FreshBooks so với QuickBooks trực tuyến – Cập nhật 2020

Khi bạn tìm kiếm phần mềm kế toán dựa trên đám mây để giúp doanh nghiệp của mình, hai cái tên xuất hiện rất nhiều: QuickBooks Online và FreshBooks. Là những người dẫn đầu thị trường, họ thường cạnh tranh cho cùng một khách hàng. Do đó, có rất ít sự khác biệt trong các tính năng và tùy chọn họ cung cấp.


Thay vào đó, chúng khác nhau về tính dễ dàng của quy trình làm việc và các chi tiết nhỏ sẽ là vấn đề lớn đối với một số doanh nghiệp. Mặc dù cả hai đều tạo danh sách phần mềm kế toán tốt nhất của chúng tôi, việc tìm hiểu sâu hơn về FreshBooks so với QuickBooks Online có thể sẽ làm cho nó rõ ràng cái nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn đọc thêm các bài đánh giá chuyên sâu, hãy xem bài đánh giá chi tiết về FreshBooks của chúng tôi và bài đánh giá QuickBooks trực tuyến.

1

Hóa đơn

Là hai chương trình phần mềm kế toán dựa trên đám mây hàng đầu trên thị trường, FreshBooks và QuickBooks Online có nhiều lĩnh vực để cạnh tranh.

ServicesQuickBooks trực tuyến: FreshBooks;
Gửi hóa đơn định kỳĐúngĐúng
Tự động thêm phí trễKhôngĐúng
Gửi lời nhắc thanh toánĐúngĐúng
Tích hợp với hàng tồn khoCó (chi phí thêm)Có (bao gồm)
Hóa đơn cho giờ làm việcCó (ở gói cao nhất)Có (ở tất cả các kế hoạch)
Tùy chỉnh hóa đơnCó (trong phần mềm)Có (nhưng không có nhiều lựa chọn)

Mặc dù FreshBooks cho phép bạn tùy chỉnh hóa đơn của mình nhưng nó bị giới hạn. Bạn có thể chọn giữa hai mẫu, thêm logo và chọn màu và phông chữ. Ngược lại, QuickBooks Online có năm mẫu tùy chỉnh hoặc bạn có thể tải lên một trong những mẫu của riêng bạn.

Các doanh nghiệp tính phí định kỳ hàng tháng cho dịch vụ của họ sẽ muốn tự động hóa các hóa đơn đó để tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng chúng được gửi mỗi tháng. FreshBooks đặt tùy chọn của Google làm cho định kỳ trên đầu mỗi hóa đơn bạn nhập. Thật dễ dàng để đặt hóa đơn tái phát và cung cấp cho khách hàng khả năng giữ thẻ tín dụng trong hồ sơ để họ có thể thanh toán tự động mỗi tháng.

Make-định kỳ

QuickBooks Online buộc bạn phải đăng ký ngân hàng và nhấp vào một khoản thanh toán trong quá khứ, đây là một quá trình phức tạp hơn phụ thuộc vào các khoản thanh toán đã được nhận. Nói chung, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để điều hướng QuickBooks Online để thực hiện các chức năng cơ bản.

Nếu bạn đang bán một mặt hàng từ kho của mình, QuickBooks Online sẽ đồng bộ hóa với các mặt hàng trên tay và cập nhật số lượng từ hóa đơn của bạn. Đó là một tính năng vô giá cho một doanh nghiệp dựa trên hàng tồn kho. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trong gói giá cao nhất và cũng không kém gì theo dõi hàng tồn kho của OneUp, (đọc bài đánh giá OneUp của chúng tôi).

FreshBooks không có chức năng kiểm kê. Nếu bạn cần quản lý hàng tồn kho đồng bộ với phần mềm kế toán của mình, bạn sẽ phải đăng ký và trả tiền cho một ứng dụng riêng.

