Doanh nghiệp của bạn có kế hoạch dự phòng không?

Mọi thứ có thể và có thể sẽ đi sai ở một số điểm, ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để ngăn chặn thảm họa. Triết lý này cũng áp dụng cho phần mềm và phần cứng máy tính của chúng tôi, mặc dù trong trường hợp này, chúng tôi phải chuẩn bị cho các tai nạn và các sự cố khác có thể khiến chúng tôi mất dữ liệu.


Doanh nghiệp của bạn có kế hoạch dự phòng khi xảy ra bất ngờ không?

Thiên tai không nên chọn và chọn nạn nhân của họ, chúng chỉ xảy ra. Động đất, lũ lụt và lở đất đều có khả năng tách bạn khỏi dữ liệu kinh doanh quan trọng của bạn. Kẻ trộm, kẻ xâm nhập và tin tặc độc hại không thể bị mù như bản chất, nhưng chúng đã thắng vì ngần ngại gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn vì lợi ích của chúng. Nhân viên của bạn cũng có thể vô tình xóa các tập tin, điều này không có lợi cho ai.

Bởi vì doanh nghiệp của bạn không hoạt động trong môi trường chân không, nên rất khó để ngăn chặn hoàn toàn tất cả những điều này. Khi phòng ngừa thất bại, tốt nhất là có một kế hoạch dự phòng tốt để giải quyết các vấn đề mới.

Kế hoạch dự phòng là gì?

Đơn giản, một kế hoạch dự phòng là một chiến lược xác định cách bạn sẽ sao lưu dữ liệu của mình. Nó có thể liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn, nhưng cũng trên một thiết bị bên ngoài và một vị trí từ xa, chẳng hạn như đám mây. Dù sao thì đó cũng là quy tắc sao lưu 3-2-1. 

Bạn cũng có thể tạo một gói sao lưu cụ thể khác chỉ liên quan đến việc sao lưu dữ liệu của bạn lên đám mây. Nếu bạn làm điều đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện quy tắc sao lưu 3-2-1 bằng cách sử dụng các dịch vụ cung cấp sao lưu lai. 

Sao lưu lai cho phép bạn sao lưu dữ liệu cho cả thiết bị bên ngoài và đám mây cùng một lúc. Nếu bạn muốn biết thêm về nó, hãy đọc bản sao lưu lai cho SMB của chúng tôi và tham khảo bản sao lưu lai tốt nhất của chúng tôi để làm tròn cho các dịch vụ cung cấp nó.

Các loại sao lưu

Đám mây không phải là cách mà các doanh nghiệp sao lưu dữ liệu của họ. Nhiều thập kỷ trước – lịch sử cổ đại, theo thuật ngữ CNTT – các doanh nghiệp đã sử dụng băng từ, đĩa mềm và đĩa CD để sao lưu dữ liệu của họ. Đó là một giải pháp tốt trong một thời gian, nhưng không phải là giải pháp hiệu quả nhất vì các thiết bị này được giữ ở cùng một vị trí vật lý, khiến thảm họa dễ dàng làm hỏng chúng.

Khi các công ty cần mở rộng dung lượng lưu trữ để đáp ứng nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng của họ, vì vậy họ đã chuyển sang ổ đĩa cứng. Một số trong các ổ đĩa này đã được vận chuyển và lưu trữ ở một vị trí khác để tránh mất mát do thiên tai nói trên và các tai nạn khác.

Tuy nhiên, đây là một quá trình bất tiện, phải nói là ít nhất, bởi vì các công ty cần vận chuyển vật lý ổ cứng lớn đến một địa điểm khác. Thêm vào đó, nó cũng không rẻ.

Công nghệ liên tục tiến bộ, do đó, nhu cầu về các phương pháp cổ xưa như vậy phần lớn đã bị loại bỏ. Hôm nay, bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình đến một trung tâm dữ liệu từ xa một cách thoải mái.

Điều này làm cho sao lưu trực tuyến là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để sao lưu mọi thứ và mọi thứ bạn muốn. 

Tất cả bạn cần là chọn và đăng ký một trong những dịch vụ sao lưu kinh doanh tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là trường cũ, hãy đọc bài viết của chúng tôi về phần mềm sao lưu ngoại tuyến tốt nhất.

Lợi ích của sao lưu trực tuyến cho doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao sao lưu trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu bạn thuyết phục bạn cần một dịch vụ sao lưu, bạn có thể chuyển thẳng đến các đánh giá sao lưu doanh nghiệp của chúng tôi để làm quen với các dịch vụ cụ thể.

