các tính năng tùy chỉnh bổ sung và nâng giới hạn sử dụng đối với việc tăng sức mạnh của butlerler.

Bạn có thể sử dụng Trello trên Windows, macOS, Android và iOS, cũng như trong trình duyệt. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá Trello của chúng tôi và nhận các mẹo trong hướng dẫn về người mới bắt đầu Trello của chúng tôi.

Wrike

Nếu nhóm của bạn đang có quá nhiều niềm vui với Asana và bạn muốn họ quỳ xuống, Wrike là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có một cảm giác chuyên nghiệp với nó và là một trong những công cụ quản lý dự án chất lượng tốt nhất. Chúng tôi đặt nó ở đầu danh sách các công cụ quản lý dự án tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Giống như Asana, nó có quản lý phụ thuộc, cho phép bạn phản ứng với sự chậm trễ và tắc nghẽn. Không giống như Asana, nó không có động vật bay hoạt hình để đánh lạc hướng bạn. Nếu bạn muốn nhóm của bạn tập trung vào kinh doanh, Wrike sẽ giúp bạn.

phụ thuộc wrike

Nó có một số khung nhìn, chẳng hạn như một danh sách và bảng xem. Nó cũng có một biểu đồ lịch và Gantt. Cách sử dụng bài viết biểu đồ Gantt của chúng tôi nói nhiều hơn về những điều đó.

Wrike có một lộ trình học tập, nhưng sự hỗ trợ của nó rất tuyệt vời, với câu trả lời dài ba phút cho câu hỏi của chúng tôi là câu hỏi nhanh nhất mà chúng tôi đã trải qua, cùng với Basecamp, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá về Basecamp của chúng tôi.

Để giúp bạn bắt đầu, Wrike bao gồm rất nhiều mẫu, vì vậy bạn có thể thiết lập ngay lập tức. Họ cũng bao gồm nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như quản lý sự kiện và ra mắt sản phẩm.

Wrike bao gồm rất nhiều tích hợp với các công cụ khác, bao gồm Slack, Microsoft Outlook và Adobe Creative Cloud.

Bảo mật Wrike

Wrike có một số tính năng bảo mật tốt nhất. Ngoài xác thực hai yếu tố, người dùng Doanh nghiệp có thể đặt chính sách truy cập mạng và kiểm soát mật khẩu của riêng họ. Nếu bạn gặp rắc rối với mật khẩu, hãy đọc hướng dẫn quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi.

Wrike có gói miễn phí và gói trả phí bắt đầu từ $ 9,80 mỗi người dùng mỗi tháng. Ngoài việc chạy trên trình duyệt, nó còn có sẵn cho Windows, macOS, Android và iOS.

Nếu bạn muốn so sánh trực tiếp các công cụ, hãy xem bài viết Wrike vs Asana của chúng tôi, sau đó đọc bài đánh giá Wrike của chúng tôi để biết thêm về nền tảng.

Người theo chủ nghĩa

Nếu bạn không cần chuông, tất cả chuông và còi của một công cụ quản lý dự án, thay vào đó hãy chuyển sang quản lý tác vụ. Có rất nhiều ứng dụng để giúp bạn tổ chức với tối thiểu sự ồn ào. Todoist là một trong những mục yêu thích của chúng tôi. 

todoist-welcome

Nó phổ biến và tự hào rằng hơn một tỷ nhiệm vụ đã bị đánh dấu bởi người dùng của nó. Nó là một trong những đối thủ nặng ký của thế giới quản lý tác vụ và rất xuất sắc với các tính năng cốt lõi của nó.

Bạn có thể tạo các nhiệm vụ, đưa ra ngày đáo hạn, giao chúng cho mọi người và đánh dấu chúng khi bạn hoàn thành chúng. Nó rất đơn giản và hiệu quả. Nó có nhiều tính năng bổ sung, nhưng bạn không cần nhiều hơn những điều cơ bản để làm cho nó hoạt động.

Bạn cũng có thể đính kèm tệp vào các tác vụ, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ tệp trực tuyến, có thể tốt hơn là sử dụng một giải pháp chuyên dụng, chẳng hạn như một trong những giải pháp được tìm thấy trong bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Todoist là một ứng dụng nhanh, đáp ứng, cung cấp nhiều trợ giúp và hỗ trợ, bao gồm cả một dự án khởi đầu để bạn làm quen với nó. Nó tích hợp với các dịch vụ như Zapier và Lịch Google và có nhiều lựa chọn phối màu.