Các doanh nghiệp thực hiện công việc dựa trên dự án thường lập hóa đơn theo tỷ lệ hàng giờ. Bạn có thể tìm thấy tính năng theo dõi thời gian tích hợp và thanh toán hàng giờ trên hóa đơn trong cả hai dịch vụ, nhưng FreshBooks cung cấp nó từ cấp rẻ nhất của họ, trong khi QuickBooks Online không mở khóa cho đến khi bạn trả tiền cho gói Plus. FreshBooks cũng cho phép bạn gửi đề xuất và chuyển đổi chúng thành hóa đơn sau khi được phê duyệt. Đọc đánh giá FreeAgent của chúng tôi để tìm hiểu về một dịch vụ khác với thanh toán hàng giờ dễ dàng.

Luôn vượt lên trên các khoản phải thu quá hạn quan trọng đối với vị trí dòng tiền chung của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn có một chương trình giúp dễ dàng theo dõi doanh thu. FreshBooks và QuickBooks Online gửi lời nhắc thanh toán tự động cho khách hàng và thêm phí trễ vào hóa đơn. Trên các báo cáo và bảng điều khiển của họ, họ hiển thị các khoản phải thu quá hạn để cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh về những người nợ bạn những gì.

Báo cáo các khoản phải thu trong tuổi của QuickBooks trực tuyến trình bày nhiều dữ liệu hơn nhiều so với FreshBooks. Nó bao gồm một báo cáo bộ sưu tập, tóm tắt số dư của khách hàng, hóa đơn mở và một báo cáo cho thấy các khoản thanh toán đối với các hóa đơn chưa thanh toán. Chúng có thể hữu ích nếu các bộ sưu tập là một vấn đề cho doanh nghiệp của bạn.

Báo cáo - Ai sở hữu bạn

FreshBooks có một báo cáo, một báo cáo lão hóa tài khoản trên mạng xã hội, sắp xếp các khoản phải thu quá hạn vào các thùng dựa trên thời gian quá hạn của họ.

Báo cáo tài khoản

Kinh nghiệm tổng thể về việc nhập hóa đơn và dễ dàng thiết lập định kỳ giúp FreshBooks trở thành người chiến thắng trong danh mục lập hóa đơn. Tuy nhiên, nếu hàng tồn kho và ở trên đầu các khoản phải thu quá hạn quan trọng hơn với bạn, thì QuickBooks Online là lựa chọn tốt hơn.

Vòng: Điểm lập hóa đơn cho FreshBooks

Logo FreshBooks
Logo QuickBooks trực tuyến

2

Hóa đơn

Thanh toán hóa đơn của bạn đơn giản hơn so với lập hóa đơn, do đó, bạn đã giành được nhiều nhu cầu tùy chọn.

FreshBooks và QuickBooks Online có chức năng lập hóa đơn định kỳ cho các hóa đơn hàng tháng, chẳng hạn như tiền thuê nhà. Điều đó nói rằng, QuickBooks Online giúp bạn trải qua nhiều bước hơn để thiết lập một.

Bảng điều khiển chính trong QuickBooks Online hiển thị chi phí của bạn nhưng không phá vỡ chúng do quá hạn. Điều đó trong các báo cáo của nó dưới đây là những gì bạn nợ.

Bảng điều khiển-Chụp

Thật dễ dàng để chụp ảnh biên lai trong các dịch vụ ứng dụng tương ứng, tải chúng lên và liên kết với họ một giao dịch ngân hàng hoặc chi phí. Mặc dù bạn có thể đánh dấu các chi phí là có thể xuất hóa đơn, QuickBooks Online chỉ cung cấp cho bạn chức năng đó ở cấp độ Plus và nó phải được kích hoạt thông qua menu Cài đặt của các ứng dụng. FreshBooks cung cấp cho bạn một hộp để kiểm tra mọi chi phí.

Lý do thuyết phục duy nhất để chọn một trong các chương trình kế toán này so với chương trình kia khi xem thanh toán là giao diện dễ điều hướng và rõ ràng hơn.

