Asana VS Basecamp: Tìm ra cái nào là tốt nhất cho năm 2020

Phần mềm quản lý dự án có nhiều loại, nhưng nếu bạn muốn có một công cụ thân thiện, thân thiện, bạn có thể làm tốt hơn nhiều so với Asana hoặc Basecamp. Bạn có thể tự hỏi cái nào trong hai cái phù hợp nhất với đội của bạn, tuy nhiên, đó là lý do tại sao chúng tôi đã kết hợp sự so sánh Asana vs Basecamp này.


Asana có một nhóm khách hàng hùng hậu bao gồm Sony, NASA và Google. Nó tự hào có hơn 50.000 khách hàng trả tiền và gần đây được định giá ở mức 1,5 tỷ đô la.

Basecamp có 3 triệu lượt đăng ký ấn tượng. Nó có một loạt các lời chứng thực tích cực của người dùng trên trang web của mình, nhưng chọn không khoe khoang về các khách hàng có cấu hình cao nhất, mà chúng tôi nghĩ rằng có gì đó về cách tiếp cận của nó. Nó được tạo bởi các nhà phát triển của Ruby on Rails, trước đây gọi là 37signals.

Asana và Basecamp hướng đến sự thân thiện và dễ sử dụng. Mặc dù thái độ dễ dãi của họ, tuy nhiên, cả hai đều có nhiều tính năng và cung cấp cho người quản lý một số cách để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn.

Bạn có thể đọc thêm về những gì chúng tôi nghĩ về các dịch vụ trong đánh giá Asana và đánh giá Basecamp của chúng tôi. Còn bây giờ, hãy để Lừa xem họ so sánh như thế nào. Dưới những màu pastel và nụ cười đó, chúng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tìm thấy những cái nhìn thoáng qua của răng và móng vuốt.

Thiết lập một cuộc chiến: Asana so với Basecamp

Chúng tôi sẽ xem xét các công cụ này qua bốn vòng và xem công cụ nào mạnh nhất ở mỗi khu vực. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kiểm điểm để tìm ra người chiến thắng chung cuộc. Trong trường hợp hòa, chúng tôi sẽ xem trận nào thắng vòng đó rõ ràng hơn để quyết định người chiến thắng.

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ tập trung vào các tính năng vì chúng là lý do tại sao bạn sử dụng phần mềm ngay từ đầu. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chuyển sang giá, để xem cái nào sẽ tạo ra khoản tiền nhỏ nhất trong ngân sách của bạn và cái nào mang lại giá trị tốt nhất.

Chúng tôi sẽ xem cái nào dễ sử dụng nhất trong vòng thi đấu chặt chẽ vì cả hai đối thủ đều đặc biệt mạnh trong khu vực. Cuối cùng, chúng tôi sẽ xem xét bảo mật và quyền riêng tư để tìm ra nền tảng nào làm nhiều nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi tội phạm mạng.

1

Đặc trưng

Đầu tiên, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng và xem liệu Asana hay Basecamp cung cấp nhiều chức năng hơn. Chúng tôi đang tìm kiếm các tính năng quản lý tác vụ cốt lõi mạnh mẽ, cũng như lưu trữ, các tính năng liên lạc và bất kỳ loại nước sốt đặc biệt nào mà các ứng cử viên cung cấp.

Asana

Asana có bề ngoài thân thiện, được thiết kế tốt, cũng như cấu trúc cơ bản mạnh mẽ với các nhiệm vụ và quản lý phụ thuộc. Phần sau có ích nếu bạn muốn chắc chắn rằng không có gì sẽ giữ dự án của bạn và sắp xếp lịch trình của bạn để mọi người chờ đợi nhau.

phụ thuộc asana

Ngoài danh sách mặc định và chế độ xem kanban, bạn có thể làm việc với các tác vụ trên lịch và dòng thời gian của nó. Bạn có thể tạo báo cáo dựa trên các nhiệm vụ và đặt trạng thái dự án tổng thể để cảnh báo cho đồng đội nếu mọi thứ đang đi sai hướng.

