Lưu trữ đám mây tốt nhất trên Kodi 2020

Đối với nhiều người, Kodi chỉ đơn giản là một nền tảng phương tiện nguồn mở cung cấp giao diện mặt trước cho phương tiện được lưu trữ trên máy tính. Mặc dù các tùy chọn như NAS thỉnh thoảng bật lên, nền tảng này chủ yếu được dành cho lưu trữ cục bộ. Tuy nhiên, nếu bạn phù hợp với trại đó, hãy đảm bảo kiểm tra sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho NAS.


Tuy nhiên, bạn có thể phá vỡ khuôn mẫu và đi với một giải pháp dựa trên đám mây. Trong khi Kodi không chính thức hỗ trợ bất kỳ nền tảng lưu trữ đám mây nào, một số nhà phát triển đã cố gắng tạo ra các tiện ích bổ sung hỗ trợ các giao diện này. Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số tùy chọn đó, cung cấp cho bạn một số lý do và chống lại việc chọn một nhà cung cấp hơn một nhà cung cấp khác.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bộ lưu trữ đám mây tốt nhất trên Kodi, điều quan trọng là phải có được VPN. Kodi là hoàn toàn hợp pháp, nhưng hành vi đôi khi nó khuyến khích là không. Đảm bảo kiểm tra danh sách VPN tốt nhất dành cho Kodi của chúng tôi để biết một số đề xuất.

Lưu trữ đám mây tốt nhất trên Kodi 2020

Điều gì làm cho lưu trữ đám mây tốt nhất cho Kodi?

Lưu trữ đám mây trên Kodi hơi khan hiếm. Số lượng bổ sung chính thức hạn chế không được liên kết với các nhà phát triển theo bất kỳ cách nào, chỉ cung cấp giao diện lối vào trên Kodi cho dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn. Rất may, một vài nhà phát triển nằm trong số các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Mặc dù vậy, trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu lưu trữ đám mây đang làm gì trên Kodi. Đám mây trên mạng chỉ đơn giản đề cập đến một mạng lưới các máy chủ được xây dựng để lưu trữ dữ liệu của bạn. Nhà cung cấp cung cấp cho bạn một khách hàng để bạn có thể truy cập dữ liệu của mình trên máy chủ đó. Đối với Kodi, các ứng dụng chỉ đơn giản là các ứng dụng khách được phát triển của bên thứ ba để bạn có thể truy cập dữ liệu của mình một cách thoải mái trên giao diện Kodi.

Mặc dù ứng dụng khách cho Kodi là miễn phí nhưng bản thân dịch vụ thì không. Giá đóng một vai trò lớn trong việc lựa chọn một nhà cung cấp lưu trữ đám mây và đó là điều đầu tiên chúng tôi nhìn vào khi đánh giá bó này. Nó không phải là điều duy nhất quan trọng, nhưng trả tiền quá cao cho dịch vụ, ngay cả khi nó khá tốt, không được ai quan tâm nhất. Chúng tôi đã xem xét các kế hoạch được cung cấp bởi các nhà cung cấp này để đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức giá tốt và giá trị tốt.

Giá trị đó có thể được xác định theo một vài cách. Tốc độ thường được đặt lên hàng đầu. Bạn sẽ được chuyển một lượng lớn dữ liệu đến trung tâm máy chủ và một số nhà cung cấp hoạt động tốt hơn những nhà cung cấp khác. Về mặt Kodi, bạn muốn dễ dàng ném nội dung vào tài khoản đám mây của mình và có quyền truy cập vào tài khoản đó trong vài phút.

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét bảo mật của các nhà cung cấp này. Khu vực này đã giảm xuống một chút do số lượng tùy chọn hạn chế đã không cho vay sự kén chọn. Mặc dù vậy, thông tin cá nhân của bạn được lưu trữ trên các máy chủ này, do đó, điều quan trọng là nhà cung cấp đang thực hiện các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư để đảm bảo bạn được bảo vệ.