Vòng: Hóa đơn Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo FreshBooks
Logo QuickBooks trực tuyến

3

Báo cáo

Để xây dựng một doanh nghiệp thành công, bạn cần phải làm nhiều hơn là nhập và điều hòa các giao dịch. Phân tích dữ liệu bạn nhập dữ liệu giúp doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả hơn và xác định các cơ hội tăng trưởng.

Không có sự mơ hồ về công ty nào có báo cáo tốt nhất. Nó QuickBooks trực tuyến. Trong các báo cáo của nó, bạn có thể kéo và thả các cột, thêm tài khoản, thay đổi nhóm và thêm công thức. Báo cáo FreshBooks chín chín không có tùy chọn tùy chỉnh.

QuickBooks Online tóm tắt dữ liệu khách hàng trong các báo cáo cho thấy bạn có thể lãng phí thời gian và định lượng giá trị của khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. So sánh doanh số bán hàng trên mạng của khách hàng và các ước tính của khách hàng và có thể tiết lộ một người nào đó, người đã dành rất nhiều thời gian của bạn bằng cách yêu cầu bạn chuẩn bị các ước tính và không đặt chỗ kinh doanh.

Báo cáo-Khách hàng

Báo cáo hàng tồn kho trong QuickBooks trực tuyến theo dõi doanh số bán hàng, thuế và các mặt hàng bán chạy nhất. Báo cáo về hóa đơn chưa thanh toán và nhà cung cấp xác định các hóa đơn bạn có thể đã bỏ lỡ, nhà cung cấp quan trọng nhất và séc nổi bật của bạn.

Chín báo cáo đơn giản trong FreshBooks có thể cạnh tranh với QuickBooks trực tuyến nhiều dịch vụ. Nó cũng không tính toán bảng cân đối kế toán hoặc báo cáo dòng tiền, chỉ cung cấp cho bạn báo cáo lãi lỗ.

Phần báo cáo nâng cao

Cho rằng FreshBooks và QuickBooks Online gần nhau ở mọi lĩnh vực khác, việc thiếu báo cáo trong FreshBooks là đáng xấu hổ và khó hiểu. Không có so sánh trong khu vực này. QuickBooks trực tuyến thắng.

Vòng: Điểm báo cáo cho QuickBooks trực tuyến

Logo FreshBooks
Logo QuickBooks trực tuyến

4

Giá cả

Gói thuê bao theo tầng, tăng giá dựa trên quyền truy cập của người dùng và các tính năng khả dụng, cho phép bạn chọn tùy chọn mà doanh nghiệp của bạn cần. Mặc dù điều đó có thể cung cấp cho bạn một cơ hội để tiết kiệm tiền, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn phải trả nhiều tiền hơn vì bạn cần truy cập vào một trong những tính năng ở mức giá cao hơn.

Gói FreshBooks Lite Lite có giá 15 đô la mỗi tháng và cho phép năm người dùng truy cập chương trình. Bạn có thể gửi hóa đơn và ước tính không giới hạn và chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến. Đối với một doanh nghiệp đơn giản chỉ cần bắt đầu, điều đó có thể là đủ.

Kế hoạch so sánh trực tuyến QuickBooks, Bắt đầu đơn giản, cung cấp cho bạn xử lý hóa đơn và thanh toán, ước tính, chụp hóa đơn thông qua ứng dụng và báo cáo cơ bản. Nó có giá 20 đô la mỗi tháng, nhưng chỉ giới hạn cho một nhân viên và bạn có thể thanh toán hóa đơn. Việc bao gồm các báo cáo cơ bản làm cho nó có giá trị tốt hơn so với gói FreshBooks của Lite Lite, nhưng chỉ khi doanh nghiệp của bạn không phải trả nhiều chi phí.

Trên tầng trung lưu FreshBooks, bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng của Lite cho 50 người dùng, cũng như các tính năng bổ sung quan trọng. Khi bạn thanh toán cho Plus, bạn có thể gửi lời nhắc thanh toán và thêm phí trễ vào hóa đơn. Bạn cũng có thể lên lịch thanh toán chi phí định kỳ và báo cáo truy cập. Mỗi chức năng đó sẽ giúp doanh nghiệp đang phát triển của bạn đi đúng hướng.