Hỗ trợ Todoist

Todoist có một nhóm hỗ trợ nhanh chóng trả lời câu hỏi của chúng tôi chỉ trong chưa đầy một giờ. Ngoài ra còn có một hướng dẫn sử dụng và một câu hỏi thường gặp để giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn. Có những mẫu để giúp bạn bắt đầu, quá.

Todoist có một kế hoạch miễn phí tốt, có thể sử dụng. Phiên bản Premium có giá $ 29 mỗi năm. Bạn có thể dùng thử các tính năng trả phí trong bản dùng thử miễn phí hai tuần, nhưng bạn cần nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình.

Có các phiên bản cho hầu hết các nền tảng, bao gồm Windows, macOS, Android, iOS và Linux, cũng như các phiên bản có thể đeo, tiện ích mở rộng trình duyệt và plugin email. Hãy xem xét kỹ hơn trong đánh giá Todoist của chúng tôi.

Aha!

Aha là một công cụ quản lý dự án chất lượng cao, nhưng vì nó là một trong những nền tảng đắt tiền hơn, nó không dành cho những người có ngân sách eo hẹp. Có rất nhiều cuộc nói chuyện về kinh doanh và tiếp thị trên trang web của mình và nó sẽ thu hút những người làm việc nghiêm túc.

chiến lược aha

Nó có vẻ ngoài chuyên nghiệp, không rườm rà tương phản với phong cách thân thiện của Asana. Nó có rất nhiều tính năng và là một cách tuyệt vời để theo dõi các nhiệm vụ khi chúng hoàn thành. Các vật phẩm trong hệ thống của nó được gọi một cách khó hiểu là các tính năng của NXB, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó. Aha có thể tùy chỉnh.

Bạn có thể thêm tất cả các loại thông tin vào các mục và tạo các nút xử lý các công tắc trạng thái tự động. Ví dụ, nếu bạn luôn luôn chuyển một thứ gì đó từ sản xuất sang dàn dựng, bạn có thể tạo một nút để làm điều đó. 

So với bảng Kanban, điều đó có nghĩa là các thao tác tiêu chuẩn được đánh vần cho bạn trên từng mục và các chi tiết trong quy trình làm việc của bạn được tích hợp vào hệ thống.

Bạn có thể điều chỉnh giao diện của nó để hiển thị nhiều hay ít tùy thích và đổi tên mọi thứ để phản ánh quy trình làm việc của bạn. Mặc dù vậy, nó đáng để xem xét kỹ các cài đặt của nó, bởi vì một số tính năng của nó, như mời người dùng khác, được tìm thấy ở đó.

Ngoài nhật ký hoạt động của nó, bạn có thể sử dụng các tính năng theo dõi thời gian và lập kế hoạch năng lực của nó để theo dõi chi tiết các dự án của bạn.

Aha! Bảo vệ

Nó có một lựa chọn đáng sợ về các tính năng bảo mật, bao gồm mã hóa mạnh, chứng nhận toàn diện và kiểm soát truy cập IP cho những người trong gói Enterprise của mình. Nó nghiêm túc bảo mật trực tuyến.

Tất cả những tính năng đó có nghĩa là ban đầu có thể khó tìm ra, nhưng có một số lượng lớn thông tin trên trang web của nó và hỗ trợ thực hành có sẵn. Có một kiến ​​thức, các bài viết hướng dẫn bằng video và một cộng đồng nơi bạn có thể đặt câu hỏi. Nhóm hỗ trợ đã quay lại với chúng tôi chỉ sau 25 phút khi chúng tôi đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, đây là nền tảng rẻ nhất, với gói Premium có giá 59 đô la mỗi người dùng mỗi tháng. Điều đó nói rằng, bạn có thể có được một thỏa thuận tốt hơn nếu bạn nói chuyện với đội ngũ bán hàng của nó. Ngoài ra, còn có bản dùng thử 30 ngày miễn phí và bạn không cần thẻ tín dụng để đăng ký. 

Aha có phiên bản tiếp thị và phiên bản phát triển sản phẩm, nhưng bạn có thể lật giữa hai và họ chia sẻ các tính năng, vì vậy bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì nếu bạn chọn một trong hai.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để cải thiện công việc kinh doanh và chi tiêu cho tâm trí của mình, hãy xem đánh giá của Aha.

