CrashPlan vs Mozy: Cuộc chiến lớn trong một đấu trường nhỏ

Tại Cloudwards.net, chúng tôi muốn làm cho nó đơn giản để bạn điều hướng thị trường lưu trữ đám mây. Bởi vì nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến có thể sao lưu dữ liệu của bạn, thật khó để chọn một dịch vụ phù hợp nhất với bạn, đặc biệt là nếu có thể quyết định giữa hai dịch vụ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh CrashPlan với Mozy để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.


Chúng tôi sẽ thử nghiệm CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ vì công ty đã đóng cửa cánh khách hàng của mình. Đọc phần thay thế CrashPlan tốt nhất của chúng tôi để biết thêm về điều đó. Để giữ cho mọi thứ công bằng, chúng tôi cũng sẽ thử nghiệm MozyPro, dịch vụ tập trung vào kinh doanh của công ty.

Nếu bạn muốn một giải pháp khác, hãy tham khảo danh sách sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để tìm hiểu dịch vụ nào đứng đầu. Mặc dù vậy, cả hai dịch vụ trong so sánh này đều không có trong đó, vì vậy, nó sẽ xuất hiện trên không, người sẽ ra mắt trên đỉnh. Nếu bạn muốn biết thêm về các đối thủ cạnh tranh ở đây, hãy đọc bài đánh giá CrashPlan và MozyPro của chúng tôi.

Nếu bạn đã nhầm lẫn về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu đám mây, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi.

Nó rất thận trọng khi sử dụng sao lưu đám mây vì nó có thể giúp bạn lưu dữ liệu khi ổ cứng của bạn bị hỏng. Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để cố gắng khôi phục dữ liệu của mình, nhưng đó không phải là phương pháp chắc chắn. Bạn cũng có thể dựa vào các ổ đĩa trạng thái rắn, vì chúng gặp nhiều lỗi dữ liệu hơn, ngay cả khi tỷ lệ thất bại của chúng nhỏ hơn 1%.

Trong năm vòng tiếp theo, chúng tôi sẽ xem các dịch vụ so sánh với nhau như thế nào để giúp bạn quyết định. Vào cuối mỗi, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng. Sau đó, sau tiếng chuông, chúng tôi sẽ làm một bản tóm tắt và đặt tên cho người chiến thắng chung cuộc.

1

Giá trị

Giá trị tốt được xác định bởi số lượng gói thuê bao cung cấp cho số tiền. Dịch vụ càng có nhiều kế hoạch, các lựa chọn của bạn sẽ càng tốt. Thật tuyệt vời nếu nhà cung cấp cung cấp gói hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể thử nghiệm dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm các gói miễn phí, hãy đọc phần sao lưu trực tuyến miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Những người cần sao lưu không giới hạn, nhưng muốn một giải pháp khác với CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ, nên tham khảo danh sách sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất của chúng tôi.

CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ cung cấp cho bạn bản sao lưu không giới hạn cho một máy tính với giá 10 đô la một tháng. Đó không phải là giá trị tốt nhất, nhưng nó cũng không phải là tồi tệ nhất. Bởi vì nó là một thuê bao hàng tháng, bạn có thể hủy bất cứ lúc nào, điều này là bất thường đối với dịch vụ sao lưu đám mây. Trước khi mua, bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày để xem nó có phù hợp với bạn không.

Các gói MozyPro sâu cung cấp không gian sao lưu mà bạn có thể chia sẻ giữa các máy tính và máy chủ không giới hạn. Bạn có thể trả tiền hàng tháng, hàng năm hoặc hai năm một lần. Các gói bắt đầu ở mức 10 GB và lên tới 4TB, nhưng Mozy chỉ báo giá lên tới 250 GB trên trang web của mình.

Nếu bạn cần nhiều hơn thế, bạn phải yêu cầu giá cả. Cũng có những kế hoạch không có máy chủ rẻ hơn so với các đối tác của họ.

Thật tuyệt vời khi MozyPro có rất nhiều kế hoạch, nhưng vấn đề là nó bắt đầu từ 10GB. Đó là đủ để sao lưu máy tính hoặc máy chủ. Nếu bạn có nhiều máy chủ, 4TB thậm chí có thể không đủ. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là nó đắt như thế nào. MozyPro tính phí $ 850 mỗi năm cho 250 GB dự phòng. Các dịch vụ khác cung cấp giá trị tốt hơn nhiều.

CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn và không tính phí nhiều như MozyPro, vì vậy, rõ ràng ai là người chiến thắng ở đây.