Cách cài đặt tiện ích lưu trữ đám mây trong Kodi

Trước khi đi sâu vào các nhà cung cấp, chúng tôi muốn cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh về cách cài đặt từng tiện ích bổ sung này. Tất cả đều được cung cấp bởi kho lưu trữ Kodi chính thức đi kèm với mỗi lần tải xuống, tạo nên một quy trình cài đặt khá đơn giản. Mở Kodi lên màn hình chính và thực hiện các bước sau:

 • Nhấp chuột vào các tiện ích bổ sung khác trên mạng từ menu bên trái

 • Nhấp vào biểu tượng hộp mở gần đầu menu

 • Nhấp vào tìm kiếm trên mạng và nhập tên của tiện ích bổ sung

 • Tìm phần bổ trợ, chọn nó và nhấn vào cài đặt

Rằng nó, thật đấy. Có một quy trình đăng ký trong mỗi ứng dụng sẽ ràng buộc tài khoản của bạn với Kodi, nhưng nó thay đổi từ tiện ích bổ sung sang tiện ích bổ sung. Tuy nhiên, tất cả đều cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước, vì vậy nó khá đơn giản.

1. Lưu trữ đám mây tốt nhất cho Kodi: pCloud

pCloud là một lựa chọn tuyệt vời trong lưu trữ đám mây, đứng thứ hai trong so sánh lưu trữ đám mây của chúng tôi. Nó là một công ty tương đối mới, được thành lập trở lại chỉ trong năm 2013. Mặc dù vậy, thời gian ngắn của nó đã thu hút hơn hai triệu người dùng, bao gồm cả BMW, Uber, Coca-Cola và Twitter.

Các plugin Kodi được xây dựng để truyền phát video. Nó đến từ kho lưu trữ Kodi chính thức và cho phép bạn truy cập tài khoản pCloud của mình từ giao diện. Luồng đến nhanh chóng và, trong khi bạn hy sinh một chút chất lượng, thì điều đó thật ấn tượng vì bạn không cần phần cứng để đạt được nó.

Bạn cũng có quyền truy cập vào mọi thứ khác trong tài khoản pCloud của mình. Trong khi ứng dụng được tạo để phát trực tuyến video, bạn cũng có thể truyền phát nhạc, xem ảnh hoặc thậm chí duyệt các tệp khác của mình. Nó có một giao diện đơn giản phù hợp với giao diện Kodi, nhưng vẫn cấp quyền truy cập vào mọi thứ bạn đã lưu trữ.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích pCloud

pCloud cung cấp tốc độ và bảo mật tuyệt vời để khóa dữ liệu của bạn. Trong bài đánh giá pCloud của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được thời gian tải lên trung bình là 25 giây và tải xuống trung bình là 22 giây. Nó có tốc độ ấn tượng, nhưng tốc độ của bạn có thể thay đổi tùy theo tốc độ kết nối của bạn.

Để có giá bổ sung, bạn có thể mua tiện ích Crypto cho tài khoản pCloud của mình. Bộ công cụ này cung cấp mã hóa không kiến ​​thức, nghĩa là chỉ bạn giữ chìa khóa để giải mã dữ liệu của mình. Nếu không có chi phí bổ sung này, pCloud sẽ giữ quyền kiểm soát khóa mã hóa.

