Nếu bạn đã từng bắt đầu một trang web, bạn có thể quen thuộc với Tập đoàn quốc tế Endurance, ngay cả khi bạn không bao giờ nghe thấy tên này. Là người đứng đầu công ty trên các công ty lưu trữ web lớn như HostGator, Bluehost và iPage, EIG hoạt động trong nền, giúp danh sách dài các thương hiệu tập hợp các thuê bao.


Trong thời gian xem xét các dịch vụ lưu trữ, chúng tôi nhận thấy một vài xu hướng với các thương hiệu Endurance, đặc biệt là khi nói đến quyền riêng tư. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu sơ bộ, chúng tôi đã tìm thấy nhiều bài viết thảo luận về người đứng đầu công ty, hầu hết trong số đó tập trung vào việc mua lại EIG, trong những năm qua và báo cáo của khách hàng rằng các dịch vụ đã bị hủy hoại sau khi EIG hoàn tất việc mua lại. 

Mặc dù điều đó đúng trong một số trường hợp – chúng tôi sẽ cung cấp các ví dụ dưới đây – đó là vấn đề chính với Tập đoàn Quốc tế Endurance. Mục đích của chúng tôi ở đây là gấp đôi. Đầu tiên, chúng tôi muốn thiết lập bản ghi thẳng về EIG là gì và nó làm gì. Tiếp theo, chúng tôi muốn chuyển sang điều mà chúng tôi tin là mối quan tâm lớn nhất với nguyên khối: quyền riêng tư. 

Tuy nhiên, trước khi đến với bất kỳ điều đó, nó đã dành thời gian cho một bài học lịch sử ngắn.

Tập đoàn quốc tế Endurance là gì?

Endurance International Group Ấn Độ về chúng tôi Trang của chúng tôi nói rằng đó là một gia đình thương hiệu quốc tế cung cấp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ các công cụ họ cần để thiết lập và xây dựng sự hiện diện web của họ. Mặc dù nghe giống như một bài hát tương tự và nhảy với một công ty như GoDaddy, EIG thực sự là một công ty lưu trữ web. 

EIG đã bắt đầu theo cách đó, mặc dù. Năm 1997, Hari Ravichandran – một doanh nhân có bằng MBA và hai bằng kỹ sư – đã thành lập BizLand, một công ty lưu trữ web tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ. Cuối cùng, Ravichandran sẽ chuyển sang thành lập Jump Ventures vào tháng 6 năm 2018 và iSubscribe (hiện được gọi là Aura) vào tháng 8 năm 2017. 

Năm 2001, giữa lúc bong bóng dotcom vỡ, BizLand nhận thấy nó đã rơi vào thời kỳ khó khăn. Nó được tổ chức lại – chỉ với 14 nhân viên – vào Tập đoàn quốc tế Endurance. Mặc dù vậy, nó đã không bỏ rơi BizLand. Trang web đó vẫn đứng và cung cấp dịch vụ lưu trữ web ngày hôm nay. Thay vào đó, Ravichandran chia tách công ty, giữ BizLand làm cửa hàng lưu trữ web và thành lập Tập đoàn Endurance International như một công ty cổ phần. 

Một công ty cổ phần không cung cấp bất kỳ dịch vụ nào. Thay vào đó, nó sở hữu một số phần trăm của nhiều thương hiệu công ty con. Thông thường, công ty mẹ sẽ thực hiện một số thay đổi lớn về cấu trúc cho một doanh nghiệp một khi nó được mua lại. Tuy nhiên, sau đó, thương hiệu vẫn sử dụng cơ sở hạ tầng của riêng mình để vận hành. 

Từ năm 2001 đến 2011, Endurance đã đi cùng, mua các thương hiệu để điền vào danh mục đầu tư của mình. Mặc dù vậy, phạm vi bảo hiểm của những gì đã xảy ra trong thời gian đó là rất nhiều. Chúng tôi ít nhất biết rằng họ đã mua FatCow vào năm 2005 và IPOWER vào năm 2007. Thông cáo báo chí IPOWER từ năm 2007 tuyên bố rằng, tại thời điểm đó, EIG đã mua lại 28 thương hiệu khác. 

Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng quả bóng đã không bắt đầu lăn cho Tập đoàn Quốc tế Endurance cho đến khi GS Capital Partners – một phần của Goldman Sachs và Warburg Pincus LLC – đã mua nó vào năm 2011. Hai công ty đầu tư đã trả 975 triệu đô la cho công ty và sau đó họ đã đạt được thỏa thuận, EIG mua lại một số thương hiệu lớn nhất của nó, bao gồm cả Bluehost.

EIG đi công khai


© NYSE

Chúng tôi giả định rằng việc mua lại Bluehost chính là để chuẩn bị Độ bền cho thị trường chứng khoán. Công ty đã đi vào hoạt động với 21 triệu cổ phiếu trị giá 12 đô la một mảnh vào tháng 10 năm 2013. Với một nỗ lực mở rộng mới, EIG đã di chuyển nhanh nhất có thể để đảm bảo đô la của nhà đầu tư, rất có thể với hy vọng mở rộng đội hình đã xuất sắc của mình. 

Nó di chuyển một chút quá nhanh, tuy nhiên. Vào ngày 10 tháng 12 năm 2015, cả Tập đoàn Endurance International và một trong những thương hiệu của nó, Constant Contact, đã nhận được trát đòi từ Văn phòng giao dịch khu vực Boston của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ. Hari Ravichandran, người vẫn đang nắm quyền điều hành EIG vào thời điểm đó, đã bị sa thải vì cung cấp số lượng thuê bao bị thổi phồng cho các nhà đầu tư. 

Khẩu hiệu pháp lý này đã diễn ra trong ba năm, với nhiều sửa đổi đến từ các nguyên đơn. Vào tháng 6 năm 2018, Tập đoàn Endurance International đã đồng ý nộp phạt 8 triệu đô la cho SEC, theo Văn phòng kinh doanh tốt hơn. Vào tháng 8 năm 2017, Ravichandran rời công ty và được thay thế bởi cựu Chủ tịch Tập đoàn Convergys Jeffery Fox. 

Nếu tất cả những điều trên là một chút mờ nhạt đối với bạn, thì chúng tôi đã kết hợp dòng thời gian EIG tiện dụng này cho bạn (nhấp để embiggen).

Lịch sử EIG

Thị phần EIG

Khởi đầu là một công ty lưu trữ web vào cuối những năm 90 đã biến thành một thứ gì đó lớn hơn nhiều, với EIG sử dụng bong bóng dotcom vỡ như một cơ hội để tổ chức lại thành một công ty cổ phần. Tuy nhiên, sự tăng trưởng đó đã dừng lại sau gần 20 năm. Endurance International Group hiện đang nắm giữ một phần đáng kể của thị trường lưu trữ web. 

EIG sở hữu ít hơn một số bài báo đầu cơ trực tuyến sẽ đề xuất, mặc dù. Sử dụng Datanyze, chúng tôi ước tính rằng EIG sở hữu khoảng tám phần trăm thị trường lưu trữ web, tức là rất nhiều so với 18 phần trăm mà GoDaddy sở hữu (đọc bài đánh giá GoDaddy của chúng tôi). Có một vài kết luận chúng ta có thể rút ra, tất cả chỉ là suy đoán.

Thị phần web Hosting

Lời giải thích đơn giản nhất cho thấy việc mở rộng Endurance căn cứ đơn giản là kết quả của chủ nghĩa tư bản thế kỷ 21. Nó có khả năng EIG đang mua các thương hiệu khi có cơ hội, tìm cách mở rộng bất cứ nơi nào có thể. Mặc dù chúng ta có thể gạt bỏ ý tưởng rằng một công ty cổ phần muốn lớn nhất có thể, nhưng điều chúng ta có thể lắc lắc là cách mạng lưới rộng EIGật ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn. 