Vòng: Điểm giá trị cho Crashplan Pro

Logo của Crashplan Pro
Logo MozyPro

2

Bảo vệ

Internet đầy rẫy những nguy hiểm, vì vậy cần có bảo mật tốt là điều bắt buộc. Các tin tặc đã giành chiến thắng trong việc nhắm mục tiêu dữ liệu của bạn bằng ransomware hoặc các cuộc tấn công trung gian. Họ cũng có thể cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Giao thức TLS ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian thành công, trong khi mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình và khi nghỉ ngơi. Mã hóa riêng tư, đầu cuối ngăn không cho bất kỳ ai khác ngoài bạn đọc tệp của bạn.

Xác thực hai yếu tố cũng rất quan trọng, vì nó giúp ngăn chặn truy cập vào tài khoản của bạn nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn có một mật khẩu mạnh để bắt đầu.

crashplan-vs-mozy-crashplan-security

CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ mã hóa các tệp trên máy tính của bạn bằng mã hóa AES 256-bit. Trong quá cảnh, AES 128-bit bảo vệ chúng. Dịch vụ sẽ giữ khóa mã hóa của bạn, nhưng bạn có thể kích hoạt mã hóa riêng nếu muốn. Nếu bạn kích hoạt nó, CrashPlan đã thắng có thể lấy lại mật khẩu của bạn, vì vậy donith sẽ mất nó.

Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo bạn có mật khẩu mạnh vì CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ không cung cấp xác thực hai yếu tố. Bảo mật trung tâm dữ liệu là ở cấp độ, mặc dù. Dịch vụ duy trì giám sát 24/7 và các biện pháp khác để ngăn chặn sự xâm nhập. Các trung tâm có thể chống lại sự cố mất điện, thiên tai và hỏa hoạn.

crashplan-vs-mozy-mozy-security

MozyPro có các tính năng bảo mật mạnh mẽ. Nó mời kiểm toán của bên thứ ba để đảm bảo các trung tâm dữ liệu của mình có nhiệm vụ giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Các cơ sở có thể chịu được thiên tai, tấn công virus và các sự kiện khác có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu của bạn. Nhân viên an ninh có mặt 24/7 và các trung tâm dữ liệu được bảo vệ bởi các camera TV, cổng và truy cập khóa điện tử.

Các tệp của bạn được mã hóa trên các máy chủ MozyPro. Trên thực tế, chúng được mã hóa trước khi chúng rời khỏi máy tính của bạn và được bảo vệ quá cảnh với kết nối TLS. MozyPro giữ khóa của bạn theo mặc định và sử dụng mã hóa Blowfish 448 bit. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mã hóa riêng để chuyển thuật toán mã hóa sang AES 256-bit.

Giống như CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ, MozyPro không cung cấp mã hóa riêng.

Cả hai dịch vụ đều cung cấp đủ bảo mật, nhưng CrashPlan cho Doanh nghiệp nhỏ thắng vì mặc định sử dụng AES 256-bit.

Vòng: Điểm bảo mật cho Crashplan Pro

Logo của Crashplan Pro
Logo MozyPro

3

Tốc độ

Việc sao lưu ban đầu có thể mất nhiều thời gian. Mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và mức độ thân thiết của bạn với máy chủ. Kết nối của bạn sẽ tốt hơn khi bạn càng gần.

Các dịch vụ làm tốt hơn nếu chúng cho phép bạn điều chỉnh cài đặt truyền, tốc độ ga và sử dụng thuật toán chuyển cấp khối để trợ giúp sau khi sao lưu ban đầu.

CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ không phải là một trong những dịch vụ nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Phải mất hơn ba giờ để tải lên tệp 1GB. Về lý thuyết, các kết quả nên có gần bảy phút để xem xét băng thông của chúng tôi. Các quá trình thực sự, nén, sao chép và mã hóa sẽ làm phức tạp vấn đề, nhưng không đến nỗi phải mất ba giờ.

Bạn có thể vô hiệu hóa một số quy trình của nó trong khi sao lưu các tệp của mình, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy. Nếu tài nguyên hệ thống của bạn thấp, bạn có thể bật điều chỉnh và đặt máy khách để xóa giới hạn sau khi bạn xóa đi. Sao chép cấp khối sẽ tăng tốc độ sao lưu tiếp theo, mặc dù.

MozyPro đã nhanh hơn nhiều khi tải lên ban đầu. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy cần khoảng một giờ để sao lưu thư mục nén 1GB lên đám mây. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Bangkok qua kết nối WiFi với tốc độ tải xuống 55 megabit / giây và tốc độ tải lên 22 Mb / giây. Vấn đề có thể là MozyPro không nén dữ liệu.

