9 lời khuyên tốt nhất cho quảng cáo Google vào năm 2020

Google xử lý 3,8 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Với lượng khán giả lớn như vậy, chỉ có điều tự nhiên là Google Ads, nền tảng quảng cáo của Google, đã trở thành một trong những công cụ tiêu chuẩn của các nhà tiếp thị ngày nay. Với bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn chín mẹo thiết thực để tận dụng tối đa các chiến dịch Quảng cáo Google của bạn và đạt được kết quả tốt nhất với các nỗ lực tiếp thị của bạn.


Thật không may, bạn không phải là người duy nhất có được điều đó. Nhiều người thích truy cập vào kho dữ liệu lớn và thuật toán của người khổng lồ internet từ California. Nó không phải là không có gì mà Quảng cáo Google là ngành nghề kinh doanh mà Google kiếm được nhiều tiền nhất. 85 phần trăm doanh thu Google Google đến từ Quảng cáo Google.

Vì Quảng cáo Google cạnh tranh hơn bao giờ hết, Cloudwards đã viết hướng dẫn thực tế này về các mẹo hay nhất cho quảng cáo Google dành cho bạn. Nếu bạn mới sử dụng Quảng cáo Google, hãy tiếp tục đọc vì chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn các mẹo hay nhất cho Quảng cáo Google.

Mẹo 1: Tôn trọng Điểm Chất lượng

Như chúng tôi đã giải thích trong bài viết về cách quảng cáo doanh nghiệp của bạn bằng Quảng cáo Google, Google sử dụng điểm số được gọi là chất lượng để xác định chất lượng quảng cáo của bạn. Quảng cáo không chỉ đóng vai trò mà còn là trang đích và các từ khóa bạn đặt cược. Điểm chất lượng có liên quan bởi vì, bên cạnh số tiền bạn đặt giá thầu, nó sẽ quyết định xem quảng cáo của bạn có được hiển thị hay không.

Đó là lý do tại sao quảng cáo không phải là tất cả những gì quan trọng, mà còn là các yếu tố như mức độ liên quan của nó và trên hết là lợi ích cho khách hàng. Trên hết, bạn nên nghĩ về trang đích của bạn. Lý tưởng nhất là bạn thiết kế nó thân thiện với thiết bị di động, với trải nghiệm người dùng tốt và mục tiêu chuyển đổi mong muốn của bạn được đặt theo cách sao cho tỷ lệ chuyển đổi cao. Karooya có một công cụ miễn phí thú vị sẽ giúp bạn phân tích điểm chất lượng của bạn.

Don Tiết chỉ tối ưu hóa quảng cáo của bạn, nhưng cũng nghĩ xem trang đích của bạn phù hợp như thế nào. Nếu bạn có câu hỏi về cách tạo trang đích tuyệt vời, hãy xem bài viết Instapage của chúng tôi.

Mẹo 2: Sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý

Quảng cáo Google cho phép bạn điều chỉnh giá thầu của mình đến một số vị trí nhất định. Bạn nên sử dụng tính năng này để tối ưu hóa giá thầu của mình và tiết kiệm chi phí.

Rốt cuộc, mục tiêu của bạn là có tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi cao trên quảng cáo của bạn. Một mặt, điều đó sẽ cải thiện điểm chất lượng của bạn và Google sẽ biết bạn có liên quan. Mặt khác, điều chỉnh giá thầu của bạn cho một số vị trí nhất định sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Dưới đây, một lời giải thích ngắn về tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi trong trường hợp các điều khoản đó là tiếng Hy Lạp đối với bạn.

Tỷ lệ nhấp là giá trị xác định số lượng người nhấp (tính theo phần trăm) trên quảng cáo của bạn. Nó có tỷ lệ thuận với tổng số người đã xem quảng cáo của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi xác định tỷ lệ những người đạt được mục tiêu chuyển đổi của bạn. Mục tiêu chuyển đổi có thể là đăng ký bản tin, nhập lịch, tạo hồ sơ hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Cuối cùng, vấn đề là người trên trang web của bạn đang thực hiện chuyển đổi hay giao dịch, bạn muốn.

Nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình, hãy xem bài viết tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi.

Như bạn biết, bạn trả tiền cho các nhấp chuột trên Google, bất kể họ có liên quan hay không. Ngược lại, nếu bạn cải thiện tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi, chỉ những người có liên quan mới nhấp vào quảng cáo của bạn và đó là cách bạn tiết kiệm tiền.

Bạn tránh các nhấp chuột không cần thiết như vậy bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý. Với tính năng nhắm mục tiêu theo địa lý, bạn có thể tùy chỉnh giá thầu của mình cho các khu vực địa lý cụ thể và tăng mức độ liên quan của chúng.

Ví dụ: nếu bạn bán máy làm đá, điều đó chỉ hợp lý khi bạn hạ giá thầu ở Canada và Alaska vì có lẽ người dân ở những khu vực đó đã giành được sản phẩm của bạn cũng như người ở Florida hoặc California.

Luôn tập trung giá thầu của bạn vào nhu cầu của khách hàng của bạn để có kết quả tốt nhất.

Mẹo 3: Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Một chiến lược khác có thể là nhận sự giúp đỡ từ những người quen thuộc với Quảng cáo Google và đã làm việc trong lĩnh vực này lâu hơn bạn. Ví dụ, Adzooma cung cấp giải pháp dịch vụ được quản lý, cũng như giải pháp phần mềm, Adzooma Pro, để bạn có thể tối ưu hóa các chiến dịch Quảng cáo Google của mình.

Mẹo 4: Chăm sóc từ khóa phủ định

Quảng cáo Google cho phép bạn thêm các từ khóa phủ định vào các nhóm quảng cáo của mình ngoài các từ khóa thông thường. Với các từ khóa phủ định, bạn có thể loại trừ các chủ đề và cho Google biết quảng cáo của bạn không liên quan gì. Hiệu quả của việc sử dụng chúng thường được đánh giá thấp. Chúng là một phương pháp mạnh mẽ để phá vỡ nhóm mục tiêu của bạn và loại bỏ các chi phí không cần thiết.

Từ khóa phủ định tiết kiệm tiền theo hai cách: giảm số lượng từ khóa không cần thiết và nhấp chuột không cần thiết và tăng điểm chất lượng Quảng cáo của bạn bằng cách làm cho nó phù hợp hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể hạ giá thầu của mình và trả trung bình ít hơn cho mỗi lần nhấp với kết quả tương tự hoặc tốt hơn.

Để thêm các từ khóa phủ định vào các nhóm quảng cáo của bạn, hãy nhập các từ khóa bạn muốn loại trừ và viết một dấu trừ trước chúng. Điều đó sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn trên các từ khóa đó sẽ giành được đấu giá.

Chúng tôi đã loại trừ Wikipedia như một từ khóa vì nó không có ý nghĩa quảng cáo cho những người đang tìm kiếm các bài viết trên Wikipedia. Hãy nhớ rằng, những người tìm kiếm trên internet những thứ nhất định luôn có một ý định tìm kiếm nhất định. Đó là những gì bạn nên tự định hướng với quảng cáo của mình.

Mẹo 5: Làm việc với tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng, như tên gọi, tiện ích mở rộng cho quảng cáo của bạn. Thường được đánh giá thấp, các phần mở rộng có thể tạo ra sự khác biệt. Những người nhìn thấy quảng cáo của bạn sẽ quyết định trong một phần của giây xem họ có nhấp vào chúng hay không. Nếu họ phải thực hiện nhiều hơn hai hoặc ba lần nhấp để có được thứ mà họ đang tìm kiếm, thì có khả năng họ sẽ khởi động.