Có rất nhiều tích hợp, bao gồm cả Zapier, cho phép bạn truy cập dữ liệu từ một loạt các công cụ khổng lồ. Bạn cũng có thể nhập tệp .csv, rất hữu ích nếu bạn làm việc với bảng tính.

Nếu bạn thích làm việc với giao diện giống như bảng tính, hãy đọc bài đánh giá Smartsheet của chúng tôi để tìm hiểu về một công cụ màllll phù hợp với bạn.

Asana cho phép bạn thêm tệp đính kèm lên tới 100MB vào các tác vụ, không có giới hạn tổng dung lượng lưu trữ. Điều đó không quá tồi tệ, nhưng bạn có thể cần nhiều hơn nếu bạn làm việc với video. Nếu trường hợp đó, hãy đọc bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi để xem hướng dẫn bằng video.

Bạn có thể sử dụng Asana ở bất cứ đâu vì nó có ứng dụng cho Android và iOS.

Căn cứ

Basecamp tự lập hóa đơn thay thế cho một loạt các ứng dụng, như Slack, Dropbox, G Suite và Asana. Nó có một sự so sánh thú vị, nhưng nó không phải là công cụ duy nhất cung cấp tính năng trò chuyện, chia sẻ tệp và tạo tài liệu, vì vậy nó hoạt động tốt như thế nào trong từng lĩnh vực sẽ là chìa khóa cho cơ hội của nó trong vòng này.

lửa trại

Các cuộc trò chuyện nhóm Campfire của nó cho phép bạn chia sẻ âm thanh và video, nhưng chúng tôi đã gặp vấn đề với điều đó khi chúng tôi thử nó. Ngoài ra còn có một bảng thông báo nhóm, vì vậy bạn có rất nhiều cách để giao tiếp.

Nó cung cấp 500GB dung lượng lưu trữ, với kích thước tệp tối đa là 2GB, rất hào phóng và sẽ là quá đủ cho nhiều đội. Điều đó nói rằng, nếu bạn trong một doanh nghiệp cần nhiều không gian hơn bình thường, hãy xem lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết tệp lớn.

nhiệm vụ cơ sở

Basecamp có một danh sách việc cần làm cho phép bạn tạo các tác vụ, cũng như lịch nơi bạn có thể tạo sự kiện. Nhiệm vụ có thể được chỉ định cho mọi người và bạn có thể thêm ghi chú và thời hạn.

Nó không có nhiệm vụ hoặc quản lý phụ thuộc, mà giữ cho mọi thứ đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn cần những tính năng đó, hãy xem một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi trong bài đánh giá Wrike của chúng tôi.

Giống như Asana, Basecamp có phiên bản di động cho Android và iOS, nhưng cũng có ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows và macOS.

Nó có một lựa chọn tích hợp tốt quá. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu với hàng trăm ứng dụng thông qua Zapier. Các tích hợp khác cho phép bạn kết nối nó với các ứng dụng quản lý dự án thay thế, bao gồm Asana, vì vậy nếu bạn có thể chọn giữa hai người, bạn có thể sử dụng chúng cùng nhau.

Basecamp cũng hoạt động với một số nền tảng theo dõi và lập hóa đơn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn cần các tính năng tài chính và kế toán, thì nó đáng để xem xét đánh giá Mavenlink của chúng tôi để biết thêm thông tin về một công cụ mà mạnh mẽ trong khu vực đó.

Suy nghĩ vòng 1

Mọi thứ ở đây thật chặt chẽ. Asana có không gian lưu trữ không giới hạn, nhưng Basecamp cho phép các tệp lớn hơn nhiều, mà chúng tôi thích. Basecamp có các ứng dụng máy tính để bàn, đây là một ứng dụng bổ sung tuyệt vời. Chúng tôi cũng thích các công cụ truyền thông của nó.