Những con số chưa được kiểm tra cho tháng 3 năm 2019 cho thấy Tập đoàn Endurance International với tài sản 2.676.770 đô la. Tuy nhiên, $ 2.180.011 của những tài sản đó là vô hình. Tài sản vô hình, như tên gọi của nó, về bản chất không phải là vật chất, có nghĩa là tất cả mọi thứ từ nhận diện thương hiệu đến danh sách email. Không có giá trị vật lý nào gắn liền với những tài sản này như sẽ có, với đất đai hoặc máy móc. 

Mặc dù việc vẽ một đường thẳng chỉ dựa trên các con số rất khó khăn, nhưng ít nhất chúng ta có thể thu thập được rằng phần lớn tài sản của EIG, không phải là vật chất – có nghĩa là nhận diện thương hiệu, dữ liệu và thiện chí phần lớn tạo nên giá trị của tài sản hiện có.

EIG: Những lo ngại về quyền riêng tư

Điều đó mang đến những mối quan tâm riêng tư. Mặc dù chúng tôi đã phát hiện ra lịch sử mạnh mẽ của Tập đoàn quốc tế Endurance, nhưng nó không hoàn toàn xấu xa – đặc biệt là khi các công ty khác, như GoDaddy, sở hữu một thị phần quan trọng hơn, hoặc một số công ty chỉ đơn giản là gạt mọi người ra. Vấn đề liên quan hơn là thu thập dữ liệu, trong đó EIG rất thành thạo. 

Trước khi tham gia vào chính sách quyền riêng tư – điều này đủ gây tổn hại một mình – chúng tôi muốn cung cấp một ví dụ nhỏ về những gì EIG có thể làm trên nhiều thương hiệu. EIG mua lại Arvixe vào ngày 31 tháng 10 năm 2014, theo CrunchBase. Một bài viết về kiến ​​thức hiện có trên trang web Arvixe, có tiêu đề là quyền riêng tư của miền có miễn phí không? Làm thế nào để tôi thiết lập nó? được xuất bản năm 2009, trên thực tế, dịch vụ này đã cung cấp miễn phí.

Tuy nhiên, một chỉnh sửa đã được thực hiện vào ngày 13 tháng 7 năm 2015, trong đó tuyên bố rằng Arvixe sẽ không còn cung cấp quyền riêng tư tên miền miễn phí. Chúng ta có thể nói chắc chắn rằng đây là một động thái bắt nguồn từ Độ bền, nhưng nó sẽ là kết luận điên rồ nhất để rút ra. Chúng tôi biết rằng EIG có ít nhất một số ảnh hưởng đến thương hiệu của mình. Ví dụ, Liên hệ liên tục sa thải khoảng 15 phần trăm nhân viên của mình sau khi mua lại EIG. 

Dựa trên những gì chúng ta biết về việc mua lại EIG, có vẻ như có hai mục tiêu: thổi phồng cổ phiếu và thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt. Chính sách bảo mật cũng hỗ trợ. 

Thu thập và chia sẻ dữ liệu

Bộ sưu tập bắt đầu trước khi đăng ký. Theo chính sách bảo mật, EIG thu thập địa chỉ email của bạn bất cứ khi nào bạn cung cấp lần đầu tiên, bất kể bạn có đăng ký hay không. Ngoài ra, nó thu thập địa chỉ IP, siêu dữ liệu trình duyệt, vị trí địa lý, tương tác liên kết và tương tác trang của bạn. 

Bất cứ điều gì khác được quy định trong mệnh đề cuối cùng trong thông tin của chúng tôi thu thập về phần sử dụng và thiết bị của bạn, phần này nói rằng nó giám sát bất kỳ thiết bị hoặc phương thức liên lạc nào khác mà bạn sử dụng để tương tác với các dịch vụ.  

Theo như những gì thông tin này được sử dụng cho, các nghi phạm thông thường có mặt. EIG sử dụng nó để cung cấp và cải thiện dịch vụ, liên lạc với bạn và đảm bảo các trang web hoạt động tốt. Tuy nhiên, nó cũng đã sử dụng mạng xã hội để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba.

