Cách sử dụng Kodi trên Roku

Nếu bạn tiêu thụ nội dung của mình thông qua phát trực tuyến, thì bạn không còn xa lạ gì với Kodi. Nền tảng nguồn mở là nơi để phát trực tuyến phim, TV và hơn thế nữa. Làm cho nó thậm chí còn tốt hơn, Kodi có thể được cài đặt trên bất kỳ thứ gì, cho dù đó là Mac, Windows, Android hay Linux.


Chỉ về bất cứ điều gì, nhưng không hoàn toàn mọi thứ. Roku, chiếc hộp nhỏ cho phép bạn truyền phát mọi thứ từ thể thao đến Netflix, không chính thức hỗ trợ Kodi. Đó là vì vì nó không chạy trên Linux hoặc Android như Amazon Fire Stick và vì thế, có thể đã bị bẻ khóa.

Mặc dù vậy, có tin tốt và xấu. Tin xấu là nó có thể được cài đặt, nhưng tin tốt là bạn vẫn có thể sử dụng Kodi trên Roku. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nó trên nhiều thiết bị khác nhau.

Bật phản chiếu màn hình trên Roku

Bước đầu tiên là cho phép Kodi được chuyển sang Roku. Bắt đầu với phiên bản 5.2, Roku đã thêm tính năng phản chiếu màn hình. Trước khi chúng tôi kích hoạt nó, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn có phiên bản chính xác. Để kiểm tra, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn nút home trên điều khiển Roku của bạn
 • Thực hiện theo các cài đặt đường dẫn > cập nhật hệ thống

Nếu bạn có phiên bản 5.2 trở lên, bạn sẽ rất tốt. Nếu không, hãy cập nhật Roku. Sau khi hoàn thành, tiếp tục:

 • Từ màn hình chính, hãy làm theo các cài đặt đường dẫn > màn hình phản chiếu
 • Chọn màn hình cho phép phản chiếu màn hình

Đó là nó. Bây giờ, bạn đã thiết lập chương trình ghi hình vào cuối Roku. Tiếp theo, bạn sẽ phải bật tính năng phản chiếu màn hình trên bất kỳ thiết bị nào bạn đã cài đặt Kodi.

Truyền bằng Windows Phone hoặc Tablet

Để truyền bằng Windows, bạn cần thêm màn hình không dây. Đừng lo, bạn không cần phải mua bất kỳ phần cứng nào, bạn chỉ cần hướng Windows theo bất kỳ màn hình nào mà bạn sử dụng Roku trên. Xin lưu ý, điều này sẽ chỉ hoạt động với các phiên bản Windows của máy tính để bàn nếu thiết bị của bạn hỗ trợ Miracast. Dưới đây, cách kiểm tra nếu có:

 • Đi vào cửa sổ cài đặt
 • Tìm kiếm dự án cho PC này
 • Nhấp vào kết quả tìm kiếm hàng đầu

Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ Miracast, một câu văn bản màu đỏ ở trên cùng sẽ cho bạn biết như vậy. Nếu có, bạn sẽ không thấy gì. Nói chung, won won này hoạt động với Windows trên máy tính để bàn.

Tuy nhiên, nó hoạt động trên hầu hết các điện thoại và máy tính bảng Windows. Để thêm màn hình không dây vào một trong những điều này, hãy làm theo các bước sau:

 • Vuốt vào từ phía bên phải màn hình, sau đó nhấp vào thiết bị của Cameron
 • Từ đó, nhấp vào dự án,, và sau đó, thêm một màn hình không dây
 • Chọn Roku của bạn từ danh sách

Cả Roku và thiết bị Windows của bạn phải được kết nối với cùng một mạng để điều này hoạt động, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng là như vậy. Nếu Roku của bạn không xuất hiện, đây có thể là nguyên nhân.

Khi đã hoàn thành, hãy khởi chạy ứng dụng Kodi và bạn sẽ thấy mọi thứ bạn đang làm trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn được chiếu lên màn hình của bạn.