Asana có cấu trúc tiên tiến hơn, tuy nhiên, với các nhiệm vụ phụ và quản lý phụ thuộc cho phép lập kế hoạch dự án chi tiết. Khi nói đến kinh doanh lập kế hoạch và phân công nhiệm vụ, chúng tôi thích các công cụ và lựa chọn quan điểm của nó. Nó thắng vòng đầu tiên.

Vòng: Điểm đặc trưng cho Asana

Logo Asana
Logo Basecamp

2

Giá bán

Giữ ngân sách của bạn dưới sự kiểm soát là rất quan trọng, vì vậy chúng tôi sẽ xem công cụ nào thắng về giá. Nếu họ thân thiện với ví tiền của bạn như trong mắt bạn, đây có thể là một vòng cạnh tranh. Họ đã ghi được 90 phần trăm về giá trong các đánh giá tương ứng của họ, vì vậy nó phải được đóng.

Hãy cùng nhìn vào Asana và Basecamp để xem cái nào mang lại giá trị tốt nhất.

Asana

Asana có một tầng miễn phí rất tuyệt vời để lập kế hoạch cho các dự án đơn giản và sử dụng làm danh sách việc cần làm cho chính bạn hoặc văn phòng của bạn. Giới hạn nhóm 15 người không có giới hạn, nhưng trên các gói trả phí, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, gói miễn phí có chức năng đáng ngạc nhiên và là một cách tuyệt vời để kiểm tra dịch vụ.

Có một thử nghiệm miễn phí, quá. Chúng tôi đã được yêu cầu nhập chi tiết thẻ khi đăng ký, nhưng có một tùy chọn bỏ qua nếu bạn nhìn. Thử nghiệm một cách tuyệt vời để dùng thử các tính năng nâng cao hơn của Asana, để quyết định gói nào phù hợp với bạn.

Các gói trả phí sẽ loại bỏ giới hạn kích thước nhóm và cung cấp nhiều tính năng hơn khi bạn tăng cấp. Các phụ thuộc nhiệm vụ và các mốc quan trọng mở khóa ở cấp Premium, cùng với các trường tùy chỉnh và chế độ xem dòng thời gian.

Ở cấp độ Doanh nghiệp, bạn có được bằng chứng và biểu mẫu và trên gói Doanh nghiệp, bạn có được nhãn hiệu tùy chỉnh, hỗ trợ ưu tiên và nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư hơn.

Tất cả các kế hoạch của nó đều ở mức trung bình đến rẻ so với các kế hoạch tương đương của đối thủ. Chúng tôi không nghĩ rằng nhiều người trong số các bạn sẽ ngừng sử dụng nó bởi chi phí. Liệu nó có giá trị tốt như Basecamp hay không là một câu chuyện khác.

Căn cứ

Basecamp có một chương trình định giá đơn giản. Nó có giá 99 đô la mỗi tháng, bất kể bạn có bao nhiêu người dùng. Đó là giá trị tuyệt vời nếu bạn có một đội ngũ lớn. Ngay cả khi chỉ có một vài bạn, nó vẫn rẻ hơn so với các gói đắt nhất mà nhiều dịch vụ cung cấp.

Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, cho phép bạn dùng thử lâu hơn nhiều lần. Các tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể được giảm giá.

Mặc dù hầu hết mọi người không có phiên bản miễn phí, nhưng nó miễn phí cho các trường học, vì vậy nếu bạn muốn học sinh của mình làm điều gì đó hữu ích với thời gian trên màn hình của họ, Basecamp là một lựa chọn tuyệt vời và bạn sẽ không cần sự cho phép của bursar thiết lập nó.

Suy nghĩ vòng 2

Hệ thống giá một kích cỡ phù hợp với tất cả các loại của Basecamp là giá trị lớn. So với Asana, tỷ lệ Basecamp từ xa tương đương với một nhóm 10 người trong gói Premium hoặc năm người dùng Doanh nghiệp. Rõ ràng gói miễn phí Asana, rẻ hơn, nhưng nếu bạn có một đội ngũ tầm cỡ và muốn các tính năng tốt nhất, Basecamp có giá trị tốt hơn nhiều. Nó cũng miễn phí cho các nhà giáo dục và có một thử nghiệm hào phóng.

