FreshBooks vs Xero – Chương trình kế toán chi phí thấp tốt nhất cho năm 2020

Trong thế giới của phần mềm kế toán dựa trên đám mây, thật khó để tìm thấy dịch vụ phù hợp cho công ty của bạn. Không phải tất cả các nền tảng đều có khả năng giống nhau và đôi khi có những khoảng trống khó hiểu trong những gì sẽ là một giải pháp hoàn hảo.


FreshBooks và Xero, hai trong số các đối thủ cạnh tranh chính trong không gian, có nhiều tính năng giống nhau, nhưng mỗi tính năng thiếu các quy trình quan trọng, có thể khiến bạn xem xét các chương trình khác. Chúng tôi sẽ so sánh FreshBooks với Xero trong bài viết này để giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về các chương trình riêng lẻ, chúng tôi khuyên bạn nên xem bài đánh giá FreshBooks và đánh giá Xero của chúng tôi. Cả hai thực hiện lựa chọn phần mềm kế toán tốt nhất của chúng tôi, quá. Đọc để khám phá cái nào phù hợp hơn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

1

Hóa đơn

Những gì bạn cần trên một hóa đơn khác nhau tùy theo doanh nghiệp và khách hàng, nhưng một số thứ luôn giống nhau. Hóa đơn cần các trường để cho biết bạn thanh toán hóa đơn cho ai, bạn thanh toán hóa đơn cho họ khi nào và khi nào đến hạn thanh toán. FreshBooks và Xero có những điều cơ bản, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn, hãy tham khảo biểu đồ bên dưới.

Dịch vụ: FreshBooksXero
Gửi hóa đơn định kỳ
Tự động thêm phí trễ
Gửi lời nhắc thanh toán
Tích hợp với hàng tồn kho
Hóa đơn cho giờ làm việc
Tùy chỉnh hóa đơn (không có nhiều lựa chọn) (từ một mẫu)

So sánh hóa đơn của họ cạnh nhau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chính.

Hóa đơn Xero có hai thiếu sót nghiêm trọng. Trong khi có các hộp để thêm ghi chú, chúng không hiển thị khi hóa đơn được in hoặc gửi qua email. Ngoài ra còn có một nơi để thêm các điều khoản, chẳng hạn như 1 phần trăm, net 30.

Mẫu hóa đơn FreshBooks có chỗ cho ghi chú và điều khoản. Nếu bạn cần thu thập một khoản tiền gửi trước khi công việc bắt đầu, bạn có thể yêu cầu một tỷ lệ phần trăm hoặc số tiền gửi cố định. Các doanh nghiệp dựa trên dự án sẽ thấy rằng đó là một tính năng vô giá.

Mặc dù cả hai dịch vụ đều yêu cầu cung cấp cho bạn hóa đơn tùy chỉnh, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.

FreshBooks cho phép bạn chọn giữa việc thêm logo và thay đổi màu sắc hoặc phông chữ, nhưng bạn chỉ có hai mẫu để chọn từ khác.

Bạn phải tải lên một mẫu để tùy chỉnh hóa đơn trong Xero, nhưng các trường trên đó phải tương ứng với các trường hóa đơn tiêu chuẩn của dịch vụ. Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì mà Google đã có trên hóa đơn Xero. Đọc bài đánh giá Zoho Books của chúng tôi để có chương trình linh hoạt hơn.

Nếu bạn lập hóa đơn cho khách hàng với cùng một khoản phí theo định kỳ, bạn sẽ muốn gửi hóa đơn tự động, định kỳ.

Trong Xero, bạn có thể đặt hóa đơn để lặp lại thông qua menu Bán hàng trực tuyến. Nếu bạn đã gửi hóa đơn, bạn phải điều hướng quay lại màn hình bán hàng trên mạng của Google để làm cho nó lặp lại, điều này gây khó chịu.

Lặp lại hóa đơn

Để tiết kiệm thời gian, FreshBooks đặt chương trình làm cho định kỳ trên màn hình sau khi bạn nhấn vào Save save trên một hóa đơn. Nó không cần bạn đã nhận được một khoản thanh toán từ khách hàng như QuickBooks Online. Đọc bài đánh giá QuickBooks trực tuyến của chúng tôi để biết lý do tại sao chúng tôi nghĩ yêu cầu như vậy là một nhược điểm đáng kể của chương trình.

