Cách bắt đầu một podcast vào năm 2020: Phát sóng giọng nói của bạn

Podcast đã tăng rất phổ biến trong thập kỷ qua, và đôi khi có vẻ như mọi người và mẹ của họ có một podcast của riêng họ.


Bạn có thể nghĩ về việc bắt đầu một mình về một chủ đề mà bạn rất quan tâm, nhưng biết bắt đầu từ đâu là dễ dàng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn này về cách bắt đầu một podcast để giúp bạn thực hiện.

Podcast là gì?

Nếu bạn đã rời khỏi vòng lặp và chưa bao giờ nghe về podcast trước đây, cách đơn giản nhất để giải thích chúng sẽ là radio theo yêu cầu trên internet. Podcast tồn tại trên tất cả các loại chủ đề, bao gồm các sự kiện hiện tại, lịch sử, trò chơi video, hài kịch và khá nhiều thứ khác bạn có thể nghĩ đến. Nếu có một chủ đề, thì có lẽ ít nhất một podcast bao quát nó.

iTunes-Podcast-Thể loại

Các định dạng podcast có thể đa dạng như các chủ đề mà chúng đề cập. Cho dù đó là một người dẫn chương trình độc thoại một câu chuyện, một người phỏng vấn với một vị khách mới mỗi tuần hoặc hai người bạn trao đổi với nhau, thì thực sự không có cách nào sai để làm một podcast.

iTunes-Phổ biến-Podcasts

Cách bắt đầu một podcast

Vậy, bạn bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, bạn sẽ cần một chủ đề, và nếu đó là một chủ đề phổ biến, bạn có thể muốn một số ý tưởng về cách làm cho chương trình của bạn nổi bật so với những gì có thể dễ dàng trở thành một lĩnh vực khá đông đúc. Mặc dù chúng tôi có thể thực sự giúp bạn với phần này, nhưng chúng tôi có thể làm sáng tỏ những gì tiếp theo: thực tế thực tế của việc sản xuất và ghi một podcast.

Thiết bị podcast

Trước khi bạn bắt đầu viết các tập lệnh và thiết lập các tài khoản truyền thông xã hội, bạn sẽ muốn xem xét loại thiết bị nào bạn cần. Bạn có thể ghi âm thanh, vì vậy rõ ràng bạn sẽ cần một số loại micrô hoặc thiết bị ghi âm, cũng như phần mềm để chỉnh sửa âm thanh thành một gói chặt chẽ và chặt chẽ hơn.

Micrô Podcast

Micrô Podcast có chất lượng và ngân sách, từ các thiết bị rất cơ bản sẽ cung cấp cho bạn dưới 50 đô la, đến các thiết bị chuyên nghiệp có giá hàng trăm đô la. 

Nếu bạn mới bắt đầu, rất có thể bạn không muốn giảm vài tuần tiền lương của mình chỉ bằng micrô, vì vậy bạn có thể muốn bắt đầu với thứ gì đó ở khía cạnh ngân sách của mọi thứ và sau đó nâng cấp một khi podcast của bạn đã thành lập chính nó.

Một lựa chọn khởi đầu tuyệt vời mà won đã phá vỡ ngân hàng nhưng vẫn cung cấp cho bạn nhiều chất lượng như một podcaster mới làm quen là Micro Dynamic USB / XLR Samson Q2U.

Micrô tốt nhất cho podcast

Samson quý 2

Với mức giá không có sẵn, Samson Q2U nằm ở đầu rẻ hơn của micro chất lượng tốt, và thậm chí nó còn đi kèm với giá đỡ máy tính để bàn có thể mở rộng. Nó cũng rất dễ sử dụng, vì tất cả những gì bạn cần làm là cắm nó vào, mở phần mềm âm thanh của bạn và bắt đầu ghi âm.$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Mic Mic di động tốt nhất cho podcast

Samson Go Mic

Nếu bạn muốn đi rẻ hơn nữa, Samson có một lựa chọn khác để bạn xem xét: Samson Go Mic. Chiếc micro di động tuyệt vời này sẽ tiêu tốn của bạn 29,97 đô la và là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đi đến nhiều địa điểm để thu âm hoặc phỏng vấn mọi người cho podcast của bạn.$ 89,99 $ 29,97Tiết kiệm $ 60,02 (67%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Noise Tiếng ồn nền thấp

Âm thanh kỹ thuật ATR2100-USB

Làm tròn ba lựa chọn của chúng tôi là ATR2100-USB từ Audio-Technica. Chiếc micro di động tuyệt vời này sẽ khiến bạn mất giá Không có sẵn và là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đến nhiều địa điểm để thu âm hoặc phỏng vấn mọi người cho podcast của bạn.$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Với mức giá tương tự như Samson Q2U, ATR2100 đáng chú ý để thực hiện một công việc tuyệt vời là loại bỏ âm thanh nền. 

Thật không may, micro là thiết bị cầm tay (nhưng không thực sự di động) và không bao gồm giá đỡ, điều đó có nghĩa là bạn phải tự tạo hoặc mua riêng.