Mặc dù vậy, các biện pháp an ninh là khá cao. pCloud sử dụng mã hóa TLS cho tất cả dữ liệu truyền, với mã hóa AES 256 bit khi nghỉ ngơi. Nó có một mảng bảo mật khá chuẩn, nhưng dù sao cũng có hiệu quả trong việc bảo vệ dữ liệu của bạn. Bạn có thể đọc thêm về những điều này trong mồi bảo mật đám mây của chúng tôi.

pCloud nên là lựa chọn đầu tiên của bạn cho lưu trữ đám mây Kodi. Nó cung cấp một giao diện rõ ràng và trực quan với tốc độ tuyệt vời và các biện pháp bảo mật để khởi động. Mã hóa không có kiến ​​thức đi kèm với một chi phí phụ, nhưng dù sao thì nó cũng đáng giá. Các gói bắt đầu ở mức 3,99 đô la mỗi tháng cho 500 GB dung lượng lưu trữ hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí và nhận 10 GB mà không tốn một xu.

2. Dropbox

Dropbox nằm ngay sau pCloud vì bản thân dịch vụ, không phải plugin Kodi cụ thể. Trên thực tế, plugin này cung cấp nhiều tính năng hơn nhiều so với pCloud, cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát tài khoản Dropbox của bạn bên trong Kodi. Mặc dù vậy, các vấn đề về quyền riêng tư cũng là một vấn đề đáng lo ngại, cũng như quá trình thiết lập vụng về trên Kodi.

Khi bạn cài đặt tiện ích bổ sung, bạn sẽ tìm thấy một URL và mã ủy quyền. Bạn cắm chúng vào trình duyệt nơi bạn có thể đăng nhập. Bạn sẽ nhận được một mã ủy quyền khác mà bạn phải quay lại Kodi và nhập. Sau tất cả, cuối cùng bạn cũng sẽ thêm tài khoản của mình vào Kodi.

Đây là một quá trình khó chịu, nhưng một quy trình mà nhiều người dùng Kodi nên làm quen. Bạn, tuy nhiên, đã được đền đáp cho những rắc rối của bạn. Tiện ích bổ sung này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát tài khoản Dropbox của bạn, cho phép bạn xem, chỉnh sửa, thêm và xóa các tệp ngay từ cửa sổ Kodi. Bản thân phần bổ trợ cũng sử dụng bộ nhớ đệm đĩa cục bộ, nghĩa là quá trình phát lại của bạn phải mượt mà như phần cứng của bạn cho phép.

Những lý do khác chúng tôi thích Dropbox

Dịch vụ này hoạt động rất tốt bởi vì nó rất dễ sử dụng. Dropbox cung cấp cho bạn một giao diện trực tuyến sạch để thêm tệp, nơi bạn có thể dễ dàng kéo và thả những gì bạn cần. Ngay cả các Technophobes cũng sẽ gặp vấn đề khi thêm tệp của họ và lưu trữ chúng trên máy chủ Dropbox.

Tuy nhiên, bạn có thể lo lắng nếu chúng được lưu trữ ở đó. Dropbox là trung tâm của một vài vụ vi phạm dữ liệu lớn, một lần xâm phạm 68 triệu mật khẩu vào năm 2012. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, công ty thậm chí đã đưa ra vi phạm cho đến nhiều năm sau đó, có nghĩa là người dùng dễ bị tổn thương mà không biết.

Lưu trữ trực tuyến

Nói chung, chúng tôi khuyên các nhà cung cấp lưu trữ đám mây cho phép mã hóa không kiến ​​thức, điều mà Dropbox không có. Bạn giữ khóa mã hóa duy nhất, nghĩa là ngay cả nhà cung cấp cũng không thể xem dữ liệu nào bạn đang lưu trữ. Đối với các đề xuất, hãy đảm bảo kiểm tra các giải pháp lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi hoặc đọc bài đánh giá Boxcryptor của chúng tôi để biết công cụ sẽ mã hóa các tệp cho bạn.

Mặc dù vậy, Dropbox là nhà cung cấp lưu trữ đám mây giàu tính năng, dễ sử dụng. Đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi để tìm hiểu thêm hoặc đăng ký 2GB dung lượng miễn phí trước khi nâng cấp.