Mozy nhiệt một giờ cho một gigabyte dữ liệu là tuyệt vời so với CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ ba, nhưng không quá nhiều so với phần còn lại của thị trường sao lưu trực tuyến. Nếu bạn cần một dịch vụ mà nhanh chóng khi tải lên ban đầu, hãy xem bảng kiểm tra tốc độ trong bài đánh giá Acronis True Image của chúng tôi.

Bởi vì MozyPro nhanh hơn nhiều, nó thắng vòng này.

Vòng: Điểm tốc độ cho MozyPro

Logo của Crashplan Pro
Logo MozyPro

4

Dễ sử dụng

Nên đơn giản để thiết lập các bản sao lưu ban đầu, thực hiện các bản sao lưu tiếp theo và khôi phục dữ liệu của bạn Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào công việc thực tế của mình thay vì sao lưu dữ liệu của mình. Để đảm bảo rằng, máy khách để bàn phải hoạt động trên nhiều hệ điều hành và giao diện của nó, cùng với các máy khách web và ứng dụng di động của nó, phải hấp dẫn và trực quan để sử dụng.

crashplan-vs-mozy-crashplan-desktop

CrashPlan cho máy khách máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp nhỏ rất dễ cài đặt và chỉ mất vài phút. Nó không khó sử dụng, nhưng thao tác sao lưu có thể đơn giản hơn. Nó không sao lưu dựa trên loại tệp, do đó bạn phải gắn thẻ thủ công các tệp và thư mục để sao lưu. Khách hàng hấp dẫn, trực quan và dễ điều hướng.

crashplan-vs-mozy-crashplan-web

Nó được bổ sung tốt bởi giao diện web, cho phép bạn kiểm tra số liệu thống kê người dùng và theo dõi phục hồi tập tin từ bảng điều khiển. Lượt xem hiển thị cho người dùng, thiết bị và cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo báo cáo.

Ứng dụng di động được sử dụng để cho phép bạn truy cập các tệp của mình từ bất kỳ đâu, nhưng CrashPlan đã ngừng ứng dụng này.

MozyPro yêu cầu nhiều công việc hơn trước khi bạn có thể bắt đầu sao lưu dữ liệu của mình. Điều đó nói rằng, một khi bạn thiết lập nó, nó có các tính năng giúp quá trình tiếp tục phát triển.

Nó đơn giản để tải xuống máy khách để bàn và quá trình cài đặt không mất nhiều thời gian. Bạn không cần phải làm nhiều việc để thiết lập bản sao lưu của mình vì MozyPro quét hệ thống tệp của bạn và chọn các loại tệp phổ biến nhất để sao lưu. Nó không có giao diện hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thấy, nhưng trình hướng dẫn giúp hoàn thành công việc. Nó hoạt động trên Windows, macOS và Linux.

Giao diện web có bảng điều khiển quản trị với các tính năng tiện dụng giúp dễ dàng quản lý tài khoản. Bạn có thể tìm kiếm các kết nối đến tài khoản của mình theo người dùng hoặc thiết bị và xem lượng dữ liệu được sao lưu và thời điểm sao lưu cuối cùng được chạy. Các biểu đồ và báo cáo của khu vực Phần cứng hiển thị lịch sử và sức khỏe sao lưu và cho phép bạn đặt thông báo qua email.

Ứng dụng điện thoại thông minh MozyProTHER có thể sao lưu dữ liệu của bạn, nhưng nó cho phép bạn truy cập nó. Nó có sẵn cho Android và iOS.

MozyPro có một ứng dụng điện thoại thông minh giúp bạn truy cập vào bản sao lưu của mình, nhưng về tổng thể, nó rất khó cài đặt hơn CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ, có ứng dụng máy tính để bàn trực quan và hấp dẫn hơn.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Crashplan Pro

Logo của Crashplan Pro
Logo MozyPro

5

Lời phán quyết

MozyPro giành chiến thắng trong bộ phận tốc độ, nhưng không nhiều, khiến CrashPlan cho Doanh nghiệp nhỏ trở thành người chiến thắng chung của chúng tôi. Mặc dù vậy, nó đã giành chiến thắng một cách dễ dàng bởi vì biên độ trong danh mục bảo mật rất mỏng. Tính dễ sử dụng của nó tốt hơn và nó cung cấp nhiều giá trị hơn vì nó rẻ hơn nhiều so với MozyPro và cung cấp không gian sao lưu không giới hạn với giá 10 đô la.

Người chiến thắng: Tai nạn

MozyPro là nhanh hơn nhiều, mặc dù. Chỉ mất một giờ để tải lên thư mục 1GB. Người dùng yêu cầu tốc độ nhanh nên suy nghĩ về việc dùng thử.

Bạn nghĩ gì về sự so sánh này? CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn hay bạn tìm thấy những phẩm chất chuộc lỗi trong MozyPro? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me