Phần mềm ghi podcast

Cũng giống như với micrô, có một loạt phần mềm ghi âm ngoài kia để bạn sử dụng khi ghi một podcast. 

Mặc dù các podcast được thiết lập nhiều hơn với nhu cầu nặng hơn có thể muốn chọn một thứ gì đó chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn như Adobe Audition, nhưng điều này rất có thể sẽ quá mức đối với một người mới bắt đầu trong thế giới podcasting, đặc biệt là vì nó mang một mức giá quá đắt $ 20,99 mỗi tháng.

May mắn thay, có một số lựa chọn thay thế tuyệt vời (và hoàn toàn miễn phí) để bạn sử dụng. Nếu bạn muốn thực hiện ghi âm và chỉnh sửa trên máy Windows, đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là Audacity. Phần mềm đã xuất hiện từ rất lâu và có tính năng ấn tượng mặc dù không làm bạn tốn một xu.

Khán giả

Mặt khác, nếu bạn thích máy Mac, bạn vẫn có thể sử dụng Audacity, nhưng bạn cũng có thể thực sự sai với GarageBand. Mặc dù tên cho thấy nó có ý định ghi âm và chỉnh sửa nhạc, nhưng nó cũng hoạt động tốt với từ được nói.

Cách ghi một podcast

Khi bạn đã viết một tập lệnh (hoặc chỉ một số ghi chú, vì không phải tất cả các podcast đều phải được viết kịch bản), hãy thiết lập tất cả các thiết bị của bạn và cài đặt phần mềm ghi âm của bạn, đó là thời gian để bắt đầu công việc. Vào cuối ngày, hành động ghi podcast thực sự rất đơn giản, đặc biệt nếu bạn sử dụng thiết bị và phần mềm được đề xuất trong hướng dẫn này.

Tất cả các micrô được đề cập ở trên đều là plug and play, điều đó có nghĩa là chúng không yêu cầu bất kỳ loại thiết lập nào ngoài việc cắm chúng vào và kiểm tra xem chúng có đang thu âm không. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần kích hoạt Audacity hoặc GarageBand, đạt kỷ lục và bắt đầu nói chuyện.

Ghi âm

Tuy nhiên, chỉnh sửa nội dung của bạn là một công việc phức tạp hơn nhiều, và nó có một vài thứ có thể mất nhiều năm luyện tập để thực sự giỏi. Mặc dù vậy, chủ yếu, bạn muốn loại bỏ hoặc rút ngắn bất kỳ tạm dừng nào bạn phải thực hiện trong khi nói, đồng thời cố gắng cách ly và loại bỏ các tạp âm nền có thể đi vào bản ghi âm.

Chỉnh sửa Audacity

Cuối cùng, nếu bạn vừa ghi lại tập đầu tiên của mình, thì có lẽ sẽ có khá nhiều lỗi phát âm, những nơi bạn không truyền đạt đúng quan điểm của mình và những lỗi chung khác mà bạn sẽ muốn loại bỏ. Mặc dù vậy, Don Hãy để điều này làm bạn nản lòng, vì ngay cả những podcast thành công nhất cũng mắc phải những sai lầm này từ lâu trong sự nghiệp của họ.

Ghi một podcast

 1. Cắm micro của bạn và kiểm tra xem nó có hoạt động không
 2. Khởi chạy phần mềm ghi âm bạn chọn
 3. Đạt kỷ lục và bắt đầu nói chuyện
 4. Chỉnh sửa bản ghi của bạn để xóa tạm dừng dài, tiếng ồn nền và bất kỳ lỗi nào bạn có thể đã mắc phải

Podcast Hosting

Vì vậy, bạn đã nhận được tất cả các thiết bị và sử dụng nó để ghi lại tập đầu tiên của bạn. Gì bây giờ? Làm thế nào để bạn phân phối công việc của bạn cho một đối tượng?

Đầu tiên, bạn sẽ cần tìm một dịch vụ để lưu trữ podcast của mình. Đây là một quy trình tương tự để thiết lập một trang web, điều mà bạn cũng nên làm, vì vậy hãy xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi. 

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và người xây dựng trang web có chức năng cụ thể để phân phối podcast. Nếu bạn không chắc chắn cách chọn một, hãy làm theo các mẹo của chúng tôi trong bài viết này về cách chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Plugin WordPress-Podcast

WordPress là một lựa chọn phổ biến và tuyệt vời cho cả tập phim trang web và podcast của bạn (đọc bài đánh giá WordPress của chúng tôi) và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thiết lập và sử dụng dịch vụ, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress của chúng tôi. 

Tuy nhiên, bạn vẫn cần một máy chủ web, vì vậy nếu bạn quyết định đi theo hướng này, hãy xem danh sách lưu trữ web tốt nhất cho WordPress của chúng tôi.

Khi trang web của bạn hoạt động và các tệp âm thanh cho podcast của bạn được lưu trữ trên một trong các trang của bạn, bạn cần gửi nó đến các nền tảng podcast khác nhau ngoài kia. 