FreshBooks bao gồm thanh toán hàng giờ với tất cả các gói giá của nó và nếu bạn thanh toán hóa đơn cho một dự án, nó cho phép bạn kéo thông tin của dự án vào một hóa đơn. Xero có thể lập hóa đơn cho hàng giờ làm việc, nhưng vì nó mới triển khai các dự án, nên có khả năng nó sẽ sớm bổ sung tính năng này. Nếu bạn có thể chờ đợi và bạn ở Vương quốc Anh, hãy xem đánh giá FreeAgent của chúng tôi để biết dịch vụ thanh toán tốt hàng giờ.

Không phải tất cả các doanh nghiệp hóa đơn cho thời gian làm việc, mặc dù. Các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm mang theo hàng tồn kho trong tay và sẽ muốn có một hóa đơn lấy số lượng.

Xero vượt trội trong quản lý hàng tồn kho. Khi thiết lập tài khoản mới, bạn có thể tải lên bảng tính khoảng không quảng cáo hiện có, bao gồm SKU và số lượng trong tay. Khi một mặt hàng được bán, hãy chọn từ kho của nó trên menu thả xuống hóa đơn. Số lượng cập nhật tự động.

FreshBooks không bao gồm quản lý hàng tồn kho mạnh mẽ trong bộ sản phẩm của mình. Thay vào đó, bạn phải trả tiền cho một ứng dụng riêng biệt.

Khi bạn đã gửi hóa đơn, điều quan trọng là bạn phải luôn thu thập chúng. FreshBooks và Xero cung cấp cho bạn một số cách để theo dõi số dư khoản phải thu cũ của bạn.

Doanh thu xuất sắc của người nổi tiếng xuất hiện ở đầu bảng điều khiển chính của FreshBooks. Tổng số tiền đến hạn được hình trong một thanh kéo dài trên màn hình. Mặc dù dịch vụ này cũng có báo cáo khoản phải thu lâu năm, nhưng nó có thể được tùy chỉnh và bạn có thể sắp xếp hoặc lọc theo khách hàng.

bảng điều khiển

Sau khi đặt hóa đơn, FreshBooks hỏi bạn có muốn gửi lời nhắc thanh toán tự động không. Điều này mang gánh nặng của việc nhớ theo dõi khỏi vai của bạn. Bạn cũng có thể đặt thời gian theo dõi và tùy chỉnh chúng theo khách hàng. Nếu ai đó nói rằng họ không muốn bị làm phiền cho đến khi họ hết hạn 30 ngày, bạn có thể thay đổi cài đặt của họ mà không ảnh hưởng đến các khách hàng khác.

Bảng điều khiển của Xero, đặt số tiền bạn đã nợ ở trên cùng bên phải trong một hộp có tên là hóa đơn của bạn nợ. Nó cũng có một báo cáo khoản phải thu cũ và một báo cáo với sự phân chia chi tiết các hóa đơn đáo hạn trong quá khứ. Thật dễ dàng để theo dõi những gì bạn đã nợ và dịch vụ sẽ gửi lời nhắc thanh toán tự động cho khách hàng.

Bảng điều khiển Xero

FreshBooks thêm phí trễ vào hóa đơn quá hạn. Để có được tính năng tương tự trong Xero, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba.

Chúng tôi thích lập hóa đơn FreshBooks hơn cho Xero. Nó dễ dàng hơn để thiết lập các chức năng tiết kiệm thời gian, nhắc nhở thanh toán trễ được cá nhân hóa và nó bao gồm thanh toán hàng giờ.

Vòng: Điểm lập hóa đơn cho FreshBooks

Logo FreshBooks
Logo kế toán Xero

2

Hóa đơn

Thanh toán các hóa đơn giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động cũng quan trọng như mang lại doanh thu. Nếu bạn không phải trả tiền điện, nhà cung cấp, vật tư hoặc tiền thuê nhà, doanh nghiệp của bạn sẽ ngừng hoạt động. Điều đó nói rằng, hóa đơn không phải là một trung tâm lợi nhuận, vì vậy bạn không muốn lãng phí nhiều thời gian cho họ.

Thiết lập thanh toán tự động trên các hóa đơn tái phát hàng tháng giúp tiết kiệm thời gian và rắc rối. FreshBooks và Xero giúp bạn dễ dàng làm như vậy.

Trong FreshBooks, tùy chọn của Google làm cho định kỳ xuất hiện trên mỗi hóa đơn bạn nhập.

Xero đặt hóa đơn lặp lại trên hóa đơn của người hâm mộ trong thực đơn mua hàng của người dùng trong các tài khoản của Google. Bạn cũng có thể làm điều đó từ các tùy chọn hóa đơn trên mạng thả xuống trên hóa đơn.

Bill-to-find-Bill

Hóa đơn trong Xero có thể được thanh toán bằng séc hoặc bill.com, không có cách nào thuận tiện như thanh toán từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng trong phần mềm.