Những bên thứ ba rất quan tâm. Ẩn trong chính sách bảo mật là một liên kết đến danh sách các đối tác bên thứ ba, bao gồm WPBeginner, Yahoo, Google, Facebook, Twitter, Verizon, LinkedIn, Amazon Web Services và nhiều, nhiều hơn nữa. Trên thực tế, nếu bạn in danh sách các đối tác ra, nó sẽ chiếm sáu trang. 

Ví dụ, hãy lấy WPBeginner. Nếu bạn không quen thuộc, trang web tập trung vào việc giáo dục người dùng WordPress về chức năng của nền tảng. Nó có một nguồn tài nguyên tuyệt vời với hàng tấn hướng dẫn và nhiều plugin miễn phí, để khởi động.

Tuy nhiên, nếu bạn xem bài viết lưu trữ WordPress tốt nhất trên trang web của mình, Bluehost và HostGator chiếm hai vị trí hàng đầu, cả hai đều là thương hiệu EIG. Một vài ví dụ khác bao gồm một bài viết so sánh tên miền và lưu trữ web – nơi Bluehost được quảng cáo – và hướng dẫn về lưu trữ WooC Commerce tốt nhất – nơi chúng có tính năng Bluehost và HostGator.

Giống như WPBeginner, chúng tôi kiếm tiền trên các liên kết liên kết. Tuy nhiên, như bạn có thể đọc trên trang chúng tôi làm việc như thế nào, khoản bồi thường đó không có cách nào xác định dịch vụ nào chúng tôi đề xuất. Trong mọi trường hợp khi một nhà tiếp thị đã cố gắng giành được sự ưu ái của chúng tôi với đồng đô la hùng mạnh, chúng tôi chỉ cần trả lại tiếng ồn trắng. 

Sự khác biệt chính giữa chúng tôi và WPBeginner là không có đối tác liên kết nào của chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân về khách hàng của họ. Chính sách bảo mật của Endurance nói rằng WPBeginner là đối tác mà nó chia sẻ dữ liệu cá nhân. Mặc dù chúng tôi không biết và có thể sẽ không bao giờ biết dữ liệu nào được chia sẻ và dữ liệu mà nó chia sẻ để làm gì, nhưng nó không khó để đưa ra kết luận.

Như đã đề cập, chúng tôi nghĩ WPBeginner là một tài nguyên tuyệt vời. Chúng tôi chỉ đơn giản là sử dụng trang này như một ví dụ về những gì có khả năng xảy ra với danh sách các đối tác của EIG. Một số đối tác có ý nghĩa, ví dụ như Google Maps để hiển thị các vị trí trên trang web. Mặc dù vậy, những người khác, bao gồm WPBeginner, Facebook, Twitter và Google Ads, chắc chắn chỉ là đối tác quảng cáo.  

Hơn nữa, dữ liệu của bạn được lưu giữ trong một thời gian dài. Endurance cho biết họ sẽ lưu giữ dữ liệu của bạn trong hồ sơ sau ngày chấm dứt dịch vụ của bạn hoặc từ ngày 25 tháng 5 năm 2018, nếu bạn đã chấm dứt trước đó. Ngày này là khi Quy định bảo vệ dữ liệu chung có hiệu lực, cho thấy rằng EIG giữ dữ liệu vô thời hạn trước đó.

Chia sẻ nội bộ

Ngoài chia sẻ bên ngoài, còn có chia sẻ nội bộ. Chính sách quyền riêng tư không được áp dụng rộng rãi về điều đó, trong đó nêu rõ rằng EIG chia sẻ thông tin cá nhân với các thành viên khác trong gia đình công ty Endurance để cho phép các chi nhánh công ty của chúng tôi liên hệ với bạn với các ưu đãi, dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn có thể quan tâm và cung cấp cho bạn các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, xem xét có bao nhiêu thương hiệu Endurance International Group sở hữu – khoảng 80, dựa trên nghiên cứu của chúng tôi – điều đó có nghĩa là bạn có thể bị cuốn vào vòng lặp bán hàng. Một trong những khía cạnh nguy hiểm của việc kinh doanh EIG, là bạn có thể chấm dứt kế hoạch của mình với một máy chủ chỉ để đăng ký một dịch vụ khác mà Lừa ít nhiều giống nhau.  