Có rất nhiều thứ trong số đó, nhưng hai cái phổ biến nhất là iTunes và Spotify. Mặc dù vậy, Donith chỉ giới hạn bản thân trong hai điều này, vì bạn có thể nhanh chóng gửi podcast của mình đến các ứng dụng phổ biến khác, chẳng hạn như Stitcher, Overcast và SoundCloud.

U ám

May mắn cho bạn, sự thống trị sớm của Apple trong thị trường này đã tạo ra một loại tiêu chuẩn công nghiệp khi gửi các tập phim của bạn, làm cho quá trình này trở nên ít phức tạp hơn nhiều so với nó có thể.

Về cơ bản, bạn sẽ cần thiết lập nguồn cấp RSS cho podcast của mình (và bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập nguồn cấp RSS để biết thêm chi tiết về điều này) theo thông số kỹ thuật do Apple cung cấp. Khi điều này được thực hiện, bạn chỉ cần đăng ký với các nền tảng khác nhau mà bạn muốn phân phối và gửi một liên kết đến nguồn cấp RSS đã nói.

Ví dụ Apple-RSS

Nếu mọi thứ đều như trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, podcast của bạn sẽ được chấp nhận và trong vòng vài ngày đến vài tuần (tùy thuộc vào nền tảng), công việc của bạn sẽ có sẵn cho bất kỳ ai kiểm tra.

Phân phối một podcast

 1.  Tạo một trang web nơi bạn có thể lưu trữ các tệp âm thanh thực tế
 2. Tạo nguồn cấp RSS cho các tập của bạn theo hướng dẫn của Apple trên
 3. Đăng ký tài khoản podcaster trên tất cả các dịch vụ bạn muốn chương trình của bạn có sẵn trên (iTunes, Spotify, Overcast, v.v.)
 4. Gửi liên kết đến nguồn cấp RSS chứa các tập podcast của bạn
 5. Chờ đợi để được phê duyệt

Mẹo để bắt đầu một podcast

Bây giờ, chúng tôi đã đưa ra các khía cạnh thực tế của việc ghi podcast, hãy để xem lại một số mẹo và thủ thuật chung để đảm bảo podcast của bạn cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn đã chọn chủ đề và chủ đề của mình, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn không đi lạc quá xa nó. Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng một phần tiếp theo xung quanh một podcast lịch sử, người nghe của bạn có thể sẽ không quan tâm đến một tập đặc biệt bao gồm phần cuối của Stranger Things.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn tải lên một tập phim mới thường xuyên nhất có thể, ít nhất là vào lúc bắt đầu. 

Nếu bản chất của podcast của bạn làm cho các tập hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng không khả thi, thì ít nhất hãy cố gắng để giữ cho lịch trình của bạn nhất quán. Mặt khác, bạn có thể thấy rằng người nghe của bạn mất hứng thú và quên cập nhật với nguồn cấp dữ liệu của bạn, vì họ không có cách nào để biết họ sẽ phải đợi bao lâu cho tập tiếp theo.

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trước đó trong bài viết này, phương tiện truyền thông xã hội là một khía cạnh quan trọng khác của podcasting. Rốt cuộc, không ai sẽ nghe chương trình của bạn nếu họ không biết thậm chí còn biết nó tồn tại.

Vào thời điểm bạn kết hợp tất cả các thiết bị và phần mềm của mình và bắt đầu ghi lại các tập đầu tiên, bạn cũng nên thiết lập tài khoản và kênh trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như Twitter, Facebook, Reddit và các kênh khác và sử dụng các cửa hàng này để tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Hardcore-Lịch sử-Twitter

Một nơi tốt để bắt đầu sẽ là tìm thấy sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của các podcast cùng thể loại với bạn và tham gia các cuộc thảo luận về vấn đề này. 

Những người đã theo dõi và nghe các podcast này sẽ thích bạn hơn và nếu họ thấy bạn thảo luận về chủ đề của bạn với các podcast họ đã thích và tin tưởng, họ cũng có thể muốn thử.

Suy nghĩ cuối cùng

Đừng nhầm lẫn, bắt đầu một podcast – đặc biệt là một thành công – không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng với một ý tưởng tốt, một số sáng tạo và lái xe, bất cứ ai cũng có thể truyền bá đến vô số người nghe trên toàn thế giới. 

Ngay cả khi bạn không kết thúc với tư cách là Dan Carlin hoặc Joe Rogan tiếp theo, nó có thể là một lối thoát tuyệt vời cho sự sáng tạo của bạn, cho bạn cơ hội khám phá và thảo luận về một chủ đề mà bạn quan tâm.

Bạn nghĩ gì về hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu một podcast? Chúng tôi đã bỏ lỡ một phần của thiết bị hoặc phần mềm ghi âm mà bạn nghĩ là tuyệt vời? Có một số mẹo quan trọng để bắt đầu mà chúng tôi đã đề cập đến không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map