Lưu trữ tại một địa điểm từ xa

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, một trong những lợi thế chính của sao lưu trực tuyến là bạn có thể lưu trữ các tệp của mình ở một vị trí xa, khác. Ngay cả khi có một đám cháy hoặc một cơn bão trong thành phố của bạn, bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của bạn sẽ đợi bạn sau khi bạn xử lý các vấn đề tức thời hơn.

Khi bạn chuyển các tệp của mình đến một trung tâm dữ liệu thuộc dịch vụ sao lưu trực tuyến, dữ liệu của bạn sẽ được sao chép sang nhiều máy chủ, tương tự như thiết lập RAID. Máy chủ thường được đặt trong các trung tâm dữ liệu khác nhau, điều này làm cho dữ liệu của bạn trở nên dư thừa và cho phép bạn truy cập nó bất kể thời gian chết tiềm năng trong bất kỳ một trung tâm dữ liệu nào.

Ngoài ra, các trung tâm dữ liệu sử dụng các tính năng bảo mật khác nhau để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Chúng bao gồm hàng rào, tuần tra, giám sát 24/7, truy cập thẻ chìa khóa, khu vực làm mát, hệ thống chữa cháy, máy phát điện dự phòng, sàn nâng và nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn biết thêm về các phương pháp đang sử dụng, hãy đọc bài viết của chúng tôi về bảo mật trung tâm dữ liệu.

Các trung tâm dữ liệu cũng tiết kiệm năng lượng hơn, có nghĩa là chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn và một số trong số chúng lấy được từ các nguồn bền vững. Để biết thêm thông tin về điều đó, hãy đọc bài viết của chúng tôi về lưu trữ đám mây xanh.

Truy cập tệp của bạn mọi lúc, mọi nơi

Mặc dù dữ liệu của bạn ở một vị trí xa, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể truy cập được. Với sao lưu trực tuyến, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ máy tính hoặc bằng cách sử dụng ứng dụng khách Web dịch vụ. Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ sao lưu đều đi kèm với các ứng dụng điện thoại thông minh của riêng họ, điều đó có nghĩa là bạn có thể quản lý sao lưu của mình khi đang di chuyển.

Một số dịch vụ thậm chí cho phép bạn sao lưu dữ liệu điện thoại thông minh của mình và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy, đặc biệt nếu bạn sử dụng thiết bị cho nhu cầu kinh doanh của mình. Bạn có thể tìm thấy các dịch vụ này trong bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho ứng dụng di động. 

Tất cả điều này làm cho nó có thể nhận được dữ liệu của bạn mà không cần chạy đến văn phòng bởi vì bây giờ bạn có thể nhận được bất cứ điều gì bạn muốn ngay từ nơi bạn đang ở. Truy cập liên tục này là điều củng cố sự phổ biến của các dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Sao lưu và chi phí trực tuyến

Kinh tế tội phạm mạng

Giảm chi phí giúp ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy, tốt nhất nếu bạn không cần đầu tư nhiều vào việc thuê một không gian và thanh toán hóa đơn sử dụng năng lượng lớn, nhờ vào nhu cầu chạy và làm mát máy chủ của riêng bạn.

Dịch vụ sao lưu trực tuyến làm điều đó cho bạn và do đó giúp bạn tiết kiệm tiền. Một số dịch vụ này, chẳng hạn như Backblaze for Business, tính phí ít nhất là 6 đô la mỗi tháng để sao lưu không giới hạn cho một máy tính. Nếu bạn muốn biết thêm về nó, hãy đọc bài đánh giá Backblaze for Business của chúng tôi. Bạn có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng khác trong danh sách sao lưu trực tuyến rẻ nhất của chúng tôi.

Tức thời và tự động

Khi bạn tạo gói sao lưu ban đầu bằng dịch vụ, bạn đã thắng liên tục phải quản lý bản sao lưu của mình. Thay vào đó, nó xảy ra ngay lập tức và tự động vì các dịch vụ sao lưu cho phép bạn bật sao lưu liên tục hoặc đặt lịch để sao lưu. 

Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào công việc của mình trong khi các tệp của bạn được sao chép tự động vào đám mây trong nền.

Khi thảm họa xảy ra, bạn cũng có thể truy xuất dữ liệu của mình khá nhanh, nghĩa là bạn đã thắng được việc lãng phí thời gian và tiền bạc và khách hàng thậm chí có thể không nhận thấy có gì đó không ổn.