Các nhà giáo dục cũng có thể quan tâm đến việc lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho các trường học, cao đẳng và đại học.

Chúng tôi cung cấp vòng này cho Basecamp vì khoản tiết kiệm tiềm năng ở đầu cuối của thang giá lớn hơn nhiều so với khoản tiết kiệm hạn chế hơn ở phía dưới. Basecamp đã nỗ lực để giúp các nhóm khác nhau cung cấp miễn phí, trong đó niêm phong vòng.

Tuy nhiên, thất bại là rất lớn đối với Asana, bởi vì nó cũng là một trong những công cụ có giá trị tốt nhất hiện có và có phiên bản miễn phí có thể sử dụng được. Điều đó nói rằng, chúng tôi thích hệ thống Basecamp.

Vòng: Điểm giá cho Basecamp

Logo Asana
Logo Basecamp

3

Dễ sử dụng

Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ thân thiện với người dùng như thế nào, họ làm gì để có thể truy cập được và họ cung cấp bao nhiêu trợ giúp nếu bạn gặp khó khăn. Đây là một khu vực mạnh mẽ cho cả hai nền tảng. Chúng là những công cụ mà chúng tôi thích sử dụng và chúng có cách tiếp cận quản lý dự án ít nghiêm trọng hơn so với một số đối thủ cạnh tranh của chúng.

Điều đó có nghĩa là họ nói rằng họ rất nhẹ, nhưng đúng hơn là họ đã xây dựng để tạo điều kiện cho sự tham gia và ngăn công việc trở thành một việc vặt.

Asana

Asana là một trong những công cụ quản lý dự án dễ học nhất. Khi bạn lần đầu tiên sử dụng, nó chào đón bạn bằng một chuyến tham quan các tính năng của nó và bạn nhận được lời giải thích khi bạn nhìn xung quanh các chế độ xem và điều khiển.

dự án mới của Asana

Giao diện hấp dẫn và dễ đọc. Điều khiển rất dễ xác định và nó có bố cục giúp mọi thứ trở nên đơn giản.

Một chút giải trí luôn được chào đón. Một trong những tính năng thú vị và phổ biến nhất của Asana là lễ kỷ niệm của nó. Các tuyệt tác hoạt hình xảy ra khi bạn đánh dấu các nhiệm vụ, nhưng không phải mọi lúc. Họ chắc chắn sẽ có được văn phòng nói chuyện và cũng có thể truyền cảm hứng cho cuộc thi văn phòng thân thiện.

lễ kỷ niệm Asana

Asana có một lựa chọn các mẫu mà bạn có thể sử dụng để khởi động và chạy nhanh, cũng như làm ví dụ về cách tự thiết lập mọi thứ.

mẫu dự án asana

Ngoài ra còn có rất nhiều hướng dẫn và các trang trợ giúp để đọc qua nếu bạn cần phải tìm ra điều gì đó. Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm để bắt đầu, hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Asana của chúng tôi.

Căn cứ

Basecamp sử dụng màu sắc nhẹ nhàng và hình ảnh nhẹ nhàng, mang lại cảm giác ấm áp, chào đón. Nó là loại ứng dụng mà mọi người rất vui khi dành thời gian sử dụng. Điều đó quan trọng khi bạn đang cố gắng để có được nhiều nhóm người tham gia với một nền tảng mới.

đội basecamp

Phần của nó được thiết kế tốt và trực quan. Nó có thiết kế thân thiện với máy tính bảng, dễ hiểu, dễ hiểu. Màn hình chính của nó cảm thấy ngày và nhỏ gọn, mặc dù.

Nếu bạn muốn xem một ví dụ về một trong những công cụ quản lý dự án được thiết kế tốt nhất, hãy xem bài đánh giá monday.com của chúng tôi.