Biết rằng Endurance chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với Quảng cáo Google, điều đó có thể xảy ra – mặc dù rất khó để xác nhận – rằng khi thoát một dịch vụ, một dịch vụ khác có thể được bán cho bạn. Ít nhất là từ các giai thoại cá nhân khi xem xét các dịch vụ lưu trữ web, chúng tôi có thể xác nhận có một sự tăng trưởng trong các quảng cáo liên quan đến EIG.

Ghép nó lại với nhau

Tập đoàn quốc tế Endurance có một lịch sử đầy đá, từ việc phá sản vào đầu thế kỷ đến việc cung cấp số lượng thuê bao tăng cao cho các nhà đầu tư chỉ một vài năm trước đây. Những gì đã nổi lên trong 22 năm qua là một mô hình hành vi thể hiện sự tham lam. Trong khi nó có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, tốt, kinh doanh, để kiếm tiền, thì rõ ràng rằng Endurance đã theo đuổi mục tiêu đó với chi phí của khách hàng. 

Các ví dụ nhỏ bao gồm thu hồi quyền riêng tư tên miền từ Arvixe và các ví dụ lớn bao gồm sa thải khoảng 200 người từ Constant Contact. Tuy nhiên, vấn đề liên quan hơn là thu thập dữ liệu EIG và thiếu làm rõ về nó là gì và nó làm gì. Mặc dù hình ảnh của một lớp phủ lưu trữ web độc ác có thể rất xa vời, nhưng bạn không thể lên giường với những công ty đạo đức nhất. 

Việc thu thập dữ liệu rõ ràng là một vấn đề. Chính sách bảo mật của Endurance, cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với dữ liệu cá nhân của bạn. Nó có khả năng EIG đang tăng gấp đôi dòng thu nhập, thu thập một số doanh thu từ danh sách đối tác của mình và một số từ việc lấy dữ liệu mà các đối tác có quyền truy cập. 

Đó là lý do tại sao phần lớn các nhà cung cấp được liệt kê trong hướng dẫn lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi là các thương hiệu độc lập. Họ được xếp hạng hàng đầu từ các giao dịch thương hiệu hoặc cơ hội liên kết, nhưng vì họ cung cấp một dịch vụ tốt hơn và đạo đức hơn. Một số thậm chí sử dụng mô hình Độ bền, nhưng với một số cải tiến.

Hostinger, ví dụ, có một mạng cũng bao gồm 000webhost và Hosting24. Tuy nhiên, thực tế đó không phải là ẩn. 000webhost cho biết, nó được cung cấp bởi Mạng Hostinger trong tiêu đề trang web và Hosting24 thể hiện sự liên kết của mình thông qua trang Giới thiệu về chúng tôi (đọc bài đánh giá về Hostinger và đánh giá Hosting24 để biết thêm về các dịch vụ này). 

Mặt khác, Tập đoàn Endurance International tránh được bao nhiêu thương hiệu mà nó thực sự sở hữu và vai trò của nó trong các công ty đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Bluehost chiếm vị trí thứ mười một tại thời điểm viết bài, với iPage theo vị trí thứ 13 (đọc bài đánh giá iPage của chúng tôi). Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên cách chúng tôi ghi bàn mỗi vòng, có nghĩa là chúng tôi không biết vị trí chính xác cho đến khi mọi thứ được nói và làm. 

Mặc dù có rất nhiều mối quan tâm nói chung xung quanh Tập đoàn Endurance International, nhưng thực tế là, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, các thương hiệu của nó don don cung cấp dịch vụ tốt như hầu hết các máy chủ độc lập. SiteGround và Dreamhost xếp hạng cao – bạn có thể thấy lý do tại sao trong bài đánh giá SiteGround và Dreamhost của chúng tôi – nhưng cũng có các tùy chọn khác trong A2 Hosting, MDDhosting, WebhostingBuzz và Kinsta. 

Bạn vẫn thoải mái khi sử dụng thương hiệu EIG? Hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao hoặc tại sao không trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me