Trong FreshBooks, bạn có thể giữ một thẻ tín dụng trong hồ sơ và thanh toán hóa đơn bằng cách sử dụng nó.

Bảng điều khiển giúp bạn luôn cập nhật các tài khoản phải trả, đặc biệt là các tài khoản có thể được tự động hóa.

Màn hình hóa đơn chính của màn hình trong Xero trình bày tổng số hóa đơn ở dạng dự thảo, đang chờ phê duyệt hoặc thanh toán và quá hạn trong các hộp. Dưới đó là một biểu đồ cột so sánh các hóa đơn đến hạn với các hóa đơn được thanh toán. Đó là một bản trình bày tốt đẹp, trong nháy mắt về các chi phí nổi bật.

Hóa đơn-Màn hình chính

FreshBooks cung cấp cho bạn một ảnh chụp nhanh các hóa đơn đến hạn trong báo cáo chi phí của nó. Điều đó nói rằng, các hóa đơn do aren được trình bày rõ ràng trên bảng điều khiển chính của nó khi chúng ở Xero. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng không thổi bay chúng tôi, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên xem bài đánh giá Kế toán doanh nghiệp Sage của chúng tôi nếu việc mở rộng là ưu tiên hàng đầu.

Vòng: Điểm hóa đơn cho Kế toán Xero

Logo FreshBooks
Logo kế toán Xero

3

Báo cáo

Tại một số điểm, mọi doanh nghiệp sẽ phải xem lại cách thức hoạt động của nó. Phân tích hàng tồn kho sẽ cho bạn biết những gì di chuyển và những gì mà ngồi trên kệ. Báo cáo của khách hàng có thể tiết lộ rằng đã đến lúc cắt đứt quan hệ với một khách hàng phạm pháp. Báo cáo hợp nhất và cô đọng dữ liệu hóa đơn, hóa đơn và các giao dịch khác để cho phép chủ doanh nghiệp điều hành doanh nghiệp của họ tốt hơn.

Xero có báo cáo về bán hàng và mua hàng, hàng tồn kho và tài sản cố định, bảng lương và dự án. Nó có một trong số ít các nền tảng kế toán bao gồm một báo cáo vốn chủ sở hữu với lãi và lỗ tiêu chuẩn, bảng cân đối và báo cáo dòng tiền.

Báo cáo-Màn hình chính

Ngược lại, FreshBooks dường như đã dành ít thời gian hoặc nỗ lực vào các báo cáo của mình. Chỉ có chín báo cáo tiêu chuẩn và báo cáo tài chính duy nhất mà nó trình bày là lãi và lỗ. Mặc dù bạn nhận được hai trong số các báo cáo quan trọng nhất để duy trì hoạt động của một doanh nghiệp nhỏ, báo cáo lão hóa và chi phí, nhưng chúng có thể được tùy chỉnh.

Phần báo cáo nâng cao

Một giải pháp kế toán dựa trên đám mây miễn phí, Wave, thực hiện tốt hơn các báo cáo của mình, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá về Wave của chúng tôi.

Việc thiếu sự chú ý mà FreshBooks đưa ra cho các báo cáo là khó hiểu, do các tùy chọn mạnh mẽ khác của nó. Xero là sự lựa chọn rõ ràng trong thể loại này. FreshBooks thua vòng vì lý do tương tự trong bài viết FreshBooks so với Wave của chúng tôi.

Vòng: Điểm báo cáo cho Kế toán Xero

Logo FreshBooks
Logo kế toán Xero

4

Giá cả

FreshBooks và Xero đều cung cấp ba gói giá nhằm phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. Ý tưởng là bạn don lồng phải trả tiền cho những tính năng mà bạn không cần. Trên thực tế, nó gần như không thể điều hành một doanh nghiệp với các kế hoạch thấp hơn.

Gói thấp nhất của Xero, sớm, chi phí chỉ $ 9 một tháng. Nó giới hạn bạn gửi năm hóa đơn và báo giá, nhập năm hóa đơn và đối chiếu 20 giao dịch ngân hàng. Thật khó để tưởng tượng rằng một doanh nghiệp có thể tiếp tục ở cấp độ này lâu dài.

Gói sách FreshBooks nhỏ nhất, Lite, có giá 15 đô la mỗi tháng, nhưng nó cung cấp cho bạn các hóa đơn và ước tính không giới hạn, thanh toán hóa đơn và xử lý thẻ tín dụng. Mặc dù nó không giới hạn các giao dịch, nhưng nó chỉ cho phép bạn thêm năm khách hàng. Nó có thể có giá cao hơn sớm, nhưng nó vẫn có giá trị tốt hơn.