Đúc với Android

Nếu bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn sẽ phải làm điều tương tự, nhưng quá trình này hơi khác một chút. Hầu hết các thiết bị Android đều hỗ trợ phản chiếu màn hình, vì vậy chúng tôi đã giành chiến thắng để kiểm tra Miracast hoặc bất cứ thứ gì tương tự, nhưng mỗi nhà sản xuất gọi nó là một cái gì đó khác nhau.

Điều đó có thể làm cho thiết lập phản chiếu màn hình hơi khó chịu. Chẳng hạn, phản chiếu màn hình trên các thiết bị HTC có tên là HTC HTC Connect, trực tiếp và trên các thiết bị Samsung, chế độ xem thông minh. Chỉ cần google thương hiệu điện thoại hoặc máy tính bảng bạn có, và xem nó gọi là gì cho thiết bị của bạn.

Đây là một cách chung để thiết lập nó:

 • Đi vào cài đặt của bạn
 • Chọn màn hình hiển thị
 • Chọn các diễn viên khác, hay bất cứ thứ gì tương tự. Một lần nữa, đây là thiết bị cụ thể, vì vậy bạn nên biết những gì cần tìm sau khi bạn làm mờ thương hiệu.
 • Chọn Roku của bạn

Giống như Windows, cả thiết bị Roku và Android của bạn phải được kết nối với cùng một mạng không dây để điều này hoạt động. Nếu cả hai thiết bị đều được cài đặt, bạn đã thắng, hãy xem hộp Roku của bạn.

Sau khi đã xong, chỉ cần mở ứng dụng Kodi trên thiết bị Android của bạn và bắt đầu truyền phát.

Thay thế: Sử dụng Plex

Nếu bạn sử dụng Kodi để lưu trữ và sắp xếp tất cả các phương tiện cá nhân của mình, thì đó là một phương thuốc đơn giản để đưa tất cả những thứ đó lên Roku. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các tiện ích bổ sung không chính thức như Giao ước để phát trực tuyến, thì công việc này đã giành được (xem hướng dẫn cài đặt Giao ước của chúng tôi).

Bạn có thể đưa tất cả phương tiện cá nhân của mình đến Roku thông qua máy chủ Plex. Plex tương tự như Kodi ở chỗ nó cho phép bạn nhập tất cả các phương tiện của mình và sắp xếp nó gọn gàng. Có một ứng dụng Roku chính thức, cũng như các ứng dụng trên Android, iOS, Mac, Windows và hơn thế nữa.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ứng dụng Plex trên cả Roku và máy chủ của bạn (có thể là máy tính để bàn của bạn) và chỉ nó theo hướng nơi lưu trữ phương tiện của bạn. Khi đã hoàn thành, bạn có thể sắp xếp nó vào các thư mục hoặc danh sách phát và phát trực tuyến ở bất cứ đâu.

Phiên bản miễn phí của Plex chỉ cho phép truyền phát nếu cả hai thiết bị được bật và kết nối với cùng một mạng. Nếu bạn muốn xem nội dung của mình mọi lúc, mọi nơi, có một khoản phí một lần cho các phiên bản ứng dụng iOS, Android và Windows.

Điều này chỉ hoạt động nếu bạn không có kế hoạch sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến như Giao ước và chỉ muốn truy cập thư viện phương tiện cá nhân của mình. Hiện tại, tùy chọn duy nhất để sử dụng Kodi trên Roku là phản chiếu màn hình.

Phần kết luận

Có một cách chính thức để cài đặt Kodi trên Roku nhưng, hy vọng, nó sẽ đến trong tương lai. Hiện tại, giải pháp này hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn có máy tính bảng. Nếu bạn sử dụng thiết bị iOS, thật không may, bạn không gặp may vì Apple chỉ hỗ trợ phản chiếu màn hình cho Apple TV.

Nếu bạn đang sử dụng các tiện ích Kodi không chính thức để truyền phát nội dung, thì đó là điều tối quan trọng để có VPN. VPN sẽ giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư trong khi truyền phát để bạn được bảo vệ trong khu vực màu xám hợp pháp này. Để biết các đề xuất, hãy xem VPN tốt nhất của chúng tôi cho Kodi. Bạn có thể kiểm tra kho lưu trữ Kodi của chúng tôi để biết thêm về nền tảng.

Bạn sử dụng thiết bị nào trên Kodi? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map