Đó là nơi mà các phần mở rộng đi vào chơi. Họ mở rộng quảng cáo của bạn với các chức năng hữu ích để đạt được tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nhấp tốt hơn. Mọi người sẵn sàng gọi cho bạn hoặc đặt hẹn với bạn nếu họ có thể làm như vậy chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Điều tốt nhất là tiện ích mở rộng Quảng cáo Google không mất thêm chi phí. Họ miễn phí.

Quảng cáo Google cung cấp cho bạn các loại tiện ích mở rộng sau cho quảng cáo của bạn, tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn:

 • Tiện ích mở rộng vị trí: tiện ích mở rộng này tốt nếu bạn thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ hoặc theo sau kết quả tìm kiếm địa phương nói chung. Nó thích hợp cho các cửa hàng gạch.
 • Tiện ích mở rộng chú thích: với tiện ích mở rộng này, bạn thêm một lời kêu gọi hành động khác vào quảng cáo của mình. Nó cho phép bạn đạt được tỷ lệ chuyển đổi và nhấp chuột cao hơn nói chung.
 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi: thêm số điện thoại của bạn vào quảng cáo để mọi người có thể gọi cho bạn. Nếu quảng cáo của bạn được hiển thị trên thiết bị di động, thì đó sẽ là biểu tượng điện thoại mà mọi người có thể sử dụng để gọi cho bạn.
 • Tiện ích mở rộng tin nhắn: mở rộng quảng cáo của bạn bằng chức năng nhắn tin để mọi người có thể viết tin nhắn cho bạn trực tiếp từ Google.
 • Tiện ích mở rộng liên kết trang web: với tiện ích mở rộng Liên kết trang web, bạn có thể hướng khách truy cập đến các trang cụ thể của trang web của bạn.
 • Mở rộng giá: hiển thị giá của bạn cho các dịch vụ hoặc sản phẩm được chọn trong quảng cáo Google.

Chúng tôi chỉ xử lý các phần mở rộng quan trọng nhất. Có nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn tổng quan đẹp về các tiện ích mở rộng, hãy xem tại đây.

Mặc dù vậy, có thể nói rằng các tiện ích mở rộng không được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn. Nếu bạn muốn biết khi nào Quảng cáo Google bật và tắt các tiện ích mở rộng, hãy xem tài liệu chính thức của Google.

Mẹo 6: Tăng lưu lượng truy cập phải trả tiền và hữu cơ

Trong thế giới tiếp thị trực tuyến, một sự khác biệt cơ bản được thực hiện giữa lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền. Quảng cáo Google là cái sau. Với lưu lượng truy cập phải trả tiền, bạn có thể bắt đầu nhanh hơn và tiếp cận nhiều người hơn trong thời gian ngắn hơn. Điều đó nói rằng, nó tốn nhiều tiền hơn.

Khi bạn bắt đầu với Google Ads, điều quan trọng là bạn cũng phải suy nghĩ về sự tăng trưởng dài hạn. Sử dụng lưu lượng truy cập được tạo theo cách bạn làm việc trên cộng đồng của mình ngay từ đầu. Cố gắng lấy càng nhiều địa chỉ email, tên và thông tin chung về cộng đồng của bạn càng tốt.  

Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể củng cố cộng đồng của mình mà còn có thể nhắm mục tiêu lại và mở rộng nó bằng quảng cáo Facebook và các nền tảng khác.

Mẹo 7: Làm phiền cuộc thi của bạn

Nếu mọi người đang tìm kiếm tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn chỉ cần đặt giá thầu cho các từ khóa đó để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những gì trông giống như bằng cách sử dụng Shopify làm ví dụ. Shopify, với tư cách là một giải pháp thương mại điện tử, cạnh tranh với WooC Commerce, BigC Commerce và Magento. Khi chúng tôi tìm kiếm BigC Commerce trên Google, chúng tôi sẽ thấy quảng cáo sau:

Đây là những gì chúng ta có được với WooC Commerce:

Shopify quản lý để đưa thương hiệu của mình ra ngoài khi mọi người tìm kiếm đối thủ cạnh tranh. Nó có thể là một kỹ thuật gây tranh cãi, nhưng nó hoạt động.