Sự lựa chọn khác

Có một vài công cụ khác đáng để xem đó là aren khá giống với những công cụ mà chúng tôi đã thấy. Hãy để Lợn đi qua chúng.

Mavenlink

Mavenlink là một công cụ quản lý dự án tập trung vào kinh doanh. Nó có rất nhiều tính năng tài chính để giúp bạn chăm sóc điểm mấu chốt của mình.

mavenlink-bảo mật-cài đặt

Nó có nhiều quan điểm. Có một cái nhìn hoạt động, theo dõi thời gian, biểu đồ Gantt và một cái nhìn thời gian và chi phí. Nếu bạn muốn theo dõi các nhiệm vụ cụ thể mất bao lâu và tìm ra những gì chúng làm bạn tốn kém, Mavenlink là công cụ dành cho bạn.

Nó bắt đầu từ $ 19,99 mỗi tháng cho năm người dùng. Có bản dùng thử 10 ngày nếu bạn muốn kiểm tra, không cần thẻ tín dụng.

Nếu bạn tập trung vào việc quản lý dòng tiền, Mavenlink có thể phù hợp. Đọc thêm về nó trong đánh giá Mavenlink của chúng tôi.

LeanKit

LeanKit đưa kanban lên một tầm cao mới, với các bảng của nó được chia thành nhiều phần để các nhóm khác nhau làm việc cùng. Nó đắt tiền và có vẻ cũ, nhưng nó có thể truy cập một cách đáng ngạc nhiên khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

leankit-kanban

Nó rất tuyệt cho các nhà quản lý muốn quản lý nhiều nhóm. Mọi người có thể tập trung vào công việc của mình trong khi nhận thức được bức tranh lớn. Mỗi thẻ của nó có bảng mini kanban riêng, cung cấp cho bạn các nhiệm vụ và cho phép mọi người phá vỡ công việc mà họ đã được giao.

LeanKit bắt đầu ở mức 19 đô la mỗi người dùng mỗi tháng và có bản dùng thử miễn phí trong thẻ tín dụng 30 ngày. Đó là giá rẻ, nhưng nó rất tốt để quản lý các đội đủ lớn để được chia thành các phần. Đọc đánh giá LeanKit của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Podio

Podio trông nghiêm túc hơn Asana, nhưng nó có cấu trúc đơn giản, không có nhiệm vụ hoặc phụ thuộc để gây nhầm lẫn cho kế hoạch của bạn.

nhiệm vụ podio

Nó có một giao diện rõ ràng và cung cấp cho bạn hướng dẫn khi cần thiết. Bạn có quyền kiểm soát chặt chẽ đối với những mục bao gồm và có thể đổi tên các trường để chúng chứa thông tin bạn cần. Tính năng tính toán của nó cũng cho phép bạn kiểm đếm dữ liệu được lưu trữ trong các trường khác.

Podio mã hóa dữ liệu của bạn bằng mã hóa AES 256-bit. Nếu bạn muốn biết thêm về việc giữ dữ liệu của mình ở chế độ riêng tư, hãy đọc cách bảo vệ hướng dẫn bảo mật của bạn.

Podio có gói miễn phí cho phép bạn có tối đa năm người trong nhóm của mình và các gói trả phí của nó bắt đầu ở mức 9 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng. Hãy xem xét kỹ hơn trong đánh giá Podio của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Các công cụ ở đây làm những việc khác với Asana. Trello đơn giản hơn, và cách tiếp cận kanban đơn giản của nó cho phép bạn xử lý các công việc nhanh chóng và dễ dàng. monday.com tiên tiến hơn, với các tính năng khác nhau để giúp bạn. Todoist giữ mọi thứ cơ bản nhất có thể, nhưng nó có tính năng bổ sung nếu bạn cần chúng.

Aha thậm chí còn có nhiều tính năng hơn, nếu bạn chuẩn bị trả tiền cho chúng và Wrike mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn Asana.

Như chúng tôi đã thấy, Asana là một công cụ hữu ích, nhưng các đối thủ của nó cũng có rất nhiều thứ để cung cấp. Hy vọng rằng, bạn đã tìm thấy một cái gì đó đáng để kiểm tra trong danh sách của chúng tôi. 

Nếu bạn đã thử bất kỳ công cụ nào ở đây hoặc có những công cụ tốt hơn để đề xuất, vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me