Basecamp có rất nhiều tính năng trợ giúp hữu ích, với cửa sổ bật lên cho bạn lời khuyên và mẹo. Nó thậm chí còn có một số tin nhắn soạn sẵn để liên hệ với nhóm của bạn.

tin nhắn basecamp

Chúng tôi đã thấy một vài vấn đề trong giao diện trong thời gian sử dụng nó. Ví dụ: video didn đóng và các yếu tố không chấp nhận đầu vào. Đó chỉ là những điều nhỏ nhặt, nhưng chúng được tính chống lại Basecamp khi nói đến khả năng sử dụng.

Suy nghĩ vòng 3

Trong cuộc chiến về khả năng sử dụng, cả hai công cụ đều có rất nhiều thứ để cung cấp. Họ nền tảng có thể truy cập với sự hấp dẫn rộng rãi. Họ thậm chí có thể đặt nụ cười kỳ lạ trên khuôn mặt người dùng.

So sánh trực tiếp, Asana có lợi thế. Basecamp có một vài sai sót nhỏ, và chúng ta có thể giúp đỡ nhưng yêu thích lễ kỷ niệm Asana. Nó nổi bật trong số các phần mềm quản lý dự án tốt nhất là một trong những sản phẩm thú vị nhất để sử dụng và điều đó làm cho nó trở thành một người chiến thắng lớn trong vòng ba.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Asana

Logo Asana
Logo Basecamp

4

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét bảo mật và quyền riêng tư. Giữ dữ liệu của bạn khỏi tay kẻ xấu là mối quan tâm chính khi làm việc trực tuyến. Muốn có một công cụ thân thiện với người dùng không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua khu vực này. Trên thực tế, nếu bạn có một nhóm ít người dùng kỹ thuật, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn để tránh xa họ..

May mắn thay, Asana và Basecamp rất vững chắc và cung cấp nhiều thứ để giúp đội của bạn không gặp rắc rối. Hãy cùng xem những gì họ cung cấp và cái nào tốt hơn.

Asana

Asana tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung và EU-U.S. Bảo vệ quyền riêng tư. Người dùng doanh nghiệp có thể xóa dữ liệu đầy đủ, cũng như những người bạn ở EU. Nó cũng có chứng nhận SOC Type 1. Rõ ràng nó rất nghiêm túc về bảo mật trang web.

Mã hóa TLS 1.2 được sử dụng để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trong quá trình vận chuyển, vì vậy nếu bất kỳ ai nghe lén kết nối của bạn, họ sẽ thắng được có thể giải mã dữ liệu họ nhận được. Mã hóa ở phần còn lại có sẵn trong gói Asana từ Enterprise, nhưng chúng tôi thích hơn nếu nó là chuẩn.

Mã hóa đó giúp giữ dữ liệu của bạn riêng tư. Cách bảo vệ hướng dẫn bảo mật của bạn cung cấp thêm mẹo để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Asana tham gia vào các chương trình tiền thưởng lỗi. Đọc bài viết thử nghiệm thâm nhập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những.

Người dùng doanh nghiệp nhận được một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư bổ sung. Bạn nhận được thông tin đăng nhập dựa trên SAML và có thể buộc người dùng sử dụng nó hoặc tài khoản Google, nếu bạn không cảm thấy đăng nhập dựa trên mật khẩu thông thường của Asana, đủ an toàn. Cách đặt bài viết mật khẩu mạnh của chúng tôi cũng có thể giúp bạn ở đó.

Căn cứ

Basecamp tôn trọng quyền riêng tư của bạn, hứa sẽ giữ dữ liệu của bạn ẩn trừ khi bị lệnh bắt buộc phải bàn giao. Nếu có thể về mặt pháp lý, nó sẽ thông báo cho bạn nếu điều đó cũng xảy ra, đó là điểm chung với các nhà cung cấp VPN tốt nhất.

Dữ liệu của bạn được lưu trữ bằng mã hóa AES-256 / SHA-256, khiến tin tặc không thể truy cập được. Đọc mô tả của chúng tôi về bài viết mã hóa để tìm hiểu thêm về chủ đề.