3. Google Drive

Google Drive là nhà cung cấp lưu trữ đám mây mà hầu hết nên quen thuộc. Nó có một tính năng tự động bao gồm bất kỳ tài khoản Google nào, cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí ngoài cổng. Nó có một công cụ cộng tác tuyệt vời với dung lượng lưu trữ lớn để khởi động, nhưng thiếu một chút về bảo mật và tốc độ.

Tuy nhiên, ứng dụng Kodi (như với hầu hết các ứng dụng Kodi) có một chút nghi vấn. Cách mà nó xác minh tài khoản của bạn là tốt nhất, tốt nhất. Bạn đã đưa ra một mã xác thực và URL trong cửa sổ Kodi mà bạn có hai phút để vào trình duyệt để đăng nhập. Kodi không hỗ trợ làm nổi bật văn bản, có nghĩa là bạn sẽ cần phải gõ toàn bộ nội dung trong khoảng thời gian ngắn.

Khi bạn làm, mặc dù, ứng dụng hoạt động khá tốt. Nó chỉ hỗ trợ các tập tin video, nhưng đó hầu hết là những gì người dùng Kodi đang theo đuổi. Chúng tôi đã gặp một vài lỗi trong quá trình, nhưng không có gì có thể khởi động lại nhanh chóng. Khi bạn phát trực tuyến, Drive on Kodi cung cấp độ phân giải đầy đủ của nội dung với một vài trục trặc trên đường đi. Đến đó là khó chịu, nhưng tiền thưởng là xứng đáng.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Google Drive

Điểm thu hút chính của Google drive là cách sử dụng dễ dàng. Nếu bạn có tài khoản Gmail, bạn có tài khoản Drive, phù hợp với 15GB dung lượng miễn phí. Đó là một đề nghị hào phóng, một ưu đãi cho phép bạn nhúng ngón chân vào bộ lưu trữ đám mây trên Kodi mà không cần tạo một tài khoản riêng.

Mặc dù không liên quan đến phần bổ trợ Kodi, Google Drive cũng là một công cụ cộng tác tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng mời những người khác đóng góp vào tài khoản của mình, thời tiết mà chia sẻ một thư mục cụ thể hoặc chỉ một tài liệu duy nhất. Tích hợp với bộ công cụ văn phòng Google có nghĩa là bạn cũng có thể chỉnh sửa tài liệu từ cộng tác viên mà không cần tải xuống bất kỳ tệp nào.

Mặc dù vậy, Drive có rất nhiều vấn đề. Khi chúng tôi thảo luận trong bài đánh giá Google Drive của mình, dịch vụ này rất ảm đạm khi nói đến bảo mật và quyền riêng tư. Đối với nhiều người, nó chỉ đơn giản là một tuyến đường trực tiếp đến dự án PRAM NSA. Mặc dù vậy, điều tương tự cũng có thể nói với tất cả các dịch vụ của Google, vì vậy Drive không phải là điều duy nhất bạn nên lo lắng nếu bạn sử dụng bất kỳ tài khoản Google nào khác.

Nếu quyền riêng tư quan trọng với bạn, tốt nhất bạn nên tìm nơi khác. Tuy nhiên, nếu không, bạn sẽ tìm thấy một công cụ cộng tác tuyệt vời mà đủ khả năng để giúp bạn phát trực tuyến trên Kodi. Đăng ký 15 GB dung lượng miễn phí để xem bạn rơi vào trại nào.

4. OneDrive

OneDrive là Microsoft đâm vào việc tạo ra một giải pháp dựa trên đám mây tất cả trong một như Google Drive. Bạn có quyền truy cập vào một bộ công cụ văn phòng trực tuyến, với khả năng mời cộng tác viên. Nó về cơ bản là Google Drive theo mọi cách, ngoại trừ dưới chiếc ô của Microsoft.