Bảo vệ

Các dịch vụ sao lưu trực tuyến cũng đảm bảo rằng bảo mật đám mây cho các tệp của bạn là đủ để bạn không thể trở thành nạn nhân của tội phạm mạng. Có thể bạn có thể, nếu bạn không có sự bảo vệ, bởi vì trong năm vừa qua, các cuộc tấn công của ransomware đã tăng hơn gấp đôi, theo ZDNet. Ngoài ra, tin tặc có thể đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn hoặc đọc dữ liệu nhạy cảm của bạn.

Điều đó nói rằng, các dịch vụ đám mây có sự hỗ trợ của bạn vì họ sử dụng các phương pháp để ngăn chặn các hành động độc hại này chống lại bạn. Mã hóa riêng tư sẽ đảm bảo chỉ bạn mới có thể đọc dữ liệu của mình, xác thực hai yếu tố sẽ bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn, trong khi phiên bản sẽ giúp bạn truy xuất dữ liệu của mình nếu bạn bị ransomware tấn công.

Một trong những dịch vụ bảo mật nhất là CrashPlan và bạn có thể nhận được các chi tiết về bảo mật của nó trong bài đánh giá CrashPlan của chúng tôi.

Lợi ích khác

Có một số dịch vụ có tính năng đặc biệt. Chúng có thể bao gồm phân tích ảnh, chia sẻ tệp và đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, về cơ bản là sao chép tệp và mọi thay đổi đối với chúng sang nhiều thiết bị. 

Chia sẻ và đồng bộ hóa tệp là các tính năng được mượn từ bộ nhớ đám mây. Nếu bạn không rõ về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi.

Nếu bạn cần chia sẻ và đồng bộ hóa tệp, hãy xem đánh giá IDrive for Business của chúng tôi. Đối với các tính năng ảnh được hỗ trợ bởi AI và khả năng tìm kiếm thông qua các ảnh được sao lưu của bạn bằng nhiều tiêu chí khác nhau, BigMIND Business là một lựa chọn tuyệt vời. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá kinh doanh BigMIND của chúng tôi.

Sao lưu dựa trên hình ảnh so với dựa trên tệp

Nói chung, bạn có thể thực hiện hai loại sao lưu: cấp độ tệp và cấp độ hình ảnh. Sao lưu cấp độ tệp cho phép bạn chọn và chọn tệp và thư mục. Mặt khác, sao lưu mức hình ảnh sao chép toàn bộ hệ thống của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu và ứng dụng của mình nếu thảm họa xảy ra.

Cả hai phương pháp sao lưu đều có những mặt trái và mặt trái của chúng, vì vậy hãy chọn một phương pháp phù hợp phù hợp dựa trên nhu cầu của bạn và những gì bạn muốn sao lưu. Nếu điều đó liên quan đến sao lưu hình ảnh và bạn cần ý tưởng về các dịch vụ cung cấp nó, hãy xem bài viết sao lưu dựa trên hình ảnh tốt nhất của chúng tôi.

Khi nào cần sao lưu?

Có một quy tắc một kích cỡ phù hợp với tất cả bởi vì nó tất cả chỉ là lẽ thường. Bạn phải hình dung ra một kịch bản có khả năng khiến bạn mất dữ liệu để có thể bảo vệ kịp thời.

Với suy nghĩ này, bạn có thể dựa vào sao lưu liên tục, điều này đảm bảo rằng các tệp bạn thêm hoặc thay đổi được sao lưu. Sao lưu liên tục cũng tải lên dữ liệu của bạn tăng dần để bạn tiết kiệm thời gian và băng thông.

Điều đó nói rằng, hãy nhớ rằng sao lưu liên tục có thể sử dụng nhiều tài nguyên máy tính, đôi khi. Nếu bạn muốn tránh điều đó, hãy sử dụng một lịch trình sao lưu thay thế. Tuy nhiên, trước tiên, hãy đảm bảo bạn biết những thời điểm quan trọng bạn cần sao lưu dữ liệu của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Sao lưu trực tuyến có nhiều lợi thế so với các chiến lược và tính năng sao lưu truyền thống có thể giúp doanh nghiệp của bạn theo những cách khác. Những cải tiến đáng kể nhất là khắc phục thảm họa, giảm chi phí và dễ dàng truy cập vào các tệp của bạn. Bạn cũng có được các phương pháp bảo mật phần mềm để bảo vệ dữ liệu của bạn, tự động hóa sao lưu và có thêm thời gian để thực hiện công việc thực tế của bạn.

Bạn nghĩ gì về việc sao lưu các tập tin lên đám mây? Bạn vẫn còn do dự, hoặc bạn đã sẵn sàng để chuyển sang sao lưu trực tuyến và hưởng lợi từ lợi thế của nó? Hãy cho chúng tôi suy nghĩ của bạn trong phần bình luận của chúng tôi dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me