Nó thực hiện sao lưu hàng giờ để đảm bảo mất dữ liệu vĩnh viễn và cũng có chương trình tiền thưởng lỗi, vì vậy tin tặc mũ trắng (những người tốt) có thể giúp bảo vệ nó khỏi các mối đe dọa mới nhất. Đọc năm điều chúng tôi cần biết về hướng dẫn tội phạm mạng để tìm hiểu thêm về các mối nguy hiểm trực tuyến.

Nó tuân thủ EU-U.S. Privacy Shield và hứa sẽ không đọc các cuộc trò chuyện của người dùng, mặc dù có khả năng thực hiện điều đó. Dữ liệu của bạn cũng sẽ bị xóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày đóng tài khoản của bạn.

Bạn có thể nhận được xác thực hai yếu tố thông qua Google, tốt hơn là không có nó. Đọc hướng dẫn ứng dụng 2FA tốt nhất của chúng tôi để được trợ giúp thêm về thiết lập tính năng.

Suy nghĩ vòng 4

Với màn thể hiện mạnh mẽ ở vòng này, Asana và Basecamp một lần nữa cho thấy họ có nhiều phẩm chất bên dưới vẻ ngoài tươi cười của mình.

Chúng tôi không nghĩ rằng có nhiều lựa chọn giữa chúng về các tính năng bảo mật, nhưng Basecamp cung cấp mọi thứ trên một kích thước phù hợp với tất cả các gói yêu cầu đăng ký Doanh nghiệp với Asana. Vì lý do đó, nó thu hẹp vòng này.

Vòng: Điểm cho Basecamp

Logo Asana
Logo Basecamp

5

Lời phán quyết

Đó là một cuộc thi gần gũi. Tại hai vòng đấu, chúng tôi sẽ phải xem xét kỹ hơn về các ứng cử viên để tuyên bố một người chiến thắng. Với hầu hết các vòng đấu đã cận kề, Asana Giành chiến thắng lớn ở vòng ba đặt nó ở phía trước.

Chiến thắng của Basecamp trong các cuộc đấu giá và bảo mật là những cuộc gọi gần gũi, với các tính năng được thu hẹp trong sự ưu ái của Asana. Chúng tôi đã không ngần ngại biến Asana thành người chiến thắng ở vòng ba, và điều đó chiến thắng chung cuộc.

Người chiến thắng: Asana

Asana là một người chiến thắng xứng đáng. Nó là một trong những mục yêu thích từ lâu của chúng tôi tại Cloudwards.net và sao lưu thiết kế đẹp của nó với các công cụ mạnh mẽ để giúp bạn tổ chức các dự án của mình. Mọi người đều thích lễ kỷ niệm của nó, và ngoài việc làm cho việc quản lý dự án trở nên thú vị, nó còn là một công cụ mạnh mẽ.

Basecamp là tốt, mặc dù. Nó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giữ liên lạc nhóm ở một nơi và chia sẻ thông tin và tệp trên một nền tảng chung. Miễn là cấu trúc dự án của bạn đơn giản, đó là một cách tuyệt vời để giữ tất cả mọi người trong vòng lặp. Đó cũng là giá trị tuyệt vời cho các đội lớn.

Nếu bạn đang xem xét các công cụ này, chúng tôi hy vọng chúng tôi đã giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt. Để xem Asana đối đầu với một trong những người chơi mạnh khác trong lĩnh vực này như thế nào, hãy xem so sánh giữa Wrike và Asana của chúng tôi.

Asana và Basecamp có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một cái gì đó thân thiện và dễ tiếp cận. Họ thích thú khi sử dụng. Trên hết, chúng có rất nhiều tính năng hữu ích và là nơi tốt để nhóm của bạn đi chơi và chia sẻ thông tin.

Chúng tôi thích Asana tổng thể, nhưng bạn có thể kiểm tra chúng thông qua các thử nghiệm miễn phí của họ để xem bạn nghĩ gì.

Nếu bạn đã thử Asana hoặc Basecamp, vui lòng cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map