Điểm tương đồng cũng thuộc về cấp độ Kodi. Tiện ích bổ sung này giống hệt như Google Drive, với cùng một nhà phát triển, quá trình đăng nhập khó chịu và thiết lập lỗi. Mặc dù vậy, bạn có quyền truy cập vào tài khoản OneDrive của mình từ Kodi, đây có thể là một điểm cộng rất lớn nếu bạn tìm đến giải pháp lưu trữ đám mây cuối của Microsoft.

Giống như với Drive, bạn chỉ có quyền truy cập vào các tệp video trong tài khoản của mình. Các luồng thỉnh thoảng bị sập, nhưng thường khởi động nhanh và ở độ phân giải đầy đủ. Các video clip ngắn hoặc chương trình TV sẽ ổn, nhưng các bộ phim dài có thể gây ra vấn đề. Để truyền phát trực tuyến, tốt nhất là sử dụng một trong những tiện ích bổ sung không chính thức tốt nhất cho Kodi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Microsoft OneDrive

Tuy nhiên, mức giá của OneDrive là một trong những điểm bán hàng quan trọng. Gói dung lượng miễn phí giúp bạn có 5GB dung lượng lưu trữ đáng thất vọng so với Google Drive. Tuy nhiên, gói 1,99 đô la mỗi tháng giúp bạn lưu trữ gấp mười lần, ngồi ở một khu vực giữa mà ít nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác cung cấp.

Tuy nhiên, ngay cả trên gói miễn phí, bạn vẫn có quyền truy cập vào Office Online. Đây là những phiên bản rút gọn của các ứng dụng trong Office 365, nhưng vẫn cung cấp sức mạnh lớn hơn nhiều so với các ứng dụng tương đương của Google. Các tính năng mạnh mẽ trong Word, PowerPoint và Excel won đã được nhiều người sử dụng, nhưng một số ít tận dụng lợi thế sẽ rất vui khi có chúng.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây có trụ sở tại Hoa Kỳ, có một vấn đề với quyền riêng tư. Microsoft từ lâu đã được báo cáo là có quan hệ với NSA, vì vậy, don hy vọng mọi thứ sẽ được giữ bí mật. Ngoài ra, dữ liệu của bạn không được mã hóa theo bất kỳ cách nào, để lại một mục tiêu lớn nếu bạn lưu trữ bất cứ thứ gì cá nhân trong tài khoản của bạn.

Đây là một vài trong số những lo ngại mà chúng tôi đưa ra trong bài đánh giá OneDrive của mình. Có rất nhiều vấn đề với quyền riêng tư và bảo mật, nhưng không ảnh hưởng đến tất cả. Nếu bạn lưu trữ video và nhạc trên tài khoản của mình và không thực sự quan tâm ai sẽ xem nó, thì bạn sẽ tìm thấy một nhà cung cấp rẻ tiền với OneDrive. Bạn có thể tự mình thử dịch vụ với gói 5 GB miễn phí.

Suy nghĩ cuối cùng

Di chuyển phương tiện truyền thông của bạn lên đám mây không phải là một giải pháp lý tưởng cho Kodi, nhưng dù sao cũng có sẵn. Bạn có thể truy cập vào một không gian lưu trữ lớn hơn rất nhiều với số tiền ít hơn và won đã phải loay hoay với việc định cấu hình một NAS.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp nào phù hợp với mình, hãy nhớ đọc các đánh giá về lưu trữ đám mây của chúng tôi. Để so sánh táo với táo, bạn cũng có thể xem một vài bài viết trong đó chúng tôi có một vài nhà cung cấp đối đầu với nhau, chẳng hạn như Dropbox vs Google Drive vs OneDrive.

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng Kodi, hãy nhớ xem hướng dẫn và lưu trữ Kodi của chúng tôi. Bạn sẽ tìm thấy các mẹo và thủ thuật trên nền tảng để giúp bạn bắt đầu và chạy, bao gồm các tiện ích kodi tốt nhất cho thể thao. Bạn nghĩ gì về lưu trữ đám mây trên Kodi? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map