Ngược lại, gói giá trung cấp QuickBooks Online, Essentials, có giá 35 đô la mỗi tháng cho ba người dùng. Quản lý hóa đơn và thời gian theo dõi trở nên khả dụng ở cấp đó, mặc dù FreshBooks cung cấp cho người dùng những tính năng đó ngay từ đầu. Thật kỳ lạ khi bạn có thể thanh toán hóa đơn trên QuickBooks Online Gói giá thấp hơn, vì ngay cả doanh nghiệp đơn giản nhất cũng có chi phí.

Gói giá hàng đầu của FreshBooks, Premium, có giá $ 50 mỗi tháng và mở khóa truy cập cho 500 người dùng, nhưng không thêm chức năng nào khác. Gói QuickBooks trực tuyến Plus Plus tăng lên năm người dùng với giá 60 đô la mỗi tháng. Dự án, theo dõi hàng tồn kho và trả 1099 nhà thầu được cung cấp ở mức đó.

Nếu bạn đã sử dụng bộ xử lý bảng lương bên ngoài, chẳng hạn như ADP, xử lý bảng lương trong phần mềm kế toán của bạn có thể không phải là điểm bán hàng. Tuy nhiên, có những lợi thế khi có đồng bộ hóa và cập nhật bảng lương của bạn trong sổ cái chung của bạn, và nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền để mang nó vào nhà.

QuickBooks Online tính phí $ 19 hoặc $ 49 mỗi tháng cho việc xử lý bảng lương, tùy thuộc vào việc bạn có cần thu nó và chuyển thuế biên chế cho tiểu bang của bạn hay không. Trên hết, nó tính phí $ 2 mỗi phí nhân viên. FreshBooks không có xử lý bảng lương, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Bạn càng dễ dàng khiến khách hàng trả tiền cho bạn, bạn càng được trả tiền nhanh hơn. Hóa đơn trong FreshBooks và QuickBooks Online có các liên kết thông qua đó khách hàng có thể thanh toán trực tuyến, nhưng họ tính phí cho dịch vụ. Phí xử lý của người bán là tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch cộng với phí trên mỗi giao dịch.

Phí xử lý thẻ tín dụng QuickBooks trực tuyến là 2,9% cho mỗi giao dịch mà mà thanh toán qua hóa đơn hoặc 3,4% nếu bạn nhập thủ công vào thẻ tín dụng, cộng với 25% cho mỗi giao dịch. Với FreshBooks, bạn sẽ trả cùng một tỷ lệ phần trăm cho mỗi giao dịch, nhưng phí cho mỗi giao dịch là 30 xu. Nó không khám phá.

Đối với phạm vi tùy chọn được cung cấp trong các gói giá, chúng tôi nghĩ rằng QuickBooks Online có một chút lợi thế so với FreshBooks ở các cấp cao hơn. Điều đó nói rằng, nếu chi phí là ưu tiên chính của bạn, hãy xem hai dịch vụ miễn phí trong đánh giá Wave và đánh giá Brightbook của chúng tôi.

Vòng: Điểm giá cho QuickBooks trực tuyến

Logo FreshBooks
Logo QuickBooks trực tuyến

5

Người dùng thân thiện

Nhiều doanh nghiệp chuyển sang phần mềm kế toán dựa trên đám mây, một phần, để tiết kiệm thời gian. Để tiết kiệm thời gian. Phải dành hàng giờ, nếu không phải vài ngày, học một chương trình mới đánh bại mục đích.

Khi bạn thiết lập một tài khoản mới trên FreshBooks, nó sẽ vượt ra ngoài để giới thiệu cho bạn các tính năng của nó. Nó có mũi tên và gợi ý rải rác xung quanh bật lên lần đầu tiên bạn truy cập một trang. Các bài viết trợ giúp có nhúng video và ảnh chụp màn hình với các hướng dẫn từng bước, cộng với việc đặt địa chỉ email và số điện thoại phía trước và trung tâm trong trường hợp bạn cần hỗ trợ thêm.