Phát triển, kế hoạch trung cấp của Xero, loại bỏ các hạn chế về số lượng giao dịch bạn có thể xử lý, nhưng không thêm các tính năng mới. Vì giá cao hơn gấp đôi, đến $ 30, chúng tôi thích FreshBooks.

Kế hoạch giữa đường của nó, Plus, chi phí 25 đô la mỗi tháng và thêm lời nhắc thanh toán tự động, báo cáo kế toán, đề xuất và khả năng xử lý các khoản phí trễ đối với hóa đơn và lên lịch hóa đơn định kỳ cho các tùy chọn trong kế hoạch Lite. Nó cũng cho phép bạn có tới 50 khách hàng.

Gói đắt nhất của Xero, Được thành lập, tăng vọt lên $ 60 mỗi tháng. Nó bổ sung thêm nhiều chức năng, như đa tiền tệ, chi phí và dự án. Bằng cách không bao gồm thanh toán hóa đơn cho đến khi có kế hoạch giá cao nhất, công ty về cơ bản buộc bạn phải đăng ký ngay lập tức hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn riêng biệt.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ không biết thu nhập ròng của doanh nghiệp mà không tính toán thủ công ngoại tuyến. Chúng tôi nói nhiều hơn về sự bất lợi đó trong bài viết Xero vs Wave của chúng tôi.

Những thay đổi duy nhất giữa cấp độ FreshBooks phiên bản Plus và Premium là giá và số lượng khách hàng. Trên Premium, bạn có thể phục vụ tới 500 khách hàng. Phí hàng tháng là 50 đô la một tháng bao gồm điều đó, cộng với tất cả các tính năng có sẵn ở các mức giá rẻ hơn.

Chấp nhận thanh toán trực tuyến thường tăng tốc quá trình thu nợ và cắt giảm các khoản phải thu quá hạn.

FreshBooks tích hợp xử lý thanh toán của mình, nhưng bạn sẽ phải trả phí giao dịch là 2,9% trên tổng số tiền cộng với 30 xu cho mỗi giao dịch. Khách hàng có thể nhấp vào liên kết trong hóa đơn để thanh toán hóa đơn của mình.

Xero doesn cung cấp xử lý thanh toán tích hợp. Thay vào đó, bạn phải đăng ký một ứng dụng. Mặc dù điều đó mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn khi có phí, nhưng nó lại không thuận tiện cho bạn và khách hàng của bạn.

Những gì Xero cung cấp cho bạn là xử lý bảng lương, nhưng chỉ ở mức giá cao nhất. FreshBooks không có tích hợp xử lý bảng lương.

Khi nói đến giá cả, chúng tôi thích các tùy chọn FreshBooks. Một doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng gói Plus trong nhiều năm mà không có nguy cơ vượt quá kế hoạch.

Vòng: Điểm giá cho FreshBooks

Logo FreshBooks
Logo kế toán Xero

5

Người dùng thân thiện

Trong tất cả các phần mềm kế toán mà chúng tôi đã thử nghiệm, FreshBooks và Xero có hai giao diện sạch nhất và dễ theo dõi nhất. Không có gì có tên kỳ lạ hoặc khó hiểu và các tùy chọn menu được dán nhãn rõ ràng và trực quan.

Menu FreshBooks lề nằm trên màn hình bên trái, trong khi thanh menu Xero, chạy dọc theo màn hình trên cùng. Cả hai đều có liên kết nhanh đến các tính năng thường được sử dụng rải rác khắp nơi, cho dù đó là nút hóa đơn mới của Google trên màn hình hóa đơn chính trên màn hình trong FreshBooks hoặc một dấu cộng trong bảng điều khiển Xero Bảng điều khiển hóa đơn nợ cho bạn..

Chúng tôi không thể chọn giữa hai chương trình vì sự thân thiện với người dùng cho đến khi chúng tôi xem xét hỗ trợ người dùng.

FreshBooks phân tán các gợi ý và lời khuyên cho người dùng mới trên toàn nền tảng của nó, cùng với các liên kết đến các bài viết giúp đỡ của bá đạo có liên quan đến màn hình mà bạn đã đăng trên. Nó cũng cung cấp hỗ trợ email và điện thoại.

Gợi ý màu xanh

Xero có phần trợ giúp và hướng dẫn từng bước với video và hướng dẫn, nhưng phần mềm này có rất nhiều trợ giúp, buộc bạn phải thoát ra và đi đến một màn hình khác để được trợ giúp. Không có hỗ trợ điện thoại.