Nếu bạn có quan tâm đến Shopify, chúng tôi khuyên bạn nên hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với Shopify. Nếu bạn đã sử dụng công nghệ và muốn tư vấn sâu hơn, hãy xem hướng dẫn nâng cao của chúng tôi để Shopify.

Mẹo 8: Kiểm tra, Kiểm tra, Kiểm tra

Cho dù bạn có bao nhiêu kiến ​​thức chuyên môn mà bạn nghĩ rằng bạn có, không có gì hoạt động trong tiếp thị trực tuyến mà không cần thử nghiệm. Các nhà tiếp thị có kinh nghiệm kiểm tra tất cả mọi thứ có thể được kiểm tra. Trong cái gọi là thử nghiệm A / B, các kết hợp điên rồ nhất được cố gắng tìm ra thứ gì thu hút nhóm mục tiêu và cái gì không.

Trong nhiều trường hợp, nó thậm chí cần thiết để xác minh nhóm mục tiêu của bạn là ai.

Lời khuyên của chúng tôi cho bạn là hãy thử nghiệm chiến dịch của bạn. Donith lấy bất cứ điều gì cho phép và đặt câu hỏi tất cả mọi thứ. Trộn từ khóa, nhóm mục tiêu, khu vực và thay đổi tin nhắn của bạn thường xuyên nhất có thể cho đến khi bạn tìm ra sự kết hợp nào hứa hẹn nhất.

Cuối cùng, điều quan trọng là mục tiêu và mức độ bạn đạt được hoặc bỏ lỡ nó, không phải cảm xúc cá nhân của bạn. Nhân tiện, bạn cũng nên lập ngân sách như thế nào.

Mẹo 9: Tìm kiếm đánh giá thấp trên thiết bị di động

Một điều thường bị đánh giá thấp trong tiếp thị là vai trò của tìm kiếm di động. Chúng tôi đã trải qua một hiện tượng: sự gia tăng của tìm kiếm di động. Việc sử dụng điện thoại thông minh và tìm kiếm di động nói chung, đang tăng lên từ năm này sang năm khác. Năm 2018, 58 phần trăm khách truy cập trang web đã sử dụng điện thoại thông minh của họ để duyệt trang web.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng ở đây là mọi người tìm kiếm khác nhau trên thiết bị di động. Ví dụ: thuật ngữ được viết tắt vì mọi người đang vội hoặc các thuật ngữ tìm kiếm khác nhau được sử dụng khi mọi người sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại của họ.

Bạn cũng nên nhớ rằng mọi người trên điện thoại thông minh có sự kiên nhẫn ít hơn nhiều và sẽ nhảy ra khỏi trang web của bạn nhanh hơn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không chỉ sử dụng các từ khóa khác mà còn tạo một chiến dịch Quảng cáo Google khác cho thiết bị di động. Với chiến dịch đó, bạn có thể tối ưu hóa mô tả, trang đích và nhiều thứ khác để phù hợp với bối cảnh di động.

Suy nghĩ cuối cùng

Như thường lệ, quy tắc sau đây cũng áp dụng cho tiếp thị trực tuyến: không có viên đạn bạc nào. Điều đó nói rằng, không có giải pháp phổ quát hay một mẹo cuối cùng nào màll sẽ làm cho các vấn đề tiếp thị của bạn biến mất.

Những lời khuyên mà bạn chỉ cần đọc phụ thuộc vào khách hàng, sản phẩm, dịch vụ, thị trường và nhiều thông số khác. Rốt cuộc, nó phụ thuộc vào bạn cách bạn thực hiện chúng.

Điểm mấu chốt là bạn phải kiểm tra, thử và tự tạo trải nghiệm với Quảng cáo Google nếu đó là những gì bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp, hãy xem Adzooma.

Bạn nghĩ gì về các mẹo Quảng cáo Google của chúng tôi? Bạn có thực hành tốt nhất của riêng bạn? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map