Gợi ý màu xanh

Với rất nhiều sự chú ý trong việc làm quen với người dùng mới đối với phần mềm của mình, không có gì lạ khi FreshBooks dễ sử dụng, với giao diện rõ ràng và điều hướng đơn giản.

QuickBooks Online đã được cải thiện qua nhiều năm, nhưng nó chưa bao giờ được biết đến vì sự thân thiện với người dùng. Thỉnh thoảng nó buộc người dùng phải trải qua nhiều bước và màn hình để thực hiện các tác vụ thông thường và nó không cung cấp các mẹo và bài viết trợ giúp cho người dùng lần đầu.

Với đường cong học tập dốc và quy trình làm việc ít trực quan hơn, QuickBooks Online không thua kém FreshBooks về tính thân thiện với người dùng.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho FreshBooks

Logo FreshBooks
Logo QuickBooks trực tuyến

6

Chức năng cao cấp

Không phải tất cả các doanh nghiệp bán sản phẩm vật chất để tạo doanh thu. Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ hoặc dựa trên thiết kế, đặc biệt là các doanh nghiệp trong các ngành sáng tạo, thường thực hiện các dự án cho khách hàng của họ và lập hóa đơn hàng giờ.

FreshBooks cho phép bạn mời nhân viên và khách hàng đóng góp cho các dự án, nhưng bạn có thể hạn chế quyền truy cập của họ khi cần. Nó cũng cung cấp cho bạn theo dõi thời gian, có thể được kéo vào hóa đơn trên mỗi gói giá. Bạn có thể chỉ định mức giá hàng giờ và ngày đáo hạn, và tổng quan dự án sẽ cho bạn biết nếu bạn có số giờ chưa thanh toán để lập hóa đơn, nhân viên của bạn đang đáp ứng ngày đáo hạn của họ và hơn thế nữa.

Thiết lập theo dõi thời gian dự án mới

QuickBooks Online cũng theo dõi một chi phí, lợi nhuận và thời gian lập hóa đơn của dự án, nhưng trọng tâm của nó là phần kế toán và chi phí. Nó không theo dõi ngày đáo hạn hoặc các mốc dự án hoặc cho phép bạn mời người khác đóng góp cho dự án. Về mặt đó, chúng tôi nghĩ FreshBooks mang đến cho bạn nhiều hơn.

Cả hai dịch vụ đều yêu cầu bạn đăng ký một ứng dụng hoặc nhập thủ công các mục nhật ký để ghi lại tài sản cố định, khấu hao hàng tháng và nghỉ hưu. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm bao gồm những phần mềm đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá Xero của chúng tôi.

Vòng: Điểm chức năng nâng cao cho QuickBooks trực tuyến

Logo FreshBooks
Logo QuickBooks trực tuyến

7

Lời phán quyết

Mặc dù có những ưu và nhược điểm mạnh mẽ đối với cả FreshBooks và QuickBooks Online, nhưng thật hợp lý khi chọn cái sau nếu doanh nghiệp của bạn đang trên một quỹ đạo tăng trưởng. Một khi bạn đã xử lý đường cong học tập dốc hơn, nó có nhiều lựa chọn hơn.

Bạn có thể thêm xử lý bảng lương vào một lúc nào đó, ngay cả khi bạn không cần nó ngay bây giờ. Báo cáo sẽ phục vụ tốt cho doanh nghiệp của bạn khi bạn cần đăng ký vay hoặc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhiều hơn. Giá cả tương đương nhau, bạn có được nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, chức năng kiểm kê là cần thiết cho các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm và sẽ mất nhiều thời gian để phát triển nền tảng của nó.

Người chiến thắng: QuickBooks trực tuyến

Điều đó nói rằng, nếu bạn không có kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh của mình và không cần các tùy chọn tồn kho, bạn có thể thích công việc thân thiện với người dùng của FreshBooks và quy trình làm việc đơn giản hơn.

Bạn thích cái nào hơn, QuickBooks Online hay FreshBooks? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map