Do quy trình lên máy bay vượt trội, FreshBooks là người chiến thắng của chúng tôi vì sự thân thiện với người dùng.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho FreshBooks

Logo FreshBooks
Logo kế toán Xero

6

Chức năng cao cấp

Từ các tòa nhà đến máy photocopy, nhiều doanh nghiệp có tài sản cố định trên bảng cân đối kế toán của họ, nhưng hiếm khi tìm thấy khả năng quản lý chúng trong phần mềm kế toán dựa trên đám mây.

Nếu có nhiều tài sản cố định trên bảng cân đối kế toán của bạn, bạn có thể muốn xem xét kỹ hơn về Xero. Mô-đun tài sản cố định tích hợp của nó tính toán khấu hao và ghi lại các mục nhật ký để xử lý. Khi bạn bắt đầu, bạn có thể tải lên tài sản cố định của mình từ bảng tính.

Tài sản cố định-Bảng điều khiển

FreshBooks không cho phép bạn nhập lịch biểu của tài sản cố định, cũng không bao gồm mô-đun tài sản cố định. Bạn có thể đăng ký và trả tiền cho một ứng dụng riêng biệt, nhưng bạn có thể đặt một mục nhật ký giống như bạn có thể với QuickBooks Online vì FreshBooks không phải là một hệ thống kế toán hai mục. Bạn có thể đọc thêm về cách hai so sánh trong phần FreshBooks so với QuickBooks Online của chúng tôi.

Xero cũng đánh bại FreshBooks trong quản lý hàng tồn kho. Nó bao gồm hàng tồn kho trong mọi kế hoạch định giá, giữ nguyên mức chứng khoán và chạy báo cáo. FreshBooks yêu cầu bạn đăng ký và trả tiền cho một ứng dụng riêng nếu bạn muốn quản lý kho lưu trữ đồng bộ với kế toán của bạn.

Chức năng nâng cao duy nhất mà FreshBooks có thể có lợi thế là các dự án. Bạn có được một vị trí tập trung cho các tệp của mình và bạn có thể kiểm soát quyền truy cập của thành viên trong nhóm. Các dự án có thể được chia nhỏ một cách chi tiết, với các sản phẩm được giao và ngày đáo hạn.

Chỉnh sửa dự án

Nếu đó là một dự án mà bạn có thời gian thanh toán, FreshBooks có theo dõi thời gian trong phần mềm và ứng dụng của nó. Bạn thậm chí có thể chỉ định mức giá khác nhau cho các nhân viên khác nhau.

Xero chỉ mới triển khai các dự án gần đây, vì vậy nó khó có thể nói nó so sánh như thế nào. Mặc dù bạn cũng có thể theo dõi thời gian, tiền bạc và lợi nhuận với nó, nhưng nó không có chức năng ngày đáo hạn. Bạn cũng có thể mời mọi người đóng góp cho nó. Nó có ít cảm giác quản lý dự án và nhiều hơn về kế toán chi phí.

Xero có nhiều chức năng nâng cao hơn FreshBooks. Điều đó nói rằng, nếu doanh nghiệp của bạn không cần theo dõi hàng tồn kho hoặc tài sản cố định, nhưng không muốn quản lý dự án, chúng tôi khuyên bạn nên đi với FreshBooks.

Vòng: Điểm chức năng nâng cao cho Kế toán Xero

Logo FreshBooks
Logo kế toán Xero

7

Lời phán quyết

Thật khó để lựa chọn giữa FreshBooks và Xero vì nơi nào yếu thì người kia mạnh. Ví dụ: FreshBooks yếu về hàng tồn kho và Xero rất mạnh, nhưng FreshBooks đánh bại Xero trong các quy trình dễ dàng để đặt hóa đơn và chi phí.

Điều đó nói rằng, chúng ta phải kết luận rằng FreshBooks nói chung là một lựa chọn tốt hơn Xero. Nó đơn giản và trực quan hơn để thực hiện các chức năng cơ bản, chẳng hạn như thiết lập hóa đơn định kỳ. Giá của nó có ý nghĩa hơn Xero, và nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để hỗ trợ khách hàng.

Ngoại lệ đối với khuyến nghị của chúng tôi là nếu doanh nghiệp của bạn dựa trên hàng tồn kho, có nhiều tài sản cố định và dựa vào báo cáo. Trong trường hợp đó, Xero là sự lựa chọn rõ ràng.

Bạn thích loại nào hơn, FreshBooks hay Xero? Bài viết này đã giúp bạn làm cho tâm trí của bạn giữa hai? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me